Trong hướng dẫn từng bước này, tôi đang chia sẻ cách sử dụng nhãn dán phụ đề tự động cho Câu chuyện trên Instagram.

Bạn đang xem : cách tải phụ đề tự động cho các câu chuyện trên instagram

Hình dán tự động phụ đề được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng có mặt trên Instagram Những câu chuyện. Trong một vài lần nhấn, cuộc đối thoại của bạn sẽ trở thành văn bản, giúp bạn không gặp rắc rối khi ghi chú thích thủ công cho các video ngắn này.

Mặc dù tính năng phụ đề tự động thuận tiện cho người sáng tạo, nhưng chúng cũng cải thiện khả năng tiếp cận cho nhiều khán giả. Nếu người dùng quên tai nghe, bị khiếm thính hoặc ở trong môi trường nhạy cảm với âm thanh, họ có thể dựa vào văn bản để hiểu video. Cuối cùng, phụ đề có lợi cho cả hai bên.

Trong bài viết này, tôi đang chia sẻ cách tạo phụ đề Câu chuyện tự động để khám phá xem tính năng này thực sự có khả năng hoạt động như thế nào. Sau đó, tôi sẽ thêm hai xu của mình vào những gì có thể được cải thiện. Hãy bắt đầu!

Bước một: Mở Instagram và tạo một câu chuyện

Trước khi chúng ta bắt đầu, hình dán phụ đề tự động chỉ có sẵn bằng tiếng Anh nhưng các ngôn ngữ khác sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Truy cập Instagram trên thiết bị di động của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái. Nhấn và giữ nút ghi để tạo Câu chuyện hoặc nhấn vào hình vuông ở góc dưới cùng bên trái để tải video lên từ thư viện ảnh của bạn. Một Câu chuyện riêng lẻ có thể dài tối đa 15 giây và nếu bạn tải lên một video, hãy đảm bảo rằng video đó có tỷ lệ khung hình 9×16 .

Hãy ghi nhớ điều này. Nếu bạn ghi lại một Câu chuyện dài hơn 15 giây, phụ đề sẽ chỉ xuất hiện trên Câu chuyện đầu tiên. Nếu bạn muốn đăng một Câu chuyện dài hơn và thêm chú thích, bạn sẽ phải chia nó thành các bài đăng Câu chuyện riêng lẻ, mỗi bài dài không quá 15 giây.

hai ảnh chụp màn hình hướng dẫn cách mở Câu chuyện trên Instagram

Bước Hai: Chú thích câu chuyện của bạn

Nhấn vào biểu tượng hình dán (hình vuông có nụ cười) ở đầu màn hình, sau đó nhấn vào chú thích. Tính năng tự động phụ đề sẽ bắt đầu phiên âm video của bạn và quá trình này sẽ chỉ mất vài giây để hoàn tất.

ba ảnh chụp màn hình cho biết cách sử dụng nhãn dán phụ đề tự động trên Câu chuyện trên Instagram

Khi phụ đề của bạn đã được xử lý, chúng sẽ tự động xuất hiện trên màn hình cùng nhịp với đoạn hội thoại của bạn và các từ chửi thề được kiểm duyệt bằng các ký hiệu. Hiện tại, văn bản có màu trắng và trông hơi nhàm chán, nhưng điều đó có thể được thay đổi.

Xem Thêm  Bạn có thể xem lại video trực tiếp trên Instagram không? Đây là những gì bạn cần biết - người xem phát lại trực tiếp trên instagram

ảnh chụp màn hình hiển thị chú thích trên Câu chuyện trên Instagram

Bước Ba: Chỉnh sửa Phụ đề của bạn

Để sửa bất kỳ lỗi chính tả nào, hãy nhấn vào chú thích của bạn, sau đó nhấn vào một từ để chỉnh sửa. Bạn có thể kiểm duyệt một từ bằng cách chạm vào nó, sau đó chọn biểu tượng kiểm duyệt. Khi bạn hoàn tất chỉnh sửa văn bản, hãy nhấn vào xong .

hai ảnh chụp màn hình hiển thị cách chỉnh sửa phụ đề tự động trên Instagram Story

Bạn có thể thay đổi màu của phụ đề bằng cách nhấn vào bánh xe màu ở đầu màn hình. Có 27 màu để lựa chọn và bạn có thể sử dụng công cụ chọn màu để lấy màu từ video của mình.

hai ảnh chụp màn hình cho thấy cách thay đổi màu phụ đề trên Instagram Story

Ở cuối màn hình, có bốn hiệu ứng văn bản để quyết định cách bạn muốn phụ đề của mình xuất hiện. Với tùy chọn đầu tiên, mỗi từ sẽ xuất hiện khi bạn nói và biến mất khi bạn kết thúc một câu. Tôi thích vẻ ngoài của nó, nhưng nếu bạn là một người nói nhanh, điều này có thể khiến mọi người khó theo kịp khi đọc.

