Các trang Facebook mới cần được xuất bản để tiếp cận với công chúng. Tìm hiểu cách xuất bản một trang Facebook trong 7 bước đơn giản.

Bạn đang xem : cách xuất bản trang fb

Trang Facebook là một hồ sơ công khai được tạo riêng cho các doanh nghiệp, nhân vật của công chúng, thương hiệu, sự nghiệp hoặc các tổ chức khác. Trang khác với hồ sơ Facebook, là tài khoản cá nhân được gán cho người dùng khi họ đăng ký Facebook. Hồ sơ là nơi người dùng kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và chia sẻ thông tin cá nhân với những người khác.

Trang Facebook tách biệt với hồ sơ cá nhân. Một trang không nhận được “ bạn bè , nhưng thay vào đó, có được” người hâm mộ “, tức là những người” thích ” trang. Các trang có thể có số lượng người hâm mộ không giới hạn và chúng hoạt động tương tự như các hồ sơ về khả năng sử dụng. Trang Facebook cập nhật cho người dùng những thứ như trạng thái, liên kết, sự kiện, ảnh và video về chủ đề của trang. Khi người dùng thích một trang trên Facebook, họ có thể xem các cập nhật từ trang đó trong nguồn cấp tin tức của họ.

Tạo trang Facebook là miễn phí và nó là một công cụ có giá trị trong việc tiếp thị doanh nghiệp, sự nghiệp hoặc thương hiệu. Với hơn 2,7 tỷ người dùng hàng tháng, nó đóng vai trò như một nền tảng để quảng bá dịch vụ, tăng cường hỗ trợ khách hàng và tăng cường sự công nhận.

Nó cho phép người sáng tạo tương tác với khách hàng và cung cấp thông tin như sản phẩm và dịch vụ, giờ làm việc, vị trí và các bài đánh giá. Nó giúp thiết lập bản sắc thương hiệu và có thể tăng lưu lượng truy cập vào cả trang và trang web của người sáng tạo.

Cách tạo Trang Facebook trong 7 bước

 1. Tạo hồ sơ trên Facebook
 2. Chọn một danh mục trang
 3. Điền vào thông tin trang
 4. Thêm thông tin trang bổ sung
 5. Tạo tên người dùng
 6. Thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp
 7. Tạo bài đăng đầu tiên
 1. Tạo hồ sơ Facebook

  Để tạo trang Facebook, trước tiên người dùng phải có hồ sơ Facebook. Để làm điều đó, hãy điều hướng đến facebook.com và nhấp vào Tạo tài khoản mới . Nhập họ và tên, số điện thoại di động hoặc địa chỉ email, ngày sinh và giới tính của bạn. Sau đó, tạo mật khẩu .

  đăng ký facebook

 2. Chọn danh mục trang

  Sau khi bạn có tài khoản, hãy điều hướng đến facebook.com/pages/create/. Chọn xem bạn muốn tạo trang Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu hay trang Cộng đồng hoặc Hình ảnh công khai.

  facebook chọn một danh mục cho trang của bạn.
  Tùy thuộc vào danh mục trang của bạn, các tính năng khác nhau có sẵn. Bảng dưới đây từ Trung tâm trợ giúp của Facebook phác thảo các danh mục trang khác nhau và các tính năng có sẵn cho từng loại.

  < br /> Với mục đích của bài viết hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn danh mục Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu, vì sự khác biệt duy nhất là bổ sung thông tin địa chỉ, bản đồ và đăng ký.

 3. Điền thông tin trang

  Sau khi bạn chọn danh mục trang của mình, Facebook sẽ nhắc bạn nhập thông tin liên quan về doanh nghiệp của mình.

  < br /> Tên trang
  Sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, tên mà mọi người có thể tìm kiếm khi cố gắng tìm doanh nghiệp của bạn hoặc tên mô tả nội dung của trang.

  Danh mục
  Nhập tối đa ba danh mục mà doanh nghiệp của bạn rơi vào hoặc các chủ đề mà trang của bạn đại diện. Điều này cho phép khách truy cập trang của bạn biết thêm về (các) dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp. Khi bạn bắt đầu nhập, Facebook sẽ đề xuất một số tùy chọn. Chọn tùy chọn gần nhất.

