Bạn đang xem : cách tìm clip lồng tiếng trên tiktok

Bạn đã bao giờ cảm thấy như đang trên biển với khối lượng lớn các clip lồng tiếng lan truyền trong ứng dụng chưa … chỉ ở đâu để tìm chúng? Làm thế nào để sử dụng chúng? Hoặc cách thêm lời tường thuật của riêng bạn vào video TikTok. Chà, hãy đi cùng chúng tôi, khi chúng tôi đi sâu vào lĩnh vực thuyết minh TikTok!

Tìm bản lồng tiếng trong TikTok [2 cách]

“Tường thuật” mang lại chiều sâu cảm xúc không thể vượt qua cho nội dung video, có thể là trong cách kể chuyện, hướng dẫn hoặc video giả mạo. TikTokers sử dụng thuyết minh theo nhiều cách khác nhau để đưa cả nội dung thú vị và hấp dẫn vào Internet.

Bạn có thể tìm các bản lồng tiếng hiện có trên TikTok chủ yếu theo hai cách, bằng cách sử dụng một video đã biết mà bạn đã lưu hoặc tạo hoặc bằng cách sử dụng tab Khám phá để tìm bản lồng tiếng mới trong ứng dụng. Thực hiện theo một trong các phương pháp bên dưới tùy thuộc vào sở thích của bạn để tìm người lồng tiếng trong TikTok.

Phương pháp 1: Sử dụng tab Khám phá

Một cách để tìm bản thuyết minh là tìm kiếm rất cụ thể về tìm kiếm của bạn. Sắp xếp truy vấn của bạn bằng các từ khóa có liên quan – nó có thể chung chung như “phần lồng tiếng hài hước”, thu hẹp hơn như “phần lồng tiếng của Kim Kardashian” hoặc rõ ràng như “Không ai biết”. Và bạn thậm chí không cần phải tìm kiếm chúng ở nơi khác, chỉ cần sử dụng tìm kiếm nội bộ trong TikTok Discover . Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

Khởi chạy ứng dụng TikTok và nhấn vào Khám phá .

Trong thanh tìm kiếm , nhập truy vấn của bạn. Hãy cụ thể nhất có thể; tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một ấn tượng mơ hồ hoặc chỉ nhớ lại những bit lẻ từ một âm thanh, hãy sử dụng bất kỳ thứ gì có sẵn làm từ khóa để thử vận ​​may của bạn. Nếu bạn chưa có ý định lồng tiếng cụ thể nhưng muốn khám phá thư viện, hãy định hướng tìm kiếm theo thể loại mà bạn có trong đầu.

Các đề xuất tự động hoàn thành cũng có thể giúp bạn thu hẹp tìm kiếm của mình.

Trong trang kết quả, hãy nhấn vào Âm thanh .

Nếu truy vấn của bạn đủ cụ thể hoặc về âm thanh lồng tiếng phổ biến, nó có thể xuất hiện ở đầu tìm kiếm với thẻ Phổ biến. Bạn cũng có thể sàng lọc danh sách để tìm một biến thể phù hợp của clip âm thanh. Nhấn vào đoạn âm thanh khi bạn đã xác định được vị trí của nó.

Nhấn vào Thêm vào Mục yêu thích để đánh dấu trang dưới âm thanh để sử dụng sau này. Nếu bạn muốn bắt đầu ngay quá trình tạo, hãy nhấn Sử dụng âm thanh này.

Khi bạn nhấn vào Sử dụng âm thanh này, ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến trang ghi âm cùng với âm thanh để bạn có thể trực tiếp bắt đầu quay phim bằng âm thanh đó.

Liên quan: Cách Bật Chế độ xem Hồ sơ trên TikTok

Phương pháp 2: Sử dụng video

Mọi thứ trên TikTok có thể bớt rắc rối hơn một chút nếu bạn đã biết một video sử dụng âm thanh bạn muốn.

Do đó, tính năng Sử dụng âm thanh này ra đời khi bạn muốn lấy âm thanh gốc từ bất kỳ video nào cũng như khi bạn muốn tham gia một xu hướng với một âm thanh cụ thể.

Chuyển đến video clip có âm thanh / lồng tiếng bạn muốn sử dụng. Nhấn vào bảng điều khiển có tiêu đề của âm thanh được sử dụng / có sẵn trong video.

Bây giờ, bạn có thể nhấn vào Thêm vào Mục yêu thích đánh dấu trang để sử dụng sau này hoặc nhấn Sử dụng Âm thanh này để chuyển trực tiếp âm thanh / lồng tiếng sang trang tạo .

Liên quan: Cách thêm văn bản vào video TikTok vào các thời điểm khác nhau?

