Thực hiện theo quy trình 10 bước đơn giản này để trở thành Chuyên gia quảng cáo Facebook và thúc đẩy sự nghiệp tiếp thị của bạn.

Bạn đang xem : làm thế nào để được chứng nhận quảng cáo facebook

Quảng cáo trên Facebook là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất. Nền tảng này có hàng tỷ người dùng đang hoạt động, cho phép các doanh nghiệp từ mọi ngành tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Điều đó nói lên rằng, việc chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook không hề dễ dàng. Có nhiều biến số mà bạn cần phải hiểu đúng để có được thành công.

Đây là lý do tại sao các công ty thuê các chuyên gia của Facebook.

Các chuyên gia này của Facebook biết những kiến ​​thức chuyên sâu về tiếp thị trên Facebook và cách tạo ra kết quả tốt nhất.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn quy trình 10 bước đơn giản mà bạn có thể làm theo để trở thành chuyên gia Quảng cáo trên Facebook.

Chuyên gia quảng cáo Facebook làm gì?

Các chuyên gia Quảng cáo Facebook chịu trách nhiệm xây dựng và giám sát các chiến dịch tiếp thị trên nền tảng Quảng cáo Facebook.

Họ có thể làm việc cho một thương hiệu hoặc tại một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, nơi họ xử lý nhiều khách hàng.

Dưới đây là một số trách nhiệm quan trọng của chuyên gia Quảng cáo trên Facebook:

 • Lập kế hoạch các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook
 • Tạo đồ họa và bản sao quảng cáo
 • Phân tích hiệu suất chiến dịch và thực hiện tối ưu hóa
 • Cài đặt pixel theo dõi
 • Làm việc với các nhà tiếp thị khác để tối ưu hóa trang đích
 • Luôn cập nhật các phương pháp hay nhất về Quảng cáo trên Facebook mới nhất

10 bước để trở thành chuyên gia quảng cáo trên Facebook

Đây là 10 bước cần làm theo để trở thành chuyên gia quảng cáo Facebook.

1. Xây dựng kỹ năng quảng cáo Facebook của bạn và được chứng nhận

Bước đầu tiên để trở thành chuyên gia Quảng cáo Facebook là tìm hiểu Quảng cáo Facebook và xây dựng các kỹ năng cần thiết để thực hiện các trách nhiệm khác nhau của vai trò này.

Một số kỹ năng quan trọng bạn cần xây dựng bao gồm:

 • Cách tạo chiến lược quảng cáo thành công
 • Biết những loại định dạng quảng cáo nào sẽ sử dụng trong các tình huống khác nhau
 • Lựa chọn đối tượng tốt nhất cho các chiến dịch
 • Cách thiết kế các quảng cáo thu hút sự chú ý của người dùng
 • Sử dụng nội dung hấp dẫn để tăng phạm vi tiếp cận của bạn
 • Cách thiết lập danh mục Facebook Shop

Cách tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu về tiếp thị trên Facebook là thông qua các khóa học Facebook trực tuyến .

Với một khóa học tốt, bạn sẽ có tất cả các chủ đề quan trọng cần biết được tổng hợp lại với nhau trong một tài nguyên duy nhất. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm những gì bạn nên học tiếp theo.

Một lựa chọn chắc chắn là Khóa học về Quảng cáo trên Facebook của Belieablesoft. Khóa học bao gồm 12 bài học bao gồm 100 trang tài liệu, video hướng dẫn và danh sách kiểm tra mà bạn có thể sử dụng cho quy trình riêng.

Nó bao gồm mọi thứ bạn cần để từ người mới bắt đầu trở thành nhà tiếp thị Facebook có kiến ​​thức.

Khi bạn tìm hiểu về tiếp thị trên Facebook, bạn cũng muốn được chứng nhận. Nhiều khóa học sẽ bao gồm chứng chỉ mà bạn có thể kiếm được sau khi hoàn thành.

Giấy chứng nhận xác thực các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn và hoàn toàn có lợi trong suốt sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận của mình để nổi bật so với những người khác khi tìm việc làm chuyên gia Quảng cáo trên Facebook.

