Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các Bản cập nhật Facebook mới nhất, từng tháng và các mẹo Quảng cáo Facebook tốt nhất để tăng ROI của bạn. Bạn không thể bỏ lỡ nó!

Bạn đang xem : cập nhật mới nhất trên facebook

Chúng ta đã đi được nửa năm. Hiện tại, nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội đang bắt đầu nhận thấy tác động của các chiến lược mà họ đưa ra vào đầu năm và đây là thời điểm tốt để hiệu chỉnh lại. Hiểu được các công cụ và tính năng mới đã được giới thiệu trên Facebook và Instagram trong vài tháng qua sẽ giúp bạn duy trì chiến lược của mình.

Hãy xem qua các bản cập nhật Facebook cốt lõi vào tháng 5 năm 2022 mà bạn cần xem, cũng như xem trước một số nội dung đang được thử nghiệm bởi Instagram.

Ảnh bìa

Quảng cáo mới trong Tab cửa hàng của Instagram

Tháng này, nhóm của Facebook đã khởi chạy quảng cáo mới trong tab Cửa hàng của Instagram trên toàn cầu .

Quảng cáo xuất hiện dưới dạng ô trên trang chủ của tab Instagram Shop, nơi người dùng có thể nhấp để xem trang chi tiết sản phẩm. Điều này sẽ cho họ biết thêm về mặt hàng, bao gồm cả hình ảnh và thông tin bổ sung. Khách hàng cũng có thể xem các sản phẩm khác của thương hiệu trên tab này.

Đây là một sự phát triển cực kỳ tập trung vào cửa hàng, với việc người dùng có thể lưu các mặt hàng họ thích vào danh sách yêu thích của họ để có thể chia sẻ với bạn bè. Đây là một trong những tính năng tập trung vào bán hàng mạnh mẽ nhất của Instagram cho đến nay và là một định dạng quảng cáo tuyệt vời mà các doanh nghiệp Thương mại điện tử nên xem xét thử nghiệm.

Nếu bạn chưa có những quảng cáo này, chúng vẫn đang được triển khai cho các nhà quảng cáo, vì vậy hãy kiên nhẫn; bạn có thể sẽ có chúng trong những tháng tới nếu bạn đang quảng cáo ở các quốc gia nơi tab Cửa hàng có sẵn cho người dùng.

Phòng làm việc New Horizon cho Người dùng Oculus

Làm việc tại nhà có những ưu và khuyết điểm và nhiều người lao động hơn bao giờ hết nhận thấy điều này trực tiếp vào năm ngoái. Facebook đã phát triển một tính năng mới cho người dùng Oculus để cung cấp một loại giải pháp mới.

Facebook’s Horizon Workroom for Oculus cho phép các đồng nghiệp làm việc cùng nhau trong phiên bản beta của thế giới thực tế ảo. Các nhóm có thể động não thông qua cuộc họp trên bảng, nghe ý kiến ​​từ nhóm của bạn hoặc có các cuộc trò chuyện bổ sung.

Mặc dù nhóm của Facebook được cho là yêu thích nó và đây là một tính năng thú vị, nhưng chúng tôi muốn thừa nhận rằng nó sẽ không thay đổi cuộc chơi vì hầu hết các doanh nghiệp không có công nghệ Oculus cho chính họ và nhân viên và Zoom hoạt động hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng hay về những gì có thể xảy ra thông qua nền tảng Oculus của Facebook trong tương lai, điều này khá tuyệt. Bạn có thể

Lấy cảm hứng từ các Doanh nghiệp thành viên trên Instagram

Mặc dù nhóm của Facebook được cho là yêu thích nó và đây là một tính năng thú vị, nhưng chúng tôi muốn thừa nhận rằng nó sẽ không thay đổi cuộc chơi vì hầu hết các doanh nghiệp không có công nghệ Oculus cho chính họ và nhân viên và Zoom hoạt động hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng hay về những gì có thể xảy ra thông qua nền tảng Oculus của Facebook trong tương lai, điều này khá tuyệt. Bạn có thể xem thêm về cách nó hoạt động tại đây

Khi mọi người đang cố gắng triển khai chiến lược truyền thông xã hội , Tôi thấy rằng họ hiểu chiến lược trên lý thuyết nhưng hoàn toàn không biết cách thực hiện chiến lược đó. Họ không hiểu chính xác những gì họ nên đăng và những gì khán giả của họ muốn xem.