Cách thêm lồng tiếng vào TikTok của bạn

Đây là cách bạn có thể thêm phần lồng tiếng của mình vào TikTok. Thực hiện theo một trong các hướng dẫn bên dưới tùy thuộc vào yêu cầu hiện tại của bạn.

Phương pháp 1: Thêm một bản lồng tiếng

Lưu ý: Hướng dẫn sau sử dụng ảnh chụp màn hình của ứng dụng TikTok dành cho IOS. Có thể có những thay đổi nhỏ trong các công cụ và tính năng nếu bạn sử dụng ứng dụng TikTok cho bất kỳ hệ điều hành nào khác.

Khởi chạy ứng dụng TikTok và truy cập trang tạo bằng cách nhấn vào nút + Tạo .

Quay video hoặc Tải video lên từ thư viện ảnh.

Khi bạn đang ở trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào biểu tượng micrô của công cụ Voiceover .

Nhấn vào nút ghi màu đỏ để thêm phần lồng tiếng của bạn. Không thể thêm lồng tiếng liên tục, do đó ghi lại một cách cẩn thận nhất để giảm thiểu nhiễu trắng. Tường thuật trong khung hình thích hợp và tạo ra ít tiếng ồn trong phần dự định là “im lặng”. Bỏ chọn Giữ nguyên âm thanh nếu bạn muốn tắt âm thanh phát ra trong video khi quay phim (hoặc âm thanh tồn tại trong (các) video mà bạn đã tải lên từ thư viện ảnh).

Nhấn vào Lưu khi bạn hài lòng với kết quả.

Vẫn còn chỗ để chỉnh sửa thêm một chút bằng cách sử dụng bộ chỉnh sửa TikTok. Quay lại trang chỉnh sửa. Nhấn vào Thêm âm thanh .

Nếu bạn đã đánh dấu trang thuyết minh, hãy chọn mục đó. Nếu không tìm thấy âm thanh từ thư viện TikTok. Sau khi bạn quay lại trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào Âm lượng .

Sử dụng thanh trượt cho Âm thanh gốc để điều chỉnh âm lượng của âm thanh hiện có trong bản ghi âm; đặt nó thành 0 nếu bạn muốn tắt tất cả âm thanh gốc trong bản ghi. Tương tự, tăng hoặc giảm âm lượng của âm thanh bạn đã thêm từ thư viện TikTok trên thanh trượt so với Âm thanh đã thêm .

Âm lượng của phần lồng tiếng được ghi lại bằng công cụ Voiceover vẫn bị ảnh hưởng trong mọi trường hợp. Bạn chỉ có thể hoàn tác lồng tiếng trong trang Thuyết minh và không thể điều chỉnh cường độ âm lượng của nó.

Nhấn vào Xong để lưu các thay đổi được thực hiện đối với cài đặt âm lượng trên âm thanh gốc và âm nền.

Liên quan: Cách tắt Chế độ hạn chế trên TikTok mà không cần mật khẩu

Phương pháp 2: Thêm nhiều lồng tiếng

Công cụ lồng tiếng trong bảng chỉnh sửa TikTok chỉ cung cấp tính năng ghi âm cơ bản trong đó giọng nói (hoặc âm thanh) của bạn được ghi lại trong một khoảng thời gian liên tục.

Nếu bạn muốn thêm phần lồng tiếng ở các khung hình lẻ trong cùng một video bằng công cụ lồng tiếng, thì cách duy nhất là bạn phải nín thở (không phải theo nghĩa đen! Chỉ cần duy trì sự im lặng) thông qua dòng thời gian để bắt chước một khoảnh khắc bị tắt tiếng.

Có một mẹo là thêm nhiều đoạn lồng tiếng vào một video và đó là phân đoạn nội dung hoặc kịch bản lồng tiếng thành các phần khác nhau.

 1. Ghi lại một phần trực tiếp trong khi ghi âm (về mặt kỹ thuật không phải là ‘lồng tiếng’ nhưng nó giúp giảm bớt gánh nặng trong các bước sau),
 2. Thêm một phân đoạn lồng tiếng khác vào video thông qua tính năng Sử dụng âm thanh này (tìm hướng dẫn ở trên).
 3. Thực hiện lồng tiếng bằng Công cụ lồng tiếng trên trang chỉnh sửa (tìm hướng dẫn ở trên).

Tất nhiên, cách tách riêng nội dung hoặc sử dụng âm thanh nào là tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn và bạn có thể có mọi quyền tự do (nếu được phép về mặt pháp lý và kỹ thuật) để tìm ra nhịp điệu phù hợp.

