Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa video cho hiệu ứng Màn hình xanh của TikTok bao gồm nhiều clip hoặc hình ảnh.

Bạn đang xem : làm cách nào để có màn hình xanh trên tiktok

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa video cho hiệu ứng Màn hình xanh của TikTok. bao gồm nhiều clip hoặc hình ảnh.

Hiệu ứng màn hình xanh của TikTok cho phép người sáng tạo biến bất kỳ hình ảnh hoặc video nào thành nền ảo trong vài giây. Đó là một bước ngoặt thú vị về một trong những thủ thuật làm phim lâu đời nhất của Hollywood và là cách dễ dàng tiếp cận nhất để quay video ở bất kỳ địa điểm nào có thể tưởng tượng được.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2019, hiệu ứng này đã dẫn đến vô số đổi mới về định dạng nội dung như hướng dẫn, video phản ứng và phần giải thích.

Hiệu ứng Màn hình xanh mở ra hàng trăm định dạng video tiềm năng cho người sáng tạo TikTok. Tôi đã sử dụng Kapwing để tạo TikToks trên màn hình xanh có hơn 650.000 lượt xem, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang cố gắng lan truyền. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn từng bước về cách tạo video màn hình xanh trong TikTok, các ý tưởng cho video Màn hình xanh mà bạn có thể thực hiện và hướng dẫn chỉnh sửa video nền để sử dụng trong TikTok.

Cách sử dụng Hiệu ứng màn hình xanh TikTok

Ứng dụng TikTok trên iOS và Android giúp bạn thêm dễ dàng hình nền video hoặc hình ảnh phía sau bạn. Giống như cơn sốt Thu phóng nền ảo , hiệu ứng màn hình xanh TikTok tự động xóa cảnh phía sau bạn và thay thế bằng hình ảnh hoặc video mà bạn tải lên từ thư viện ảnh của mình. Sử dụng hiệu ứng màn hình xanh lục của TikTo theo ba bước:

 1. Nhấn vào nút “+” trên khay chính để bắt đầu tạo video mới
 2. Nhấn vào nút “Effects” trong góc dưới cùng bên trái, bởi nút ghi màu đỏ
 3. Sử dụng tab “Màn hình xanh” trong khay Hiệu ứng để mở tất cả các hiệu ứng

Cách tìm Hiệu ứng Màn hình Xanh trong TikTok

Mỗi biểu tượng trong tab Hiệu ứng Màn hình Xanh đại diện cho một phiên bản khác nhau của tùy chọn Màn hình Xanh. TikTok hiện cung cấp 22 biến thể cho hiệu ứng màn hình xanh lá cây thực hiện mọi thứ, từ hoán đổi nền phía sau bạn đến dán hình ảnh lên áo, mắt và trán của bạn.

Phổ biến nhất tùy chọn là biến thể nền ảo: thay thế nền bằng hình ảnh hoặc video.

Green Screen with Image

Để đưa hình ảnh phía sau bạn vào video TikTok, hãy sử dụng biểu tượng đầu tiên trong khay hiệu ứng Tiktok.

Khi bạn nhấn vào biểu tượng hiệu ứng, một thanh trượt sẽ xuất hiện với hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn. Nhấp vào nút “+” để chọn một hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn.

Sau khi bạn chọn một hình ảnh, hình ảnh đó sẽ xuất hiện phía sau bạn. Với hiệu ứng này, bạn có thể thu phóng , xoay và đặt lại vị trí video trong hình ảnh, làm cho chủ thể video tiền cảnh lớn hay nhỏ tùy thích. Chụm, xoay và thu phóng bằng hai ngón tay.

Màn hình xanh có video

Nhấp vào biểu tượng thứ hai trong hiệu ứng Màn hình xanh để tạo nền cho video. Sử dụng nút “+” để tìm video trong thư viện ảnh của bạn.

Sau khi bạn chọn video nền, TikTok cho phép bạn cắt và xoay video. Tuy nhiên, để thực hiện các chỉnh sửa phức tạp hơn (như kết hợp nhiều video lại với nhau , tăng tốc độ hoặc thay đổi kích thước video nền), bạn cần phải chỉnh sửa video trước khi tải lên.

Độ dài : TikTok cho phép người sáng tạo tải lên hình ảnh và video dài tối đa một phút trong các bài đăng trên màn hình xanh của họ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo video 60s, bạn cần trượt cài đặt camera từ tùy chọn mặc định 15s sang 60s. Nếu video của bạn quá dài, bạn sẽ được nhắc cắt video bên trong ứng dụng TikTok.

Sau khi bạn chọn nền video, hãy nhấp vào “Tiếp theo” và quay video như bình thường. Video không tự động lặp lại – quá trình ghi của bạn sẽ kết thúc khi video nền kết thúc.

