Dưới đây là hướng dẫn 5 bước về cách bán hàng trên Facebook và thiết lập trang Facebook Shop nhanh nhất có thể. Bán hàng trên Facebook được phân loại ở đây!

Bạn đang xem : cách tạo cửa hàng trên facebook

Bạn hiện đang bán sản phẩm trên bao nhiêu nền tảng? Một? Số ba? Mười? Một trong những trang đó có phải là trang Facebook Shop không? Nó nên được. Đây là lý do tại sao việc bán hàng trên Facebook lại rất có ý nghĩa:

📢 “Bạn cần học cách bán hàng trên Facebook!” Tất cả các doanh nghiệp, lớn và nhỏ, nghe những lời này mà không nhận được nhiều lời khuyên về cách thực sự làm điều đó thành công. Chà, thực tế của vấn đề là nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, bạn cũng nên cân nhắc việc bán hàng trên những nơi khác như Amazon, Facebook, và thậm chí cả Etsy. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận và tìm được nhiều khách hàng hơn – vì mọi người có nhiều khả năng dành thời gian trên các nền tảng khác đó hơn là trên trang web của bạn.

👉 Trong hướng dẫn này, chúng tôi tập trung đặc biệt vào một cửa hàng trên Facebook. Đây là cách tạo trang Facebook Shop trong một buổi chiều và bắt đầu hành trình bán hàng trên Facebook của bạn!

Chúng tôi sẽ bao gồm tất cả các bước trong quy trình, từ canvas trống đến trang cửa hàng Facebook đang hoạt động. Nhưng trước tiên:

Tại sao và cách bán hàng trên Facebook

Trong một thế giới tràn ngập các công ty đa nền tảng, thật khó để theo kịp sự cạnh tranh nếu bạn không mở rộng đến nơi mà khách hàng của bạn lui tới nhiều nhất. Và nó chỉ xảy ra khi Facebook là một trong những điểm trực tuyến nơi mọi người dành phần lớn thời gian của họ. Đây là lý do duy nhất tại sao bán hàng trên Facebook lại là một ý tưởng hay!

Trên thực tế, Facebook người dùng dành trung bình hơn 40 phút mỗi ngày trên mạng xã hội phổ biến. Và phần lớn thời gian đó dành cho việc mua sắm trên Facebook.

Đó là khá nhiều thời gian để xem xét điều này xảy ra hàng ngày! Chưa kể, nhiều người trong chúng ta có thể nghĩ về trải nghiệm cá nhân của mình khi dành quá nhiều thời gian để nhấp vào các liên kết và thích các bài đăng trên Facebook trong suốt ngày làm việc.

Do đó, đã đến lúc tận dụng lợi thế của Facebook như một nền tảng bán hàng! Facebook có thể không cung cấp cho bạn nhiều tính năng thương mại điện tử như Shopify hoặc BigCommerce , nhưng bạn có tất cả những gì thực sự cần thiết để bắt đầu bán sản phẩm của mình.

Điều tuyệt vời về trang Facebook Shop là bạn thậm chí không cần phải có bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào đã có từ trước và có thể chạy toàn bộ hoạt động của mình qua Facebook nếu bạn muốn. Nhưng lợi ích không kết thúc ở đó. Với trang Facebook Shop, bạn có thể:

 • thêm số lượng sản phẩm không giới hạn,
 • sắp xếp các sản phẩm của bạn thành các bộ sưu tập và danh mục,
 • giao tiếp trực tiếp với khách hàng của bạn qua trang,
 • xem số liệu thống kê về doanh số bán hàng, lượt truy cập, v.v. của bạn,
 • đưa sản phẩm của bạn xuất hiện trên Facebook Marketplace, giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn nhiều.

Chỉ điều cuối cùng trong danh sách này là đủ lý do chính đáng để bạn tự mình xem xét toàn bộ trang Facebook Shop này!

Làm cách nào để thiết lập Facebook Store bằng Facebook?

Làm theo các bước sau để thiết lập cửa hàng Facebook:

Bước 1: Truy cập Trang Facebook của bạn và định cấu hình trang Cửa hàng.

