Khám phá cách tạo sự kiện trên Facebook Live cùng với một số phương pháp hay nhất phổ biến trên Facebook Live để làm cho sự kiện của bạn trở nên hấp dẫn và hiệu quả.

Bạn đang xem : sự kiện trực tiếp trên facebook

Nếu bạn đang muốn tổ chức một sự kiện trực tuyến mà nhiều người có thể tham gia, thì Facebook Live có thể là nền tảng cho bạn. Sử dụng Facebook Live, bạn có thể phát trực tuyến từ máy tính hoặc thiết bị di động của mình tới nhiều khán giả trong tối đa 8 giờ. Các sự kiện trên Facebook Live là sự kiện hoàn hảo để thông báo cá nhân, giới thiệu sản phẩm, v.v.

Có một số cách để bạn có thể tổ chức sự kiện trên Facebook Live. Trước tiên, bạn có thể lên kế hoạch cho sự kiện trực tuyến trên Facebook và đặt Facebook Live làm địa điểm trực tuyến. Nếu không muốn lên kế hoạch cho một sự kiện, bạn có thể phát trực tiếp bất kỳ lúc nào trong khi đăng bài trên máy tính hoặc điện thoại của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cả hai cách để tạo sự kiện Trực tiếp trên Facebook. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cách tham gia sự kiện trực tiếp trên Facebook. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp hay nhất của Facebook Live để bạn có thể tổ chức sự kiện tốt nhất có thể. Cuối cùng, bạn sẽ biết cách tổ chức sự kiện Trực tiếp trên Facebook hoàn hảo cho nhu cầu của mình.

Cách sử dụng Facebook Live

1. Tạo sự kiện trực tuyến trên Facebook

Bạn có thể lên kế hoạch trước cho một sự kiện Trực tiếp trên Facebook bằng cách tạo một sự kiện trực tuyến trên Facebook và mời những người khác tham gia sự kiện đó. Để tạo sự kiện Facebook trên máy tính của bạn, hãy điều hướng đến tab Sự kiện ở bên trái màn hình.

Trên thiết bị di động, bạn có thể điều hướng đến tab sự kiện bằng cách nhấp vào tab Trình đơn ở đầu màn hình, sau đó cuộn xuống “Sự kiện”.

Khi ở trong tab sự kiện, bạn có thể tạo sự kiện mới bằng cách nhấp vào “Tạo sự kiện mới”. Nút này sẽ nằm ở bên trái màn hình trên máy tính của bạn hoặc ở góc trên bên trái trên thiết bị di động. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến màn hình lập kế hoạch sự kiện.

Từ đây, bạn phải chọn “Trực tuyến” để lên lịch sự kiện Trực tuyến trên Facebook. Sau đó, bạn có thể bắt đầu điền thông tin chi tiết về sự kiện. Điền vào tên sự kiện, ngày giờ bắt đầu và cài đặt quyền riêng tư. Về quyền riêng tư, bạn có thể chọn công khai, riêng tư (chỉ mời), chỉ bạn bè hoặc chỉ nhóm nếu bạn chỉ muốn tổ chức sự kiện cho một nhóm cụ thể. Bạn cũng có thể chọn xem khách tham dự sự kiện có thể mời người khác tham gia hay không. Khi bạn điền xong thông tin này, hãy nhấp vào “tiếp theo”.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn địa điểm trực tuyến cho sự kiện của mình. Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện Facebook Live, hãy chọn Facebook Live! Nhấp vào tiếp theo để tiếp tục điền thông tin sự kiện như mô tả, ảnh bìa và cài đặt sự kiện. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tạo sự kiện” màu xanh lam. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu mời mọi người tham gia sự kiện của mình!

Tại thời điểm diễn ra sự kiện, bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến Facebook Live thông qua máy tính hoặc thiết bị di động của mình. Facebook sẽ thông báo cho bạn trước khi sự kiện bắt đầu để bạn sẵn sàng tham gia. Hãy nhớ thiết lập mọi thứ để webcam và micrô của bạn hiện hoạt động!

