Hầu hết mọi người đều mang theo điện thoại thông minh của họ ở khắp mọi nơi. Tìm hiểu cách đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho mọi thiết bị di động trong 8 bước đơn giản.

Bạn đang xem : tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động

Rất có thể bạn đang đọc này bằng cách sử dụng thiết bị di động . Nếu bạn không thích cách cấu trúc trang hoặc nội dung khó đọc , có thể bạn sẽ tìm ở nơi khác để tìm thông tin mình muốn . Bây giờ, hãy đặt mình ở phía bên kia của phương trình và cân nhắc xem bạn có thể mất bao nhiêu người dùng nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Bằng cách “tối ưu hóa”, chúng tôi muốn nói rằng trang web của bạn sẽ trông tuyệt vời trên màn hình nhỏ hơn. Nó cũng phải tải nhanh và dễ điều hướng và tương tác. Nếu bạn có thể thực hiện điều đó cho thiết bị di động, thì trang web của bạn cũng sẽ trông tuyệt vời trên toàn màn hình máy tính để bàn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về thiết kế ưu tiên thiết bị di động là gì và tại sao thiết kế này lại quan trọng. Đầu tiên, chúng tôi sẽ chia nhỏ để tiếp cận thiết kế dành cho thiết bị di động. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách thiết thực để bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hãy bắt đầu!

Tại sao thiết kế ưu tiên cho thiết bị di động là cần thiết

Gần 84% dân số toàn cầu sở hữu một điện thoại thông minh và thường là nhiều loại thiết bị di động. Con số đó nhiều hơn nhiều so với số lượng người có quyền truy cập vào PC và máy tính xách tay .

Trên thực tế, nhiều người sử dụng điện thoại thông minh làm máy tính duy nhất của họ, đây là cách duy nhất để họ tương tác với web. Nó thường là máy tính duy nhất mà họ sử dụng. Dù bằng cách nào, hầu hết mọi người đều mang theo điện thoại thông minh của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã tăng đáng kể trong những năm qua. Nó đã vượt qua mức sử dụng máy tính để bàn, với hơn 54% tổng lưu lượng truy cập trên web đến từ thiết bị di động. Con số đó so với khoảng 43% của máy tính để bàn.

Về mặt thực tế, những con số đó có nghĩa là nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn có thể bỏ lỡ một số lượng đáng kể người dùng. Với quá nhiều nội dung ngoài kia, khán giả (và khách hàng) tiềm năng của bạn không có khả năng chấp nhận trải nghiệm người dùng kém . Họ nhất định phải tìm kiếm những gì họ muốn ở nơi khác.

Thiết kế web đáp ứng có nghĩa là gì?

Thiết kế đáp ứng có nghĩa là bất kể màn hình lớn đến đâu, một trang web sẽ lấp đầy nó một cách chính xác và trình bày thông tin một cách rõ ràng. Điều này có thể trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn hoặc thậm chí là đồng hồ thông minh.

Khi bạn duyệt một trang web, bạn sẽ nhận thấy rằng nó thích ứng với kích thước màn hình của bạn. Đối với màn hình lớn, các yếu tố sẽ tăng tỷ lệ đến một điểm, vì vậy chúng trông không quá khổ nhưng vẫn dễ thu hút.

Điều tương tự cũng xảy ra với các thiết bị di động. Khi sử dụng màn hình nhỏ hơn, bạn muốn nội dung trên trang web của mình thu nhỏ lại nhưng không quá nhiều đến mức không thể đọc được hoặc không thể tương tác với:

Trang chủ DreamHost trên điện thoại di động.

Các trang web có thể tạo ra sự cân bằng mong manh đó được xem xét. Thiết kế và phát triển web đi đôi với nhau ở đây, vì nội dung đồ họa của trang web cần phải mở rộng quy mô. Trong nền, có CSS ​​và bảng định kiểu chi phối cách trang web sẽ hiển thị trên các màn hình có kích thước khác nhau.

Cho đến gần đây, thiết kế đáp ứng là một suy nghĩ mới. Chúng tôi đã từng thiết kế các trang web xoay quanh trải nghiệm máy tính để bàn. Giờ đây, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động được ưu tiên hàng đầu, thiết kế di động cũng vậy. Đó là lý do tại sao bạn thường nghe thấy thuật ngữ ‘ưu tiên thiết bị di động’ trong vòng kết nối thiết kế web.

