Theo truyền thống, màn hình chính của iPhone được coi là thứ không thể tùy chỉnh. Nhưng nhờ các widget trên màn hình chính, giờ đây bạn có thể đưa hầu như mọi thứ lên màn hình chính của mình. Dưới đây là cách tạo các widget tùy chỉnh trên iPhone của bạn.

Bạn đang xem : cách tiện ích con iphone

Theo truyền thống, màn hình chính của iPhone được coi là thứ không thể tùy chỉnh. Nhưng nhờ các widget trên màn hình chính, giờ đây bạn có thể đưa hầu như mọi thứ lên màn hình chính của mình. Dưới đây là cách tạo các tiện ích tùy chỉnh trên iPhone của bạn.

iOS 14 trở lên cho phép bạn đặt tiện ích trên màn hình chính của iPhone . Và nhờ các ứng dụng của bên thứ ba, bạn thực sự có thể tạo các widget của riêng mình. Bạn không chỉ nhận được chức năng mới trên màn hình chính mà còn có thể tạo chức năng đó theo phong cách độc đáo của riêng mình.

LIÊN QUAN: Cách thêm và xóa tiện ích khỏi Màn hình chính trên iPhone

Bằng cách sử dụng các tiện ích, bạn có thể thêm lời nhắc, lịch, ảnh, pin và nhiều thứ khác vào màn hình chính. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến hai ứng dụng như vậy.

Widgetsmith cung cấp cho bạn một số mẫu mà bạn có thể tùy chỉnh. Đây là một ứng dụng dễ sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phức tạp hơn, nơi bạn thực sự có thể tạo các bố cục khác nhau trong một tiện ích, hãy thử ứng dụng Widgeridoo dựa trên khối.

Tạo tiện ích tùy chỉnh trên iPhone bằng Widgetsmith

Ứng dụng Widgetsmith cho phép bạn tạo các tiện ích cho hiển thị thời gian, ngày tháng, lịch, lời nhắc, thời tiết, số liệu thống kê sức khỏe, thủy triều, thiên văn học và ảnh. Mỗi widget có thể được tùy chỉnh ở các kích thước nhỏ, vừa và lớn. Phần thời tiết và thủy triều là một phần của gói đăng ký trả phí $ 1,99 / tháng.

Quy trình tùy chỉnh tiện ích con giống nhau, vì vậy, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ tùy chỉnh tiện ích Ngày và tháng với phông chữ và màu sắc tùy chỉnh.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Widgetsmith và đi tới Cài đặt & gt; Quyền hạn. Tại đây, cấp quyền cho các tính năng bạn muốn sử dụng (ứng dụng Lời nhắc, Lịch hoặc Ảnh).

Bây giờ, hãy chuyển đến tab “Tiện ích của tôi” và nhấn vào “Thêm (Kích thước) Tiện ích” cho kích thước của tiện ích bạn muốn tạo. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ tạo một widget Phương tiện. Sau khi tạo xong, hãy nhấn vào tiện ích.

Bây giờ, hãy nhấn vào bản xem trước tiện ích.

Trong tab “Kiểu”, bạn có thể xem tất cả các kiểu khác nhau cho các tiện ích ngày. Chọn một kiểu ở đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục với “Ngày & amp; Tùy chọn ngày ”.

Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn “Phông chữ”. Chúng tôi sẽ sử dụng “SF Mono” ở đây để tạo cho tiện ích con một giao diện cổ điển.

Xem Thêm  Viber 17.2.0.9 MOD APK - Apk 4 viber

Tiếp theo, chuyển đến phần “Màu sắc” và chọn màu nhấn. Ở đây chúng ta sẽ chọn “Red”, nhưng bạn có thể chọn giữa hàng tá tùy chọn.

Cuối cùng, hãy chuyển đến phần “Màu nền”. Ở đây, tùy chọn mặc định là Đen. Bạn có thể dính vào nó nếu đang sử dụng iPhone OLED với nền đen tuyền. Nó sẽ làm cho tiện ích con của bạn trông giống như nó đang nổi trên màn hình. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn 90 phần trăm.

Bạn cũng có thể cuộn xuống và chọn đường viền. Bây giờ chúng ta sẽ bỏ qua điều đó.

Nhấn nút Quay lại và đổi tên tiện ích để dễ nhận biết. Chúng tôi sẽ có một tiêu đề đơn giản là “Ngày Đỏ”. Nhấn vào nút “Lưu” để lưu tên và sau đó chọn “Lưu” một lần nữa để lưu tiện ích. Tiện ích này hiện đã được tạo.

Để thêm tiện ích, hãy chuyển đến màn hình chính của iPhone và nhấn và giữ vào một phần trống của màn hình để vào chế độ Di chuyển. Tại đây, hãy nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng bên trái.