Xem Thêm  4 cách hàng đầu để sử dụng thuật toán Facebook vào năm 2022 - cách tránh thuật toán facebook

2. Bắt đầu phát trực tiếp từ trang của bạn

Bạn cũng có thể bắt đầu phát trực tiếp qua Facebook Live bất kỳ lúc nào thông qua một bài đăng trên trang cá nhân hoặc một nhóm của bạn. Bất kỳ lúc nào, bạn có thể phát trực tiếp bằng cách nhấp vào nút “Phát trực tiếp” của Facebook ở cuối trình soạn bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu tổng hợp một bài đăng, sau đó nhấp vào “…” bên cạnh “Thêm vào bài đăng của bạn” để truy cập nút Trực tiếp trên Facebook.

Sau khi bạn nhấp vào nút “Phát trực tiếp”, Facebook sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể thiết lập luồng trực tiếp của mình. Bạn có thể quyết định nơi đăng luồng của mình, ai có thể truy cập và đầu vào âm thanh và webcam bạn sẽ sử dụng. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ màn hình của mình. Cuối cùng, bạn có thể đặt tiêu đề cho luồng của mình và thêm mô tả cho luồng đó.

Nếu muốn có thêm tùy chọn, bạn có thể nhấp vào “Trang tổng quan”. Tại đây, bạn có thể tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​cho người xem, chỉnh sửa cảnh báo hoặc kiểm tra thông tin chi tiết. Bạn cũng có thể tạo một cuộc thăm dò bằng cách sử dụng tab “Cuộc thăm dò” hoặc đặt câu hỏi bằng cách sử dụng tab “Câu hỏi”. Cả trong và sau khi phát trực tiếp, bạn có thể kiểm tra Trang tổng quan để xem lượt xem, lượt thích, nhận xét và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn làm cho luồng trực tiếp trên Facebook của mình sạch sẽ nhất có thể, bạn nên xem các tab Sức khỏe luồng và Đồ họa. Trên Stream Health, bạn có thể theo dõi tốc độ bit, tốc độ khung hình và tốc độ bit âm thanh của video trong luồng của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra độ phân giải video và độ phân giải tối đa của mình. Tab Đồ họa khả dụng cho những người sử dụng phần mềm phát trực tuyến hoặc bộ mã hóa được ghép nối để cải thiện hơn nữa video của họ.

Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào “Phát trực tiếp” để bắt đầu luồng của bạn. Facebook sẽ đếm ngược từ 3, sau đó sự kiện của bạn sẽ phát trực tiếp. Trong khi phát trực tiếp, bạn vẫn có thể truy cập tất cả các tab khác, đồng thời điều chỉnh và giám sát luồng của mình. Bạn có thể xem luồng của mình như những người khác nhìn thấy luồng đó để đảm bảo rằng bạn đang hiển thị điều đúng đắn. Người xem có thể nhận xét về luồng của bạn, thêm phản ứng cũng như trả lời các cuộc thăm dò và câu hỏi. Để kết thúc luồng trực tiếp trên Facebook, hãy nhấp vào nút “Kết thúc video trực tiếp”.

Sau khi luồng của bạn kết thúc, bạn có thể thực hiện thêm một số thay đổi. Bạn có thể xem cách dòng thời gian của bạn sẽ được đăng lên dòng thời gian, cắt nó hoặc tạo clip từ video của bạn. Nếu không muốn đăng video đã hoàn thành của mình, bạn cũng có thể xóa video đó. Nếu muốn xem thông tin chi tiết về video và chỉ số hiệu suất, bạn vẫn có thể làm như vậy từ trang tổng quan của mình.

Cách tham gia sự kiện trực tiếp trên Facebook

Nếu bạn muốn giúp mọi người xem sự kiện của mình, thì bạn nên biết cách tham gia sự kiện trực tiếp trên Facebook và cách xem trực tiếp trên Facebook. Có một số cách để bạn có thể tham gia sự kiện, tùy thuộc vào nơi tổ chức sự kiện.

Nếu Trực tiếp trên Facebook đang được chạy từ một trang sự kiện, hãy truy cập trang sự kiện để tham gia. Chỉ cần nhấp vào tab Sự kiện và nhấp vào Sự kiện của bạn miễn là bạn đã được mời tham gia sự kiện. Sau đó, nhấp vào “Tham gia trực tiếp” khi sự kiện bắt đầu.