Điều quan trọng là phải hiểu có sự khác biệt giữa thiết kế thích ứng và thiết kế thích ứng. Thiết kế thích ứng liên quan đến việc tạo nhiều phiên bản của một trang và phân phát chúng tùy thuộc vào loại thiết bị mà khách truy cập sử dụng. Cách tiếp cận thiết kế web đó ngày nay được coi là lỗi thời, vì khả năng đáp ứng là lựa chọn hiệu quả hơn.

Nhận nội dung được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Đăng ký blog của chúng tôi và nhận nội dung tuyệt vời giống như nội dung này được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

Cách nghĩ đến thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu khi nói đến thiết kế web

Bryan Clayton, Giám đốc điều hành của GreenPal , đã dành chín tháng để xây dựng trang web của công ty mình từ đầu. anh ta nói.

Trải nghiệm máy tính để bàn đầy đủ tính năng ban đầu bao gồm tất cả các loại chuông và còi, chẳng hạn như hình ảnh động.

Do đó, trang web đã quá tải và không hoạt động tốt trên thiết bị di động. Người dùng nhận thấy rằng họ phải chụm và thu phóng để vượt qua quá trình đăng ký.

anh ấy nói.

Sau khi xây dựng lại trang web để trở thành trang web ưu tiên cho thiết bị di động, Clayton nhận thấy rằng 82% những người bắt đầu quá trình đăng ký nhận được ước tính giá miễn phí đã hoàn thành toàn bộ quy trình từ thiết bị di động và máy tính bảng của họ. anh ấy nói.

Khi nói đến thiết kế ưu tiên thiết bị di động, có rất nhiều điều mà chúng tôi có thể học hỏi từ kinh nghiệm của GreenPal. Hãy bắt đầu bằng cách nói về việc trau dồi khán giả của bạn.

Thu hút đối tượng của bạn và yêu cầu phản hồi của khách hàng

Khi nói đến việc thiết kế lại một trang web, bạn có thể sẽ cần tìm hiểu xem khách hàng hiện đang tương tác với trang web đó như thế nào. Điều đó có nghĩa là xem xét số liệu phân tích và xem liệu con số tương tác có khác nhau đối với người dùng thiết bị di động và máy tính để bàn hay không.

Analytics có thể tiết lộ tỷ lệ thoát cao hơn trong số những khách truy cập trên thiết bị di động hoặc dành ít thời gian hơn trên trang web. Đó là những quà tặng chết chóc của trải nghiệm người dùng di động kém. Nếu dữ liệu hướng theo hướng đó, lựa chọn tốt nhất của bạn là cho khách hàng biết những gì họ thích và những gì họ không thích ở trang web của bạn.

Zondra Wilson, chủ sở hữu của Blu Skincare ở Los Angeles, chỉ phát hiện ra rằng trang web của cô ấy không thân thiện với thiết bị di động khi cô ấy bắt đầu yêu cầu phản hồi từ khách hàng.

cô ấy nhớ lại.

Khi Wilson nâng cấp trang web của mình lên phiên bản thân thiện với thiết bị di động hơn, cô ấy nhận thấy ngay rằng người dùng bắt đầu xem nhiều trang trên trang web hơn bình thường.

Có rất nhiều kỹ thuật đã thử và đúng để tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động. Tuy nhiên, phản hồi của khách hàng thường sẽ tiết lộ các phần của trải nghiệm người dùng mà bạn sẽ bỏ lỡ.

Nghĩ nhỏ (Về kích thước màn hình)

Điện thoại thông minh hiện đại rất mạnh mẽ và một phần lớn khán giả của bạn sẽ có kết nối Internet tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của mình tải nhanh nhất có thể. Điều này làm cho việc loại bỏ sự lộn xộn dư thừa trở thành một trong những chiến lược thiết kế tốt nhất.

