Nhấp vào đây để tìm hiểu Câu chuyện trên Instagram là gì, cách tạo Câu chuyện trên Instagram và cách sử dụng chúng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn để tăng sự hiện diện của bạn trên Instagram.

Bạn đang xem : tạo ra một guồng quay trên instagram

Các báo cáo trong ngành tiếp thị đã tuyên bố rầm rộ về năm của video trong vài năm. Bây giờ, với Câu chuyện trên Instagram sắp ra mắt, chúng ta có thể đã sống để nhìn thấy cả ngày.

YouTube vẫn là nền tảng chia sẻ video số một: 88% nhà tiếp thị sử dụng YouTube làm kênh truy cập của họ. Các nền tảng như Snapchat và Tik Tok đã và đang đánh lạc hướng cơ sở người dùng của Instagram bằng các định dạng video ngắn mới và thú vị trong một thời gian.

Theo báo cáo của họ, Instagram có mức tăng khổng lồ 80% thời gian người dùng xem nội dung video trên nền tảng. Người dùng tương tác nhiều hơn với các bài đăng video so với bất kỳ loại nội dung nào khác. Các nền tảng truyền thông xã hội phát triển mạnh nhờ sự tương tác của người dùng, liên tục tìm kiếm những cách mới để khuyến khích người sáng tạo tìm ra những cách mới để nhận được nhiều nhận xét và chia sẻ hơn.

Với những xu hướng này, vào đầu năm 2022, Instagram trên toàn cầu đã giới thiệu công cụ tạo video ngắn của riêng mình và một loại nội dung mới: Câu chuyện.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi sau:
 • Câu chuyện trên Instagram là gì?
 • Làm thế nào để tạo video trên Instagram?
 • Ngoài ra, một số mẹo hữu ích, thiết thực để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn bắt đầu sử dụng guồng quay trong chiến lược tiếp thị trên Instagram của bạn.

Tất cả mà không cần chi nhiều tiền cho những người sáng tạo nội dung video chuyên nghiệp và không cần thiết bị đắt tiền tùy ý sử dụng.

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Instagram

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Instagram

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn trên Instagram. So sánh nhiều tài khoản Instagram cạnh nhau và tạo báo cáo chuyên sâu trong vòng vài giây. Dùng thử NapoleonCat miễn phí:

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Câu chuyện trên Instagram là gì?

Câu chuyện trên Instagram là các video ngắn, dài tối đa 60 giây. Câu chuyện trên Instagram cần phải vui nhộn, nhẹ nhàng và mang tính giải trí. Phần nội dung mới này xuất hiện ở hai nơi trong hồ sơ của người dùng. Bạn sẽ tìm thấy chúng:

 • trên tab hồ sơ của người dùng, cùng với bất kỳ nội dung nào khác đã đăng trước đó.
 • Tab Câu chuyện mới, chỉ dành riêng cho định dạng video ngắn này.

Cách tạo video trên Instagram - demarcuspaul ig profile Tab Câu chuyện của người dùng Instagram

Người dùng thường xuyên của Instagram và các công ty tiếp thị sản phẩm của họ trên nền tảng này có nhận thấy rằng với cập nhật Instagram mới nhất, Câu chuyện dường như được thuật toán ưa thích hơn.

Giờ đây, tab khám phá chứa nhiều đề xuất Câu chuyện hơn dựa trên sở thích và tương tác của người dùng.

Khi bạn nhấn vào Câu chuyện trong khi truy cập tab khám phá và xem video cho đến khi kết thúc, Câu chuyện mới được đề xuất sẽ bắt đầu phát ngay lập tức. Điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng dành nhiều thời gian hơn cho nội dung video so với các bài đăng truyền thống.

Điều đó cũng có nghĩa là việc tạo và chia sẻ Câu chuyện giúp khán giả mới chú ý đến, tương tự như nhóm mục tiêu mong muốn.

Cách tạo video trên Instagram - dainitin_1410 ig reel Nếu bạn nhấp vào nút ” phát ” ở giữa, bạn sẽ truy cập tab Khám phá câu chuyện .

Làm cách nào để tạo Câu chuyện trên Instagram?

Có thể tạo Câu chuyện trên Instagram đã trở thành điều bắt buộc, vì tính năng tương đối mới đã đưa nền tảng này trở thành cơn bão.