Instagram có một công cụ mới để trợ giúp điều đó. Trong Bảng điều khiển chuyên nghiệp tương đối mới của họ, có phần “Luôn cập nhật thông tin” cho phép người sáng tạo “Xem cách các doanh nghiệp khác kết nối với mọi người” thông qua hướng dẫn.

Họ có thể xem các bài đăng và quảng cáo thực sự từ các doanh nghiệp khác đang thu hút thành công trên nền tảng và xem danh sách các bài đăng có hiệu suất cao cùng nhau có thể giúp họ có được cảm hứng cần thiết cho nội dung của riêng mình.

Khởi chạy Trình tạo Ý tưởng Chiến dịch Facebook

Cần thêm trợ giúp để tạo ý tưởng chiến dịch trên Facebook và Instagram? Trình tạo ý tưởng chiến dịch mới của Facebook là một công cụ mới hữu ích có thể mang lại cho bạn nhiều cảm hứng hơn với các tài nguyên bổ sung và thậm chí là nội dung tạo sẵn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn loại hình kinh doanh của mình và công cụ này sẽ cung cấp các ý tưởng chiến dịch, thông tin chi tiết có giá trị về ngành và các mẹo về cách thành công. Họ thậm chí còn có nội dung cụ thể theo mùa và theo mùa để giúp bạn thêm.

Dưới đây là một ví dụ về giao diện của điều này. Tôi nói rằng tôi là một công ty ô tô đang tìm kiếm ý tưởng bất cứ lúc nào trong năm và tôi nhận được điều này:

Có những ý tưởng về việc sử dụng xổ số, thiết lập Đối tượng tùy chỉnh và tập trung vào Quảng cáo trên Messenger, cùng với dữ liệu về cách mọi người tương tác với các công ty ô tô trên Facebook và các nguồn lực để triển khai tốt các chiến dịch.

Các thương hiệu và nhà chiến lược đều có thể tận dụng công cụ này để có thêm nguồn cảm hứng, bởi vì bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể học có thể giúp bạn tạo một chiến dịch mới mà bạn có thể chưa nghĩ đến. Nó miễn phí và có thể truy cập tại đây .

Thay đổi đối với cách nhà quảng cáo có thể kết nối với khán giả trẻ

Mặc dù vấn đề bảo mật đối với tất cả người dùng luôn là mối quan tâm trên Facebook, nhưng đối với người dùng dưới 18 tuổi, đây lại là mối quan tâm đáng kể đối với người dùng dưới 18 tuổi.

Trong vài tuần nữa, các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người dưới 18 tuổi dựa trên độ tuổi, giới tính và vị trí . Người dùng dưới 18 tuổi sẽ không thể được nhắm mục tiêu dựa trên sở thích hoặc hoạt động của họ trên các ứng dụng và trang web khác đã có trước đây. Điều này sẽ đúng với các quảng cáo xuất hiện trên Facebook, Instagram và Messenger.

Đây là một thay đổi lớn, đặc biệt là sau những thay đổi lớn từ biến động iOS14.5 . Việc nhắm mục tiêu những người dùng này sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều và các thương hiệu sẽ không thể tiếp cận họ bằng các tùy chọn nhắm mục tiêu này cho đến khi họ 18 tuổi.

Kết quả là: Các thương hiệu đang nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ, hãy lưu ý thay đổi này và theo dõi cẩn thận các chiến dịch của bạn vì điều này sẽ sớm xảy ra.

Lời kết

Facebook và Instagram đã có một tháng đặc biệt bận rộn, mang lại cho các nhà quảng cáo và thương hiệu rất nhiều điều để lên kế hoạch. Một số tính năng mới có thể có tác động đáng kể đến chiến dịch của chúng tôi (như vị trí đặt quảng cáo mới) trong khi những tính năng khác cung cấp những cách mới để thực hiện công việc mà chúng tôi đã tập trung vào.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của nền tảng đã liên tục củng cố rằng đang có nhiều nỗ lực hơn nữa để tăng tính cá nhân hóa và quyền riêng tư của người dùng đồng thời, củng cố nền tảng trong khi vẫn bảo mật. Đây có thể là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi có thể mong đợi sẽ thấy nhiều bản cập nhật hơn trong thời gian còn lại của năm. Về phần còn lại của các tính năng theo cách của chúng tôi, vẫn chưa có cách nào để biết, vì vậy hãy theo dõi chặt chẽ blog của chúng tôi để bạn không bao giờ bỏ lỡ một cập nhật Facebook nào.

