Theo thiết kế, các câu chuyện trên Facebook là phù du, chúng tự hủy sau 24 giờ thu hút lượt thích, bình luận và lượt xem. Nhưng nếu bạn muốn xóa câu chuyện trước khi thuật toán tự động đưa nó vào quên lãng kỹ thuật số thì sao? Hành động là

Bạn đang xem: tôi làm cách nào để xóa câu chuyện của mình trên fb

Theo thiết kế, các câu chuyện trên Facebook là phù du, chúng tự hủy sau 24 giờ thu hút lượt thích, bình luận và lượt xem. Nhưng nếu bạn muốn xóa câu chuyện trước khi thuật toán tự động đưa câu chuyện vào quên lãng trên kỹ thuật số thì sao?

< p align = "center" class = "desktop-lazy-ads" id = "alphr_article_desktop_incontent">

Hành động cực kỳ đơn giản và trực quan, ngoài ra bạn có thể thực hiện ngay khi câu chuyện trực tuyến, do đó ngăn ngừa sự bối rối tiềm ẩn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp đã thử và đã thử nghiệm để thoát khỏi câu chuyện. Và cũng có các mẹo khác về cách sử dụng tính năng biến mất này.

Xóa câu chuyện trên Facebook

Hướng dẫn nhanh này giả định rằng bạn đã đăng nhập vào Facebook của mình tài khoản trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhắc mới nhớ, thao tác trên máy tính và thiết bị di động đều giống nhau. Vì vậy, không cần bao gồm các bước bổ sung.

Lưu ý: Khi sử dụng Facebook trên máy tính để bàn, câu chuyện có thể không xuất hiện ngay trong Nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nếu điều này xảy ra, hãy nhấp vào “Xem tất cả” và chọn tên người dùng của bạn. Cũng có thông báo rằng bạn có một Câu chuyện đang hoạt động.

Bước 1

Sau khi Câu chuyện của bạn trực tuyến, hãy nhấp hoặc nhấn vào Câu chuyện và chọn ba chấm ngang ở góc trên bên phải của màn hình.

Hành động này sẽ hiển thị menu Khác và bạn cần chọn“ Xóa ảnh ”để xóa Câu chuyện khỏi Nguồn cấp dữ liệu. Nếu bạn đã sử dụng video, tùy chọn sẽ có nội dung “Xóa video”.

Bước 2

Sau khi bạn nhấp hoặc nhấn vào tùy chọn được chỉ định, sẽ có một cửa sổ bật ra sẽ yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình. Chọn “Xóa” để xác nhận.

Dù sao, menu Thêm cung cấp nhiều tùy chọn ngoài “Xóa video / ảnh”. Tính năng “Đã xảy ra sự cố” để giúp bạn gỡ rối Câu chuyện.

Bạn được yêu cầu mô tả ngắn gọn sự cố và có thể bao gồm ảnh chụp màn hình của sự cố. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng tính năng này khi hệ thống xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Xem Thêm  Nhận kế hoạch tiếp thị 30-60-90 ngày tốt nhất [Mẫu] - Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội trong 30 ngày

Ví dụ: , bạn có thể sử dụng truy vấn này nếu Facebook liên tục không đăng câu chuyện của bạn, cả qua máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Điều tương tự cũng xảy ra nếu tất cả các Câu chuyện xuất hiện màu đen hoặc không phát được khi tải.

Nếu không, việc xóa câu chuyện và thử đăng lại sẽ dễ dàng hơn nhiều. Với suy nghĩ này, Facebook rất nhanh chóng phản hồi câu hỏi của bạn và bạn có thể đi đến tận cùng vấn đề sau vài giờ.

Xóa câu chuyện trước khi đăng

Không có lý do hoặc tùy chọn nào để xóa một câu chuyện trước khi bạn đăng nó, Facebook không giữ câu chuyện của bạn dưới dạng bản nháp. Nếu bạn không hài lòng với cách hiển thị, hãy sử dụng menu chỉnh sửa để làm cho nó trông đẹp hơn. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấn hoặc nhấp vào nút mũi tên bên trái và chọn tùy chọn “Hủy câu chuyện” để thoát ra menu chính.

Cách kéo dài vòng đời của một câu chuyện

Bây giờ là bạn biết cách xóa vĩnh viễn một Câu chuyện, đã đến lúc xem cách giữ Câu chuyện đó lâu hơn hai mươi bốn giờ. Nhưng có một điều bạn nên biết.

Khi bạn bật tính năng Lưu trữ câu chuyện trên Facebook, tất cả câu chuyện của bạn kết thúc ở đó. Không có cách nào để lập trình mạng xã hội tự động giữ một số Câu chuyện và loại bỏ những câu chuyện khác. Và nếu bạn quyết định không cần Lưu trữ nữa, tất cả các Câu chuyện đã lưu sẽ bị xóa.

Một lần nữa, các bước tương tự cũng áp dụng cho Facebook trên máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy không cần hướng dẫn riêng.

Bước 1

Nếu trên ứng dụng di động, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn ba dấu chấm ngang bên cạnh “Thêm câu chuyện”. Người dùng máy tính để bàn nên chọn tên người dùng của họ và nhấp vào ba chấm ngang dưới ảnh bìa.