Tùy chọn này trông rất giống với những gì người dùng đã biết khi đăng Câu chuyện trên Instagram và Instagram hướng dẫn người dùng tạo bước loại nội dung video mới này từng bước.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, người dùng sẽ thấy màn hình chính. Có hai tùy chọn để tạo Câu chuyện trên Instagram từ đây:

 • bằng cách vuốt sang phải trên màn hình chính để xem công cụ Câu chuyện trên Instagram, sau đó chọn Câu chuyện ở cuối màn hình hoặc
 • bằng cách chạm vào biểu tượng (+) ở đầu màn hình và sau đó chọn tùy chọn Câu chuyện.

Cách tạo video trên Instagram - cách tạo ig reel Cách bắt đầu tạo Instagram Reel

Giống như Instagram Stories, bạn có thể bắt đầu ghi Câu chuyện Instagram của mình bằng cách nhấn vào nút ghi. Bạn có thể quay video có hoặc không có các bộ lọc Instagram phổ biến.

Xem Thêm  Khám phá cách biến ai đó thành video phổ biến của mod - cách biến ai đó thành mod trên tiktok

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể xem bản xem trước của video. Nếu có bất kỳ điều gì cần điều chỉnh, bạn luôn có thể quay lại và thay đổi bất kỳ điều gì bạn muốn hoặc bắt đầu lại.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn cơ bản để làm cho Câu chuyện hấp dẫn hơn:

 • Thêm âm thanh
 • Chọn tốc độ của video
 • Mẫu video để quay trong một vài khung hình
 • Công cụ quản lý thời gian để tạo các chỉnh sửa video
 • Công cụ căn chỉnh hữu ích khi video có các chuyển đổi phổ biến giữa các khung hình

Trong phần Xem trước, bạn có thể tìm thấy một vài công cụ khác. Người dùng Instagram biết rõ về họ. Phần này rất giống với camera Instagram Stories. Tại đây bạn có thể:

 • Tải video xuống thư viện ảnh
 • Thêm và chỉnh sửa âm thanh
 • Ghi âm thuyết minh
 • Thêm hình dán và ảnh gif
 • Vẽ trên màn hình
 • Thêm văn bản
 • Thêm bộ lọc AR

>

Người sáng tạo được khuyến khích sử dụng nhạc từ thư viện nhạc của Instagram. Nhiều lựa chọn bao gồm các hiệu ứng âm thanh ngắn, các mẫu theo chủ đề phổ quát và các bài hát nổi tiếng của các nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng.

Khi nội dung video trở nên đặc biệt phổ biến, có tính lan truyền nếu bạn muốn, nhạc của bộ phim sẽ trở thành âm thanh thịnh hành. Bạn có thể sẽ nghe nhiều hơn về nó trong khi những người sáng tạo nhảy lên xe ngựa. Đây là cách các chủ đề hoặc thách thức thịnh hành bắt đầu đổ vào tab khám phá.

Điều đáng nói là không phải người dùng nào cũng có quyền truy cập vào các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh hấp dẫn nhất. Điều này có thể xảy ra khi hồ sơ Instagram của người dùng được đặt thành cá nhân và việc thay đổi cài đặt hồ sơ thành Người sáng tạo, Công ty hoặc Nhà giáo dục sẽ mang lại nhiều tùy chọn hơn.

Cách tạo video trên Instagram - tìm kiếm nhạc Thư viện âm nhạc Instagram

Sidenote – make Câu chuyện trên Instagram của bạn nổi bật về mặt hình ảnh

Rất có thể bạn có một ảo thuật gia video trong nhóm của mình. Hoặc bạn đủ thành thạo với các ứng dụng chỉnh sửa video (như CapCut) để tạo video bên ngoài instaverse. Điều đó thật tuyệt!

Cách tạo cuộn trên Instagram từ thư viện của bạn? Dễ! Chỉ cần quay và chỉnh sửa nội dung video trong bất kỳ ứng dụng nào bạn thích, sau đó lưu tệp vào điện thoại của bạn. Thêm video đã quay trước của bạn vào công cụ tạo cuộn từ thư viện trên điện thoại của bạn. Thêm chúng vào bên trong công cụ cuộn Instagram nếu bạn cần thêm bất kỳ nhãn dán, văn bản, hiệu ứng hoặc âm nhạc nào. Sau đó, tiến hành đăng bài.

Quy trình tương tự cũng áp dụng khi bạn cần tạo nhiều ảnh trên Instagram. Chọn tệp từ thư viện của bạn và chỉnh sửa chúng trong ứng dụng.

Đăng câu chuyện trên Instagram của bạn

Khi bạn hài lòng với hiệu ứng cuối cùng của Câu chuyện, phần tiếp theo là tất cả về việc đăng Câu chuyện.