Xem Thêm  Cách chia sẻ câu chuyện trên Instagram dưới dạng một câu chuyện hoặc tin nhắn trực tiếp - chia sẻ cuộn câu chuyện

Vitaliy Vinogradov, Giám đốc điều hành của Modern Place Lighting , nhận thấy rằng việc chuyển sang thiết kế ưu tiên thiết bị di động dẫn đến chuyển đổi nhiều hơn 30% so với máy tính để bàn. anh ấy nói.

Trang chủ DreamHost trên điện thoại di động.

Nhóm của anh ấy đã tìm hiểu kỹ trang web và loại bỏ một số plugin chia sẻ xã hội chiếm bất động sản có giá trị trên màn hình. Khi bạn lưu ý đến thiết kế với màn hình lớn, bạn có thể thấy rằng cuối cùng bạn sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố không mang lại nhiều giá trị cho người dùng.

Matt Felten, một nhà thiết kế sản phẩm có trụ sở tại Los Angeles, giải thích. Sau khi trang web dành cho thiết bị di động của bạn có sẵn, bạn có thể thấy rằng bạn không cần phải thêm nhiều hơn nữa vào phiên bản máy tính để bàn của trang web.

Loại bỏ tất cả sự lộn xộn về hình ảnh đó sẽ không chỉ giúp trang web của bạn dễ sử dụng hơn trên thiết bị di động. Nó cũng có thể giúp khách truy cập tập trung vào các yếu tố thực sự quan trọng. Điều đó có nghĩa là Kêu gọi hành động, biểu mẫu, bài đăng và các yếu tố chính khác trong hành trình của người dùng.

Tinh chỉnh thẩm mỹ thiết kế của bạn

, Felten nói. anh ta nói.

Một trang web trông chuyên nghiệp không chỉ là sự phản ánh con mắt tốt của bạn về thiết kế – nó cho thấy rằng bạn đã nỗ lực để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trừ khi bạn làm việc trong một lĩnh vực cực kỳ thích hợp, khách hàng luôn có những lựa chọn thay thế khác trên mạng. Do đó, điều cần thiết là bạn phải nỗ lực hết mình với thiết kế trang web của mình.

8 cách để tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Bây giờ, chúng tôi đã làm rõ lý do tại sao cần phải ưu tiên trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động, hãy thực tế hơn một chút. Trong một vài phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, từ đơn giản đến phức tạp hơn về mặt kỹ thuật.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian triển khai càng nhiều phương pháp này càng tốt, để cải thiện tỷ lệ trang web của bạn hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị (và được ưu tiên bởi chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động của Google). Bắt đầu làm việc thôi!

1. Kiểm tra trang web của bạn bằng Công cụ thân thiện với thiết bị di động của Google

Trước khi bạn thực hiện thêm bất kỳ hành động nào, đó là một bước đi thông minh để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào khi nói đến tính thân thiện với thiết bị di động. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi về các lĩnh vực cụ thể trên trang web của bạn cần hoạt động và cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách bạn có thể cải thiện.

Một cách để làm điều này là chỉ cần sử dụng trang web của bạn trên một số thiết bị khác nhau. Truy cập trang web bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của riêng bạn và xem giao diện và cảm giác khi sử dụng. Làm điều này cho phép bạn biết thời gian tải, thiết kế hoạt động tốt như thế nào trên màn hình nhỏ hơn, nội dung có còn đọc được không và điều hướng có dễ sử dụng hay không.

Sau khi làm xong, bạn có thể đi sâu hơn nữa bằng cách sử dụng một công cụ kiểm tra chuyên dụng. May mắn thay, Google đã tạo ra một cái mà bạn có thể sử dụng miễn phí, nó sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có đạt tiêu chuẩn cho các trang dành cho thiết bị di động hay không. Một cách thích hợp, đây được gọi là công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động :

Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google

Nếu trang bạn kiểm tra thân thiện với thiết bị di động, công cụ sẽ trả về kết quả dương tính. Tuy nhiên, nếu Google phát hiện có thể có những cải tiến, Google sẽ chỉ ra những thay đổi bạn có thể thực hiện để cải thiện trải nghiệm trên thiết bị di động:

Đề xuất tối ưu hóa thiết bị di động từ công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Ngay cả khi trang web của bạn nhận được kết quả tích cực tổng thể, nó vẫn có thể gặp khó khăn khi tải một số nội dung nhất định. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy một thông báo. Nhấp vào thông báo đó sẽ hiển thị cho bạn danh sách những nội dung mà công cụ kiểm tra không thể tải trên thiết bị di động:

Danh sách nội dung không tải được trên thiết bị di động.

