Theo thiết kế, các câu chuyện trên Facebook là phù du, chúng tự hủy sau 24 giờ thu hút lượt thích, bình luận và lượt xem. Nhưng nếu bạn muốn xóa câu chuyện trước khi thuật toán tự động đưa nó vào quên lãng kỹ thuật số thì sao? Hành động là

Bạn đang xem: cách xóa câu chuyện đã chia sẻ trên facebook

Theo thiết kế, các câu chuyện trên Facebook là phù du, chúng tự hủy sau 24 giờ thu hút lượt thích, bình luận và lượt xem. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn xóa câu chuyện trước khi thuật toán tự động đưa câu chuyện vào quên lãng trên kỹ thuật số?

< p align = "center" class = "desktop-lazy-ads" id = "alphr_article_desktop_incontent">

Hành động cực kỳ đơn giản và trực quan, ngoài ra bạn có thể thực hiện ngay khi câu chuyện trực tuyến, do đó ngăn ngừa sự bối rối tiềm ẩn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp đã thử và đã thử nghiệm để thoát khỏi câu chuyện. Và cũng có các mẹo khác về cách sử dụng tính năng biến mất này.

Xóa câu chuyện trên Facebook

Hướng dẫn nhanh này giả định rằng bạn đã đăng nhập vào Facebook của mình tài khoản trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhắc mới nhớ, thao tác trên máy tính và thiết bị di động đều giống nhau. Vì vậy, không cần thêm các bước bổ sung.

Lưu ý: Khi sử dụng Facebook trên máy tính để bàn, câu chuyện có thể không xuất hiện ngay trong Nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nếu điều này xảy ra, hãy nhấp vào “Xem tất cả” và chọn tên người dùng của bạn. Ngoài ra còn có thông báo rằng bạn có một Câu chuyện đang hoạt động.

Bước 1

Sau khi Câu chuyện của bạn trực tuyến, hãy nhấp hoặc nhấn vào Câu chuyện và chọn ba chấm ngang ở góc trên bên phải của màn hình.

Hành động này sẽ hiển thị menu Khác và bạn cần chọn“ Xóa ảnh ”để xóa Câu chuyện khỏi Nguồn cấp dữ liệu. Nếu bạn đã sử dụng video, tùy chọn sẽ có nội dung “Xóa video”.

Bước 2

Sau khi bạn nhấp hoặc nhấn vào tùy chọn được chỉ định, sẽ có một cửa sổ bật ra sẽ yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình. Chọn “Xóa” để xác nhận.

Dù sao, menu Thêm cung cấp nhiều tùy chọn ngoài “Xóa video / ảnh”. Tính năng “Đã xảy ra sự cố” để giúp bạn khắc phục sự cố của Câu chuyện.

Bạn được yêu cầu mô tả ngắn gọn sự cố và có thể bao gồm ảnh chụp màn hình của sự cố. Nhưng điều này chỉ nên được sử dụng khi có vấn đề nghiêm trọng với hệ thống.

Ví dụ: , bạn có thể sử dụng truy vấn này nếu Facebook liên tục không đăng câu chuyện của bạn, cả qua máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Điều tương tự cũng xảy ra nếu tất cả các Câu chuyện xuất hiện màu đen hoặc không phát được khi tải.

Xem Thêm  Cách tạo báo giá cho Instagram: 11 ứng dụng nên thử trong năm nay - làm thế nào để làm dấu ngoặc kép trên instagram

Nếu không, việc xóa câu chuyện và thử đăng lại sẽ dễ dàng hơn nhiều. Với suy nghĩ này, Facebook rất nhanh chóng phản hồi truy vấn của bạn và bạn có thể đi đến tận cùng vấn đề sau vài giờ.

Xóa câu chuyện trước khi đăng

Không có lý do hoặc tùy chọn nào để xóa một câu chuyện trước khi bạn đăng nó, Facebook không giữ câu chuyện của bạn dưới dạng bản nháp. Nếu bạn không hài lòng với cách hiển thị, hãy sử dụng menu chỉnh sửa để làm cho nó trông đẹp hơn. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấn hoặc nhấp vào nút mũi tên bên trái và chọn tùy chọn “Hủy câu chuyện” để thoát ra menu chính.

