Bạch Tuyết không chỉ sở hữu nhan sắc hơn người mà còn được ông trời ưu ái ban tặng nhiều tài năng. Bà biết vẽ tranh, làm thơ, viết nhạc…

Bạn đang xem: cải lương chi bảo

Bạch Tuyết không chỉ sở hữu nhan sắc hơn người mà còn được ông trời ưu ái ban tặng nhiều tài năng. Bà biết vẽ tranh, làm thơ, viết nhạc…

Bạch Tuyết không chỉ sở hữu nhan sắc hơn người mà còn được ông trời ưu ái ban tặng nhiều tài năng. Bà biết vẽ tranh, làm thơ, viết nhạc… và sở hữu giọng ca được vạn người mê đắm. Thế nhưng, hồng nhan vốn đa đoan và Bạch Tuyết cũng chẳng ngoài quy luật ấy. Hai lần lên xe hoa, 2 lần rạn nứt và giờ đây bà sống một mình ở cái tuổi xế chiều. Bà sống lặng lẽ nhưng không độc thân. Bởi, Bạch Tuyết thỏa mãn với những thành công đã đoạt được và ưng ý với cuộc sống hiện tại.

Nghệ sĩ cải lương trước nhất có học vị Tiến sĩ

Bạch Tuyết lớn lên ở Châu Đốc – nơi dòng sông Mê-kông nguy nga chảy vào đất Việt. Dòng sông ấy đã ban tặng cho vùng đất Nam Bộ những cánh đồng màu mỡ, kênh rạch nhiều cá tôm và những loài người hồn hậu. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất ấy nên Bạch Tuyết trở thành người con hot girl như thơ, sống chân tình và luôn yêu thương những người xung quanh.

Ngày nhỏ Bạch Tuyết theo học tại trường làng Khánh Bình và là cây văn nghệ của trường. Giọng hát trong veo của cô bé Bạch Tuyết được đồng bọn, thầy cô và bà con trong vùng yêu thích. Ai cũng nghĩ, cô bé này rồi sẽ trở thành tên gọi nức tiếng trong giới văn nghệ.

Với Bạch Tuyết, những điệu vọng cổ hình như là máu, là thịt, là hơi thở của cuộc sống. Nó ngấm vào bà từ khi còn nằm trên nôi qua những lời ru tha thiết của mẹ. Bạch Tuyết ca vọng cổ rất tự nhiên, chẳng cần phải diễn, chẳng cần phải tốn tâm trí mà cứ cất giọng theo tiếng gọi của trái tim. Vì vậy mà giọng hát của Bạch Tuyết luôn đong đầy xúc cảm, sự yêu thương và đơn giản chạm đến trái tim của khán giả.

Bạch Tuyết nói rằng, những xúc cảm chất chứa nơi giọng hát ấy xuất phát từ việc bà mồ côi từ rất sớm. Năm 8 tuổi, mẹ ngạc nhiên ra đi khiến cô bé Bạch Tuyết bị hẫng hụt suốt một thời gian dài. Mặc dù được cha nhất mực yêu thương nhưng trong tâm hồn của cô bé vẫn có một khoảng trống không thể lấp đầy. Điều Bạch Tuyết nhớ nhất về mẹ chính là những lời hát ru và những lời ca ấy đã theo bà suốt cuộc sống. Bà yêu mẹ thật nhiều, nhớ mẹ thật nhiều và những xúc cảm đó được Bạch Tuyết dồn vào những điệu vọng cổ.

Bước ngoặt cuộc sống của Bạch Tuyết chính là cuộc gặp mặt với cố nghệ sĩ Thanh Nga. Thuở ấy, Thanh Nga đã mỉm cười và nói với cô bé Bạch Tuyết: “Cưng đi hát đi, chị tin rằng cưng sẽ thành công trong nghề nghệ thuật đó”. Những lời nói này đã trở thành động lực để Bạch Tuyết quyết tâm theo văn nghệ, dũng cảm bước qua sự phản đối quyết liệt của cha và ông bà để đứng trên sân khấu.

Sau cuộc gặp mặt tự dưng với cố nghệ sĩ Thanh Nga, Bạch Tuyết được soạn giả Điêu Huyền nghe đến. Ngay khi gặp cô bé có đôi mắt biết nói và giọng hát tuyệt vời, ông đã tới tận nhà để xin cho Bạch Tuyết đi theo đoàn hát. Khi ấy Bạch Tuyết mới bước sang tuổi 16.

Mặc dù là con nuôi của Điêu Huyền và có tài năng thiên bẩm, nhưng Bạch Tuyết cũng phải tự mình rèn giũa bản thân. Từ một cô gái trẻ ca vọng cổ tự nhiên như hít thở không khí, bà xem xét những người xung quanh học từng dáng dấp, điệu bộ… để tự hoàn thiện mình.