Bước 2: Thiết lập chi tiết cửa hàng của bạn.

Bước 3: Định cấu hình thanh toán của bạn.

Bước 4: Thêm sản phẩm vào cửa hàng Facebook của bạn.

Bước 5: Quản lý đơn đặt hàng của bạn.

Bước 6: Bạn đã hoàn tất!

Được rồi, với tất cả “lý do”, đây là cách thiết lập trang Facebook Shop của bạn:

Bạn cần gì để xây dựng trang Facebook Shop?

💡 Nếu bạn chưa biết, hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng mọi người đều có thể tạo trang Facebook Shop và bắt đầu bán hàng trên Facebook cho những người theo dõi của họ về cơ bản ngay lập tức.

Đây là những gì bạn cần trước khi có thể bắt đầu:

 • Một tài khoản Facebook
 • Trang kinh doanh trên Facebook

Không quá khó để loại bỏ hai điều này khỏi danh sách. Bạn có thể đã có một trang kinh doanh trên Facebook, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua phần này và thay vào đó là phần thịt và khoai tây:

Ngoài hai yêu cầu trên, trang Facebook của bạn cũng phải tuân thủ những điều sau:

 • Bán các mặt hàng thực – điều này có nghĩa là không có cách nào để bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc có thể tải xuống từ trang Facebook Shop của bạn
 • Đồng ý với Điều khoản người bán
 • Liên kết với tài khoản ngân hàng hợp lệ *
 • Có mã số thuế *

* Điều này chỉ hợp lệ cho các cửa hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Mã số thuế chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi đặt trụ sở kinh doanh của bạn.

Nếu bạn khẳng định, những điều trên sẽ không thành vấn đề trong trường hợp của bạn, bạn có thể tiến hành thiết lập cửa hàng Facebook của mình:

Bạn đang vội? Xem video này về cách tạo trang Facebook Shop thay vì đọc

YouTube video < p class = "su-divider su-divider-style-dotted">

Bước 1: Truy cập Trang Facebook của bạn và định cấu hình trang Cửa hàng

Bước đầu tiên là điều hướng đến trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn. Bạn cần đăng nhập vào trang doanh nghiệp và có đặc quyền của quản trị viên.

Theo mặc định, nhiều trang kinh doanh trên Facebook đã hiển thị trang Shop khi bạn đăng nhập. Khách hàng của bạn không nhìn thấy nhưng bạn thì có.

Để bắt đầu, hãy tìm tab Cửa hàng ở bên trái và nhấp vào tab đó.

Trang Facebook Shop

Bạn gặp sự cố khi tìm tab Cửa hàng?

Nếu bạn làm như vậy không thấy tab, điều đó có nghĩa là bạn chưa kích hoạt mẫu trang phù hợp. Để thiết lập một cửa hàng trên Facebook, bạn cần một mẫu có tên phù hợp là “Mua sắm”.

Để thay đổi mẫu của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Mẫu và tab .

Tìm khu vực Mẫu hiện tại và nhấp vào nút Chỉnh sửa .

cài đặt trang cửa hàng

Từ đó, bạn có thể áp dụng mẫu Mua sắm . Một số người khác cũng có tab Cửa hàng, nhưng mẫu Mua sắm sẽ phù hợp với hầu hết các cửa hàng.

Sau khi bạn nhận được tab Mua sắm đó trên trang của mình, hãy nhấp vào tab đó.

Bước 2: Thiết lập chi tiết cửa hàng của bạn

Đọc phần này để biết các cửa hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ 🇺🇸

Chọn tab Cửa hàng sẽ hiển thị cửa sổ bật lên giải thích thiết lập mà bạn sắp thực hiện. Vui lòng đọc và sau đó nhấp vào nút Bắt đầu .

thiết lập Facebook shop

Một cửa sổ bật lên khác xuất hiện hỏi về chi tiết doanh nghiệp của bạn. Bắt đầu bằng cách điền vào loại hình doanh nghiệp và địa chỉ của bạn. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo .

