Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sự khác biệt giữa thẻ và chú thích cũng như cách thêm chúng vào video YouTube.

Bạn đang xem : cách thêm chú thích video trên youtube

Cách thêm chú thích trên YouTube và Thẻ?

ảnh đại diện của tác giả < h5 class = "font-size-large font-weight-medium text-gray-7 mb-0"> Richard Bennett

Ngày 06 tháng 5 năm 2022 • Các giải pháp đã được chứng minh

Cập nhật: YouTube đã thay thế chú thích bằng màn hình kết thúc. Bạn có thể tìm thấy thông tin mới nhất về màn hình YouTube và thẻ YouTube tại đây.

Thẻ và chú thích trên YouTube rất hữu ích nếu bạn muốn khuyến khích người xem thực hiện hành động, chẳng hạn như Đăng ký, truy cập video khác hoặc trang web được liên kết, v.v. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa thẻ và chú thích và cách thêm chúng vào video YouTube.

Bạn có muốn làm cho video YouTube của mình hấp dẫn hơn không? Wondershare Filmora là một phần mềm chỉnh sửa video như vậy được thiết kế cho người tạo trên YouTube. Nó không chỉ cho phép bạn cắt, xén, xén, thu phóng, đảo ngược, xoay video clip mà còn làm cho các tính năng nâng cao như màn hình xanh, PIP, tilt-shift và mosaic trở nên dễ dàng như một miếng bánh. Với Wondershare Filmora, bạn có thể kích hoạt các video trên YouTube của mình với hơn 300 hiệu ứng như Thời trang, Làm đẹp, Buster Block, Du lịch, v.v.

Tải xuống phiên bản Win Tải xuống phiên bản Mac

Sự khác biệt chính giữa chú thích và thẻ là cách nhìn của chúng. Thẻ có nhiều đồ họa hơn trong khi chú thích dựa trên văn bản. Các thẻ sẽ trượt khi bạn nhấp vào nút “i” nhỏ trên video, nơi có chú thích dựa trên thời gian do người dùng đặt. Hơn nữa, sự khác biệt chính giữa hai loại là:

1. Thẻ YouTube nhỏ và không phô trương, trừ khi người xem chọn nhấp vào chúng, đó là lý do tại sao chúng là lựa chọn tốt hơn khi bạn cố gắng có được lượt xem trên các video khác. Việc chọc tức một vài người bằng một chú thích lớn có thể đáng giá nếu bạn cũng thu hút sự chú ý của người khác đến mục đích hoặc trang web của bạn, nhưng đó không phải là cách tốt để quý mến những người mà bạn đang cố gắng thu hút lượt xem và đăng ký. Khi một thẻ được nhấp vào, một hình thu nhỏ sẽ xuất hiện với liên kết đến nội dung bổ sung của bạn. Thẻ YouTube thường tốt hơn các chú thích để thêm liên kết vào video của bạn vì chúng trông gọn gàng hơn nhiều. Ngoài ra, không giống như chú thích, thẻ sẽ hiển thị với những người đang xem video của bạn trên thiết bị di động của họ.

2. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng Thẻ chỉ để chèn ghi chú vào video của mình và bạn không thể điều chỉnh kích thước của thẻ như bạn có thể làm với chú thích. Vì vậy, nếu bạn cần một liên kết lớn và cực kỳ đáng chú ý, chú thích vẫn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đôi khi, thẻ và chú thích có thể được sử dụng kết hợp.

Xem Thêm  Hướng dẫn đầy đủ - api liên kết

Cách thêm Thẻ YouTube:

Thẻ trên YouTube tương tự như chú thích nhưng mang tính tương tác cao hơn. Chúng cho phép chủ sở hữu video thêm hình ảnh và các liên kết khác. Một hộp nhỏ xuất hiện, nhấp vào đó sẽ kích hoạt các thẻ.

