Bắt đầu tạo một mạng xã hội ngay bây giờ, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào danh sách những người giàu nhất trong vài năm tới! ✔ Hãy xem bạn nên thực hiện những bước nào để tiến gần hơn đến mục tiêu của mình và chi phí phát triển ứng dụng web xã hội là bao nhiêu. ➜ Phần mềm theo chiều kim đồng hồ

Bạn đang xem: nền tảng tốt nhất để xây dựng một trang web mạng xã hội

Mạng xã hội làm rung chuyển thế giới này. Họ đã có được những kho báu quý giá nhất của chúng ta: thời gian và sự chú ý; họ đã thu hút hàng tỷ đô la đầu tư và giúp các cựu sinh viên bình thường như Marc Zuckerberg tham gia the danh sách những người giàu nhất hàng đầu .

Mạng trực tuyến là hiện tượng của thế kỷ này. Đồng thời, mỗi mạng lưới là một khu vực rộng lớn với những cơ hội to lớn.

Mọi người dành hơn 2 giờ mỗi ngày trên các kênh truyền thông xã hội. Và bạn có thể tin rằng trung bình một người dùng Internet có hồ sơ trên 7 kênh truyền thông xã hội không? Không phải là bí ẩn về việc loại công cụ kỹ thuật số này dễ dàng tiếp cận cuộc sống của chúng ta và tích hợp vào thói quen của chúng ta như thế nào? Đúng là như vậy. Và có vẻ như loại công cụ này được tạo ra để kinh doanh

Nhưng bây giờ, hãy chuyển từ tâm lý học và triết học sang các chủ đề không thể thiếu hơn: cách tạo một trang web truyền thông xã hội và cách kiếm tiền với nó. Từng chút một, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ những điều cơ bản sau:

 • Tại sao mạng xã hội lại phổ biến như vậy?
 • Có những loại mạng xã hội nào trong thế giới web hiện đại?
 • Làm thế nào để tạo ra một ý tưởng mạnh mẽ và một cái tên hấp dẫn?
 • Những tính năng nào cần thiết cho một nền tảng chất lượng cao như Facebook?
 • Bạn nên biết gì về thiết kế và phát triển các trang web mạng?

Tìm thông tin này và nhiều nội dung khác trong báo cáo của chúng tôi về cách tạo mạng xã hội.

Tại sao các trang web như Facebook lại rất phổ biến

Dù là yêu hay nghiện, thì sự phổ biến của mạng xã hội là hợp lý. Và ở đây chúng ta sẽ nói về lý do:

Luôn liên lạc

Hồ sơ trên mạng xã hội là cách dễ dàng nhất để giữ liên lạc với bạn bè ở nước ngoài, gia đình cách xa hàng trăm dặm, bạn học cũ đã đi tình nguyện ở Campuchia, v.v. Không cần cuộc gọi hoặc cuộc họp cá nhân. Tuy nhiên, một người luôn theo dõi nhịp sống của bạn bè trên Facebook của mình. Nó tiện lợi và không tốn nhiều công sức nên mọi người thích nó.

Chia sẻ sở thích và niềm tin chung

Dù bạn là một con mọt sách hay một người thích câu cá, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người bạn có cùng sở thích trên một ứng dụng web mạng cụ thể. Không giống như nhiều năm trước, khi sở thích tụ tập mọi người trong các câu lạc bộ và thư viện, bây giờ, các kênh trực tuyến đã phổ biến hơn nhiều cho mục đích này. Mỗi sở thích có thể được phản ánh trên mạng xã hội một cách tốt nhất.

Không chỉ kết nối mạng

Các trang web mạng như Facebook không chỉ để giao tiếp và chia sẻ ảnh của mèo. Giờ đây, mạng xã hội là công cụ giao dịch trực tuyến mạnh mẽ. Một vài cú nhấp chuột và bạn có thể nhận được mọi thứ bạn muốn ngay trước cửa nhà bạn. Bạn có thể đặt hàng cả sản phẩm và dịch vụ trên mạng xã hội sau vài giây.

Quảng cáo thương hiệu

Chúng tôi đã công nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội rất tốt cho giao dịch. Bên cạnh đó, đây là những kênh quảng bá và PR mạnh mẽ. Mọi người nói về thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội; mọi người cũng phàn nàn về các dịch vụ hoặc chia sẻ các đánh giá tích cực của họ ở đó. Hầu hết những người trưởng thành sử dụng các trang web truyền thông xã hội đều thích theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội . Mỗi mạng xã hội là một nguồn cơ hội và doanh thu to lớn cho cả các thương hiệu đã có tên tuổi và các doanh nghiệp nhỏ.

