Tất cả các cập nhật mới nhất của Facebook trong một bài đăng. Tìm hiểu về các tính năng kiếm tiền, trang, quảng cáo hoặc câu chuyện mới của Facebook.

Bạn đang xem : làm gì bạn có thể sử dụng tính năng này ngay bây giờ facebook

Panta rei, nhưng Facebook là mãi mãi.

Là một trong những nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội lớn nhất, các nhà tiếp thị có rất nhiều điều để theo kịp với Facebook nếu họ muốn tận dụng đầy đủ các tùy chọn mà Facebook cung cấp. Chúng tôi cũng bao gồm tất cả bản cập nhật Instagram mới và với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội mới này, việc giữ một bước là thách thức hơn bao giờ hết.

Vậy Facebook sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2022 Một số cập nhật mới của Facebook và các tính năng mới nhất mà các nhà tiếp thị phải biết là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời, chúng tôi có chúng cho bạn. Tiếp tục cuộn và tìm hiểu nhóm của Zuckerberg sẽ ra mắt sản phẩm nào hàng tháng.

Và chúng tôi hứa rằng chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này, vì vậy hãy truy cập lại bài đăng này vào tháng tới!

Đăng ký nhận bản tin

Nhận tin tức, mẹo và thủ thuật mới nhất về Instagram, Facebook và tất cả hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội.

Bằng cách nhập email của mình, bạn đăng ký nhận các bản cập nhật tiếp thị từ EmbedSocial. Bạn có thể bỏ đăng ký bất cứ lúc nào. Đọc chính sách bảo mật.

Gửi tin nhắn Tiếp thị

Gửi thông điệp tiếp thị trong Meta Business suite

Một chức năng hữu ích cho các doanh nghiệp là Hộp thư đến, nơi họ nhận tất cả tin nhắn từ khách hàng của mình trên Messenger, Instagram Direct hoặc trò chuyện trên trang web.

Suite liên tục được cập nhật với các tính năng mới và gần đây Meta đã công bố một tùy chọn mới cho phép người dùng gửi thông điệp quảng cáo đến những khách hàng chọn tham gia.

Ví dụ: khách hàng có thể chọn nhận thông báo về các thông báo về sản phẩm gần đây, các chương trình giảm giá, v.v.

Với tính năng mới này, các doanh nghiệp nhỏ có thể thu hút lại khách hàng của họ và xây dựng cơ sở trung thành, vững chắc.

Cách dễ dàng hơn để tạo quảng cáo Facebook và Instagram bắt đầu cuộc trò chuyện trên WhatsApp

trình quản lý quảng cáo WhatsApp mới

Nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng quảng cáo Facebook và Instagram để hướng người dùng bắt đầu cuộc trò chuyện với họ trên WhatsApp.

Meta sẽ cung cấp chức năng tạo quảng cáo bên trong Ứng dụng WhatsApp Business để giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Với điều này, các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể tạo quảng cáo của họ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều.

Lợi ích chính của quảng cáo nhấp vào WhatsApp là khả năng khách hàng nhấp vào nút “Gửi tin nhắn” trên quảng cáo và bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp trên WhatsApp. Tìm hiểu thêm về cách tạo quảng cáo mở cuộc trò chuyện trên WhatsApp.

Facebook và nhóm ứng dụng của nó trong tình trạng ngừng hoạt động toàn cầu

Facebook đã gặp sự cố với các nền tảng truyền thông xã hội của mình trong hơn sáu giờ. Nhiều người dùng báo cáo rằng họ không thể truy cập Facebook, Messenger hoặc Instagram trong khi những người khác nói rằng WhatsApp cũng ngừng hoạt động, điều đó có nghĩa là mọi người không thể sử dụng các công cụ này như bình thường.

Trong trường hợp có vẻ như ngừng hoạt động toàn cầu, hàng nghìn người dùng đã báo cáo sự cố vào khoảng 8:30 sáng theo giờ Thái Bình Dương và nhiều người khác đang đăng trên Twitter yêu cầu cả trải nghiệm cá nhân & amp; thất vọng vì sự gián đoạn này.

Facebook đã không chờ đợi để lên tiếng về vấn đề này.

facebook ngừng hoạt động toàn cầu

Ra mắt Câu chuyện ở Hoa Kỳ với nhiều phần thưởng dành cho người sáng tạo hơn

new facebook reels

Facebook đã phát hành Facebook Reels mới cho iOs và Android. Giống như trên các ứng dụng khác, Câu chuyện có thể bao gồm nhạc, âm thanh, video và mọi người có thể nhận xét và phản ứng với chúng.

Facebook Reels mới sẽ cho phép người sáng tạo xây dựng lượng khán giả rộng lớn hơn trên Facebook. Vì Câu chuyện có thể tiếp cận mọi người trên nền tảng, nên các thương hiệu và doanh nghiệp có thể được khám phá trong Bảng tin. Ngoài ra, người sáng tạo và các thành viên trong nhóm có thể tạo và chia sẻ Câu chuyện trong nhóm để thể hiện bản thân, tương tác nhiều hơn và giải trí.

xây dựng cuộn đối tượng

Dưới đây là thông tin tóm tắt: Công ty đang thử nghiệm tùy chọn để người sáng tạo trên Instagram đề xuất Câu chuyện của họ trên Facebook. Một nhóm nhỏ người sáng tạo đang tham gia thử nghiệm và tùy chọn này để nhận Câu chuyện được đề xuất trên Facebook hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của họ.

Một khoảnh khắc thú vị khác khi ra mắt Reels là các chương trình thưởng.

cuộn chương trình thưởng

Phần thưởng mới của Reels Play là một cách khác để người sáng tạo kiếm tiền khi mọi người xem câu chuyện của họ. Phần thưởng Reels Play ban đầu sẽ chỉ dành cho những người được mời và có sẵn ở Hoa Kỳ và có khả năng tính năng đặc biệt này có thể mở rộng ra toàn cầu trong tương lai rất gần. Hiện tại, nó sẽ chỉ có trên Facebook và Instagram.

