Bạn đang xem: thay đổi giao diện

Cách thay đổi giao diện màn hình Windows 11 tiên tiến nhất

Windows 11 đã được thông báo với toàn cầu và đi kèm với này là từ ngữ thiết kế mới, các tính năng mới thú vị và vài cách mới để tùy chỉnh trải nghiệm Windows. Chúng tôi cũng có một phong thái thiết kế mới, ứng dụng Setup và Start Thực đơn có thể tùy chỉnh . Nhưng có những cách khác để tùy chỉnh giao diện người dùng Windows như biểu tượng, phông chữ, độ sắc nét và Taskbar. Này là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này.

Quảng cáo

Cách thay đổi biểu tượng trên Windows 11

Trải nghiệm thay đổi các biểu tượng không hề thay đổi so với Windows 10. Đây là cách bạn có thể thực hiện.

1. Trên màn hình nền, nhấp chuột phải vào lối tắt ứng dụng mà bạn muốn thay đổi biểu tượng và nhấp vào Tính chất .

2. Giờ đây trên tab Phím tắt , nhấp vào nút Thay đổi Biểu tượng .

Quảng cáo

Thay đổi biểu tượng Windows 11

3. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ khác, nơi bạn có thể chọn từ một loạt các biểu tượng có sẵn. Nhấp vào tùy chọn Duyệt để chọn một biểu tượng nếu bạn đã tải xuống và lưu.

Biểu tượng duyệt từ trình quản lý tệp

Cảm ơn đã đọc nội dung tại saohaivuong .com, mời bạn theo dõi những tin tức tiên tiến nhất trên FB

Saohaivuong.com

4. Chọn biểu tượng bạn muốn và nhấp vào Mở . Windows 11 trợ giúp loại file ICO cho các biểu tượng. Vì vậy, nếu bạn có hình ảnh của một biểu tượng, bạn có thể chuyển hóa nó thành ICO bằng ứng dụng website ICO Convert .

chọn biểu tượng trình quản lý tệp biểu mẫu

5. Sau khoảng thời gian được chọn, nhấp vào OK và sau đó chọn Vận dụng . Giờ đây bạn có thể đóng cửa sổ Tính chất.

chọn một biểu tượng mới trên Windows 11

Biểu tượng của các bạn nên đã được update.

Quảng cáo

Biểu tượng mới

Cách thay đổi các biểu tượng trên Taskbar

Để thay đổi biểu tượng ứng dụng trên Taskbar, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và trong Tính chất, chọn chính ứng dụng đó.

Thay đổi biểu tượng cho các ứng dụng trên thanh tác vụ

Bạn không thể thay đổi biểu tượng của ứng dụng trên Start Thực đơn. Ngoài ra, việc thay đổi biểu tượng của một phím tắt sẽ không tác động đến các phím tắt khác của cùng một ứng dụng. Ví dụ: thay đổi biểu tượng của Chrome trên màn hình sẽ không thay đổi biểu tượng của Chrome trên Taskbar. Bạn phải thay đổi nó riêng rẽ cho từng phím tắt ứng dụng.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng trên Windows 11

Thay đổi kích thước biểu tượng cho bất kỳ ứng dụng nào cũng đơn giản trên Windows 11. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình và chọn tùy chọn View .

thay đổi kích thước của các biểu tượng

Tại đây bạn có thể chọn kích thước biểu tượng Lớn, Trung bình và Nhỏ . Theo mặc định, Windows 11 được đặt thành biểu tượng Trung bình, bạn có thể thay đổi ngay mau chóng.

Cách thay đổi kích thước Taskbar trong Windows 11

Thật không may, việc thay đổi kích thước của các biểu tượng trên màn hình nền không làm thay đổi kích thước của các biểu tượng trên Taskbar. Ngoài ra, với phiên bản 11, Windows không còn cho phép thay đổi kích thước của thanh Taskbar nữa. Tuy nhiên, tất cả chúng ta có thể update một số khóa trong Registry Editor để thay đổi kích thước của Taskbar.

1.  Trước nhất, mở Registry Editor bằng cách nhấp vào  nút Windows + Ŕ  để mở dấu nhắc Run, gõ  regedit và nhấn Enter . Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và mở Registry Editor bằng Windows Search.

Mở Registry Editor từ Run

2.  Trong Registry Editor, sao chép và dán đường dẫn thư mục sau vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn Enter .

Quảng cáo

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Mở thư mục trong Registry Editor

3.  Trong   thư mục Advanced , nhấp chuột phải vào vùng trống trong khung cửa sổ bên phải và chọn  Newvàgt; DWORD (32-bit) value  để tạo khóa mới.

Thêm khóa DWORD mới trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký

4.  Đổi tên Key mới tạo thành  TaskbarSi .