Âm thanh : Nếu video của bạn có âm thanh và không có Âm thanh TikTok được chọn, video sẽ phát với giọng nói của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thêm Âm thanh từ thư viện TikTok, nó sẽ tắt tiếng video và thay thế bằng âm thanh bạn đã chọn.

Xem Thêm  YouTube đang thử nghiệm clip và cách lấy clip từ YouTube - lấy clip từ youtube

TikTok Green Screen Ideas

Các video màn hình xanh mà tôi thấy thường xuyên nhất trên trang Dành cho bạn của tôi sử dụng hiệu ứng để:

Thiết lập vị trí

Lý do phổ biến nhất mà người sáng tạo sử dụng hiệu ứng màn hình xanh trên TikTok là để thiết lập một cài đặt hoặc vị trí cho video. Điều này được thực hiện bằng cách tải lên hình ảnh hoặc video 9:16 theo chiều dọc chỉ rõ nơi diễn ra tiểu phẩm. Người sáng tạo TikTok, Leo González thường dựa vào kỹ thuật này cho những đoạn anh ấy đóng vai nhân viên tại các nhà bán lẻ của công ty như Starbucks hoặc Target.

Kể một câu chuyện

< / p>

Hiệu ứng màn hình xanh giúp người sáng tạo dễ dàng mang đến một khía cạnh hình ảnh mới cho những câu chuyện họ kể trên TikTok. “Hiệu ứng người thời tiết” này đặt chúng ngay trước mọi ảnh và video có trong bài đăng. Để tạo những video kể chuyện này, người sáng tạo thường ghi lại nhiều lần chụp bên trong trình chỉnh sửa TikTok với một ảnh màn hình xanh khác nhau được làm nổi bật trong mỗi lần chụp. Lần khác, họ sẽ chỉnh sửa toàn bộ video hoặc bản trình chiếu trong một ứng dụng khác và sử dụng tính năng màn hình xanh video của TikTok để kể câu chuyện của họ chỉ trong một lần quay. Tôi thích ví dụ này của Naomi Burt khi cô ấy sử dụng màn hình xanh để cho chúng ta thấy một cách khách quan về gia đình đồ sộ của mình.

Phản ứng với video

Video phản ứng là một hình thức nghệ thuật được tạo ra từ YouTube từ lâu đã yêu cầu quay màn hình máy tính để bàn + thiết lập webcam phức tạp để đạt được hiệu quả. Màn hình xanh video của TikTok giúp định dạng dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, giúp người sáng tạo có thể nhanh chóng thể hiện cảm xúc của họ đối với bất kỳ video nào họ chọn. Khả năng lưu hầu hết video trên TikTok vào điện thoại của bạn tạo ra hiệu ứng hình trụ nơi người sáng tạo có thể tải xuống sau đó tải lại video ngay lập tức lên màn hình xanh của video để bắt đầu phản ứng nếu họ không chọn song ca.

Tạo định dạng mới

Thư viện hiệu ứng được cập nhật thường xuyên của TikTok cung cấp các loại video và xu hướng mới mỗi ngày. Những tính năng này đã khiến ứng dụng trở thành nam châm thu hút những người sáng tạo hiện đại và màn hình xanh cũng không phải là ngoại lệ. Thật khó để phân loại video thử thách ở đây từ Sophia Eliese và đó là bởi vì chúng tôi chưa xem bất kỳ video nào tương tự như vậy trước khi màn hình xanh xuất hiện.

Cách chỉnh sửa video màn hình xanh cho TikTok

Tạo video bằng trình chỉnh sửa bên ngoài là cách duy nhất để thêm nhiều clip vào video màn hình xanh trong TikTok. Quá trình này cũng giúp bạn kiểm soát nhiều hơn vị trí và thời gian của video nền trước khi bắt đầu quay.

 1. Tải video lên Kapwing Studio
 2. Thay đổi kích thước và cắt video của bạn
 3. Xuất và tải xuống video của bạn
 4. Tải video màn hình xanh lên TikTok < / strong> và ghi lại

Bước 1. Tải video lên Kapwing Studio

Sau khi bạn nghĩ đến một video cho màn hình xanh của mình, hãy mở Kapwing Studio và tải video đó lên từ thiết bị của bạn hoặc dán liên kết tới video YouTube. Khi clip được tải lên đầy đủ, bạn sẽ có thể điều chỉnh kích thước và chỉnh sửa thêm.