Tại thời điểm này, bạn có thể giải quyết lần lượt từng vấn đề được liệt kê. Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa tệp của mình để cho phép Google truy cập các tệp bị chặn hoặc sửa bất kỳ chuyển hướng nào lỗi .

2. Sử dụng CSS tùy chỉnh để làm cho trang web của bạn trở nên thích ứng

Một phần quan trọng của việc triển khai thiết kế web đáp ứng liên quan đến việc sử dụng CSS. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc một chút kiến ​​thức CSS có thể đưa bạn đi bao xa khi nói đến việc làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ, bạn có thể sử dụng CSS để triển khai phạm vi mà chúng tôi gọi là phạm vi “truy vấn phương tiện”. Với truy vấn phương tiện (hoặc điểm ngắt đáp ứng), bạn có thể cho trình duyệt biết thời điểm tải các bố cục khác nhau cho một trang tùy thuộc vào kích thước màn hình mà họ đang sử dụng. Truy vấn phương tiện là một thành phần thiết yếu của các thư viện HTML, CSS và JS như Bootstrap:

Trang web của khung Bootstrap.

Các cách khác mà bạn có thể sử dụng CSS để làm cho trang web của mình phản hồi nhanh hơn, bao gồm:

 • Tạo bố cục lưới CSS.

  Bố cục lưới CSS, chẳng hạn như bố cục mà Bootstrap cung cấp, cung cấp một cách đơn giản để giúp bạn điều chỉnh thiết kế theo các kích thước màn hình khác nhau. Việc có một bố cục với các yếu tố được xác định rõ ràng có thể giúp bạn định cấu hình cách chúng xuất hiện và dung lượng mà chúng chiếm với mỗi kích thước màn hình.

 • Sử dụng tỷ lệ phần trăm kích thước cho các phần tử bố cục.

  Như bạn có thể biết, CSS cho phép bạn đặt chiều cao và chiều rộng của các phần tử bằng cách sử dụng pixel và các đơn vị đo lường khác. Để làm cho trang web của bạn phản hồi nhanh hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ phần trăm. Bằng cách đó, các yếu tố như nút sẽ thích ứng liền mạch khi màn hình nhỏ hơn.

 • Điều chỉnh kích thước phông chữ bằng cách sử dụng truy vấn phương tiện.

  Hình ảnh và các yếu tố hình ảnh khác trên trang không nên là những thứ duy nhất chia tỷ lệ cho màn hình nhỏ hơn. Văn bản cũng cần phải đáp ứng hoặc bạn có thể kết thúc với một trang web dành cho thiết bị di động, nơi người dùng chỉ có thể nhìn thấy một hoặc hai từ trên màn hình của họ trước khi cần cuộn xuống.

 • Kiểm soát khoảng cách giữa các phần tử.

  CSS cho phép bạn xác định khoảng cách giữa các phần tử để có đủ khoảng trắng ngay cả khi các trang giảm tỷ lệ.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng HTML và CSS, việc thiết kế một trang web đáp ứng đầy đủ có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng

Hệ thống quản lý nội dung (CMS)

chẳng hạn như WordPress thì toàn bộ quy trình sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều vì bạn hiếm khi cần xử lý mã, ngay cả khi làm việc trên một thiết kế đáp ứng.

3. Chọn Chủ đề và Plugin đáp ứng

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng WordPress là việc tạo một trang web đáp ứng bằng CMS khá dễ dàng. Trên thực tế, ngày nay, việc tạo một trang web đáp ứng được khó khăn hơn. Miễn là bạn chọn tốt các plugin và chủ đề của mình, trang web của bạn sẽ ở trạng thái tốt.