Xem Thêm  Các chương trình truyền hình hay nhất trên YouTube - chương trình nổi tiếng trên youtube

Nếu Trực tiếp trên Facebook đang được chạy thông qua một bài đăng trên nhóm hoặc trang cá nhân của ai đó, hãy nhấp vào video phát trực tuyến trên trang đó để tham gia sự kiện trực tiếp.

Các phương pháp hay nhất về Trực tiếp trên Facebook

Giờ bạn đã biết cách thực hiện một sự kiện Trực tiếp trên Facebook, hãy cùng xem qua một số phương pháp hay nhất! Cách bạn triển khai các phương pháp này sẽ tùy thuộc vào loại sự kiện bạn đang tổ chức.

 1. Quảng cáo sự kiện của bạn : Nếu bạn hy vọng tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn chỉ là bạn bè của mình, thì bạn cần phải quảng cáo. Tạo một trang sự kiện chính thức của Facebook, như được hiển thị ở trên, là một cách tuyệt vời để làm điều này. Bạn cũng có thể quảng cáo sự kiện của mình trên các nền tảng khác hoặc sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội.
 2. Kiểm tra thiết bị của bạn trước thời hạn : Bạn không muốn sự kiện trực tiếp của mình bị trì hoãn vì thiết bị trục trặc! Bất kể bạn đang sử dụng gì, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động trước thời hạn. Nếu đây là sự kiện Trực tiếp trên Facebook đầu tiên của bạn, thì hãy cân nhắc chạy thử với một vài người bạn thân để đảm bảo mọi thứ hoạt động như dự định.
 3. Tìm ánh sáng tốt nhất : Trừ khi bạn chỉ đang chia sẻ màn hình của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo webcam của mình sắc nét nhất có thể. Đảm bảo chọn khu vực có ánh sáng tốt, hoặc sử dụng thiết bị chiếu sáng. Khán giả sẽ muốn nhìn thấy khuôn mặt của bạn tươi sáng và rõ ràng!
 4. Bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân : Trừ khi sự kiện của bạn chỉ dành cho bạn bè, hãy đảm bảo giới thiệu bản thân khi bắt đầu sự kiện. Cho khán giả biết bạn là ai và lý do bạn phát trực tuyến. Và hãy chắc chắn để cảm ơn họ vì thời gian của họ!
 5. Sử dụng trang tổng quan Trực tiếp trên Facebook : Trang tổng quan là bạn của bạn. Sử dụng nó để theo dõi chất lượng luồng của bạn và số lần hiển thị của khán giả. Khi bạn theo dõi trang tổng quan của mình thường xuyên, bạn có thể phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Nếu bạn quá khó để tập trung vào việc phát trực tuyến và theo dõi cùng một lúc, thì hãy tìm cách khác để theo dõi điều đó cho bạn.

Nếu bạn đang tổ chức sự kiện Trực tiếp trên Facebook của mình ở ngoài trời, thì hãy xem bài viết của chúng tôi về mẹo hay nhất để quay video bên ngoài!

Công cụ phát trực tiếp trên mạng xã hội tốt nhất

Facebook Live thực sự là một nền tảng tuyệt vời để phát trực tiếp. Bạn có thể phát trực tuyến đến số lượng lớn khán giả hoàn toàn miễn phí và lên kế hoạch trước cho các sự kiện để đảm bảo rằng mọi người đều tham gia. Các luồng của bạn thậm chí có thể dài tới 8 giờ! Cho dù bạn đang lên kế hoạch phát trực tiếp cho buổi triển lãm xe hơi, thông báo đám cưới hay buổi thuyết trình kinh doanh, bạn đều có thể sử dụng Facebook Live để phổ biến thành công thông điệp của mình.

Nếu bạn đang muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập từ sự kiện trên Facebook của bạn, hãy xem Cosocial , giải pháp bán hàng dựa trên video tối ưu dành cho các đại lý.

