Bạn đang xem : cách tạo trang wikipedia cho một người

Cách tạo trang Wikipedia cho một người < h2> Cách bắt đầu trang Wikipedia cho ai đó

Tuy nhiên, mọi người đều biết Wikipedia là bách khoa toàn thư miễn phí được xếp hạng trong số các trang web được truy cập và sử dụng nhiều thứ 7 Trên toàn thế giới. Nó cho phép mỗi người tìm nạp nội dung có giá trị và thông tin để đạt được sự nổi bật trên mạng và cung cấp kiến ​​thức phù hợp nhất. Ngày nay, có một trang Wikipedia trở thành một xu hướng phổ biến. Vì nó giúp tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, việc tạo một trang Wikipedia cho ai đó có thể là một thách thức. Tuy nhiên, việc tuân theo các nguyên tắc và tiêu chí tạo trang hoàn chỉnh chắc chắn sẽ giúp đánh giá đúng quy trình tạo trang của bạn. Nếu bạn đang thắc mắc về cách tạo trang Wikipedia cho ai đó và những yếu tố nào cần tuân theo cho một trang Wikipedia, thì không cần phải lo lắng. Hãy đi sâu vào nội dung và trang Wikipedia của bạn.

Wikipedia không tự xác nhận là một nền tảng tiếp thị, nhưng vai trò của nó trong thế giới kỹ thuật số là không thể phủ nhận. Nó là một trong những nền tảng thống trị nhất khi nói đến xếp hạng SEO. Mỗi khi bạn tìm kiếm bất kỳ chủ đề nào trên Google, Wikipedia luôn xuất hiện trên các tìm kiếm hàng đầu.

Ngày nay, ý tưởng làm cho trang Wikipedia trở nên nổi bật trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Nhưng, bạn có nghĩ rằng nó là dễ dàng như nó âm thanh? Chắc chắn là không cho đến khi bạn chưa hiểu về nguyên tắc tạo trang Wikipedia .

Các bước cần làm để tạo trang Wikipedia cho một người

Tất cả chúng ta đều biết Wikipedia chính xác là gì, phải không? Vì vậy, đây là bách khoa toàn thư lớn nhất “hoạt động như một bách khoa toàn thư có thể truy cập rộng rãi miễn phí.” Nó cũng tự khẳng định “ nó không phải là hộp xà bông hoặc phương tiện quảng cáo ”, có nghĩa là Wikipedia không chấp nhận bất kỳ hình thức vận động, tuyên truyền và tuyển dụng nào.

Vì vậy, nếu bạn dự định sử dụng bách khoa toàn thư này để tạo một bài viết trên Wikipedia về một người mà không cần thêm bất kỳ điều gì, hãy bắt đầu quá trình tạo trang của bạn.

Để dễ tạo trang, toàn bộ quy trình được chia thành hai bước;

 • Giai đoạn một – Quy trình tạo tài khoản
 • Giai đoạn hai – Quy trình tạo bài viết

Giai đoạn một – Quy trình tạo tài khoản < / h3>

1. Tạo tài khoản

Để bắt đầu quá trình tạo trang Wikipedia về một người nào đó, bước đầu tiên để tạo trang là tạo tài khoản dẫn bạn đến bước tạo trang. Tất cả những điều tuyệt vời cần một thời gian để xử lý. Vì vậy, đối với trang Wikipedia của bạn, bạn cần tìm hiểu cách tạo tài khoản của mình trên Wikipedia.

Chỉ cần làm theo các bước được thảo luận bên dưới;

 • Mở org trên trình duyệt của bạn
 • Chọn ngôn ngữ của bạn (thường là tiếng Anh)
 • Chọn tùy chọn tạo tài khoản ở góc bên phải của màn hình
 • Nhấp vào nó để mở biểu mẫu đăng ký tài khoản
 • Đảm bảo bạn thêm thông tin thích hợp
 • Phải thêm địa chỉ email để nhận liên kết xác nhận
 • Thêm tên người dùng và mật khẩu mạnh để đăng nhập

đăng ký tài khoản cho bạn quyền tạo một bài viết trên trang Wikipedia. Nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng truy cập để chia sẻ thông tin, chỉnh sửa nội dung và xuất bản các bài viết của bạn trên Wikipedia. Hơn nữa, việc tạo tài khoản mang lại cho bạn khả năng giao tiếp dễ dàng với các biên tập viên khác.

