Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn các giai đoạn chính trong việc trộn một bản lồng tiếng tuyệt vời cho dự án tiếp theo của bạn, sử dụng tính năng nén, EQ và thiết lập cổng nhiễu.

Bạn đang xem : cách trộn giọng nói qua

Các nghệ sĩ lồng tiếng thường chỉ được kết hợp với phim hoạt hình, phim quảng cáo hoặc sách nói của hầu hết người tiêu dùng bình thường. Nhưng trong thế giới định hướng nội dung ngày nay, lồng tiếng hoặc VO đã trở nên cực kỳ quan trọng đối với những thứ như phát trực tiếp, xây dựng thương hiệu chung và tiếp thị rộng rãi. Nếu bạn đang tạo nội dung bằng lồng tiếng, cho dù bạn tự đọc hay bạn đưa một nghệ sĩ VO chuyên nghiệp vào phòng thu của mình, bạn sẽ cần biết những kiến ​​thức cơ bản về thu âm, hòa âm và làm chủ giọng hát. Hãy cùng xem xét các giai đoạn chính trong việc kết hợp một bản lồng tiếng tuyệt vời cho dự án tiếp theo của bạn.

Nén, thao tác dải động

Một bản lồng tiếng tuyệt vời bắt đầu và kết thúc trong quá trình ghi âm. Rõ ràng là nếu bạn không có một tài năng tuyệt vời đằng sau chiếc mic thì cuối cùng bạn sẽ không có một VO tuyệt vời. Nhưng quan trọng thứ hai sẽ luôn là nén. Nén giọng hát là quá trình làm giảm dải động của bản ghi âm thô ban đầu. Khi giảm dải động của clip âm thanh, bạn sẽ giảm âm lượng tổng thể. Tuy nhiên, điều tuyệt vời về máy nén là chúng cũng có thể tăng công suất đầu ra để khắc phục điều này.

Để bắt đầu, hãy lắng nghe giọng hát của bạn trong DAW và kiểm tra xem giọng hát đạt đỉnh ở mức âm lượng mong muốn của bạn ở đâu. Đây là lúc kiểm soát ngưỡng phát huy tác dụng. Ngưỡng là mức đặt trên mức mà máy nén của bạn bật. Thông thường, bạn muốn bắt đầu ở mức 6-10 dB dưới mức tín hiệu trung bình mà bạn đang thấy trên VO của mình. Sau đó, hãy tăng tỷ lệ máy nén của bạn lên 2: 1 hoặc 3: 1 và xem cảm giác của từng loại. Tỷ lệ cài đặt tương đương trực tiếp với đầu vào và đầu ra của giảm độ lợi ở dạng tỷ lệ, về cơ bản bắt đầu ở mức 1-1 của đầu vào và đầu ra decibel được nhân đôi và thay đổi thành bất kỳ tỷ lệ nào bạn chọn.

Sau đó, bước tiếp theo là thiết lập tấn công và phát hành. Đây thường là một nơi tuyệt vời để xem xét các giới hạn của máy nén và xem nó hoạt động như thế nào trong ngữ cảnh, nhưng một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với thời gian tấn công không quá nhanh hoặc chậm, nhưng ở đâu đó ở giữa, khoảng 1-5 mili giây . Thời gian phát hành rất quan trọng đối với phần kết thúc của các câu và một số từ nhất định trong VO, vì vậy, một cái gì đó gần 10-15 ms hoạt động tốt cho cách tiếp cận giữa đường. Bây giờ, tất cả những gì còn lại cần làm là tăng công suất đầu ra để phù hợp với khối lượng mong muốn của dự án và bạn là vàng.

