Bạn muốn âm nhạc của mình được nghe trên toàn cầu thông qua Spotify? Dưới đây là một số mẹo về cách tận dụng Spotify đúng cách với tài khoản nghệ sĩ Spotify.

Bạn đang xem : cách bắt đầu một spotify

Ngày 15 tháng 7 năm 2017

Cách thiết lập tài khoản Spotify Artist và hoạt động

Spotify đã phát triển để trở thành một trong những nền tảng phát trực tuyến nhạc phổ biến nhất trên thế giới. Ngày càng có nhiều người truy cập Spotify trên thiết bị của họ để khám phá và nghe nhạc họ thích. Và nếu chúng ta tập trung vào thể loại nhạc điện tử, lợi ích của Spotify chắc chắn là vô cùng to lớn và chúng ta đang nói về 12 tỷ lượt nghe nhạc điện tử mỗi tháng. Và con số sẽ chỉ tăng lên khi kết nối được cải thiện và Spotify tiếp cận nhiều khu vực hơn trên toàn cầu, tiếp tục là một nguồn doanh thu nghiêm túc khiến các hãng thu âm và nghệ sĩ khá hài lòng.

Với tất cả những gì đã nói, không có gì phải bàn cãi cho bất kỳ nhà sản xuất nhạc điện tử nào muốn thiết lập sự hiện diện trên Spotify và tiếp cận với lượng lớn khán giả tiềm năng trên toàn cầu. Tất nhiên, điều này bắt đầu bằng việc thiết lập tài khoản nghệ sĩ Spotify.

Bắt đầu một tài khoản

Chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn từng bước đơn giản để giúp bạn bắt đầu và tận dụng tối đa tài khoản mà bạn sẽ thiết lập:

1. Tải xuống và mở phiên bản Spotify dành cho máy tính để bàn trên máy Mac hoặc PC của bạn từ spotify.com . Phiên bản này cho phép bạn làm được nhiều việc hơn các phiên bản ứng dụng tại thời điểm hiện tại, đặc biệt là đối với việc thiết lập tài khoản. Điều đầu tiên cần nhớ là Spotify cung cấp hai loại trang: trang nghệ sĩ giới thiệu nhạc của bạn và trang hồ sơ là trang mặc định được tạo khi bạn thiết lập Spotify.

2. Nhân tiện, hãy đăng ký tài khoản Spotify miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tên người dùng bạn muốn làm tên nghệ sĩ sẽ được phản ánh trên URL Spotify của bạn “https://open.spotify.com/user/username”. Không đăng ký bằng Facebook vì nó sẽ liên kết tài khoản nghệ sĩ của bạn với tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Điều gì đó bạn có thể không muốn bận tâm vì lý do bảo mật và quản lý.

Xây dựng người theo dõi và danh sách phát

Giờ bạn đã có tài khoản Spotify, bước tiếp theo là xây dựng người theo dõi và tạo danh sách phát cho tài khoản. Bạn cũng có thể xác minh hồ sơ của mình, mặc dù điều đó không cần thiết vào thời điểm này. Cung cấp càng nhiều thông tin trên trang nghệ sĩ càng tốt. Đảm bảo rằng nó được cập nhật thường xuyên nếu cần và cung cấp liên kết đến trang web của bạn hoặc các tài khoản mạng xã hội khác có sẵn.

Xem Thêm  Cách tạo trình chiếu trên Facebook (2022 - thêm ảnh và video facebook

Chìa khóa để thu hút những người theo dõi mới không chỉ là âm nhạc bạn phát hành. Danh sách phát của bạn cũng đóng vai trò quan trọng (dự định chơi chữ). Dưới đây là một số mẹo khi quản lý danh sách phát của bạn trên Spotify:

