Những người phản hồi đánh giá tại Shout About Us giải thích cách trả lời đánh giá hoặc đánh giá 5 sao về doanh nghiệp của bạn, bao gồm các mẫu ví dụ sẽ giúp bạn viết từng phần của câu trả lời của mình.

Bạn đang xem : cách trả lời bài đánh giá 5 sao

Chúc mừng bạn đã nhận được đánh giá hoặc xếp hạng 5 sao về doanh nghiệp của mình. Đó là một chỉ báo tuyệt vời cho thấy bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng – nhưng bây giờ câu hỏi đặt ra là bạn nên làm gì tiếp theo? Có thực sự cần thiết để trả lời không, hay đó chỉ là sự lãng phí thời gian của bạn? Và nếu câu trả lời thực sự quan trọng như vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng câu trả lời của bạn bao gồm (và bỏ qua) loại từ ngữ phù hợp?

Đây là những câu hỏi cần thiết cho bất kỳ chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp nào tự hỏi mình. Bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời rõ ràng và chi tiết, giải thích ba chiến lược để phản hồi các đánh giá 5 sao với các mẫu ví dụ dễ làm theo được bao gồm. Nếu doanh nghiệp của bạn cần trợ giúp để trả lời xếp hạng 5 sao trên Yelp, Google, Facebook, TripAdvisor hoặc bất kỳ nền tảng đánh giá nào khác, hãy thử làm theo các chiến lược được đề xuất trong hướng dẫn này hoặc chỉ cần cho phép dịch vụ phản hồi đánh giá của chúng tôi chăm sóc công việc cho bạn!

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét kỹ hơn lợi ích của việc trả lời các bài đánh giá – ngay cả trong những tình huống mà khách hàng của bạn đã hài lòng.

Có Cần Trả Lời Đánh Giá 5 Sao về Doanh Nghiệp Của Tôi Không?

Có vẻ như việc phản hồi các xếp hạng hoặc bài đánh giá 5 sao là cách sử dụng không hiệu quả các nguồn lực hữu hạn của nhóm bạn. bạn có thể hỏi, đạt được

Nói một cách đơn giản, lợi ích của việc phản hồi xếp hạng 5 sao là gì?

Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi. Chúng tôi đã đề cập sâu về chủ đề này trong một bài viết trước mà bạn có thể xem tại đây ; nhưng nếu bạn đang thiếu thời gian và muốn có cái nhìn tổng quan nhanh, thì đây là những điểm chính bạn cần biết về việc phản hồi các bài đánh giá tích cực :

 1. Điều này giúp tăng khả năng giữ chân khách hàng, với chi phí thấp hơn so với việc thu hút khách hàng.

  Chỉ vì khách hàng hài lòng với lần ghé thăm hoặc mua hàng cuối cùng của họ, không đảm bảo sẽ có khách hàng tiếp theo. Ngay cả khi bạn là một thương hiệu lâu đời, bạn cũng không thể coi thường lòng trung thành của khách hàng – đặc biệt là không nếu bạn đang ở trong một ngành bão hòa, đang gặp khó khăn hoặc siêu cạnh tranh. Ghi nhận phản hồi của họ là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng

  theo cách đó.

 2. Nó ảnh hưởng tích cực đến những người tiêu dùng chưa quyết định, những người có nhiều khả năng chọn các doanh nghiệp phản hồi các bài đánh giá hơn.

  Thống kê được thu thập gần đây

  cho thấy rằng hầu hết người tiêu dùng đọc các bài đánh giá cũng đọc phản hồi của chủ sở hữu – ít nhất, trong những trường hợp tương đối hiếm khi họ nhận được chúng. Thật không may, chỉ có khoảng 35% người tiêu dùng cho biết họ nhận được phản hồi cho mỗi bài đánh giá, trong khi thêm 18% nói rằng họ không nhận được bất kỳ phản hồi nào. Điều này cho thấy cơ hội bị bỏ lỡ rất lớn, vì số liệu thống kê

  cho thấy có đầy đủ 69% đến 70% người tiêu dùng “có nhiều khả năng sử dụng một doanh nghiệp hơn” trả lời những người đánh giá của nó. Nếu bạn không phản hồi các xếp hạng tích cực, chẳng hạn như đánh giá 5 sao trên Yelp hoặc Facebook, bạn đang bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, đơn giản và dễ hiểu.