Bạn nghĩ gì? Bạn thấy hào hứng nhất với cập nhật Facebook nào trong tháng này? Bạn muốn xem gì tiếp theo? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 7 năm 2021

Tùy chọn thanh toán qua Facebook Pay mới dành cho doanh nghiệp

Facebook Pay mới xuất hiện được một phút nhưng dành cho các hoạt động trao đổi tại chỗ giữa người dùng, doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận.

Hiện tại, Facebook Pay đang mở rộng ra bên ngoài trang web cho các nền tảng tham gia . Cũng giống như người dùng có thể tận dụng lợi thế của việc thanh toán thông qua các tùy chọn thanh toán nhanh như PayPal trên các trang web của bên thứ ba, điều này sẽ cung cấp quy trình thanh toán gần như ngay lập tức có thể giúp tăng mua hàng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Người bán trên shopify sẽ là những người đầu tiên có quyền truy cập, mặc dù các nền tảng khác cuối cùng cũng sẽ có quyền truy cập. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Facebook Pay trong thời gian chờ đợi, hãy xem thêm tại đây .

Kỷ nguyên tiếp theo của trải nghiệm được cá nhân hóa

Tại AdEspresso, chúng tôi (giống như nhiều công cụ SaaS và ấn phẩm trực tuyến khác) dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về nơi mà Facebook có kế hoạch tiếp theo. Sẽ luôn hữu ích khi họ quyết định làm sáng tỏ điều đó cho chúng ta.

Dan Levy, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo & amp; Các sản phẩm dành cho doanh nghiệp đã đưa ra một tuyên bố trong tháng này chia sẻ về việc Facebook có kế hoạch tiếp tục phát triển cá nhân hóa. Đây là những điểm nổi bật:

 • Các công nghệ nâng cao quyền riêng tư mới sẽ giảm thiểu lượng thông tin cá nhân mà Facebook xử lý trong khi vẫn hiển thị các quảng cáo có liên quan

 • Các tính năng khám phá sản phẩm và doanh nghiệp, chẳng hạn như trải nghiệm nguồn cấp tin tức đang thử nghiệm cho phép người dùng nhấn để khám phá nội dung từ các doanh nghiệp trong các chủ đề như làm đẹp, thể dục hoặc quần áo

 • Các huy hiệu doanh nghiệp nhỏ sẽ được thử nghiệm để đặt trên quảng cáo nhằm khuyến khích mua hàng

 • Một hệ thống Thương mại điện tử hiện đại đang được phát triển để giúp đáp ứng nhu cầu khám phá và mua sắm sản phẩm trên nền tảng (chúng ta có thể thấy điều này với một số công cụ AR trong phần tiếp theo)

 • Các công cụ Business Suite mới để giúp các doanh nghiệp cải thiện, tối ưu hóa và thậm chí có khả năng tự động hóa hoạt động tiếp thị của họ, bao gồm cả việc mở rộng chức năng Messenger của họ

Tùy chọn và mở rộng AR mới

Facebook đã có một số tùy chọn AR cực kỳ hữu ích mà họ đang thử nghiệm để tiến gần hơn đến việc phát hành rộng rãi hơn .

Một tính năng phổ biến là tính năng “Thử trên”, đang trong quá trình thử nghiệm với các đối tác hạn chế và cho phép các doanh nghiệp sử dụng công nghệ AR để người dùng có thể “thử” son môi, vòng tay và quần áo để xem nó trông như thế nào hoặc để xem cách trang trí trong nhà của họ. Điều này hiện sẽ được mở rộng, vì Facebook sẽ làm việc để triển khai nó cho nhiều doanh nghiệp hơn.

Để trợ giúp việc này, Facebook đang làm việc trên cơ sở hạ tầng phụ trợ của họ để mở rộng quy mô tốt hơn các dịch vụ AR hiệu quả hơn trong tương lai. Các thương hiệu sẽ có thể đưa AR vào danh mục của họ bằng cách thử nghiệm các API cho Đối tác làm đẹp. Laura Mercier, Lakme và NYX Professional Makeup hiện đang thử nghiệm các tính năng với son môi và nhiều tính năng khác sẽ ra mắt vào mùa hè này. Khi các công cụ được tinh chỉnh, các thương hiệu trong các không gian tương tự sẽ có thể tự mình sử dụng công nghệ.