Các mẹo mới để cải thiện hiệu suất và đo lường quảng cáo Facebook

Gần đây, Facebook đã chia sẻ rằng một số nhà tiếp thị và người dùng cảm thấy khó xử lý các bản cập nhật quảng cáo mới.

Để ngăn chặn cuộc đấu tranh này, công ty đã đưa ra danh sách mẹo về cách cải thiện hiệu suất của quảng cáo và báo cáo tốt hơn.

 • Dành thời gian cho việc phân tích. – Độ trễ về dữ liệu là điều cần được xem xét khi thực hiện báo cáo cho các chiến dịch. Do đó, đợi 72 giờ được chọn trước khi đánh giá hiệu suất có thể giúp đảm bảo hình ảnh chính xác cho mục đích tối ưu hóa. Đánh giá hàng ngày vẫn được duy trì vì nó không mất nhiều thời gian nhưng có thể dẫn bạn đến những con đường hơi không chính xác.
 • Phân tích chiến dịch chứ không phải quảng cáo. – Khi đánh giá thành công của một chiến dịch, trước tiên bạn phải nhìn vào những con số. Một lời khuyên khác là hãy phân tích báo cáo ở cấp chiến dịch thay vì chỉ tập trung vào một yếu tố.
 • Thiết lập API chuyển đổi . – API kết nối với các nguồn dữ liệu khác để đo lường hành động của người dùng trên các kênh tiếp thị và thậm chí nó có thể cung cấp thông tin chi tiết về chuyển đổi trên trang web.
 • Xem xét tất cả các công cụ hiện có. – Xem xét và tận dụng tất cả các công cụ có sẵn cho bạn – trên và ngoài Facebook. Điều này rất quan trọng (và tùy thuộc vào bạn) để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.
 • Tiếp tục thử nghiệm. – Thử nghiệm các chiến lược đặt giá thầu, định dạng và đối tượng mới sẽ giúp bạn xác định những gì đang hoạt động để cải thiện hiệu suất của bạn theo thời gian.

Tính năng ‘Tài khoản công việc’ đang được thử nghiệm

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên là ‘Tài khoản công việc’. Tính năng mới được cho là sẽ cho phép những người quản lý mạng xã hội (hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ) truy cập Trình quản lý doanh nghiệp một cách riêng biệt với tài khoản Facebook cá nhân của họ.

Tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm chạy trên một nhóm doanh nghiệp nhưng dự kiến ​​sẽ mở rộng vào năm 2022.

Trò chơi giả tưởng được ra mắt

trò chơi giả tưởng facebook

Facebook đang đưa các trò chơi thể thao giả tưởng lên mạng xã hội. Họ đã công bố ra mắt iOs và Android cho người dùng ở Mỹ và Canada.

Với một trò chơi dự đoán đơn giản, bạn có thể cạnh tranh với những người dùng khác để dự đoán kết quả của các sự kiện thể thao. Bạn sẽ có thể tạo các giải đấu riêng tư hoặc công khai và chia sẻ lựa chọn của mình với những người khác trong thời gian thực.

Trò chơi giả tưởng trên Facebook đầu tiên hiện đã có trên nền tảng này, được gọi là Pick & amp; Chơi thể thao. Đây là một trò chơi dự đoán thể thao hàng ngày được tạo ra với sự hợp tác của công ty phát sóng truyền hình Mỹ Whistle. Các trò chơi khác dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt và chúng sẽ được tạo ra với sự cộng tác của các liên đoàn thể thao lớn.

Facebook không còn có thể nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên dựa trên sở thích nữa

hạn chế đối với nhà quảng cáo trên facebook

Facebook đang thực hiện các bước để giữ an toàn cho thanh thiếu niên trên nền tảng của họ. Các nhà quảng cáo sẽ không thể nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên dựa trên sở thích và chỉ có thể quảng cáo cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Việc áp dụng các ràng buộc này giúp ngăn chặn các thương hiệu không thể nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên quan tâm đến rượu, cờ bạc, hút thuốc, giảm cân cực độ và hẹn hò trực tuyến. Biết được phương tiện truyền thông xã hội có thể ảnh hưởng đến giới trẻ như thế nào, hạn chế này sẽ giúp bảo vệ họ khỏi bất kỳ hình thức lạm dụng tiềm ẩn nào.

Để đảm bảo khả năng bảo vệ tốt hơn, điều này cũng sẽ được áp dụng cho Instagram.

Facebook reels sắp ra mắt

facebook reels

Facebook đang ra mắt Reels, một tính năng chia sẻ video mới cho phép người dùng tải lên các video ngắn có chú thích bằng văn bản trong ứng dụng Facebook. Nó hiện có sẵn cho người dùng Hoa Kỳ và sẽ mở rộng ra toàn cầu trong vài tháng tới trên các thiết bị iOS và Android.

Facebook Reels gần giống với Instagram và nó cho phép các tính năng cộng tác như Remix. Nó sẽ sớm được triển khai nhưng vẫn chưa công bố mốc thời gian về thời điểm quảng cáo có thể sử dụng Facebook Reels.

Phòng làm việc Horizon: Cộng tác từ xa mới

phòng làm việc đường chân trời

Facebook đã phát triển một thế giới thực tế ảo, được gọi là Phòng làm việc Horizon để người dùng Oculus cộng tác với đồng nghiệp của họ. Với tính năng mới này, các nhóm có thể động não thông qua các cuộc họp trên bảng trắng và tổ chức các cuộc trò chuyện bổ sung mà không cần rời khỏi máy trạm tại nhà.