Một video về ga tàu Tokyo đông đúc trong Kapwing Studio Editor

< h3 id = "step-2-resize-and-trim-your-video"> Bước 2. Thay đổi kích thước và cắt video của bạn

Khi video của bạn được tải lên trong studio, hãy nhấp vào nút 9:16 bên dưới Kích thước đầu ra trên thanh công cụ bên phải để thay đổi kích thước video của bạn thành định dạng TikTok dọc. Bạn có thể chỉnh sửa phần nào của video xuất hiện trên màn hình bằng cách nhấp vào lớp video và sử dụng tay cầm màu xanh lam để điều chỉnh và thay đổi kích thước thêm.

Bạn cũng cần cân nhắc xem phần nào của màn hình sẽ bị che bởi khuôn mặt và các nút xuất hiện trong TikTok. Đảm bảo rằng video của bạn được định vị theo cách để khán giả của bạn vẫn có thể nhìn thấy các yếu tố chính trong nền. Trong ví dụ này, tôi muốn đảm bảo những thứ như biển báo tàu điện ngầm và những người đi bộ trong nền vẫn hiển thị rõ ràng khi tôi đang ở trên màn hình

Các mũi tên màu xanh lam trên lớp video được sử dụng để thay đổi kích thước những gì nhìn thấy trong video 9:16.

TikTok chỉ cho phép các video có thời lượng tối đa một phút và trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần cắt video của mình để phù hợp với khung thời gian đó. Hãy nghĩ xem khoảnh khắc nào trong video là tốt nhất để hiển thị trên nền màn hình màu xanh lục của bạn, sau đó nhấp vào nút Cắt trên thanh công cụ bên phải.

Tại đây, bạn có thể kéo tay cầm màu trắng ở bên trái và bên phải để cắt video của bạn xuống còn một phút hoặc ít hơn. Bạn có thể xem độ dài chính xác của clip sau khi cắt bằng cách kiểm tra thời gian Đầu ra ở bên phải màn hình.

Điều chỉnh tay cầm màu trắng trong màn hình cắt để làm cho clip ngắn hơn.

Bước 3. Xuất và tải xuống video của bạn

Xem video của bạn một lần nữa để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Nếu bạn muốn tắt bất kỳ âm thanh hiện có nào trước khi kết thúc, bạn có thể kéo thanh trượt Âm lượng sang trái trong thanh công cụ ở bên phải màn hình.

Khi bạn đã sẵn sàng hoàn thiện video của mình, hãy nhấp vào nút Xuất màu đỏ. Kapwing sẽ dành một chút thời gian để xử lý video màn hình xanh của bạn trước khi sẵn sàng tải xuống.

Tải xuống video Kapwing trên thiết bị di động sẽ tăng tốc quá trình đưa chúng vào TikTok

Bạn có thể tải video trực tiếp xuống điện thoại của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản Kapwing từ trình duyệt trên điện thoại di động và chọn video từ không gian làm việc của bạn. Điều này sẽ làm cho quá trình đưa clip của bạn vào TikTok nhanh hơn. Nhấn vào Tải xuống để lưu video cuối cùng vào thiết bị của bạn.

Bước 4. Tải video màn hình xanh của bạn lên TikTok và quay

Khi video của bạn đã hoàn thành và được lưu vào điện thoại, bạn đã sẵn sàng tải video lên TikTok và chuyển thành màn hình xanh. Mở ứng dụng TikTok và nhấn nút + lớn màu trắng ở dưới cùng giữa màn hình. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo giới hạn thời gian ghi của bạn được đặt thành 60 giây ở cuối màn hình để bạn có lượng thời gian tối đa để ghi với màn hình màu xanh lục của mình.

TikTok có toàn bộ Màn hình xanh bên trong trình đơn Hiệu ứng

Nhấn vào nút Hiệu ứng rồi nhấp vào tab Màn hình xanh trong trình đơn. Từ đây, bạn có thể thấy tất cả các tùy chọn màn hình xanh khác nhau có sẵn trong ứng dụng. Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng “Màn hình xanh video” tiêu chuẩn trông giống như một bức ảnh với nút phát ở trung tâm.

Video Màn hình xanh của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách các hình thu nhỏ trong TikTok

Để thêm màn hình màu xanh lục, hãy chọn video của bạn từ danh sách các hình thu nhỏ xuất hiện ở trên menu hiệu ứng. Nhấn vào Tiếp theo và sau khi TikTok xử lý xong, bạn sẽ thấy video của mình xuất hiện trong nền. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng quay video của mình.

How I Got 650.000 View with Green Screen Videos < / h2>

Tôi đã tải lên TikTok đầu tiên của mình bằng hiệu ứng Màn hình xanh video vào ngày 7 tháng 9 năm 2020 và nhanh chóng kiếm được hơn 100.000 lượt xem mặc dù tài khoản của tôi chỉ có một vài người theo dõi.

Như bạn thấy – bài đăng của tôi có chất lượng không cao. Nó có âm thanh không đồng đều, khuôn mặt của tôi gần máy ảnh một cách vụng về và nó phạm tội trọng khi sử dụng video màn hình rộng trên một ứng dụng được thiết kế cho nội dung dọc.