Đặc quyền dành cho công ty

Từ một quan điểm khác, mạng xã hội là một công cụ hữu ích để giao tiếp trong công ty. Xây dựng một trang mạng xã hội, một công ty giải quyết vấn đề cộng tác của nhân viên và cải thiện năng suất. Microsoft chứng minh tuyệt vời : đặc biệt trong trường hợp làm việc từ xa, mạng xã hội của công ty có ý nghĩa quan trọng.

Các cơ sở giáo dục cũng sinh lời

Bạn có biết rằng ứng dụng web Facebook đã bắt đầu con đường dẫn đến thành công của mình từ Đại học Harvard không? Vâng, ban đầu, nó chỉ là “một danh bạ sinh viên có ảnh và thông tin cá nhân”. Giờ đây, đây là mạng xã hội có hơn 2,3 tỷ người dùng (đó là gần 33% dân số thế giới) với thu nhập ròng là 22 tỷ đô la trong năm 2018. Bạn có quan tâm đến việc xây dựng một trang web truyền thông xã hội cho một trường học, trường đại học hoặc một bộ phận cụ thể? Hãy xem Bộ phim chính kịch trên Mạng xã hội và tiếp tục với chương tiếp theo của bài viết của chúng tôi.

Tất cả những điểm này cho chúng tôi đủ lý do để đi sâu hơn vào chủ đề và làm sáng tỏ cách xây dựng một trang web mạng xã hội từ đầu.

Cách bắt đầu một mạng xã hội: định nghĩa và phân loại

Mạng xã hội trực tuyến là trang web nơi các nhóm người dùng Internet có thể gặp gỡ, giao tiếp (thường là qua trò chuyện hoặc cuộc gọi trực tuyến), chia sẻ và tạo nội dung, phản ứng với nội dung này và xây dựng mạng lưới liên hệ kỹ thuật số của riêng mình.

Lập kế hoạch xây dựng một ứng dụng web thành công và thu hút sự chú ý của hàng triệu người dùng, điều quan trọng là phải chọn loại mạng xã hội. Hãy xem xét những loại này và đưa ra lựa chọn:

Mạng xã hội để giao tiếp

Loại phổ biến nhất và nổi tiếng nhất trong số các kênh mạng xã hội hiện đại. Trong loại mạng này, người dùng có thể xây dựng kết nối với những người họ biết trong cuộc sống thực và những người họ muốn làm quen. Người dùng chia sẻ suy nghĩ, ảnh, thông tin cập nhật trên hồ sơ mạng xã hội của họ và xây dựng toàn bộ mạng lưới.

Mạng kinh doanh

Loại mạng này được xây dựng để cải thiện giao tiếp trực tuyến giữa các đại diện của một công ty. Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến trường hợp của Microsoft: một mạng có giới hạn truy cập chỉ dành cho các chuyên gia của một công ty là một ví dụ điển hình. Đặc điểm quan trọng của mạng doanh nghiệp là tính bảo mật đặc biệt.

Mạng xã hội nghề nghiệp

Nếu bạn đã từng thử Linkedin , bạn đã biết mạng xã hội chuyên nghiệp trông như thế nào. Tại đây, người dùng nêu bật những thành tựu và thông tin cụ thể về nghề nghiệp của họ, trình bày kỹ năng của họ, chia sẻ kinh nghiệm và tạo cộng đồng. Tuy nhiên, mục tiêu là giao tiếp liền mạch; tuy nhiên, trọng tâm chỉ là mạng chuyên nghiệp chính thức.

Mạng xã hội để giải trí

Tình huống tương tự như trường hợp được mô tả ở trên. Tuy nhiên, trong trường hợp với các mạng giải trí, người dùng của mạng tập trung ở đây vì họ có chung sở thích, yêu cùng một cuốn sách hoặc thích cùng một chương trình truyền hình.

Mạng xã hội cho mục đích học tập

Giải trí và sở thích kết nối mọi người. Khoa học và điều tra cũng vậy. Trên các trang web như Academia , mọi người chia sẻ các bài báo khoa học và kết quả nghiên cứu cũng như ý kiến ​​của họ về từng trường hợp cụ thể.

Mạng hẹn hò

Nếu sở thích có thể mang mọi người đến với nhau, thì tại sao quan hệ lãng mạn lại không thể? Ngày nay, loại ứng dụng web này trở nên rất phổ biến. Mặc dù có vẻ như bạn cũng có thể gặp gỡ đối tác của mình trên Facebook, nhưng các ứng dụng như PlentyOfFish đã khiến thị trường bùng cháy.