Xem Thêm  Làm Sao Khắc Phục Lỗi Macbook Không Lên Nguồn - macbook bật không lên

Với tài năng hơn người, sự nghiêm túc trong học tập và tập luyện, Bạch Tuyết đã được giao đóng đào chính ngay từ vai trước nhất. Lần trước nhất lên sân khấu, Bạch Tuyết rực sáng với khả năng diễn bi hết sức tài tình. Từ sau lần đó, Bạch Tuyết liên tục gặt hái thành công trong những năm tiếp theo, trở thành cô đào ngoại hạng trong giới cải lương bấy giờ. Khi ấy báo giới, người trong nghề và khán giả không ngớt lời khen ngợi Bạch Tuyết. Họ coi bà là “cải lương Chi Bảo”.

Một trong những điều giúp Bạch Tuyết trở thành người nghệ sĩ toàn tài chính là việc ham học hỏi. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Bạch Tuyết quyết quay lại trường học để hoàn thiện tri thức với tấm bằng Ngữ văn. Sau đó, bà tiếp tục học thêm và năm 1988, Bạch Tuyết “bội thu” khi tốt nghiệt khoa Đạo diễn của viện Hàn lâm Sân khấu và Điện ảnh Sofia- Bulgaria.

Từ năm 1990 – 1995, Bạch Tuyết tiếp tục bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ rồi Tiến sĩ tại viện Hàn lâm Kịch nghệ Hoàng thất Anh quốc, viện Hàn lâm Sân khấu Phim ảnh Bulgaria. Bà trở thành nghệ sĩ cải lương trước nhất và duy nhất của Việt Nam có học vị Tiến sĩ (tính đến thời điểm này). Năm 2012, bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Hai lần rạn nứt hôn phối

Không giống như nhiều đồng nghiệp cùng thời, thành công đến với Bạch Tuyết khá đơn giản. Thế nhưng, trái ngược với sự nghiệp, tình duyên của Bạch Tuyết lại không được may mắn như vậy. Mặc dù là người con gái xinh tươi, giỏi giang nhưng bà lại phải sống cảnh một mình ở tuổi xế chiều.

Bạch Tuyết đã từng trải qua 2 cuộc hôn phối nhưng đều đứt gánh giữa đường. Ở cái tuổi xế chiều, bà lặng lẽ một mình nhưng luôn mỉm cười. Với bà, cuộc sống lúc này đã tròn đầy. Bà đã có một sự nghiệp thành công, một cậu con trai và một cuộc sống nhàn hạ ở tuổi già.

Nói về chuyện tình ái của Bạch Tuyết nhiều người sẽ nhắc đến mối tình nổi tiếng Sài Gòn thời bấy giờ giữa bà với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang. Thuở ấy, Tam Lang là danh thủ nức tiếng của làng túc cầu còn Bạch Tuyết là tên gọi đình đám của làng cải lương. Họ yêu nhau ngay từ cái nhìn trước nhất và mối tình sét đánh ấy mang đến cuộc hôn phối đẹp của làng tiêu khiển. Hôn lễ của họ dù diễn ra trong sự chúc phúc và ủng hộ của mọi người nhưng lại không thể song hành đến cuối đoạn đường.

Bạch Tuyết và Tam Lang đều là những người nổi tiếng, họ thường xuyên bị công việc cuốn đi nên có ít thời gian dành riêng cho nhau. Sự xa cách làm cho tình yêu của họ dần trở nên lạnh nhạt. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn theo sự rạn nứt lại chính là tiếng khóc trẻ thơ. Khi ấy Bạch Tuyết đã sẵn sàng bỏ lại mọi thứ để trở thành một người mẹ nhưng phước lành mãi không đến. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vì vậy mà phải chịu những căng thẳng vô hình. Sau một thời gian, họ chia tay.

Hôn phối rạn nứt, Bạch Tuyết đón nhận cú sốc đầu đời. Bạch Tuyết đã rất đau, rất khổ nhưng bà hiểu, này là cái kết không thể tránh khỏi. Sau một thời gian, trái tim giai nhân lại một lần nữa loạn nhịp. Bà đã bỏ lại nỗi đau năm nào để tiếp tục tận hưởng mật ngọt của tình yêu và thành thân. Chồng thứ hai của Bạch Tuyết là Charles Đức, quốc tịch Pháp. Ông có đến 2 bằng Tiến sĩ kinh tế ở Pháp và Tiến sĩ luật học ở Hà Lan.

