Hướng dẫn đầy đủ về cách giải quyết Khiếu nại về bản quyền trên YouTube và tiếp tục kiếm tiền từ video và kênh YouTube của bạn. Ảnh chụp màn hình và các bước.

Bạn đang xem : video trên youtube cho biết khiếu nại về bản quyền

Cách xử lý tranh chấp khiếu nại về bản quyền trên YouTube

bởi

Chance Bulger

Youtube là máy chủ lưu trữ video lớn nhất trên internet. Hàng triệu giờ video được tải lên mỗi tuần. Người dùng có khả năng tải lên bất kỳ nội dung nào họ chọn. Tuy nhiên, do bản quyền nên người sáng tạo phải cẩn thận.

Trước hết, hãy tạo nội dung của riêng bạn, không sử dụng người khác. Nếu bạn cần, hãy mua nội dung của người khác để trả phí cấp phép để bạn có quyền sử dụng hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được cảnh cáo bản quyền trên Youtube từ nội dung gốc hoặc do bạn sở hữu. Đừng lo lắng! Rất dễ dàng để gửi tranh chấp!

May mắn thay, Youtube giúp bạn dễ dàng gửi đơn kiện để xóa dấu hiệu vi phạm bản quyền này khỏi video và tài khoản Youtube của bạn.

Youtube có 2 lựa chọn để trừng phạt người sáng tạo khi sử dụng nội dung có bản quyền:

 1. Họ có thể xóa video của bạn

 2. Họ có thể xóa tính năng kiếm tiền khỏi video của bạn. Có nghĩa là Youtube sẽ lấy lượt chia sẻ quảng cáo từ video, khiến bạn không nhận được tiền từ video.

Bạn nên giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu vi phạm bản quyền đang ảnh hưởng đến thu nhập bằng tiền của bạn.

Trước tiên, bạn nên biết các quy định về bản quyền của youtube. Đây là một video hay nêu ra một số quy tắc chính về những điều bạn có thể làm và không thể làm được thực sự do Youtube tạo ra:

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn, nơi chúng tôi hướng dẫn bạn cách xác định, kháng nghị và giải quyết khiếu nại vi phạm bản quyền trên Youtube. Theo dõi chúng tôi bằng hình ảnh khi chúng tôi đấu tranh với khiếu nại vi phạm bản quyền mà chúng tôi nhận được gần đây.

Các bước khiếu nại Khiếu nại về Bản quyền trên Youtube

Để kháng nghị cảnh cáo bản quyền, hãy chuyển đến video đang được đề cập đến: Bạn sẽ thấy một trang tương tự như trang trong hình bên dưới.

* Chúng tôi đã xóa mờ các khu vực hiển thị nội dung bị gắn cờ, bạn sẽ thấy rằng đây là tiêu đề video và hình ảnh thu nhỏ.

Ở cuối trang, bạn sẽ thấy nội dung nào phù hợp với video của mình. Bạn cũng sẽ thấy người khiếu nại, vi phạm chính sách và các tùy chọn của bạn.

Youtube có một hệ thống tự động xác định nội dung có bản quyền. Đừng để điều này nhầm lẫn với việc chủ sở hữu bản quyền xử lý và gửi khiếu nại đối với video của bạn. Đôi khi trường hợp này sẽ xảy ra, nhưng rất có thể là không.

Xem Thêm  Cách YouTube kiếm tiền từ video - youtube tạo ra doanh thu như thế nào

Nghe hoặc xem video hoặc bài hát mà Youtube đã xác định là phù hợp với bạn bằng cách nhấp vào liên kết “phát trận đấu”.

Nếu bạn tin rằng khiếu nại bản quyền này là hợp pháp, thì bạn có thể chọn xóa tệp của mình. TUY NHIÊN KHIẾU NẠI NÀY SẼ LUÔN BẰNG TÀI KHOẢN CỦA BẠN, nếu bạn nhận đủ khiếu nại, youtube có thể đưa vào danh sách đen tài khoản của bạn. Cách duy nhất để xóa hoàn toàn những thứ này là gửi đơn khiếu nại.