Xem Thêm  PHƯƠNG TIỆN KỸ THUẬT SỐ NÓNG - bảng pinterest là gì

Mạng xã hội để chia sẻ đa phương tiện

Đây là cách Instagram ra đời; đây là giao diện của Flickr và YouTube. Trên các mạng xã hội như thế này, giờ đây mọi người có thể chia sẻ nội dung trực quan, giao tiếp và thậm chí là quảng bá doanh nghiệp của họ!

Mạng xã hội thông tin

Đang tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn, bạn sẽ đi đâu? Hầu hết, người dùng Internet hỏi Google về điều gì khiến họ khó chịu nhất. Nhưng các mạng xã hội thông tin thay đổi xu hướng. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy câu trả lời hữu ích, đáng tin cậy, chuyên gia trên các nền tảng mạng xã hội như Quora .

Bây giờ, khi bạn đã chọn loại mạng, đã đến lúc tìm hiểu thêm về cách tạo mạng xã hội và xác định các bước chính để đạt được mục tiêu.

Cách xây dựng trang web truyền thông xã hội

Con đường phát triển mạng xã hội của bạn sẽ cần thời gian, nỗ lực và nguồn lực. Bạn càng đi sâu vào quy trình và càng hợp tác với nhiều kỹ sư lành nghề hơn, bạn sẽ đưa ra giải pháp tốt hơn.

Dưới đây là các bước hàng đầu cần thực hiện để triển khai một trang web mạng xã hội từ đầu:

 1. Nghiên cứu ngành và chọn hướng đi sẽ đưa bạn đến thành công;
 2. Phát triển ý tưởng của bạn và nghĩ ra tên ứng dụng web nổi bật;
 3. Quyết định chiến lược kiếm tiền có khả năng sinh lợi cho trang web truyền thông xã hội của bạn;
 4. Triển khai ý tưởng của bạn thành một giải pháp phần mềm thực sự.

Hãy phân tích từng bước, tìm hiểu thêm về chức năng cần thiết và đến gần hơn với trang web mạng xã hội khả thi.

1. Làm quen với thị trường ngách mà bạn định thâm nhập

Giả sử, bạn dự định tạo một trang web mạng xã hội cho những người yêu sách. Để bắt đầu quá trình, trước tiên bạn cần trả lời một số câu hỏi:

 • Có các giải pháp toàn cầu tương tự đã đạt được thành công không?
 • Tình hình thị trường địa phương như thế nào? Bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh tiềm năng?
 • Lợi thế đáng kể của bạn so với các trang web này là gì?

Tùy thuộc vào loại mạng xã hội của bạn, các câu hỏi có thể thay đổi nhưng cốt lõi luôn giống nhau. Để tạo sự khác biệt với mạng xã hội của bạn, hãy đảm bảo bạn:

 1. Nhập một thị trường ngách chưa có người sử dụng;
 2. Biết đối tượng mục tiêu của bạn và cách giải quyết vấn đề của họ với ứng dụng của bạn;
 3. Xây dựng một ứng dụng với các tính năng độc đáo để giải quyết các vấn đề của người dùng hiện tại.

3 nền tảng này cần phải ghi nhớ khi nghĩ về cách bắt đầu một mạng xã hội.

2. Tiếp tục động não

Bạn đã có tầm nhìn về một mạng xã hội hoàn hảo sẽ trông như thế nào. Để vẽ một bức tranh đẹp hơn, sáng hơn và rõ ràng hơn, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn với đồng đội và các chuyên gia bên ngoài; nhìn vào điều này với con mắt của người dùng tiềm năng. Lập kế hoạch kỹ lưỡng và những ý tưởng mới sẽ trở thành động lực thúc đẩy bạn tiến xa hơn.

Gợi ý cơ bản: một cái tên nổi bật

Làm cách nào để tạo một trang web truyền thông xã hội thu hút sự chú ý của người dùng? Trong giai đoạn này, bạn cũng nên nghĩ ra một cái tên hấp dẫn và dễ nhớ cho trang web của bạn. Tùy thuộc vào thông tin cụ thể về mạng xã hội của bạn, có thể có rất nhiều lựa chọn. Bạn nên chọn cái đơn giản nhất và cái sáng nhất. Nhưng còn những lựa chọn bạn nên bỏ qua thì sao?

 • Tên có thể vi phạm bản quyền của người khác;
 • Tên đã được các thương hiệu khác sử dụng;
 • Những cái tên liên quan đến sự không khoan dung, phân biệt đối xử, v.v. và những điều tiêu cực khác;
 • Tên không khớp với nội dung trang web.

