Cách sử dụng Trình chiếu Facebook! Có 2 cách giúp bạn tạo slideshow trên Facebook.

Bạn đang xem : làm cách nào để tạo trình chiếu cho facebook

Ngày nay, hầu hết mọi người kết nối với Facebook trên các tốc độ kết nối và loại thiết bị khác nhau. Mọi người có thể tạo và chia sẻ trình chiếu Facebook để lưu giữ những khoảnh khắc quý giá mãi mãi. Bài đăng này hướng dẫn cách tạo trình chiếu trên Facebook chỉ trong vài bước.

Chắc chắn rằng video đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết chúng ta đều muốn chia sẻ video để chia sẻ cuộc sống của mình trên mạng xã hội. Facebook là một nơi phổ biến để chia sẻ video và hình ảnh. Quan trọng hơn, Facebook cho phép bạn tạo trình chiếu nhờ tính năng Trình chiếu của nó.

Tính năng Trình chiếu Facebook được thiết kế để người dùng tạo trình chiếu bắt mắt trên các ứng dụng di động để chia sẻ bộ sưu tập kỷ niệm. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng Facebook Slideshow hay cách tạo slideshow ảnh trên Facebook với tính năng Slideshow chưa?

Cách tạo Trình chiếu trên Facebook qua Trình chiếu Facebook

Nếu bạn đã quen thuộc với Facebook, bạn có thể dễ dàng tạo trình chiếu Facebook nhờ tính năng Trình chiếu của nó. Tuy nhiên, bạn có biết Facebook Slideshow là gì không? Bạn có biết cách sử dụng tính năng này để tạo slideshow ảnh trên Facebook không?

Trình chiếu Facebook: Nó là gì?

Chia sẻ video và hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Facebook đã phát hành một tính năng mới có tên là Trình chiếu để giúp bạn chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống của mình một cách thú vị và mạo hiểm. Với Facebook Slideshow, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo và chia sẻ một trình chiếu từ ảnh trên iPhone hoặc Android của bạn.

Bây giờ, hãy xem cách tạo trình chiếu ảnh trên Facebook.

Các bước tạo trình chiếu trên Facebook

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iOS và Android, sau đó nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu của bạn khi được nhắc đăng nhập.

Bước 2. Nhấp vào Chia sẻ ảnh hoặc video .

Bước 3. Chọn nút Trình chiếu hoặc Tạo Trình chiếu .

Bước 4. Chọn các phần tử video.

Bạn nên đưa ra một vài quyết định đơn giản về một số yếu tố chính của video trước khi thêm ảnh.

 • Tỷ lệ khung hình : Bạn có thể chọn tỷ lệ khung hình cho trình chiếu Facebook. Nếu bạn thích hình vuông, vui lòng chọn 1: 1. Nếu bạn thích hình chữ nhật hơn, vui lòng chọn 16: 9. Tất nhiên, bạn có thể chọn 2: 3, nếu bạn thích dọc. Ngoài ra, bạn có thể để hình ảnh đầu tiên trong trình chiếu xác định tỷ lệ.
 • Thời lượng Hình ảnh : Chọn thời lượng bạn muốn hiển thị từng hình ảnh trong trình chiếu. Chọn từ 0,5, 1, 2, 3, 4 hoặc 5 giây cho mỗi slide trên trình chiếu Facebook của bạn. Lưu ý rằng trình chiếu không được dài hơn 15 giây.
 • Chuyển tiếp: Chọn Không có hoặc Làm mờ để tùy chỉnh cách trình chiếu chuyển từ hình ảnh này sang hình ảnh tiếp theo.
 • Nhạc : Bạn có thể nhấp vào Nhạc để tải nhạc lên cho trình chiếu Facebook. Lưu ý rằng nếu bạn muốn tải các bản nhạc của riêng mình lên rồi phát công khai, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền được cấp phép để sử dụng âm nhạc.

Bước 5. Tải lên hình ảnh. Bạn có thể nhấp vào nút + hoặc Tải ảnh lên để tải lên 3 đến 10 ảnh.

Bước 6. Nhấp vào Chỉnh sửa để chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh hoặc phần tử nào bạn muốn trước khi xuất bản. Ví dụ: bạn có thể thêm chú thích, chọn phông chữ hoặc thay đổi kích thước và vị trí của văn bản trong trình chiếu rồi nhấp vào Lưu . Bạn cũng có thể chỉnh sửa tốt hình ảnh của mình trước khi xuất bản thông qua phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Bước 7. Nhấp vào k Tạo trình chiếu khi bạn đã kiểm tra mọi thứ và bạn chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng xuất bản. Khi trang Facebook bắt đầu xử lý trình chiếu. Có thể mất đến 2 phút để hoàn thành.

