Một trong những tính năng mới nhất của Instagram là khả năng thêm chú thích vào Câu chuyện trên Instagram của bạn. Tính năng này diễn giải những gì bạn hoặc người khác đang nói và tạo văn bản để những người theo dõi bạn có thể đọc được. Thuận tiện như tùy chọn này

Bạn đang xem: cách thêm chú thích vào câu chuyện trên instagram

Một trong những tính năng mới nhất của Instagram là khả năng thêm chú thích vào Instagram Stories của bạn. Tính năng này diễn giải những gì bạn hoặc người khác đang nói và tạo văn bản để những người theo dõi bạn có thể đọc được. Tùy chọn này có thể thuận tiện cho một số người dùng, nhưng nó vẫn không khả dụng ở tất cả các khu vực.

< p align = "center" class = "desktop-lazy-ads" id = "alphr_article_desktop_incontent">

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chú thích vào Câu chuyện trên Instagram trên các thiết bị khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một giải pháp để thực hiện việc này trên PC của bạn.

Cách thêm phụ đề vào Instagram Stories trên iPhone

Giờ đây, Instagram đã triển khai tính năng phụ đề, tính năng này sẽ giúp những người theo dõi của bạn có cơ hội đọc hoặc lắng nghe tốt hơn những gì bạn đang nói. Tính năng phụ đề không chỉ hữu ích trong những trường hợp bạn không thể bật âm thanh mà còn khiến Instagram trở nên thân thiện hơn với những người khiếm thính. Sau khi bạn bật tính năng này, Instagram sẽ tự động tạo phụ đề ghi lại những gì bạn hoặc người khác nói trong video.

Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng khi Câu chuyện trên Instagram của bạn là một video. Nó không hoạt động với ảnh. Bạn có thể sử dụng nó trên các video được ghi sẵn hoặc tạo video bằng Instagram Stories và thêm phụ đề sau đó. Hãy nhớ rằng nó hiện chỉ hoạt động cho ngôn ngữ tiếng Anh, vì vậy nó chỉ khả dụng ở các quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi.

Nếu bạn muốn thêm chú thích vào Instagram Story trên iPhone của bạn, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở Instagram trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào bong bóng “Câu chuyện của bạn” ở góc trên bên trái hoặc chỉ cần vuốt sang trái trên trang chủ của bạn.
 3. Quay video hoặc tải video lên từ thư viện của bạn.
 4. Nhấn vào biểu tượng hình dán ở menu trên cùng.
 5. Chọn “Phụ đề” từ danh sách các tùy chọn.
 6. Quyết định trên định dạng văn bản.
 7. Chỉnh sửa định dạng của văn bản theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
 8. Chọn “Xong” ở phần trên- góc phải.
 9. Nhấn vào tab “Câu chuyện của bạn” ở góc dưới bên trái để đăng.

< p> Instagram không chỉ cho phép bạn thêm chú thích vào Câu chuyện của bạn, nhưng bạn cũng có thể chỉnh sửa định dạng của văn bản. Ví dụ: bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc và vị trí của văn bản. Ngoài ra, bạn có bốn phông chữ văn bản khác nhau để lựa chọn. Luôn có khả năng bài phát biểu của bạn không được phiên âm chính xác và rất tiếc, hiện tại bạn không thể tự chỉnh sửa văn bản. Đó là lý do tại sao bạn nên nói rõ ràng nhất có thể khi quay video.

Chức năng phụ đề hiện chỉ khả dụng cho Câu chuyện trên Instagram nhưng cũng có thể có với Câu chuyện trên Instagram trong tương lai gần.

Cách thêm phụ đề vào Instagram Stories trên Android Thiết bị

Tính năng phụ đề cũng có sẵn trên Instagram dành cho thiết bị Android. Hơn thế nữa, bạn sẽ chỉ mất khoảng một phút để kích hoạt nó. Làm theo các bước bên dưới để thêm chú thích vào Câu chuyện trên Instagram của bạn trên Android:

 1. Khởi chạy ứng dụng Instagram trên thiết bị Android của bạn.
 2. Đi tới ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái hoặc vuốt sang bên trái màn hình.
 3. Tạo video hoặc tải lên hình dán mà bạn đã ghi trước đó.
 4. Tiếp tục đến menu trên cùng và nhấn vào biểu tượng hình dán.
 5. Chọn “Phụ đề.”
 6. Chọn phông chữ, màu sắc, kích thước và vị trí cho phụ đề của bạn.
 7. Tiếp tục đến phần “Xong ”Ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 8. Đăng Câu chuyện của bạn bằng cách nhấn vào tab“ Câu chuyện của bạn ”.
 9. Đó là tất cả những gì cần làm. Giờ đây, những người theo dõi bạn hoặc bất kỳ ai khác đang xem Câu chuyện của bạn đều có thể đọc chú thích của bạn.