Xem Thêm  25 trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất: Nền tảng, mạng và ứng dụng hàng đầu vào năm 2022 - các trang mạng xã hội phổ biến


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề sự kiện trực tiếp trên facebook

VCT Masters Copenhagen 2022 – Vòng bảng – Ngày 2

 • Tác giả: VALORANT Champions Tour Vietnam
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4357 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Masters Copenhagen là sự kiện thứ hai của giải VALORANT Champions Tour 2022 và là cơ hội cuối cùng để các đội đảm bảo điểm trước Last Chance Qualifier vào cuối năm nay. Hàng nghìn đội đã cạnh tranh nhau qua bảy giải đấu VCT khu vực để có cơ hội tham dự Masters Copenhagen.

  • 22:00 – FunPlus Phoenix (EMEA) vs. XERXIA (APAC)
  • 01:00 – Guild Esports (EMEA) vs. KRÜ Esports (LATAM)

  Giải đấu sẽ bắt đầu với thể thức đấu loại trực tiếp – GSL, tiếp theo là vòng đấu loại trực tiếp 8 đội. Bốn đội dẫn đầu được xếp hạt giống trong bảng đấu, trong khi tám đội còn lại được bốc thăm chia thành hai nhóm dựa trên sự kết hợp giữa vị trí cuối cùng của họ tại các sự kiện Challengers và thực lực tại khu vực của họ. Sau vòng bảng, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đi tiếp để gặp bốn đội hạt giống ở thể thức loại trực tiếp – Double Elimination. Khu vực nào sẽ giành chiến thắng? Hãy theo dõi từ ngày 10-24 tháng 7!

  Chúng tôi tự hào được hợp tác với các đối tác tuyệt vời của mình trong suốt năm 2022: Aim Lab, Amazon Prime Gaming, HyperX, Red Bull, Secretlab, Sony Inzone và Verizon.
  VALORANTMasters VCT VALORANTEsports
  ———————–
  VALORANT Champions Tour Vietnam là kênh Youtube chính thức về Esports của game VALORANT tại thị trường Việt Nam. Nơi cập nhật các thông tin liên quan đến Esports, đồng thời là đơn vị duy nhất giữ bản quyền sản xuất toàn bộ nội dung giải đấu VALORANT tại Việt Nam.
  Xem thêm thông tin và tải game tại: https://valorant.zing.vn/vi-vn/
  ———————–
  Đăng kí ngay các kênh mạng xã hội VALORANT Esports Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất:
  ► Fanpage: https://www.facebook.com/ValorantEsportsVietnam
  ► YouTube: https://www.youtube.com/ValorantChampionsTourVietnam

Cách tạo sự kiện trên fanpage hiệu quả nhất –

 • Tác giả: mqpacademy.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo sự kiện trên fanpage thường áp dụng để tăng thêm lượng người quan tâm và lượt tương tác ở trang mà quản trị viên đang quản lý

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7634 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dịch Vụ Livestream Sự Kiện, Facebook, Talkshow Chuyên Nghiệp

 • Tác giả: www.phucthanhnhan.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6742 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PHÚC THÀNH NHÂN EVENTS & MEDIA chuyên cung cấp dịch vụ livestream sự kiện, facebook, youtube, talkshow chuyên nghiệp, giá hợp lý và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách khắc phục lỗi không phát video trực tiếp trên Facebook được

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5369 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách khắc phục lỗi không live stream Facebook được như: Kiểm tra kết nối mạng, thực hiện đúng thao tác live stream,… và trả lời câu hỏi bị chặn live stream Facebook mất bao lâu.

5 Bước tạo sự kiện trên Facebook, tạo event trên fanpage cực đơn giản

 • Tác giả: chingmarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2212 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tạo sự kiện trên facebook? Hướng dẫn chi tiết cách tạo event trên fanpage và trên account cá nhân. Xem ngay.

Xem trực tiếp sự kiện Facebook Connect 2021 ở đâu?

 • Tác giả: m.ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2986 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên tài khoản Facebook của mình, CEO Mark Zuckerberg hứa hẹn về sự kiện Connect 2021: “Tôi mong chờ được chia sẻ tầm nhìn của mình với các bạn về metaverse”. Sự kiện Facebook Connect 2021 được phát trực tiếp trên YouTube.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social