Bạn có thể nhận được một số giấy chứng nhận Quảng cáo Facebook. Đáng chú ý nhất là Chứng nhận Kế hoạch chi tiết của Facebook.

Facebook Blueprint là một chương trình đào tạo tiếp thị trên Facebook do chính Facebook điều hành.

Chương trình bao gồm các khóa học trực tuyến miễn phí bao gồm tất cả các lĩnh vực cốt lõi của tiếp thị trên Facebook.

Ngoài ra còn có một số chứng chỉ chuyên môn có sẵn trong các lĩnh vực tiếp thị trên Facebook sau đây.

 • Nhân viên tiếp thị kỹ thuật số
 • Khoa học Tiếp thị Chuyên nghiệp
 • Chuyên gia Chiến lược Sáng tạo
 • Chuyên gia lập kế hoạch truyền thông
 • Chuyên gia mua phương tiện truyền thông
 • Nhà phát triển Tiếp thị
 • Nhà phát triển Tiếp thị Nâng cao
 • Nhà phát triển API Quảng cáo
 • Người quản lý cộng đồng

Bạn sẽ muốn bắt đầu với Chứng chỉ liên kết tiếp thị kỹ thuật số vì nó bao gồm các phần giới thiệu của Quảng cáo trên Facebook.

Chứng chỉ Facebook Blueprint

Mỗi chứng nhận yêu cầu bạn phải vượt qua một bài kiểm tra. Kỳ thi có thể được thực hiện trực tuyến hoặc trực tiếp. Số lượng câu hỏi và giới hạn thời gian khác nhau đối với mỗi bài kiểm tra.

Bạn phải trả phí cho mỗi bài kiểm tra và nếu không đạt, bạn sẽ phải trả phí lại.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được chứng chỉ tiếp thị kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để giới thiệu thành tích của mình.

< h3 id = "step2"> 2. Tìm hiểu cách sử dụng trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook

Bước tiếp theo là trở thành chuyên gia Quản lý kinh doanh của Facebook.

Facebook Business Manager là nền tảng được sử dụng để quản lý các chiến dịch quảng cáo Facebook và các trang Facebook của bạn. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản quảng cáo vào Trình quản lý doanh nghiệp để có cách quản lý quảng cáo có tổ chức cho các khách hàng khác nhau.

Công cụ Trình quản lý quảng cáo trong Trình quản lý doanh nghiệp là công cụ bạn sẽ sử dụng để thiết kế quảng cáo và tạo chiến dịch.

Facebook Business Manager

Là một chuyên gia Quảng cáo trên Facebook, bạn cần biết cách thêm các trang kinh doanh và tối ưu hóa chúng để đạt được mức độ tương tác tối đa.

Bạn cũng cần biết cách kiểm soát quyền truy cập của người dùng cho các bên khác nhau trong Trình quản lý doanh nghiệp.

Facebook Business Manager cho phép bạn thêm các thành viên trong nhóm để bạn có thể cộng tác trong hệ thống.

Mỗi thành viên trong nhóm cần được chỉ định một cấp quyền xác định những gì họ có thể xem và những hành động mà họ có thể thực hiện.

Thiết lập Facebook Pixel

Facebook Business Manager cũng là nơi bạn sẽ tạo và quản lý Facebook Pixels của mình. Các pixel này là các đoạn mã theo dõi được thêm vào trang web của bạn.

Khi một pixel được cài đặt trên trang web của bạn, Facebook có thể thu thập dữ liệu về khách truy cập của bạn và hành động họ thực hiện.

Điều này cho phép Facebook tính toán các số liệu hiệu suất quan trọng cho quảng cáo của bạn. Ví dụ: Facebook Pixel có thể theo dõi mọi lần bán hàng để cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi và tổng doanh thu được tạo ra từ quảng cáo của bạn.

Facebook Pixel cũng hữu ích cho việc tiếp thị lại vì nó có thể theo dõi chính xác những trang và sản phẩm mà một người truy cập.

