Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn trên Facebook là một công việc kinh doanh thông minh. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ họ và luôn cập nhật những phát triển chính của ngành…

Bạn đang xem: cách theo dõi đối thủ cạnh tranh trên facebook

Nếu bạn chơi trò chơi trên mạng xã hội, rất có thể bạn sẽ muốn giành chiến thắng, dẫn đầu hoặc ít nhất là cách bục vinh quang không xa. Để có được ảnh chụp nhanh về tình trạng mạng xã hội hiện tại của bạn và đo lường sự tiến bộ của bạn, bạn nên theo dõi sự cạnh tranh của mình.

​​ Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn trên Facebook là một cách kinh doanh thông minh.

Bạn không chỉ biết họ hiện diện ở đâu, họ làm gì, bài đăng nào của họ thu được nhiều phản hồi nhất – bạn cũng sẽ có cơ hội học hỏi từ họ và luôn cập nhật những phát triển chính của ngành.

Với một chút tò mò và kiến ​​thức, bạn có thể tìm ra cách cải thiện chiến lược tiếp thị trên Facebook của mình và tiến bộ nhanh hơn .

May mắn thay, có nhiều cách dễ dàng để học cách những người khác đang làm.

Nhưng trước khi bạn tìm hiểu cách theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook, hãy để tôi cung cấp cho bạn lý do chính tại sao bạn nên quan sát cách đối thủ cạnh tranh quản lý mạng xã hội của họ nói chung. < / p>
Theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook và so sánh nhiều trang FB

Theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook và so sánh nhiều Trang FB

Với NapoleonCat, bạn có thể phân tích cả hai Trang FB của riêng bạn và cả các đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm ra nội dung nào hoạt động tốt nhất, khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng, lấy ý tưởng nội dung và hơn thế nữa! Dùng thử NapoleonCat miễn phí:

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Tại sao bạn nên theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Hãy xem xét kỹ hơn lý do bạn nên theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình trên Facebook và lợi ích của việc phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội là gì.

Nó giúp bạn thiết lập KPI của riêng mình

Thành công chỉ mang tính chất tương đối – để biết bạn có tiến bộ hay không, bạn nên so sánh kết quả hiện tại của mình với thành tích trước đó. Vì vậy, điều quan trọng nhất là thiết lập và theo dõi KPI (chỉ số hiệu suất chính) của riêng bạn.

Nhưng nếu bạn muốn biết mức độ hài lòng của tiến trình – “tuyệt vời”, “tồi tệ” hay “tầm thường” – thì bạn phải biết phần còn lại trong ngành của bạn đang ở đâu và nó đang tiến triển như thế nào.

Bạn sẽ không cần lặp lại sai lầm của người khác

Mặc dù việc học hỏi từ sai lầm của chính bạn là điều khôn ngoan và có giá trị, nhưng thực sự tốt hơn là học hỏi từ người khác. Theo dõi các Trang của đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn và theo dõi những gì họ đang làm có thể giúp bạn tránh lặp lại sai lầm của họ.

Quan trọng hơn, nó sẽ cho phép bạn phát triển và tinh chỉnh chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của riêng mình và điều chỉnh các chiến thuật tốt nhất .

Tìm hiểu loại nội dung nào hoạt động tốt nhất với khán giả của đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài để có được mức độ tương tác cao nhất thực sự dễ dàng với các công cụ phù hợp và sẽ giúp bạn xây dựng lợi thế cạnh tranh và phát triển nhanh hơn.

Chi phí thấp để có thông tin chi tiết tuyệt vời

Thông tin kinh doanh và khách hàng với chi phí thấp – theo dõi các quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang đăng và lắng nghe những gì khách hàng của họ nói, những vấn đề và yêu cầu của họ là vô giá.

Với kiến ​​thức như vậy, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh sản phẩm và chiến lược hỗ trợ khách hàng của mình để giành được thị trường. Bạn đã có khách hàng tiềm năng để liên hệ và chuyển đổi .

Xem Thêm  Tải xuống video TikTok không có watermark trực tuyến bằng trình tải xuống TikTok - video tik tok

Bạn nên sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội phát sinh và có được khách hàng mới khi đối thủ cạnh tranh của bạn không cung cấp dịch vụ tốt cho họ.

Cách theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook bằng Facebook Insights

Giờ bạn đã biết lý do tại sao việc theo dõi Trang của đối thủ cạnh tranh trên Facebook lại hữu ích, hãy xem bạn có thể làm điều đó như thế nào. Một cách là sử dụng chính nền tảng truyền thông xã hội.