Đừng bỏ qua phần này. Tại sao? Đây là nơi bạn có thể thêm chú thích, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tăng phạm vi tiếp cận và – quan trọng nhất – chọn hình ảnh bìa Câu chuyện.

Hình ảnh bìa là hình thu nhỏ xuất hiện trên tab khám phá. Nó phải đủ thú vị để người dùng nhấp vào để xem video của bạn. Đó là khoảnh khắc ấn tượng đầu tiên để Câu chuyện thu hút người xem mới và khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn.

Instagram có thể chọn ngẫu nhiên điều này cho bạn, nhưng tốt hơn hết là bạn không nên để nó ngẫu nhiên. Chuẩn bị trước ảnh bìa bằng Canva, Photoshop hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa nào khác. Đảm bảo hình ảnh nổi bật và bao gồm lời gọi hành động ngắn gọn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bản tóm tắt về (các) kích thước ảnh bìa:

 • 1080 x 1920 px là kích thước bạn nên ghi lại Câu chuyện. Người dùng nhìn thấy kích thước ảnh bìa này khi cuộn qua tab Câu chuyện.
 • 1080 x 1080 px là bìa Câu chuyện mà người dùng nhìn thấy trên nguồn cấp dữ liệu bài đăng thông thường của bạn
 • 1080 x 1350 px là kích thước tốt nhất để phù hợp với nội dung và thông điệp chính của bạn. Người dùng nhìn thấy nó trong tab khám phá khi họ cuộn nguồn cấp dữ liệu trang chủ của họ. Đây là thứ nguyên mà tất cả nội dung được đề xuất đều có.
Xem Thêm  3 cách hàng đầu để tạo video TikTok dài hơn - cách tạo video dài trên tiktok

Tiếp thị trên Instagram dễ dàng hơn

Tiếp thị trên Instagram trở nên dễ dàng hơn

Tự động hóa, phân tích, báo cáo, lập lịch và hơn thế nữa.

Hãy dùng thử NapoléonCat và tiết kiệm 90% thời gian dành cho các nhiệm vụ tiếp thị của bạn. Dùng thử miễn phí:

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Instagram đơn giản Reels ý tưởng nội dung cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng Câu chuyện phức tạp, nhưng nó cũng giống như bất kỳ công cụ nào khác: thực hành làm cho nội dung ngày càng tốt hơn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng Câu chuyện trên Instagram rất dễ sáng tạo để sử dụng trong doanh nghiệp của mình. Nội dung thường xanh và dễ hiểu.

TRƯỚC VÀ SAU

Các video trước và sau luôn là một thứ hỗn tạp. Được sử dụng nhiều bởi ngành công nghiệp làm đẹp, hiệu quả cuối cùng của những thay đổi luôn rất hấp dẫn. Trong ngành CNTT, nó cũng dễ sử dụng. Chỉ cần nghĩ về việc tạo so sánh trang web trước và sau.

Hoặc, đối với một người viết quảng cáo trước và sau khi sửa USP hoặc CTA rất tệ… Đây có thể là một ý tưởng để trở nên nổi bật trong một thị trường ngách đặc biệt đông đúc.

DỪNG CHUYỂN ĐỘNG

Video này có thể hiển thị các sản phẩm có thể nhìn thấy từ một góc khác, ở một màu khác hoặc nhiều vị trí. Cuộn video dừng chuyển động không chỉ hữu ích trong ngành quần áo và thời trang.

Ví dụ: một kiến ​​trúc sư có thể giới thiệu cách họ trải qua quá trình sáng tạo để đi đến thiết kế căn phòng cuối cùng. Trong ngành công nghệ martech, video stop motion có thể hiển thị mọi thứ từ thiết lập đến tiến hành hội thảo trên web, gửi bản tin quan trọng đến thiết lập phương tiện truyền thông xã hội Instagram tự động hóa công cụ. Hãy dùng thử!

VIDEO TOUR

Khách hàng thích hậu trường về cách sản phẩm của họ được tạo ra. Họ làm quen với đội ngũ, theo dõi kho hàng, quy trình đóng gói, quy trình sáng tạo và hậu trường sáng tạo.

Khoe văn phòng của bạn hoặc trưng bày bàn làm việc của nhóm từ xa. Tham quan xung quanh các điểm vui chơi ở địa điểm của bạn và kết nối với khán giả rằng công ty của bạn được điều hành bởi những người thực, không phải một số rô bốt không có khuôn mặt.