Có những phần quan trọng khác của Business Manager mà bạn cần phải nắm vững, bao gồm:

 • Tạo lịch cho các bài đăng
 • Thiết lập danh mục sản phẩm cho Facebook Shop
 • Sử dụng Hộp thư đến để giao tiếp với người dùng thông qua Messenger và Instagram Direct
Xem Thêm  4 Câu chuyện vi phạm dữ liệu trên mạng xã hội mà bạn nên biết - phương tiện truyền thông xã hội vi phạm dữ liệu

3. Hiểu cách hoạt động của phễu bán hàng trên Facebook

Tương tự như các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác, phễu bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong Quảng cáo trên Facebook.

Mọi người không có khả năng mua hàng từ doanh nghiệp của bạn trong lần tương tác đầu tiên. Do đó, cần hướng dẫn họ trong quá trình mua hàng.

Các kênh chia người dùng thành nhiều giai đoạn khác nhau dựa trên mối quan hệ hiện tại của họ với doanh nghiệp của bạn.

Những người tương tác với doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên ở đầu kênh. Càng nhiều người tương tác với doanh nghiệp của bạn, họ càng đi sâu xuống kênh cho đến khi cuối cùng trở thành khách hàng.

Phễu bán hàng trên Facebook sử dụng các giai đoạn sau để hướng dẫn một cá nhân từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng:

Kênh bán hàng trên Facebook

Chuyển đổi – Trong giai đoạn này, bạn tìm thấy các đối tượng mới để nhắm mục tiêu với các chiến dịch của mình. Sau đó, bạn sử dụng quảng cáo và nội dung của mình để hâm nóng chúng cho các giai đoạn kênh sau này.

Nhắm mục tiêu lại – Trong giai đoạn này, bạn tiếp thị những người đã chuyển qua giai đoạn chuyển đổi nhưng không dẫn đến bán hàng. Điều này có thể bao gồm những người đã xem quảng cáo của bạn nhưng không thực hiện hành động nào hoặc những người đã nhấp qua trang web của bạn trước khi rời đi. Mục tiêu của giai đoạn này là tạo ra nhiều doanh số hơn với chi tiêu tiếp thị ít hơn giai đoạn trước.

Giữ chân – Trong giai đoạn này, bạn sử dụng quảng cáo của mình để nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại. Đã có dữ liệu về đối tượng này, bạn có thể quảng cáo các ưu đãi được nhắm mục tiêu cao.

Là chuyên gia Quảng cáo Facebook, bạn cần biết cách thiết kế loại phễu bán hàng này và cách nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn cho các giai đoạn khác nhau.

4. Tìm hiểu cách định cấu hình các sự kiện Facebook và chuyển đổi tùy chỉnh

Các chuyên gia Quảng cáo trên Facebook phải biết cách thiết lập các sự kiện và chuyển đổi tùy chỉnh để theo dõi hiệu suất các chiến dịch của họ tốt hơn

Facebook Pixel tự động theo dõi một số hành động quan trọng mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn nhưng không phải tất cả. Theo dõi phần còn lại yêu cầu cấu hình tùy chỉnh.

Dưới đây là một số sự kiện pixel chuẩn được theo dõi tự động:

 • Thêm thông tin thanh toán
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Thêm vào danh sách yêu thích
 • Liên hệ
 • Hoàn tất đăng ký
 • Bắt đầu thanh toán
 • Khách hàng tiềm năng
 • Mua hàng
 • Tìm kiếm
 • Xem nội dung

Để theo dõi một hành động không nằm trong các sự kiện theo dõi tiêu chuẩn, bạn cần biết cách tạo sự kiện tùy chỉnh.

Bạn có thể định cấu hình các sự kiện tùy chỉnh của mình để tự động thêm người dùng vào đối tượng tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng các sự kiện tùy chỉnh để tối ưu hóa hoặc phân bổ trừ khi sự kiện được ánh xạ tới một chuyển đổi tùy chỉnh.

Để tạo chuyển đổi tùy chỉnh, bạn phải đi tới Quản lý doanh nghiệp & gt; Trình quản lý sự kiện .

Tìm pixel bạn đang sử dụng và chọn Chuyển đổi tùy chỉnh từ trình đơn Trình quản lý sự kiện.