Chọn ứng dụng Widgetsmith từ danh sách các tiện ích.

Bây giờ, hãy cuộn qua tiện ích Phương tiện và nhấn vào nút “Thêm tiện ích con”.

Vì đây là tiện ích con được tạo gần đây nhất, bạn sẽ thấy tiện ích Ngày Đỏ tại đây. Nếu không, bạn có thể nhấn vào tiện ích con để có các tùy chọn.

Tại đây, hãy chọn tùy chọn “Tiện ích con”.

Từ danh sách, hãy chọn tiện ích con tùy chỉnh bạn vừa tạo.

Bây giờ, hãy vuốt lên từ thanh Màn hình chính hoặc nhấn nút Màn hình chính để thoát khỏi chế độ xem chỉnh sửa trên màn hình chính.

Vậy là xong, bạn vừa tạo và thêm một tiện ích tuyệt đẹp vào màn hình chính iPhone của mình. Bạn có thể quay lại ứng dụng Widgetsmith để tạo nhiều tiện ích hơn.

Tạo tiện ích tùy chỉnh trên iPhone bằng Widgeridoo

Mặc dù Watchsmith là một lựa chọn tuyệt vời để tạo các tiện ích tùy chỉnh đơn giản, nhưng bạn có thể thực hiện một số việc thực sự phức tạp với Widgeridoo. Điều tốt nhất về Widgeridoo là cách nó cho phép bạn đưa nhiều loại dữ liệu vào một widget duy nhất. Bạn xây dựng một tiện ích bằng cách sử dụng các khối, như Lego.

Phiên bản miễn phí của Widgeridoo cho phép bạn xem trước các tiện ích. Tuy nhiên, để tùy chỉnh và thêm tiện ích vào màn hình chính, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Pro 3,99 đô la (đây là gói mua một lần).

Ví dụ: bạn có thể tạo một tiện ích hiển thị cho bạn ngày tháng, các bước hàng ngày, các cuộc hẹn sắp tới và thời lượng pin của iPhone, tất cả trong một tiện ích duy nhất. Ngoài ra, Widgeridoo còn hỗ trợ tìm nạp các URL JSON, vì vậy bạn cũng có thể hiển thị các nguồn cấp tin tức trong các tiện ích con.

Sau khi mở ứng dụng Widgeridoo, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các tiện ích được tạo sẵn. Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên tùy chỉnh tiện ích con “Hôm nay”. Nhấn vào tiện ích con “Hôm nay” để chọn.

Xem Thêm  Cách phân tách quảng cáo Facebook thử nghiệm - thử nghiệm tách quảng cáo facebook

Bạn có thể xem trước tiện ích con ở kích thước nhỏ, trung bình hoặc lớn. Bây giờ hãy gắn bó với kích thước trung bình. Nhấn vào nút “Chỉnh sửa” để tùy chỉnh tiện ích.

Khi bạn vào chế độ xem chỉnh sửa, bạn sẽ nhận thấy rằng tiện ích con của bạn đã mở rộng thành Kích thước lớn. Bạn sẽ tìm thấy các khối trống có biểu tượng “+”. Đây là phần hay nhất hoặc phần khó chịu nhất của Widgeridoo, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó.

Tính năng bố cục này mang lại cho bạn nhiều tự do. Bạn có thể thêm bất kỳ tập dữ liệu nào vào bất kỳ hàng hoặc cột nào. Bạn có thể tiếp tục tạo thêm hàng / cột. Nhưng Widgeridoo tự động điều chỉnh bố cục cho các kích thước khác nhau, vì vậy bạn sẽ phải nhấn vào nút “Xong” để xem bản xem trước.

Nhấn vào nút “+” để xem tất cả các tập dữ liệu.

Chọn một loại dữ liệu để thêm vào khối. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng “Khoảng cách ngày hôm nay”.

Sau khi chọn một, bạn sẽ thấy bản xem trước trong chính tiện ích con. Bạn có thể nhấn và giữ một khối để kéo khối đó sang chỗ khác.

Nhấn vào một khối để xem các tùy chọn tùy chỉnh.

Từ đây, bạn có thể thay đổi căn chỉnh, phông chữ, màu nền và màu nền trước.

Nhấn và giữ một khối cho các tùy chọn. Từ đây, bạn có thể xóa khối hoặc thay thế bằng khối khác.

Sau khi bạn đã tùy chỉnh tiện ích con, hãy nhấn vào nút “Hoàn tất”.

Bây giờ, tiện ích con của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc thêm nó vào màn hình chính của bạn. Từ màn hình chính của iPhone, hãy nhấn và giữ vào một phần trống để vào chế độ Jiggle. Tiếp theo, nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Cuộn xuống và chọn ứng dụng “Widgeridoo”.