Xem Thêm  Tại sao các thương hiệu cần một chiến lược giám sát truyền thông xã hội - Môi trường xã hội có nên được giám sát

thiết lập cửa hàng 2

Bước sau đó yêu cầu các tiểu bang mà bạn kinh doanh và số đăng ký thuế của bạn. Bạn có thể bỏ qua bước này ngay bây giờ, nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ cần cung cấp cho Facebook thông tin này.

tax number

Bước tiếp theo là bạn có thể chỉ ra loại sản phẩm bạn định bán trên Facebook.

 Cách bán hàng trên Facebook: bạn bán gì

Chúng tôi chưa hoàn thành việc nộp thuế! Trong bước tiếp theo, Facebook hỏi về loại hình doanh nghiệp của bạn và thông tin của đại diện doanh nghiệp của bạn – đây rất có thể là thông tin của riêng bạn, trừ khi bạn muốn chỉ định người khác.

thông tin về thuế

Làm xong việc đó, bạn đã có những việc khó khăn phía sau và giờ đây, bạn có thể hoàn tất việc thiết lập cửa hàng của mình trên Facebook.

Những điều cuối cùng cần làm rõ là các tùy chọn giao hàng, chính sách trả hàng và email dịch vụ khách hàng của bạn. Chỉ cần chọn từ danh sách các tùy chọn giao hàng có sẵn và đặt thông tin chi tiết của bạn cho từng tùy chọn.

shippingError 400 (Bad Request)!!1400.That’s an error.The server cannot process the request because it is malformed. It should not be retried.That’s all we know.

Bước 3: Định cấu hình thanh toán của bạn

Tùy thuộc vào quốc gia hoạt động của bạn, mô-đun cửa hàng Facebook sẽ cung cấp cho bạn một tập hợp các tùy chọn khác nhau tại đây. Đối với các doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, cách thiết lập phổ biến nhất là liên kết tài khoản ngân hàng và gửi tiền (từ đơn đặt hàng của bạn) vào đó.

Trong các trường hợp khác – đối với các địa điểm khác trên quốc tế – Facebook có thể cho phép bạn thiết lập thanh toán qua PayPal hoặc Stripe.

Bản thân quá trình tích hợp rất đơn giản, nhưng nó thay đổi theo thời gian do các bản cập nhật với PayPal và Stripe chính họ.

sọc thanh toán

Tin tốt là bạn sẽ được tận tay thực hiện giao diện cửa hàng Facebook trong suốt quá trình thiết lập.

⚠️ “Tôi không thấy phần này!”

Có, trong một số trường hợp, bạn có thể hoàn toàn không thấy phần này của thiết lập – ví dụ: đó là điều sẽ xảy ra nếu bạn là người dùng ở Liên minh Châu Âu. Trong trường hợp đó, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo bằng cách nhấp vào đây .

👉 Sau đây là quy trình thiết lập tài khoản ngân hàng cho người dùng ở Hoa Kỳ. 🇺🇸

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một mô-đun yêu cầu bạn thiết lập các khoản thanh toán để xuất bản cửa hàng của bạn. Nhấp vào nút Thiết lập thanh toán để tiếp tục.


Try-Shopify

Quảng cáo ⓘ

Cửa sổ bật lên đầu tiên yêu cầu chi tiết thuế của bạn. Điều này là bắt buộc và không thể chỉnh sửa nó sau này. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thông tin chính xác về tên doanh nghiệp, số nhận dạng nhà tuyển dụng và tên pháp lý của mình. Nhấp vào nút Lưu .

Bước cuối cùng là liên kết ngân hàng của bạn để thanh toán. Nhập định tuyến ngân hàng và số tài khoản của bạn, cùng với tên trên tài khoản. Nhấp vào nút Lưu .