Trong bất kỳ thương mại điện tử nào, toàn bộ quy trình từ đặt hàng đến gửi hàng, được thể hiện từng bước, chắc chắn sẽ rất thú vị. Trong ngành công nghiệp trò chơi, trò chuyện với nhóm đứng đằng sau việc tạo ra các trò chơi điện tử phổ biến và chơi trò chơi yêu thích của họ là một cách chống cháy để thể hiện khía cạnh con người.

SỬ DỤNG ẢNH BẮT ĐẦU VIDEO

Đây là một cách dễ dàng để tái chế nội dung mà bạn có thể đã có. Hình ảnh sản phẩm, ý kiến ​​của khách hàng từ khắp nơi trên web, hoạt động nhóm, mặt hàng giảm giá và bộ sưu tập mới rất có thể sẽ đi kèm với một bộ hình ảnh.

Hàng tấn hướng dẫn về cuộn trên Instagram chỉ ra cách ghép ảnh một cách trang nhã với âm thanh của các bản nhạc phổ biến từ thư viện nhạc Instagram. Tuyệt vời trong mọi ngành, mọi quy mô công ty.

CHUYỂN ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CÂU CHUYỆN VÀO REELS

Giờ đây, việc đăng Câu chuyện trên Instagram đối với nhiều doanh nghiệp là điều không cần bàn cãi. Rất có thể bạn đã lưu một vài phần nội dung phù hợp theo chủ đề quan trọng vào các câu chuyện được đánh dấu tiểu sử (vòng tròn trong phần tiểu sử người dùng).

Biến chúng thành Câu chuyện! Làm sao? Chuyển đến để hiển thị các điểm nổi bật của bạn và nhấn “…” để mở tùy chọn “Quay sang cuộn phim”. Sau đó, hãy tiếp tục nó giống như bạn đăng một Câu chuyện Instagram thông thường. Dễ thương.

Công cụ quản lý Instagram tất cả trong một

Công cụ quản lý Instagram tất cả trong một

Quản lý nhận xét và DM, lập lịch hàng loạt đăng, phân tích hồ sơ của chính bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn, đồng thời nhận báo cáo tức thì. Dùng thử miễn phí:

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Lời cuối cùng

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ sớm giúp bạn đăng Câu chuyện kinh doanh đầu tiên của mình. Các ý tưởng đủ đơn giản để thử mà không tốn thời gian và tiền bạc, và tất cả những gì bạn cần là những gì bạn đã có: một ý tưởng đơn giản, một chiếc điện thoại thông minh và một vài ứng dụng miễn phí.

Xem Thêm  Top 100 trang web được truy cập nhiều nhất theo lưu lượng truy cập tìm kiếm - 1 trang web được truy cập nhiều nhất

Là chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý mạng xã hội, bạn cũng biết nhân khẩu học của những người theo dõi Instagram của mình. Sử dụng kiến ​​thức này để đăng và chia sẻ các Câu chuyện đơn giản nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và thu hút khách hàng mới.

Nếu bạn cần một giải pháp hữu ích để quản lý Instagram và tận dụng tối đa chiến lược truyền thông xã hội của mình, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Mỗi ngày, các chuyên gia của NapoleonCat chia sẻ rất nhiều mẹo hữu ích để giúp công ty của bạn phát triển và nổi bật trong thị trường ngách đông đúc. Hãy nhớ dùng thử NapoleonCat công cụ quản lý Instagram dành cho doanh nghiệp .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tạo một cuộn trên instagram

How To Split Pictures For Instagram // Seamless Multi-Post Tutorial

alt

 • Tác giả: Dunna Did It
 • Ngày đăng: 2019-02-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4625 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ever wonder How to split pictures for Instagram so that you can do those awesome SEAMLESS multi-posts? Well look no further, in this tutorial, I show you exactly how to do that, plus tell you some benefits to using this type of post!

  This video is sponsored by Squarespace. Get 10% off your first purchase of a website or domain here – http://www.squarespace.com/dunnadidit

  CHECK OUT THE FOLLOW UP TO THIS VIDEO on creating Multi-Picture Instagram Carousel Collage Posts → https://youtu.be/Pw_Y4SG-lKw

  QUICK LINKS
  □ I GET MY MUSIC FROM THE FOLLOWING AMAZING SERVICES:
  ● MUSICBED: http://bit.ly/dunnamusicbed
  ● EPIDEMIC SOUND: http://bit.ly/dunnaepidemicsound
  ● ARTLIST: http://bit.ly/dunnaartlist
  □ FULL GEAR LIST: https://kit.co/dunnadidit
  □ LIGHTROOM PRESET PACK: http://www.dunnadidit.com/store
  □ SIGN UP FOR MY NOTIFICATION SQUAD: http://www.dunnadidit.com/notificationsquad

