Tất cả chúng ta đều muốn lan truyền, nhưng mọi người đang xem mà không có âm thanh. Đây là cách thêm phụ đề vào video TikTok của bạn.

Bạn đang xem : thêm phụ đề chi tiết vào tiktok

TikTok hiện chỉ cho phép bạn tải lên một tệp video cùng một lúc và không có cách nào để tải lên văn bản thứ hai hoặc tệp phụ đề giống như có trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Điều đó không có nghĩa là bạn không gặp may. Có một số cách giải quyết phổ biến cho phép người dùng TikTok làm phụ đề cho video của họ trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này và tiếp cận người xem theo những cách mà bạn không thể không có văn bản.

TikTok là gì?

Bạn không thể có cuộc thảo luận trên mạng xã hội nếu không nhắc đến TikTok, một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện có và là nguồn thu nhập cho những người có ảnh hưởng hàng đầu trên toàn cầu.

Nó bắt đầu như thế nào? Công ty mẹ của ứng dụng, ByteDance, đã mua Musical.ly vào năm 2018. Nhóm tiếp thị của họ đã đổi tên ứng dụng hát nhép phổ biến thành TikTok. Twitter, Instagram và Facebook bị cấm ở Trung Quốc, nhưng TikTok, được gọi là Douyin ở Trung Quốc, đã có 400 triệu người dùng vào năm 2019 . Với nửa tỷ người dùng hàng tháng trên khắp thế giới, TikTok là một trong những ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên iTunes App Store.

TikTok có khả năng tiếp cận trong mọi ngành và lĩnh vực văn hóa, từ nấu ăn, tôn giáo đến sức khỏe. Video TikTok hiện có thời lượng 60 giây, với các tùy chọn bao gồm nhiều nhãn dán, bộ lọc và bổ sung văn bản. Mặc dù đây là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến với thanh thiếu niên, nhưng hầu hết người dùng là thanh niên. Ứng dụng này cũng đang thu hút những người nổi tiếng, những người nhanh chóng đưa ra lời khuyên, chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống cá nhân của họ hoặc bán cuốn sách hoặc ý tưởng dự án tiếp theo của họ.

Phụ đề có thể giúp tương tác như thế nào trên TikTok

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao một số video trên TikTok lại trở nên phổ biến không?

Thuật toán của TikTok cho phép các video phổ biến xuất hiện trong nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn khi lượt chia sẻ và lượt thích tích lũy. Điều này giúp bạn có thể đạt được trạng thái thịnh hành trên ứng dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Thay vì chỉ tập trung vào một nhóm người dùng được chọn, thuật toán không phân biệt đối xử. Thường xuyên đăng nội dung có liên quan và thu hút sự chú ý có thể khiến bạn trở thành người nổi tiếng trên TikTok chỉ sau một đêm.

Video TikTok cũng có thể được chia sẻ dễ dàng với các nền tảng truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Twitter và Facebook, giúp bạn có thể tiếp cận số lượng người xem theo cấp số nhân – ngay cả những người không bao giờ tải ứng dụng TikTok xuống thiết bị của họ.

Tuy nhiên, có một cách khác để giúp video TikTok của bạn “bùng nổ” – đó là phụ đề! Nếu phụ đề TikTok giúp video của bạn có thể tiếp cận đầy đủ với một lượng lớn khán giả hơn, kể cả những người khiếm thính, thì bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn với nội dung của mình. Nó cũng hữu ích khi người xem muốn xem video TikTok nhưng không thể bật âm thanh. (Mặc dù một phần sức hấp dẫn của TikTok là thành phần âm thanh / âm nhạc, nhưng không phải ai cũng có thể nghe video. Những người xem khi tắt âm thanh cần có phụ đề để biết chuyện gì đang xảy ra.)

Cách thêm chú thích và phụ đề vào video TikTok

Rất tiếc, TikTok hiện không cung cấp cách khả thi để tải lên tệp phụ đề kèm theo video như trên các nền tảng video khác. Tuy nhiên, có ba cách để văn bản xuất hiện dưới video của bạn:

 1. Sử dụng ứng dụng TikTok

Một số tính năng đã được triển khai kể từ lần đầu tiên ứng dụng xuất hiện và một trong những công cụ mới hơn là tự động tạo phụ đề. Nếu bạn đang vội, điều này có thể giúp bạn vẫn ở trong ứng dụng và không phải thực hiện thêm bất kỳ công việc nào để tạo phụ đề cho âm thanh hiện có của bạn.