Không điều nào trong số này ngăn cản bài đăng của tôi.

Tôi đã tận dụng thời điểm phát hành trò chơi điện tử mới và sự phân chia lâu năm giữa người dùng Millenials và Gen-Z trên ứng dụng để thực hiện điều gì đó gây được tiếng vang với người xem. Hiệu ứng màn hình xanh lục đã giúp tôi minh họa rõ hơn quan điểm này.

Lấy cảm hứng từ thành công của bài đăng đầu tiên của mình, tôi đã tạo thêm một số video về trò chơi bằng hiệu ứng màn hình xanh lục. Trước khi ghi lại khuôn mặt của mình trong TikTok, tôi đã viết kịch bản và chỉnh sửa cùng nhau các video dài một phút trong Kapwing sẽ dùng làm nền màn hình xanh trong các bài đăng của tôi.

Tập lệnh cho một trong các video TikTok của tôi được viết bằng ứng dụng Ghi chú trên iPhone.

Tôi bắt đầu bằng cách tạo một dự án tỷ lệ khung hình 9:16 trong Kapwing Studio và sau đó sử dụng tính năng Dán để tải lên để nhanh chóng kéo các video có liên quan từ YouTube. cung cấp hình ảnh cho kịch bản của tôi. Tôi đã tạo một cảnh cho mỗi điểm mà tôi muốn thực hiện trong video bằng hình ảnh của riêng nó. Sau đó, tôi đã cố gắng hết sức để xem tôi sẽ mất bao lâu để nói về hình ảnh đó và cắt từng clip đến độ dài này – thường khoảng 5-10 giây cho mỗi cảnh.

Nhiều video tôi đã sử dụng trong các dự án là màn hình rộng, vì vậy tôi thường thêm nhiều video để lấp đầy toàn bộ màn hình. Tôi cũng đã chú ý đến việc tắt tiếng mọi clip được sử dụng để tôi có thể nói rõ ràng chúng khi tôi ghi âm bên trong TikTok.

Một video màn hình xanh với bảy cảnh trong Kapwing Studio.

Sau khi tôi hoàn thành chỉnh sửa màn hình màu xanh lá cây của tôi trong Kapwing, tôi đã xuất video của mình và tải xuống điện thoại của mình. Cuối cùng, tôi đã mở TikTok và ghi lại video cuối cùng của mình và lồng tiếng trên màn hình xanh.

Tôi rất hào hứng với tương lai của hiệu ứng màn hình xanh và hoàn toàn mong đợi Các đối thủ cạnh tranh của TikTok như Instagram Triller để giới thiệu các phiên bản tính năng của riêng họ trong năm tới. Cho đến lúc đó, hãy đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để cập nhật tất cả các công cụ và kỹ thuật hỗ trợ người sáng tạo hiện đại.

Các bài viết có liên quan


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để tôi có màn hình xanh trên tiktok

Cách Có Dấu Tick Xanh Trên Tik Tok

alt

 • Tác giả: Prophetic Word 2022
 • Ngày đăng: 2020-05-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2368 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách quay video TikTok đổi cảnh màu xanh sang tím đang hot

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9478 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn quay video TikTok có hiệu ứng chuyển cảnh từ xanh sang tím giúp thay đổi màu sắc của cây cối hay bất cứ cảnh nào bạn muốn đổi sang màu tím khi quay TikTok

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc và hiệu ứng trên Tik Tok

 • Tác giả: thecontandcompany.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9055 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok là một trong số các ứng dụng rất mạnh về bộ lọc và hiệu ứng, giúp người dùng có thể tạo ra được những video ngắn chất lượng.

Cách làm mờ video, che mặt trên CapCut để đăng Tiktok, Youtube, Facebook

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9657 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

🥇 ▷ Cách sử dụng Hiệu ứng màn hình xanh trên TikTok trong các bước đơn giản

 • Tác giả: apsachieveonline.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7090 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅ Phòng báo chí TikTok Gần đây đã báo cáo rằng hiệu ứng màn hình xanh sẽ mở rộng khả năng của ứng dụng Tính năng mới này sẽ thêm một tiết mục ấn tượng về các

Làm cách nào để đưa nhiều video lên màn hình xanh Tiktok?

 • Tác giả: vi.livingeconomyadvisors.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3610 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tích xanh TikTok là gì? Cách để có dấu tích xanh trên TikTok đơn giản

 • Tác giả: meta.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4031 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tích xanh TikTok là gì? Cách để có dấu tích xanh trên TikTok đơn giản, Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những tài khoản TikTok có kèm tích xanh ở tên. Vậy tích xanh TikTok

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social