Tính năng này kết hợp một số công nghệ tuyệt vời nhất với nhau trong Nhiệm vụ duy nhất 2. Một số công nghệ bao gồm theo dõi bàn tay, theo dõi bàn phím, bàn thực tế hỗn hợp và hình đại diện Oculus mới.

Xem Thêm  Giá trị tài sản ròng của Charli D’Amelio là lý do khiến cô ấy trở thành người được theo dõi nhiều nhất trên TikTok - charli d'amelio đã kiếm được bao nhiêu vào năm 2021

Kiểm tra xem bạn có thể làm gì với những tính năng tuyệt vời này:

 • Mang theo bàn làm việc, máy tính và bàn phím của bạn vào VR với bạn
 • Cảm giác như bạn đang ở cùng với hình đại diện và âm thanh không gian
 • Sử dụng bảng trắng ảo
 • Một căn phòng phù hợp với mọi công việc
 • Tham gia thực tế ảo hoặc cuộc gọi điện video
 • Ghi chú cuộc họp, chia sẻ tệp, tích hợp lịch và trò chuyện

1 tỷ đô la đầu tư vào người sáng tạo

Facebook đang đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các công cụ kiếm tiền mới cho người sáng tạo, với mục tiêu giúp họ kiếm tiền từ nội dung của họ trên Facebook và Instagram. Khoản đầu tư này sẽ được thực hiện đặc biệt để khuyến khích các nghệ sĩ mới bắt đầu tạo ra nội dung thú vị mà mọi người yêu thích.

Phần thưởng sẽ dành cho những người sáng tạo đã đạt được các mốc nhất định khi sử dụng các công cụ kiếm tiền và sáng tạo của ứng dụng. Phần thưởng sẽ theo mùa và sẽ phát triển theo thời gian.

Một số phần thưởng hiện chỉ có sẵn khi được mời trên cả hai nền tảng:

1. Facebook

 • Phần thưởng trong luồng – Trả thu nhập cho các video sử dụng quảng cáo trong luồng và số tiền này sẽ được trả trong bốn tháng tới.
 • Phần thưởng Ngôi sao – Phần thưởng này không chỉ bao gồm những người sáng tạo video mà còn bao gồm cả những người sáng tạo trò chơi và họ sẽ nhận được phần thưởng hàng tháng khi đạt được các mốc Ngôi sao cụ thể.

phần thưởng facebook

2. Instagram

 • Phần thưởng quảng cáo IGTV – Đây là phần thưởng một lần cho việc đăng ký quảng cáo IGTV và kiếm tiền ngoài doanh thu của quảng cáo trong video.
 • < strong> Phần thưởng huy hiệu Trực tiếp – Phần thưởng này mang lại phần thưởng cho những người sáng tạo đạt được các mốc cụ thể với huy hiệu . Hiện có sẵn ở 11 quốc gia.
 • Phần thưởng cho câu chuyện mùa hè – Phần thưởng này sẽ sớm được phát triển cho những người sáng tạo ở Hoa Kỳ vì đã tạo ra nội dung Câu chuyện tuyệt vời.

phần thưởng instagram

Facebook đã tiết lộ cách hoạt động của thuật toán của nguồn cấp dữ liệu

Gần đây, Facebook đã chia sẻ một video giải thích về cách hoạt động của thuật toán.

Như họ nói:

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo bạn thấy những bài đăng có giá trị nhất đối với bạn ở đầu nguồn cấp dữ liệu mỗi khi bạn mở ứng dụng Facebook. Và vì hầu hết mọi người có nhiều nội dung trong Bảng tin của họ hơn mức họ có thể duyệt trong một phiên, nên chúng tôi sử dụng một thuật toán để xác định thứ tự của tất cả các bài đăng mà bạn có thể xem. ”

Video nói về các tín hiệu xếp hạng chính là:

 • Khoảng không quảng cáo – Hàng ngày, bạn được hiển thị một mẫu bài đăng từ tất cả các trang và những người bạn theo dõi. Những thứ này dựa trên những gì họ đã chia sẻ hoặc tương tác trong quá khứ – bất kỳ thứ gì từ hình ảnh, video đến các bài viết trên blog. Điều này cũng dựa trên các trang bạn thích và các nhóm bạn tham gia.
 • Tín hiệu – Thuật toán này sử dụng cả lịch sử tương tác của bạn với người đó và bài đăng của họ cũng như những người khác chẳng hạn như ảnh, video hoặc liên kết để tìm ra những gì bạn có khả năng quan tâm nhất. Nó kiểm tra mức độ liên quan đến từng bài đăng đối với bạn và sau đó lọc thông tin này để chỉ những mục có liên quan đó hiển thị trên Bảng tin của bạn.
 • Dự đoán – Sau đó, thuật toán đưa ra dự đoán về loại nội dung bạn sẽ tham gia nhiều nhất và những gì bạn muốn xem trên nguồn cấp dữ liệu của mình. Trên thực tế, thuật toán sẽ hiển thị cho bạn nội dung tốt nhất dựa trên sở thích cá nhân của bạn.
 • Điểm – Sau đó, thuật toán sẽ xem xét các bài đăng của bạn và xếp hạng chúng theo mức độ liên quan, có tính đến tất cả các yếu tố. Mỗi bài viết được cho điểm riêng. Bài đăng có điểm càng cao thì khả năng bài đăng của bạn hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu hàng đầu của facebook càng cao.

F8 tập trung trở lại vào các nhà phát triển

Hội nghị F8 của Facebook đang trở lại cội nguồn. Sự kiện này bắt đầu vào năm 2007 với tư cách là một cuộc thi hackathon dành cho nhà phát triển và hiện nay được nhiều người coi là một cuộc tụ họp trong ngành mà tại đó Facebook công bố các sản phẩm tiêu dùng mới cho đại chúng.

Đại dịch COVID-19 năm ngoái đã khiến F8 trở lại nguồn gốc ban đầu – các nhà phát triển.