May mắn thay, hầu hết các chủ đề phổ biến đều được phát triển với tính thân thiện với thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là chỉ cần chọn chủ đề phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bằng cách này, bạn có thể tránh định cấu hình các điểm ngắt phương tiện và tạo lưới CSS theo cách thủ công.

chủ đề WordPress opular.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem một chủ đề có đáp ứng hay không trước khi cài đặt (hoặc mua) chủ đề đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem bản trình diễn của chủ đề đó. Rất nhiều bản demo chủ đề sẽ bao gồm các bản xem trước về cách thiết kế của họ trông như thế nào trên màn hình nhỏ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng trang web tổ chức để thử nghiệm các chủ đề mới và xem chúng thân thiện với thiết bị di động như thế nào.

Khi tạo trang bằng Trình chỉnh sửa khối hoặc trình tạo trang , chẳng hạn như Phần tử , bạn cũng có thể xem trước thiết kế trông như thế nào trên nhiều loại thiết bị bất kỳ lúc nào. Nếu bạn chủ động về việc xem trước thiết kế, thì có rất ít lý do khiến bất kỳ trang nào của bạn ra lò không hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động:

Bản xem trước trên thiết bị di động trong Trình chỉnh sửa khối.

Trình chỉnh sửa cổ điển khiến việc tạo các trang đáp ứng khó hơn một chút vì nó không trực quan như Trình chỉnh sửa khối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem trước giao diện của các trang bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tạo các trang đáp ứng, chúng tôi khuyên bạn nên thử một trình tạo trang khác và có thể chuyển đổi chủ đề. Đó có thể là những thay đổi lớn đối với bất kỳ trang nào, vì vậy bạn sẽ muốn dành thời gian và tự làm quen với cách hoạt động của các plugin và chủ đề mới.

4. Kiểm tra Vitals cốt lõi của trang web của bạn

Core Web Vitals là một phần của bản cập nhật gần đây cho các thuật toán tìm kiếm của Google. Các ‘chỉ số quan trọng’ này là một tập hợp các chỉ số cung cấp thông tin chi tiết về trải nghiệm người dùng tổng thể. Có ba Core Web Vitals, đó là:

 • Sơn có Nội dung Lớn nhất (LCP).

  Số liệu này đo lường thời gian tải phần tử lớn nhất trên trang. Điểm LCP thấp có nghĩa là tổng thể trang tải nhanh chóng.

 • Độ trễ Đầu vào Đầu tiên (FID).

  Mục tiêu của số liệu này là đo lường khả năng tương tác. Điểm FID cho bạn biết mất bao lâu trước khi người dùng có thể tương tác với một trang khi trang đó tải.

 • Dịch chuyển Bố cục Tích lũy (CLS).

  Điều này cho bạn biết bố cục của trang “thay đổi” hoặc di chuyển xung quanh khi nó tải như thế nào. Bạn muốn đạt điểm CLS gần bằng 0 để giảm thiểu chuyển động đó.

Đặt điểm cho trải nghiệm người dùng của một trang web là một việc khó khăn. Do đó, Core Web Vitals không vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về trải nghiệm người dùng tổng thể của một trang web. Tuy nhiên, chúng cho phép bạn đo lường các khía cạnh kỹ thuật chính của bất kỳ trang nào có tác động trực tiếp đến mức độ thú vị của chúng đối với người dùng.

Hơn nữa, Core Web Vitals không chỉ là một bài tập lý thuyết. Chúng có tác động trực tiếp đến Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và xếp hạng trang. Google cho phép bạn kiểm tra Core Web Vitals bằng công cụ PageSpeed ​​Insights miễn phí. Sau khi bạn nhập một URL, PageSpeed ​​Insights sẽ trả về tổng quan về Sức mạnh web cốt lõi của nó:

Sử dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang để kiểm tra Sức mạnh web cốt lõi của trang web của bạn.

Cũng như với công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động, Google cung cấp các đề xuất cụ thể về những cải tiến bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa trang web. Vì Core Web Vitals tập trung nhiều hơn vào hiệu suất, nên hầu hết các đề xuất mà bạn sẽ thấy ở đây đều liên quan đến việc tối ưu hóa tốc độ:

Đề xuất tối ưu hóa hiệu suất từ ​​PageSpeed ​​Insights.