Cách kéo dài vòng đời của một câu chuyện

Bây giờ là bạn biết cách xóa vĩnh viễn một Câu chuyện, đã đến lúc xem cách giữ câu chuyện đó lâu hơn hai mươi bốn giờ. Nhưng có một điều bạn nên biết.

Khi bạn bật tính năng Lưu trữ câu chuyện trên Facebook, tất cả câu chuyện của bạn kết thúc ở đó. Không có cách nào để lập trình mạng xã hội tự động giữ một số Câu chuyện và loại bỏ những câu chuyện khác. Và nếu bạn quyết định không cần Lưu trữ nữa, tất cả các Câu chuyện đã lưu sẽ bị xóa.

Một lần nữa, các bước tương tự cũng áp dụng cho Facebook trên máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy không cần hướng dẫn riêng.

Bước 1

Nếu trên ứng dụng di động, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn ba dấu chấm ngang bên cạnh “Thêm câu chuyện”. Người dùng máy tính để bàn nên chọn tên người dùng của họ và nhấp vào ba dấu chấm ngang dưới ảnh bìa.

Bước 2

Nhấn vào “Lưu trữ” rồi nhấn vào “Lưu trữ câu chuyện” trên màn hình tiếp theo < / p>

Bước 3

Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các câu chuyện mà bạn đã lưu trữ. Trên máy tính để bàn, nhấp vào “Cài đặt” sau đó nhấp vào “Bật Lưu trữ câu chuyện”. Trên thiết bị di động, nhấn vào ba chấm ngang ở đầu màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”. Từ đây, bạn có thể bật tính năng Lưu trữ.

Điều thú vị về tính năng này là nó cũng lưu giữ tất cả các phản ứng và nhận xét về Câu chuyện của bạn.

Xóa một câu chuyện đã lưu trữ

Hành động này tương tự như xóa các câu chuyện đang hoạt động. Nhưng lần này, bạn đang truy cập vào Kho lưu trữ thay vì nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện.

Vì vậy, hãy nhấn vào ba dấu chấm để vào menu Thêm và chọn “Lưu trữ” rồi chọn “Lưu trữ câu chuyện”. Bây giờ, chọn Câu chuyện bạn muốn xóa, nhấn lại vào ba dấu chấm ngang.

< p> Chọn “Xóa video / ảnh” từ menu thả xuống và xác nhận lựa chọn của bạn trong cửa sổ bật lên. Vậy là xong, câu chuyện đã lưu trữ không còn nữa.

Nhìn chung, các menu để quản lý câu chuyện rất hay và trực quan. Điều duy nhất có thể tốt hơn là chọn và chọn những câu chuyện để lưu trữ. Một cái gì đó giống như một tùy chọn để chỉ lưu những câu chuyện có nhiều phản ứng hoặc nhận xét nhất.

Câu hỏi Thường gặp

Tôi có thể chia sẻ Câu chuyện với những người bạn được chọn trên Facebook không?

Có. Thật không may, quá trình này không liền mạch như Câu chuyện của Instagram. Khi bạn đang ở trên trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Bảo mật’ ở góc dưới bên trái.

Bạn có thể đặt Câu chuyện của mình ở chế độ công khai, bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè hoặc bạn có thể sử dụng tùy chọn ‘Tùy chỉnh’ để chia sẻ nó với những người cụ thể.

Nếu bạn chỉ muốn một số bạn bè xem Câu chuyện của mình, hãy sử dụng tùy chọn Bảo mật để kiểm soát những ai có thể xem nó.

Câu chuyện kể cho bạn nghe điều gì?