Khi bạn nhấp vào nút “gửi tranh chấp”. Bạn sẽ có một số lý do mà Youtube đưa ra để đưa ra tranh chấp. Chọn phương án thích hợp nhất. Trong ví dụ cụ thể của chúng tôi, chúng tôi có quyền cấp phép cho âm nhạc đã bị gắn cờ. Vì vậy, chúng tôi chọn “Tôi có giấy phép hoặc sự cho phép của chủ sở hữu quyền thích hợp để sử dụng tài liệu này”.

Nhấn Tiếp tục

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy rằng Youtube sẽ muốn bạn xác nhận rằng bạn đã chọn đúng tùy chọn. Nếu đây không phải là tùy chọn phù hợp, bạn có thể nhấp vào nút “hủy bỏ” và chọn một tùy chọn khác. Nếu đây vẫn là lựa chọn chính xác, hãy đánh dấu vào ô “và nhấp vào nút“ tiếp tục ”. Chính xác như chúng tôi đã hình dung bên dưới.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận bản quyền mà bạn đang tranh chấp và sau đó đưa ra lời giải thích ngắn gọn về lý do bạn tranh chấp.

Trong hộp văn bản, hãy nhắc lại rằng bạn là chủ sở hữu bản quyền hoặc có quyền cấp phép. Cung cấp tất cả các bằng chứng mà bạn có thể đưa ra để Youtube có vẻ rõ ràng nhất có thể, rằng bạn có quyền hợp pháp để đăng nội dung này.

Đánh dấu vào các Hộp để xác nhận những gì bạn đã viết là chính xác.

Nhập tên của bạn làm chữ ký.

Nhấp vào “tiếp tục”.

Trang Tiếp theo sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mọi thứ chúng tôi vừa xem qua.

* Đây không phải là hình ảnh vì đây là tất cả thông tin bí mật.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào nút “Gửi tranh chấp”.

Bạn đã chính thức gửi tranh chấp khiếu nại về bản quyền đối với video trên Youtube của mình!

Hiện tại, Youtube có 30 ngày để trả lời trường hợp của bạn. Hãy nhớ chú ý đến email của bạn để đảm bảo bạn có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào có thể nảy sinh từ người kiểm duyệt của Youtube.

Đây cũng là video hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này.

Xem Thêm  Làm thế nào để biết nếu ai đó đã xem hồ sơ TikTok của bạn và kiểm soát nó - bạn có thể biết ai đã xem tài khoản tiktok của bạn không

Hãy nhớ tiếp tục cập nhật tất cả các khiếu nại về bản quyền trên tài khoản của bạn. Những xác nhận quyền sở hữu này có thể tăng thêm và bắt đầu gây hại cho tài khoản của bạn và có thể khiến Youtube cấm tài khoản của bạn.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn xoa dịu tâm trí khi tranh chấp các khiếu nại về bản quyền. Nếu bạn đang tạo nội dung, điều này chắc chắn sẽ xảy ra với bạn. Bạn nên biết quy trình thích hợp để tranh chấp một xác nhận quyền sở hữu.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo phần trợ giúp của youtube về cảnh cáo vi phạm bản quyền tại đây: https://support.google.com/youtube/answer/2814000?hl=vi

Đây là liên kết về cách rút lại khiếu nại vi phạm bản quyền

https://support.google.com/youtube/answer/2807691?hl=vi

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng video của mình không có bản quyền, khi nói đến phần âm thanh, bạn nên sở hữu quyền cấp phép đối với âm thanh đó.

Rất tiếc, Youtube vẫn có thể gắn cờ video của bạn với nội dung này, tuy nhiên, bạn sẽ biết mình có tài liệu phù hợp để xóa cờ này khỏi tài khoản của mình. Chỉ cần cung cấp cho họ thông tin cấp phép của bạn và họ sẽ xóa cờ.

Bạn có thể tự tạo bản nhạc này hoặc mua bản nhạc và bản âm thanh của người khác để sử dụng. Điều này hiện cực kỳ dễ thực hiện trên internet.