Hãy nhớ rằng PageSpeed ​​Insights trả về các kết quả riêng biệt cho các ‘phiên bản’ trên thiết bị di động và máy tính để bàn của trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được một bộ đề xuất khác nhau cho mỗi phiên bản. Tập trung vào các đề xuất tối ưu hóa thiết bị di động sẽ cải thiện đáng kể điểm số của cả hai.

5. Cải thiện thời gian tải trang web của bạn

Như chúng tôi đã gợi ý trong phần trước, tốc độ trang web đặc biệt quan trọng trong thế giới ưu tiên thiết bị di động. Việc tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn sẽ không chỉ giúp bạn giảm tỷ lệ thoát mà còn có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng, đây là tin tốt cho lợi nhuận của bạn.

Kiểm tra Vitals Core Web của trang web của bạn sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng chính xác về thời gian tải. Được trang bị thông tin đó và các đề xuất tối ưu hóa hiệu suất mà công cụ cung cấp, bạn có thể bắt đầu cải thiện thời gian tải trang web của mình. Dưới đây là một số phương pháp tối ưu hóa hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình:

Mặc dù điều này có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng hầu hết các kỹ thuật này thực sự có thể được triển khai bằng cách sử dụng các giải pháp đơn giản, miễn phí, yêu cầu cấu hình ít hoặc không cần cấu hình của bạn. Do đó, trang web của bạn sẽ hoạt động tốt hơn đáng kể trên thiết bị di động và có lợi thế trong xếp hạng công cụ tìm kiếm.

6. Thiết kế lại cửa sổ bật lên của bạn cho thiết bị di động

Mặc dù cửa sổ bật lên nhận được nhiều lời chỉ trích, nhưng chúng vẫn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Do đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trang web của bạn chứa ít nhất một hoặc hai cửa sổ bật lên được định vị chiến lược, được thiết kế để thu hút khách hàng tiềm năng hoặc chuyển thông tin quan trọng về cho người dùng.

Ví dụ về cửa sổ bật lên tiếp thị qua email.

Mặc dù cửa sổ bật lên có thể mang lại hiệu quả cao nhưng chúng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm trên thiết bị di động. Trên một thiết bị nhỏ hơn, không gian màn hình trở nên quan trọng hơn và ngay cả các cửa sổ bật lên có kích thước trung bình cũng có thể trở nên khó khăn hơn nhiều so với việc chúng xuất hiện trên phiên bản máy tính để bàn của trang web của bạn.

Một thời gian trước, Google đã bắt đầu ngăn chặn các cửa sổ bật lên bằng cách triển khai một bộ quy tắc mà các yếu tố này cần tuân theo để chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm người dùng. Những quy tắc đó bao gồm những điều sau:

 • Cửa sổ bật lên phải càng không gây cản trở càng tốt:

  Trên thiết bị di động, cửa sổ bật lên chỉ nên che một phần nhỏ màn hình.

 • Chúng phải dễ đóng:

  Cần phải rõ ràng cách người dùng di động có thể loại bỏ cửa sổ bật lên, thường thông qua một nút có kích thước vừa phải, có thể nhìn thấy rõ ràng.

  < / li>

 • Các cửa sổ bật lên chứa thông tin cần thiết được miễn:

  Các nguyên tắc trên không áp dụng cho hộp thoại đăng nhập, biểu mẫu xác minh độ tuổi, thông báo cookie, thông báo đồng ý GDPR, v.v.

Miễn là bạn ghi nhớ những cân nhắc này khi thiết kế cửa sổ bật lên, trang web của bạn sẽ không có nguy cơ bị bất kỳ tác động tiêu cực nào. Tuy nhiên, các trang web không tuân theo nguyên tắc bật lên có thể bị phạt trong bảng xếp hạng .

7. Chọn một máy chủ web đáng tin cậy

Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ vui vẻ nói lại lần nữa – chọn máy chủ web phù hợp cho trang web của bạn là một trong những điều quan trọng nhất quyết định bạn sẽ thực hiện. Thực tế đơn giản là nếu bạn chọn máy chủ lưu trữ hoặc gói không cung cấp tốc độ và tài nguyên bạn cần, thì không có công việc nào từ phía bạn có thể ngăn trang web của bạn hoạt động kém.