  Nếu bạn không thể tìm thấy tính năng phụ đề trong menu hình dán của mình, có thể phụ đề Câu chuyện trên Instagram vẫn chưa khả dụng ở quốc gia của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng. Như đã đề cập trước đây, nếu bạn không nói tiếng Anh thì tính năng phụ đề sẽ không khả dụng cho Câu chuyện trên Instagram của bạn.

  Nếu video của bạn tương đối ngắn và bạn chỉ nói được một vài câu, bạn có thể vẫn thêm văn bản vào câu chuyện Instagram của bạn; bạn chỉ cần nhập nó vào chính mình. Đây là cách thực hiện:

  1. Mở “Câu chuyện của bạn” trên ứng dụng Instagram của bạn.
  2. Tải video hoặc phim lên để sử dụng.
  3. Nhấn vào nút “Aa” ở menu trên cùng.
  4. Nhập theo cách thủ công những gì bạn đã nói trong video.
  5. Chọn phông chữ, màu sắc, kích thước, căn chỉnh, chuyển tiếp, v.v. của văn bản.
  6. < li id ​​= "step6"> Nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải.

  7. Đăng câu chuyện của bạn.

  Mặc dù tính năng văn bản thông thường không giống như tính năng phụ đề, nhưng đây là một sự thay thế tuyệt vời cho các video ngắn hơn.

  Cách thêm phụ đề vào Câu chuyện trên Instagram trên PC

  Vì không có cách trực tiếp nào để đăng Câu chuyện Instagram trên PC của bạn nên tính năng phụ đề cũng không khả dụng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cách giải quyết hai bước để thêm chú thích vào Câu chuyện trên Instagram của mình và đăng nó từ PC của bạn. Trước tiên, bạn sẽ cần thêm phụ đề vào video của mình bằng ứng dụng của bên thứ ba trên máy tính của bạn. Từ đó, bạn có thể chuyển video sang điện thoại hoặc đăng video từ trình duyệt của mình.

  < p> Trước tiên, hãy xem cách thêm phụ đề vào video của bạn. Mặc dù có nhiều ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Drive.

  Đối với phương pháp này, bạn cần tải video lên tài khoản Google Drive của mình. Sau đó, phụ đề phải được viết ở định dạng SRT, định dạng này sẽ được lưu trên máy tính hoặc Google Drive của bạn. Đây là những gì bạn cần làm tiếp theo:

  1. Mở Google Drive trên trình duyệt của bạn.
  2. Tìm tệp video bạn vừa tải lên và nhấp chuột phải vào tệp đó.
  3. Chọn “Quản lý phụ đề gốc” từ menu thả xuống.
  4. Nhấp vào “Thêm phụ đề mới” ở bên phải video.
  5. Chuyển đến tab “Tải lên” trên cửa sổ mới.
  6. Kéo tệp vào cửa sổ hoặc nhấp vào nút “Chọn tệp từ thiết bị của bạn”.
  7. Tìm tệp SRT và chọn “Mở”.
  8. Chọn ngôn ngữ cho phụ đề của bạn.
  9. Nhập tiêu đề của phụ đề gốc.
  10. Chọn “Tải lên.”

  Bây giờ, bạn đã đã thêm phụ đề vào video của bạn, hãy tải nó xuống máy tính của bạn. Đã đến lúc đăng nó lên Instagram của bạn. Hãy làm theo các bước bên dưới để thực hiện điều đó:

  1. Mở Google Chrome hoặc trình duyệt ưa thích của bạn trên PC.
  2. Nhấn các phím này “Ctrl + Shift + J” cùng lúc. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển ở bên trái trình duyệt của bạn.
  3. Điều hướng đến biểu tượng điện thoại trên thanh công cụ trên cùng. Nó phải nằm ở bên trái của tab “Phần tử”.
  4. Chọn tab “Thứ nguyên: Đáp ứng”. Sau khi bạn làm điều này, màn hình của bạn sẽ được thu nhỏ, giống như một chiếc điện thoại.
  5. Làm mới trang của bạn.
  6. Truy cập Instagram .
  7. Nhấp vào bong bóng câu chuyện.
   < / li>
  8. Tải video lên từ máy tính của bạn.
  9. Chỉnh sửa video theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
  10. Đăng Câu chuyện trên Instagram của bạn.

  Phương pháp này có vẻ phức tạp hơn, nhưng nó rất hiệu quả nếu bạn không thể sử dụng thiết bị di động của mình vào lúc này. Nó cũng mạnh mẽ hơn vì bạn tự biên dịch phụ đề. Bạn sẽ có thể viết chính xác phụ đề và không cần phải bằng tiếng Anh.