 • Đảm bảo rằng tài khoản của bạn được cập nhật ngay sau khi bạn phát hành một bản nhạc bằng cách phát hành bản nhạc đó trên Spotify vào cùng ngày.
 • Cố gắng sáng tạo hơn trong việc tạo danh sách phát của bạn. Chúng có thể là bất cứ thứ gì từ danh sách phát sau bữa tiệc đến danh sách phát khi làm việc vào ban đêm. Điều này giúp khán giả hiểu thêm về bạn liên quan đến âm nhạc.
 • Nếu bạn đang cho tải xuống miễn phí trên Soundcloud, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một trong những công cụ để thu hút người theo dõi cho hồ sơ / danh sách phát Spotify.
 • Cập nhật các bản nhạc và danh sách phát của bạn thường xuyên. Spotify đề xuất các bản cập nhật hàng ngày nhưng đối với một nghệ sĩ mới, các bản cập nhật hàng tuần sẽ có hiệu lực.
 • Khi bạn cập nhật Spotify của mình bằng một bản nhạc hoặc danh sách phát mới, hãy đảm bảo rằng bạn chia sẻ nó trên tất cả các mạng xã hội khác của mình, ngay cả dưới dạng bản cập nhật hàng tuần.

Được xác minh là một nghệ sĩ

Giờ đây, tài khoản nghệ sĩ Spotify của bạn đã được thiết lập và đang chạy, bước tiếp theo là Spotify xác minh tài khoản của bạn với tư cách là nghệ sĩ. Điều này khác với xác minh tài khoản thông thường đã được chỉ ra trước đó là tùy chọn. Việc xác minh giúp nâng cao hồ sơ của bạn với tư cách là một nghệ sĩ và thu hút bạn không chỉ bởi thuật toán của Spotify mà còn bởi nội dung của Spotify người quản lý .

Thông thường, quy trình xác minh tài khoản nghệ sĩ sẽ yêu cầu nghệ sĩ phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu về số người theo dõi. May mắn thay, quy trình xác minh nghệ sĩ Spotify hiện được mở cho tất cả các nghệ sĩ, bất kể số lượng người theo dõi của bạn là bao nhiêu. Để bắt đầu xác minh nghệ sĩ và truy cập trang web nghệ sĩ của bạn, hãy lưu ý đến URL này: https://artists.spotify.com .

Xem Thêm  5 cách để duy trì liên quan trên Instagram | Drift: Xây dựng thương hiệu & thiết kế trang web - làm thế nào để có liên quan trên instagram

Sau khi bạn được xác minh là nghệ sĩ, bạn sẽ thấy dấu kiểm xác minh màu xanh lam bên cạnh tên nghệ sĩ của mình, điều này có nghĩa là hồ sơ nghệ sĩ của bạn hiện đã được xác minh. Đồng thời, giờ đây bạn có quyền truy cập vào các công cụ và thông tin khác nhau thông qua hệ thống thông tin chi tiết “Spotify dành cho nghệ sĩ” trên trang tổng quan của bạn. Tại đây, bạn có thể xem thông tin như số liệu thống kê về khán giả (số người đã nghe bản nhạc của bạn hoặc bài hát nào đang thịnh hành), cũng như các công cụ để quản lý hồ sơ nghệ sĩ của bạn. Bạn cũng có thể chọn nghệ sĩ để giới thiệu các bản nhạc cho khán giả của mình.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thiết lập sự hiện diện trên Spotify của bạn với tư cách là một nghệ sĩ. Miễn là bạn làm theo hướng dẫn này và tiếp tục tạo ra những bản nhạc tuyệt vời, bạn sẽ trên con đường tìm kiếm thành công trên Spotify.

[brew_cta id = ”4 ″]

[brew_cta id = ”5 ″]

Điều hướng bài đăng


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để bắt đầu một spotify

Sản xuất một Podcast hàng đầu Việt Nam? Cách làm Podcast cho người mới bắt đầu

alt

 • Tác giả: The Present Writer
 • Ngày đăng: 2021-05-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm podcast thành công cho người mới bắt đầu với 5 bước cơ bản: (1) Làm kịch bản, (2) Thu âm, (3) Chỉnh sửa âm thanh, (4) Đăng tải và phân phối và (5) Mở kênh kiếm tiền trên podcast.