Tùy chọn thứ hai là hiệu ứng nhập trong đó mỗi từ xuất hiện trong cùng một nhịp với đoạn hội thoại, nhưng chú thích vẫn hiển thị trên màn hình khi bạn nói xong. Đây là một trong những yêu thích cá nhân của tôi.

hai ảnh chụp màn hình hiển thị hai hiệu ứng văn bản từ nhãn dán phụ đề tự động của Instagram

Tiếp theo là hiệu ứng văn bản thứ ba. Với tùy chọn này, văn bản vuốt lên trên để hiển thị câu tiếp theo. Cuối cùng, chúng ta có hiệu ứng văn bản thứ tư. Toàn bộ chú thích của tôi xuất hiện trên màn hình và câu đang nói xuất hiện trong độ mờ hoàn toàn trong khi các dòng văn bản sắp tới thì không. Trong số bốn hiệu ứng văn bản này, hãy chọn những hiệu ứng phù hợp với bạn. Sau khi bạn quyết định tính thẩm mỹ của phụ đề, bạn đã sẵn sàng đăng nó lên Câu chuyện của mình.

hai ảnh chụp màn hình hiển thị hiệu ứng văn bản từ nhãn dán phụ đề tự động trong Instagram

Cho đến nay, tôi nghĩ rằng tính năng tự động phụ đề là phù hợp. Nó cho tôi mọi thứ tôi cần, nhưng không phải mọi thứ tôi muốn. Đầu tiên, tôi thích các hiệu ứng văn bản. Bốn không phải là nhiều, nhưng chúng rất vui khi chơi với nhau. Đây là một điểm cộng lớn nếu bạn xem xét tính năng chú thích của TikTok không cho phép tùy chỉnh chút nào. Tôi ước có các tùy chọn phông chữ và khả năng thêm nền cho phụ đề.

Điều này giúp cải thiện khả năng hiển thị, đặc biệt nếu bạn đang ghi âm trong một căn phòng thiếu ánh sáng và cho phép người dùng kiểm soát sáng tạo hơn đối với phụ đề của họ. Một điều đáng tiếc khác là tính năng này hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Với tất cả những điều này, tôi sẽ chỉ cho bạn một công cụ cho phép bạn chọn ngôn ngữ và tùy chỉnh phụ đề.

Cách Tùy chỉnh Phụ đề cho Câu chuyện trên Instagram

Trong phần này, tôi đang sử dụng Kapwing , một trình chỉnh sửa video trực tuyến mà bạn có thể sử dụng trên mọi iPhone, Android, PC hoặc máy tính bảng. Kapwing được sử dụng miễn phí và các công cụ trực quan nên bạn sẽ tìm hiểu cách làm của mình trong Studio khá nhanh chóng. Tôi đang sử dụng iPhone của mình để video cuối cùng của tôi có thể nhanh chóng được tải lên Instagram Story.

Bước Một: Tải câu chuyện của bạn lên Kapwing

Hãy đến với Kapwing, nhấn bắt đầu chỉnh sửa nhấp để tải lên để thêm video của bạn vào Studio . Bạn cũng có thể dán URL video. Để thay đổi kích thước nền, hãy nhấn vào chỉnh sửa nền và chọn 9×16 cho Instagram. Nếu video của bạn dài hơn 15 giây, bạn có thể kéo phần cuối của lớp để cắt bớt.

ảnh chụp màn hình hướng dẫn cách tải video trên thiết bị di động lên Kapwing

Bước Hai: Tự động tạo phụ đề

Nhấn vào phụ đề ở đầu Studio, sau đó nhấn tự động tạo ở cuối màn hình. Chọn ngôn ngữ video từ menu thả xuống phù hợp với nhu cầu của bạn. Có hàng trăm ngôn ngữ và phương ngữ để bạn lựa chọn, vì vậy hãy dành thời gian duyệt qua từng tùy chọn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào tự động tạo .

ba ảnh chụp màn hình hiển thị cách tự động tạo phụ đề trong Kapwing trên iPhone

Bước 3: Chỉnh sửa chú thích

Từ đây, bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước, màu sắc và vị trí thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Tôi khuyên bạn nên tránh các phông chữ thảo. Mặc dù chúng khá đẹp, nhưng chúng có thể khó đọc. Đối với ví dụ này, tôi giữ văn bản màu trắng và chọn một phông chữ có tên là Indie Flower. Bạn cũng có thể thay đổi nền. Tôi đã chọn màu tím đậm.