Nhấp vào Tạo Chuyển đổi Tuỳ chỉnh . Thêm tên và chọn nguồn dữ liệu. Đây sẽ là pixel của bạn trừ khi bạn đang theo dõi một sự kiện ngoại tuyến.

Sau đó, bạn sẽ cần chọn sự kiện chuyển đổi mà bạn muốn theo dõi. Đây có thể là bất kỳ sự kiện tiêu chuẩn nào hoặc có thể là một sự kiện tùy chỉnh.

Điều quan trọng là phải thiết lập các sự kiện và chuyển đổi đúng cách vì nó đảm bảo rằng bạn đang theo dõi chính xác kết quả của các chiến dịch trên Facebook của mình.

5. Hiểu thế nào là đối tượng tùy chỉnh và đối tượng ưa nhìn

Facebook cung cấp cho các nhà tiếp thị tất cả các loại tùy chọn để xác định đối tượng cho một chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên vị trí, độ tuổi, sở thích, giới tính, v.v.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến khán giả của mình một cách chi tiết hơn, bạn cần hiểu cách hoạt động của đối tượng tùy chỉnh và khán giả trông giống nhau.

Đối tượng tùy chỉnh

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Với đối tượng tùy chỉnh của Facebook, bạn có thể tạo danh sách chính xác những người để nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình. Bạn có thể sử dụng một số nguồn dữ liệu khác nhau để tạo đối tượng tùy chỉnh của mình, bao gồm:

 • Khách truy cập trang web: Bạn có thể thêm tất cả khách truy cập trang web hoặc bạn có thể xác định các phân đoạn khách truy cập cụ thể của mình, chẳng hạn như những người truy cập một trang nhất định hoặc những người truy cập nhiều trang.
 • Danh sách khách hàng: Bạn có thể tải lên danh sách địa chỉ email cho những khách hàng trước đây. Facebook sẽ đối sánh email với tài khoản khách hàng để biết ai là người cần nhắm mục tiêu cho quảng cáo.
 • Tương tác: Bạn có thể thêm bất kỳ ai tương tác với doanh nghiệp của mình trên Facebook (nhận xét, thích bài đăng, v.v.) vào đối tượng tùy chỉnh.

Đối tượng ưa nhìn

Đối tượng ưa nhìn cung cấp cho bạn khả năng tiếp thị đến một lượng lớn người dùng có cùng điểm tương đồng với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể tạo ra một đối tượng giống khán giả bằng cách tải lên một đối tượng nguồn.

Facebook sử dụng công nghệ máy học để quét các đặc điểm của người dùng trong đối tượng nguồn. Sau đó, nó tìm những người dùng khác có cùng đặc điểm và thêm họ vào đối tượng giống bạn.

Bạn có thể tạo đối tượng nguồn bằng cách sử dụng cùng một dữ liệu được sử dụng cho đối tượng khách hàng (khách truy cập trang web, danh sách khách hàng trước đó, v.v.).

6. Nghiên cứu các vị trí đặt quảng cáo khác nhau và các loại Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook có thể xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên các sản phẩm web của Facebook.

Là một chuyên gia về Quảng cáo trên Facebook, bạn cần biết những vị trí đặt quảng cáo nào có sẵn và những vị trí nào tốt nhất cho chiến dịch của bạn.

Khi bạn tạo chiến dịch, bạn có thể yêu cầu Facebook chọn các vị trí cho bạn bằng cách chọn Vị trí tự động .

Nếu bạn muốn chọn các vị trí đặt quảng cáo của mình, bạn chọn Chỉnh sửa Vị trí trên trang cài đặt quảng cáo.

Sau đó, bạn có thể chọn bật hoặc tắt các nền tảng sau:

 • Facebook
 • Mạng đối tượng
 • Instagram
 • Messenger

Bên dưới các nền tảng là danh sách các vị trí cụ thể mà bạn có thể chọn để bật hoặc tắt. Một số tùy chọn bao gồm:

 • Nguồn cấp tin tức trên Facebook
 • Nguồn cấp dữ liệu Instagram
 • Câu chuyện trên Instagram
 • Cột Bên phải của Facebook
 • Hộp thư đến của Messenger
Xem Thêm  [Update] Lưu ngay 15+ địa chỉ bán bánh mix Đài Loan trên Shopee | cách tại shopee đài loan

Cùng với các vị trí, bạn cũng cần hiểu các định dạng quảng cáo Facebook khác nhau.