Hiện tại, Facebook đang bắt đầu với ngành công nghiệp làm đẹp, nhưng họ mong muốn cuối cùng sẽ bổ sung thêm chức năng tương tự cho cả đồ trang trí gia đình và thiết bị điện tử, trong đó thử nghiệm giới hạn đã thành công. Đây có thể sẽ là một đợt phát hành ngoài giờ tương đối chậm, nhưng chắc chắn sẽ rất đáng để chờ đợi. Quá trình thử nghiệm đang được tiến hành và họ đang muốn mở rộng các chương trình trong năm nay.

Tính năng Try On cuối cùng sẽ có sẵn để sử dụng làm định dạng quảng cáo, có thể sẽ hữu ích một cách khó tin trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chính sách quảng cáo mới về thuốc theo toa

Chúng tôi biết rằng điều này không liên quan trực tiếp đến nhiều độc giả của chúng tôi, nhưng đối với các doanh nghiệp y tế và các đại lý giúp họ quảng cáo trên Facebook, hãy chú ý đến điều này.

Facebook đã thắt chặt các quy định về cách quảng cáo thuốc theo toa trên nền tảng này.

Đây là những gì bạn cần biết:

 • Bạn không thể bán thuốc theo toa trên Facebook
 • Bạn không được quảng bá việc sử dụng ma tuý bất hợp pháp hoặc sử dụng ma tuý bất hợp pháp
 • Các hiệu thuốc trực tuyến và nhà cung cấp dịch vụ từ xa phải gửi giấy chứng nhận từ Legiscript trước khi quảng cáo thuốc theo toa trên Facebook
 • Chỉ các hiệu thuốc trực tuyến, nhà cung cấp telehealth và nhà sản xuất dược phẩm mới có thể quảng cáo sản phẩm ở Hoa Kỳ, Canada hoặc New Zealand và họ không được nhắm mục tiêu đến những người dưới 18 tuổi

Đây chỉ là những chính sách mới được cập nhật. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây .

Đầu tư 1 tỷ đô la vào người sáng tạo

Instagram sẽ đầu tư hơn một tỷ đô la vào những người sáng tạo trên nền tảng này vào cuối năm 2022.

Thông qua việc sử dụng chương trình Thưởng của họ , những người sáng tạo đủ điều kiện có thể được trả tiền khi đạt được các mốc nhất định khi sử dụng các công cụ kiếm tiền và quảng cáo gốc. Các chương trình này sẽ theo mùa và mục tiêu là mở rộng theo thời gian.

Các cơ hội tiền thưởng hiện tại có sẵn theo lời mời trên Facebook ngay bây giờ và bao gồm:

 • Phần thưởng trong luồng sẽ trả thu nhập cho những người sáng tạo đủ điều kiện bằng cách sử dụng quảng cáo trong luồng
 • Phần thưởng Ngôi sao, phần thưởng trả hàng tháng cho những người sáng tạo video và trò chơi đủ điều kiện đạt được các mốc Ngôi sao cụ thể trong ba tháng tới
 • Phần thưởng quảng cáo IGTV, cho phép người sáng tạo kiếm được phần thưởng một lần khi đăng ký nền tảng quảng cáo IGTV
 • Huy hiệu trong phần thưởng Trực tiếp, phần thưởng này sẽ thưởng cho những người sáng tạo đủ điều kiện khi họ đạt đến các mốc huy hiệu như phát Trực tiếp bằng tài khoản khác
 • Phần thưởng Reels Summer, sẽ sớm ra mắt để trả tiền cho những người sáng tạo có nội dung Reels hoạt động hiệu quả cao

Có nhiều kế hoạch về các chương trình thưởng khác sẽ được triển khai vào cuối năm nay, nhưng chúng vẫn chưa được công bố.

Những người sáng tạo muốn tìm hiểu thêm hoặc đăng ký các chương trình kiếm tiền và thưởng trên Facebook, hãy nhấp vào vào đây.

Lời kết

Đó là một tháng quan trọng đối với Cập nhật trên Facebook, vì vậy tháng 7 chắc chắn đã được cung cấp. Có rất nhiều tính năng tuyệt vời đang phát triển cho tất cả các tài khoản doanh nghiệp, ngay cả khi chúng tôi sẽ mất một chút thời gian để tiếp cận với chúng tôi. Đảm bảo bạn theo dõi để luôn cập nhật những tính năng mới này khi chúng xuất hiện và để xem những chương trình thưởng nào dành cho người sáng tạo trên Instagram!