Xem Thêm  Kết quả Đà Nẵng vs SLNA: 'Siêu nhân' Phan Văn Đức! - đà nẵng vs slna

Ở cuộc hôn phối này, Bạch Tuyết đã được làm mẹ, khi ấy bà 29 tuổi. Bạch Tuyết nói rằng, cuộc hôn phối đã mang đến cho bà nhiều điều, một đứa con xinh xắn và giúp bà hiểu được giá trị của tri thức.

Bà kể: “Lúc mới gặp gỡ, anh ấy buông lời làm tôi bực tức: “Cô là người quá tên tuổi trong lòng công chúng, nhưng trình độ thì chưa xứng đáng với cô. Đó là bi kịch của người nghệ sĩ. Tôi muốn tạo điều kiện để cô lấp đầy khoảng trống kiến thức ấy”. Nghe xong, tôi choáng váng vì cảm thấy bị xúc phạm. Nhưng ngẫm nghĩ lại, tôi thấy anh là người trung thực ngay thẳng. Lúc này, tôi nhận thấy một phần giá trị của loài người là học vấn”.

Giờ đây, khi nhắc về người chồng thứ hai này, Bạch Tuyết luôn gọi ông một cách trìu mến “anh Ba Đức”. Bà nói rằng, mình vô cùng may mắn khi gặp được ông, nhờ ông mà bà có thời cơ nâng cao tri thức và tuyệt kỹ nghề nghiệp. Ông cũng giúp bà hiểu giá trị của tri thức, giúp bà bước vào một toàn cầu với những điều kỳ diệu. Họ rất tâm đầu ý hợp nên cuộc sống hôn phối luôn đong đầy hạnh phúc, sự yêu thương. Thế nhưng, cuộc sống có những lối rẽ ngạc nhiên mà đôi lúc người ta không thể lý giải được.

Bạch Tuyết và chồng chia tay rất nhẹ nhõm, bao nhiêu yêu thương thuở nào được gói ghém lại để mỗi người bước đi trên đoạn đường riêng đã chọn. Đến nay, Bạch Tuyết sống một mình nhưng bà không hề độc thân. Bà sống yêu thương với mọi người nên thu được nhiều tình cảm của những người xung quanh. Với 2 người chồng, duyên đã hết nhưng họ trở thành những người bạn và vẫn cùng nhau chia sẻ những buồn vui.

Lê Anh

Dẫn nguồn báo giấy Đời sống & Pháp luật số 44

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cai-luong-chi-bao-bach-tuyet-cuoc-doi-da-tinh-da-doan-cua-giai-nhan-tai-sac-ven-toan-a226602.html


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cải lương chi bảo

Học vị Tiến Sĩ, NSND Bạch Tuyết LY HÔN vì vô sinh, ĐƠN CHIẾC trong BIỆT THỰ tuổi U80 Ι GCTN Tập 29

 • Tác giả: MCVMedia
 • Ngày đăng: 2020-10-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7190 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gõ Cửa Thăm Nhà tập 29 FULL sẽ cùng 2 MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà của NSND Bạch Tuyết, người được mệnh danh là “Cải Lương Chi Bảo” để tìm hiểu xem cuộc sống của thần tượng của giới mộ điệu cải lương hiện giờ ra sao nhé!
  NSND Bạch Tuyết tên thật là Nguyễn Thị Bạch Tuyết, sinh 24 tháng 12 năm 1945 tại tỉnh An Giang. Bà là Tiến sĩ Văn nghệ Cải lương trước nhất của Việt Nam, được Nhà nước Việt Nam tôn vinh danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

  GoCuaThamNha NgheSiBachTuyet CaiLuongChiBao NSNDBachTuyet MCVMedia GCTN QuocThuan NgocLan

  📺 GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:
  “GÕ CỬA THĂM NHÀ là chương trình truyền hình thực tiễn với nhiều cung bậc xúc cảm về gia đình nhằm mang lại giá trị trân quí về tình cảm gia đình. Với sự dẫn dắt của 2 nghệ sĩ duyên dáng, khôi hài Quốc Thuận và Ngọc Lan, họ sẽ đến gõ cửa vào đúng bữa cơm của một gia đình để thăm hỏi và tìm hiểu mẩu chuyện cuộc sống hiện tại của các gia đình, điều hạnh phúc, trằn trọc, nuối tiếc, mong ước…
  Cuối mỗi tập, chương trình sẽ dành tặng món quà ngạc nhiên đong đầy những xúc cảm tình thân khiến gia chủ xúc động!