Bước 4: Thêm sản phẩm vào cửa hàng Facebook của bạn

Đây là giao diện trang Shop mới của bạn khi bạn tạo lần đầu:

Facebook mua sắm: blank Facebook shop

Như bạn có thể thấy, Facebook khuyến khích bạn thêm sản phẩm đầu tiên của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào nút Thêm sản phẩm . Sau khi làm điều đó, bạn sẽ thấy biểu mẫu sau, nhưng biểu mẫu này sẽ khác nhau tùy theo quốc gia của bạn:

Dành cho các cửa hàng tại Hoa Kỳ 🇺🇸

thêm product

Biểu mẫu trông khá đơn giản và có tất cả các chi tiết mà bạn mong đợi.

 • Ảnh hoặc video sản phẩm. Thêm ít nhất một hình ảnh về sản phẩm của bạn là điều bắt buộc. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu thêm nhiều hình ảnh. Ngoài ra, nếu nó liên quan đến loại sản phẩm bạn đang bán trên Facebook, bạn cũng có thể thêm video. Nhấp vào Thêm ảnh để chèn hình ảnh sản phẩm. Điều này hoạt động giống như bất kỳ giao diện tải lên nào khác, nơi bạn có thể lấy hình ảnh từ máy tính của mình và tải lên cửa hàng Facebook.
 • Tên Mô tả khá dễ hiểu. Một lần nữa, tất cả điều này phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang bán, vì vậy hãy thoải mái sáng tạo và nói về điều khiến sản phẩm trở nên đặc biệt. Bạn cũng có thể chỉ cần sao chép mô tả sản phẩm mà bạn sử dụng trong cửa hàng thương mại điện tử của mình.
 • Giá . Không có danh sách sản phẩm nào có thể tồn tại nếu không có chi tiết quan trọng này.
 • Khoảng không quảng cáo . Theo dõi khoảng không quảng cáo giúp bạn nắm bắt được khối lượng bán hàng mà mình đang có và đảm bảo rằng mọi thứ đều nằm trong sách.
 • Tùy chọn Giao hàng. Chọn từ tập hợp các tùy chọn giao hàng mà bạn đã định cấu hình trong quá trình thiết lập và điền vào thông tin chi tiết cho sản phẩm cụ thể này.
 • Chia sẻ sản phẩm này trên Trang của bạn . Bạn có thể muốn đánh dấu vào ô này để chia sẻ sản phẩm trên trang của mình ngay sau khi bạn phê duyệt.
 • Khả năng hiển thị . Đặt giá trị này thành “Công khai”.

Nhấp vào Lưu để hoàn tất quá trình.

Đối với các cửa hàng quốc tế ⛔🇺🇸

thêm sản phẩm form

Biểu mẫu có tất cả các chi tiết cần thiết để mô tả đầy đủ sản phẩm của bạn.

 • Ảnh hoặc video sản phẩm. Thêm ít nhất một hình ảnh về sản phẩm của bạn là điều bắt buộc. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu thêm nhiều hình ảnh. Ngoài ra, nếu nó liên quan đến loại sản phẩm bạn đang bán trên Facebook, bạn cũng có thể thêm video. Nhấp vào Thêm ảnh để chèn hình ảnh sản phẩm. Điều này hoạt động giống như bất kỳ giao diện tải lên nào khác, nơi bạn có thể lấy hình ảnh từ máy tính của mình và tải lên cửa hàng Facebook.
 • Tên Mô tả khá dễ hiểu. Một lần nữa, tất cả điều này phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang bán, vì vậy hãy thoải mái sáng tạo và nói về điều khiến sản phẩm trở nên đặc biệt. Bạn cũng có thể chỉ cần sao chép mô tả sản phẩm mà bạn sử dụng trong cửa hàng thương mại điện tử của mình.
 • Giá . Không có danh sách sản phẩm nào có thể tồn tại nếu không có chi tiết quan trọng này.
 • URL thanh toán . (Bạn sẽ chỉ nhìn thấy trường này nếu bạn chọn “thanh toán trên một trang web khác” trong quá trình thiết lập ban đầu của trang Shop của bạn.) Đây là URL cụ thể trong cửa hàng thương mại điện tử của bạn, nơi bạn có thể mua sản phẩm này. Bất kể bạn sử dụng Shopify, WooCommerce hay bất kỳ thứ gì khác, bạn đều có thể lấy liên kết sản phẩm của mình chỉ bằng cách điều hướng đến sản phẩm thông qua trình duyệt web và sau đó sao chép URL từ thanh địa chỉ. Dán lại URL đó vào trường URL thanh toán .
 • Chia sẻ sản phẩm này trên Trang của bạn . Bạn có thể muốn đánh dấu vào ô này để chia sẻ sản phẩm trên trang của mình ngay sau khi bạn phê duyệt.
 • Khả năng hiển thị . Đặt giá trị này thành “Công khai”.
Xem Thêm  [Update] Tik Tok Marketing Từ A – Z. Cách “Hack” Hàng Triệu View & Follow Trên TikTok | cách tiktok tính view