Xem Thêm  "Chế độ Vanish" trên Facebook Messenger là gì? - Chế độ biến mất trên Facebook Messenger là gì

Bước 8. Nhấp vào Tăng cường bài đăng và chọn đối tượng, ngân sách và thời lượng của bạn.

Bước 9. Nhấp vào Đặt ngân sách để hoàn tất đơn đặt hàng.

Bước 10. Nhấp vào Xuất bản khi bạn đã sẵn sàng.

Hãy xem! Rất dễ dàng tạo trình chiếu trên Facebook thông qua Trình chiếu Facebook.


Trình chiếu trên Facebook: Cách tạo trình chiếu trên Facebook? Nhấp để đăng Tweet

Tuy nhiên, theo khảo sát, chúng tôi nhận thấy nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề thiếu Facebook Slideshow. Bạn nên làm gì nếu không có tùy chọn Trình chiếu trong Facebook? Bạn nên làm gì nếu muốn tạo trình chiếu Facebook bằng máy tính thay vì điện thoại?

Bây giờ, tôi đoán bạn có thể đang thắc mắc:

“Có thể tạo trình chiếu Facebook bằng các công cụ khác không?”

Tất nhiên. Câu trả lời là khẳng định.

Nếu bạn muốn tạo một trình chiếu Facebook thú vị mà không có tính năng Trình chiếu, bạn có thể thử trình tạo trình chiếu miễn phí tốt nhất – MiniTool Movie Maker .

Cách tạo trình chiếu ảnh trên Facebook qua Trình tạo trình chiếu của Facebook

Tại đây, nếu không có tùy chọn Trình chiếu trên Facebook, bạn có thể thử các trình tạo trình chiếu Facebook khác. MiniTool Movie Maker, một công cụ chỉnh sửa video miễn phí và đơn giản, được khuyên dùng tại đây. Ở đây, bạn có thể quan tâm đến bài đăng này: MiniTool Debuts MiniTool Movie Maker, Easy-to-Use Video Editor .

Công cụ miễn phí này có thể giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo một trình chiếu Facebook thú vị để lưu giữ những kỷ niệm quý giá mãi mãi vì giao diện giống thuật sĩ cũng như các chức năng mạnh mẽ của nó.

Xem video

Tôi đã sử dụng công cụ này để tạo trình chiếu Lễ Tạ ơn.

Bây giờ, hãy tải xuống để có được công cụ này để tạo trình chiếu trên Facebook.

Tải xuống miễn phí

Bước 1. Khởi chạy Trình làm phim MiniTool.

Cửa sổ sau là giao diện chính của trình tạo trình chiếu Facebook miễn phí tốt nhất. Tại đây, bạn có thể thấy rằng trình chỉnh sửa video miễn phí này cung cấp các mẫu phim khác nhau. Bạn có thể xem từng cái một.

Nếu không thích những mẫu này, bạn có thể nhấp vào Chế độ đầy đủ tính năng để tạo trình chiếu ảnh tùy chỉnh của riêng bạn.

Bước 2. Nhập tệp.

MiniTool Movie Maker, trình tạo trình chiếu Facebook miễn phí tốt nhất, cho phép bạn nhập video và ảnh ở các định dạng khác nhau miễn là bạn nhấp vào nút Nhập. Tất nhiên, bạn có thể nhập các tệp nhạc mặc dù công cụ này cũng cung cấp một số tệp nhạc.

Sau khi nhập các tệp của bạn, bạn có thể xem tất cả các tệp phương tiện trong thư viện Phương tiện. Sau đó, kéo và thả các tệp cần thiết vào bảng phân cảnh.

Tại đây, để giúp người dùng phổ thông dễ dàng tạo video nổi bật, MiniTool Movie Maker không chỉ cung cấp các mẫu phim mà còn cung cấp bảng phân cảnh. Vì vậy, ngay cả khi bạn là người dùng mới, bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ này để chỉnh sửa và tạo video nổi bật.

Ví dụ: với sự trợ giúp của trình tạo trình chiếu miễn phí tốt nhất trên Facebook, tôi đã tạo một video về Lễ tạ ơn để bày tỏ sự cảm ơn của mình .

Tất nhiên, một số công cụ khác cũng cung cấp bảng phân cảnh để giúp người dùng mới dễ dàng tạo phim. Ví dụ: Tải xuống miễn phí cho Windows Movie Maker + 6 điều cần biết . Tuy nhiên, công cụ này đã được nghỉ ngơi và bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khác nhau nếu sử dụng công cụ này. Ngay bây giờ, bạn có thể quan tâm đến bài đăng này: 7 Sự cố Thường gặp của Trình tạo Phim & amp; Lỗi (Cách sửa lỗi) .

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn muốn dễ dàng và nhanh chóng tạo một trình chiếu Facebook nổi bật mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, thì MiniTool Movie Maker là một công cụ tốt dành cho bạn.