Nghiên cứu thị trường, suy nghĩ về công việc kinh doanh của riêng bạn và nghĩ ra một cái tên sáng giá.

3. Hãy nghĩ về doanh thu của bạn

Tạo mạng xã hội của riêng bạn là tốt. Tạo một mạng xã hội mang lại tiền cho bạn thì tốt hơn nhiều, phải không? Do đó, ở giai đoạn này, bạn nên quyết định cách kiếm tiền từ trang web này.

Thông thường, có 5 cách phổ biến nhất để kiếm lợi nhuận với trang web truyền thông xã hội:

 • Quảng cáo cũ tốt

Mặc dù người dùng Internet không thích quảng cáo kỹ thuật số phiền phức, nhưng đây vẫn là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền từ trang web. Đang lên ý tưởng thiết kế, hãy nghĩ xem bạn có đủ không gian cho các biểu ngữ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng hay không.

 • Quảng cáo thương hiệu và người viết blog

Sử dụng phương pháp này, bạn quảng cáo nội dung được xuất bản bởi các tổ chức hoặc cá nhân cụ thể. Nội dung xuất hiện trên newsfeed, nó được gợi ý đến đối tượng mục tiêu và nhận được nhiều lượt xem hơn là một bài đăng thông thường trên mạng xã hội. Đổi lại, những người sáng tạo nội dung được quảng cáo sẽ trả tiền cho dịch vụ này và nhận được nhiều lượt xem và người theo dõi bài đăng hơn.

 • Các tính năng trả phí

Giả sử, bạn cung cấp quyền truy cập miễn phí vào chức năng cơ bản. Nhưng trên hết, bạn có thể xây dựng các trò chơi hấp dẫn hoặc triển khai các công cụ AR hoặc cung cấp một trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời với một khoản phí xác định. Nếu chức năng trả phí thực sự tốt, người dùng sẽ sẵn sàng đầu tư một vài đô la vào nó.

 • Nội dung trả phí

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tính phí người dùng nghe nhạc trên trang web của mình? Nếu bạn có một cơ sở dữ liệu phong phú tốt với các tệp âm thanh tuyệt vời, bạn có thể cấp quyền truy cập vào loại nội dung này với một khoản phí.

 • Đăng ký

Trong một số trường hợp, người dùng trả tiền để vào một mạng xã hội cụ thể. Ví dụ: nếu bạn điều hành một mạng tìm kiếm việc làm hoặc chuyên gia mạnh mẽ, bạn có thể tính phí đăng ký của người dùng.

4. Tìm hiểu thêm về quy trình phát triển phần mềm và chọn các tính năng quan trọng nhất

Khi bạn đã biết tình hình thị trường như thế nào và đối thủ cạnh tranh chính của bạn là ai, khi bạn nghĩ ra một cái tên tuyệt vời và có ý định kiếm tiền mạnh mẽ với một ứng dụng web nổi bật, đó là thời gian để xác định quy trình sẽ như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web mạng xã hội.

Tạo mẫu thử nghiệm

Mẫu thử nghiệm là một mô hình đơn giản của ứng dụng mạng xã hội trong tương lai của bạn. Nó thể hiện ý tưởng chung của ứng dụng và cho phép xây dựng mối quan hệ về các thành phần và màn hình khác nhau. Tạo mẫu thử nghiệm không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật đặc biệt nhưng giúp hình dung khái niệm và dễ dàng cải thiện khái niệm.

Đưa ra ý tưởng thiết kế UI / UX

Thiết kế là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của toàn bộ quy trình. Ở đây, cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về mong muốn và sở thích của người dùng. Thiết kế của ứng dụng bao gồm việc tạo giao diện người dùng và các phần trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bất cứ điều gì xảy ra, thiết kế của bạn phải:

 • Đơn giản;
 • Trực quan;
 • Thu hút.

Nghiên cứu sở thích của người dùng và tuân theo cách phối màu đã xác định, phù hợp nhất. Tìm hiểu thêm về xu hướng mới nhất trong thiết kế phần mềm và chọn những xu hướng sẽ giúp bạn thu hút người dùng mới và khiến họ tiếp tục sử dụng mạng của bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cơ bản của cha mẹ về TikTok - giới hạn độ tuổi cho tiktok là gì

Bắt đầu phát triển phần mềm

Để tạo trang web truyền thông xã hội, các kỹ sư triển khai thiết kế từ mẫu thử nghiệm trong một ứng dụng web thực. Tại đây, bạn nên quyết định chức năng quan trọng nhất và bắt đầu cải tiến trang web của mình bằng những thứ khiến nó trở nên đặc biệt.