Thông báo lớn nhất là API nhắn tin Instagram có sẵn cho mọi nhà phát triển kể từ bây giờ.

Facebook kỷ niệm tháng Tự hào

tháng tự hào của facebook

Tháng này, Facebook sẽ cung cấp nhiều tính năng để kỷ niệm cộng đồng LGBTQ + cùng với các đối tác phi chính phủ của họ ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Mối quan hệ hợp tác bao gồm tổ chức các cuộc trò chuyện trên Facebook về cách tạo ra một xã hội hòa nhập hơn cho tất cả mọi người, không phân biệt khuynh hướng tình dục hay bản dạng giới đồng thời cung cấp các tài nguyên liên quan đến chăm sóc sức khỏe tâm thần có sẵn trong khu vực đó.

Đối với những người chịu trách nhiệm kiểm duyệt các cuộc trò chuyện cho một số lượng lớn các nhóm hoặc bộ sưu tập trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook, có thể khó theo kịp tất cả các bài đăng đang được thực hiện mỗi ngày – hãy để ý đến điều gì đang xảy ra với chính những người sáng tạo nội dung.

công cụ quản trị

Đó là lý do tại sao Facebook tung ra các công cụ mới:

 • Trang chủ quản trị viên – trang tổng quan đầy đủ cho tất cả các công cụ
 • Hỗ trợ quản trị viên – công cụ có thể tùy chỉnh để tạo quy tắc và kiểm duyệt thư rác
 • Cảnh báo xung đột – một hệ thống AI thông báo cho quản trị viên về các cuộc trò chuyện xung đột
 • Làm chậm các cuộc trò chuyện – một công cụ cho phép họ hạn chế vĩnh viễn một số cuộc trò chuyện và chủ đề
 • Tóm tắt thành viên – hồ sơ theo dõi hoạt động của từng thành viên trong nhóm

Các tính năng mới của Messenger

Facebook Pay

Facebook đang triển khai Facebook Pay ở một số quốc gia nhất định. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể gửi và nhận tiền trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp với hệ thống thanh toán mới sẽ hợp lý hóa các khoản thanh toán cho các cửa hàng trên Facebook cũng như những người gây quỹ.

Từ giữa tháng 6, người dùng ở Hoa Kỳ có thể bật Facebook Pay và chia sẻ liên kết cũng như mã QR.

facebook pay

Trả lời nhanh media và chủ đề mới

Facebook giúp bạn dễ dàng trả lời khi bạn đang xem tin nhắn đa phương tiện trên toàn màn hình của Messenger. Đó là điều dễ dàng nhất trên thế giới để trả lời một tệp phương tiện trong khi bạn đang xem nó trên toàn màn hình trên Messenger. Chỉ cần nhấn, sau đó nhập tin nhắn của bạn hoặc sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Và tất nhiên – đối với những người sáng tạo nhất, có sẵn các chủ đề Messenger mới. Giờ đây, bạn có thể áp dụng tính năng yêu thích của mình vào các cuộc trò chuyện cá nhân.

Quy trình xem xét chính sách quảng cáo mới của Facebook

Quảng cáo là một thành phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Facebook. Vì vậy, có thể không ngạc nhiên khi có rất nhiều câu hỏi về cách thức hoạt động của quy trình xem xét quảng cáo trên Facebook. Công ty muốn các nhà quảng cáo hiểu các chính sách xung quanh việc quảng cáo tại đây để họ cung cấp thông tin to và rõ ràng.

Ngay từ đầu, họ đã chỉ ra tầm quan trọng của việc tuân thủ chính sách quảng cáo nghiêm ngặt của mình. Hãy nhớ rằng danh sách của bạn phải đáp ứng chính sách thương mại, chính sách sự kiện và thậm chí tuân thủ chính sách nội dung có thương hiệu. Sau khi đáp ứng các tiêu chuẩn này, quảng cáo thường được chấp thuận trong phạm vi 24 giờ.

ad-polices

Sau khi quảng cáo được gửi, họ sử dụng các phương pháp học máy để sửa đổi quảng cáo. Đôi khi, quảng cáo có thể được hiển thị với một bản sửa đổi của con người. Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối, bạn có thể yêu cầu người xem xét. Nhưng hãy nhớ rằng Facebook giữ quyền chỉnh sửa và gửi lại quảng cáo bị từ chối.

ad-Browse

Facebook nhắc nhở chúng tôi rằng họ có thể thực hiện các biện pháp chống lại các nhà quảng cáo liên tục vi phạm chính sách của họ. Vì vậy, tốt hơn hãy kiểm tra kỹ khi bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo.

new-tools

Tháng này, Facebook kỷ niệm di sản của Người dân Đảo Châu Á Thái Bình Dương và nâng cao nhận thức về các vấn đề mà cộng đồng đang phải đối mặt trong nhiều năm. nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các doanh nghiệp do API sở hữu đã bị đại dịch tàn phá.

Để vinh danh đó, bắt đầu từ ngày 17 tháng 5, Facebook mời các doanh nghiệp sở hữu API hợp nhất theo chương trình Khuếch đại API . Họ sẽ cung cấp các nguồn lực, công cụ và chương trình đào tạo để mang lại nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp này.

Để làm cho các doanh nghiệp dễ nhận biết và dễ giao dịch hơn, Facebook đang triển khai một chương trình khuyến mãi trên News Feed, có tên là “Hỗ trợ các doanh nghiệp do người châu Á làm chủ”.

Cam kết về an toàn trực tuyến

safety-Statistics

Nhiều lần có những lo ngại về việc Facebook đang sử dụng dữ liệu riêng tư của người dùng như thế nào. Ngoài ra, nền tảng đang cố gắng loại bỏ phân biệt chủng tộc và ngôn từ kích động thù địch nhiều nhất có thể.