 3. Đó là một xu hướng mới nổi trong kỳ vọng của người tiêu dùng – và doanh nghiệp của bạn cần phải theo kịp.

  Vào năm 2020, 1/5 người tiêu dùng được khảo sát nói rằng họ muốn doanh nghiệp phản hồi đánh giá của họ trong vòng 24 giờ . 26% khác cho biết họ muốn phản hồi của chủ sở hữu trong vòng 48 giờ, trong khi 15% khác mong đợi một phản hồi trong vòng 72 giờ. Bằng cách trì hoãn phản hồi của bạn – hoặc tệ hơn là không phản hồi – bạn đang không đạt được kỳ vọng của người tiêu dùng, tạo điều kiện cho đối thủ cạnh tranh của bạn có thêm cơ hội để đạt được lợi thế.

3 Chiến lược trả lời Đánh giá hoặc Xếp hạng 5 sao

Chiến lược số 1: Thể hiện lòng biết ơn

Khách hàng của bạn không được trả tiền khi đánh giá doanh nghiệp của bạn. Họ tình nguyện dành thời gian quý báu của mình, tất cả để cung cấp cho thương hiệu của bạn những gì tương đương với sự chứng thực miễn phí.

Vì họ không nhận được bất kỳ phần thưởng nào cho phản hồi của họ, điều quan trọng nhất là bạn phải cảm ơn và ghi nhận những người đánh giá của mình. Nếu không, doanh nghiệp của bạn có thể trông thờ ơ hoặc vô ơn đối với những người ủng hộ trung thành nhất của mình. Bằng cách không cảm ơn người đánh giá cho phản hồi 5 sao, bạn không chỉ có khả năng làm người đánh giá ban đầu thất vọng mà còn có khả năng tạo ấn tượng tiêu cực đối với những người tiêu dùng khác đang duyệt các bài đánh giá của bạn – và bạn đang bỏ qua cơ hội củng cố sự trung thành với thương hiệu của người đánh giá.

Điều cần thiết là đảm bảo rằng mỗi phản hồi đánh giá là duy nhất để tạo mối liên hệ cá nhân đáng nhớ với khách hàng của bạn. Nói như vậy, đây là một số gợi ý về những cách bạn có thể cảm ơn người đánh giá 5 sao:

 1. Cảm ơn bạn, [Người đánh giá], đã dành thời gian chia sẻ phản hồi của bạn với nhóm của chúng tôi.

 2. Xin chào [Người đánh giá], cảm ơn bạn đã xếp hạng và đánh giá [Công ty]!

Mặc dù chắc chắn là không bắt buộc, nhưng bạn nên mở đầu câu trả lời bằng lời cảm ơn ngay lập tức, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng tạo ấn tượng đầu tiên thân thiện và tích cực. Bạn cũng có thể kết thúc bằng một giây cảm ơn ngắn hơn để giúp tóm tắt câu trả lời của bạn. Ví dụ: về cuối câu trả lời của mình, bạn có thể ký tên gần hơn như:

 1. Một lần nữa, cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá cho [Công ty].

 2. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ doanh nghiệp của chúng tôi, [Người đánh giá], điều này thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với nhóm của chúng tôi!

Chiến lược số 2: Làm nổi bật các thành viên trong nhóm của bạn

Những khách hàng để lại xếp hạng 5 sao đã có những trải nghiệm thực sự ngoạn mục với thương hiệu của bạn. Trong nhiều trường hợp, đó là bởi vì một trong những nhân viên của bạn đặc biệt hữu ích hoặc đã vượt lên trên và hơn thế nữa để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng. Ví dụ: bạn có thể nhận được các bài đánh giá 5 sao bao gồm các nhận xét như, Hoặc,

Cho dù giọng điệu của người đánh giá là nghiêm túc (như trong ví dụ “Monica” của chúng tôi) hay bình thường (như trong ví dụ “Patrick” của chúng tôi), bạn nên cố gắng đề cập đến nhân viên hoặc thành viên trong nhóm trong câu trả lời đánh giá của mình. Điều này cho người đánh giá biết rằng bạn đã dành thời gian để đọc kỹ nhận xét của họ, đồng thời tạo thêm dấu ấn cá nhân, đáng nhớ cho tương tác. Ví dụ: bạn có thể trả lời bài đánh giá 5 sao về một nhân viên bằng cách nói những điều như:

Một lần nữa, điều quan trọng cần nhớ là đây chỉ là các đề xuất – không phải là các mẫu bạn bắt buộc phải tuân theo. Bạn có thể kết hợp càng đa dạng (và càng cụ thể) vào câu trả lời của mình thì càng tốt!