Bước 2

Nhấn vào “Lưu trữ” rồi nhấn vào “Lưu trữ câu chuyện” trên màn hình tiếp theo < / p>

Bước 3

Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các câu chuyện mà bạn đã lưu trữ. Trên máy tính để bàn, nhấp vào “Cài đặt” rồi “Bật Lưu trữ câu chuyện”. Trên thiết bị di động, nhấn vào ba chấm ngang ở đầu màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”. Từ đây, bạn có thể bật Tính năng lưu trữ.

Điều thú vị về tính năng này là nó cũng lưu giữ tất cả các phản ứng và nhận xét về Câu chuyện của bạn.

Xóa câu chuyện đã lưu trữ

Hành động này tương tự như xóa các câu chuyện đang hoạt động. Nhưng lần này, bạn đang truy cập vào Kho lưu trữ thay vì nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện.

Vì vậy, hãy nhấn vào ba dấu chấm để vào menu Thêm và chọn “Lưu trữ” rồi chọn “Lưu trữ câu chuyện”. Bây giờ, chọn Câu chuyện bạn muốn xóa, nhấn lại vào ba dấu chấm ngang.

< p> Chọn “Xóa video / ảnh” từ menu thả xuống và xác nhận lựa chọn của bạn trong cửa sổ bật lên. Vậy là xong, câu chuyện đã lưu trữ không còn nữa.

Nhìn chung, các menu để quản lý câu chuyện rất hay và trực quan. Điều duy nhất có thể tốt hơn là chọn và chọn những câu chuyện để lưu trữ. Một cái gì đó giống như một tùy chọn để chỉ lưu những câu chuyện có nhiều phản ứng hoặc nhận xét nhất.

Câu hỏi Thường gặp

Tôi có thể chia sẻ Câu chuyện với những người bạn được chọn trên Facebook không?

Có. Thật không may, quá trình này không liền mạch như Câu chuyện của Instagram. Khi bạn đang ở trên trang chỉnh sửa, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Bảo mật’ ở góc dưới bên trái.

Bạn có thể đặt Câu chuyện của mình ở chế độ công khai, bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè hoặc bạn có thể sử dụng tùy chọn ‘Tùy chỉnh’ để chia sẻ nó với những người cụ thể.

Nếu bạn chỉ muốn một số bạn bè xem Câu chuyện của bạn, hãy sử dụng tùy chọn Bảo mật để kiểm soát những ai có thể xem câu chuyện.

Câu chuyện kể cho bạn nghe điều gì?

Ngoài các tính năng được mô tả, bạn cũng có thể lọc những người dùng được phép xem Câu chuyện của bạn. Trước khi bạn đăng, có một nút Bảo mật để thu hút những người sẽ đánh giá cao bài đăng của bạn. Hãy lưu ý nếu bạn chọn Công khai, bất kỳ ai sử dụng Messenger hoặc Facebook đều có thể nhìn thấy nó.

Bạn có thường xuyên đăng Câu chuyện trên Facebook không? Những câu chuyện trên Facebook của bạn có khác với những câu chuyện bạn đăng trên Instagram không? Chia sẻ sở thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm cách nào để xóa câu chuyện của tôi trên fb

How to delete your story on a Facebook app

 • Tác giả: TS Tech Talk
 • Ngày đăng: 2019-06-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5735 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: in this video i will teach you how to delete your story on a Facebook app

  Hey check out some facebook stories here:
  How to hide someones story on Facebook app — https://youtu.be/rDiwQ0Gf5Vk
  How to check who viewed your story on facebook app — https://youtu.be/c_0vVcFLoSI
  How to view archives stories on Facebook app — https://youtu.be/jqGXEbIGXkI
  How to archive stories on Facebook app — https://youtu.be/F8S4_KW3YXw
  How to save your stories to gallery on Facebook — https://youtu.be/JRmW90AY-vo
  Replying to facebook story on Facebook app — https://youtu.be/pWA5JsEVmHM
  How to limit your view by on facebook — https://youtu.be/MBTbMgw8CJ4
  How to create a story on Facebook app – -https://youtu.be/_B1tCiSkT64
  ——————————————————————————-
  Hey don’t forget to subscribe

  ***************************************
  SUBSCRIBE: http://bit.ly/2DqKHfR
  ***************************************

  …also like and share the video with friends too.

Làm Sao Để Xóa Trang Trên Facebook Của Tôi? Làm Cách Nào Để Xóa Trang Facebook Của Tôi

 • Tác giả: all4kids.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8052 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang Fanpage Facebook là kênh để các cá nhân hay doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, kinh doanh online hay chỉ đơn giản là thu hút lượng truy cập, cùng bàn luận và cập nhật thêm các thông tin, Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn muốn xóa những trang Fanpage đã tạo bởi một số lý do khác nhau

Làm cách nào để xóa lịch sử trò chuyện của tôi trong GroupMe?

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6721 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách gỡ bỏ, xóa cảm xúc trên story Facebook cực đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2328 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách gỡ bỏ, xóa cảm xúc trên story Facebook cực đơn giản. Click xem ngay!

Cách Xóa Cuộc Trò Chuyện Trên Facebook, Xóa Cuộc Trò Chuyện Trên Facebook

 • Tác giả: thesuggestr.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8678 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng nhắn tin Messenger chỉ hiển thị các cuộc trò chuyện của người dùng, hoạt động độc lập và tách riêng với Facebook để người dùng dễ dàng quản lý hơn, Và khi sử dụng Messenger thì người dùng sẽ không tránh khỏi việc nhận những tin nhắn lạ, spam tin nhắn quảng cáo rất khó chịu

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1824 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9350 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social