Cách 3: Thêm lồng tiếng cho TikTok Duet

Chuyển đến video bạn muốn song ca và nhấn vào nút Chia sẻ .

Từ các tùy chọn, hãy chọn Song tấu .

Để quay phim song ca mà không thêm bất kỳ âm thanh gốc nào từ phần cuối của bạn , hãy tắt micrô bằng cách nhấn vào biểu tượng Micrô. Bạn có thể thêm phần lồng tiếng sau này hoặc thậm chí điều chỉnh âm lượng của âm thanh (từ video gốc) trong trang chỉnh sửa sau đó.

Xem Thêm  Cách tạo tiện ích tùy chỉnh trên iPhone - cách cá nhân hóa các widget trên iPhone

Nếu bạn chọn tắt tiếng video khi đang quay, bạn không thể bật lại trong quá trình quay. Ngoài ra, tính năng hiệu ứng giọng nói sẽ không khả dụng trong giai đoạn chỉnh sửa.

Khi ở trong trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào Âm lượng.

Như bạn có thể thấy, các điều khiển âm lượng hiển thị Âm thanh gốc ở trạng thái mờ hoặc không phản hồi cho biết rằng không có âm thanh gốc (từ đầu của bạn) để điều chỉnh âm lượng. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh âm lượng của âm thanh mà bạn song ca trên thanh trượt so với Âm thanh đã thêm . Nhấn Xong để lưu các thay đổi.

Bây giờ, hãy nhấn vào Lồng tiếng để lồng tiếng.

Nhấn và giữ nút ghi âm màu đỏ để thêm lồng tiếng và nhấn Lưu để quay lại trang chỉnh sửa chính. Không có tùy chọn để điều chỉnh âm lượng thuyết minh bạn thêm vào video bằng công cụ Lồng tiếng.

Giao diện gần như giống hệt nhau nếu bạn quay video có âm thanh. Những thay đổi bạn sẽ thấy là công cụ Hiệu ứng giọng nói trong bảng điều khiển chỉnh sửa và thanh trượt Âm thanh gốc trong Âm lượng đều tương tác và có sẵn để bạn sử dụng.

Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh trực tiếp từ môi trường xung quanh khi quay phim, hãy nhấn vào biểu tượng Micrô để bật âm thanh.

Trên trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào Âm lượng để điều chỉnh âm thanh.

Sử dụng thanh trượt cho Âm thanh gốc để điều chỉnh âm lượng của âm thanh trong video bạn vừa quay. Bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng của âm thanh trong clip gốc mà bạn song ca trên thanh trượt cho Âm thanh đã thêm .

Tăng âm lượng của âm thanh gốc (bạn đã đưa vào video) và giảm hoặc tắt âm thanh đã thêm (đi kèm với video bạn song ca) để làm cho âm thanh của bạn nổi bật. Tắt tiếng cả hai nếu bạn muốn phần lồng tiếng là âm thanh duy nhất trong video.

Để thêm thuyết minh, hãy chọn công cụ Thuyết minh từ trang tổng quan chỉnh sửa.

Nhấn và giữ nút ghi âm màu đỏ để thêm lồng tiếng và nhấn Lưu để quay lại trang chỉnh sửa chính. Không có tùy chọn để điều chỉnh âm lượng thuyết minh bạn thêm vào video bằng công cụ Lồng tiếng.

Phương pháp 4: Thêm lồng tiếng vào TikTok Stitch

Chọn video bạn muốn ghép trên TikTok và nhấn vào Chia sẻ .

Nhấn vào Stitch để bắt đầu trích xuất video.

Điều chỉnh độ dài hoặc điểm tham chiếu trên thanh tìm kiếm và nhấn vào Tiếp theo .

Nó mở trang ghi trên ứng dụng. Quay video mới bằng ứng dụng cam. Nhấn vào dấu tích màu đỏ nếu bạn muốn kết thúc ghi trước thời gian đặt trước. Video phải dài ít nhất 5 giây, không bao gồm clip được nhập từ video khác. Không có tùy chọn để tắt hoặc bật micrô khi bạn ghép video của ai đó. Nói cách khác, micrô được bật theo mặc định .

Khi bạn đã ở trên trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào Âm lượng .

Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh âm lượng của âm thanh trong video. Để điều chỉnh âm lượng của clip mà bạn đã ghép video của mình, hãy sử dụng thanh tìm kiếm được chỉ định cho Âm thanh đã thêm . Đặt thành 0 nếu bạn muốn tắt hoàn toàn âm thanh trong clip gốc . Để tăng hoặc giảm âm lượng của video bạn đã quay, hãy sử dụng thanh trượt cho Âm thanh của bạn .