  SOCIAL
  □ IG: https://www.instagram.com/dunnadidit
  □ TWITTER: https://twitter.com/dunnadidit
  □ FACEBOOK: https://www.facebook.com/dunnadidit
  □ WEB: http://www.dunnadidit.com

  GEAR I USE
  —Cameras—
  □ Main Camera – Sony a7iii: https://geni.us/dunnasonya7iii
  □ B CAMERA – Sony a6600: http://geni.us/a6600sony
  □ C Camera – Sony a6400: https://geni.us/dunnaa6400
  □ Spare Batteries & Charger for a7iii & a6600: https://geni.us/a7iiibatteries
  □ Spare Batteries & Charger for a6400: http://geni.us/dunna6500batteries
  —Lenses—
  □ Tamron 28-75 f2.8: https://geni.us/dunnatamron2875
  □ Tamron 17-28 f2.8: https://geni.us/tamron1728f28
  □ Sigma 16mm F1.4: http://geni.us/Dunna16mm
  □ Sony 18-105 F4: http://geni.us/Dunna18105
  □ Sony 16-35 F4: https://geni.us/dunnasony1635f4
  □ Sigma 30mm F1.4: http://geni.us/dunna30mm
  □ Sigma 56mm F1.4: http://geni.us/dunnasigma56
  —Lighting—
  □ Big Main Light – Aputure 120dii: https://geni.us/dunna120dii
  □ Softbox for Main Light – Aputure Light Dome ii: https://geni.us/lightdomeii
  □ Less Expensive Light – Falconeyes SO48td: https://geni.us/dunnaso48td
  □ Even Cheaper/Smaller Light – Falconeyes SO28td: http://geni.us/dunnaedgelitled01
  □ Big Light Stand – Neewer C-Stand: https://geni.us/dunnacstand
  □ Small Light Stand – Neewer Light stand: https://geni.us/dunnalightstand
  □ Cute TINY RGB Light: https://geni.us/aputuremc
  —Audio—
  □ My Main Microphone – Deity Vmic D3Pro: https://geni.us/dunnad3pro
  □ Backup (cheaper) version – Deity Vmic D3: https://geni.us/deityvmicd3
  □ Wireless Lav Setup – Deity Connect: https://geni.us/dietyconnect
  □ Portable recorder – Roland R-07: https://geni.us/dunnar07
  —Other Stuff—
  □ Daily Camera Backpack – WANDRD PRVKE Backpack: http://geni.us/DUNNAPRVKE31
  □ Main Tripod – 3 Legged Thing Punks Brian: https://geni.us/3ltpunksbrian
  □ Cheaper Tripod – Neewer Carbon Fibre: http://geni.us/dunnatripod
  □ SUPER FAST External Drive: http://geni.us/DunnaSSD

  Professional inquires please email: contact@dunnadidit.com

  Disclaimer: Most of the purchase links in this description are affiliate links.

  -~-~~-~~~-~~-~-
  Please watch: “Which Lens Is The Best Choice For YOU? Tamron 70-180 vs Sony 70-200 f4 Review.”
  https://www.youtube.com/watch?v=gURgUonp1pw
  -~-~~-~~~-~~-~-

Facebook

 • Tác giả: business.instagram.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8564 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

‘Bắt Trend’ 5 cách chèn nhạc vào story Instagram Hot nhất

 • Tác giả: halotravel.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1589 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu chuyện của bạn sẽ trở nên hấp dẫn, thú vị hơn khi áp dụng 5 cách chèn nhạc vào story Instagram Hot nhất sau đây. Xem ngay!

Cách tạo trang Fanpage trên Instagram đơn giản, chi tiết

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2729 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo trang Fanpage trên Instagram đơn giản, chi tiết dùng để kinh doanh, bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu. Click xem ngay!

Tạo Thước Phim Reels facebook instagram Là Gì ?

 • Tác giả: taikhoanmatma.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8838 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

🎖▷ Cuộn Instagram: Cách tạo video theo phong cách TikTok

 • Tác giả: matchstix.io
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2927 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dựa trên thành công lớn của ứng dụng Tiktok trong quá trình cách ly xã hội, Instagram vào thứ ba tuần trước (23), đã cung cấp một chức năng mới trong ứng dụng

Cách sử dụng tính năng Collab của Instagram

 • Tác giả: clipchamp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5877 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cộng tác trên Instagram trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều với tính năng Collab mới của Instagram. Tìm hiểu cách sử dụng trong hướng dẫn từng bước này.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social