​​Quan trọng: Công cụ Facebook Analytics ban đầu không còn khả dụng nữa sau ngày 30 tháng 6 năm 2021. < / span>

Hiện tại, Facebook cung cấp công cụ Insights. Nó có một số tính năng giám sát đối thủ cạnh tranh cơ bản, tuy nhiên, dữ liệu chỉ giới hạn trong 7 ngày qua.

Bạn sẽ tìm thấy các số liệu sau:

 • số lượng người hâm mộ Trang,
 • số lượng bài đăng đã xuất bản trong 7 ngày qua ,
 • tổng số nhận xét và lượt chia sẻ và phản ứng với bài đăng ( trong 7 ngày qua ).

Để truy cập Facebook Insights, hãy chuyển đến Facebook Page Insights của bạn và tìm tính năng Trang để xem ở cuối tab Tổng quan. Nhấp vào nút Thêm trang để thêm trang Facebook của đối thủ cạnh tranh đầu tiên:

Theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook – Facebook Analytics

Trong tab này, bạn có thể theo dõi số liệu thống kê mới nhất về tổng số lượt thích Trang, xem các bài đăng hàng đầu của họ trong tuần trước và kiểm tra mức độ tương tác hàng tuần của họ.

Bạn cũng có thể xem các bài đăng hoạt động tốt nhất từ ​​các trang bạn đã bắt đầu xem. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab Bài đăng và truy cập danh sách Bài đăng hàng đầu từ các Trang bạn xem thông qua menu trên cùng.

Bạn sẽ thấy danh sách năm bài đăng hàng đầu được xuất bản trong bảy ngày qua , được xếp hạng theo mức độ tương tác, là tổng số nhận xét, chia sẻ và phản ứng.

Bài đăng hàng đầu từ các trang cần xem trên Facebook Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook – Facebook Analytics

Đây là cách dễ nhất để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn Facebook miễn phí. Thật không may, nó có những hạn chế của nó – dữ liệu được cung cấp rất cơ bản và bị giới hạn trong tuần trước .

Vì vậy, bạn có thể làm gì để có thông tin chi tiết hơn về Trang Facebook cho các Trang khác ?

Hãy xem xét một số giải pháp khác, nâng cao hơn, những giải pháp không có bất kỳ giới hạn nào về khung thời gian và với nhiều chỉ số dữ liệu khác nhau hơn.

Cách theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook với NapoleonCat

Bạn có thể và bạn nên tìm hiểu sâu hơn. Nếu bạn nghiêm túc về việc phân tích đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội , thì bạn sẽ cần công cụ phù hợp để có được thông tin chi tiết về Trang Facebook cho các Trang khác để nhận dữ liệu chuyên sâu.

NapoleonCat cung cấp cho bạn điểm chuẩn thời gian thực, dễ dàng . Bạn có thể dễ dàng tạo một tập hợp các Trang Facebook của đối thủ cạnh tranh và so sánh trực tiếp tất cả các KPI và thậm chí đặt khoảng thời gian tùy chỉnh – ngày, tháng hoặc thậm chí là năm.

Màn hình bên dưới hiển thị một bộ năm Trang Facebook của các thương hiệu ô tô lớn. Bạn có thể dễ dàng so sánh nhiều Trang Facebook và chỉ với một cái nhìn nhanh, bạn có thể thấy thương hiệu nào hoạt động tốt hơn về các chỉ số cơ bản như tỷ lệ tương tác và tiến bộ tốt hơn so với các giai đoạn trước.

Tuy nhiên, đây chỉ là cái nhìn thoáng qua về những gì bạn có thể tìm thấy bên trong Facebook Analytics của NapoleonCat.

Phân tích cạnh tranh của các công ty ô tô So sánh các Trang Facebook cạnh nhau.

phân tích so sánh như vậy giúp xác định các phương pháp hay nhất dễ dàng hơn trong ngành của bạn và dự đoán phản ứng của khán giả đối với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Đo lường kết quả trên mạng xã hội của bạn. Theo dõi đối thủ cạnh tranh và cải thiện hiệu suất bằng một công cụ đơn giản. Dùng thử NapoleonCat miễn phí:

Xem Thêm  Cách Hủy đăng ký Instagram ▷ ➡️ Dừng Sáng tạo ▷ ➡️ - làm cách nào để hủy đăng ký trên instagram

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Rõ ràng là các bài đăng quan trọng nhất của bạn sẽ xuất hiện khi cơ hội đạt được phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cao nhất. Nhưng chính xác thì đó là khi nào?