Chúng tôi đã liệt kê các tính năng thiết yếu mà người dùng sẽ đánh giá cao; hãy xem chúng:

 • Đăng nhập liền mạch bằng một cú nhấp chuột: không yêu cầu quá nhiều dữ liệu trong giai đoạn đầu, thu nhỏ biểu mẫu đăng nhập của bạn và tạo ra trải nghiệm tốt ngay từ phút đầu tiên;
 • Tích hợp với các kênh mạng xã hội khác: thêm API Facebook hoặc Youtube để giúp mọi người đăng nhập và đồng bộ hóa tài khoản của họ trên các kênh khác nhau;
 • Hồ sơ cá nhân có ảnh, chi tiết liên hệ, những địa điểm mà người dùng đã ghé thăm, v.v. Tại đây, các tính năng chỉnh sửa và quản lý hồ sơ là rất quan trọng;
 • Tìm kiếm đầy đủ tính năng: để làm cho người dùng kết nối mạng trên trang web của bạn, giúp họ dễ dàng tìm thấy nhau. Triển khai nhiều tùy chọn tìm kiếm như Họ, Thành phố, Cơ sở giáo dục, Nghề nghiệp, Sở thích, v.v. và xem mạng của người dùng phát triển.
 • Danh sách liên hệ cũng là một tính năng chính: sau khi lọc những người dùng hiện có, mọi chủ sở hữu hồ sơ sẽ có thể gửi yêu cầu liên hệ và chấp nhận những yêu cầu mà họ nhận được;
 • News Feed: nhờ nó, người dùng có thể chia sẻ tin tức về cuộc sống của họ, đăng các tệp phương tiện, thêm cập nhật, v.v.;
 • Trò chuyện: không hề phóng đại, đây là tính năng quan trọng nhất của trang web truyền thông xã hội của bạn. Cho phép người dùng tạo cả cuộc trò chuyện riêng tư và cuộc trò chuyện nhóm để cải thiện trải nghiệm của họ;
 • Trao đổi tệp: đây là phần mở rộng cho một cuộc trò chuyện tiêu chuẩn. Cho phép người dùng chia sẻ tệp âm thanh, video, ảnh, sách, v.v. thông qua các cuộc đối thoại ảo của họ;
 • Thông báo là cần thiết để người dùng luôn biết các cập nhật, tin nhắn, tin tức gần đây, v.v. Thông báo đẩy, email và SMS là những tùy chọn phổ biến nhất ở đây.

Chức năng này là phải. Mỗi tính năng bổ sung sẽ hâm nóng sự quan tâm của người dùng; tuy nhiên, nếu không có những thứ mà chúng tôi đã mô tả, trang web của bạn sẽ khá yếu. Vì vậy, đây là mẹo từ nhóm CS: tập trung vào bộ tính năng cơ bản phải có và khởi chạy MVP . Sau khi thấy sản phẩm của mình hoạt động và thu hút được sự chú ý, bạn có thể tăng cường thêm chức năng nâng cao cho sản phẩm.

Nói về các tính năng, có 3 điều nữa cần nhớ:

 • Bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web mạng xã hội nên biết mọi thứ xảy ra trên nền tảng của mình hoặc thuê một người chịu trách nhiệm về điều đó. Để quản lý các quy trình đúng cách, theo dõi các tương tác, có quyền truy cập vào thống kê và chặn / xóa bất kỳ tài khoản nào, cần có bảng quản trị. Nó phải thể hiện một giao diện thuận tiện và trực quan cũng như cung cấp quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu cần thiết.

 • Cơ sở dữ liệu

Khi nền tảng của bạn phát triển, bộ nhớ dữ liệu cũng sẽ mở rộng. Cơ sở dữ liệu sẽ chứa nhiều loại dữ liệu khác nhau như nội dung văn bản, video, âm thanh, ảnh, v.v. Nó phải linh hoạt và có thể mở rộng, mạnh mẽ và được bảo mật tốt. Để sự lựa chọn phù hợp giữa cơ sở dữ liệu quan hệ và không quan hệ , PostgreSQL, Oracle, MySQL và nhiều cơ sở khác, nghiên cứu thêm và một số mẹo từ nhóm phát triển sẽ hữu ích.

