Hướng dẫn thêm Facebook Messenger vào website mọi nền tảng. Chăm sóc khách hàng và bán được nhiều hàng hơn với Facebook Messenger trên trang web của bạn. Đọc ngay

Bạn đang xem: thêm messenger vào trang web của bạn

Facebook là mạng xã hội quốc gia của Thế giới và hầu hết mọi người đều có tài khoản Facebook; ngay cả các bậc cha mẹ bây giờ đã học cách sử dụng nó. Do đó, nếu bạn đang kinh doanh trên website thì nên thêm Facebook Messenger vào website, nó sẽ giúp bạn tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể trả lời sau nếu bạn không trực tuyến kịp thời; tích hợp Facebook Messenger vào website cũng có nhiều tính năng hữu ích cho người bán hàng. Hãy xem bài viết này để biết các khả năng của Messenger và cách thêm Facebook Messenger vào trang web của bạn.

Bài đăng liên quan

Ưu điểm và nhược điểm của Messenger mới

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp: giao diện phẳng với nền trắng sáng, hiện đại cửa sổ trò chuyện tròn.
 • Giữ liên lạc với khách hàng: nếu bạn không trả lời đúng lúc khi khách hàng đang nhắn tin, bạn vẫn có thể trả lời sau khi vào phần quản lý tin nhắn trên trang của mình , các ứng dụng livechat khác không thể làm được điều này. .
 • Tùy chỉnh màu sắc: bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của các nút và bong bóng trò chuyện theo ý thích của mình.
 • Chuyển sang ứng dụng trên điện thoại của bạn : hầu hết các bạn trẻ đều đã cài đặt ứng dụng Messenger trên điện thoại, nếu bấm mở Facebook Messenger trên trang web, ngay lập tức họ sẽ được chuyển sang ứng dụng Messenger để trò chuyện mượt mà hơn.
 • Kết hợp Chatbot: chatbot sẽ giúp bạn tạo menu trong cửa sổ trò chuyện, trả lời tự động. Ngoài ra, nó cũng có thể kết nối các API với các hệ thống kho bãi, ngân hàng, vận chuyển để tự động thông báo cho khách hàng về tình trạng thanh toán và đơn hàng (cái này mình chưa khám phá ra được). , nhưng nhiều đơn vị đã làm điều đó).
 • Tạo phễu tiếp thị lại: tất cả những khách hàng đã từng đánh rối trang sẽ trở thành tệp khách hàng tiềm năng để bạn tiếp thị lại cho những điều sau bạn có thể sử dụng nhắn tin hàng loạt trên fanpage để thực hiện việc này. Một cách khác là lấy số điện thoại của họ trên Facebook để gửi SMS hoặc quảng cáo trên Facebook tới dữ liệu số điện thoại .
 • Trò chuyện mà không cần đăng nhập (đã khắc phục nhược điểm cũ): trước đây nếu khách hàng không sử dụng Facebook, họ không thể trò chuyện, hiện Facebook đã thêm tính năng Trò chuyện với tư cách khách cho Messenger trên trang web.
 • Có thông tin cơ bản về khách hàng: khi trò chuyện với khách hàng qua Messenger, bạn sẽ thấy thông tin họ sống ở đâu, làm gì họ làm công việc gì, họ theo học trường nào, v.v. Nó cũng hữu ích cho bạn khi hiểu phân tầng của khách hàng và suy nghĩ về điều đó. câu hỏi.
 • Đặt lịch hẹn: đối với một dịch vụ, việc lên lịch hẹn với khách hàng thường xảy ra. Bạn có thể tạo cuộc hẹn trên Messenger để thể hiện sự chuyên nghiệp và khách hàng cũng được nhắc nhở khi cuộc hẹn sắp bắt đầu.
 • Bán hàng trực tiếp: khi thêm Facebook Messenger vào trang web kết hợp API, chatbot và tư vấn trực tuyến, việc bán hàng ngay trên Messenger là điều bình thường.
 • Quản lý khách hàng theo nhãn: < / strong> bạn có thể gắn nhãn khách hàng để dễ chăm sóc, ví dụ: Đang chờ thanh toán, Đã mua, Sản phẩm A, Sản phẩm B…
 • Ghi chú thông tin quan trọng: Messenger của fanpge cho phép bạn thêm ghi chú vào thông tin khách hàng, điều này khá tiện lợi để ghi nhớ các vấn đề của khách hàng.
 • Phân chia khách hàng cho các tư vấn viên: Không thua kém các livechats khác, nếu bạn có nhiều thành viên chăm sóc khách hàng cho trang , bạn có thể phân chia khách hàng giữa các thành viên trên trang để được tư vấn.
 • Tạo thông báo mẫu để sử dụng lại: bạn có thể lưu mẫu tin nhắn để trả lời nhanh hơn vào lần sau.
 • Gửi đa phương tiện: bạn có thể gửi các tệp tài liệu, hình ảnh, video, âm thanh… cho khách hàng.