Chiến lược số 3: Gọi ra các Thỏa thuận, Ưu đãi hoặc Chương trình Đặc biệt

Hãy nói rất rõ ràng: việc nêu bật các ưu đãi, chiết khấu và đặc quyền không quan trọng hơn việc cảm ơn người đánh giá của bạn hoặc ghi nhận lời kêu gọi của nhân viên. Đó là bởi vì đó là một chiến lược ít cá nhân hơn, cũng có nghĩa là nó ít có khả năng tạo ra tác động lâu dài hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc nêu bật các tính năng, ưu đãi hoặc chương trình đặc biệt trong phản hồi đánh giá của bạn là vô ích hoặc vô nghĩa. Ngược lại, câu trả lời cung cấp cơ hội tuyệt vời (và phong phú) để chia sẻ thông tin hữu ích hoặc cập nhật mới thú vị với khách hàng của bạn. Ví dụ: bạn có thể chọn bao gồm một câu như:

Một lưu ý nhỏ ở đây: đừng chỉ nói về các khoản giảm giá, tính năng hoặc dịch vụ của bạn mà không ghi nhận các chi tiết cụ thể từ bài đánh giá. Ngược lại, bạn nên cố gắng dành phần lớn phản hồi của mình cho nội dung được cá nhân hóa – chẳng hạn như – trong khi hạn chế lượng thông tin chung chung mà bạn làm nổi bật (chẳng hạn như,). Làm theo mẹo này sẽ giúp đảm bảo rằng những người đánh giá 5 sao của bạn cảm thấy như họ đang đến, thay vì chỉ đơn giản là đến.

Hãy nghĩ theo cách này: câu trả lời của bạn phải hoạt động giống như một cuộc đối thoại với khách hàng – chứ không phải một lời độc thoại với khách hàng.

Chúng tôi phản hồi các đánh giá của doanh nghiệp trên Yelp, Facebook, Google, v.v.

Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong khi kiểm soát danh tiếng và hình ảnh thương hiệu của bạn. Làm việc với người ghi chép phản hồi chuyên dụng từ Shout About Us, nơi cung cấp giải pháp quản lý đánh giá cho các đại lý và thương hiệu kỹ thuật số.

Dịch vụ trả lời đánh giá của chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng của bạn nhận được phản hồi tùy chỉnh, dựa trên thương hiệu trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được, cho phép nhóm của bạn tập trung vào các dự án và ưu tiên khác. Yêu cầu bản trình diễn để xem bản trình diễn đó hoạt động hoặc liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Emily Homrok là một copywriter tự do với hơn bảy năm kinh nghiệm viết lách. Cô ấy tham gia nhóm Shout About Us với tư cách là nhà chiến lược nội dung vào năm 2020.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách trả lời đánh giá 5 sao

Hướng dẫn đánh giá sản phẩm nhận xu và sửa đánh giá đã đánh giá trên shopee

 • Tác giả: Lá Thuốc Chữa Bệnh
 • Ngày đăng: 2020-11-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1502 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn đánh giá sản phẩm nhận xu và sửa đánh giá đã đánh giá trên shopee
  ————
  – Săn các deal phụ kiện giá cực rẻ tại đây: https://shp.ee/3xu2yrf
  ————
  Xem thêm:
  – Săn deal 1k – 2k – 9k – 11k… trên Lazada: https://www.youtube.com/watch?v=-1t1BqKHlHM&t=309s
  – Săn deal 1k – 2k – 9k – 11k… trên shopee: https://www.youtube.com/watch?v=bW4flNGChco&t=93s
  – Cách đặt hàng trên sendo: https://www.youtube.com/watch?v=t4aKOHUGBYY&t=281s
  ————-
  Bạn sẽ nhận ngay 100 – 200 xu cho mỗi sản phẩm được đánh giá hợp lệ khi thỏa các điều kiện sau :
  👉Đánh giá sản phẩm nhận được trước thời hạn quy định trên ứng dụng Shopee
  👉Nội dung đánh giá cần bao gồm ít nhất 50 ký tự và 1 hình ảnh.
  👉Không vi phạm các quy định của Shopee
  💰200 xu khi : Đánh giá ít nhất 50 ký tự + 1 hình ảnh + 1 video
  💰100 xu khi: Đánh giá ít nhất 50 ký tự + 1 hình ảnh / 1 video