Bạn nghĩ gì? Bạn vui mừng nhất về cập nhật nào trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn muốn xem gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 6 năm 2021

TextStyleBrush mới dựa trên AI

Đây là một bản cập nhật Facebook nhỏ nhưng thực sự thú vị và thực sự hữu ích, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu từ đây!

Facebook vừa công bố TextStyleBrush mới của họ, sử dụng công nghệ AI để sao chép về cơ bản phông chữ và kiểu văn bản từ một hình ảnh được tải lên và sau đó tạo lại nó trên nền tảng. Họ chỉ cần một từ duy nhất để tạo lại nó. Đây có thể là một cách đặc biệt dễ dàng để các doanh nghiệp sử dụng phông chữ và kiểu văn bản của thương hiệu và điều chỉnh nó cho các mục đích sử dụng khác.

Trong thông báo của họ, Facebook lưu ý rằng họ đang liên tục làm việc để phát triển AI theo những cách an toàn, có trách nhiệm và minh bạch. Điều này đưa chúng ta đến bản cập nhật tiếp theo…

Facebook đang bẻ khóa Deepfakes

Gần đây, bạn có thể đã nghe thông tin rằng Facebook đang tích cực làm việc để tìm cách phát hiện ra các trò lừa đảo sâu trước khi mối đe dọa trở nên phổ biến hơn.

Có một tin tốt: Họ đã đạt được một số tiến bộ.

Trong một thông báo gần đây, Facebook đã chia sẻ rằng mặc dù deepfakes có thể đánh lừa mắt người, nhưng có những thuộc tính mà kỹ thuật đảo ngược có thể xác định rằng cờ đó là sai.

Điều này thật nổi bật, vì nền tảng này đã nhận được rất nhiều lượt truy cập là nơi sinh sôi chính của thông tin sai lệch. Mặc dù điều đó sẽ không ngăn mọi người tạo ra các trò chơi sâu sắc, nhưng khả năng phát hiện đâu là thật và không có thật (ngay cả khi Facebook có thể cho biết và xóa hoặc gắn cờ một video cho người dùng) là một điều đặc biệt. Kỹ thuật đảo ngược của họ giải thích cho nhiều mô hình tạo giả sâu khác nhau.

Đây là một bước tiến trong thế giới công nghệ và nó sẽ đến không quá sớm.

Đang thử nghiệm: Quảng cáo VR trên tai nghe

Mặc dù chỉ có một bộ phận nhỏ người dùng tương đối tương tác với nền tảng VR của Facebook Oculus, nhưng phân khúc nhỏ đó vẫn là một số lượng tương đối lớn người dùng. Và bây giờ Facebook đang tìm kiếm các tùy chọn kiếm tiền thông qua hệ thống quảng cáo của họ.

Facebook hiện đang thử nghiệm quảng cáo cho trải nghiệm VR trên tai nghe của họ . Những quảng cáo này sẽ hiển thị “trong thế giới” cho người dùng. Bạn có thể thấy điều này trong hình ảnh bên dưới, cho thấy cách quảng cáo có thể được đưa vào trải nghiệm theo cách thú vị nhưng không gây khó chịu. Vì điều quan trọng đối với các nhà phát triển là phải có các tùy chọn kiếm tiền nên đây là một tùy chọn dễ dàng và không tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Hiện tại, quảng cáo VR chỉ đang được thử nghiệm với một số ít ứng dụng. Khi các thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, nhiều khả năng Facebook sẽ tiếp tục triển khai tính năng này. Họ cũng cho biết rằng họ đang làm việc để tạo ra những trải nghiệm quảng cáo mới, độc đáo cho đến ảo nhưng vẫn chưa sẵn sàng để thử nghiệm. Chúng tôi sẽ theo dõi những điều này có thể là gì và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin khi nó có sẵn.

API Messenger dành cho Instagram có ở đây

API Messenger cho Instagram đã được ra mắt vào ngày 2 tháng 6 tại F8 Refresh. Nó cho phép các doanh nghiệp sử dụng cùng một nền tảng tương tác mà họ đang sử dụng cho các kênh khác để trả lời tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

Nhiều thương hiệu đã trải qua một lượng lớn tin nhắn riêng tư và phản hồi Câu chuyện trên Instagram trong vài năm qua, điều này ngày càng khó quản lý khi các thành viên trong nhóm cần đăng nhập vào tài khoản và kiểm tra những tin nhắn đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ đã làm như vậy, vì ban đầu Instagram không thể kết nối với các nền tảng quản lý mạng xã hội khác như Hootsuite và vì rất nhiều người dùng gửi tin nhắn có mục đích cao hỏi về sản phẩm trước khi mua hàng.