Xem Thêm  Điều gì tiếp theo cho Facebook? - facebook tiếp theo sẽ là gì

Rất tiếc, phụ đề không phải lúc nào cũng chính xác và nó chỉ xuất hiện bằng tiếng Anh. Nó cũng có thể có thời lượng âm thanh kém và hiện không có cách nào để chỉnh sửa điều đó để phù hợp hơn với hành động trong video. Các tùy chọn tùy chỉnh của bạn cũng bị hạn chế. Bạn không thể thực sự kiểm soát nơi văn bản xuất hiện và bạn không thể cá nhân hóa phông chữ hoặc màu sắc.

Sau khi video của bạn được quay, từ trong ứng dụng, hãy nhấp vào V. Bạn sẽ thấy màn hình tiếp theo để chọn Phụ đề và bạn đã hoàn tất! Vì văn bản không được nhúng vào video nên người xem có thể bật và tắt phụ đề khi họ xem.

2. Sử dụng dịch vụ phụ đề và tải lên lại

Phụ đề chuyên nghiệp là tùy chọn tốt nhất nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và nhận được phụ đề thực sự chính xác. Bạn có thể có một số video TikTok mà bạn muốn thêm phụ đề và Rev rất phù hợp cho điều đó. Chi phí chỉ là 1,5 đô la cho mỗi phút video.

Để tận dụng lợi thế của công nghệ này, hãy làm theo các bước sau:

 • Trước tiên, hãy quay video trên ứng dụng máy ảnh / video của điện thoại di động – không phải từ trong ứng dụng TikTok.

(Nếu bạn đã tạo video trên TikTok, chỉ cần tải xuống các video TikTok cũ của bạn để tải tệp video.)

 • Tải video của bạn lên

  lên Rev.com.

  Mạng lưới 50.000 dịch giả tự do của Rev sẽ tạo phụ đề cho video của bạn sau vài giờ. Bạn sẽ nhận được email khi họ đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể dán URL video TikTok nếu bạn nhấp vào “Dán URL” thay vì tải toàn bộ tệp video lên.

 • Đặt hàng “Phụ đề ghi sẵn” khi thanh toán. Đây là lựa chọn dễ dàng nhất cho một nền tảng truyền thông xã hội như TikTok. Đây còn được gọi là “phụ đề mở” và bạn sẽ nhận được một video có thể tải xuống với phụ đề được thêm trực tiếp vào tệp video của bạn.

 • Tải video có phụ đề của bạn lên TikTok bằng các bước sau:

  • Trong ứng dụng TikTok của bạn, hãy nhấn vào nút dấu cộng “+” để bắt đầu

  • Trong trình đơn máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng “Tải lên”. Bạn có thể cần cấp cho TikTok quyền truy cập vào ảnh của mình

  • Chọn video hoặc các video mà bạn đã thêm phụ đề trên máy tính của mình

  • Chỉnh sửa thời lượng video của bạn và bất kỳ chỉnh sửa nào khác trên TikTok như hiệu ứng, sau đó nhấp vào “Lưu”

  • Thêm mô tả, điều chỉnh cài đặt TikTok cuối cùng và nhấp vào “Đăng”

Tùy chọn này cũng hoạt động tốt cho phụ đề tiếng nước ngoài, cũng có thể được đặt hàng thông qua Rev. Nếu bạn muốn âm thanh của mình là một ngôn ngữ và văn bản của bạn là một ngôn ngữ khác, Rev đã đề xuất bạn, sử dụng một quy trình tương tự và đặt hàng “phụ đề tiếng nước ngoài” với mức phí mỗi phút khác nhau (thay đổi theo ngôn ngữ.)

Phụ đề đặt hàng cho TikTok

3. Cách thêm văn bản vào video TikTok

(giải pháp thủ công)

Một số người dùng TikTok chọn cách thêm văn bản vào video của họ theo cách thủ công. Thật thông minh khi giúp người xem có thể truy cập đầy đủ nội dung của bạn cho người xem, cho dù họ là người khiếm thính hay chỉ muốn xem trong im lặng mà không bỏ sót nội dung nào.

Đây là giải pháp cho tạo phụ đề cho video TikTok khi bạn muốn phiên âm riêng cho đoạn hội thoại để đảm bảo đoạn hội thoại đó có độ chính xác tốt hơn so với việc sử dụng công cụ tạo phụ đề tự động. Mở ứng dụng và nhấp vào biểu tượng “+”.