Chuyển sang Kích thước trung bình (hoặc kích thước của tiện ích mà bạn đã tạo) và nhấn vào nút “Thêm tiện ích”.

Sau khi tiện ích Widgeridoo được thêm vào màn hình chính của bạn, hãy nhấn vào tiện ích đó.

Nhấn vào nút “Chọn” từ phần Tiện ích con đã chọn.

Tại đây, chọn tiện ích con mà bạn đã tùy chỉnh.

Bây giờ, bạn sẽ thấy tiện ích con được tùy chỉnh trên màn hình chính của mình. Vuốt lên trên thanh Màn hình chính hoặc nhấn nút Màn hình chính để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

Bạn có thể quay lại và tùy chỉnh một trong các mẫu tiện ích con khác.

Giờ bạn đã biết cách tạo tiện ích con tùy chỉnh, hãy tạo nhiều tiện ích con và xếp chồng chúng lên nhau !


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để widget iphone

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI GIAO DIỆN VÀ WIDGETS CHO IPHONE CỰC XỊN XÒ | iPhone Customization with iOS14

 • Tác giả: Tram Le
 • Ngày đăng: 2020-09-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8673 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI GIAO DIỆN VÀ WIDGETS CHO IPHONE CỰC XỊN XÒ | iPhone Customization with iOS14

  Đừng quên SUBSCRIBE channel của Trâm để không lỡ mất những video hay ho sau này nhen. Much love 😡

  ios14 widgets thaydoigiaodienios14
  _______________
  Châm có rất nhiều màu Lightroom preset Châm làm ra giúp bạn chỉnh ảnh đẹp hơn chỉ với 1 click 2 giây thôi. Bạn có thể mua ủng hộ Châm tại đây nha:
  Instagram: https://www.instagram.com/trampresets ( DM để mua)
  Website: https://www.tramnble.com ( dùng code WELCOME20 ngay phần check out để được giảm 20% OFF cho order đầu tiên của bạn)

  Level up your Instagram photos with just one click. You can buy my Lightroom Presets at:
  Instagram: https://www.instagram.com/trampresets ( DM to buy)
  Website: https://www.tramnble.com ( use code WELCOME20 to get 20% OFF on your first order)
  _______________
  CONNECT ME AT:

  Instagram – https://www.instagram.com/tramnble
  Facebook – https://www.facebook.com/tramnble
  ________________
  BUSINESS INQUIRIES: hello@tramnble.com
  _________________
  Editing Software: Final Cut Pro
  Camera: Canon G7 X Mark II
  https://go.magik.ly/ml/y7rq/
  ________________
  Giúp mình đóng góp bản dịch tại đây nhen:
  https://bit.ly/2CIMn5j
  ____________________________________________
  © Bản quyền thuộc về Tram Le
  © Copyright by Tram Le Channel ☞ Do not Reup

Cách sử dụng widget mới trên iOS 14

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2122 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ iOS 14, Apple đã thay đổi rất nhiều giao diện của màn hình chính trên iPhone. Đặc biệt, nhà táo đã giới thiệu tới người dùng một tính năng mới, đó là widget trên màn hình chính, tương tự như widget có trên Android.

Làm cách nào để bạn chỉnh sửa các widget trên iOS 14?

 • Tác giả: frameboxxindore.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6927 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

GÓC TIỆN ÍCH: CÁCH THÊM VÀ TÙY CHỈNH WIDGET TRÊN IPHONE

 • Tác giả: worldphone.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5873 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: GÓC TIỆN ÍCH: CÁCH THÊM VÀ TÙY CHỈNH WIDGET TRÊN IPHONE   Widget không còn xa lạ gì với người dùng nhưng không phải ai cũng khai thác được hết những lợi ích của nó. Bạn có thể hiểu nhanh Widget là một tiện ích giúp người dùng hiển thị một phần hoặc toàn bộ app trên thiết bị điện tử. Nó như một phím tắt giúp bạn mở ra

Cách cấu hình màn hình khóa với các widget trên iPhone của bạn ▷ ➡️ UnComoHacer ▷ ➡️

 • Tác giả: uncomohacer.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6994 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đặt màn hình khóa với widget trên iPhone của bạn ▷ ➡️ Cách đặt màn hình khóa với widget trên iPhone của bạn.

Cách điều khiển iPhone từ xa bằng máy tính

 • Tác giả: ting3s.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2035 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để bạn điều khiển iPhone của bạn từ xa bằng máy tính? Đây là giải pháp dành cho bạn.

10 tính năng mới trên iOS 14 giúp bạn xài iPhone sướng hơn bao giờ hết

 • Tác giả: leading10.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5556 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Kiểm tra sự thật: Snapchat chỉ biết thời gian sinh của bạn nếu bạn tự nhập - tại sao snapchat lại biết tôi sinh ra ở đâu