Khả năng phản hồi tin nhắn trên Instagram từ các nền tảng bên thứ ba khác nhau gần như thay đổi trò chơi đối với các thương hiệu đang bán với số lượng lớn tại đây, đặc biệt là khi có nhiều tính năng hơn với các công cụ bổ sung.

Quan tâm đến việc hợp lý hóa thông tin liên lạc kinh doanh của bạn từ Instagram? Xem các tích hợp nhắn tin trên Instagram của Hootsuite .

Quảng cáo mới cho câu chuyện trên Instagram

Tháng trước, chúng tôi đã chia sẻ rằng tính năng Câu chuyện siêu phổ biến của Instagram có Thông tin chi tiết. Trong tháng này, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ nhận được Quảng cáo nổi bật .

Quảng cáo Reels đã được thử nghiệm ở một số quốc gia trong vài tháng qua và Facebook cuối cùng đã quyết định đã đến lúc triển khai chúng cho nhiều đối tượng hơn.

Giống như với nội dung Câu chuyện chuẩn, những quảng cáo này sẽ lặp lại và có thể dài tối đa 30 giây, khiến chúng dài hơn video Quảng cáo câu chuyện 15 giây chuẩn hoặc hình ảnh Quảng cáo câu chuyện 5 giây của bạn. Bạn cũng sẽ có chỗ cho “mô tả bài đăng” ở cuối quảng cáo và người dùng có thể thấy các lượt thích và nhận xét trên Quảng cáo câu chuyện giống như quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu tiêu chuẩn.

Những quảng cáo này có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy nội dung Câu chuyện, kể cả trong tab Câu chuyện, tab Khám phá, trong Câu chuyện và trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Chúng tôi đặc biệt vui mừng khi thấy Quảng cáo câu chuyện hoạt động như thế nào vì chúng đang kết hợp các tính năng hiệu suất cao từ quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và Quảng cáo câu chuyện trên một phần vốn đã rất hấp dẫn của nền tảng.

Tùy chọn kiếm tiền của đơn vị liên kết được công bố cho người sáng tạo

Instagram vừa công bố các tùy chọn kiếm tiền mới dành cho những người sáng tạo mà các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi sẽ thích thú: Bán đơn vị liên kết .

Tính năng này sẽ bắt đầu thử nghiệm sau vài tháng nữa và đây là một cách tiếp cận hoàn toàn mới để bán sản phẩm của các thương hiệu khác trên nền tảng này.

Giờ đây, bạn có thể bán sản phẩm của chính mình với tư cách là một doanh nghiệp hoặc quảng bá sản phẩm cho thương hiệu với tư cách là người có ảnh hưởng thông qua quan hệ đối tác trả phí. Chúng được giám sát chặt chẽ và có thể yêu cầu thương hiệu phê duyệt.

Điều này sẽ không xảy ra đối với việc bán hàng theo đơn vị liên kết, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Những người có ảnh hưởng sẽ có thể khám phá các sản phẩm mới có sẵn khi thanh toán và sau đó chia sẻ chúng với những người theo dõi của họ. Sau đó, họ có thể kiếm tiền hoa hồng cho các giao dịch mua kết quả, tất cả trong ứng dụng.

Người sáng tạo có thể kiếm thêm thu nhập thụ động một cách khá dễ dàng và các thương hiệu có thể tăng khả năng hiển thị và bán hàng mà không cần chi tiền tiếp thị cho các mối quan hệ đối tác được thúc đẩy. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Mặc dù công cụ này vẫn chưa có sẵn, nhưng chúng tôi rất nóng lòng để xem nó hoạt động như thế nào trong quá trình thử nghiệm. Theo dõi bài đăng này hàng tháng để biết thêm thông tin khi nó có sẵn.

Lời kết

Facebook và Instagram có thể giữ chân các nhà tiếp thị và doanh nghiệp nhỏ, cố gắng đoán xem những tính năng mới của Facebook sẽ ra mắt trong thời gian tới. Trong tháng này, việc bổ sung mới hai loại quảng cáo (một loại đang thử nghiệm và một loại đang được triển khai) đặc biệt thú vị, nhưng sự phát triển của AI và deepfake cũng rất tuyệt. Đây là một tháng tuyệt vời cho các bản cập nhật của Facebook và chúng ta không thể chờ đợi để xem điều gì tiếp theo.