Nhược điểm:

 • Việc tích hợp Facebook Messenger vào trang web khiến web tải chậm hơn một chút, giống như các livechat khác.
 • Không thu thập email và số điện thoại giống như livechat khác.

Cách lấy mã Facebook Messenger

Để thêm Facebook Messenger vào trang web của bạn, bạn cần phải là quản trị viên của trang; hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập trang và nhấp vào Cài đặt ở menu bên trái.

Cách thêm Facebook Messenger vào trang web - Nhấp vào Cài đặt ở menu bên trái Nhấp vào Cài đặt trên menu bên trái

​​ Bước 2: Bạn nhấp vào Nhắn tin trên menu bên trái; ở bên phải, bạn tìm phần Thêm Messenger vào trang web và nhấp vào nút Bắt đầu.

Cách thêm Facebook Messenger vào trang web - Đi tới Thêm Messenger vào trang web và nhấp vào nút Bắt đầu Vào phần Thêm Messenger vào trang web và nhấp vào nút Bắt đầu.

Bước 3: Bạn bắt đầu cài đặt Messenger theo hướng dẫn sau:

 • Ngôn ngữ: chọn tiếng Việt nếu khách hàng của bạn chủ yếu là người Việt, nếu không, tốt nhất bạn nên chọn tiếng Anh.
 • Lời chào: không viết quá dài, vì cửa sổ Messenger vẫn còn nhiều văn bản khác, khách hàng sẽ bị nhầm lẫn.
 • Trò chuyện với tư cách khách hàng: bật tùy chọn này, bất kỳ ai cũng có thể trò chuyện với trang của bạn ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook, bạn phải đảm bảo rằng bạn có một loại trà chuyên dụng m để trả lời ngay lập tức vì khách hàng rời đi. Có cách nào khác để trả lời họ không? Nếu muốn giữ liên lạc để trò chuyện với khách hàng sau này hoặc tiếp thị lại, bạn nên tắt tính năng này đi.

Thiết lập ngôn ngữ trước khi thêm Facebook Messenger vào trang web Thiết lập ngôn ngữ trước khi thêm Facebook Messenger vào trang web

 • Màu tùy chỉnh: chọn màu chủ đạo của trang web (ví dụ: màu của logo) để giúp nút Facebook Messenger trở nên đồng bộ với trang web của bạn. Bạn cũng lưu ý rằng nếu màu nền của trang web trùng với màu của nút Messenger thì nó sẽ chìm xuống, vui lòng chọn màu thay thế trong trường hợp này.
 • Căn chỉnh: tốt hơn là bạn nên đặt nó ở bên phải vì hành vi của người dùng thường là chuột phải, họ sẽ dễ dàng nhấp vào bên tay phải hơn.

Sau khi cài đặt Messenger cho trang web của bạn, hãy nhấp vào nút Tiếp tục để lấy mã.

Thiết lập màu để thêm Facebook Messenger vào trang web Thiết lập màu để thêm Facebook Messenger vào trang web

Bước 4: Bạn nhận được mã Facebook Messenger ở bên trái , nhưng bạn cần thêm tên miền trang web vào phần Tên miền trang web để mã hoạt động. Sau khi sao chép mã, hãy nhấp vào nút Hoàn tất .

Cách thêm Facebook Messenger vào trang web - Lấy mã ở bên trái để thêm Facebook Messenger vào trang web Lấy mã ở bên trái để thêm Facebook Messenger vào trang web.