2. Thực hiện một số chỉnh sửa có liên quan

Để thể hiện uy tín của bạn, bạn cần thực hiện một số chỉnh sửa để xây dựng danh tiếng và mức độ liên quan của mình. Thực hiện các chỉnh sửa xác thực trên các trang yêu cầu thay đổi nghiêm trọng sẽ giúp chứng minh bản thân bạn là xác thực. Đảm bảo bạn thêm các trích dẫn và liên kết thích hợp từ các nguồn đáng tin cậy nhất như tạp chí, sách, v.v.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn không thực hiện được việc tìm nguồn cung ứng phù hợp, điều đó chắc chắn đã hủy hoại uy tín của bạn và phát triển thành tiêu cực danh tiếng. Các chỉnh sửa xác thực mang lại nhiều cơ hội hơn để có được trang Wikipedia được phê duyệt cho một người.

Giai đoạn hai – Quy trình tạo bài viết

3. Xem các nguyên tắc tạo trang

Wikipedia đặt ra tạo nội dung cốt lõi nguyên tắc về độ nổi tiếng. Để tạo trang Wikipedia cho một người, cần phải kiểm tra lịch sử, đời sống học tập, hồ sơ xã hội của người đó và từng khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của họ. Các tiêu chuẩn do Wikipedia đặt ra giúp dễ dàng tạo ra các bài viết đáng chú ý được các cơ quan quản lý wiki chấp nhận. Để bắt đầu một trang Wikipedia cho một người nào đó, tổng quan các nguyên tắc của Wikipedia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tạo nội dung.

Wikipedia nghiêm cấm nội dung có nội dung quảng cáo và nghiên cứu nguyên bản. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc từng chính sách và hướng dẫn do Wikipedia đặt ra. Ngoài ra, hãy xem xét nguyên tắc hành vi , nguyên tắc chỉnh sửa , nguyên tắc về phong cách và nhiều nguyên tắc khác để tránh xung đột lợi ích.

4. Bắt đầu tạo bài viết của bạn

Khi bạn đã hiểu sâu về các nguyên tắc, bạn có thể tạo nội dung mạnh mẽ, hấp dẫn và lôi cuốn để thu hút người đọc. Như đã đề cập ở trên, các trang Wikipedia luôn yêu cầu nội dung và chủ đề độc đáo. Xin lưu ý, Wikipedia thực hiện hành động chống lại nội dung sao chép và ăn cắp ý tưởng. Tại thời điểm tạo nội dung, bạn cần phải cẩn thận trong khi chọn tiêu đề của mình.

Về điều này, Wikipedia cung cấp cho bạn tính khả thi để kiểm tra tiêu đề của bạn cho liên kết màu đỏ. Khi mở trang chủ Wikipedia, bạn có thể thấy thanh tìm kiếm dẫn bạn đến màn hình mới, nơi bạn đã đề cập đến tên tiêu đề của mình để tìm hiểu xem nó có xuất hiện hay không. Nếu tiêu đề được đề xuất xuất hiện với màu xanh lam thì đó là dấu hiệu cho thấy bài viết của bạn đã có trên Wikipedia. Nếu nó hiển thị bằng màu đỏ, điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng sử dụng nó.

Yêu cầu tạo trang

Sau khi bạn xác nhận xong chủ đề, bước cuối cùng là để nhấp vào ‘yêu cầu tạo trang. Thao tác này sẽ hướng bạn đến tùy chọn Article wizard và Sandbox.

Yêu cầu tạo trang

Sau khi nhấp vào tùy chọn, các bài báo về trang mới để tạo xuất hiện trên màn hình. Ở đây, bạn đọc quy trình thiết kế bài viết của mình

WIKIPEDIA ARTICLES FOR CREATION

Bạn có thể tạo bản nháp < / span>; đây là nơi mà các bài báo mới có thể tạo ra. Tuy nhiên, chúng cho phép các biên tập viên tạo các bài viết mới và cũng nhận được phản hồi trước khi chuyển đến không gian chính của Wikipedia .