  Chúng tôi khuyên bạn nên cụ thể khi chọn danh mục. Ví dụ: thay vì chọn “Nhà hàng”, hãy chọn “Nhà hàng Hy Lạp”. Bạn có thể chỉnh sửa các danh mục này sau (đã nêu trong bước 6).

  Mô tả
  Sau khi chọn danh mục, hãy mô tả ngắn gọn về hoạt động kinh doanh của bạn, dịch vụ bạn cung cấp hoặc mục đích của trang trong 255 ký tự trở xuống . Sau khi điền vào mô tả, hãy nhấp vào Tạo trang .

 4. Thêm thông tin trang bổ sung

  Khi bạn nhấp vào Tạo trang, các hộp bổ sung sẽ xuất hiện để thêm tiểu sử và ảnh bìa.

  Ảnh tiểu sử >
  Ảnh hồ sơ sẽ đi kèm với tên doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm và xuất hiện ở trên cùng bên trái của trang Facebook của bạn. Sử dụng biểu trưng của công ty bạn (nếu là trang doanh nghiệp) hoặc ảnh chụp chính diện (nếu là người của công chúng) sẽ giúp khách hàng tiềm năng hoặc người theo dõi nhận ra trang của bạn một cách tốt nhất.

  Ảnh hồ sơ Facebook hiển thị ở 170 x 170 pixel trên máy tính để bàn và 128 x 128 pixel trên thiết bị di động. Nó sẽ được cắt thành một vòng tròn, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có gì quan trọng xung quanh các cạnh của bức ảnh bạn đã chọn.

  Để tải lên ảnh hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào Thêm ảnh hồ sơ và chọn một tệp từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp.

  Ảnh bìa
  Ảnh bìa là hình ảnh lớn nhất trên trang và có thể là điều đầu tiên người xem chú ý. Ảnh bìa của bạn phải thể hiện được bản chất của thương hiệu và tính cách của bạn.

  Ảnh bìa Facebook hiển thị ở độ phân giải 820 x 312 pixel trên máy tính để bàn và 640 x 360 pixel trên thiết bị di động.

  Để tải lên ảnh bìa của bạn, hãy nhấp vào Thêm ảnh bìa và chọn một tệp từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp.

  Sau khi bạn đã chọn ảnh của mình, hãy nhấp vào Lưu ở dưới cùng.

 5. Tạo tên người dùng

  Sau khi nhấp vào Lưu , trang của bạn đã hoạt động. Tại thời điểm này, các yếu tố cần thiết của trang đã hoàn tất, nhưng có thêm thông tin có thể được thêm vào để nâng cao trang của bạn.

  Tạo tên người dùng bằng cách nhấp vào nút Tạo @ Tên người dùng màu xanh lam bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn. Tên người dùng này, còn được gọi là URL ảo, là cách bạn cho mọi người biết nơi tìm thấy bạn trên Facebook.

  Tên người dùng có thể có tối đa 50 ký tự dài, nhưng hãy cố gắng giữ nó ngắn gọn nhất có thể để khách hàng của bạn dễ dàng ghi nhớ nó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tên doanh nghiệp hoặc nhân vật của công chúng. Nếu tên người dùng bạn chọn đã được sử dụng, hãy thêm một số hoặc yếu tố phân biệt khác.

  Khi bạn đã nhập tên người dùng, hãy nhấp vào Tạo tên người dùng , sau đó nhấp vào Hoàn tất.

 6. Thêm chi tiết doanh nghiệp

  Để thêm các chi tiết quan trọng về doanh nghiệp mà khách hàng đang tìm kiếm, chẳng hạn như giờ làm việc hoặc các lĩnh vực kinh doanh của bạn, hãy nhấp vào Chỉnh sửa thông tin trang từ menu ở bên trái màn hình.

  Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa mô tả của mình, thêm hoặc xóa danh mục và điền thông tin bổ sung, tùy chọn nếu nó áp dụng:
  – Số điện thoại
  Số điện thoại WhatsApp
  – Địa chỉ email được liên kết
  – Trang web được liên kết
  – Vị trí
  Cũng có các tùy chọn để chọn nếu doanh nghiệp của bạn không phải là một địa điểm thực tế, nếu doanh nghiệp của bạn đi đến khách hàng hoặc nếu doanh nghiệp của bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ cho khách hàng trực tuyến.
  – Khu vực kinh doanh
  – Giờ
  – Thay đổi dịch vụ tạm thời
  – Chính sách quyền riêng tư
  – Impressum (yêu cầu tuyên bố hợp pháp về quyền sở hữu ở một số quốc gia Châu Âu)
  – Sản phẩm được cung cấp
  – Mức giá
  – Các tài khoản mạng xã hội khác, chẳng hạn như Instagram, Twitter, YouTube, v.v.

  Các thay đổi được lưu tự động.

 7. Tạo bài đăng đầu tiên

  Là bước cuối cùng, hãy tạo nội dung có giá trị cho những khách truy cập mới vào trang của bạn bằng cách nhấp vào Tạo bài đăng.

  Viết một bài đăng cung cấp giá trị cho khách truy cập của bạn, chẳng hạn như thông tin chi tiết từ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn hoặc lý do tại sao doanh nghiệp của bạn đứng trên phần còn lại và nhấp vào Đăng khi hoàn thành.

Các câu hỏi thường gặp nhất về trang Facebook

Làm cách nào để quản lý các vai trò cho trang Facebook của tôi?

Khi bạn đã tạo trang Facebook, bạn có thể thêm số lượng không giới hạn người vào trang của mình với các cấp độ quyền khác nhau. Người dùng quản lý trang có năm vai trò:

Người tạo trang là Quản trị viên. Để cho, lấy đi hoặc thay đổi vai trò của ai đó:

 1. Từ Nguồn cấp tin tức của bạn, nhấp vào Trang ở bên trái màn hình
 2. Nhấp vào trang của bạn và nhấp vào Cài đặt
 3. Nhấp vào Vai trò trang
 4. Nhập tên hoặc email vào hộp bên dưới Chỉ định vai trò trên trang mới và chọn người từ danh sách mà Facebook điền vào.
 5. Nhấp vào nút Trình chỉnh sửa ở bên phải hộp để chuyển đổi giữa các vai trò và chọn vai trò thích hợp.
 6. Nhấp vào Thêm và nhập mật khẩu tài khoản của bạn để xác nhận.

Làm cách nào để tìm ID Trang Facebook của tôi?

ID Facebook là một chuỗi số không nhận dạng cá nhân bạn nhưng xác định Trang Facebook của bạn. Để tìm ID trang của bạn:

 1. Từ Nguồn cấp tin tức của bạn, nhấp vào Trang ở bên trái màn hình
 2. Nhấp vào trang của bạn
 3. Nhấp vào Giới thiệu ở đầu trang của bạn. Nếu bạn không thấy, hãy nhấp vào Thêm

4. Cuộn xuống để tìm ID trang của bạn bên dưới THÔNG TIN THÊM

Làm cách nào để cấm ai đó vào trang Facebook của tôi?

Facebook khuyến nghị cấm những người dùng liên tục xuất bản thư rác trên trang của bạn. Khi bạn cấm một người dùng, họ sẽ vẫn có thể chia sẻ nội dung từ Trang của bạn, nhưng họ sẽ không thể xuất bản lên trang của bạn, thích hoặc nhận xét về các bài đăng hoặc nhắn tin cho trang. Để cấm ai đó:

 1. Từ Nguồn cấp tin tức của bạn, nhấp vào Trang ở bên trái màn hình
 2. Nhấp vào trang của bạn
 3. Nhấp vào Cài đặt
 4. Nhấp vào Mọi người và các trang khác ở cột bên trái.
 5. Tìm kiếm người đó hoặc nhấp để chọn hộp bên cạnh tên của người bạn muốn cấm.
 6. Nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Cấm khỏi trang.
 7. Nhấp vào Xác nhận .

Làm cách nào để khôi phục trang Facebook?