Nhấp vào Lưu để hoàn tất quá trình.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy sản phẩm của mình xuất hiện trực tiếp trên trang Cửa hàng.

product live

Khi khách hàng nhấp vào nó, họ sẽ thấy chế độ xem chi tiết hơn, cùng với nút cho phép họ “Thanh toán trên trang web” – điều này dẫn họ đến trang sản phẩm trong cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

product live 2

Bạn có thể thêm nhiều sản phẩm hơn vào cửa hàng của mình bất kỳ lúc nào thông qua nút Thêm sản phẩm .

thêm nhiều sản phẩm khác

Hoặc, nếu phù hợp với trường hợp của bạn, bạn cũng có thể tạo các bộ sưu tập sản phẩm.

thêm bộ sưu tập

Quản lý sản phẩm của bạn

Khi bạn đã tải lên một số lượng sản phẩm nhất định, bạn sẽ thấy từng sản phẩm trong số chúng được đặt trên danh sách bên trong bảng quản lý cửa hàng của bạn. Để truy cập, chỉ cần nhấp vào liên kết Công cụ xuất bản ở thanh trên cùng:

công cụ xuất bản

Khi ở đó, từ thanh bên, hãy nhấp vào Sản phẩm . Bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:

management shop

Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa từng sản phẩm của mình cũng như thêm những sản phẩm mới.

Bước 5: Quản lý đơn đặt hàng của bạn

⚠️ Quản lý đơn hàng không phải là tính năng được triển khai cho các cửa hàng Facebook trên toàn thế giới. Nó chủ yếu có sẵn ở Hoa Kỳ và một số nơi khác.

Làm cách nào để biết bạn có tính năng này không?

Thật đơn giản, hãy chuyển đến Công cụ xuất bản của bạn từ trình đơn chính:

công cụ xuất bản

Tìm liên kết Đơn hàng đang chờ xử lý trong thanh bên. Nếu nó ở đó, bạn có quyền quản lý đơn đặt hàng!

đơn đặt hàng đang chờ xử lý

Khi bạn nhấp vào liên kết đó, bạn sẽ có thể quản lý các đơn đặt hàng của mình, kiểm tra chi tiết của từng đơn đặt hàng, xem thông tin của người mua, giao tiếp với họ và cuối cùng thực hiện đơn đặt hàng. Ngoài ra, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn bất cứ khi nào có đơn đặt hàng.

Chỉ cần nhắc bạn, theo quy định của Facebook, bạn phải giao từng đơn hàng trong vòng ba ngày làm việc sau khi nhận được đơn đặt hàng. Khi đơn đặt hàng đã được giao, hãy nhấp vào nút Đánh dấu là đã giao để hoàn tất mọi thứ.

Thiết lập thay thế: Cách bán hàng trên Facebook qua cửa hàng thương mại điện tử hiện có của bạn

Các tình huống được trình bày trong hướng dẫn này cho đến nay đều khá “thủ công” về bản chất, vì thiếu một từ hay hơn. Ý tôi là việc thiết lập cửa hàng Facebook của bạn là tất cả ở bạn. Nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Một số giải pháp thương mại điện tử hiện đại thực sự có khả năng tích hợp tuyệt vời với Facebook và sẽ tự động thiết lập trang Shop cho bạn, đồng thời liên kết cửa hàng thương mại điện tử bên ngoài của bạn và trang Facebook Shop với nhau.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xử lý các đơn đặt hàng và sản phẩm của mình ở một nơi duy nhất và đồng bộ hóa mọi thứ với Facebook một cách liền mạch.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều đó – sử dụng các giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường: Shopify và BigCommerce.