TẠO BẢN THẢO MỚI

Viết bài viết trên Article Wizard

Nếu bạn không tạo bản nháp đầu tiên của mình, thì bạn có thể nhấp vào tùy chọn tạo bài viết trên Article Wizard hoặc Sandbox. Article Wizard cho phép bạn tạo bài viết của mình một cách hoàn hảo hoặc thậm chí thực hiện một số bài thực hành viết trên Sandbox. Nếu bạn sẵn sàng luyện viết, hãy làm điều đó. Nếu không, bạn có thể viết trực tiếp.

5. Phong cách viết

Đây là một phần quan trọng nhất khác trong quá trình tạo trang Wikipedia của bạn. Bạn cần giữ cho nội dung của mình có tính tương tác và mới mẻ. Đảm bảo nội dung của bạn phải được định dạng tốt và có cấu trúc theo chính sách của Wikipedia. Bạn phải soạn nội dung của mình với giọng điệu hấp dẫn, câu văn phù hợp, không mắc lỗi ngữ pháp. Hãy nhớ rằng việc định vị thông tin của bạn theo cách thích hợp sẽ bổ sung thêm bản chất cho trang Wikipedia của bạn.

6. Thêm tài liệu tham khảo xác thực

Khi bạn đã hoàn tất tất cả các mối quan tâm ở trên, thì bạn chắc chắn bắt đầu một trang Wikipedia cho một người . Vì vậy, điều khác bạn cần lưu ý là thêm các tham chiếu vào nội dung của bạn. Nó là chiếc đinh cuối cùng trong quan tài cần được kết cấu cẩn thận hơn. Để đạt được cái đinh cuối cùng, bạn cần lập chỉ mục các tham chiếu phù hợp trong nội dung của mình.

Để làm cho thông tin của bạn đáng tin cậy hơn, việc thêm các siêu liên kết xác thực là một phần không thể thiếu trong nội dung của bạn. Bạn có thể tuân theo kiểu định dạng và tham chiếu của Wikipedia để có được nội dung chất lượng cao.

Bạn có thể kiểm tra các kiểu trích dẫn khác nhau;

 1. < strong> Trích dẫn đầy đủ – Trích dẫn này xác định các nguồn đáng tin cậy.
 2. Trích dẫn nghiêng – Nó xuất hiện dưới dạng chú thích cuối trang.
 3. Trích dẫn ngắn – Loại trích dẫn nghiêng đề cập đến thông tin cụ thể có thể được tìm thấy ở đâu.
 4. Ghi nhận tác giả trong văn bản – bao gồm việc thêm tài nguyên của bất kỳ tuyên bố nào của bài viết chẳng hạn như trích dẫn.
 5. Tham khảo chung – Trích dẫn hỗ trợ nội dung nhưng không được liên kết với bất kỳ phần thông tin cụ thể nào.

7. Xem lại nội dung của bạn

Đây là lúc để bạn tự mình đọc lại nội dung của mình. Kiểm tra từng và mọi thứ trong nội dung của bạn để đảm bảo rằng nội dung của bạn không có bất kỳ thông tin không liên quan nào. Đảm bảo rằng mỗi thông tin phải được trích dẫn với các nguồn đáng tin cậy, không có bất kỳ nội dung gốc nào, không có nội dung quảng cáo hoặc thiên vị được thêm vào. Wikipedia luôn hoạt động dựa trên uy tín và độ nổi tiếng. Đảm bảo rằng nội dung của bạn là thật và xác thực.

8. Gửi trang của bạn để được xem xét

Bây giờ, đây là giờ chiếu. Ngay khi bạn đã kiểm tra nội dung của mình một cách khôn ngoan, hãy gửi trang của bạn cho các cơ quan có thẩm quyền của Wikipedia. Gửi trang là phần quan trọng nhất, nơi các cơ quan quản lý wiki được kiểm tra là trang của bạn tuân theo các nguyên tắc tạo trang Wikipedia hoàn chỉnh.