Bạn có thể dễ dàng xác định những thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook bằng cách nhóm một vài trang thương hiệu lại với nhau thành một tập hợp so sánh và điều tra một khoảng thời gian dài hơn, giả sử là sáu tháng (để đảm bảo bạn có đủ bài viết để đưa ra kết luận khả thi).

Bộ so sánh - Phân tích cạnh tranh của NapoleonCat Tìm thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook (so sánh tài khoản Facebook).

Ví dụ trên cho thấy một phân tích như vậy được thực hiện cho năm trang thương hiệu ô tô. Bạn có thể nhanh chóng nhận thấy rằng các bài đăng được xuất bản vào Thứ Năm và Thứ Bảy tạo ra mức độ tương tác cao nhất trên Facebook.

Và mức độ tương tác cao cũng có nghĩa là phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cao hơn. Vì vậy, đối với những thông báo quan trọng hơn, bạn nên chọn những ngày đó hơn là thứ Tư.

Tất nhiên, đó chỉ là một ví dụ. Bạn nên thực hiện phân tích của riêng mình và tìm ra những ngày hoạt động hiệu quả nhất – cho ngành, vị trí và đối tượng của bạn.

Ở đầu bài viết này, tôi đã đề cập đến thông tin khách hàng là một trong những lý do quan trọng để phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn trên Facebook . Như bạn đã biết, Facebook đã trở thành một trong những kênh dịch vụ khách hàng chính.

Những khách hàng không hài lòng không buồn gọi điện hoặc gửi email cho thương hiệu nữa. Họ chỉ vào Facebook và chia sẻ kinh nghiệm của họ một cách công khai.

Với NapoléonCat, bạn có thể phân tích từng bài đăng và nhận xét từ Trang của đối thủ cạnh tranh để dễ dàng xác định vấn đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn gặp phải và nhu cầu của khách hàng.

so sánh phân tích các hãng hàng không đặt thông báo từ người dùng Thông tin chi tiết về Trang Facebook cho các trang khác – bài đăng và nhận xét

Ảnh chụp màn hình ở trên (bạn có thể phóng to chi tiết) hiển thị các bài đăng mà người dùng Facebook đã thêm vào các Trang thương hiệu của một số hãng hàng không lớn trong một khoảng thời gian cố định.

Rõ ràng điều này cho thấy Lufthansa có vấn đề với dịch vụ khách hàng và nhiều người thất vọng vì chờ đợi phản hồi quá lâu.

Kiến thức này có thể giúp các thương hiệu khác xây dựng lợi thế cạnh tranh của họ bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn và tập trung vào việc phản hồi nhanh chóng các thông điệp của khách hàng.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh liên quan đến việc đặt câu hỏi cho khách hàng của các hãng hàng không cạnh tranh, những người gần đây đã sử dụng dịch vụ của họ và không hoàn toàn hài lòng. Nhiều.

Và đây chỉ là một ví dụ rất cơ bản về cách những thông tin đó có thể được sử dụng để cải thiện chiến lược kinh doanh của bạn, không chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tạo báo cáo Facebook sau 1 phút (+ so sánh các Trang Facebook)

Bạn cũng có thể sử dụng NapoléonCat để tạo báo cáo Facebook chuyên sâu cho các Trang của riêng bạn, cũng như các đối thủ cạnh tranh của bạn ”. Toàn bộ quá trình mất khoảng một phút từ đầu đến cuối.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn khung thời gian để phân tích, chọn (các) Trang Facebook và chọn các số liệu bạn muốn đưa vào báo cáo của mình. Theo mặc định, tất cả các chỉ số đều được chọn.

​​ Bạn cũng có thể tạo báo cáo cho tối đa 8 Trang Facebook cùng một lúc!

Bạn có thể dễ dàng tạo một báo cáo bao gồm phân tích cạnh tranh cho tối đa 8 Trang Facebook .

Xem Thêm  Cách đăng lại trên Facebook và tăng lưu lượng truy cập miễn phí - làm thế nào để đăng lại bài viết của bạn trên facebook

Đây là trang tóm tắt mẫu từ một báo cáo như vậy ( thường chứa trên 30 trang ):

Cách theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook - báo cáo hàng loạt Trang mẫu từ báo cáo cạnh tranh của Facebook – So sánh tài khoản FB < / strong>

Và bạn cũng có thể lập lịch báo cáo của mình để chúng được tạo tự động và gửi đi hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Có một báo cáo như vậy sẽ giúp bạn tổ chức dữ liệu của mình tốt hơn và có cái nhìn rõ ràng hơn về tất cả các chỉ số.