Cách bán hàng trên Facebook qua Shopify

Shopify tự nó là một giải pháp thương mại điện tử tuyệt vời. Chúng tôi đã nói về nó rất nhiều ở đây trên trang web và giới thiệu nó cho những ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Một trong những lợi thế của Shopify là nó cũng cho phép bạn thiết lập cửa hàng của mình trên Facebook mà không phải gặp nhiều trở ngại kỹ thuật.

Tất cả những gì bạn cần làm là đi tới bảng điều khiển Shopify và thêm một ứng dụng có tên Facebook Channel vào thiết lập của bạn.

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, điều sẽ xảy ra là Shopify lấy tất cả các sản phẩm của bạn và xuất chúng sang trang Facebook Shop của bạn. Mọi thứ được đồng bộ hóa để bạn có thể tiếp tục quản lý cửa hàng của mình trên Shopify và đưa tất cả các thay đổi vào trang Facebook Shop của bạn.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ tốt, Shopify thậm chí còn cung cấp cho bạn các công cụ để bán hàng qua Facebook Messenger .

👉 Nhấp vào đây để truy cập Shopify và bắt đầu .

💡 Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Shopify không cung cấp cho bạn bất kỳ cửa sau thông minh nào vào giao diện của Facebook để thiết lập trang Shop. Các quy tắc và giới hạn khu vực tương tự của Facebook vẫn được áp dụng. Ví dụ: nếu Facebook không cho phép xử lý đơn đặt hàng qua giao diện Facebook ở quốc gia của bạn thì Shopify cũng sẽ không có khả năng giúp bạn điều đó. Tương tự đối với bất kỳ giới hạn nào khác.

Cách bán hàng trên Facebook qua BigCommerce

BigCommerce là đối thủ cạnh tranh chính của Shopify và – theo nhiều cách – một giải pháp thay thế tuyệt vời cung cấp gần như cùng một phạm vi tính năng, chỉ khác bưu kiện. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy giải pháp hoàn toàn phù hợp với mình với Shopify hoặc BigCommerce.

Ở mặt trước trang Facebook Shop, BigCommerce cho phép bạn làm khá nhiều điều tương tự như Shopify – đó là kết nối cửa hàng trực tuyến của bạn một cách liền mạch và có tất cả các sản phẩm của bạn có trên Facebook.

Thiết lập khôn ngoan, mọi thứ hoạt động với BigCommerce cũng rất giống với cách thực hiện với Shopify – chỉ cần cài đặt tiện ích bổ sung cửa hàng Facebook và bạn đã sẵn sàng.

BigCommerce cũng có một mô-đun rất tốt cho Quảng cáo trên Facebook, cung cấp cho bạn một cách thú vị khác để giới thiệu sản phẩm của mình với mọi người.

👉 Nhấp vào đây để chuyển đến BigCommerce và bắt đầu .

💡 Một lần nữa, hãy nhớ rằng BigCommerce không cung cấp cho bạn bất kỳ cửa sau thông minh nào vào giao diện của Facebook để thiết lập trang Shop. Các quy tắc và giới hạn khu vực tương tự của Facebook vẫn được áp dụng. Ví dụ: nếu Facebook không cho phép xử lý đơn đặt hàng qua giao diện Facebook ở quốc gia của bạn thì BigCommerce cũng sẽ không có khả năng giúp bạn điều đó. Tương tự đối với bất kỳ hạn chế nào khác. Đây là những gì BigCommerce nói về điều này trong tài liệu của họ .

Câu hỏi thường gặp: Cách tạo trang Facebook Shop

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả trong phần nhận xét. Chúng tôi muốn phác thảo những vấn đề phổ biến nhất ở đây để mọi người có thể tham khảo nhanh những vấn đề cấp bách nhất.

