Bạn có thể sử dụng Facebook để thực hiện cuộc gọi âm thanh và video với bạn bè trên Facebook của mình. Tính năng gọi điện trên Facebook hoạt động trên cả máy tính và thiết bị di động.

Bạn đang xem : cách trò chuyện video trên facebook từ máy tính xách tay

Những điều cần biết

 • Bắt đầu cuộc gọi điện video trên Facebook: Mở cuộc trò chuyện và chọn biểu tượng máy quay video .
 • Thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook: Mở cuộc trò chuyện và chọn biểu tượng phone .
 • Cuộc gọi thoại và video không được hỗ trợ trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động hoặc trang web dành cho thiết bị di động.

Bài viết này giải thích cách thực hiện cuộc gọi thoại và video trên Facebook, cho dù đó là qua trang web và ứng dụng hay thiết bị Facebook Portal . Quá trình làm như vậy giống nhau cho dù bạn đang sử dụng máy tính hay điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Thực hiện Cuộc gọi Thoại trên Facebook

Để gọi điện miễn phí từ Facebook.com, Messenger.com hoặc ứng dụng Messenger, hãy mở cuộc trò chuyện với người nhận và chọn biểu tượng điện thoại ở đầu hộp tin nhắn.

Biểu tượng cuộc gọi trong Facebook Messenger
Biểu tượng cuộc gọi trong Facebook Messenger

Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook, hãy chọn nút video để yêu cầu người nhận bật video từ phía họ. Nếu đúng như vậy, cuộc gọi âm thanh của bạn sẽ được chuyển đổi thành cuộc gọi điện video.

Cuộc gọi thoại trên Facebook từng hoạt động trong ứng dụng Facebook vào năm 2013. Tuy nhiên, giờ đây bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi thoại với Facebook từ điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua ứng dụng Messenger.

Gọi điện video trên Facebook

Bắt đầu cuộc gọi điện video trên Facebook dễ dàng như thực hiện một cuộc gọi điện thoại. Mở cuộc trò chuyện với người nhận, sau đó chọn máy quay video để bắt đầu cuộc gọi điện video. Tính năng này hoạt động ở mọi nơi bạn có thể truy cập các tính năng gọi điện: Facebook.com, Messenger.com, ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nút Gọi điện video trong Messenger
Nút Gọi điện video trong Messenger

Trong cuộc gọi điện video trên Facebook, hãy chọn biểu tượng video để tắt máy quay video. Điều này chuyển đổi cuộc trò chuyện thành cuộc gọi âm thanh.

Yêu cầu Gọi điện trên Facebook

Ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và trang web dành cho thiết bị di động không hỗ trợ cuộc gọi âm thanh hoặc video. Những gì bạn cần là truy cập vào trang web Facebook trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng nhắn tin có tên Messenger.

Xem Thêm  Cách xóa tài khoản Instagram thứ hai khỏi điện thoại hoặc PC của bạn - cách xóa tài khoản instagram thứ 2

Facebook Messenger.com
Facebook Messenger.com

Messenger hoạt động trên máy tính tại Messenger.com hoặc bạn có thể tải Messenger xuống máy tính của mình. Một cách khác để sử dụng tính năng gọi thoại hoặc gọi video của Facebook là tải ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nó có sẵn cho iOS và Android .

Khi bạn thực hiện cuộc gọi VoIP Facebook từ thiết bị di động, bạn sử dụng gói dữ liệu di động của thiết bị, vì vậy gói này không được tính vào số phút thoại mà bạn bị nhà cung cấp dịch vụ giới hạn. Nếu bạn sử dụng tính năng gọi điện trên Facebook qua Wi-Fi, điều đó không được tính vào mức sử dụng dữ liệu di động của bạn.

Cùng một ứng dụng được sử dụng cho cả cuộc gọi điện video và cuộc gọi âm thanh, vì vậy bạn không cần một ứng dụng Facebook riêng cho mỗi cuộc gọi. Để trò chuyện video riêng tư với ai đó qua Facebook, hãy sử dụng cùng một ứng dụng Messenger cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại.

Không phải tất cả các thiết bị chạy ứng dụng Messenger đều có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video. Một số chỉ hỗ trợ nhắn tin văn bản.

Bạn không thể thực hiện cuộc gọi điện video mà không có máy ảnh, cũng như không thể thực hiện cuộc gọi âm thanh nếu không có micrô. Thiết bị của bạn cần có những phần cứng đó được tích hợp sẵn hoặc được cắm bên ngoài để gọi cho người dùng khác.

Trợ giúp về Cuộc gọi trên Facebook

Việc sử dụng các tính năng gọi video và gọi thoại của Facebook yêu cầu máy tính hoặc thiết bị di động được thiết lập chính xác để chấp nhận các yêu cầu này. Nếu không có các thông số này, bạn không thể nói chuyện hoặc chia sẻ video của mình với bạn bè trên Facebook.

Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi Facebook từ máy tính, hãy đảm bảo rằng webcam và micrô được cắm đúng cách và đang hoạt động. Nếu bạn sử dụng trình duyệt web cho cuộc gọi Facebook, trình chặn cửa sổ bật lên có thể cản trở cuộc gọi. Bạn cũng phải bật trình duyệt để truy cập máy ảnh và micrô, nếu không người khác không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn.

Xem Thêm  Thông tin chi tiết khu công nghiệp VSIP 2 Bình Dương mới nhất - vsip 2

Ví dụ: để thực hiện cuộc gọi Facebook từ Chrome, cho phép truy cập máy ảnh và micrô để cho phép Facebook sử dụng phần cứng trong cuộc gọi. Chrome cũng cần cho phép cửa sổ bật lên cho Facebook hoặc Messenger để đảm bảo rằng các cuộc gọi có thể được thực hiện.

Một ví dụ khác mà bạn cần thiết lập các quyền thích hợp là khi bạn sử dụng iPad để thực hiện cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại trên Facebook. Mở Cài đặt & gt; Messenger và bật Micrô Máy ảnh để bạn bè của bạn có thể nhìn và nghe thấy bạn trong khi gọi. Các bước tương tự là cần thiết cho Android và các thiết bị di động khác.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để trò chuyện video trên facebook từ máy tính xách tay

Một số lỗi khi call messenger Facebook trên máy tính báo lỗi

alt

 • Tác giả: HỌC KỸ THUẬT MÁY TÍNH ONLINE
 • Ngày đăng: 2020-05-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9675 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số lỗi khi call messenger Facebook trên máy báo lỗi do tắt trong Privacy Windows 10, Sound Recording của Windows, Antivirrus chặn, lỗi driver, lỗi phần cứng

  Đã xảy ra lỗi khi cố gắng truy cập máy ảnh và/hoặc micrô:
  Lỗi khi truy cập ổ cứng.

  Dùng loa ngoài máy tính thì mic ok nhưng cứ cắm tai nghe vào là mic không nói được.
  https://youtu.be/92HijrpuapE

Hướng dẫn gọi video Facebook trên máy tính

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6791 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong những bài viết trước, Quản Trị Mạng đã giới thiệu với các bạn cách gọi video – Video Call trên Facebook bằng máy tính, smartphone, máy tính bảng. Và lần này là video hướng dẫn trực quan để các bạn tiện theo dõi.

Hướng dẫn live stream Facebook trên laptop, máy tính chạy Windows 10

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7727 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phát video trực tiếp trên Facebook thông qua máy tính là cách nhanh nhất để bạn có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh, những nội dung nào đó hay phát trực tiếp game Liên Minh Huyền Thoại, PUPG lên facebook để bạn bè cùng xem. Vậy làm thế nào để Live Stream Facebook trên laptop, máy tính chạy Windows 10.

Làm thế nào để phát video Facebook trực tiếp qua máy tính?

 • Tác giả: tip.down.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8179 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, người dùng đã có thể phát video trực tiếp trên Facebook thông qua chiếc máy tính của mình bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ Open Broadcast Software. Để biết cách thực hiện, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hướng Dẫn Đăng Story Video Trên Máy Tính, Cách Đăng Video Lên Story Facebook Bằng Máy Tính

 • Tác giả: noshop.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4087 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên ứng dụng facebook việc đăng một Story hay còn gọi là Tin lên tường fb cá nhân rất đơn giản chỉ cần bạn bấm vào biểu tượng Thêm vào tin là được tuy nhiên khi sử dụng facebook trên máy tính, laoptop thì làm sao để đăng một Story video, hình ảnh lên facebook là câu hỏi của nhiều bạn, Và dưới đây là 2 cách đơn giản nhất mà bạn có thể đăng được Story lên facebook trên giao diện facebook máy tính

Cách live stream Facebook trên điện thoại, máy tính, PC đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6110 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ được hướng dẫn cách live stream trên Facebook bằng điện thoại, máy tính, PC đơn giản và nhanh chóng với tính năng có sẵn của Facebook, đồng thời là hướng dẫn cách sử dụng phần mềm OBS để hỗ trợ quay màn hình.

Hướng Dẫn Cách Copy Video Trên Facebook Về Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Tải Video Từ Facebook Về Máy Tính

 • Tác giả: thesuggestr.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6259 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 Cách Tải Video Trên Facebook Về Máy Tính Cực Kỳ Đơn GiảnHiện nay Facebook vẫn chưa hỗ trợ cho chúng ta việc tải video trên Facebook về máy tính, Điều này khá là bất lợi

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách liên kết Instagram với Facebook: Tất cả các tùy chọn và bí mật có thể có! - cách liên kết facebook với instagram 2021