 1. Quay video hoặc tải video lên từ tệp đã lưu.

 2. Nhấp vào hộp kiểm ở góc dưới cùng bên phải khi bạn hoàn tất việc quay hoặc tải video lên.

 3. Nhấp vào nút “văn bản” ở cuối màn hình TikTok để thêm phụ đề.

 4. Chọn kiểu phông chữ, căn chỉnh văn bản và màu sắc.

 1. Kéo văn bản vào nơi bạn muốn nó xuất hiện trên màn hình.

 2. Bạn có thể xác định thời gian khi văn bản xuất hiện trong video bằng cách chọn hộp văn bản và nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc trên bên phải. Từ “thời lượng” xuất hiện ở cuối màn hình với một thanh trượt nằm ngay phía trên chúng.

 1. Sử dụng các dấu hiệu trực quan của nhiều ảnh chụp màn hình video của bạn bên trong thanh trượt, điều chỉnh hộp màu hồng bao phủ dòng thời gian để tương ứng với vị trí bạn muốn văn bản xuất hiện trong video.

 2. Nhấn vào nút “phát” để xem trước video.

 3. Điều chỉnh văn bản nếu cần.

 4. Lặp lại nhiều lần nếu bạn cần cho video TikTok có phụ đề đầy đủ.

 5. Nhấn “xong” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Thêm phụ đề trên TikTok theo cách thủ công là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác với nội dung của bạn.

Cách đăng video TikTok lên YouTube có phụ đề

Để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nữa, hãy nhớ tải xuống video TikTok của bạn, đặt phụ đề chi tiết cho họ (làm theo các bước trong phần trước) và đăng chúng lên kênh YouTube của bạn. Đăng URL cho kênh YouTube của bạn kèm theo ghi chú khuyến khích những người theo dõi và người hâm mộ TikTok của bạn xem nội dung video có thể truy cập đầy đủ ở đó.

Dưới đây là cách đưa nội dung TikTok của bạn lên YouTube:

 1. Tải xuống video TikTok của bạn trên điện thoại của bạn bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở góc bên phải của màn hình.

 2. Nhấp vào “lưu video.” Bạn cũng có thể tìm thêm trợ giúp trên trang TikTok trong phần “Tải video xuống thiết bị của bạn”.

Lưu video TikTok

 1. Mở YouTube và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng đúng tài khoản Google.

 2. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở góc bên phải và chọn “tải video lên”.

 3. Kéo và thả tệp video của bạn hoặc chọn nó từ menu.

YouTube tải video lên trong khi bạn điền tiêu đề và mô tả. Hãy nhớ thêm tên người dùng TikTok của bạn vào mô tả video để những người theo dõi YouTube của bạn cũng có thể tìm thấy hồ sơ của bạn trên TikTok.

Ngoài ra, hãy thêm kênh YouTube của bạn vào hồ sơ TikTok để người dùng có thể truy cập nội dung có phụ đề đầy đủ của bạn ở đó.

Chú thích cho video YouTube của bạn

Khi bạn tạo phụ đề cho video của mình, bạn thêm phiên âm theo thời gian vào nội dung của mình. Điều này cho phép những người xem muốn xem khi giảm âm lượng và những người khó nghe có thể hiểu hết video của bạn.

Thử Rev YouTube Captions

Dưới đây là cách đặt phụ đề cho video YouTube của bạn:

1. Truy cập trang Phụ đề đơn hàng trên trang web Rev.

 1. Nhấp vào “YouTube” trong “Lấy video trực tiếp từ tài khoản của bạn” và cho phép Rev truy cập nội dung của bạn.

 2. Chọn video bạn muốn tạo phụ đề và thêm vào giỏ hàng Rev. Tại đây, bạn có thể chọn để Rev tự động cung cấp phụ đề cho video YouTube của bạn. Nếu bạn muốn phụ đề bằng ngôn ngữ khác, bạn cũng có thể chỉ ra điều đó ở đây.

 3. Nhấp vào “thanh toán” để hoàn tất quá trình và để Rev xử lý phần còn lại.

Chia sẻ nội dung trên các tài khoản TikTok và YouTube của bạn là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận video của bạn và xây dựng lượng người theo dõi. Trên thực tế, việc định vị lại nội dung video cho tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như LinkedIn và thậm chí cả Twitter, có thể giúp bạn gặp gỡ nhiều hơn nữa lượng người hâm mộ nhiệt tình tiếp theo của mình.

Nếu bạn đặt phụ đề trong video của mình trước – trước khi tải lên các nền tảng này – bạn có thể bỏ qua các công cụ tạo phụ đề tự động mà họ cung cấp và sử dụng thứ gì đó chính xác hơn và được tùy chỉnh cho thương hiệu của bạn.

Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để có phụ đề chuyên nghiệp và tải lên cùng với chúng, nhưng nó vẫn thực sự là tùy chọn tốt hơn cho khả năng truy cập và nó đảm bảo thông điệp của bạn chính xác và đúng thời điểm hoàn hảo với video. Đối với những người muốn xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp (với sự lựa chọn màu sắc và phông chữ phản ánh cá tính của bạn), hiện tại không có lựa chọn thay thế nào tốt hơn.

TikTok có tiềm năng giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp cận và dành thời gian làm cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp và có thể truy cập ngay lần đầu tiên là một khoản đầu tư đáng giá.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thêm phụ đề chi tiết vào tiktok

How to Use Auto Captions on TikTok (Turn On Subtitle Videos Feature)

alt

 • Tác giả: Kapwing
 • Ngày đăng: 2021-04-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4795 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Auto caption any video here: https://www.kapwing.com/?utm_source=YouTube&utm_medium=ChannelVid&utm_campaign=tiktokautocaptions

  😊 Join our creator community on Discord: https://discord.gg/x4K4AXQ

  TikTok has finally launched one of their most requested features of all time: auto captions. The feature will allow you to automatically transcribe what you’re saying in your videos which is a huge win for making content more accessible. In this tutorial, we show you how to get and use the auto captions feature to subtitle/add closed captions to your TikToks. Since there are some limitations to it, we’ll also show another easy way to add auto captions to any video and customize them using our online editor Kapwing.

  ⏩ Subscribe to our Shorts channel! https://www.youtube.com/channel/UCTPTzlVYy__grE3o5PHt4OA

  Timestamps:
  0:00 Introducing TikTok auto captions
  1:12 How to add auto captions in TikTok
  1:56 How to edit your captions
  3:10 What the viewer sees
  4:12 How to auto caption any video with Kapwing

  ⭐️ Get more features with Kapwing Pro: https://www.kapwing.com/pricing
  * make longer videos
  * use unlimited cloud storage
  * upload custom fonts
  * access to all premium features

  Continue the conversation with Team Kapwing and our creator community!
  ✅ Join our Discord: https://discord.gg/x4K4AXQ
  ✅ Join our Facebook Group https://www.facebook.com/groups/kapwing
  ✅ Follow us on TikTok https://www.tiktok.com/@kapwing
  ✅ Follow us on Instagram https://www.instagram.com/kapwingapp/
  ✅ Follow us on Twitter https://twitter.com/KapwingApp

  Tag kapwing on your creations to get a like from us!

  Kapwing is an online video creation and editing platform for modern creators. We enable digital storytelling, entertainment, and education with accessible, simple, collaborative tools.

  🎵 Music credits: StreamBeats https://www.streambeats.com/

Hiểu chi tiết cách hoạt động của thuật toán TikTok giúp video của bạn nhanh chóng lên xu hướng

 • Tác giả: advertisingvietnam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7214 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok đặc biệt giỏi trong việc đề xuất nội dung, đến mức khi người dùng mở ứng dụng, trung bình họ sẽ ở trong đó hơn 10 phút. Dài gấp ba lần Instagram.| Advertising Vietnam

Cách làm video Tiktok bằng chữ chi tiết, đơn giản và nhanh

 • Tác giả: www.coolmate.me
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8663 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm video Tik tok bằng chữ như thế nào? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng Coolmate tìm hiểu cách làm video Tik tok bằng chữ trong bài viết dưới đây nhé.

Cách bật và tạo phụ đề video tự động trên TikTok

 • Tác giả: www.techz.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1602 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Techz.vn) Làm theo hướng dẫn từng bước này để tìm hiểu cách hiển thị hoặc ẩn phụ đề tự động của TikTok trên cả iPhone và Android để bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung của video.

Cách thêm liên kết vào tiểu sử TikTok của bạn

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7054 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thêm liên kết vào tiểu sử TikTok của bạn là một cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu và người sáng tạo thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Rốt cuộc,

Hướng dẫn bạn 4 cách để thêm phụ đề cho video TikTok

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4084 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc chèn thêm phụ đề chi tiết có thể giúp người dùng hiểu điều gì đang diễn ra trong video TikTok của bạn dễ hơn. Nếu chưa biết cách để thêm phụ đề cho video thì dưới đây là 4 cách để thực hiện.

9 loại content dễ viral trên tiktok mà các tiktoker nên làm!

 • Tác giả: academy.ecomobi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5044 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng Ecomobi tìm hiểu về 9 nội dung content dễ viral mà các Tiktoker nên và các tip để xây dựng kênh Tiktok triệu view

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Xem Sim Phong Thủy, Xem Phong Thủy Số Điện Thoại - boi so dien thoai cua minh