Xem Thêm  Tải Game Miễn Phí Cho Điện Thoại - huong dan download idm mien phi

Bước 3. Chỉnh sửa trình chiếu Facebook.

So với tính năng Trình chiếu của Facebook, bạn sẽ thấy Trình làm phim MiniTool cung cấp nhiều chức năng hơn để bạn nâng cao và hoàn thiện trình chiếu của mình.

Chuyển đổi

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các tùy chọn chuyển đổi video trên Facebook Slideshow, nhưng tốt hơn bạn nên chuyển sang MiniTool Movie Maker nếu bạn muốn sử dụng các hiệu ứng chuyển đổi video thú vị hơn. Trình tạo trình chiếu miễn phí tốt nhất cung cấp hơn 100 hiệu ứng chuyển đổi video bao gồm xóa, hòa tan, v.v. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng chuyển tiếp mong muốn, sau đó kéo vào bảng phân cảnh.

Bộ lọc

So với Facebook Slideshow, trình tạo trình chiếu miễn phí tốt nhất có thể nâng cao trình chiếu của bạn và làm cho nó thực sự ấn tượng nhờ chức năng bộ lọc của nó. MiniTool Movie Maker có một bộ sưu tập tuyệt vời các bộ lọc chỉnh sửa video có thể giúp bạn dễ dàng thay đổi giao diện và tâm trạng để phù hợp với trình chiếu sáng tạo của mình.

Làm cách nào để thêm bộ lọc vào trình chiếu Facebook của bạn?

Bước 1. Nhấp vào nút Hiệu ứng trên thanh công cụ của MiniTool Movie Maker.

Bước 2. Xem trước và chọn hiệu ứng mong muốn mà bạn thích, chẳng hạn như lạnh, ấm, sống động và hơn thế nữa.

Bước 3. Kéo và thả hiệu ứng đã chọn vào ảnh hoặc video trên bảng phân cảnh. (Hoặc, bạn có thể chọn video clip mà bạn muốn áp dụng bộ lọc, sau đó nhấp vào nút + trên tùy chọn bộ lọc.)

Nội dung

Bạn nên làm gì nếu bạn muốn thêm tiêu đề hoặc chú thích vào trình chiếu của mình? Ở đây, MiniTool Movie Maker, một trình tạo trình chiếu ảnh miễn phí và đơn giản có thể giúp bạn. Trình tạo trình chiếu Facebook dễ sử dụng này cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề, chú thích và thêm tín dụng cuối vào trình chiếu của mình.

Bạn chỉ cần chọn kiểu văn bản phù hợp, sau đó kéo nó vào bảng phân cảnh và thay đổi các từ thành một thứ gì đó có ý nghĩa đối với bạn.

Một số trình tạo trình chiếu khác cũng có thể giúp bạn thêm văn bản vào trình chiếu của mình, nhưng hầu hết chúng đều có một số khiếm khuyết. Ví dụ, nếu bạn chuyển sang Windows Movie Maker, bạn sẽ thấy hiệu ứng văn bản của nó quá đơn giản. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết trong Cách thêm văn bản vào video trong Windows Movie Maker (Hướng dẫn từng bước) .

Tất nhiên, phần mềm tạo hình mờ miễn phí này còn có nhiều tính năng tuyệt vời khác, có thể thay đổi độ tương phản của video hoặc hình ảnh, chia nhỏ video, chuyển đổi video sang MP3, v.v.

Bài viết liên quan: Chuyển đổi video YouTube thành MP3 Miễn phí .

Bước 4. Lưu và tải trình chiếu lên Facebook.

Sau khi tạo và chỉnh sửa trình chiếu Facebook, bạn có thể nhấp vào Xuất – Web – Facebook và sau đó chia sẻ nó trên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nó trên Facebook qua các bước sau.

Bước 1. Lưu trình chiếu Facebook của bạn trên PC.

Bước 2. Mở Facebook, rồi đăng ký.

Bước 3. Nhấp vào Ảnh / Video, sau đó chọn trình chiếu bạn đã tạo.

Bước 4. Nhấn Chia sẻ.

Như vậy, bạn đã tạo và chia sẻ thành công một trình chiếu Facebook thú vị mà không cần sử dụng tính năng Trình chiếu!


Có 2 cách để tạo slidehsow faacebook. Nhấp để Tweet

XEM! Có hai cách giúp bạn tạo trình chiếu cho Facebook. Nếu bạn gặp sự cố thiếu Facebook Slideshow hoặc nếu bạn muốn tạo trình chiếu Facebook mà không sử dụng điện thoại iOS hoặc Android, bạn có thể thử sử dụng MiniTool Movie Maker để tạo trình chiếu ảnh nổi bật trên Facebook.