Không phải là một nhạc sĩ hoặc muốn một bản thu âm chuyên nghiệp dễ sử dụng? Giấy phép Âm nhạc miễn phí bản quyền với chúng tôi tại https://www.themusicase.com/ . Không bao giờ lo lắng về việc nội dung của bạn bị xóa khỏi Youtube. Chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các tài liệu thích hợp mà bạn cần khi yêu cầu.

Sau khi mua một bản nhạc, bạn sẽ nhận được:

 • Bản PDF có thông tin cấp phép (Được cấp tự động sau khi mua)

 • Bản PDF này sẽ bao gồm tất cả thông tin cần thiết để Youtube, hoặc bất kỳ trang web nào khác, không thể phủ nhận rằng bạn có quyền phân phối âm thanh này.

 • Nó bao gồm tên của bạn (hoặc tên công ty) với tư cách là chủ sở hữu quyền cấp phép và tất cả các chi tiết của bản nhạc. Bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào tài liệu này trong email và trong tài khoản của mình.

Youtube có thực sự là nền tảng tốt nhất để bạn đăng nội dung của mình lên không? Hãy xem bài viết của chúng tôi so sánh Vimeo với Youtube! https://www.themusicase.com/blog/video-editor-reviews/vimeo-vs-youtube-for-video-makers-a-comp so sánh-approach/

Tác giả:

Chance Bulger

Nhà văn, blogger sống ở Charlottetown, Đảo Prince Edward, Canada.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề video trên youtube cho biết yêu cầu bản quyền

Cách xử lý khi video bị khiếu nại bản quyền | Dành cho người mới

alt

 • Tác giả: Hồ Youtube
 • Ngày đăng: 2021-06-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1160 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: -Rất cảm ơn anh chị em đã ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua
  _Mọi người nếu thấy video hay hãy đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất từ mình nhé
  -Trong quá trình làm video nếu có gì sai sót rất mong anh chị em góp ý giúp mình nhé
  —————————————————————————————————————————————-
  Mọi vấn đề liên quan hãy liên hệ với mình qua
  ZALO : 0356 434 780 gặp Hồ
  ————————————————————————————————————————————-
  Bên mình vẫn nhận chạy 1000 sub,4000h,view đề xuất,view pll,view ads, lên tích nghệ sĩ…..
  Tất cả bảo hành
  ————————————————————————————————————————————-
  hoyoutubecahlamyoutube

Vấn đề vi phạm bản quyền video trên YouTube

 • Tác giả: toquoc.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6132 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Tổ Quốc) – Theo Báo cáo minh bạch về bản quyền của YouTube, họ đã nhận được hàng triệu yêu cầu đề nghị gỡ các video vi phạm bản quyền

Cách Kiểm Tra Nhạc Bản Quyền Cho Video Youtube Nhanh Chóng, Cách Kiểm Tra Nhạc Có Bản Quyền Hay Không

 • Tác giả: truemen.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7254 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo và chia sẻ video có thể gây ra vấn đề bản quyền, Biết cách nhận biết video có bản quyền trên YouTube không và tránh các vấn đề pháp lý nếu có

Dính bản quyền youtube là gì? Cách đăng video không vi phạm bản quyền

 • Tác giả: blog.abit.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: youtube chính là ông chủ sân chơi video, nên sẽ ra những chính sách cho những a tham gia vào sân chơi này. Nếu bạn dính bản quyền youtube chắc chắn bạn sẽ

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Video Có Bản Quyền Trên Youtube Nhanh Và Đơn Giản

 • Tác giả: rmeilan.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6192 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang muốn kiếm tiền online với Youtube nhưng lại không có sự sáng tạo nội dung, Và điều bạn muốn là đi lấy video của người khác và Upload lên kênh của mình

Youtube Checks – tính năng kiểm tra nội dung bản quyền video

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8606 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Youtube vừa ra mắt Checks – tính năng kiểm tra nội dung bản quyền với video người dùng đăng tải lên nền tảng này. Checks phát hiện vấn đề bản quyền thông qua Content ID.

Yêu cầu đối với thông báo vi phạm bản quyền: Video

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9567 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo: Cách đơn giản nhất để yêu cầu gỡ bỏ một video bạn cho rằng vi phạm bản quyền của mình là sử dụng biểu mẫu web của ch

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social