Ngoài các tính năng được mô tả, bạn cũng có thể lọc những người dùng được phép xem Câu chuyện của bạn. Trước khi bạn đăng, có một nút Bảo mật để thu hút những người sẽ đánh giá cao bài đăng của bạn. Hãy cẩn thận nếu bạn chọn Công khai, bất kỳ ai sử dụng Messenger hoặc Facebook đều có thể nhìn thấy nó.

Bạn có thường xuyên đăng Câu chuyện trên Facebook không? Những câu chuyện trên Facebook của bạn có khác với những câu chuyện bạn đăng trên Instagram không? Chia sẻ sở thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách xóa câu chuyện đã chia sẻ trên facebook

Hướng dẫn Xóa Nhiều Bài Viết Trên Trang Cá Nhân Facebook

 • Tác giả: NXN
 • Ngày đăng: 2021-10-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6578 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn Xóa Nhiều Bài Viết Trên Trang Cá Nhân Facebook
  Chào các bạn , hôm nay mình đang gặp 1 vấn đề do trước kia mình share nhiều bài viết có quá nhiều bài viết nên mình không thể xóa từng cái 1 được,mình đã nghiêm cứu Cách Xóa Nhiều Bài Viết Của Mình Trên Facebook Nhanh Nhất để sử lý vấn đề của mình, và hôm nay mình làm video này là muốn giúp các bạn đang gặp vấn đề giống mình 1 cách nhanh chóng hiệu quả, các bạn thấy video hay hữu ích hãy ủng hộ mình bằng cách like chia sẻ đăng ký kênh ủng hộ mình ra nhiều video hay hơn nhé
  🔴 CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG ! HÃY LIKE VÀ CHIA SẺ ĐĂNG KÝ KÊNH GIÚP MÌNH ĐẠT 10.000 SUBSCRIBE, XIN CẢM ƠN

Cách chia sẻ bài đăng trong câu chuyện trên Facebook và Instagram

 • Tác giả: www.androidsis.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9778 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn muốn chia sẻ một bài đăng trong các câu chuyện trên hồ sơ của mình trên Instagram hoặc Facebook, đây là các bước bạn phải làm theo.

Làm Cách Xóa Bài Chia Sẻ Trên Facebook

 • Tác giả: yome.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4528 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã từng sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian dài, hoặc chỉ đơn giản là bạn post quá nhiều bài viết trên dòng thời gian của mình, bạn nên bắt đầu nghĩ đến cách xóa bỏ những bài viết không cần thiết, Tuy nhiên, xóa từng bài đăng trên Facebook sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn

Làm cách nào để xóa địa điểm check in trên Facebook?

 • Tác giả: salekit.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5762 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, Facebook đang gặp rất nhiều những vấn đề về bảo mật thông tin người dùng. Vậy làm cách nào để xóa địa điểm check in trên Facebook? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chia Sẻ Story Của Người Khác Trên Facebook Cực Đơn Giản

 • Tác giả: maycayvanlang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1815 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ video của người khác lên story Facebook của mình để tạo nên một câu chuyện mới, Ngoài chia sẻ các video trên Facebook thì bạn còn chia sẻ được các video trên story của người khác

Cách Gỡ Chia Sẻ Trên Facebook, Cách Xóa Ảnh Đã Chia Sẻ Trên Facebook

 • Tác giả: loanthehongnhan.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8652 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook giúp bạn хóa tất cả ѕtatuѕ từ trước đâу chỉ qua một ᴠài thao tác đơn giản, nhờ ᴠào tính năng Manage Actiᴠitу (Quản lý hoạt động) mới được cập nhật gần đâу nhất, Thực chất thì trước đó Facebook cũng đã phát triển tính năng Bộ lọc cho bản Facebook Android để tìm các bài ᴠiết dựa trên những bộ lọc mà bạn chọn

Cách chia sẻ câu chuyện Instagram trên Facebook ▷ ➡️ Ngừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2775 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chia sẻ Instagram story trên Facebook ▷ ➡️ Bạn là người yêu thích mạng xã hội và bạn sử dụng chúng thường xuyên trên Instagram đó Facebook. Tuy nhiên,

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social