Dưới đây, bạn có thể xem báo cáo mẫu cho Trang Facebook của đối thủ cạnh tranh (bạn cũng có thể điều hướng qua video để xem cách tạo báo cáo như vậy):

Tôi hy vọng bạn đã biết lý do và cách bạn nên theo dõi sự cạnh tranh của mình trên Facebook. Thiết lập tài khoản NapoleonCat dùng thử và xem xét sâu hơn các chiến lược Facebook của đối thủ cạnh tranh của bạn. Hoàn toàn miễn phí trong 14 ngày , không cần thẻ tín dụng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách theo dõi đối thủ trên facebook

Cách hiện người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại, máy tính | MÊ THỦ THUẬT

alt

 • Tác giả: Mê Thủ Thuật
 • Ngày đăng: 2019-07-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3125 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách hiện người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại, máy tính | MÊ THỦ THUẬT

  Các bạn có gì thắc mắc xin hãy Bình Luận bên dưới giúp mình nha.
  👉Đăng ký kênh ủng hộ mình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
  ————-.————-.————-.————-
  CHỦ ĐỀ VIDEO HƯỚNG DẪN CỦA MÊ THỦ THUẬT

  🔰 Thủ thuật máy tính: http://bit.ly/30idF9k
  🔰 Thủ thuật điện thoại Android: http://bit.ly/2RXBro1
  🔰 Hướng dẫn sử dụng Facebook: http://bit.ly/2xyNoHy
  🔰 Hướng dẫn sử dụng Zalo: http://bit.ly/2NBRvgQ
  ————-.————-.————-.————-
  MÊ THỦ THUẬT là kênh hướng dẫn công nghệ, thủ thuật máy tính, thủ thuật điện thoại, hướng dẫn sử dụng Facebook, Zalo. Kênh lập ra nhằm mục đích chia sẻ kiến thức công nghệ, những thủ thuật hay cho tất cả mọi người.

  ☀ SUBSCRIBE YOUTUBE: https://www.youtube.com/MêThủThuật
  ☀ LIKE FANPAGE: https://www.facebook.com/MeThuThuat
  ☀ FACEBOOK: https://www.facebook.com/Cuongcola93
  ☀ GMAIL: Duccuong261293@gmail.com
  ————-.————-.————-.————-
  MeThuThuat
  Mê_Thủ_Thuật
  facebook
  Thủthuậtmáytính
  Thủthuậtđiệnthoại

Toàn Tập Về Cách Bật Theo Dõi Trên Facebook 2018, Cách Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook

 • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4994 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bật theo dõi trên Facebook sẽ giúp thông tin mà bạn đăng tải đến được với nhiều người dùng hơn, Cách bật theo dõi trên Facebook là một thủ thuật được khá nhiều người dùng tìm kiếm để tăng lượng tương tác cho trang cá nhân của mình

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả 379

 • Tác giả: quatangtiny.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9962 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 Tool free phân tích đối thủ trên Facebook bạn nên biết

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6384 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh là một việc nên làm trong kinh doanh.Vậy làm sao để học hỏi được những bí kíp và chiêu thức kinh doanh của đối thủ? Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 Tool free phân tích đối thủ hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Facebook Audience Insights 2022: Hướng dẫn sử dụng A-Z

 • Tác giả: fiexmarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9581 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook Audience Insights: Công cụ hỗ trợ Facebook Ads hiệu quả. FIEX sẽ hướng dẫn bạn cách vào và sử dụng Audient Insights A-Z. Click ngay!

Cách theo dõi quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trên Facebook dễ dàng nhất

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7247 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Spy theo mình là tốt, nhất là khi bạn chưa biết nhiều về lĩnh vực mà mình sắp làm và đang bí ý tưởng. Dùng từ hoa mỹ hơn thì Spy chính là Nghiên cứu thị

tắt chế độ theo dõi (Followers) trên Facebook

 • Tác giả: wikicachlam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4482 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bật/tắt chế độ theo dõi (follow) người khác có thể theo dõi bạn trên facebook. Khi mở theo dõi Facebook ai cũng có thể theo dõi bạn kể cả người lạ.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social