  • Nhấp vào tab “Trình quản lý video”

  • Nhấp vào tab “Chỉnh sửa” dưới ảnh chụp màn hình video mà bạn muốn thêm thẻ vào
  • Nhấp vào tab “Thẻ”

  • Trên bảng điều khiển bên phải, hãy nhấp vào menu thả xuống “Thêm thẻ” và chọn loại thẻ bạn muốn thêm
  • Nhấp vào nút tạo để mở video tương ứng
  • Sau khi bạn hoàn thành thông tin tiếp theo được yêu cầu, hãy nhấp vào tạo thẻ
  • Chọn dòng thời gian để đầu phát xuất hiện dẫn đến trang trình bày thẻ

 • Áp dụng các thay đổi và thoát

Cách thêm chú thích YouTube:

YouTube Annotation là sự bổ sung của một lớp văn bản, liên kết hoặc các điểm phát sóng trên video của bạn. Họ thêm các hộp tương tác liên kết đến các trang web hoặc video khác (bất kỳ liên kết nào bạn muốn).

  • Nhấp vào tab trình quản lý video
  • Nhấp vào tab chỉnh sửa dưới ảnh chụp màn hình video mà bạn muốn thêm chú thích vào
  • Nhấp vào tab “Màn hình kết thúc & amp; Chú thích”

  • Trên bảng điều khiển bên phải, hãy nhấp vào “+ Thêm phần tử” và chọn loại chú thích bạn muốn thêm
  • Điều chỉnh vị trí của Chú thích, bạn có thể kéo hình chữ nhật để định vị nó ở bất kỳ vị trí nào của video, di chuyển trang trình bày để đặt thời gian bắt đầu và kết thúc của chú thích

 • Áp dụng các thay đổi

Các loại chú thích trên YouTube:

1.

Bong bóng thoại

Bong bóng lời thoại: trông giống như hộp thoại trong truyện tranh. Có một phần đuôi mà bạn có thể điều chỉnh để có vẻ như một trong những người trong video của bạn đang nói những gì được viết trong chú thích. Bong bóng lời thoại rất thích hợp để thêm vào các bình luận hài hước.

2.

Ghi chú

Lưu ý: có một số lựa chọn màu sắc hạn chế và có thể được điều chỉnh để chiếm tối đa 30% màn hình trình phát của bạn. Đôi khi bạn cần một chú thích lớn để hiểu được một điểm quan trọng, nhưng việc sử dụng chú thích khổng lồ quá thường xuyên – đặc biệt là ở gần phần đầu của video – sẽ khiến người xem khó chịu. Nếu bạn cần một chú thích ghi chú lớn, hãy nhớ đặt chú thích đó sau trong video của bạn, khi người xem đã chú tâm vào nội dung họ đang xem và ít có khả năng nhấp chuột hơn.

3.

Tiêu đề

Tiêu đề: là những đoạn văn bản lớn ở đầu video hoặc ở giữa các chủ đề khác nhau trong video của bạn. Tiêu đề của YouTube nhìn không đẹp nhưng chúng là một lựa chọn phù hợp nếu bạn không có quyền truy cập vào phần mềm chỉnh sửa video.

4.

Tiêu điểm

Đèn pha: có đường viền tinh tế và bên trong hoàn toàn rõ ràng. Văn bản của bạn chỉ xuất hiện khi người dùng di chuột qua tiêu điểm. Tiêu điểm rất tốt để chuyển các yếu tố trong video của bạn thành liên kết.

5.

Nhãn

Nhãn: hoàn toàn trong suốt, giống như đèn sân khấu, nhưng người dùng không phải di chuột qua chúng để hiển thị văn bản của bạn.

6.

Tạm dừng

Tạm dừng: không còn có sẵn để thêm vào video của bạn, mặc dù các Chú thích tạm dừng được thêm vào trước khi chúng bị xóa vẫn hoạt động. Tạm dừng Chú thích được sử dụng để dừng video của bạn trong một khoảng thời gian nhất định khi chú thích của bạn xuất hiện.

Nếu ai đó xem video của bạn và xem đến hết thì điều đó có nghĩa là họ thích video đó và có thể sẽ sẵn sàng xem thêm nội dung của bạn. Thay vì hy vọng rằng các video khác của bạn hiển thị trong ‘Video được đề xuất’, YouTube sẽ hiển thị sau khi phát xong, bạn nên bao gồm thẻ mở đầu hoặc thẻ kết thúc sau video để giới thiệu tác phẩm của riêng bạn. Chú thích được sử dụng trong rất nhiều thẻ kết thúc thành công của người dùng YouTube.