Xem Thêm  Bạn có thể thấy ai đã xem TikToks của bạn không? Hãy cùng Tìm hiểu! - bạn có thể biết ai xem tik tok của bạn không

“Yêu cầu về hình ảnh đối với ảnh sản phẩm trên trang Facebook Shop là gì?”

Tốt nhất bạn nên xem nguyên tắc của Facebook để liệt kê sản phẩm – vì các yêu cầu này thỉnh thoảng thay đổi.

Ngoài ra còn có một số điều cần lo lắng như kích thước, định dạng hình ảnh và phông nền. Ví dụ: tại thời điểm bài viết này, Facebook khuyên bạn nên có độ phân giải hình ảnh ở mức 1024 x 1024 hoặc cao hơn, cùng với phông nền trắng và hình ảnh vuông.

“Tại sao khách hàng của tôi không thể mua nhiều sản phẩm trong một giỏ hàng?”

Tất cả điều này phụ thuộc vào trang web và bộ xử lý thanh toán của riêng bạn. Facebook không cung cấp giỏ hàng riêng ở một số khu vực, vì vậy các giao dịch được chuyển hướng đến giỏ hàng và bộ xử lý thanh toán của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là Facebook đang triển khai các tính năng này cho các quốc gia mới khi chúng tôi nói chuyện.

“Tôi không thể bán sản phẩm nào trên trang Facebook Shop?”

Facebook có danh sách các mặt hàng bị cấm . Một số sản phẩm chưa được phê duyệt bao gồm thuốc kê đơn, vũ khí, động vật, rượu và bất cứ thứ gì khuyến khích sự phân biệt đối xử.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể bán các sản phẩm thực. Điều đó có nghĩa là không được tải xuống hoặc bất kỳ loại sản phẩm kỹ thuật số nào khác.

“Tại sao một số người không thể thấy cửa hàng Facebook của tôi?”

Có hai lý do có thể khiến điều này xảy ra:

 1. Cửa hàng của bạn không có sẵn ở các quốc gia khác ngoài quốc gia của bạn.
 2. Cài đặt bảo mật trên toàn bộ trang của bạn có thể được đặt không chính xác. Một sai lầm dễ mắc phải. Đi tới Cài đặt của trang của bạn và đảm bảo rằng thông số Mức độ hiển thị của trang được đặt thành Trang đã xuất bản . Như vậy:

khả năng hiển thị trang

“Tôi có phải thêm sản phẩm của mình theo cách thủ công không?”

Điều đó phụ thuộc vào một vài yếu tố. Đây là ý chính của nó:

 • Nếu bạn đã thiết lập trang Shop của mình thông qua một công cụ thương mại điện tử bên ngoài như Shopify hoặc BigCommerce thì mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa tự động. Điều này có nghĩa là Facebook có thông tin về cách liên kết cửa hàng của bạn và đồng bộ hóa tất cả các sản phẩm với trang Facebook Shop.
 • Nếu bạn đã thiết lập trang Shop của mình theo cách thủ công thì có, bạn phải tiếp tục thêm các sản phẩm của mình theo cách thủ công. Tương tự với việc cập nhật bất kỳ thông tin chi tiết nào về chúng (giá cả, tình trạng còn hàng, thông tin mô tả, v.v.).

Giao cho bạn

Đó là nó! Bạn vừa học cách bán hàng trên Facebook và hy vọng bây giờ đã tạo được trang Facebook Shop của riêng mình. Thật không may, mọi thứ có xu hướng thay đổi thường xuyên với Facebook, vì vậy nếu bạn cần hỗ trợ về cách thực hiện một số thao tác cụ thể trên trang Shop của mình, bạn nên tìm hướng dẫn bạn cần trên trang chính thức này từ Trung tâm trợ giúp của Facebook.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc xây dựng trang Facebook Shop, hãy để lại bình luận trong phần bên dưới. Nếu bạn đã thiết lập thành công cửa hàng Facebook của mình, hãy để lại liên kết để những người khác truy cập và kiểm tra các kỹ thuật bạn đã sử dụng để làm cho trang của mình trở nên độc đáo.

