Chúng tôi đã trao đổi với hai chuyên gia tiếp thị trên Instagram để nhận được lời khuyên tốt nhất của họ về cách viết chú thích hấp dẫn sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt thích và bình luận hơn.

Bạn đang xem : cách tạo chú thích trên instagram

Là chủ doanh nghiệp, không thể bỏ qua phạm vi tiếp cận của Instagram. Tính đến năm 2019, nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng báo cáo hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và con số đó dự kiến ​​sẽ chỉ tăng lên.

Bạn có thể đã đăng những bức ảnh và video tuyệt đẹp trên nguồn cấp dữ liệu Instagram và IGTV của doanh nghiệp mình, nhưng nếu bạn không dành sự quan tâm đúng mức cho bản sao tiếp thị truyền thông xã hội của mình, đặc biệt là chú thích Instagram của bạn, bạn có thể mất cơ hội quan trọng.

Chú thích bài đăng trên Instagram có thể được sử dụng để phục vụ công việc kinh doanh của bạn bằng cách:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn

 • Giúp bạn

  có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram

 • Tăng doanh số bán hàng của bạn

Hình ảnh mạnh mẽ trên Instagram có thể khiến người dùng “cuộn chậm” và bị khóa trên bài đăng của bạn, nhưng một chú thích được suy nghĩ cẩn thận có thể giúp nâng cao hơn rất nhiều về mặt tiếp thị và bán hàng.

Mục lục

Biểu tượng mẫu

Hội thảo trên web miễn phí:

Cách phát triển và kiếm tiền từ tài khoản Instagram của bạn

Một hội thảo miễn phí với các mẹo tiếp thị trên Instagram đã được thử nghiệm tại hiện trường. Tìm hiểu cách tăng lượng khán giả trên Instagram của bạn và kiếm tiền từ cửa hàng trực tuyến.

Đăng ký ngay bây giờ

Điều gì tạo nên chú thích tốt trên Instagram?

Hình ảnh mạnh mẽ trên Instagram có thể khiến người dùng “cuộn chậm” và bị khóa trên bài đăng của bạn, nhưng chú thích được suy nghĩ cẩn thận có thể giúp nâng cao hơn rất nhiều về mặt tiếp thị và bán hàng.

Phụ đề hấp dẫn có thể tạo ra nhiều tương tác hơn, điều này rất quan trọng khi nói đến thuật toán của Instagram. Bản sao mạnh mẽ trong chú thích định hình câu chuyện và tính cách thương hiệu của bạn, từ đó giúp những người theo dõi bạn nhận ra rằng họ cần những gì bạn đang bán. Tóm lại: Chú thích trên Instagram có thể giúp nâng cao thành công trên mạng xã hội của công ty bạn — và điều đó có thể cải thiện lợi nhuận của bạn.

Với các bản cập nhật gần đây đối với thuật toán của Instagram , các bài đăng của bạn có nhiều khả năng được phân phát (hoặc “được xem”) nếu nền tảng thích tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn. Chỉ số này xem xét liệu bạn có đang nhận được nhiều nhận xét của người dùng trên một bài đăng hay không và liệu bạn có đang phản hồi những nhận xét này hay không. Những thay đổi này có nghĩa là chỉ cần có một số lượng lớn người theo dõi không còn đảm bảo bài đăng của bạn sẽ được nhìn thấy — nghe có vẻ phản trực giác.

Đầu năm nay, Instagram đã giải thích về cách hoạt động của thuật toán, nói rằng: “Những gì hiển thị đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu của bạn được xác định bởi những bài đăng và tài khoản nào bạn tương tác nhiều nhất cũng như các yếu tố góp phần khác như tính kịp thời của bài đăng, tần suất bạn sử dụng Instagram, số lượng người bạn theo dõi, v.v. ”

Điều này có nghĩa là gì? Đối với người mới bắt đầu, nội dung hiển thị ở đầu kênh của người dùng Instagram dựa trên hoạt động của chính người dùng. Vì vậy, với tư cách là một doanh nghiệp, bạn cần phải thu hút người dùng tương tác với bài đăng của bạn, cho dù điều đó có nghĩa là ở lại bài đăng đó trong vài giây, hay thích, bình luận hoặc chia sẻ bài đăng đó. (Tìm hiểu thêm về cách phụ đề có thể giúp đạt được những hành động sắp tới.)

Tôi đã nói chuyện với hai chuyên gia tiếp thị trên Instagram để họ hiểu rõ hơn về cách viết chú thích cho các bài đăng trên Instagram có thể giúp cải thiện doanh số bán hàng, phạm vi tiếp cận và mức độ quan tâm thương hiệu của bạn.