Bạn nghĩ gì? Bạn vui mừng nhất về cập nhật nào trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn muốn xem gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 5 năm 2021

Facebook Phá bỏ Quy trình Xem xét Chính sách Quảng cáo của mình

Chúng tôi biết rằng hệ thống của Facebook sẽ xem xét tất cả các quảng cáo bạn gửi, xem xét chúng trước khi chúng chạy. Từ lâu, mọi người đã nhầm lẫn tại sao những quảng cáo dường như tuân theo các quy tắc đôi khi lại bị từ chối trong khi những trò lừa đảo rõ ràng bằng cách nào đó đã vượt qua được.

Để tăng tính minh bạch, Facebook vừa mới chia sẻ về cách thức hoạt động của quy trình xem xét quảng cáo của họ và điều đó vô cùng thú vị.

Đầu tiên, họ nhắc nhở người dùng rằng không chỉ có các chính sách quảng cáo nghiêm ngặt mới áp dụng cho Quảng cáo trên Facebook. Bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo rằng mỗi quảng cáo tuân thủ chính sách nội dung có thương hiệu, chính sách thương mại, chính sách sự kiện, v.v. (nếu có). Bạn phải tuân theo tất cả các quy tắc của Facebook trong nền tảng quảng cáo.

Họ cũng giải thích rằng, như nhiều người dùng của chúng tôi có thể đã nhận thấy, hầu hết các quảng cáo thường được chấp thuận trong vòng 24 giờ. Tôi đã có quảng cáo được chấp thuận trong vòng ít nhất là năm phút, vì tôi chắc chắn rằng nhiều độc giả của chúng tôi cũng vậy.

Khi quảng cáo được gửi lần đầu tiên, họ sẽ sử dụng quá trình xem xét tự động sử dụng công nghệ máy học và thuật toán để gắn cờ các vấn đề tiềm ẩn. Quảng cáo được chấp thuận có thể chạy và có thể được con người xem xét sau đó. Nếu quảng cáo bị từ chối, bạn có thể khiếu nại và gửi nó để con người xem xét. Họ nhắc nhở người dùng rằng nếu quảng cáo bị từ chối, họ luôn có thể chỉnh sửa và gửi lại.

Facebook cũng cảnh báo các nhà quảng cáo rằng ngoài việc xem xét các quảng cáo riêng lẻ, họ còn xem xét tổng thể hồ sơ của một nhà quảng cáo.

Trước đây, bạn đã cố gắng thực hiện quy trình xem xét quảng cáo hay tìm thấy sơ hở? Một số lượng lớn quảng cáo bị từ chối hoặc bị người dùng báo cáo? Facebook có thể thực hiện hành động chống lại những nhà quảng cáo liên tục vi phạm chính sách của họ, bao gồm cả việc đình chỉ hoặc cấm.

Báo cáo của Facebook về Hiệu quả của An toàn Nền tảng & amp; Các biện pháp liêm chính

Trong vài năm qua, nhiều người dùng đã lo lắng về việc Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân của họ cũng như các vấn đề về tính minh bạch, lời nói căm thù và thông tin sai lệch.

Mặc dù tất cả những vấn đề này vẫn đang diễn ra và ảnh hưởng đến người dùng, nhưng tin tốt là các quy tắc về tính toàn vẹn và an toàn nền tảng được cập nhật của Facebook đang tạo ra tác động tích cực .

Trong quý đầu tiên của năm 2021, chúng tôi đã thấy những cải tiến sau:

 • Nội dung bạo lực và đồ họa giảm xuống 0,03%, giảm 0,05% so với quý trước
 • Lời nói căm thù cũng giảm từ 0,7-0,08% xuống 0,05-0,06%
 • Tỷ lệ nội dung “hành động” được thực hiện cao hơn 10 lần và chúng tôi nhận thấy tỷ lệ chủ động thay đổi từ 24% lên 97%.

Đây là một tin tuyệt vời cho các thương hiệu vì nó tạo ra một nền tảng tích cực và an toàn hơn cho tất cả người dùng.

Thông tin chi tiết mới về Instagram cho Câu chuyện & amp; Video trực tiếp

Instagram Reels và Live là hai tính năng đặc biệt có giá trị trên Instagram. Chúng hiện vừa phổ biến vừa có khả năng thúc đẩy phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và thậm chí là nhận thức về thương hiệu.