Dưới đây là một số loại quảng cáo Facebook quan trọng nhất mà bạn cần biết cách sử dụng:

Quảng cáo hình ảnh – Đây là hình thức Quảng cáo Facebook đơn giản nhất và chứa hình ảnh, dòng tiêu đề, mô tả, liên kết và nút kêu gọi hành động. Bạn có thể sử dụng quảng cáo hình ảnh cho tất cả các loại vị trí Quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo video – Với định dạng quảng cáo này, bạn có thể giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình bằng video dạng ngắn. Quảng cáo video có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên khắp các sản phẩm của Facebook. Mỗi vị trí cho phép độ dài video và tỷ lệ khung hình khác nhau. Là một chuyên gia về Quảng cáo trên Facebook, bạn cần biết cách tạo video thu hút sự chú ý của mọi người một cách nhanh chóng.

Quảng cáo băng chuyền – Định dạng quảng cáo này cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong cùng một quảng cáo. Mỗi hình ảnh có bản sao, liên kết và lời kêu gọi hành động riêng. Người dùng có thể cuộn các ô bằng cách vuốt trên điện thoại hoặc nhấp vào mũi tên trên màn hình. Những quảng cáo này là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn giới thiệu nhiều sản phẩm hoặc các tính năng khác nhau cho cùng một mặt hàng.

Quảng cáo trình chiếu – Định dạng quảng cáo này có các quảng cáo giống như video sử dụng âm thanh, chuyển động và văn bản để kết nối với đối tượng mục tiêu. Hình ảnh trong trình chiếu tự động thay đổi để tạo ra trải nghiệm sống động. Quảng cáo trình chiếu là một lựa chọn hiệu quả cho các nhà tiếp thị muốn tạo quảng cáo trực quan hấp dẫn mà không cần chi phí sản xuất cao để quay video.

Quảng cáo bộ sưu tập – Những quảng cáo này được thiết kế đặc biệt cho người dùng điện thoại di động. Chúng chứa một ảnh bìa (hoặc video) theo sau là nhiều sản phẩm. Khi ai đó chạm vào quảng cáo, quảng cáo sẽ hiển thị toàn màn hình và họ có thể cuộn qua nhiều sản phẩm hơn.

Quảng cáo sản phẩm động – Những quảng cáo này được sử dụng để tiếp thị lại những người đã truy cập sản phẩm trên trang thương mại điện tử của bạn. Sau khi bạn thiết lập chiến dịch, quảng cáo sẽ tự động được tạo để hiển thị cho người dùng các sản phẩm cụ thể theo sở thích của họ.

7. Tìm hiểu cách sử dụng công cụ thiết kế đồ họa

Các chuyên gia Quảng cáo Facebook cần biết cách sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa.

Hình ảnh là cốt lõi của Quảng cáo trên Facebook vì mọi định dạng quảng cáo đều cần có hình ảnh hoặc video.

Các công cụ thiết kế đồ họa cung cấp cho bạn khả năng tạo nhanh các quảng cáo hấp dẫn. Bạn có thể làm như vậy mà không cần phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp vì các công cụ này rất dễ sử dụng.

Bạn có thể lưu hình ảnh và các yếu tố thiết kế của mình ở một nơi duy nhất. Điều này cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn vì bạn có thể đơn giản sử dụng lại các yếu tố này khi cần.

Có rất nhiều tùy chọn phần mềm thiết kế đồ họa dễ học. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm:

 • Canva
 • Crello
 • Pixelied

8. Tìm hiểu cách phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích sự cạnh tranh là một cách hữu ích để cải thiện chiến dịch Quảng cáo trên Facebook. Bằng cách biết đối thủ cạnh tranh đang làm gì, bạn có thể tạo quảng cáo nổi bật.