Gặp gỡ các chuyên gia: Jason Portnoy, chủ tịch của JPORT Media , một đại lý quảng cáo và tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ ; và Ashlyn Carter, người viết quảng cáo và chiến lược gia nhắn tin tại Ashlyn Writes và là người sáng lập trang web Ashlyn Writes và mục tiêu Ashlyn Writes Shop , được cung cấp bởi Shopify.

Chú thích Instagram và mục tiêu chiến dịch

Trước khi đi sâu vào viết phụ đề trên Instagram, hãy quay lại mục tiêu chính của chiến lược Instagram của bạn và để chúng hướng dẫn bạn. Các mục tiêu tổng quát chung bao gồm:

 • Chạy một chiến dịch nâng cao nhận thức để tăng khả năng hiển thị của bạn hoặc để tăng nhận thức về thương hiệu nói chung (điều này có nghĩa là tăng phạm vi tiếp cận và số lượng người theo dõi của bạn hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cho mục đích nâng cao nhận thức)
 • Quảng cáo giảm giá, ra mắt sản phẩm mới hoặc ra mắt bộ sưu tập mới
 • Thu thập nội dung do người dùng tạo bằng các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram có thương hiệu

Nếu bạn có tài khoản Instagram Business , bạn có thể đầu tư vào các bài đăng được tài trợ để đảm bảo khán giả được nhắm mục tiêu nhìn thấy ảnh của bạn. Khi đặt tiền quảng cáo vào sau một bài đăng được tài trợ (còn được gọi là “bài đăng được quảng cáo”), cần lưu ý rằng có một số lời kêu gọi hành động được xác định trước để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thu hút người theo dõi trên Instagram để tìm hiểu về 15 chiến thuật tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn.

Các tùy chọn nút gọi hành động được hỗ trợ bao gồm: Liên hệ với chúng tôi, Tìm hiểu thêm, Đặt ngay và Tải xuống. Và nhờ vào tab Cửa hàng của Instagram và chức năng gắn thẻ sản phẩm, người bán trên Shopify có thể cho phép tài khoản Instagram của họ cung cấp cho người dùng nhiều hơn về sản phẩm của họ chỉ bằng một lần nhấn và thậm chí đưa người dùng trực tiếp đến cửa hàng Shopify của họ để mua hàng, tất cả đều có trong ứng dụng Instagram .

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch hoàn toàn không phải trả tiền mà không đầu tư đô la vào quảng cáo Instagram , thì có hai mục tiêu chính mà bạn muốn gọi hành động đạt được:

 • Hướng những người theo dõi và những người theo dõi tiềm năng đọc chú thích của bạn, truy cập hồ sơ Instagram và nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn
 • Thu hút những người theo dõi thích, nhận xét hoặc chia sẻ (bằng cách gắn thẻ những người khác)

Hãy nhớ rằng bạn không thể đặt các liên kết có thể nhấp trong các bài đăng không phải trả tiền, điều đó có nghĩa là bạn phải hướng dẫn người dùng nhấp vào liên kết trong tiểu sử Instagram để truy cập trang web hoặc trang sản phẩm của bạn. Linkpop cho phép bạn tạo trang đích tùy chỉnh nơi bạn có thể sắp xếp các loại nội dung khác nhau trong một URL. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh trên Instagram vì tài khoản đã xác minh thể hiện tính xác thực và xây dựng lòng tin.

Cách viết chú thích Instagram hoàn hảo

1. Khai thác tối đa câu đầu tiên

Sau một vài dòng văn bản, Instagram ẩn phần còn lại của chú thích của bạn đằng sau một liên kết “thêm”, vì vậy hãy bao gồm các chi tiết quan trọng ngay từ đầu. Chỉ về câu đầu tiên sẽ được nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của người dùng, vì vậy hãy đảm bảo câu đó hấp dẫn hoặc đặt câu hỏi — và đừng đặt lời gọi hành động của bạn ở cuối.

“Hãy đối xử với bản sao đầu tiên của chú thích trên Instagram của bạn giống như cách bạn làm với tiếp thị trên bất kỳ phương tiện nào khác: hãy dẫn đầu bằng cái móc!” Carter nói. “Khi tôi tải trước chú thích của mình trước khi ngắt dòng — tùy chọn‘ Thêm ’mà Instagram cung cấp cho bạn để bạn tiếp tục đọc qua hai dòng đầu tiên — và xem nội dung hay trước tiên, tôi thấy mức độ tương tác tốt hơn.”