  🎤 CÔNG CỤ:
  AIRTABLE (lên kế hoạch nội dung): https://airtable.com/invite/r/z4mPX0MK
  ANCHOR (host podcast): https://anchor.fm/
  BLUE YETI NANO (microphone): https://amzn.to/3iM7RyB
  EPIDEMIC SOUND (âm nhạc): http://share.epidemicsound.com/tpw (30-day free trial)
  GARAGEBAND (chỉnh âm thanh): https://www.apple.com/mac/garageband/

  ⌚️ TIMESTAMP:
  00:00​ Mở đầu
  01:19 Làm kịch bản (script)
  02:54 Thu âm
  —-03:17 Microphone
  —-03:54 Thu âm
  —-04:58 Môi trường thu âm
  05:43 Chỉnh sửa âm thanh
  —-07:19 Âm nhạc cho podcast
  08:19 Đăng tải và phân phối podcast
  09:05 Kiếm tiền từ podcast
  —-09:45 Sử dụng Anchor
  —-11:01 Quảng cáo – Tài trợ
  —-11:23 Người nghe ủng hộ
  —-12:13 Tự quảng cáo
  12:53 Lợi ích từ việc làm podcast

  *** Một địa chỉ để tìm hiểu thêm podcast: https://theblueexpat.com/lampodcast/

  BLOG:
  https://thepresentwriter.com/blog/
  📌Khoá học làm blog MIỄN PHÍ: https://www.subscribepage.com/a1z5x3

  PODCAST:
  https://thepresentwriter.com/podcast

  INSTAGRAM:
  https://www.instagram.com/thepresentwriter/

  FACEBOOK:
  https://www.facebook.com/PresentWriter

  EMAIL:
  contact@thepresentwriter.com (cá nhân)
  business@thepresentwriter.com (công việc)

  THEO DÕI:
  Đăng ký nhận newsletter miễn phí: https://thepresentwriter.com/theo-doi/

  BUY ME A COFFEE:
  https://thepresentwriter.com/ung-ho/

  //CÔNG CỤ:
  🎥 CANON EOS M50 (camera): https://amzn.to/3hyzBVR
  🎥 CANON EF 50mm (lens): https://amzn.to/3c5nsqb
  🎙BLUE YETI NANO (microphone): https://amzn.to/3iM7RyB
  💻 CANVA (thiết kế): https://bit.ly/3mcXQfK (30-day free trial)
  🎼EPIDEMIC SOUND (âm nhạc): http://share.epidemicsound.com/tpw (30-day free trial)
  🎬TUBEBUDDY (Youtube SEO): https://bit.ly/3c5m8nd
  🖥 Vieo được biên tập với FINAL CUT PRO X

  Disclosure: Một số đường link phía trên là affiliate link. Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi cho bạn), The Present Writer sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để tiếp tục hoạt động và phát triển bền vững. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Chi và The Present Writer!

3 cách tạo Podcast trên Spotify miễn phí, đơn giản và nhanh chóng nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5380 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đâu là cách tạo podcast trên spotify? Tham khảo ngay 3 cách tạo Podcast trên Spotify miễn phí, đơn giản và nhanh chóng nhất trong bài viết hôm nay nhé! Click để xem ngay

🎖▷ Spotify: làm thế nào để bắt đầu một phiên nhóm để nghe nhạc với bạn bè

 • Tác giả: matchstix.io
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Spotify ra mắt, thứ Hai tuần trước (11), một tính năng cho phép tích hợp điện thoại di động và tạo các nhóm để nghe nhạc với bạn bè và người thân. Được gọi là

Làm thế nào để trở thành Music producer cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: pianofingers.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4524 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Music producer là một trong những công việc siêu ‘’Hot ‘’ hiện nay và cực kì thu hút những bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc. Bởi lẽ công việc này vừa kiếm

Bắt đầu

 • Tác giả: support.spotify.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1343 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Full hướng dẫn] Cách nghe nhạc trên Spotify và các thủ thuật

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5774 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng, phần mềm nghe nhạc Spotify chi tiết. Cách đăng ký tài khoản Spotify, nâng cấp Spotify lên Spotify Premium bằng thẻ VISA. Tổng hợp các phím tắt có trong ứng dụng Spotify và những kinh nghiệm sử dụng hiệu quả nhất

Cách hợp nhất các playlist trên Spotify

 • Tác giả: mylop.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9271 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã tập hợp được nhiều danh sách phát (playlist) trên tài khoản Spotify của mình, và đang tìm cách hợp nhất chúng thành một bộ sưu tập lớn, đây là bài

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách sử dụng các công cụ nội dung được gắn thương hiệu Instagram cho doanh nghiệp của bạn - công cụ nội dung có thương hiệu instagram là gì