Việc mất quyền truy cập vào một trang Facebook không phải là hiếm. Một lý do phổ biến là một nhân viên cũ đã thiết lập tài khoản và sau đó đã rời khỏi doanh nghiệp, sử dụng quyền truy cập của họ. Đó cũng có thể là do quên tên người dùng hoặc mật khẩu hoặc bị Facebook đóng một hồ sơ phụ hoặc giả mạo.

Để khôi phục trang Facebook , tùy chọn tốt nhất là khôi phục hồ sơ Facebook được đính kèm với nó:

 1. Đăng xuất khỏi Facebook trên máy tính của bạn (và đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu của mình để đăng nhập lại).
 2. Nhấp vào liên kết Đã quên tài khoản xuất hiện dưới khoảng trống nơi bạn nhập thông tin chi tiết của mình để đăng nhập.
 3. Thử nhập các địa chỉ email trước đây của bạn hoặc số điện thoại mà bạn đã đính kèm vào Hồ sơ của mình.
 4. Nếu bạn tìm thấy đúng tài khoản, hãy nhấp vào nút tiếp tục và Facebook sẽ gửi cho bạn một email kèm theo mã.

Nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì Facebook cho rằng đó là giả mạo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin hoặc thực hiện các thay đổi để xác minh tài khoản của mình, chẳng hạn như tải lên ID của bạn, xác định danh tính bạn bè hoặc xác minh số điện thoại của bạn.

Làm cách nào để hủy xuất bản một trang Facebook?

Các trang chưa được xuất bản chỉ hiển thị với những người quản lý trang và sẽ ẩn nó với mọi người. Nếu là quản trị viên, bạn có thể hủy xuất bản trang của mình bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Từ Nguồn cấp tin tức của bạn, nhấp vào Trang ở menu bên trái.
 2. Truy cập Trang của bạn và nhấp vào Cài đặt Trang ở dưới cùng bên trái.
 3. Từ Chung, nhấp vào Mức độ hiển thị của trang .
 4. Nhấp để chọn Trang chưa được xuất bản.
 5. Nhấp vào Lưu thay đổi .
 6. Chia sẻ lý do bạn hủy xuất bản Trang này.
 7. Nhấp vào Tiếp theo rồi nhấp vào Hủy xuất bản .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để xuất bản trang fb

Tính năng đề xuất của Facebook thay thế tính năng đánh giá sao update 2018

alt

 • Tác giả: Nguyễn Trí Long – Longcactus
 • Ngày đăng: 2018-08-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2277 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook update tính năng ĐỀ XUẤT thay vì tính năng ĐÁNH GIÁ SAO.
  Các bạn trải nghiệm nhé.

  Nếu có vướng mắc, hay cần tư vấn về Facebook Marketing hãy liên hệ với tôi nhé:
  Nguyễn Trí Long – Facebook Marketing
  Facebook: https://www.facebook.com/longcactus
  Mobile: 0962428055

Cách đăng xuất, thoát nick Facebook ở điện thoại, máy tính khác từ xa

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4636 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đăng xuất, thoát nick Facebook ở điện thoại, máy tính khác từ xa để tránh bị mất tài khoản, thực hiện ngay nếu lỡ quên đăng xuất trên thiết bị nào đó nhé.

Làm cách nào để xuất bảng sang Excel từ một trang web [đã đóng]

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5384 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Xa và xa, công cụ xuất bảng sang Excel rõ ràng, dễ dàng nhất là plugin…

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4985 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

 • Tác giả: www.invert.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5279 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Đăng xuất (thoát) tài khoản Facebook từ xa nhanh chóng, an toàn

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6974 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách thoát tài khoản Facebook từ xa nhanh chóng. Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên điện thoại, máy tính để bảo mật thông tin và tài khoản Facebook

Làm thế nào để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook Messenger?

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1220 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hôm nay Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xác định một người bạn nào đó có đang chặn bạn trên Facebook Messenger hay không. Mời các bạn tham khảo!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách đăng lại trên Instagram: Cách dễ dàng để chia sẻ bài đăng - cách chia sẻ bài đăng từ instagram