2. Bao gồm CTA hoặc đặt câu hỏi

Mỗi bài đăng phải có mục đích và ý định, vì vậy hãy dẫn dắt mỗi bài đăng với mục tiêu cụ thể và để mục tiêu đó ra lệnh cho lời kêu gọi hành động. Bạn muốn người theo dõi làm gì:

 • Truy cập trang web của bạn?
 • Mua sắm một sản phẩm cụ thể?
 • Chia sẻ bài đăng với bạn bè?
 • Mua một chương trình khuyến mãi?
 • Tham gia một cuộc thi hoặc quà tặng?
 • Chụp ảnh và chia sẻ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # được chỉ định? (Đây là một cách tuyệt vời để thu thập nội dung do người dùng tạo.)

Điều quan trọng là khuyến khích sự tương tác để tạo cảm giác đối thoại và trò chuyện. Đây cũng là một cách để giải quyết thuật toán của Instagram, thuật toán này xem mức độ tương tác như một thước đo để phân phát bài đăng của bạn cho những người theo dõi. Khuyến khích tương tác cũng làm tăng khả năng bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của những người dùng khác dưới dạng “tài khoản được đề xuất” để theo dõi.

Dưới đây là một số hành động bạn có thể khuyến khích trong chú thích của mình:

 • Nhấp vào liên kết trong tiểu sử
 • Để lại nhận xét, thường là câu trả lời cho một câu hỏi
 • Gắn thẻ một người bạn (đây là một chiến thuật tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận của bạn)
 • Đăng ảnh bằng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn

3. Thêm giá trị

“Đưa ra các mẹo và thủ thuật”, Portnoy nói, “hoặc bất kỳ loại thông tin nào để giúp giáo dục hoặc cung cấp thông tin để tăng giá trị gia tăng cho bài đăng trên Instagram của bạn”. Việc thêm giá trị trong chú thích Instagram của bạn sẽ giúp ích cho người dùng và khiến bài đăng có nhiều khả năng được chia sẻ và đánh dấu trang hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng Câu chuyện trên Instagram để tiếp thị (Và tại sao bạn nên)

4. Viết như con người (không phải rô bốt)

Tính xác thực quan trọng nhất. Trong nội dung và chú thích, hãy thể hiện con người thật của bạn và viết khi bạn nói. Bạn có thể muốn có chiến lược và có chủ đích, nhưng bạn cũng muốn người dùng trở nên tự nhiên và giống như một người bạn.

5. Phụ đề nháp trên một nền tảng riêng biệt

Bạn có nhiều khả năng suy nghĩ chiến lược và không bị phân tâm nếu bạn viết chú thích của mình trên một nền tảng khác. Carter nói: “Tôi có một cái nhìn sáng suốt hơn nếu tôi không dùng điện thoại khi soạn thảo phụ đề trên Instagram cho doanh nghiệp của mình. “Mục tiêu của tôi là Plann cho máy tính để bàn, vì vậy tôi có thể viết hàng loạt phụ đề, quay lại và chỉnh sửa chúng và lên lịch đăng chúng. Bằng cách đó, tôi không bị nuốt chửng bởi các thông báo và so sánh. Tôi đang viết với một cái đầu đẳng cấp và có lưu ý đến các mục tiêu tiếp thị của mình. ”

Hãy nhớ rằng khi soạn thảo, hãy giữ cho chiến dịch và mục tiêu tương tác của bạn ở tâm điểm của chú thích trên Instagram của bạn. Hãy thử nghĩ ra một vài ý tưởng thay thế cho phụ đề của bạn, vì ý tưởng đầu tiên bạn viết sẽ không nhất thiết là ý tưởng tốt nhất của bạn. Hãy để sức sáng tạo của bạn được thổi hồn và vui vẻ với quá trình này.

6. Sử dụng kể chuyện

Tránh trung lập — thêm cá tính và gia vị vào phụ đề của bạn. Carter nói: “Tôi cố gắng thêm vào 2-3 từ, cụm từ hoặc giai thoại cảm giác để vẽ nên một bức tranh. “Vì vậy, hãy mô tả xúc giác, mùi vị, âm thanh, thị giác, cảm xúc, cảm giác. Nhận cụ thể. Đừng chỉ nói ‘Tex-Mex.’ Hãy nói ‘khoai tây chiên mặn tẩm bột guacamole được rửa sạch với bơ thực vật có vị chua.’ ”

7. Sử dụng biểu tượng cảm xúc và vui chơi

Rắc biểu tượng cảm xúc vào để thêm chút hương vị và làm sinh động cho chú thích của bạn. Các biểu tượng cảm xúc có liên quan được đặt ở cuối các câu hoặc đoạn văn cũng có thể đóng vai trò là “liên kết” và chia nhỏ các chuỗi sao chép dài về mặt thẩm mỹ.