  < / p>

  Làm cho câu chuyện trên Instagram của bạn trở nên tuyệt vời hơn với phụ đề

  Mặc dù thêm văn bản vào các câu chuyện trên Instagram của bạn luôn là một tính năng hữu ích, nhưng phụ đề được tạo tự động thậm chí còn tốt hơn. Chúng cho phép những người theo dõi bạn đọc những gì bạn đang nói khi họ không thể nghe thấy bạn. Mặc dù tính năng này chưa khả dụng trên toàn cầu, nhưng bạn có thể làm những việc để thêm phụ đề theo cách thủ công.

  Bạn đã bao giờ thêm phụ đề vào Instagram Story của mình trước đây chưa? Bạn đã làm nó như thế nào? Bạn đã làm theo phương pháp từ hướng dẫn này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thêm chú thích vào các câu chuyện trên instagram

How to Add Auto Captions to Instagram Stories (New Captions Sticker and Feature for Stories)

 • Tác giả: Kapwing
 • Ngày đăng: 2021-03-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5961 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Add auto captions to any video: https://www.kapwing.com/subtitles/?utm_source=YouTube&utm_medium=ChannelVid&utm_campaign=igcaptionssticker

  You can now automatically subtitle videos using the Captions sticker that Instagram has added to Stories. This feature is basically a revamped version of the Threads by Instagram captioning app that was popular a few months ago and you’ll be able to bleep words in videos in addition to add captions. In this tutorial, we show you how to use the Captions feature in Instagram as well as how to auto subtitle videos longer than 15 seconds using Kapwing, which works on any device.

  Timestamps:
  0:00 What is the captions feature on Instagram?
  0:35 Add captions to videos on Instagram
  2:33 Download your video
  3:39 Alternative to Insta: Add captions to any video with Kapwing

  Get more features with Kapwing Pro: https://www.kapwing.com/pricing
  * make longer videos
  * use unlimited cloud storage
  * upload custom fonts
  * access to all premium features

  STAY IN TOUCH! We’d love to hear from you 🙂
  ✅ Join our Facebook Group https://www.facebook.com/groups/kapwing
  ✅ Join our official Discord https://discord.gg/x4K4AXQ
  ✅ Follow us on Instagram https://www.instagram.com/kapwingapp/
  ✅ Follow us on Twitter https://twitter.com/KapwingApp
  ✅ Follow us on TikTok https://www.tiktok.com/@kapwing

  Tag kapwing on your creations to get a like from us!

  Kapwing is an online video creation and editing platform for modern creators. We enable digital storytelling, entertainment, and education with accessible, simple, collaborative tools.

  Music credits: StreamBeats https://www.streambeats.com/

Instagram thêm Nhãn dán chú thích cho Câu chuyện; Sắp có các câu chuyện

 • Tác giả: reviewkhachsan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6473 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng tôi đang bắt đầu ở một số quốc gia và hy vọng sẽ sớm mở rộng. pic.twitter.com/OAJjmFcx4R

Cách thêm chú thích vào câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: kiiky.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1057 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách thêm chú thích vào các câu chuyện trên Instagram của bạn. Đây là một hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu.

Cách thêm khoảng trắng trong chú thích và tiểu sử Instagram

 • Tác giả: noticiarmoz.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1744 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không thể không quen thuộc với Instagram ngày nay, với số lượng người tạo tài khoản trên nền tảng này ngày càng nhiều và chia sẻ các hoạt động của họ trên đó. Trong những năm qua, Instagram đã cập nhật danh sách các tính năng của mình và thêm chúng để làm cho mọi thứ đều có thể truy cập và dễ dàng…

Cách để thêm, chỉnh sửa hoặc xoá chú thích của bài viết trên Instagram

 • Tác giả: conkec.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2555 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng Instagram – Bạn có thể thêm chú thích vào ảnh hoặc video mình đã chia sẻ hoặc chỉnh sửa hay xóa chú thích mà ban đầu bạn đã đưa vào. Trên bài viết của

Cách đưa chú thích vào video Instagram ▷ ➡️ Ngừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8498 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đặt phụ đề trên Instagram Reels ▷ ➡️ Học cách đặt phụ đề trên Instagram Reels của bạn có thể giúp ích rất nhiều cho việc dịch các video về

Cách thêm nhiều ảnh và video vào các câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: vi.joecomp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7239 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bây giờ tải lên nhiều ảnh và video lên các câu chuyện trên Instagram cùng một lúc. Đây là cách để thêm chúng chỉ với một cú chạm.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram vào năm 2022 - thời gian tốt nhất để đăng thứ ba lên instagram