3 Mẹo để Tối ưu hóa Trình chiếu Facebook

Không nghi ngờ gì nữa, mọi người đều có thể tạo trình chiếu trên Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một trình chiếu nổi bật, bạn nên làm theo các bước dưới đây.

Xem Thêm  Tóm tắt nghiên cứu thống kê truyền thông xã hội toàn cầu 2022 [tháng 6 năm 2022] - số liệu thống kê trên mạng xã hội

Mẹo 1: Vui lòng tạo một trình chiếu Facebook ngắn. Theo một cuộc khảo sát, chúng tôi nhận thấy hầu hết tất cả người dùng Facebook đều cảm thấy khó chịu với những bài viết dài. Vui lòng giữ cho trình chiếu của bạn ngắn hơn để hấp dẫn hơn đối với mọi người.

Mẹo 2: Hãy chú ý đến bức ảnh đầu tiên. Hai ba giây đầu tiên của trình chiếu Facebook tạo ra sự khác biệt thực sự cho sự phổ biến của nó. Hãy chọn những bức ảnh có khả năng thu hút sự chú ý của người xem. Do đó, người dùng thích xem trình chiếu cho đến khi kết thúc dựa trên ảnh đầu tiên trong trình chiếu của bạn.

Mẹo 3: Nhập chú thích và tiêu đề hấp dẫn cho trình chiếu của bạn để tạo thêm tác động hấp dẫn.

Kết luận

Bây giờ, đã đến lúc bạn tạo trình chiếu trên Facebook. Tại đây, nếu không có tùy chọn Trình chiếu trên Facebook, bạn cũng có thể tạo trình chiếu ảnh trên Facebook miễn là sử dụng trình tạo trình chiếu miễn phí tốt nhất trên Facebook – MiniTool Movie Maker.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về cách tạo trình chiếu ảnh trên Facebook, vui lòng để lại trong phần bình luận sau. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về MiniTool Movie Maker, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua [email protected] . Chúng tôi thực sự mong được biết suy nghĩ của bạn.

 • Linkedin

 • Reddit


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm cách nào để tạo slideshow cho facebook

Cài đặt giao diện xuất bài chuyên nghiệp của phần mềm Storyline

 • Tác giả: Dương Thị Thanh Tâm
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5723 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: storyline
  Hãy bấm vào link bên dưới Đăng kí kênh để nhận video mới nhất : https://www.youtube.com/channel/UC-_BC9z9rGqgUZ4Gaiagz3Q?sub_confirmation=1
  ———————————-
  Người hướng dẫn:
  ►Teacher: Dương Thị Thanh Tâm
  ►Tel: 038.575.4740
  ►Facebook: https://www.facebook.com/vuong.gia.5015
  ►Nhóm Facebook https://www.facebook.com/groups/309334714387700/
  ►Nhóm Zalo https://zalo.me/g/jnwxyk365

Cách để Tạo slideshow trên Facebook

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4113 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo slideshow trên Facebook. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn ban cách tạo slideshow (trình chiếu ảnh) Facebook từ thư viện trên iPhone hoặc Android. Tính năng Slideshow vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể ứng dụng của bạn…

Tạo Slide Ảnh Trên Facebook, Cách Để Tạo Slideshow Trên Facebook

 • Tác giả: intlschool.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1207 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu muốn tăng độ thu hút cho trang Facebook cá nhân, bạn có thể tạo slideshow ảnh thay vì đăng status, hình ảnh hoặc video theo cách thông thường, Hiện tại, Facebook đang thử nghiệm tính năng tạo video tự động bằng những tấm ảnh có sẵn trong thư viện, được gọi là slideshow

Tạo một Facebook Photo Slideshow với âm nhạc

 • Tác giả: vi.wondershare.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9301 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo ra một slideshow ảnh Facebook với âm nhạc, đến nay hình ảnh facebook của bạn với một cách mát mẻ.

Cách Tạo Slide Ảnh Trên Facebook Vừa Ra Ứng Dụng Ảnh Slideshow Đầy Sáng Tạo

 • Tác giả: bibleknights.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu muốn tăng độ thu hút cho trang Facebook cá nhân, bạn có thể tạo slideshow ảnh thay vì đăng status, hình ảnh hoặc video theo cách thông thường, Hiện tại, Facebook đang thử nghiệm tính năng tạo video tự động bằng những tấm ảnh có sẵn trong thư viện, được gọi là slideshow

Cách tạo slideshow cực nhanh trên Facebook

 • Tác giả: kynguyenso.plo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1704 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLO) – Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung thêm tính năng tạo Slideshow cho người dùng Android.

Cách tạo slideshow cực nhanh trên Facebook

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2595 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung thêm tính năng tạo Slideshow cho người dùng Android.-Công nghệ thông tin

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social