Biểu tượng cảm xúc cũng là một cách tuyệt vời để hướng người đọc thực hiện một hành động nhất định, chẳng hạn như nhấp vào liên kết trong tiểu sử. Nhưng nếu bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc, hãy đảm bảo rằng chúng phù hợp với giọng nói và thương hiệu của bạn. Bạn không nên lạm dụng nó với một loạt các biểu tượng cảm xúc, đặc biệt là không có cùng một chú thích.

Nếu bạn đang nghiên cứu về tiếng nói và bản sắc thương hiệu của mình và thuê ngoài việc viết chú thích trên Instagram cho một người làm nghề tự do, hãy xác định một bộ biểu tượng cảm xúc phù hợp để giữ mọi thứ nhất quán và có thương hiệu.

Bạn cần một chút cảm hứng về những biểu tượng cảm xúc nào để sử dụng cho một liên kết trong chú thích tiểu học hoặc để kêu gọi sự chú ý đến văn bản quan trọng trong chú thích? Đây là một số mục yêu thích của tôi:

👉 👆 💥 🔗 🎯 📌 📍

8. Cân nhắc độ dài của phụ đề

Giống như hầu hết các chiến lược tiếp thị, nội dung trong chú thích trên Instagram của bạn là về chất lượng hơn số lượng. Nó có thể ngắn gọn và linh hoạt hoặc làm nổi bật văn bản dài hơn, có chiều sâu hơn.

Theo Portnoy, không có độ dài đúng hay sai khi viết phụ đề. “Nếu bài đăng của bạn tăng thêm giá trị hoặc thú vị, mọi người sẽ đọc nó,” anh nói. “Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ liệu một bài đăng có quá dài hay không, tốt hơn hết bạn nên sửa lỗi ngắn gọn hơn.”

9. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram là một cách quan trọng để giúp bài đăng của bạn có thể tìm kiếm được, vì vậy hãy đảm bảo bạn tận dụng chúng đúng cách. Chúng hoạt động giống như từ khóa, vì chúng có khả năng theo dõi và tìm kiếm.

Bạn có thể nhận thấy các thương hiệu nhóm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan ở cuối chú thích hoặc bên dưới thẻ “Thêm” để giữ cho mọi thứ trông sạch sẽ. Một số thậm chí còn thêm một số dòng dấu cách với dấu chấm để phân biệt các thẻ bắt đầu bằng # và thực sự giấu chúng khỏi không gian mô tả. Điều này có thể chấp nhận được, nhưng hãy thoải mái rắc một số thẻ bắt đầu bằng # vào phụ đề để tạo chiều sâu cho nó.

Vậy làm cách nào để bạn biết những thẻ bắt đầu bằng # nào sẽ được sử dụng? Nhắm đến sự kết hợp của thương hiệu (thẻ bắt đầu bằng # đặc trưng mà bạn tạo cho thương hiệu của mình), cộng đồng (được sử dụng bởi những người trong cùng ngành với bạn hoặc được sử dụng bởi những người có ảnh hưởng mà bạn đang cố gắng thu hút), sản phẩm và các xu hướng có liên quan khác thẻ bắt đầu bằng # .

Thông báo cho hoạt động tiếp thị nội dung của bạn bằng cách ghi lại các thẻ bắt đầu bằng # được đối thủ cạnh tranh, khán giả, những người có ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo ngành sử dụng.

6 ví dụ về chú thích tuyệt vời trên Instagram

1. Cách sử dụng chú thích ngắn gọn trên instagram: The Sill

Những chú thích ngắn gọn và ngọt ngào trên Instagram rất hữu ích khi bức ảnh có thể nói lên tất cả. Lấy ví dụ này từ The Sill , một doanh nghiệp vận chuyển cây cảnh đẹp đến tận nhà của bạn. Nó sử dụng một bức ảnh thể hiện cách mọi người trang trí nhà cửa với những cây trồng mà họ đặt mua.

Chú thích ngắn trên Instagram kèm theo một bức ảnh đẹp khuyến khích mọi người gắn thẻ bạn bè của họ hoặc để lại nhận xét

Điều gì là The Sill đang làm tốt với chú thích trên Instagram?

 • Chú thích ngắn trên Instagram kèm theo một bức ảnh đẹp khuyến khích mọi người gắn thẻ bạn bè của họ hoặc để lại nhận xét
 • Ghi nhận và gắn thẻ nghệ sĩ nội thất và không gian cho thuê của họ, giúp tăng khả năng hiển thị bài đăng của họ hơn nữa

2. Cách sử dụng chú thích dài trên Instagram: Soko Glam

Phụ đề Instagram dài hơn rất hữu ích để thêm ngữ cảnh về hình ảnh, chẳng hạn như giáo dục hoặc kể chuyện để thu hút người đọc hơn nữa. Lấy ví dụ này từ Soko Glam , một cửa hàng chuyên về các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc. Sẽ thật dễ dàng để Soko Glam chỉ cần đăng thông báo về sản phẩm số một của mình trong danh mục chất tẩy rửa, nhưng đó không phải là phương pháp của nó. Thay vào đó, họ đã chia sẻ trường hợp sử dụng của sản phẩm và cách chất tẩy rửa này giải quyết những điểm khó khăn của khách hàng.