9. Hãy kiên nhẫn để được phê duyệt

Sau khi trang wiki được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, bạn phải đợi gần 4 đến 6 tháng. Quá trình này khá lâu hơn, bạn không cần phải lo lắng. Nếu nội dung của bạn cần những thay đổi nhỏ, thì họ sẽ gửi cho bạn một email với những gợi ý phù hợp. Khi bạn đã xác minh cho trang Wikipedia, bạn có thể xuất bản nó.

Mẹo Để Đủ điều kiện Cho Trang Wikipedia Một Wikipedia

Dưới đây là một số khía cạnh quan trọng đối với biết chất lượng của trang Wikipedia.

 • Kiểm tra tính sẵn có của chủ đề của bạn
 • Không bao giờ sử dụng dữ liệu hiện có
 • Viết nháp để tự đánh bóng cho chính mình
 • Tạo Nội dung Thân thiện với Người dùng
 • Kiên nhẫn & amp; Hoạt động

Những sai lầm cần tránh đối với trang Wikipedia

Những yếu tố chính cần tránh khi viết trang Wikipedia của bạn cho một người.

– Quảng cáo

Không bao giờ cố gắng quảng cáo nội dung của bạn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn phải không có liên kết bên ngoài của các trang web thương mại. Hãy cẩn thận rằng nội dung của bạn phải được viết theo quan điểm trung lập . Thực hiện thông qua nghiên cứu để tìm các tài liệu tham khảo đáng tin cậy độc lập với chủ đề.

– Các hành vi tấn công một người

Thông tin vi phạm chính sách Wikipedia và cố gắng đe dọa và quấy rối thực thể khác bị nghiêm cấm. Không có nguồn gốc bất kỳ loại thông tin tiêu cực thường trong các bài báo. Nhanh chóng xóa nó vì trang đính kèm có thể xóa ngay lập tức.

– Phạm vi các chủ đề không đáng chú ý

Đôi khi mọi người thêm các trang vào Wikipedia mà không phân tích xem chủ đề mà họ đề cập có thực sự đáng chú ý để xuất bản hay không bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới. Hướng dẫn và chính sách của Wikipedia cung cấp nhiều tiêu chí tạo bài viết. Tuy nhiên, họ không cho phép mọi thông tin được thêm vào Wikipedia. Vì vậy, vui lòng xem xét chủ đề bạn chọn cho trang Wikipedia của mình có đáng chú ý để tạo trên Wikipedia không.

– Tránh nghiên cứu ban đầu

Wikipedia không bao giờ chấp nhận nội dung có chứa kiến ​​thức đầu tiên. Nó không chấp nhận bất kỳ nội dung nào có chứa thông tin từ tài nguyên gốc. Lý do là đôi khi người ta thêm thông tin sai lệch và giả mạo làm ảnh hưởng xấu đến các chính sách của Wikipedia. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn phải chứa thông tin lấy từ sách, tạp chí và các tài nguyên xác thực khác.

Những điều bạn cần lưu ý đối với trang Wikipedia

Những điều khác là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét đối với trang Wikipedia của bạn được đề cập bên dưới;

* Không bao giờ sao chép-dán

Không bao giờ cố gắng sao chép văn bản trong bài viết Wikipedia của bạn trừ khi là phần trích dẫn ngắn gọn. Đảm bảo rằng nó được trích dẫn với trích dẫn nghiêng.

* Thực hiện nghiên cứu tốt

Bài viết xây dựng với tài liệu tham khảo đáng tin cậy tốt hơn bất cứ điều gì khác. Đảm bảo bài viết của bạn phải tuân theo các chính sách Có thể xác minh của Wikipedia.

* Tránh tài liệu gây tranh cãi

Không viết các bài viết có thể ủng hộ một quan điểm liên quan đến tôn giáo, chính trị và bất kỳ điều gì khác. Hiểu biết về quan điểm trung lập sẽ giúp giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

 • Trang Wikipedia có bổ sung tính xác thực cho sự tồn tại của bạn không?

Câu trả lời là có, trang Wikipedia chắc chắn bổ sung tính xác thực và giá trị cho sự tồn tại của bạn. Vì nó tuân theo các nguyên tắc tạo trang nghiêm ngặt. Bạn muốn tạo Wikipedia cho một người hoặc cho bất kỳ ai khác.