Trong thông báo cuối cùng, nhấp vào nút Hoàn tất .

 Nhấp vào nút Xong để hoàn tất nhận mã để thêm Facebook Messenger vào trang web Bấm nút Xong để hoàn tất việc lấy mã thêm Facebook Messenger vào website

Vậy là bạn đã có mã Facebook Messenger rồi, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp Facebook Messenger vào trang web của bạn.

Thêm Facebook Messen ger to WordPress website

Tốt nhất bạn nên nhúng Messenger vào chủ đề trang web WordPress vì nó có thể bị mất khi bạn cập nhật chủ đề. Vui lòng cài đặt plugin Chèn đầu trang và chân trang để chèn bất kỳ mã nào. Https://en.wordpress.org/plugins/insert-headers-and-footers /

Thêm plugin Chèn đầu trang và chân trang Thêm plugin Chèn Đầu trang và Chân trang

Trong phần Cài đặt , chọn Chèn Đầu trang và Chân trang , dán mã vào phần Nội dung rồi nhấp vào nút Lưu .

Thêm Facebook Messenger vào trang web WordPress Thêm Facebook Messenger vào trang web WordPress

Lưu ý: nếu bạn không thấy nó sau khi thêm Facebook Messenger vào WordPress của mình trang web, vui lòng xóa bộ nhớ cache.

Thêm Facebook Messenger vào trang web của LadiPage

LadiPage là tính năng điền biểu mẫu mạnh mẽ nhất, nhưng nếu bạn cho rằng khách hàng cần tư vấn qua kênh trò chuyện, hãy thêm Facebook Messenger vào trang web LadiPage.

Trong trình chỉnh sửa LadiPage, bạn nhấp vào Thiết lập và chọn Mã Javascript / CSS , sau đó bạn dán mã Facebook Messenger trong hộp Trước thẻ nội dung và sau đó Xuất bản .

Thêm Facebook Messenger vào trang web của LadiPage Thêm Facebook Messenger vào trang web của LadiPage

Thêm Facebook Messenger vào trang web của Haravan

Nếu bạn sử dụng bộ Haravan đầy đủ với Harafunel , bạn nên yêu cầu nhóm hỗ trợ của họ tích hợp Facebook Messenger vào trang web của bạn vì nó có cấu hình API đặc biệt để bán sản phẩm trực tiếp trên Messenger. Tuy nhiên cách này cũng phức tạp nhưng nếu bạn thấy không cần thiết, bạn cần có nút Messenger đơn giản trên website thì hãy làm như tôi.

Bước 1: Bạn vào phần Website trên menu bên trái của Haravan và chọn Giao diện; ở bên phải, nhấp vào nút ba chấm và chọn Chỉnh sửa mã.

Thêm Facebook Messenger vào trang web của Haravan Thêm Facebook Messenger vào trang web của Haravan

Bước 2: Bạn chọn theme.liquid để chỉnh sửa. Bạn tìm đoạn & lt; / body & gt; , dán mã Messenger vào đoạn đó rồi nhấp vào nút Lưu .

Thêm Facebook Messenger đến trang web của Haravan Thêm Facebook Messenger vào website của Haravan

Epilogue

Trên đây là cách tích hợp Facebook Messenger vào 3 nền tảng website phổ biến nhất tại Việt Nam. Tôi tin rằng Facebook sẽ cải thiện nhiều tính năng hơn trong tương lai vì Facebook đang lấn sân sang lĩnh vực thương mại điện tử rồi. Ngay từ bây giờ, bạn có thể thêm Facebook Messenger vào trang web sớm để làm quen với nó. Và nếu bạn thích sử dụng Zalo, hãy xem bài viết về cách nhúng Zalo vào trang web .

Bạn có nghĩ đến bài viết này không sẽ giúp bạn thêm Facebook Messenger vào trang web của mình? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ bạn. Bạn đã chèn thành công trò chuyện Facebook vào trang web của mình!