Gần đây, họ đã thông báo với cộng đồng rằng họ tiếp tục hành động để bảo vệ người dùng. Tin tốt là những biện pháp đó đang nhận được tác động tích cực . Thêm nói:

 • Tỷ lệ phổ biến của nội dung bạo lực đã giảm 0,05% so với quý trước
 • Lời nói căm thù giảm xuống 0,05-0,06%
 • Các hành động chống lại nội dung được báo cáo đã tăng lên 10 lần

Chúng tôi rất vui vì Facebook đang nỗ lực để trở thành một nơi an toàn cho cả doanh nghiệp và người dùng.

Facebook Sound Studio đã sẵn sàng tiếp quản

tính năng soundbite mới trên facebook

Bằng cách sử dụng AI tiên tiến, Facebook đang làm việc trên một công cụ âm thanh có thể chuyển giọng nói thành văn bản và có tính năng chuyển đổi giọng nói. Công cụ tạo âm thanh sẽ có sẵn trong Ứng dụng Facebook – và bạn sẽ có “một phòng thu âm trong túi của mình ”.

Công cụ tạo âm thanh tiên tiến này sẽ cho phép bạn ghi lại âm thanh chất lượng cao và trong trẻo mà không có những âm thanh nền ồn ào đó. Bạn có thể sử dụng nhạc từ Bộ sưu tập âm thanh của Facebook để phát trong nền bản ghi âm của mình nhằm đặt âm và làm cho âm thanh hay hơn. Và bộ sưu tập các bộ lọc, giọng nói và hiệu ứng âm thanh ngày càng phát triển sẽ giúp bạn tạo ra những bản ghi âm vui nhộn như vậy.

Sẽ có một định dạng video ngắn mới mà bạn có thể phát – Soundbites . Họ sẽ ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, những câu chuyện cười, những suy nghĩ của bạn và nhiều thứ khác mà bạn chưa thể tưởng tượng ra. Bạn có thể chọn các hiệu ứng và bộ lọc từ ngăn chứa rộng của công cụ tạo âm thanh để làm cho Bản ghi âm của bạn trở nên nổi bật.

Ngoài ra, sẽ có phụ đề cho tất cả các định dạng video và âm thanh này – vì vậy, bạn có thể cung cấp cho mọi người bài đăng của mình.

Nghe podcast trên Facebook

facebook podcast mới feacture

Facebook trân trọng tất cả các loại và định dạng nội dung. Mặc dù những năm qua vẫn còn tồn tại chưa lâu, nhưng hàng triệu người dùng là thành viên trong các nhóm bao gồm các định dạng dài hơn, như podcast.

Cho đến thời điểm hiện tại, bạn có thể tìm thấy một podcast tuyệt vời trên Facebook nhưng bạn phải rời khỏi ứng dụng để nghe tập đó. Điều đó sẽ sớm kết thúc! Trong những tháng tiếp theo, bạn sẽ có thể nghe podcast trong ứng dụng và vẫn có thể sử dụng nó trong nền.

Dựa trên sở thích của bạn, Facebook sẽ giúp bạn tìm và sẽ giới thiệu các podcast mà bạn có thể thích. Đồng thời, nó sẽ giúp người tạo podcast tìm kiếm và kết nối với những người nghe mới. Vì vậy, hãy bật tai nghe của bạn và sẵn sàng – tính năng này ở ngay phía sau!

Điều tuyệt vời nhất là tất cả các loại âm thanh đều được xây dựng để hoạt động cùng nhau! Bạn sẽ có thể kết hợp video, văn bản và âm thanh và quản lý nội dung bạn tạo. Ví dụ: bạn có thể ghi lại một cuộc trò chuyện trực tiếp và biến nó thành một podcast để mọi người có thể nghe nó sau này. Nhưng thuật toán của Facebook không dừng lại ở đây. Vì vậy, trong tương lai, tất cả các tùy chọn này sẽ được nâng cấp riêng. Hãy theo dõi.

Facebook và Messenger đang có Phòng âm thanh trực tiếp

phòng âm thanh trên facebook messenger

Phòng âm thanh trực tiếp là một tính năng khác mà công ty hiện đang thử nghiệm. Phòng Âm thanh nhằm mục đích thực thi sự tương tác bằng cách cho phép mọi người mở các cuộc thảo luận, thay đổi trải nghiệm hoặc nói về bất kỳ sở thích nào của họ. Ngoài ra, bạn sẽ có thể đi chơi trong Phòng âm thanh với bạn bè của mình. Đó là lý do tại sao Facebook đang thử nghiệm tính năng này trên cả hai – Groups và Messenger.

Biết rằng cộng đồng không chỉ được xây dựng trong các Nhóm riêng tư, Facebook cũng sẽ đưa Nhóm âm thanh đến các nhân vật nổi tiếng. Tại sao? Vì vậy, họ có thể tổ chức các cuộc trò chuyện với người hâm mộ của họ hoặc những nhân vật công chúng khác. Hãy tưởng tượng mọi người trên nền tảng sẽ có bao nhiêu niềm vui!

Tính năng này được công bố cho mùa hè sắp tới.

Tùy chọn kiếm tiền mới trên Facebook

Mục đích của các nhà tiếp thị là gì nếu họ không thể kiếm được từ các tính năng mới của Facebook? Đó là lý do tại sao công ty thông báo rằng sẽ có các tùy chọn kiếm tiền khi ra mắt. Khi Phòng âm thanh trực tiếp sẵn sàng đưa vào sử dụng, người hâm mộ có thể hỗ trợ bạn và những người sáng tạo khác bằng cách tặng Dấu sao hoặc quyên góp cho những hoạt động mà họ quan tâm.