Thay đổi kích thước thanh tác vụ từ trình chỉnh sửa sổ đăng ký

5. Giờ đây hãy mở khóa mà bạn vừa tạo và để giá trị bằng  cho các biểu tượng nhỏ, thay đổi giá trị thành 1 cho các biểu tượng trung bình và thay đổi giá trị thành 2 cho các biểu tượng lớn. Sau đó nhấp vào OK để lưu thay đổi.

thay đổi kích thước thanh tác vụ thành nhỏ bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

6. Giờ đây Khởi động lại hệ thống để các thay đổi diễn ra và bạn sẽ nhận thấy kích thước của Taskbar đã thay đổi cùng với kích thước của các biểu tượng nằm trong đó.

Thanh tác vụ nhỏ trên Windows 11

Để có thêm tùy chỉnh Taskbar, bạn có thể mở Setupvàgt; Cá nhân hóavàgt; Taskbar và thực hiện những việc như tự động ẩn Taskbar, di chuyển biểu tượng Taskbar sang trái, 𝒱.𝒱.

Cách thay đổi kiểu phông chữ trên Windows 11

Phông chữ mặc định của Windows, Segoe UI, rất tuyệt, nhưng bạn có thể thay đổi phông chữ đó thành một thứ khác phù phù hợp với sở thích của mình.

1. Nhấn phím Windows + Ι để mở ứng dụng Setup và đi tới Cá nhân hóavàgt; Phông chữ . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy toàn bộ các phông chữ được thiết lập sẵn trong Windows 11.

Quảng cáo

Lưu ý: Bạn cũng có thể thiết lập phông chữ của bên thứ ba bằng cách kéo file TTF vào cửa sổ Setup. Sau khoảng thời gian thiết lập, bạn cũng sẽ tìm thấy các phông chữ này trong các ứng dụng như Microsoft Word.

Cài đặt phông chữ trên cài đặt Windows 11

2. Nhưng để thiết lập phông chữ làm phông chữ Hệ thống, hãy sao chép tên của phông chữ bạn muốn trên hệ thống của mình. Giờ đây hãy mở Start , tìm kiếm và mở Notepad .

mở sổ ghi chú

3. Bên trong Notepad, dán mã sau.

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFonts]
"Segoe UI (TrueType)"=""
"Segoe UI Bold (TrueType)"=""
"Segoe UI Bold Italic (TrueType)"=""
"Segoe UI Italic (TrueType)"=""
"Segoe UI Light (TrueType)"=""
"Segoe UI Semibold (TrueType)"=""
"Segoe UI Symbol (TrueType)"=""

[HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFontSubstitutes]

"Segoe UI"="FONT-STYLE"

thêm mã vào ghi chú

4. Giờ đây thay thế FONT-STYLE bằng tên của phông chữ mà bạn đã sao chép. Đảm nói rằng bạn không thiếu chữ hoa và dấu cách trong tên phông chữ vì nó có phân biệt chữ hoa chữ thường.

Thêm tên phông chữ vào mã

5. Giờ đây lưu file bằng cách đặt tên cho nó và sử dụng .reg ở cuối làm định dạng loại file. Sau đó, chọn Toàn bộ các file trong tùy chọn Lưu dưới dạng loại .

lưu tệp dưới dạng tệp đăng ký

6. Sau khoảng thời gian lưu, nhấp chuột phải vào file và sau đó nhấp vào Mở hoặc chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng file.

mở tệp đăng ký để chạy

7. Sau đó chọn  trong cửa sổ bật lên rồi lại chọn  để thêm khóa đăng ký của các bạn vào Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Quảng cáo

Cấp quyền cho trình chỉnh sửa sổ đăng ký để thêm tệp vào sổ đăng ký

8. Giờ đây khởi động lại PC của các bạn để thực hiện các thay đổi.

Cách thay đổi kích thước phông chữ trên Windows 11

Không giống như kiểu phông chữ, thay đổi kích thước phông chữ rất đơn giản. Chỉ cần mở lại ứng dụng Setup (phím Windows + Ι) và đi tới Trợ năngvàgt; Kích thước văn bản .

Thay đổi kích thước văn bản với Windows 11

Giờ đây điều chỉnh kích thước văn bản cho thích hợp. Bạn có thể xem bản xem trước Kích thước văn bản trong phần trên. Sau đó nhấp vào nút Vận dụng bên cạnh nó. Màn hình của các bạn sẽ chuyển sang màu xanh lam trong vài giây trước khi vận dụng các thay đổi.

Điều chỉnh kích thước của văn bản trên windows 11

Cách thay đổi kích thước phông chữ tạm thời trên Windows 11

Thông thường, bạn có thể thấy kích thước phông chữ quá nhỏ hoặc quá lớn trong một số ứng dụng nhất định hoặc một trang rõ ràng và cụ thể khiến bạn khó đọc. Thay đổi kích thước văn bản trên toàn hệ thống có thể không phải là điều bạn cần. Thay vào đó, bạn cần một phương án tạm thời.