Máy chủ lưu trữ web của bạn sẽ làm rất nhiều việc để xác định trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào và khi nói đến tối ưu hóa ưu tiên thiết bị di động, tốc độ thậm chí còn quan trọng hơn bình thường. Với ý nghĩ đó, bạn sẽ muốn chọn một gói ( hoặc nâng cấp lên một gói ) có thể đảm bảo hiệu suất cao nhất quán và thời gian ngừng hoạt động tối thiểu.

Tùy chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp là sử dụng gói lưu trữ Máy chủ riêng ảo (VPS) , vì chúng có xu hướng hợp túi tiền trong khi vẫn mang lại hiệu suất tuyệt vời . Tại DreamHost, chúng tôi cung cấp nhiều loại gói VPS cho tất cả các loại dự án WordPress:

Gói dịch vụ lưu trữ VPS của DreamHost.

Nếu bạn cần nhiều hơn nữa từ dịch vụ lưu trữ web của mình, bạn có thể muốn sử dụng một máy chủ chuyên dụng được quản lý – có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng một máy chủ được dành riêng cho trang web của mình. Điều này không chỉ cho phép bạn tùy chỉnh máy chủ theo yêu cầu chính xác của mình mà còn đồng nghĩa với việc tăng cường bảo mật và tốc độ – cả hai đều là yếu tố chính trên một trang web thân thiện với thiết bị di động.

8. Tạo ứng dụng di động

Cuối cùng, chúng tôi đi đến một giải pháp thoạt nhìn có vẻ quyết liệt. Xét cho cùng, cách đây không lâu, ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ dành riêng cho các trang web và dịch vụ lớn. Tuy nhiên, thị trường đã thay đổi đáng kể và hầu hết mọi loại hình doanh nghiệp hoặc tổ chức đều cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động ngoài trang web đáp ứng tiêu chuẩn.

Tạo một ứng dụng chuyên dụng đi kèm với nhiều lợi ích độc đáo mà một trang web đơn giản không thể cung cấp. Ví dụ: nó cho phép bạn cung cấp đăng ký và giao dịch với chúng trực tiếp thông qua giao diện của riêng bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thông báo đẩy để thu hút sự chú ý của người dùng khi bạn đăng nội dung hoặc muốn chia sẻ tin tức.

Mặc dù có thể viết mã ứng dụng dành cho thiết bị di động từ đầu (hoặc thuê nhà phát triển làm việc này), nhưng giải pháp dễ dàng hơn nhiều là sử dụng công cụ giúp bạn biến trang web của mình thành một ứng dụng. Một giải pháp được tối ưu hóa cho người dùng WordPress là AppPresser:

Phần mềm AppPresser.

Đây là một công cụ cao cấp với các gói bắt đầu từ 59 đô la mỗi tháng . Vì vậy, bạn sẽ có một giao diện trình tạo ứng dụng trực quan, dễ sử dụng nếu bạn đã quen với WordPress.

Với công cụ này, bạn có thể nhanh chóng tập hợp một ứng dụng dành cho thiết bị di động dựa trên một trang web cụ thể cho cả Android và iOS, sau đó bạn có thể chia sẻ với người dùng của mình. Ví dụ: bạn có thể gửi nó đến một cửa hàng ứng dụng hoặc cung cấp nó trực tiếp cho khách truy cập hoặc người đăng ký trang web của bạn.

Không thể chờ tối ưu hóa điện thoại di động

Giờ đây, chúng ta đang sống trong thế giới ưu tiên thiết bị di động. Phần lớn người dùng internet dựa vào thiết bị di động nhiều hơn so với các đối tác trên máy tính để bàn của họ, điều đó có nghĩa là bạn cần phải xem xét cẩn thận cách trang web của mình hoạt động và giao diện trên màn hình nhỏ hơn. Tối ưu hóa trang web của bạn để nó hoạt động tốt và vẫn có thể sử dụng dễ dàng trên thiết bị di động là chìa khóa quan trọng, đặc biệt nếu bạn không muốn bị các công cụ tìm kiếm phạt.