 • Thanh toán

Bạn có kế hoạch kiếm tiền từ ứng dụng web của mình không? Bạn đã chọn chính xác cách kiếm tiền từ nó chưa? Dù sao, để làm như vậy, bạn nên tích hợp giải pháp lập trình của mình với cổng thanh toán nổi tiếng như PayPal và cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Kiểm tra nó; sau đó, hãy kiểm tra nó một lần nữa

Mục đích là xây dựng một mạng chất lượng cao để người dùng yêu thích chức năng hoàn hảo của nó. Do đó, kiểm tra trang web là một phần không thể thiếu của toàn bộ quy trình. Trước hết, các kỹ sư phần mềm viết các bài kiểm tra đơn vị để đảm bảo mã được viết chính xác. Sau đó, các kỹ sư QA / QC thực hiện công việc của họ và kiểm tra xem mọi thành phần của trang web có hoạt động tốt hay không.

Chuyển sang giai đoạn sản xuất

Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, đến giai đoạn sản xuất. Trong trường hợp nếu bạn viết ứng dụng mạng xã hội cho điện thoại di động, bạn cần kiểm tra App Store Yêu cầu của Play Market để xuất bản ứng dụng của bạn ở đó và cung cấp ứng dụng cho người dùng iPhone và điện thoại thông minh Android.

Quảng cáo giải pháp của bạn

Một thành phần quan trọng khác của quá trình này là quảng bá mạng xã hội. Trên thực tế, tiếp thị là quá trình không bao giờ kết thúc: từ thời điểm ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn và cho đến ngày bạn đạt được 1 triệu người dùng đang hoạt động (và thậm chí sau này), bạn sẽ cần đầu tư vào các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ và sử dụng các xu hướng mới nhất để bạn đi đến thành công. Sử dụng các mạng xã hội hiện có và các trang web phổ biến để quảng bá doanh nghiệp của bạn; bắt đầu một blog thông tin và tạo ra các ưu đãi đặc biệt cho những người dùng đầu tiên của bạn. Tìm chìa khóa mở trái tim mọi người và đừng ngần ngại sử dụng nó.

Đo lường tiến trình của bạn

Đối với nhu cầu tiếp thị, các số liệu khác nhau sẽ hữu ích. Đo lường chi phí chuyển đổi của khách hàng (hoặc số tiền bạn cần đầu tư để thu hút người dùng mới) và thống kê kích hoạt người dùng (hoặc mối quan hệ giữa số lượng người dùng đang hoạt động và lượt tải xuống); theo dõi tỷ lệ churn (một số người dùng đã ngừng sử dụng công cụ của bạn) và mức độ tương tác của người dùng (thời gian người dùng dành cho ứng dụng của bạn). Những chỉ số này phản ánh cơ hội tham gia vào nhóm những người dẫn đầu trong phân khúc của bạn, vì vậy đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của dữ liệu định lượng đối với doanh nghiệp của bạn.

Phát triển trang web mạng xã hội: Nhóm, Thời gian & amp; Chi phí

Bây giờ, khi bạn đã hiểu đầy đủ về quy trình phát triển điển hình trông như thế nào và những tính năng nào cần thêm vào trang web của mình, đã đến lúc trả lời các câu hỏi sau:

 1. Ai có thể làm điều đó cho bạn?
 2. Mất bao nhiêu thời gian?
 3. Chi phí là bao nhiêu?

Để khởi chạy một giải pháp mạnh mẽ và có lợi nhuận, bạn cần giao nhiệm vụ phát triển cho các chuyên gia có năng lực, có kinh nghiệm chuyên sâu về phát triển trang web mạng xã hội. Nhóm nên bao gồm:

Nhà thiết kế

Nhóm những người có tư duy sáng tạo sẽ đưa ra một nguyên mẫu tuyệt vời và đề xuất những cách tốt nhất để thu hút người dùng tiềm năng bằng một trang web mạng. Họ biết mọi thứ về Adobe Illustrator, InDesign và các công cụ tương tự và có tầm nhìn rõ ràng về một ứng dụng hấp dẫn.

Nhà phát triển giao diện người dùng

Các chuyên gia này chịu trách nhiệm phát triển giao diện người dùng. Trên thực tế, họ biến một nguyên mẫu đơn giản thành một ứng dụng. Các kỹ năng chính của họ bao gồm HTML / CSS, JavaScript và các khung công tác phổ biến nhất của nó như React hoặc Angular. Cùng với kỹ năng kỹ thuật, họ có khả năng sáng tạo phát triển tốt và chú ý đến các chi tiết.