Nhấn vào Xong sau khi điều chỉnh âm lượng của âm thanh.

Không có tùy chọn Thêm âm thanh như bạn làm trong chế độ tạo thông thường khi tính năng Stitch được sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thêm giọng nói bằng cách phát một bản nhạc gốc hoặc không có bản quyền trong thời gian thực để ghi lại dưới dạng nguồn cấp dữ liệu âm thanh. Tất nhiên, chất lượng của bản nhạc sẽ nhạt hơn so với chức năng Thêm âm thanh trừ khi bạn cẩn thận hơn khi ghi lại âm thanh trong môi trường chống tiếng ồn và tiếng vang.

Nhấn vào Lồng tiếng để sử dụng công cụ.

Nhấn và giữ nút ghi âm để thêm phần lồng tiếng mới . Nhấn Lưu khi bạn hài lòng với kết quả. Bạn không thể điều chỉnh âm lượng lồng tiếng được thêm qua công cụ Voiceover.

Cách thêm âm thanh vào TikToks của bạn

Bạn cũng có thể thêm các bản âm thanh vào TikToks của mình và tùy chỉnh chúng cho phù hợp. Đây có thể là các bản nhạc từ TikTok khác, bộ nhớ cục bộ của bạn, ứng dụng của bên thứ ba hoặc hơn thế nữa. Hãy xem nhanh từng phương pháp trong số các phương pháp này.

Phương pháp 1: Thêm âm thanh từ TikTok khác

Nhấn vào tiêu đề âm thanh gần cuối màn hình (bên dưới tên người dùng của người tạo) trong video TikTok.

Nó mở ra trang dành riêng của đoạn âm thanh đó. Nhấn vào Thêm vào Mục yêu thích để sử dụng sau hoặc Sử dụng âm thanh này để bắt đầu ghi âm ngay lập tức.

Vậy là xong! Bạn có thể sử dụng bất kỳ âm thanh nào từ bất kỳ video nào làm âm thanh được thêm vào video của riêng bạn, thuyết minh cũng không ngoại lệ.

Liên quan: TikTok Eye Xu hướng 2022: Cách thực hiện xu hướng Đường trên đỉnh đồi và Euphoria

Phương pháp 2: Thêm âm thanh từ bộ nhớ cục bộ của bạn

Bằng chứng thực nghiệm ngụ ý rằng phương pháp này chỉ hoạt động trên ứng dụng TikTok dành cho Android. Nhập âm thanh vào TikTok là một cách nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng âm thanh làm nhạc nền hoặc lồng tiếng để đồng bộ hóa với màn trình diễn của bạn trong khi quay phim. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước ngay bây giờ.

Khởi chạy TikTok và truy cập trang tạo bằng cách nhấn vào nút + Ghi .

Chọn một chế độ ghi. Chế độ nhanh chỉ cho phép video 15 giây, do đó sẽ cắt giảm thời lượng của âm thanh lồng tiếng. Chuyển sang chế độ Máy ảnh và chọn độ dài thích hợp cho video của bạn, lưu ý độ dài của phần lồng tiếng.

Nhấn vào Thêm âm thanh .

Nhấn vào Âm thanh của tôi ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Từ các tệp, hãy chọn tệp thuyết minh (hoặc âm thanh không có bản quyền). Tệp âm thanh phải ở định dạng mp3. Nhấn vào nút màu đỏ có dấu kiểm bên trong để nhập nhạc từ thư viện thiết bị của bạn sang video làm thiết lập cho lần quay phim sắp tới.

Lưu ý: Không vi phạm bản quyền; chỉ tải lên nhạc gốc hoặc không có bản quyền hoặc phần lồng tiếng gốc. Nếu bạn muốn nhập bản lồng tiếng từ video của người khác, hãy tuân thủ nguyên tắc sử dụng hợp pháp và không cố gắng kiếm tiền từ video đó.

Ở cuối màn hình của trang Âm thanh xuất hiện một bảng có thông tin và các tùy chọn liên quan đến “Âm thanh hiện tại”. Nhấn vào biểu tượng Cái kéo để tìm kiếm âm thanh và đặt nó thành một điểm bắt đầu khác trong video.

Đặt điểm bắt đầu và nhấn vào Hoàn tất để áp dụng thay đổi.

Bạn thậm chí có thể đánh dấu nó để sử dụng sau này. Nhấn vào biểu tượng dấu trang để thêm âm thanh vào mục yêu thích của bạn.