Trong một số ứng dụng, bạn có thể sử dụng Windows + để phóng to và Windows – để thu nhỏ toàn thể màn hình. Trong trình duyệt website, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + để phóng to và Ctrl – để phóng to tab đang mở.

Sử dụng tùy chọn thu phóng trên Google Chrome

Cách thay đổi kích thước của phần tử giao diện người dùng trên Windows 11

Nếu bạn muốn làm cho mọi thứ to hơn như biểu tượng, văn bản và mọi thứ khác, tốt hơn nên thực hiện thay đổi tổng thể phản ánh trên giao diện người dùng hệ điều hành Windows.

Để làm điều đó, hãy mở Setup Windows (phím Windows + Ι). Phải mở Hệ thốngvàgt; Hiển thị và chọn một giá trị cho thang đo từ thực đơn thả xuống bên cạnh nó. Chọn tỷ lệ phần trăm để tăng hoặc giảm kích thước phần tử giao diện người dùng và chọn một phần tử mà bạn cảm thấy thoải mái.

Quảng cáo

Sử dụng tùy chọn Quy mô trong cài đặt

Các thay đổi sẽ được vận dụng ngay mau chóng sau thời điểm chọn tùy chọn.

Cách thay đổi độ sắc nét màn hình trên Windows 11

Cuối cùng, bạn cũng có thể thay đổi độ sắc nét của màn hình, điều này sẽ giúp tiết kiệm pin bằng cách giảm chất lượng màn hình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mở Setupvàgt; Hệ thốngvàgt; Hiển thị và thay đổi độ sắc nét bằng cách nhấp vào thực đơn thả xuống bên cạnh Độ sắc nét hiển thị .

Thay đổi độ phân giải của màn hình trên Windows 11

Theo mặc định, Windows sẽ gợi ý cho bạn độ sắc nét tốt nhất có thể cho màn hình của các bạn, bạn có thể giảm nó bằng cách chọn bất kỳ độ sắc nét nào thấp hơn. Hãy nhớ rằng không phải toàn bộ các độ sắc nét đều phù phù hợp với tỷ lệ khung hình của màn hình. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy các thanh màu đen xung quanh nó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thay đổi giao diện

Cách thay đổi giao diện của gmail theo tâm trang buồn vui mỗi ngày | IT Vlogs

alt

 • Tác giả: IT Vlogs
 • Ngày đăng: 2021-09-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thay đổi giao diện của gmail theo tâm trang buồn vui mỗi ngày

  Mình là Dũng mọi người hay gọi là Dũng IT bởi vì công việc là IT đơn giản vậy thôi. Đến với kênh mình cùng các bạn chia sẻ học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm và tri thức công nghệ nhé.

  Nếu thấy hay, hữu ích các bạn ủng hộ mình bằng cách LIKE, SHARE AND SUBCRIBE nhé.

  Các đóng góp vui lòng liên hệ:
  Fb: https://www.facebook.com/nguoigankho

  Trân trọng cám ơn!

Thay đổi giao diện trên Windows 11 cực dễ giúp PC của các bạn

 • Tác giả: techzones.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn thay đổi themes (giao diện) trên Windows 11 cực kì đơn giản trong 5 bước, thay đổi giao diện giúp cho PC thêm mới lạ và đẹp mắt hơn bạn…

Hướng dẫn cách thay đổi giao diện Desktop của Windows?

 • Tác giả: maychuvietnam.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5838 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách thay đổi giao diện Desktop của Windows?Làm thế nào để màn hình desktop trở nên ngăn nắp và khoa học hơn, đẹp hơn.

Thay đổi giao diện Office 2016

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8239 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc thay đổi giao diện Office 2016 sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới mẻ hơn, bớt nhàm chán với giao diện mặc định sẵn của Office 2016. Với rất nhiều tùy chỉnh ¢

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3684 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows 11 hình như đã sẵn sàng và một số thủ thuật với Registry Editor có thể giúp tùy chỉnh thiết bị của các bạn.

Cách thay đổi giao diện Microsoft Office đơn giản trên PC

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8025 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft Office sau thời điểm trải qua nhiều lần update, hiện tại đã có thể tùy chỉnh đề tài và background giao diện theo ý người dùng. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi giao diện Microsoft Office mặc định cực đơn giản nhé!

Hướng dẫn thay đổi giao diện trên windows 11

 • Tác giả: www.techz.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5865 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Techz.vn) Nếu đã chán ngấy Windows 11, bạn có thể làm mới giao diện nền tảng này bằng cách sau.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Nhận định Phần Lan vs Bỉ (02h00 ngày 22/6): Khó thắng cách biệt - bỉ - phần lan