Bạn cũng có thể tìm hiểu bằng cách xem họ tập trung vào điều gì nhất. Điều này giúp thông báo cho bạn những lĩnh vực nào là quan trọng đối với khách hàng để bạn có thể tối ưu hóa các chiến dịch của riêng mình.

Thư viện Quảng cáo Facebook cung cấp cơ sở dữ liệu của tất cả các quảng cáo chạy trên nền tảng Quảng cáo của Facebook.

Thư viện quảng cáo Facebook

Bạn có thể sử dụng Thư viện Quảng cáo để xem chính xác những quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh đang chạy. Điều này bao gồm vị trí, hình ảnh, bản sao, liên kết và thời điểm chiến dịch bắt đầu.

Có những công cụ khác như SEMRush giúp bạn theo dõi sâu hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Những công cụ này cho phép bạn xem lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh đến từ đâu, mức độ tương tác mà hồ sơ xã hội của họ nhận được, số tiền họ chi tiêu trên các kênh quảng cáo khác nhau, v.v.

9. Tìm hiểu cách sử dụng công cụ báo cáo quảng cáo trên Facebook

Báo cáo Quảng cáo trên Facebook cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để theo dõi hiệu suất của các chiến dịch của mình.

Là một chuyên gia về Quảng cáo trên Facebook, bạn cần biết cách phân tích dữ liệu để có thể biết bạn đang thành công ở đâu và bạn cần cải tiến ở đâu.

Số liệu chính của Facebook

Bạn có thể tùy chỉnh các báo cáo quảng cáo để chúng bao gồm các chỉ số có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi trong báo cáo của bạn:

 • Tỷ lệ nhấp: Chỉ số này cho biết phần trăm số người nhấp vào quảng cáo sau khi xem.
 • Số lần nhấp vào liên kết: Đo lường tổng số lần ai đó nhấp vào quảng cáo.
 • Số tiền đã chi tiêu: Tính tổng chi phí của chiến dịch được trả cho các lần hiển thị và nhấp chuột.
 • Số lần hiển thị: Số này cho biết tổng số lần quảng cáo của bạn được xem.
 • Phạm vi tiếp cận: Đo lường số lượng người đã xem quảng cáo của bạn.
 • CPC: Đo lường số tiền trung bình được trả mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Sau khi tạo báo cáo, bạn có thể xuất dữ liệu để sử dụng bên ngoài Facebook.

Bạn cũng có thể tự động hóa quá trình tạo báo cáo. Để thực hiện việc này, bạn cần tạo một báo cáo mới và chọn Lập lịch gửi email khi lưu báo cáo.

Bạn có thể chọn tần suất bạn muốn nhận email và báo cáo sau đó sẽ được tạo theo định kỳ.

10. Cập nhật thông tin cập nhật về Quảng cáo trên Facebook

Điều quan trọng là luôn cập nhật những thay đổi mới nhất về Quảng cáo trên Facebook và tiếp thị kỹ thuật số nói chung.

Làm như vậy giúp bạn làm quen với các phương pháp hay nhất hiện tại và tăng khả năng tiếp tục mang lại kết quả tích cực.

Bản tin Facebook for Business là một nơi tuyệt vời để cập nhật những thay đổi mới nhất trong thế giới tiếp thị trên Facebook.

Bạn có thể sử dụng trang này để đăng ký nhận bản tin miễn phí. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật thường xuyên trực tiếp đến hộp thư đến của mình.

Một cách tuyệt vời khác để cập nhật thông tin là theo dõi các trang web hàng đầu liên quan đến Facebook marketing . Các trang web này đăng nội dung thường xuyên và rất tốt để mở rộng kiến ​​thức của bạn về quảng cáo trên Facebook.

Dưới đây là một số trang web chất lượng đáng xem:

 • Adespresso
 • Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội
 • HootSuite
Xem Thêm  Bạn có thể đặt bao nhiêu quảng cáo trong một video dài 15 phút ?! : youtube - tôi có thể đặt bao nhiêu quảng cáo trên video youtube của mình

Mức lương của Chuyên gia Quảng cáo Facebook

Vậy các Chuyên gia của Facebook kiếm được bao nhiêu?