Một dạng thực hiện là các chú thích Ghi chú nhỏ ở các góc dưới cùng của màn hình, một liên kết đến video trước của bạn và một tới video tiếp theo. Tuy nhiên, đôi khi người xem có thể không nhất thiết phải tận hưởng tối đa video của bạn bằng cách xem chúng theo thứ tự. Đôi khi, bạn muốn liên kết người xem với những video có liên quan nhất đến video mà họ vừa xem.

Các tính năng ưu việt nhất cũng bao gồm nút đăng ký, có thể được tạo bằng cách sử dụng chú thích. Những chú thích này hoạt động tốt nhất khi được kết hợp với lời gọi hành động. Đảm bảo thời lượng xuất hiện của bạn đủ lâu để mọi người quyết định đăng ký hoặc nhấp vào một video khác.

Bất kể bạn đang sử dụng loại chú thích nào, bạn không bao giờ nên sử dụng nhiều hơn hai chú thích cùng một lúc ở bất kỳ đâu ngoại trừ phần ngoại trừ của bạn. Bạn cũng không nên đặt chú thích ở đầu màn hình hoặc ở giữa ở cuối màn hình. Nếu video của bạn đang nhúng trên một trang web riêng biệt thì trình phát sẽ che các chú thích ở đầu màn hình và quảng cáo có thể che các chú thích được đặt ở giữa dưới cùng của màn hình. Hãy nhớ khi sử dụng chú thích rằng chúng sẽ không hiển thị với người dùng đang xem video của bạn trên thiết bị di động. Nếu lưu lượng truy cập trên thiết bị di động rất quan trọng đối với bạn thì hãy cân nhắc sử dụng Thẻ YouTube.

ảnh đại diện tác giả

Richard Bennett

Richard Bennett là một nhà văn và là người yêu thích video về vạn vật.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thêm chú thích video trên youtube

Camtasia Bài 6: Cách thêm và chỉnh sửa chú thích vào video | Hướng dẫn sử dụng CAMTASIA 9

alt

 • Tác giả: Hướng Dẫn A-Z
 • Ngày đăng: 2021-10-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6333 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Camtasia Bài 6: Cách thêm và chỉnh sửa chú thích vào video
  ➤ Hướng dẫn sử dụng Camtasia 9 (A-Z): https://bit.ly/huong-dan-camtasia
  ————————————–
  Liên Hệ Hỗ Trợ
  ▪ Zalo: 0822064230
  ▪ Gmail: huongdan2310@gmail.com
  ————————————–
  Camtasia Bài 6: Cách thêm và chỉnh sửa chú thích vào video | Hướng dẫn sử dụng CAMTASIA 9

Cách chèn text, chữ, liên kết (link) vào video Youtube

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8296 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn Cách chèn text, liên kết (link) lên video Youtube chỉ với các thao tác đơn giản dưới đây

Cách Bật Tính Năng Dịch Phụ Đề Tự Động Trên Youtube

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2226 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch phụ đề tự động trên Youtube là một tính năng mới được Google thử nghiệm giúp người dùng có thể tiếp cận được với nhiều nội dung nước ngoài bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình. …

Cách bật phụ đề 2 ngôn ngữ trên YouTube – Bật 2 phụ đề cùng lúc

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3043 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Youtube hiện nay chỉ hỗ trợ sử dụng một phụ đề được hiển thị mà thôi, vậy làm thế nào để có thể hiển thị hai phụ đề song song nhiều ngôn ngữ khác nhau? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách bật phụ đề 2 ngôn ngữ trên Youtube.

Cách tắt chú thích trên video YouTube / làm thế nào để

 • Tác giả: vi.phhsnews.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8197 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: YouTube có sức hấp dẫn không thể xem betcha đối với nó, đó là lý do tại sao những phiền toái của YouTube trở nên rõ rệt khi bạn sử dụng nó nhiều hơn. Nhiều tính năng trong số này, chẳng hạn như chú thích có thể bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, mang lại trải nghiệm xem thú vị hơn.

Thích hoặc không thích một video

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7104 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chọn nút thích trên video là cách nhanh chóng để nhà sáng tạo video biết rằng bạn thích tác phẩm của họ. Nếu đã đăng nhập thì khi bạn chọn nút thích một v

Cách chú thích, chèn liên kết lên video YouTube không cần extension

 • Tác giả: trainghiemso.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4109 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn chỉ cần sử dụng Annotated.Video là có thể viết chú thích, chèn liên kết lên video YouTube yêu thích của mình dễ dàng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social