Xem Thêm  [NEW] Shopee mall là gì ? 8 bước trở thành Shopee Mall Gian hàng chính hãng Shopee | cách lên shopee mall

Kỹ sư phụ

Ở phía bên kia của rào cản, các nhà phát triển phụ trợ làm việc. Họ thành thạo trong việc phát triển phía máy chủ và quan tâm đến kiến ​​trúc và logic của ứng dụng; họ tạo ra các API và cốt lõi của trang web; chúng hoạt động với cơ sở dữ liệu và đảm bảo ứng dụng phản hồi chính xác các truy vấn từ giao diện người dùng. Để phát triển trang web mạng chất lượng cao, các ngôn ngữ lập trình back-end như PHP, Ruby hoặc Python sẽ được chấp nhận. Các kỹ sư back-end cũng nên hiểu biết về các thuật toán và có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống.

Nhóm QA

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kiểm thử phần mềm là điều cần thiết để cung cấp một giải pháp phần mềm mạnh mẽ. Do đó, bạn cần hợp tác với những người kiểm tra phần mềm thủ công và kỹ sư QA / QC tự động hóa. Người kiểm tra kiểm tra các nút, trường, danh sách, màu sắc và các thành phần khác của trang web theo cách thủ công trong khi các chuyên gia QA / QC viết các bài kiểm tra tự động hóa để đảm bảo tất cả các tính năng hoạt động tốt.

Người quản lý dự án

Để xử lý tất cả sự hối hả và nhộn nhịp của sự phát triển, một Người quản lý dự án có kinh nghiệm nên lãnh đạo nhóm. Đối với người này, cần phải có hiểu biết về các quy trình kỹ thuật và thử nghiệm cũng như giao tiếp nâng cao và các kỹ năng mềm.

Bạn có thắc mắc rằng các chuyên gia này cần bao nhiêu thời gian để đầu tư vào trang web của bạn không? Đây là thông tin gần đúng ngắn gọn:

Số lượng chuyên gia
Số giờ tham gia

Thiết kế
1+
50-150

Phát triển giao diện người dùng
2+
150-300

Phát triển back-end
2+
300-500

Thử nghiệm ứng dụng
1+
200-300

Quản lý dự án
1
60-100

Trong trường hợp dự định sản xuất trang web mạng xã hội với chức năng cơ bản và có sự tham gia của 7 chuyên gia, bạn cần đầu tư khoảng:

 • 760-1350 giờ
 • 30к-55к $.

Hãy nhớ rằng số lượng thành viên trong nhóm và số chi phí phải đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và yêu cầu của bạn. Ở đây, chúng tôi mô tả các ước tính gần đúng dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi.

NB: trước khi đưa ra quyết định, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với các chuyên gia có năng lực và nhận báo giá mô tả giá của ứng dụng web chính xác hơn.

Xây dựng mạng xã hội từ đầu: điều gì tiếp theo?

Bây giờ, khi bạn có bức tranh đầy đủ về những gì đang chờ đợi bạn, bạn cần phải sẵn sàng:

 • Tìm đối tác đáng tin cậy

Điều cần thiết là làm việc với một nhóm kỹ sư đáng tin cậy. Chúng tôi đã chuẩn bị một bài viết về cách tìm đối tác phát triển ứng dụng tốt nhất và chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện tất cả các nhiệm vụ kỹ thuật và phát triển. Chỉ cần cho chúng tôi một dòng và hướng tới thành công.

 • Đầu tư vào quá trình phát triển

Phát triển phần mềm không hề rẻ nhưng gia công phần mềm phát triển là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí cho một sản phẩm xuất sắc. Luôn khó dự đoán giá cho sản phẩm cuối cùng, nhưng bạn luôn có thể đọc về chi phí để xây dựng một ứng dụng web và ước tính sơ bộ cho dự án mạng xã hội.

 • Hãy kiên nhẫn

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của quá trình phát triển, quá trình sản xuất trang web có thể mất đến vài tháng.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một ước tính chính xác hơn.

Hãy thảo luận về các yêu cầu của trang web mạng xã hội mới của bạn

Liên hệ với chúng tôi

Bạn vẫn còn cơ hội để đánh bại Facebook trong một trang web rộng khắp toàn cầu. Hãy dùng thử và tung ra một sản phẩm mang lại lợi nhuận và trải nghiệm cho bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nền tảng tốt nhất để xây dựng một trang web mạng xã hội

Chọn nền tảng viết blog MIỄN PHÍ hay CÓ PHÍ? 5 nền tảng viết blog phổ biến hiện nay

 • Tác giả: Chuyện của Trà
 • Ngày đăng: 2021-09-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6255 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại bài viết này bạn sẽ nắm được: (1) Nền tảng viết blog là gì?, (2) Chọn nền tảng viết blog miễn phí hay có phí?, (3) 5 nền tảng viết blog phổ biến hiện nay (4) Nền tảng viết blog nào tốt nhất?
  💻 Bài viết trên blog bổ trợ cho video: https://chuyencuatra.com/xay-dung-blog.html