ảnh chụp màn hình cách chỉnh sửa phụ đề trong công cụ chú thích của Kapwing

Bước Bốn: Xuất và Tải xuống

Khi bạn hài lòng với kết quả cuối cùng, hãy nhấp vào xuất video ở đầu Studio. Trước tiên, bạn có thể tải xuống video hoặc đăng nhập để xóa hình mờ.

ảnh chụp màn hình hướng dẫn cách xuất và tải video từ Kapwing bằng iPhone

Liên hệ trên Instagram để cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về tính năng phụ đề tự động mới. Hãy xem kênh YouTube của chúng tôi để biết thêm các hướng dẫn dành cho người sáng tạo hiện đại.

Các bài viết liên quan:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách lấy phụ đề tự động trên các câu chuyện trên instagram

Cách Tải Các Filter Đang Hot Trên Instagram Siêu Dễ Làm Video TikTok | Hồng Ngọc Tourguide

alt

 • Tác giả: Hồng Ngọc Tourguide
 • Ngày đăng: 2020-08-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5771 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Tải Các Filter Đang Hot Trên Instagram Siêu Dễ Làm Video TikTok | Hồng Ngọc Tourguide
  ———————-
  Hello, Mình là Ngọc, hiện tại mình là 1 HDV tự do tại TP Hồ Chí Minh, mình có niềm đam mê mãnh liệt với du lịch nên mình lập ra kênh Youtube này mong muốn chia sẻ với các bạn những chuyến đi, những nền văn hóa mới, bí kíp chụp ảnh thần thánh, cách edit video, lifestyle…
  Tặng Ngọc 1 ly tà tữa nếu video này có ích cho bạn nhé ❤❤ : https://unghotoi.com/1588741978ku0qo
  ——————
  Ngọc hy vọng những video mình chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng chỉnh sửa cho đam mê chụp ảnh. Trong video này, nếu có thắc mắc hay còn điều gì chưa hiểu, bạn hãy để lại comment, mình sẽ giải đáp cho bạn nhé!

  Góp ý giúp mình hoàn thiện kênh hơn và subcribe kênh để mình có động lực chia sẻ nhiều video clip mới và thú vị hơn nhé!. Cảm ơn mọi người ❤❤❤
  ————————————–
  Mọi người cũng có thế kết nối với mình qua:
  ✔ Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/hongngoctourguide
  ✔ Instagram : https://www.instagram.com/hongngoc2236/
  ✔ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCqZNeSS3eClbcEtWOq7oBzg?view_as=subscriber

Câu chuyện trên Instagram hoạt động như thế nào ▷ ➡️ Ngừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5185 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách hoạt động của Câu chuyện trên Instagram ▷ ➡️ Câu chuyện trên Instagram hoạt động như thế nào

👉 Cách sử dụng phụ đề tự động trong các câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: www.creapublicidadonline.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1181 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách khôi phục các câu chuyện đã xóa trên Instagram

 • Tác giả: noticiarmoz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4954 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách thêm phụ đề tự động vào câu chuyện và câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: itigic.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4089 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đây vài tháng, Instagram đã bắt đầu cung cấp tùy chọn thêm phụ đề tự động trong video IGTV, giờ đây chức năng đó đã có trong các câu chuyện. Một cải tiến quan trọng về khả năng tiếp cận và cũng như hiệu suất của các ấn phẩm của người dùng. Chúng tôi giải thích cách phụ đề tự động được đưa vào các câu chuyện trên Instagram. Instagram cung cấp phụ đề tự động cho các câu chuyện Nếu bạn

Cách bật, tắt phụ đề dịch tự động trên eJOY Go

 • Tác giả: ejoy-english.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8451 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video trên eJOY Go không có phụ đề tiếng Việt? Xem cách bật phụ đề Dịch tự động trên eJOY Go để hiểu nội dung video thật dễ dàng.

Cách thêm khối màu vào câu chuyện instagram và các mẹo khác 2022

 • Tác giả: vi.joecomp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7153 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tự hỏi làm thế nào để thêm một màu nền vững chắc cho câu chuyện Instagram của bạn? Đọc bài đăng này để khám phá những cách để tăng cường câu chuyện của bạn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social