 • Làm thế nào để bắt đầu một trang Wikipedia cho một người nào đó?

> Tạo một trang Wikipedia cho một người nào đó là một thách thức, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ các phương pháp tạo trang Wikipedia như; thực hiện nghiên cứu, thêm tài liệu tham khảo, thực hiện theo các cách tiếp cận độc đáo, biết mục tiêu của bạn, tránh nội dung quảng cáo, v.v.

 • Mất bao lâu để Wikipedia của bạn được chấp thuận?

Có hàng nghìn trang đang được yêu cầu phê duyệt trang. Quá trình này mất thời gian tối thiểu từ 4 đến tối đa là 6 tháng. Rất có thể, sẽ không quá sáu tháng.

 • Nguyên tắc tạo trang Wikipedia là gì?

Nếu bạn đang muốn viết gì trên trang Wikipedia cho ai đó, thì bạn hãy ghi nhớ những điều này; nó phải mang tính thông tin, đáng chú ý và có liên quan.

  < li class = "">

  Facebook

 • Twitter

 • LinkedIn

  < / li>

 • Thêm


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo trang wikipedia cho một người

Viết bài Wikipedia tiếng Việt – tập 3.1

alt

 • Tác giả: eTV
 • Ngày đăng: 2020-06-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4009 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tập 3.1 – lựa chọn, chuẩn bị và chắp bút, cho bài “Làm mát bằng nguồn nước sâu”.

  Sau một thời gian ít viết bài Wikipedia, khi trở lại viết bài, mình thấy thỉnh thoảng bị sót mất một số việc cần làm, nên mình đã ghi lại “các bước viết bài mới” ở trang thành viên của mình, để làm hướng dẫn cho bản thân mỗi khi viết bài. Ở các video trong tập này, mình sẽ thử viết bài mới là, “Làm mát bằng nguồn nước sâu”, theo đúng quy trình đã đặt ra. Mời các bạn xem tiếp đầy đủ các video viết bài “Làm mát bằng nguồn nước sâu” tại https://www.youtube.com/watch?v=7_wiILNF42o&list=PLcHz-Rc0rct0EBEd8mgAs0mbk2X9vriKF&index=2

Cách để Tạo một Trang Wiki

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8303 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo một Trang Wiki. Wiki là một cách hay để tạo dựng cộng đồng với mục đích trao đổi và học hỏi thông tin, và còn là những tác phẩm tập thể đáng kinh ngạc. Nếu bạn có những ý tưởng tuyệt vời, không gì đơn giản hơn là tạo ra một…

Cách phát triển và tạo trang Wikipedia hoạt động thông qua quy trình phê duyệt

 • Tác giả: www.semtek.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4110 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật tháng 3 31, 2022

Cách tạo trang Wikipedia ▷ ➡️ Ngừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8443 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo trang Wikipedia ▷ ➡️ Sự tò mò của bạn thường dẫn bạn đến việc tham khảo Wikipedia để khám phá các chủ đề mà bạn quan tâm và tìm hiểu những điều mới.

Tạo và sửa wiki

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7670 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem cách tạo và sửa wiki và tìm hiểu về các kiểu wiki khác nhau mà bạn có thể tạo.

Làm cách nào để tạo trang wiki VKontakte cho cộng đồng và nhóm?

 • Tác giả: decoratex.biz
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1866 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với sự phát triển của các mạng xã hội, nhiều cộng đồng quan tâm cho người dùng bắt đầu xuất hiện. Điều này đã thêm các tính năng mới cho người dùng mạng xã hội. Theo thời gian, cần phải làm nổi bật cộng đồng, và do đó đã có một đánh dấu wiki.

Tạo một trang wiki

 • Tác giả: tusach.thuvienkhoahoc.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5709 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Wiki là một cách hay để tạo dựng cộng đồng với mục đích trao đổi và học hỏi thông tin, và còn là những tác phẩm tập thể đáng kinh ngạc. Nếu bạn có n

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tạo và sử dụng khung Facebook - cách tạo khung fb