Xem Thêm  Làm cách nào để hủy tải lên và dừng gửi bài đăng trên Instagram? - cách hủy tải lên instagram

Cân bằng

Sau khi nén, sẽ EQing giọng hát. EQ hoặc cân bằng, giúp nhấn mạnh những phần tốt trong bản phối của bạn đồng thời ngăn chặn phần kém. EQing VO solo là một phương pháp tuyệt vời cho các dự án trong tương lai với sự kết hợp của toàn ban nhạc, bởi vì sự tinh tế là chìa khóa trong tình huống này. Người nghe cần nghe một giọng nói truyền tải tất cả những điểm mà VO này đang cố gắng vượt qua – họ không quan tâm đến độ ấm của giọng hát, họ chỉ muốn thông tin mà giọng nói đó đang cố gắng truyền tải.

Một kỹ thuật mà hầu hết các kỹ sư kết hợp áp dụng là EQ trừ. Đây là quá trình loại bỏ các tần số không cần thiết thay vì tăng cường những tần số cần thiết. Ví dụ, bạn nên luôn cắt giảm tần số trong dải âm trầm để hạn chế tiếng ầm ầm “tiếng ồn trong phòng” phát ra từ những bức tường chữ xung quanh bạn. Điều này sẽ tạo ra sự rõ ràng ở phần cao của giọng hát mà không cần tăng cường. Một cái gì đó trong khoảng 40-80 Hz là một nơi tốt để bắt đầu với việc cắt giảm này, bởi vì nó cung cấp cho bạn một số chỗ cho “độ ấm” cấp thấp mà nhiều khách hàng VO muốn. Nếu tài năng có giọng nói cao hơn, thì những tần số này không cần thiết để cắt giảm, nhưng nếu tài năng đó mang lại âm thanh thấp, giống như đoạn giới thiệu phim, thì sự linh hoạt ở mức thấp là điều tối quan trọng.

Có thể thực hiện nhiều đoạn cắt hơn trong khoảng 100-300 Hz để tăng thêm độ rõ ràng và nếu âm trung nghe hơi nhão hoặc bùn, hãy bắt đầu cắt trong khoảng 300-400 Hz. Bây giờ, nếu giọng hát vẫn còn hơi rõ ràng, bạn có thể tăng tần số từ 2-6 kHz, nhưng hãy cẩn thận vì điều này sẽ tạo thêm nhiệt cho các VO có âm vực cao hơn.

Cài đặt cổng và khử luận văn

Sau khi thiết lập xong EQing, bạn có thể chuyển sang giai đoạn đánh bóng đường đua, bao gồm việc thiết lập cổng và loại bỏ đường đi.

Xem Thêm  Tạo video YouTube có thể xem được nhưng không công khai - cách đặt video youtube ở chế độ không công khai nhưng không thể chia sẻ

Đầu tiên, việc khử nhiễu VO là cực kỳ quan trọng đối với podcast định dạng dài, đọc dòng và thậm chí cả phát trực tiếp vì về cơ bản bạn đang “đặt và quên” ngưỡng cho mức decibel trên bản nhạc. Điều này sẽ tiếp tục hoạt động trên toàn bộ bản nhạc và chỉ cho phép một mức decibel nhất định từ giọng nói của bạn để mở cổng chống ồn. Bắt đầu bằng cách xem mức độ decibel trung bình của giọng nói của tài năng trên bản nhạc. Vì bạn đã nén và EQ giọng hát nên khá đơn giản. Giống như một máy nén, một cổng tiếng ồn được đặt dựa trên ngưỡng của bản nhạc, do đó, mức decibel trung bình này có thể được nhập vào cổng và cô lập hoàn toàn bất kỳ thứ gì trên mức đó trong khi loại bỏ tất cả bên dưới (chẳng hạn như tiếng ồn trong phòng, tiếng gõ bàn phím, tiếng ồn từ miệng, v.v.) Cổng tiếng ồn plug-in DAW điển hình sẽ sử dụng hầu hết các điều khiển chu vi giống như một máy nén, vì vậy vì bạn đã đặt ngưỡng nên hãy chuyển sang tấn công và phát hành. Vì cổng nhiễu có thể gây bất lợi cho bản nhạc của bạn bằng cách loại bỏ một số giọng hát thực tế, việc thiết lập một cuộc tấn công lỏng lẻo hơn có thể giúp bạn đỡ đau đầu khi phải chỉnh sửa nhiều đối với một đường âm trầm hơn.