Chú thích dài trên Instagram rất hữu ích để thêm ngữ cảnh về hình ảnh, chẳng hạn như giáo dục hoặc kể chuyện để thu hút người đọc hơn nữa

Trên thực tế, Soko Glam đã tự hào rằng mình đã đi ngược lại vấn đề với những dòng chú thích dài dòng nhưng đầy đủ thông tin trên Instagram — đến nỗi nó đã thu hút sự chú ý của Instagram và được sử dụng làm ví dụ cho các doanh nghiệp khác.

Soko Glam đang làm tốt điều gì với chú thích trên Instagram?

 • Phần chú thích dài đưa ra các bước chi tiết về cách sản phẩm hàng đầu của thương hiệu giúp người mua

 • Công ty đang tích hợp sản phẩm của mình với các chủ đề thịnh hành bằng thẻ bắt đầu bằng #, đảm bảo sản phẩm đó được nhắc đến, có liên quan và là một phần của cuộc trò chuyện

 • Nó có CTA rõ ràng bằng cách yêu cầu những người theo dõi sử dụng liên kết trong tiểu sử để nhận được giảm giá 15% cho tất cả các sản phẩm được xếp hạng số một của Soko Glam

  s

Tìm hiểu thêm: Cách kiếm tiền trên Instagram

3. Cách sử dụng chú thích ngớ ngẩn trên Instagram: Adam J. Kurtz

Bạn có thể sử dụng phụ đề Instagram táo bạo và đôi khi màu mè khi âm điệu đó phù hợp với khán giả, thương hiệu và sản phẩm của bạn. Adam J. Kurtz là một nghệ sĩ và tác giả có tác phẩm minh họa bắt nguồn từ sự trung thực và một chút hài hước đen tối, như bạn có thể tưởng tượng, chú thích trên Instagram của anh ấy tìm kiếm để đẩy ranh giới. Nhưng anh ấy không đưa thái độ vào các chú thích trên Instagram của mình vì mục đích viết chúng theo cách đó — nó phù hợp với thương hiệu của anh ấy trên tất cả các sản phẩm của anh ấy, cho đến các trang trình bày trong bài phát biểu trước đám đông của anh ấy.

Phụ đề Instagram táo bạo và đôi khi ngớ ngẩn có thể được sử dụng khi âm điệu đó phù hợp với khán giả, thương hiệu và sản phẩm của bạn

Adam J. Kurtz làm tốt điều gì với chú thích trên Instagram của anh ấy?

 • Chú thích phù hợp với thương hiệu của anh ấy, từ bản sao trên ảnh đến chính chú thích
 • Tính chất ngổ ngáo và hài hước trong chú thích của anh ấy khuyến khích người dùng gắn thẻ bạn bè

4. Cách sử dụng chú thích hài hước trên Instagram: A Shop of Things

Chú thích hài hước trên Instagram rất hữu ích nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có sẵn tính hài hước. Đó chắc chắn là trường hợp của A Shop of Things , một cửa hàng tràn ngập những bản in dễ thương, những bức tranh thêu vui nhộn, những chiếc ghim tuyệt vời và những bản vá lỗi cần có. Bất kỳ ai sống ở một thành phố lớn đều biết rõ rằng không phải lúc nào số tiền thuê nhà của họ cũng ngang bằng với chất lượng căn hộ của họ, vì vậy, A Shop of Things sử dụng các chú thích hài hước để phù hợp với các sản phẩm hài hước liên quan đến chủ đề này.

Các chú thích hài hước trên Instagram rất hữu ích nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có sự hài hước vốn có

Điều gì đang làm tốt với chú thích trên Instagram của A Shop of Things?

 • Nó liên quan đến một đối tượng cụ thể với chú thích hài hước khuyến khích nhận xét hoặc mọi người gắn thẻ bạn bè của họ

5. Cách sử dụng chú thích Instagram theo mùa: Letterfolk và Vaute Couture

Viết phụ đề theo mùa là một cách thông minh để kết hợp tiếp thị trên Instagram bằng cách tạm dừng công việc lập trình thông thường bằng một thứ gì đó kịp thời. Hãy xem một vài ví dụ về phụ đề trên Instagram vào mùa hè và mùa đông.