Sau khi hoàn tất quay video và truy cập trang chỉnh sửa, bạn sẽ thấy rằng công cụ Điều khiển âm lượng bị thiếu và nút Hiệu ứng giọng nói bị tắt. Do đó, bạn không thể điều chỉnh âm lượng của âm thanh trong bản ghi âm cũng như không thể thêm bất kỳ hiệu ứng giọng nói nào vào mp3 bạn đã nhập.

Tin tốt là bạn vẫn có thể thêm phần lồng tiếng để tô điểm thêm các yếu tố giọng hát trong video. Để thực hiện lồng tiếng, hãy nhấn vào nút Lồng tiếng .

Nhấn vào nút ghi âm để bắt đầu hoặc dừng thêm phần lồng tiếng. Nhấn vào Lưu để quay lại trang chỉnh sửa chính.

Tại thời điểm này, công cụ Hiệu ứng giọng nói hoạt động trở lại; bạn có thể sử dụng nó để thêm hiệu ứng âm thanh vào phần lồng tiếng mà bạn nhập qua công cụ Voiceover.

Xem Thêm  Chủ đề Star Wars không hoạt động trong Facebook Messenger (Cập nhật) - Tải về apk chủ đề chiến tranh giữa các vì sao

Phương pháp 3: Thêm lồng tiếng chuyển văn bản thành giọng nói

Truy cập trang Tạo .

Nhấn nút quay màu đỏ để quay video mới bằng ứng dụng cam hoặc tải video lên từ thư viện ảnh.

Nhấn vào Văn bản , đây là công cụ đầu tiên có sẵn trong bộ chỉnh sửa.

Nhập văn bản vào hộp văn bản và nhấn vào Xong .

Bây giờ, hãy nhấn và giữ lớp phủ văn bản và chọn Chuyển văn bản thành giọng nói từ các tùy chọn.

Vậy là xong. Giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói của TikTok sẽ đọc to văn bản cho bạn. Bạn có thể lặp lại các bước tương tự trên tất cả hoặc bất kỳ văn bản nào mà bạn thêm vào video. Nếu có nhiều lớp phủ văn bản, bạn có thể điều chỉnh khung thời gian trong Đặt thời lượng để tránh việc lồng tiếng bị chồng chéo.

Nhấn và giữ lớp phủ văn bản bạn muốn điều chỉnh để xem tùy chọn Đặt thời lượng .

Tìm kiếm và điều chỉnh thời lượng cũng như điểm tường thuật của hình dán trong video.

Phương pháp 4: Thêm giọng lồng tiếng cho Siri

Lưu ý: Hướng dẫn này dành cho người dùng ứng dụng TikTok chứ không phải web TikTok.

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận .

Nhấn vào Nội dung bằng giọng nói .

Bật Nói lựa chọn .

Lưu ý: Nhấn vào Giọng nói để kiểm tra giọng nói mặc định.

Đặt giọng nói của người kể chuyện thành Siri nếu giọng nói đó được đặt thành một số giọng nói khác.

Khi lựa chọn Nói được bật, một tùy chọn bổ sung có nội dung “Nói” sẽ xuất hiện khi bạn chọn bất kỳ văn bản nào trên thiết bị. Để sử dụng tính năng này, hãy nhập tập lệnh bạn muốn trở thành người kể chuyện vào bất kỳ ứng dụng ghi chú nào như Word, Google Tài liệu hoặc thậm chí là ứng dụng Ghi chú mặc định trên điện thoại.

Quay hoặc tải lên video mà bạn muốn thêm giọng nói Siri vào; khởi chạy ứng dụng TikTok trên một điện thoại di động khác trong bước này. Trên trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào Lồng tiếng.

Nhấn nút ghi để bắt đầu ghi lời thuyết minh.

Trong khi đó, chọn văn bản bạn muốn tường thuật trên iPhone và chọn Nói từ các tùy chọn.

Ghi lại nội dung có liên quan và sắp xếp thời gian thích hợp . Vâng, thật dễ dàng để tạo video TikTok của riêng bạn với giọng nói Siri. Siri thậm chí còn đọc to các biểu tượng cảm xúc, vì vậy, hãy phát điên với tính năng này. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những sai sót vì Siri có thể bị nhầm lẫn giữa các dạng động từ và danh từ của từ hoặc thậm chí đôi khi (hoặc thường xuyên) nhầm lẫn ngữ điệu… nhưng, này, đó là điểm nhấn thú vị của các video tường thuật Siri, phải không?

Các trang web và ứng dụng của bên thứ ba để thêm lồng tiếng vào TikToks của bạn

Bạn không cần chỉ sử dụng Siri nếu tiêu chí lồng tiếng của bạn chỉ là bất kỳ giọng nói nào của máy. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế để thử nếu bạn muốn mang đến điều gì đó khác biệt về giọng nói cho người xem.