Mức lương cho Chuyên gia quảng cáo trên Facebook dao động trong khoảng từ 49 nghìn đô la đến 80 nghìn đô la mỗi năm, với mức trung bình là 55 nghìn đô la. < / p>

Mức lương chênh lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm số năm kinh nghiệm, trình độ học vấn, chứng chỉ và vị trí.

Mức lương của người quản lý quảng cáo trên Facebook

Kiến thức chính

Quảng cáo trên Facebook là một kênh tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp trong các ngành.

Để thực hiện các chiến dịch tiếp thị trên Facebook thành công đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng sâu rộng.

Điều này khiến các công ty thuê các chuyên gia Quảng cáo Facebook, những người biết mọi thứ về quảng cáo trên Facebook.

Các chuyên gia Quảng cáo Facebook có nhiều trách nhiệm bao gồm:

 • Lập kế hoạch các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook
 • Tạo đồ họa và bản sao quảng cáo
 • Phân tích hiệu suất chiến dịch và thực hiện tối ưu hóa
 • Cài đặt pixel theo dõi

Bạn có thể bắt đầu hành trình trở thành chuyên gia Quảng cáo Facebook bằng cách hoàn thành các bước sau:

Xây dựng kỹ năng quảng cáo trên Facebook của bạn và nhận Chứng chỉ Blueprint – cách nhanh nhất để xây dựng kỹ năng của bạn là tham gia khóa học Quảng cáo trên Facebook.

Tìm hiểu cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook – đây là công cụ bạn sẽ sử dụng để tạo quảng cáo và quản lý các chiến dịch của mình.

Hiểu cách hoạt động của phễu bán hàng trên Facebook – phễu bán hàng giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn bằng cách nhắm mục tiêu mọi người dựa trên mức độ quan tâm hiện tại của họ.

Tìm hiểu cách định cấu hình sự kiện và chuyển đổi tùy chỉnh – theo dõi chuyển đổi đúng cách đảm bảo rằng báo cáo của bạn là chính xác.

Biết cách sử dụng đối tượng tùy chỉnh và đối tượng giống – các loại đối tượng này cho phép bạn tiếp cận những người dùng được nhắm mục tiêu cao trên quy mô lớn.

Biết cách sử dụng các vị trí đặt quảng cáo khác nhau và các loại Quảng cáo trên Facebook – bạn nên hiểu vị trí Quảng cáo trên Facebook xuất hiện và định dạng quảng cáo nào phù hợp nhất cho các mục tiêu khác nhau.

Tìm hiểu cách sử dụng công cụ thiết kế đồ họa – bạn nên biết cách sử dụng một công cụ như Canva để tạo đồ họa cho quảng cáo.

Tìm hiểu cách thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh – theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh đang làm là một cách tuyệt vời để cải thiện chiến dịch của chính bạn.

Tìm hiểu cách sử dụng công cụ báo cáo quảng cáo Facebook – báo cáo quảng cáo Facebook cho phép bạn theo dõi các số liệu hiệu suất quan trọng. Bạn nên biết cách định cấu hình báo cáo để hiển thị các chỉ số phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Luôn được thông báo về các cập nhật đối với Quảng cáo trên Facebook – luôn cập nhật các thay đổi về quảng cáo trên Facebook giúp đảm bảo rằng bạn luôn tuân theo các phương pháp hay nhất hiện tại.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để được chứng nhận quảng cáo facebook

Cách sửa lỗi “Không Xác Nhận Được Danh Tính” Facebook Khi Kháng Hạn Chế Quyền Quảng Cáo (Kháng 902)

alt

 • Tác giả: Nguyễn Văn Phú Official
 • Ngày đăng: 2021-09-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5273 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn, Facebook đang có một lỗi khá là khó chịu đó là xác minh danh tính theo cách thông thường thì gần như 100% là sịt (không xác nhận được danh tính).

  Vậy làm thế nào để có thể xác nhận được danh tính khi chúng ta kháng tài khoản bị die, hoặc là kháng hạn chế quyền quảng cáo, kháng 902?