Khi nói đến Soundbites, một Quỹ sáng tạo âm thanh sẽ có sẵn để hỗ trợ những người sáng tạo âm thanh mới. Điều này cũng sẽ giúp nhận được phản hồi sớm về hiệu suất của sản phẩm mới.

Sau này, sẽ có các mô hình kiếm tiền khác. Vì vậy, chúng ta sẽ chỉ cần đợi điều kỳ diệu xảy ra và tận dụng tối đa nó.

Facebook giúp mọi người được tiêm chủng chống lại COVID-19 < / h3>

thông tin tiêm chủng trên facebook

Facebook đang bắt đầu một chiến dịch lớn nhằm giúp mọi người trên toàn cầu biết thêm thông tin về vắc xin chống lại COVID-19.

Như Zuckerberg nói: “Chúng tôi đã kết nối hơn 2 tỷ người với thông tin COVID-19 có thẩm quyền và ngày nay khi quyền truy cập vào vắc-xin COVID-19 được mở rộng, chúng tôi sẽ tiến xa hơn nữa và hướng tới mục tiêu giúp mang lại cho 50 triệu người một tiến gần hơn đến việc tiêm phòng. ”.

Công ty đã thiết lập các biện pháp:

 • Một công cụ để kết nối mọi người với thông tin về địa điểm và thời điểm nhận vắc xin COVID-19
 • Mở rộng Trung tâm Thông tin COVID-19 sang Instagram
 • Mở rộng WhatsApp chính thức chatbots trên COVID-19 để thu hút mọi người đăng ký tiêm chủng
 • Thêm nhãn vào các bài đăng về vắc xin COVID-19 để hiển thị thêm thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới
 • Tạo xu hướng tổng hợp theo thời gian thực trong Tiêm chủng COVID-19, ý định tiêm chủng và các lý do khiến các quan chức nhà nước chần chừ trong việc cung cấp thông tin về việc triển khai vắc xin một cách công bằng

Giữ an toàn cho các nhóm trên Facebook

tính năng an toàn cho nhóm facebook

Facebook quan tâm đến việc mọi người có thể khám phá và tương tác với các nhóm và cộng đồng trên Facebook một cách an toàn. Trong tháng này, công ty còn thực hiện các chính sách của mình hơn nữa để giảm thiểu việc lan truyền nội dung có hại, ngôn từ kích động thù địch hoặc thông tin sai lệch.

Khi một nhóm tiếp tục vi phạm các quy tắc, Facebook sẽ gỡ bỏ nhóm đó vĩnh viễn.

Các bản cập nhật mới có sẵn tại đây và bạn có thể kiểm tra cách Facebook đảm bảo các đề xuất an toàn và giảm đặc quyền cho những người vi phạm quy tắc.

Kiếm doanh thu từ tất cả các loại video

Thật là một sự khởi đầu, phải không?

Facebook hiện cung cấp nhiều cách kiếm tiền hơn cho người sáng tạo và trọng tâm của họ là kiếm tiền từ video. Giờ đây, bạn có thể kiếm tiền từ các video dạng ngắn. Trước đây, tùy chọn này chỉ khả dụng cho các video dài hơn ba phút.

Một cập nhật khác gần đây là kiếm tiền từ các câu chuyện trên Facebook. Tính năng này hiện đang ở phiên bản beta và thuật toán đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng nó sẽ sớm nhìn thấy ánh sáng trong ngày.

Người sáng tạo nội dung vẫn phải xuất bản từ trang Facebook (và từ hồ sơ cá nhân) có ít nhất 10.000 người theo dõi và phải tuân thủ Chính sách kiếm tiền của đối tác .

Mở rộng quảng cáo Facebook trong phát trực tiếp

bật quảng cáo trong luồng trên facebook

Thêm chỗ cho quảng cáo!

Facebook cho phép người sáng tạo tự đặt quảng cáo trong video trực tiếp của họ. Trước tháng 3, tùy chọn này chỉ có sẵn cho những người được mời. Giờ đây, bạn có nhiều tùy chọn hơn cho tùy chọn quảng cáo của mình và tiếp cận mạng đối tượng tốt nhất.

Quảng cáo trong luồng có sẵn cho các luồng video trực tiếp trên Facebook thông qua Live Producer. Để bật quảng cáo trong luồng trong luồng Trực tiếp của bạn – hãy xem hướng dẫn về quảng cáo trong luồng .

Giờ đây, hạn chế duy nhất là phải có hơn 60.000 phút phát trực tiếp trong 60 ngày qua. Bạn có thể kiểm tra và đặt ứng dụng của mình thông qua Creator Studio. Quản trị viên Facebook sẽ sửa lại tất cả các ứng dụng và đưa ra câu trả lời.

Kiếm thêm thu nhập với Stars on Live

facebook stars

Facebook Live cung cấp một chương trình kiếm tiền khác – Facebook Stars . Trong khi trọng tâm là khen thưởng lòng trung thành của khách hàng, Facebook nhận thấy rằng các Ngôi sao đang giúp gắn kết những người sáng tạo nội dung với cộng đồng của họ. Đó là lý do tại sao họ phát hành một tính năng mới – kiếm tiền với Ngôi sao và họ đang đầu tư 7 triệu đô la vào đó.

Trong các sự kiện trực tiếp có Ngôi sao, mọi người sẽ thấy tùy chọn mua Ngôi sao và gửi chúng cho những người sáng tạo yêu thích của họ để tăng khả năng hiển thị và thêm vào thu nhập của họ.

Ngoài ra, khi mọi người gửi Dấu sao, mọi người xem video sẽ thấy video đó.

Bạn có thể tự hỏi trải nghiệm Stars đối với khán giả của mình như thế nào. Đây là hướng dẫn:

 • Người xem video trực tiếp có thể nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh nhận xét và phản ứng để mua và gửi Ngôi sao.
 • Bạn kiếm được 1 xu cho mỗi Ngôi sao bạn nhận được. Người hâm mộ thường mua và gửi các ngôi sao theo “gói”. Ví dụ: nếu ai đó gửi cho bạn 100 sao, bạn sẽ nhận được 1 đô la.