Bạn nên thử và định cấu hình cài đặt trong phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói hoặc công cụ trực tuyến để tìm giọng nam cao, nhịp độ và các hiệu ứng khác trước khi bắt đầu ghi âm giọng nói. Có thể mất một vài lần thử, nhưng các trang web như Voicemaker cung cấp toàn bộ bảng điều khiển với nhiều công cụ khác nhau để thực sự tùy chỉnh giọng nói của máy theo ý muốn của bạn.

Cách thêm hiệu ứng vào phần lồng tiếng của bạn

Bảng điều khiển chỉnh sửa TikTok có công cụ Hiệu ứng giọng nói cho phép bạn thay đổi âm thanh trong video gốc hoặc bản lồng tiếng thành bất kỳ cài đặt nào trong số 12 cài đặt trước. Mặc dù không thể áp dụng các hiệu ứng cho các bản nhạc được giới thiệu bằng Add Sound, nhưng công cụ này vẫn phục vụ mục đích này và mang lại một chút nghịch ngợm và kỳ quặc cần thiết để tạo ra các âm thanh gốc trong video TikTok.

Chọn bất kỳ hiệu ứng đặt trước nào để sử dụng. Nhấn vào vòng tròn gạch chéo nếu bạn muốn xóa hiệu ứng. Bạn chỉ có thể triển khai một hiệu ứng giọng nói tại một thời điểm và thông qua cùng một video.

Cách trích xuất âm thanh từ video để sử dụng làm bản lồng tiếng

< / h2>

Bạn cần wiz chỉnh sửa của bên thứ ba để trích xuất âm thanh từ video TikTok vì toàn bộ quá trình được thực hiện bên ngoài ứng dụng TikTok do những hạn chế trong các công cụ có sẵn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào mà bạn tin tưởng để hoàn thành các bước sau; tuy nhiên, để chứng minh, hướng dẫn bên dưới được mô phỏng theo ứng dụng Trình chỉnh sửa video Inshot , hiện có sẵn để tải xuống miễn phí trên cả Cửa hàng Play App Store .

Bước 1: Tải video có thuyết minh bạn muốn sử dụng về thiết bị của mình.

Mặc dù không nhất thiết phải xuất phát từ TikTok, nhưng chúng ta hãy sử dụng ứng dụng yêu thích của chúng tôi và Lưu video từ TikTok vào thư viện ảnh tại đây.

Chuyển đến video có âm thanh và nhấn vào nút Chia sẻ .

Nhấn Lưu video để lưu video đó vào thư viện ảnh của bạn.

Bước 2: Trích xuất âm thanh từ video đã lưu và sử dụng âm thanh đó làm phần lồng tiếng trong video của bạn.

Khởi chạy ứng dụng InShot trên điện thoại của bạn. Nhấn vào Video .

Chọn video từ thư viện ảnh (trừ video có âm thanh lồng tiếng) và nhấn nút “kiểm tra” để chuyển đến trang chỉnh sửa.

Khi bạn đang ở trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào NHẠC .

Bây giờ, hãy nhấn vào ĐIỂM ĐẾN .

Nhấn vào TRÍCH XUẤT ÂM THANH TỪ VIDEO .

Nó mở thư viện ảnh. Chọn video có phần lồng tiếng được lưu trong thư viện ảnh của bạn.

Sử dụng thanh trượt để tối ưu hóa thời lượng và điều chỉnh điểm tham chiếu. Do đó, bạn có thể trích xuất âm thanh từ một điểm cụ thể trong video. Nhấn vào dấu kiểm để thêm âm thanh đã trích xuất và bắt đầu chỉnh sửa video ngay lập tức. (Ngoài ra, bạn có thể lưu âm thanh đã trích xuất để sử dụng sau này bằng cách nhấn vào Lưu âm thanh đã trích xuất.)

Quay lại trang tổng quan chính, âm thanh được thêm làm lớp phủ cho video của bạn.

Nếu bạn nhấn Ghi âm , bạn có thể thực hiện lồng tiếng cho clip ngay tại chỗ . Ngoài ra, thậm chí còn có tùy chọn trích xuất âm thanh từ video clip ‘hiện tại’ dưới dao. Điều này cho phép có thêm không gian để điều chỉnh âm lượng và tối ưu hóa nội dung âm thanh trong video. Nhấn vào clip bạn muốn trích xuất âm thanh trên Dòng thời gian.

Nhấn Trích xuất âm thanh . Nhấn vào dấu tích để quay lại trang chỉnh sửa.