  Trong video này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để sửa lỗi “không xác nhận được danh tính nhé.

  Hãy xem video để bạn có thể hiểu hơn nha!

  Nếu các bạn có nhu cầu mua tài khoản quảng cáo hay muốn mua via đã xác minh danh tính có thể liên hệ với mình qua Hotline/Zalo: 0362269393

  Các bạn có thể xem video để hiểu hơn

  Có thể bạn quan tâm các video khác về Quảng cáo Facebook:

  Khóa học Quảng Cáo Facebook cho người mới: http://ldp.to/1683w0np

  1, Phương pháp chạy quảng cáo hàng thương hiệu trên Facebook (hàng vi phạm chính sách facebook): https://youtu.be/zjo808AJ600

  2, Fanpage Bị Hạn Chế Vĩnh Viễn kháng được không – Cách khắc phục trang Page bị hạn chế quảng cáo: https://youtu.be/VzSx3O9Jn0A

  3, Cách kiểm tra XMDT Facebook bị ẩn hay bị mất – XMDT Facebook tích mới: https://youtu.be/niG7SpbCo1Y

  4, Bán tài khoản quảng cáo Facebook bao lên camp – Bán TKQC Bao Camp https://youtu.be/shbquZQ3C-4

  5, Cách tăng like Fanpage đơn giản nhanh chóng (hướng dẫn chi tiết ai cũng làm được): https://youtu.be/qNrVViEv-ns

  6, Tài Khoản Quảng Cáo Bị Vô Hiệu Hóa 30 Ngày – Cách Khắc Phục VIA 902 Bị Vô Hiệu Hóa Tài Khoản: https://youtu.be/IOiSD8rbVMU

  7, Cách sửa lỗi “Không Xác Nhận Được Danh Tính” Facebook Khi Kháng Hạn Chế Quyền Quảng Cáo (Kháng 902) https://youtu.be/fAhsMfK3Bqc

  ► Nếu bạn đang mong muốn phát triển kinh doanh, học hỏi và giao lưu về những kiến thức Marketing Online, Facebook, Google, Youtube, hãy tham gia cộng đồng của Nguyễn Văn Phú nơi đây bạn sẽ được giao lưu và học hỏi những kiến thức được update và cập nhật mới nhất về Facebook, Youtube, Google,…
  Nhóm Facebook: http://phuvn.com/group
  Nhóm Zalo: http://phuvn.com/zalo
  Nhóm Telegram: http://phuvn.com/tele

  ——–
  ► Kết nối với Nguyễn Văn Phú:
  Hotline/Zalo: 0362 26 9393
  Website: http://phuvn.com/
  Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/phunvmarketing/
  Trang cá nhân: https://www.facebook.com/phuvn.marketing
  Youtube: http://phuvn.com/youtube

  Cách_XMDT
  Hạn_Chế_Quyền_Quảng_Cáo
  Phuvn.com

  0:43 Nhận biết nick không xác nhận được danh tính và bị khóa 902.
  2:43 Sử dụng tài khoản 273 dạng mới để mồi lại xác minh danh tính.
  6:23 Hoàn Tất xác minh danh tính Facebook

9 bước chạy quảng cáo Facebook Fanpage hiệu quả nhất 2022

 • Tác giả: chingmarketing.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7172 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng cáo Facebook, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chi tiết từ A-Z quảng bá mạnh mẽ. Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook nhanh chóng

Cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6661 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: xanh minh danh tinh facebook, Cách xác minh danh tính facebook bằng giấy tờ tùy thân

Đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook: 25 chỉ số quan trọng

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9562 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo facebook là gì? Nắm rõ chỉ số này sẽ đem lại những hiệu quả gì? Click xem ngay!

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3292 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm thế nào để quảng cáo trên facebook hiệu quả ?

 • Tác giả: moa.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2054 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách chặn các quảng cáo trên Facebook cực dễ mà bạn nên biết

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5071 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chặn các quảng cáo trên Facebook. Bạn không muốn Facebook của mình có những quảng cáo xuất hiện khắp nơi, vậy thì đây là cách ẩn các quảng cáo trên Facebook…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social