🤔 Bạn vừa bắt đầu cuộc phiêu lưu với các cửa hàng trực tuyến và thương mại điện tử? Xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến từ đầu . Chúng tôi thực hiện quy trình này từng bước và không bỏ qua bất kỳ chi tiết quan trọng nào có thể gây trở ngại cho bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để tạo một cửa hàng facebook

Hướng dẫn lập Fanpage Bán Hàng chuẩn Seo theo Giao diện Mới của Facebook | Nguyễn Trí Long

alt

 • Tác giả: Nguyễn Trí Long – Longcactus
 • Ngày đăng: 2020-08-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3804 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn lập Fanpage Bán Hàng chuẩn Seo theo Giao diện Mới của Facebook | Nguyễn Trí Long
  Bắt đầu từ 1/9/2020 Facebook update giao diện hoàn toàn mới, nên sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, và các tính năng mới.
  Trong video này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập Fanpage chuẩn Seo để bán hàng với giao diện mới hoàn toàn.

  Đăng ký kênh: http://bit.ly/dkkenhyoutube

  Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook dễ dàng.
  1. Hướng dẫn quảng cáo tương tác: https://youtu.be/344_ftXWw98
  2. Chạy quảng cáo Faceook qua tin nhắn: https://youtu.be/nNfQ7uaXq7c
  3. Chạy quảng cáo Facebook xem video:https://youtu.be/mceValRykAs
  4. Chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng: https://youtu.be/6PgorVfTUX8
  5.Phân tích chỉ số sau khi chạy quảng cáo: https://youtu.be/pyFl8_dYPQU
  6.Lập Fanpage chuẩn SEO 2019 giúp tăng doanh thu bán hàng: https://youtu.be/kfraynMD2c0
  7.Chạy quảng cáo Facebook từ A-Z: https://youtu.be/344_ftXWw98
  8.Lấy số điện thoại khách hàng trên facebook: https://www.youtube.com/watch?v=Fz4rr…
  8. Chạy quảng cáo trên tệp số điện thoại: https://youtu.be/XPDlId4D8Sk
  9. Mời tất cả bạn bè like fanpage: https://www.youtube.com/watch?v=cbGfO…

  Lập_trang_fanpage_chuẩn_seo, Quảng_cáo_facebook

Cách tạo Fanpage Facebook từ con số 0 cho người bán hàng online

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2688 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo fanpage facebook đúng cách giúp gia tăng doanh thu hàng nghìn lần, dễ dàng áp dụng 5 bước dưới đây tối ưu fanpage chuyên nghiệp bứt phá bán hàng mỗi ngày

3 Bước tạo cửa hàng trên fanpage Facebook chi tiết 2022

 • Tác giả: beobeomarketing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9176 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo và thiết lập gian hàng (shop) trên fanpage Facebook chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất. Đăng sản phẩm lên cửa hàng trên fanpage.

Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên fanpage Facebook chi tiết

 • Tác giả: beobeo.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1126 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo shop, đăng sản phẩm và bán hàng trên fanpage Facebook. Cách tạo cửa hàng trên fanpage với 2 giao diện cũ và mới của FB

Các bước tạo Fanpage bán hàng uy tín trên Facebook

 • Tác giả: pamarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8200 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong giai đoạn cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, tạo một Fanpage bán hàng trên Facebook đơn thuần là chưa đủ. Mà phải làm sao để tạo …

Cách tạo cửa hàng trên fanpage Facebook đơn giản nhất 2022

 • Tác giả: quangcaosieutoc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1600 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách thêm tab của hàng, tạo cửa hàng & thêm sản phẩm trên fanpage Facebook. Với cửa hàng trên fanpage các bạn vẫn có thể trưng bày nhiều sản phẩm

Cách tạo Shop bán hàng trên Facebook: Hướng dẫn chi tiết A-Z

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1491 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lý do tại sao nên sử dụng Facebook Shop? Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên Facebook một cách nhanh chóng nhất! Xem ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social