  ► Playlist các tập GÕ CỬA THĂM NHÀ: http://bit.ly/Playlist-GOCUATHAMNHA

  🔔 KHUNG GIỜ PHÁT SÓNG:
  + 22H45 Thứ Năm hàng tuần trên HTV7
  + 23H00 Thứ Năm hàng tuần trên kênh Youtube MCVMedia

  🎬Giới thiệu kênh MCVMedia:
  MCVMedia là thiên đường tiêu khiển với các chương trình truyền hình thực tiễn, talkshow khôi hài, các phim sitcom – tình huống hài vui nhộn để mang đến những tiếng cười tiêu khiển sau giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

  📌 Update thêm nhiều thông tin mê hoặc tại: https://www.facebook.com/MCVCorp.Network

  MCVMedia update nhanh chóng và chuẩn xác các chương trình truyền hình do MCV Corporation sản xuất, được MCV Network trực thuộc MCV Group bảo vệ bản quyền, quản lý, vận hành và khai thác nội dung.
  Các video được đăng tải phong phú nội dung đề tài về tình yêu, hôn phối, gia đình, giới tính, đời sống xã hội,… sẽ mang đến khán giả những giây phút tiêu khiển tuyệt vời, đồng thời gắn kết với nhiều thông điệp nhân văn.

  ► VỢ CHỒNG SON – FULL: http://bit.ly/PlaylistVCS-UNCUT
  ► BẠN MUỐN HẸN HÒ – FULL: http://bit.ly/PlaylistBMHH-UNCUT
  ► MẸ CHỒNG NÀNG DÂU – FULL: http://bit.ly/PlaylistMCND-UNCUT

  💎 Fanpage MCVMedia: http://mcvnetworks.net/FanpageMCV
  🌐 Website: http://mcv.com.vn

  -~-~~-~~~-~~-~-
  © Toàn bộ video thuộc các chương trình của MCV CORPORATION đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
  ✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn theo việc tài khoản của các bạn bị khóa vĩnh viễn.
  -~-~~-~~~-~~-~-

tin tức, hình ảnh, video, phản hồi

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin nhanh, hình ảnh, video clip, phản hồi mới về cải lương chi bảo. Update nhiều tin tức độc quyền 24h về cải lương chi bảo nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày

Cải lương Chi Bảo

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4154 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cải lương Chi Bảo – Nghệ sĩ Bạch Tuyết chắp tay, quỳ cảm tạ khán giả dành tình cảm sâu đậm cho bà, trong đêm kỷ niệm 60 năm ca hát. – VnExpress.

“Cải lương chi bảo” Bạch Tuyết – Thành công trong sự nghiệp nhưng thất bại trong tình duyên

 • Tác giả: gocxua.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5029 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Cải lương chi bảo” là một thuật ngữ của văn nghệ cải lương với ý nghĩa là bảo vật của văn nghệ ca kịch cải lương Việt Nam. Và nghệ sĩ cải lương được mọi

‘Cải lương chi bảo’ Bạch Tuyết: Hai lần rạn nứt hôn phối, ba lần tự tử bất thành

 • Tác giả: phunusuckhoe.giadinhonline.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3568 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết, người ta nhớ ngay đến nhân vật cô Lựu ɓ.ấ.t н.ạ.и.н, ‘hồng nhan đa truân chuyên’ – vai diễn để đời của bà. Và có vẻ, vai vận vào người, Bạch Tuyết ngoài đời cũng long đong, lận đận chẳng kém cô Lựu là bao.

Tìm hiểu video thông dụng của cải lương chi bảo

 • Tác giả: www.tiktok.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8912 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu các video ngắn liên quan đến cải lương chi bảo trên TikTok. Xem nội dung phổ tiến từ các tác giả sau đây: ken_chung(@ken_chung), Cải Lương Đất Việt(@cailuongdatviet100), Nét Đẹp Nghệ Thuật(@netdepnghethuat), Góc Nhỏ Cải Lương(@gocnhocailuong), Nét Đẹp Nghệ Thuật(@netdepnghethuat) . Tìm hiểu những video tiên tiến nhất từ các hashtag: #cailuongchibao, #luongchibao, #chillcungbao, #baomochi .

“Cải lương chi bảo” Bạch Tuyết – Thành công trong sự nghiệp nhưng thất bại trong tình duyên

 • Tác giả: thoixua.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2853 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Cải lương chi bảo” là một thuật ngữ của văn nghệ cải lương với ý nghĩa là bảo vật của văn nghệ ca kịch cải lương Việt Nam. Và nghệ sĩ cải lương được mọi

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Shark Louis Nguyễn là ai? Tiểu sử và sự nghiệp về “cá mập” tài chính mang phong cách đậm chất Mỹ - louis nguyễn phillip nguyen