Nếu bạn sử dụng WordPress, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc sử dụng các plugin và chủ đề phù hợp sẽ giúp bạn có một chặng đường dài, cũng như việc xem trước thiết kế của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động. Kết hợp điều đó với các công cụ như Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google và tương đối đơn giản để tạo một trang web trông tuyệt vời trên màn hình nhỏ hơn.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng thiết bị di động trước tiên chưa? Gói DreamPress của chúng tôi bao gồm các dịch vụ WordPress được quản lý và Trình tạo trang web WP tùy chỉnh. Cả hai đều giúp bạn dễ dàng tạo các trang trông đẹp mắt trên thiết bị di động!

Tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn với DreamPress

Các bản cập nhật tự động và hệ thống bảo vệ an ninh mạnh mẽ của chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý máy chủ để bạn có thể tập trung vào khách hàng của mình.

Kiểm tra kế hoạch Lưu trữ WordPress được quản lý - DreamPress


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

3 Lý Do Công Ty Khởi Nghiệp Vẫn Cần Một Trang Web | Ăn trưa cùng Linh Ep 40

alt

 • Tác giả: Thái Vân Linh
 • Ngày đăng: 2021-12-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8707 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo thống kê, hầu hết các triệu phú đều có đến 7 nguồn thu nhập. Và để đạt đến được con số này, chúng ta sẽ phải bắt đầu từ nguồn thu nhập thứ hai. Đó là khởi nghiệp một sản phẩm hay dịch vụ gì đó hoặc bắt đầu bán hàng trực tuyến. Dù bạn chọn cách nào thì việc xây dựng một trang web cũng là điều cần làm.

  Hôm nay, Linh sẽ chia sẻ 3 lý do vì sao các công ty khởi nghiệp vẫn cần một trang web riêng trong thời đại của mạng xã hội. Phần cuối sẽ bật mí 3 ứng dụng thực tế để bạn có thể xây dựng một website đơn giản, nhanh chóng.

  =====
  ĂN TRƯA CÙNG LINH là chuỗi livestream hàng tuần, chia sẻ những kinh nghiệm và bài học của Linh trong việc phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, khởi nghiệp, nuôi dạy con, rèn luyện tiếng Anh, và nhiều chủ đề hữu ích khác.
  Nếu có chủ đề nào bạn muốn Linh chia sẻ, hãy bình luận bên dưới và Linh sẽ lựa chọn để thảo luận cùng các bạn tại các buổi livestream tiếp theo nhé

  Các bạn hãy nhấn Subscribe để nhận được những video chia sẻ kinh nghiệm mới nhất của Thái Vân Linh nhé.

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lắng nghe những chia sẻ của Linh. Chúc bạn thành công!
  Đọc thêm Lời khuyên từ Linh https://bitly.com/3y9ULTQ

  ♥ Theo dõi Linh trên cách kênh mạng xã hội ♥
  Facebook: https://www.facebook.com/linhthaiofficial
  Instagram: https://www.instagram.com/linhthaiofficial
  LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/linhthaiofficial
  Website: https://www.thaivanlinh.com
  Tiktok: https://www.tiktok.com/@linhthaiofficial
  Youtube: https://www.youtube.com/c/LinhThaiOfficial

  ———————————–
  © Bản quyền thuộc về Thai Van Linh Official / TVL Group – Vui lòng không REUP ©

Tối Ưu Hóa Trang Web Của Bạn Cho Thiết Bị Di Động

 • Tác giả: makefamousapp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9677 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin Tức

Mobile Friendly là gì? Cách tối ưu website thân thiện với thiết bị di động

 • Tác giả: lptech.asia
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1719 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tối ưu website thân thiện với thiết bị di động mobile friendly, tăng trải nghiệm người truy cập và Google đánh giá cao web nay hơn trên trang kết quả

5 bước để tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động!

 • Tác giả: dealfiftypercent.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3980 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

6 cách tối ưu hóa thiết bị di động giúp tăng tốc độ trang web

 • Tác giả: webhere.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3626 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc có trải nghiệm di động tốt không chỉ giúp cải thiện xếp hạng website mà còn giữ chân người dùng trên trang web của bạn lâu hơn, dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi tốt

8 thủ thuật tối ưu hóa website trên di động

 • Tác giả: efocus.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7634 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

 • Tác giả: makefamousapp.blogspot.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6831 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social