Mặc dù Stars chủ yếu nhằm mục đích phát video trực tiếp, nhưng Facebook đang thử nghiệm một phiên bản dành cho video theo yêu cầu cho cả video ngắn và dài.

Một tính năng thú vị khác là Facebook đã công bố quà tặng ảo để người xem gửi đến người tạo nội dung.

Dự đoán: Việc sử dụng Facebook trực tiếp đã tăng 26,8% trong quý 2 năm 2020 và dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa vào năm 20211.

Cơ hội hợp tác mới cho những người sáng tạo trò chơi

Những người sáng tạo trò chơi đủ điều kiện hiện có quyền truy cập vào bộ sản phẩm kiếm tiền đầy đủ để giúp họ có được thu nhập lớn. Họ chỉ cần tuân theo tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu và họ có thể theo dõi các chỉ số cũng như tiến trình mà họ đang đạt được.

Tính năng này hiện khả dụng cho những người sáng tạo trò chơi từ Mexico, Vương quốc Anh, Úc và Philipines.

Mô tả hình ảnh tốt hơn cho người dùng khiếm thị

ảnh facebook ai des description

Trong khi cuộn trên nguồn cấp tin tức, người dùng có thể thấy các loại bài đăng khác nhau trên Facebook: bài đăng trên blog, ảnh gif, văn bản, băng chuyền, ảnh và hơn thế nữa. Và hầu hết mọi người có thể nắm bắt ngay những gì họ tìm thấy, nhưng với công cụ AI mới, những người khiếm thị và khiếm thị cũng có thể trải nghiệm những bài đăng này.

Giờ đây, người sáng tạo có thể chèn “văn bản thay thế” vào ảnh và thiết kế lại này sẽ sử dụng giọng nói tổng hợp để đọc to phần mô tả. AI theo dõi cập nhật trạng thái và cho phép trợ năng “giới thiệu” mô tả ngắn gọn về bức ảnh được hiển thị.

Công cụ AI đã được cải thiện và hiện đưa ra mô tả cụ thể hơn về ảnh thay vì mô tả chung chung trước đây. Điều này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng BVI cho dù họ đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hay thiết bị di động. Cả iOs và Android đều hỗ trợ tính năng này. Vì vậy, bạn không phải lo lắng nếu đang sử dụng iPhone, iPad, Samsung, Huawei hoặc bất kỳ thiết bị di động nào khác của Apple – bạn sẽ có trải nghiệm.

API chuyển đổi giúp bạn đến gần hơn với khách hàng của mình

Vì chính sách trình duyệt đang thay đổi, tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều gặp khó khăn hơn trong việc theo dõi các sự kiện trên trang web thông qua pixel. Vì vậy, API chuyển đổi đang bắt đầu triển khai, cho phép bạn chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ máy chủ của mình với Trình quản lý quảng cáo.

API Chuyển đổi là một công cụ trao đổi dữ liệu cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu, tối ưu hóa và theo dõi các chiến dịch trên Facebook. Khi pixel mất hiệu quả, công cụ này sẽ thiết lập trao đổi dữ liệu đáng tin cậy hơn bằng cách gửi trực tiếp các sự kiện từ máy chủ tới Facebook.

Nó sẽ cho phép bạn nhận được thông tin chi tiết sâu hơn về các vấn đề kết nối thấp hơn.

menu Cài đặt cấu hình được bổ sung thêm tính năng Trạng thái tài khoản

Một tính năng mới trên mạng xã hội được thêm vào – Trạng thái tài khoản. Bạn có thể tìm thấy nó trong menu Cài đặt Hồ sơ, cho phép bạn xem bất kỳ hạn chế nào có thể áp dụng cho tài khoản Facebook, các trang hoặc nhóm Facebook của bạn.

Chỉ cần điều hướng đến menu Cài đặt tài khoản của bạn và bạn sẽ thấy menu với biểu tượng chiếc cặp nhỏ bên cạnh.

Đây có thể là một bản nâng cấp nhỏ nhưng sẽ cho phép người dùng thu thập thông tin từ một nơi duy nhất.

Tích hợp mới nhất của Oculus với Messenger

messenger in oculus

Facebook Messenger khiến tôi ngạc nhiên!

Hơn 3 tỷ người dùng đã tải xuống phiên bản Facebook dành cho thiết bị di động từ Google Play hoặc một cửa hàng ứng dụng khác. Và họ đang sử dụng nó hàng ngày. Hay nói tốt hơn – hàng giờ.

Muốn đưa mọi người đến gần hơn với thực tế ảo, Facebook đã thêm một tính năng rất hay vào tai nghe Oculus VR của mình. Điều này có nghĩa là tìm kiếm bạn bè của bạn dễ dàng hơn trong VR và gặp gỡ họ trong thời gian thực.

Bạn có thể chơi trò chơi, gặp gỡ, xem một buổi biểu diễn cùng nhau hoặc đơn giản là nói về loài bướm – mà không cần tháo tai nghe! Nó thậm chí còn có tính năng chuyển giọng nói thành văn bản!

Nhắn tin chưa bao giờ thú vị hơn, phải không? ?

Các biện pháp kiểm soát loại trừ chủ đề để cải thiện nhắm mục tiêu

Facebook đang chạy một dự án để thử nghiệm các biện pháp kiểm soát loại trừ của một số chủ đề nhằm cải thiện việc nhắm mục tiêu.

Dự án hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và nó bao gồm một số nhà quảng cáo để chỉ ra những khó khăn mà họ đang gặp phải khi xuất hiện quảng cáo của họ trên Bảng tin.