Đánh giá bài viết


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thêm messenger vào trang web của bạn

Cách Thêm Messenger Vào Website, Nhúng Messenger Vào Website 2021 | NghiaMaker

alt

 • Tác giả: NghiaMaker Is Marketing
 • Ngày đăng: 2021-07-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2459 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình chuyển kênh qua kênh mới này để tập trung hỗ trợ chuyên sâu hơn về website và kiếm tiền online. Anh em qua kênh ủng hộ nhé!
  Kênh mới: https://www.youtube.com/channel/UCgXqun85neAbT7g0AoP71Tw Thêm Messenger vào Websie giúp bạn tương tác với khách hàng, học viên một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nghĩa Maker xin chia sẻ với bạn cách nhúng Messenger Vào Website mới nhất 2021. Quí bạn làm theo để chèn messenger vào website nhé. Chúc bạn thành công.

  Danh sách hướng dẫn Thiết kế Website Cho Người Không Chuyên:

  ▶ Nếu cần trợ giúp các bạn cứ Alo mình nhé: 0395.262.857(Zalo)
  ▶ Group Học Marketing Thầy Nghĩa: https://www.facebook.com/groups/hocmarketingthaynghia

  ▶ Nội dung video:
  0:00 Giới thiệu Cách thêm messenger vào Website
  1:06 Bước 1: Truy cập Fanpage lấy mã Code Messenger
  2:46 Bước 2: Thêm code Messenger vào website
  5:21 Bước 3: Tùy chỉnh nút messenger khi nhúng messenger vào website

  ▶ Ngoài ra bạn hãy đăng ký kênh NghiaMaker để cập nhật video hữu ích về Kiếm tiền, Mareting, Khởi Nghiệp mới nhất!

  ✅Link đăng ký tin mới nhất trên Youtube: http://bit.ly/dangkynghiamaker
  ✅Website Học Marketing Thầy Nghĩa: https://maker.edu.vn
  ✅Group Học Marketing Thầy Nghĩa: https://www.facebook.com/groups/hocmarketingthaynghia
  ✅Link Group Facebook Tìm việc tại nhà: https://www.facebook.com/groups/timvieclamtainha.maker
  ✅Fanpage Học Marketing Thầy Nghĩa: https://www.facebook.com/hocmarkertingthaynghia/
  ✅Số điện thoại (Zalo): 0395.262.857
  ✅Email: nghiamaker@gmail.com

  ▶ Từ khóa hay tìm kiếm:
  thêm messenger vào website,
  nhúng messenger vào website,
  thêm chat messenger vào website,
  thêm messenger vào wordpress,
  cách thêm messenger vào website,
  cách chèn messenger vào website,
  thêm messenger vào wordpress

  ▶ Hastag của video:
  thêm_messenger_vào_website,
  nhúng_messenger_vào_website,
  nghiamaker

  [lw:1]https://www.youtube.com/watch?v=219ToA1Dd4g[/lw:1]
  [lw:1]https://www.youtube.com/watch?v=6gPWjOBxRBI[/lw:1]

Hướng dẫn chèn messenger vào website chỉ 30s

 • Tác giả: biti.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6004 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để chèn messenger vào website? Nhúng Messenger vào website có lợi ích gì? Cùng Biti Hightech tìm hiểu ngay nhé!

Cách Dễ Nhất Để Thêm Messenger Chat vào Website WordPress

 • Tác giả: wpvie.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7070 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tính năng Chat của Facebook trong WordPress với cả hai loại có plugin và không cần plugin.

Hướng dẫn thêm Messenger Facebook vào trang web (LiveChat)

 • Tác giả: www.nguyencaotu.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3939 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hé lộ: Cách thêm Messenger Facebook vào Ladipage

 • Tác giả: nguyenvietanh.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4982 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thêm Messenger Facebook vào Ladipage giúp bạn có thể hỗ trợ khách hàng tốt hơn các vấn đề mà khách hàng muốn được tư vấn.

Cách Thêm Nút Chat Messenger Vào Website Nhanh Nhất

 • Tác giả: taikhoanmatma.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3876 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thêm chat messenger facebook vào trang web

 • Tác giả: nguyenhuydigital.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4635 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thêm chat messenger facebook vào trang web. Facebook vừa cho ra mắt plugin chat trực tiếp trên trang web.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  370+ Hashtags Instagram hàng đầu năm 2022 - làm thế nào để tìm các thẻ bắt đầu bằng # trên instagram tốt