Chú thích trên Instagram cho mùa hè

Letterfolk rất tài năng trong việc đặt các sản phẩm của mình bên cạnh những bức ảnh ghi lại bản chất của cuộc sống hàng ngày. Trong ví dụ này, nó lợi dụng việc biết rằng ai đó luôn có một người bạn không thể đợi mùa hè kết thúc để họ có thể bắt đầu tận hưởng cảm giác thoải mái vào mùa thu với áo len, cà phê tẩm gia vị bí ngô và cây cối đầy màu sắc.

Viết chú thích Instagram cho mùa hè là một cách hay để kết hợp hoạt động tiếp thị trên Instagram của bạn bằng cách tạm dừng công việc lập trình thông thường bằng một thứ gì đó hợp thời

Letterfolk đang làm tốt điều gì với chú thích trên Instagram?

 • Chú thích là bản sao ngắn gọn và linh hoạt cho phép mọi người nhanh chóng gắn thẻ người bạn yêu thích mùa thu
 • Nó sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu trong đó khách hàng chia sẻ bảng Letterfolk của riêng họ để tăng khả năng tiếp cận bài đăng và khuyến khích nhiều nhận xét hơn

Chú thích trên Instagram về mùa đông

Trong ví dụ này, Vaute Couture , một thương hiệu quần áo trên toàn thế giới chuyên về quần áo thuần chay và các thiết kế thân thiện với động vật, cộng tác với đầu bếp thuần chay nổi tiếng Chole Coscarelli để tạo mẫu áo khoác mùa đông vào thời điểm trong năm mà mọi người thường bắt đầu đầu tư vào trang phục mùa đông. Điều đáng làm là làm nổi bật cách nó sắp xếp sứ mệnh và thông điệp tiếp thị của thương hiệu với một người có ảnh hưởng có cùng tầm nhìn và sứ mệnh. Đây là đỉnh cao của tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram .

Viết chú thích Instagram cho mùa đông là một cách hay để kết hợp hoạt động tiếp thị trên Instagram của bạn bằng cách tạm dừng công việc lập trình thông thường bằng một thứ gì đó hợp thời

Vaute Couture làm tốt điều gì với chú thích trên Instagram?

 • Chú thích ghi công cho người có ảnh hưởng làm mẫu áo khoác, điều này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bài đăng hơn nữa
 • Nó khuyến khích giảm giá sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Nó có một lời kêu gọi hành động rõ ràng ở cuối, hướng người dùng nhấp vào liên kết trong tiểu sử để mua sắm

6. Cách sử dụng chú thích Instagram cho ảnh tự chụp: Verameat

Nếu bạn là một thương gia như Verameat , một thương hiệu thủ công đồ trang sức, thì không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp để giới thiệu các mảnh đặt làm riêng. Trong trường hợp này, Verameat đã chọn sử dụng ảnh tự chụp để giới thiệu bộ sưu tập đồ trang sức theo chủ đề Halloween mới của mình.

Verameat đã chọn sử dụng chú thích trên Instagram với một bức ảnh tự chụp để giới thiệu bộ sưu tập đồ trang sức theo chủ đề Halloween mới của mình

Verameat đang làm gì tốt với chú thích trên Instagram?

 • Bản sao chú thích không quá dài nhưng vẫn thông báo rõ ràng về bộ sưu tập Halloween
 • Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc là phù hợp và phù hợp với thương hiệu
 • Nó có lời gọi hành động rõ ràng ở cuối, hướng người dùng nhận xét và tham gia cuộc thi

Mẹo, thủ thuật và câu trả lời về phụ đề Instagram

Trước khi bạn quay lại chế độ sáng tạo phụ đề, hãy xem xét những điểm cuối cùng này để giúp tối đa hóa khả năng hiển thị thương hiệu, thu hút khán giả và bắt đầu đạt được các mục tiêu chiến dịch của mình.

Cách thêm khoảng trống trong chú thích Instagram

Tùy chọn dễ nhất và nhanh nhất để thêm khoảng trống hoặc “khoảng trắng” trong chú thích Instagram là sử dụng các ký hiệu. Sử dụng dấu cách đặc biệt hữu ích để giữ thẻ bắt đầu bằng # bên dưới thẻ “Thêm”. Làm theo các bước sau để thêm không gian trong chú thích Instagram của bạn:

 1. Viết chú thích của bạn trong vùng chú thích trên Instagram
 2. Để thêm dấu ngắt dòng, hãy nhấn vào phím Enter hoặc Return
 3. Thêm một biểu tượng trên dòng tiếp theo. Mọi người thường sử dụng dấu chấm (.) Hoặc dấu gạch ngang (-)
 4. Nhấn Enter hoặc Return một lần nữa, sau đó bắt đầu nhập đoạn tiếp theo của bạn
 5. Để thêm khoảng cách giữa các đoạn trong chú thích Instagram của bạn, hãy lặp lại các bước này cho đến khi bạn có một bài đăng Instagram hoàn chỉnh

Chú thích trên Instagram có thể tồn tại trong bao lâu?