Ví dụ: nếu nhà quảng cáo là chủ doanh nghiệp của một công ty đồ chơi trẻ em và muốn tránh nội dung bạo lực, họ có thể chọn “Tội phạm” hoặc “Bi kịch”. Đó là cách họ có thể bảo vệ danh tiếng của mình và tránh xấu hổ.

Thiết kế lại trang Facebook mới

thiết kế trang facebook mới

Năm mới, thiết kế mới.

Facebook bắt đầu năm mới với việc thiết kế lại trải nghiệm Pages, giúp tạo cộng đồng dễ dàng hơn.

Các tính năng mới bao gồm:

 • Bố cục được thiết kế lại
 • Nguồn cấp tin tức dành riêng
 • Điều hướng dễ dàng hơn giữa hồ sơ cá nhân và các trang doanh nghiệp
 • Thông tin chi tiết hữu ích
 • Các thông báo liên quan khác
 • Các tính năng an toàn và toàn vẹn

Truy cập Thông tin của Bạn trong một shell mới

Trong những năm qua, tính năng Truy cập Thông tin của Bạn vẫn hoạt động tốt. Bây giờ Facebook đã có một thời gian để tìm hiểu cách mọi người sử dụng nó, họ đã nâng cấp nó. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm và hiểu thông tin của mình.

Biết được tầm quan trọng của cá nhân hóa (siêu), Facebook hiện đang bổ sung thông tin về cách dữ liệu của bạn có thể làm cho trải nghiệm của bạn tốt hơn nữa. Ngoài ra, có một số tin tức đáng nói.

Vậy, có gì mới?

 • Hoạt động của bạn trên Facebook
 • Bạn bè và người theo dõi
 • Tùy chọn
 • Thông tin cá nhân
 • Thông tin đã ghi
 • Thông tin Quảng cáo
 • Các ứng dụng và trang web không có của Facebook
 • Thông tin đăng nhập và bảo mật

Trên đây là danh sách tám danh mục tính năng mới và mỗi danh mục được chia thành các danh mục phụ để đảm bảo điều hướng dễ dàng hơn đến thông tin bạn muốn xem.

Để làm cho nó dễ dàng hơn, một tính năng tìm kiếm được thêm vào. Bây giờ bạn có thể chỉ cần nhập những gì bạn muốn xem và nói – nó đây.

Điểm mấu chốt

Facebook liên tục cập nhật các nền tảng của mình. Năm 2021 là năm mà chúng ta chứng kiến ​​những tính năng mới tuyệt vời về kiếm tiền từ video, công cụ dành cho người sáng tạo và các tùy chọn tiếp thị mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Chúng tôi hy vọng bạn hào hứng vì chúng tôi chia sẻ tất cả các cập nhật Facebook mới nhất cho bạn, vì vậy hãy đăng ký nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi và đừng bao giờ bỏ lỡ khi Facebook công bố tính năng mới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề Bạn có thể sử dụng tính năng này ngay bây giờ là gì?

VÔ LÝ: TOYOTA VELOZ Lại Nhẹ Hơn Cả VinFast Fadil, Khách Phàn Nàn Nhiều Lỗi Nhưng Sắp Lật Đổ Xpander

alt

 • Tác giả: AutoTopVN
 • Ngày đăng: 2022-06-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4377 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: autotopvn toyotaveloz veloz
  VÔ LÝ: TOYOTA VELOZ Lại Nhẹ Hơn Cả VinFast Fadil, Khách Phàn Nàn Nhiều Lỗi Nhưng Sắp Lật Đổ Xpander

  Dù cho Xpander đang giảm giá cực mạnh đi kèm nhiều khuyến mại và ra mắt thêm mẫu Xpander 2022 mới chỉ vài ngày trước, nhưng nghịch lý là đối thủ của Xpander vẫn bán cháy hàng dù cho bị đội giá đến gần trăm triệu đồng
  Tuy nhiên, đó không chỉ là điều vô lý nhất của mẫu Veloz mà khách hàng còn chỉ ra vài điểm vượt trội của Veloz so với đối thủ như nhẹ cân hơn, nhẹ chỉ bằng 1 chiếc Fadil, nhẹ đến nỗi dùng 1 tay có thể lắc lư được, hay là một vài vấn đề liên quan đến động cơ và hệ thống điện tử cũng khá vô lý
  Dù vậy, khách hàng vẫn bất chấp lựa chọn mẫu xe này, vậy trong video ngày hôm nay, mời các bạn hãy cùng AutotopVN tìm hiểu mẫu xe Veloz có những điểm vô lý như thế nào mà vẫn hấp dẫn người tiêu dùng

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7415 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

“Bạn không thể sử dụng Facebook ngay bây giờ” làm thế nào để khắc phục?

 • Tác giả: kdigimind.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8084 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bị báo lỗi “Bạn không thể sử dụng Facebook ngay bây giờ”, người dùng nên làm gì? Các bước xác nhận danh tính bằng chứng minh nhân dân là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Bị Ăn Checkpoint Và Xin Lỗi Tính Năng Này Không Khả Dụng Ngay Bây Giờ

 • Tác giả: victaland.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có đúng là bạn đang tìm kiếm chủ đề xin code hack facebook phải không? Dường như bạn đang muốn xem thông tin về chủ đề Cách Lấy Lại Nick Bị Dính Lỗi

Bạn vẫn có thể sử dụng 2 tính năng này ngay cả khi iPhone hết pin

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3741 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời lượng pin của iPhone luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Một số người tin rằng pin lớn hơn sẽ giúp ích rất nhiều cho thiết bị, trong khi những người khác cho rằng Apple đã làm cho phần mềm và phần cứng của nó trở nên…

Đây là tính năng có thể sử dụng trên iPhone ngay cả khi tắt nguồn

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1298 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin

Đây là tính năng có thể sử dụng trên iPhone ngay cả khi tắt nguồn

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4780 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social