  – Trong video này mình sẽ có 2 loại hướng dẫn cho các bạn
  ** Thứ nhất: Hướng dẫn đánh giá sản phẩm khi các bạn đã nhận được hàng dặt trên shopee gồm các bước sau:
  – Bước 1; Vào mục tôi chọn đánh giá
  – Bước 2; Chọn sản phẩm cần đánh giá.
  – Bước 3:Chọn số sao cho sản phẩm, tải ảnh, video sản phẩm nhận được tiếp đến viết nhận xét về sản phẩm và kết thúc ấn nút “CHỌN” để kết thúc đánh giá sản phẩm trên shopee.
  ** Thứ hai: Hướng dẫn sửa đánh giá đã đánh giá sản phẩm trên shopee làm tương tự với cách đánh giá sản phẩm trên shopee
  – Bước 1; Vào mục tôi chọn đánh giá
  – Bước 2; Chọn sản phẩm cần sửa đánh giá.
  – Bước 3: Sửa số sao đã đánh giá từ thấp lên cao hoặc ngược lại tiếp đến sửa nội dung, hình ảnh và kết thúc bằng nút “Chọn”
  ————-
  Nếu các bạn thấy video Hướng dẫn đánh giá sản phẩm nhận xu và sửa đánh giá đã đánh giá trên shopee hữu ích thì cho mình xin 1 like và hãy ấn đăng ký kênh của mình để ủng hộ mình nhé. Xin cảm ơn!

  huong_dan_sua_danh_gia_tren_shopee

Cách xin Feedback 5 sao từ khách hàng

 • Tác giả: phanducnho.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1216 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phan Đức Nho – Bán Hàng

Mua đánh giá ( review) 5 sao trên Google Maps, sao cho an toàn cho map.

 • Tác giả: seodiadiem.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4916 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua đánh giá ( review) 5 sao trên Google Maps, sao cho an toàn doanh nghiệp của bạn, để đảm báo sau khi review lên không bị google khoá maps

Cách trả lời Ưu và Nhược điểm sao cho ghi điểm nhà tuyển dụng?

 • Tác giả: www.vietnamworks.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6718 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vòng phỏng vấn là vòng ứng tuyển quan trọng khiến nhiều ứng viên trăn trở, lo lắng. Chúng ta không biết cách thể hiện như thế nào, trả lời các câu hỏi ra sao để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, nhất là những câu hỏi về ưu và nhược điểm, chúng phản ánh phần lớn tính cách, năng lực cũng như khả năng ứng xử, giao tiếp của bạn. Liệu bạn đã sở hữu những bí quyết trả lời ưu nhược điểm phù hợp, ứng biến linh hoạt và gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng hay chưa?

5 tuyệt chiêu tăng đánh giá 5 sao trên sàn TMĐT

 • Tác giả: hieusuro.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8023 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như các bạn đã biết, một trong những lý do để bán được nhiều hàng trên sàn thì đó là đánh giá 5* từ những khách đã mua hàng. Khám phá 5 bí mật này ngay

[Kk Star Ratings] Plugin Hiển Thị Đánh Giá 5 Sao Trên Google

 • Tác giả: nguyenhung.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9064 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cài đặt và thiết lập plugin kk Star Ratings cho web để tạo đánh giá 5 sao hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google. Hướng dẫn cách dùng plugin tối ưu nhất.

Cách thêm đánh giá 5 sao hiển thị trên Google tìm kiếm

 • Tác giả: phanrangmedia.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2345 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thêm đánh giá 5 sao hiển thị trên Google tìm kiếmBài viết này mình hướng dẫn những bạn bí quyết thêm kiểm tra 5 sao hiện thị trên Google

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tại sao nó xảy ra và làm thế nào để tránh nó - tại sao bạn vào nhà tù facebook