  Chương trình khuyến mãi: Các bạn đăng ký mua hosting của Bluehost (miễn phí tên miền) qua link của admin: https://www.bluehost.com/track/chuyencuatra/ sẽ nhận được ưu đãi sau:
  ✅ 01 Theme Premium WordPress Themes trị giá 49$:
  https://blossomthemes.com/theme/premium-wordpress-themes/
  ✅ Hình bản quyền + Canva template trọn đời trị giá 666$:
  https://inspiredstockshop.com/
  ✅ Khóa học thiết kế website cơ bản trị giá 39$ dưới sự hướng dẫn của nhà văn Trần Huy Hoàng.

  THAM KHẢO THÊM:
  – Phát triển kỹ năng viết: https://chuyencuatra.com/chuyen-viet/viet-tot-hon
  – Xây dựng blog và trở thành blogger: https://chuyencuatra.com/chuyen-viet/viet-blog

  BLOG: https://chuyencuatra.com/
  📌Khoá học viết 1:1: https://chuyencuatra.com/viet-chuyen-nghiep/khoa-hoc-viet-1-1
  📌Dịch vụ viết chuyên nghiệp: https://chuyencuatra.com/viet-chuyen-nghiep
  📌Dịch vụ set up blog từ A – Z: https://chuyencuatra.com/dich-vu-setup-blog/

  PODCAST: https://open.spotify.com/show/6VETV4QkWLtYsuvEznmpKm

  INSTAGRAM: https://www.instagram.com/chuyencuatra_blog/

  FACEBOOK: https://www.facebook.com/chuyencuatra

  EMAIL: nthuytra@gmail.com

  BUY ME A COFFEE: https://chuyencuatra.com/ung-ho-mot-tach-ca-phe

  //CÔNG CỤ:
  🎥 CANON EOS M50 (camera): https://shorten.asia/JtAmKsGc
  🎙 MAONO (microphone): https://shorten.asia/5tbHXch5

  Một số đường link phía trên là affiliate link. Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua link này mình sẽ nhận được một % hoa hồng nhỏ trong khi giá sản phẩm vẫn được giữ nguyên. Điều này sẽ giúp cho mình và Chuyện của Trà tiếp tục phát triển bền vững để chia sẻ miễn phí những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Top 5 nền tảng xây dựng website tốt nhất hiện nay bạn cần nắm rõ

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8270 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thương mại điện tử ngày càng phát triển, dẫn đến sự bùng nổ các nền tảng thiết kế website đáp ứng nhu cầu cho mọi người. Để xây dựng website cần dựa trên nền tảng nhất định. Tuy nhiên có quá nhiều sự lựa chọn cũng khiến người dùng khó khăn khi lựa chọn.

15 nền tảng xây dựng website tốt nhất cho năm 2021 (Dựa trên sự lựa chọn của người dùng)

 • Tác giả: wordpresshay.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2189 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm kiếm các nền tảng xây dựng website tốt nhất cho năm 2022? Điều gì có thể giúp bạn tạo một website thanh lịch? Đừng lo lắng. Mình sẽ giải quyết

Hơn 20 nhà xây dựng trang web tuyệt vời để tạo trang web của riêng bạn

 • Tác giả: www.webhostingsecretrevealed.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6252 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So sánh và đánh giá các nhà xây dựng trang web tốt nhất. Bạn có thể tạo một trang web hoặc thậm chí ứng dụng di động mà không cần kiến ​​thức và kỹ năng viết mã.

10 nền tảng mạng xã hội giúp bạn tăng lượng khán giả của mình

 • Tác giả: simpleshop.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8247 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thường xuyên sử dụng các ứng dụng mạng xã hội trong cuộc sống hàng ngày của mình không? Bạn có bao nhiêu tài khoản mạng xã hội và bạn có mở mỗi ngày

Tìm hiểu các nền tảng thiết kế trang web phổ biến nhất hiện nay

 • Tác giả: www.semtek.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9914 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì sao các doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc thiết kế trang web cho riêng mình. Vậy lợi ích của nó là gì và nên chọn nền tảng nào? Click xem!

Cách tạo trang web mạng xã hội của riêng bạn với Ning

 • Tác giả: vi.gadget-info.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6825 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tạo mạng truyền thông xã hội của riêng bạn nhưng không thể thực hiện tất cả các mã hóa? Chà, đây là cách bạn có thể tạo trang web truyền thông xã hội của riêng mình với Ning.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social