Âm thanh trích xuất từ ​​video clip được thêm vào dòng thời gian trong một trường riêng biệt.

Giờ đây, bạn có thể tách hoặc điều chỉnh cả nội dung âm thanh một cách riêng biệt để đạt được hiệu ứng lồng tiếng rõ ràng.

Thêm các clip, hiệu ứng và lớp phủ khác khi bạn thấy phù hợp và nhấn Lưu .

Chọn chất lượng đầu ra và chỉ cần đợi ứng dụng cung cấp bản chỉnh sửa video tuyệt vời cho bạn trên đĩa. Việc chỉnh sửa trên các ứng dụng của bên thứ ba là điều vô cùng phổ biến nhờ bộ công cụ và tính năng phong phú có sẵn trên chúng để hoàn thiện video của bạn gần hơn với những gì bạn nghĩ.

Bước 3: Tải video lên TikTok

Khởi chạy TikTok và nhấn vào nút Ghi để chuyển đến trang tạo.

Trong trang tạo, hãy nhấn vào Tải lên để nhập video đã chỉnh sửa vào TikTok.

Mọi video đã tải lên đều có thể được chỉnh sửa thêm trong ứng dụng TikTok để thêm âm thanh, lồng tiếng, hiệu ứng mới và các lớp phủ khác trước khi đăng. Đảm bảo ghi công xứng đáng cho người sáng tạo nếu bạn sử dụng bất kỳ nội dung gốc nào của họ. Đồng thời, luôn thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc về bản quyền!

Liên quan: Đây là cách xóa bộ lọc hoặc hiệu ứng khỏi video TikTok: Hướng dẫn từng bước dễ dàng!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về việc thêm thuyết minh vào TikToks của bạn sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất.

Bạn có thể thêm video TikTok có cả phần lồng tiếng và âm thanh gốc của chính bạn vào video không?

Có một câu chuyện ngắn. Bạn có thể sử dụng cả hai âm thanh trong video cùng một lúc và có một số lớp cho hiệu ứng này. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, khi bạn song ca với hoặc ghép video của ai đó, bạn sẽ mang lại âm thanh trong bản gốc.

Âm thanh này được gọi là Âm thanh đã thêm hoặc Nhạc nền. Khi quay một video mới trên ứng dụng TikTok để tương tác với những video này, bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để quản lý đầu vào âm thanh trong video.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng công cụ micrô để quay video có hoặc không có âm thanh hoặc sử dụng công cụ Âm lượng để điều chỉnh âm lượng của âm thanh và âm thanh được thêm vào. Ngoài ra, bạn có thể tắt tiếng cả hai âm thanh này để thêm phần lồng tiếng cho video bằng công cụ Voiceover.

Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi ở trên để biết thêm thông tin về các cách và các công cụ khác nhau để nâng cao yếu tố âm thanh trong nội dung của bạn.

Làm cách nào để sử dụng âm thanh gốc, nhạc nền và lồng tiếng cho các clip riêng biệt trong cùng một video TikTok?

Hãy để trống, đây là công cụ Âm lượng trong bảng điều khiển chỉnh sửa mà bạn cần tập trung mọi sự chú ý của mình vào nếu bạn muốn kết hợp ba cấp âm thanh trong video của mình. Bạn có thể điều chỉnh riêng âm thanh đã thêm / âm nền và âm thanh gốc mà bạn ghi lại bằng cách sử dụng công cụ Điều khiển âm lượng.

Thuyết minh là một công cụ riêng biệt bổ sung một lớp âm thanh khác vào video và không liên quan đến hai luồng âm thanh trước đó. Giờ đây, nếu bạn chỉnh sửa video của mình trên ứng dụng TikTok, thì sẽ không có công cụ nào có thể chỉnh sửa đoạn âm thanh đến một điểm cụ thể trong video.

Tất cả những gì có thể làm là sử dụng âm nhạc được tích hợp tính năng “im lặng” ngắt quãng nếu bạn muốn có được đầu ra rõ ràng. Tóm lại, hiệu ứng âm thanh và luồng âm thanh được áp dụng thống nhất cho các video clip (không bao gồm các trường hợp ngoại lệ như Stitch) và không thể áp dụng cho một số clip khi bỏ sót trong video.

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho ứng dụng TikTok, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa hơn trong ứng dụng hoặc wiz chỉnh sửa của bên thứ ba.

Làm cách nào để tìm âm thanh lồng tiếng được ai đó sử dụng nếu bạn không nhớ tên bản nhạc?

Nếu bạn không nhớ tiêu đề của bản nhạc, thì mẹo để thử và khám phá nó là nhập các từ khóa liên quan trên TikTok Discover để thử vận ​​may của bạn. Lặp lại điều tương tự trong các công cụ và nền tảng tìm kiếm phổ biến khác như Google, YouTube, Twitter và Instagram.