Phụ đề cho bài đăng trên Instagram có thể dài tới 2.200 ký tự và có thể chứa tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng #. Để viết phụ đề Instagram hấp dẫn, hãy đảm bảo tuân theo các phương pháp hay nhất của chúng tôi . Để thêm thông tin chi tiết hoặc nhiều thẻ bắt đầu bằng # hơn, hãy sử dụng tùy chọn nhận xét, nơi bạn có thể thêm 2.200 ký tự khác và thêm tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng #.

Danh sách kiểm tra để đăng phụ đề Instagram hay nhất

Trước khi hoàn thiện phụ đề của bạn, hãy xem xét các câu hỏi sau (bạn có thể muốn đánh dấu trang này và giữ cho nó tiện dụng):

 • Chú thích của bạn có nhiều thông tin không? Nó có cung cấp thông tin hoặc chi tiết về sản phẩm, chương trình khuyến mãi hay công ty của bạn nói chung không?
 • Chú thích của bạn có liên quan đến thương hiệu không? Người dùng có thể nói rằng điều đó tuân theo giọng điệu và phong cách chung của công ty bạn không?
 • Chú thích của bạn có khuyến khích một hành động không? Có lời kêu gọi hành động rõ ràng ở cuối văn bản yêu cầu người dùng làm điều gì đó không?
 • Chú thích của bạn có rõ ràng không? Chú thích có trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ không hay có lộn xộn với văn bản, biểu tượng cảm xúc và / hoặc thẻ bắt đầu bằng #?
 • Chú thích của bạn có truyền cảm hứng hay tăng thêm giá trị không? Người dùng sẽ nhận được một cái gì đó ra khỏi bài viết? Cho dù đó là thông tin mới, cơ hội nhận quà tặng, cơ hội kết nối với những người theo dõi khác bằng cách nhận xét về bài đăng hay nguồn cảm hứng, thì chú thích của bạn phải thêm điều gì đó vào cuộc sống của người dùng. Hãy cố gắng có chủ đích với các bài đăng của bạn và tránh đăng chỉ vì mục đích đăng. Người dùng sẽ sớm hủy theo dõi tài khoản của bạn vì họ cảm thấy bài đăng của bạn không tăng giá trị hơn là vì bạn không đăng hàng ngày.

Biểu tượng mẫu

Hội thảo trên web miễn phí: Cách phát triển và kiếm tiền từ tài khoản Instagram của bạn

Một hội thảo miễn phí với các mẹo tiếp thị trên Instagram đã được thử nghiệm tại hiện trường. Tìm hiểu cách tăng lượng khán giả trên Instagram của bạn và kiếm tiền từ cửa hàng trực tuyến.

Đặt chỗ ngay bây giờ

Lưu ý cuối cùng: thu hút và đẩy lùi

Khi nói đến xây dựng thương hiệu, có một nguyên tắc hữu ích cần xem xét là thu hút và đẩy lùi, được phổ biến bởi nhiếp ảnh gia kiêm chiến lược gia Jasmine Star. Về cơ bản, việc khóa nhận dạng thương hiệu của bạn sẽ định hướng cho các từ và giọng điệu bạn sử dụng. Và vì bạn không thể là tất cả mọi thứ đối với tất cả mọi người, thương hiệu của bạn có thể sẽ thu hút đúng khách hàng và đẩy lùi những khách hàng sai. Điều đó nói rằng, hãy tập trung vào khách hàng tiềm năng của bạn và làm thế nào để thu hút họ. Điều này sẽ giúp bạn chú ý đến giải thưởng và hướng dẫn cách viết chú thích trên Instagram của mình.

Mặc dù chiến lược là yếu tố then chốt, nhưng đây cũng là cơ hội để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang kết hợp quan điểm độc đáo của thương hiệu với giọng điệu vui vẻ hơn của Instagram. Rốt cuộc, thông điệp là phương tiện.

Câu hỏi thường gặp về phụ đề Instagram

Phụ đề Insta hay là gì?