Giờ đây, bản nhạc đã nghe rất hay và chặt chẽ, bạn có thể chuyển sang giai đoạn loại bỏ. De-essing là quá trình giảm bớt sự tăng âm ở một số âm tiết khắc nghiệt như chữ S, T và H. Bản thân quá trình này có thể được thực hiện bằng các plug-in chuyên dụng trên hầu hết các DAW chính cũng như VST của bên thứ ba, nhưng nó về cơ bản là giảm mức khuếch đại bất kỳ khi nào xảy ra hiện tượng sibilance. Âm thanh là đặc tính âm học của một số phụ âm có biên độ và cao độ cao hơn. Điều này có thể được thực hiện thủ công bằng cách cô lập dòng trong hỗn hợp và giảm độ lợi. Bạn có thể thấy đây sẽ là một vấn đề như thế nào đối với bất kỳ bản nhạc định dạng dài nào như podcast; đây là lý do tại sao việc tìm một chuyên gia de-esser rất quan trọng cần có trong các tiết mục tổng hợp của bạn.

Mặc dù một bản nhạc thô có thể hoạt động với tài năng và micrô phù hợp, nhưng sự chăm chỉ sau khi thu âm và kết hợp mới là điều khiến mỗi bản nhạc thực sự tỏa sáng.

Xem Thêm  Không chỉ dành cho VR: Oculus Quest 2 có Magic Leap với công nghệ thực tế tăng cường - thực tế tăng cường oculus quest 2


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách trộn giọng nói

VÌ SAO BẠN GHÉT GIỌNG NÓI BẢN THÂN? NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ GIỌNG NÓI

 • Tác giả: BLV Hải Thanh Facts
 • Ngày đăng: 2022-07-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2972 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BLV_Hải_Thanh BLVHảiThanh BLVHảiThanhFacts GiọngNói facts
  VÌ SAO BẠN GHÉT GIỌNG NÓI BẢN THÂN? NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ GIỌNG NÓI

Top 10 app chỉnh đổi giọng, giả giọng nam nữ rất thật tốt nhất hiện nay

 • Tác giả: listapp.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1957 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 Cách Giúp Điện Thoại Thay Đổi Giọng Nói Bằng Phần Mềm

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4305 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp 7 cách giúp điện thoại thay đổi giọng nói bằng phần mềm đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả. Cùng theo dõi chi tiết ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng CapCut trên điện thoại

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1358 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thay đổi giọng nói trong video bằng CapCut, chia sẻ thủ thuật chỉnh giọng nói trong video bằng Capcut, thay đổi giọng nói trên CapCut nhanh, đơn giản

Top 10 Cách Trị Tắt Tiếng Nhanh Nhất, 10 Cách Chữa Khàn Tiếng Cấp Tốc

 • Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8203 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mất giọng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh, Vì thế cần áp dụng những cách chữa mất giọng khẩn cấp là rất cần thiết

Cách Làm Thay Đổi Giọng Nói Cho Discord, Skype, Steam, Cách Để Thay Đổi Giọng Nói

 • Tác giả: chantamquoc.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3073 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Âm thanh trong giọng nói được quyết định bởi kích thước của các dây thanh đới và các yếu tố thể chất khác, Mặc dù không thể hoàn toàn thay đổi được giọng nói từ cao thành thấp hoặc ngược lại, bạn vẫn có thể áp dụng một vài phương pháp giúp thay đổi đôi chút về âm sắc và âm lượng để thể hiện chất giọng tự nhiên của bạn sao cho hay nhất

Cách để Có giọng nói hay

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2507 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có nghĩ giọng nói của mình kỳ cục không? Bạn không muốn bị vỡ giọng? Dù có tin hay không, bạn có thể thay đổi giọng nói hiện tại, cho dù đã tới tuổi trưởng thành. Hầu như mọi khía cạnh trong giọng nói, từ độ sâu đến âm lượng, đều có…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social