Tuy nhiên, biết các từ khóa là điều kiện tiên quyết để thực hiện điều này. Nếu nó không cho phép, thì bạn có thể phải đợi cho đến khi tình cờ tìm thấy bất kỳ video nào có âm thanh để tìm video đó.

Để tránh tình trạng khó khăn như vậy, hãy đánh dấu trang bất kỳ âm thanh nào bạn thấy thú vị ngay lập tức. Để đánh dấu một âm thanh, chỉ cần thêm âm thanh đó vào mục yêu thích.

Làm thế nào để giữ âm thanh trong một phần của clip nhưng ghi lại phần lồng tiếng mà không có phần sau?

Chà, bạn không thể thực hiện ý định này trên TikTok trong một video. Những gì bạn có thể làm là phân đoạn video thành nhiều phần.

Ghi lại và tải một phần lên TikTok, sau đó Stitch với video để mang âm thanh đến trang tạo của bạn. Bây giờ, hãy quay hoặc tải các clip mới lên và lồng tiếng cho các clip mới.

Âm thanh không thu được trong video TikTok sau khi quay?

Điều này có thể xảy ra vì hai lý do. Một là bạn có thể đã quên bật micrô khi ghi âm.

Đảm bảo rằng micrô đang “hoạt động” trước khi bạn bắt đầu quay phim. Khả năng thứ hai là bạn có thể đã không cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào micrô của bạn.

Để khắc phục sự cố này, hãy đi tới cài đặt điện thoại, tìm ứng dụng và mở Quyền để cấp quyền sử dụng micrô của bạn.

Bạn có thể thêm hai hiệu ứng giọng nói trong một video không?

Không, hiệu ứng giọng nói được áp dụng cho tất cả các âm thanh trong video trong suốt khóa học, đó là âm thanh gốc (âm thanh của bạn) và âm thanh bổ sung (nhạc nền hoặc âm thanh từ clip bạn song ca hoặc ghép lại). < / p>

Các đoạn thuyết minh được ghi âm riêng biệt và không bị ảnh hưởng ngay cả khi áp dụng hiệu ứng giọng nói. Bạn chỉ có thể chọn hoặc áp dụng một hiệu ứng giọng nói cho tất cả các clip trong video.

Chúng tôi hy vọng bài đăng này đã giúp bạn dễ dàng thêm phần lồng tiếng vào Tiktok của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc có thêm bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng phần nhận xét bên dưới.

LIÊN QUAN:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tìm clip thoại trên tiktok

Cách xem lại video đã xem trên TikTok #shorts

 • Tác giả: Mẹo Hay iOS & Android
 • Ngày đăng: 2021-11-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2908 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện: https://youtu.be/XFaPCPtS870

4 bước tìm ID Tik Tok nhanh chóng, đơn giản, có ảnh hướng dẫn

 • Tác giả: kituaz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6883 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo tìm id tik tok nhanh chóng và đơn giản nhất. Tìm kiếm thông tin của người dùng bằng những id có sẵn trong video tik tok

Cách Tải Video Tik Tok Về Máy Tính, Điện Thoại, Cách Tải Video Trên Tik Tok Về Máy Tính

 • Tác giả: progentraprice.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6503 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kể cả khi chưa biết tik tok là gì, chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần nghe nhắc đến nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới này, Khác với phần lớn ứng dụng tương tự, bạn có thể tự do Download video trên tik tok về điện thoại và máy tính

Cách lấy link Tik Tok của mình và cách copy link video trên Tik Tok

 • Tác giả: nhacchuongvui.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1532 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách lấy link Tik Tok của người khác, cách lấy link Tik Tok của mình, cách copy, lấy link video Tik Tok và cách chia sẻ link Tik Tok đã lấy cho người khác cùng xem.

Hướng dẫn xem lại video đã xem trên TikTok

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9901 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok mới thêm tính năng xem lại lịch sử video bạn đã xem trên TikTok, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lại những video đã xem trên TikTok.

Hướng dẫn cách lấy video trên TikTok không dính ID

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5416 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 cách lấy video trên tiktok không dính id, logo, watermark miễn phí. Mẹo hướng dẫn cách lấy video tiktok k dính id ít người biết.

Cách tìm và tạo video nháp trong TikTok nhanh nhất

 • Tác giả: wowhay.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9183 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tìm và tạo bản video nháp trong TikTok nhanh nhất hướng dẫn các bước cách làm thế tìm và tạo bản nháp trong TikTok.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social