Dưới đây là 6 ví dụ tuyệt vời về chú thích hiệu quả trên Instagram:

 • Cách sử dụng chú thích ngắn trên Instagram: The Sill
 • Cách sử dụng chú thích dài trên Instagram: Soko Glam
 • Cách sử dụng chú thích ngớ ngẩn trên Instagram: Adam J. Kurtz
 • Cách sử dụng chú thích hài hước trên Instagram: A Shop of Things
 • Cách sử dụng phụ đề Instagram theo mùa: Letterfolk và Vaute Couture
 • Cách sử dụng chú thích Instagram cho ảnh tự chụp: Verameat

Bạn viết chú thích như thế nào?

 • Viết như một con người
 • Khai thác tối đa dòng đầu tiên của bạn
 • Thêm giá trị: giáo dục, truyền cảm hứng, thông báo
 • Bao gồm lời gọi hành động
 • Đúng với tiếng nói thương hiệu của bạn

Làm cách nào để nhận phụ đề quảng cáo?

 • Thêm khoảng trống hoặc “khoảng trắng” vào chú thích của bạn
 • Chúc các bạn vui vẻ với biểu tượng cảm xúc
 • Thử nghiệm với phụ đề ngắn và dài
 • Kể một câu chuyện tuyệt vời

Bạn có cần viết chú thích trên Instagram không?

Phụ đề hấp dẫn định hình câu chuyện và tính cách thương hiệu của bạn, từ đó giúp những người theo dõi bạn nhận ra rằng họ cần những gì bạn đang bán. Tóm lại: Chú thích trên Instagram có thể giúp nâng cao thành công trên mạng xã hội của công ty bạn và điều đó có thể cải thiện lợi nhuận của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để tạo chú thích trên instagram

Throbpopzezo | Canva tutorial | Cách làm instagram story

alt

 • Tác giả: Throbpop
 • Ngày đăng: 2022-01-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8977 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Throbpopzezo | Canva tutorial | Cách làm instagram story
  Chào mừng các bạn đến với kênh vlog Throbpop!
  Canva là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa dễ dàng nhanh chóng trên điện thoại di động. Với Canva bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hơn 500 Font loại phông chữ cùng với hơn 60.000 thiết kế miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra trên toàn thế giới. Với giao diện dễ nhìn, cùng với vô số mẫu sẵn có, mình chắc chắn rằng Canva sẽ là một trợ thủ đắc lực cho mọi người.
  Vậy còn chần chờ gì hãy cùng mình khám phá Canva để tạo cho mình những mấu thiết kế tuyệt đẹp nào!
  Xem các phần tiếp theo tại link: https://www.youtube.com/playlist?list=PL0Zrs74s_9TooVzQWSD9ZmfGMbeIF4BHz
  Cảm ơn mọi người đã ủng hộ mình trong thời gian qua!!!!
  Nhớ like, share và subscribe kênh của mình để tiếp tục xem những video thú vị nữa nhé!!!
  Throbpopzezo ThrobpopzezoCanvaedu ThrobpopzezoKhamphaCanva

11 Cách tăng lượt thích trên Instagram

 • Tác giả: www.profiledep.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3433 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có được nhiều lượt thích và theo dõi hơn trên Instagram không hề đơn giản. Để giúp chúng ta có thêm lượt thích và theo dõi.

Làm thế nào để có được lượt thích trên Instagram miễn phí?

 • Tác giả: lanit.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1499 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể đã thấy mọi người đánh giá ngoại hình và lối sống của họ bằng cách so sánh lượt thích và bình luận họ nhận đư

Top 20+ cách tăng follower Instagram miễn phí cực kỳ dễ áp dụng

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5137 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm cách nào để tăng hàng triệu follower trên instagram một cách dễ dàng nhanh chóng ? Xem và áp dụng ngay chia sẻ 20 Tip dưới đây để hiện thực hóa điều đó nhé

Phá Vỡ Bí Ẩn Instagram: Làm Thế Nào Để Tăng Lượt Thích?

 • Tác giả: www.uplevo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3535 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram là một mạng xã hội “khủng”. Theo báo cáo từ Sprout, Instagram ước tính với những con số ấn tượng
  – Khoảng 300 triệu người dùng,
  – Chia sẻ…

Làm thế nào để tăng hạng với SEO Instagram 2021?

 • Tác giả: thientu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5726 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, có rất nhiều cách để tăng phạm vi tiếp cận của mình trên Instagram. Liệu bạn đã biết về cách SEO Instagram năm 2021 này chưa?

Cách để viết và chỉnh sửa caption chú thích trên instagram

 • Tác giả: thiennhuong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9635 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để viết và chỉnh sửa caption (chú thích) trên InstagramNgười đăng: Đỗ Thơm Ngày: 28112015Khi viết bài trên Instagram, điều quan trọng nhất đối với người

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tải video lên YouTube - cách tạo một bài đăng trên youtube dành cho thiết bị di động