Do đó, có một tin tuyệt vời là chúng tôi nhận được dữ liệu gốc mới cho cả hai để đánh giá hiệu suất và tác động của chúng đối với các chiến lược tiếp thị tổng thể của chúng tôi. Thông tin này sẽ được tìm thấy trong Thông tin chi tiết của Instagram mà bạn đã có quyền truy cập với tư cách là tài khoản Doanh nghiệp hoặc Người sáng tạo.

Các câu chuyện sẽ nhận được các chỉ số sau:

 • Lượt chơi
 • Các tài khoản đã đạt được
 • Lượt thích
 • Nhận xét
 • Tiết kiệm
 • Chia sẻ

Các video trực tiếp sẽ có những điều sau:

 • Các tài khoản đã đạt được
 • Người xem đồng thời cao nhất
 • Nhận xét
 • Chia sẻ

Các chỉ số này cũng sẽ được thêm vào Thông tin chi tiết về tài khoản, để có cái nhìn toàn cảnh hơn về tác động của chiến dịch.

Và tin vui khác: Trong vài tháng tới, Instagram đang nỗ lực triển khai các tùy chọn khung thời gian đặt trước mới để cho phép các nhà tiếp thị xem ngoài khoảng thời gian 7 hoặc 30 ngày. Thông tin chi tiết cũng sẽ được hỗ trợ trên máy tính để bàn. Hãy theo dõi điều đó!

Công cụ mới cho Châu Á & amp; Doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người dân ở Đảo Thái Bình Dương

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các doanh nghiệp do API sở hữu là doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong tất cả các nhóm nhân khẩu học trong đại dịch, với việc giảm 20% trong hoạt động chủ doanh nghiệp từ tháng 2 đến tháng 12 năm 2020.

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 5 , Facebook đã mời người dùng và doanh nghiệp hỗ trợ Khuếch đại API . Họ cung cấp nội dung và cơ hội đào tạo phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ do API sở hữu, đồng thời cam kết làm nổi bật và giới thiệu các doanh nghiệp nhỏ từ khắp nơi trong cộng đồng API.

Mua sắm Trực tiếp Thứ Sáu được Công bố

Có vẻ như thông tin thương mại của QVC đã đi vào vòng tròn đầy đủ, nhưng chúng tôi vô cùng vui mừng về thông báo mới của Facebook về “Mua sắm trực tiếp vào các ngày thứ Sáu”.

Bắt đầu từ giữa tháng 5 và kéo dài từ Thứ Sáu đến hết ngày 16 tháng 7, các thương hiệu thời trang và làm đẹp sẽ Trực tiếp và giới thiệu các sản phẩm và hướng dẫn làm đẹp và thời trang trong thời gian thực. Bạn có thể tìm thấy các luồng này trên Trang của các thương hiệu tham gia hoặc bằng cách duyệt qua tab Mua sắm.

Người dùng có thể mua các sản phẩm được giới thiệu trong luồng bằng cách chạm vào chúng trong khi xem và họ có thể mua mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Đây là các chủ đề hiện tại và ngày tháng trên bản đồ:

 • Glow Up – ngày 21 tháng 5, ngày 11 tháng 6 và ngày 2 tháng 7, 12:00 trưa – 1:30 chiều theo giờ PT / 3: 00PM – 4:30 chiều theo giờ Thái Bình Dương
 • Tìm kiếm thời trang mới – ngày 28 tháng 5, ngày 18 tháng 6 và ngày 9 tháng 7, 12 giờ trưa – 1 giờ 30 chiều theo giờ PT / 3 giờ 00 chiều – 4 giờ 30 chiều theo giờ Thái Bình Dương
 • Tiêu điểm về chăm sóc bản thân – ngày 4 tháng 6, ngày 25 tháng 6 và ngày 16 tháng 7, 12 giờ trưa – 1 giờ 30 chiều theo giờ Thái Bình Dương / 3 giờ chiều – 4 giờ 30 chiều theo giờ Thái Bình Dương

Trong khi chỉ những thương hiệu lớn như Abercrombie & amp; Fitch và Bobbi Brown Cosmetics sẽ tham gia vào năm nay, sẽ rất thú vị khi xem liệu nhiều nhà quảng cáo có được tiếp cận các tính năng mua sắm trực tiếp thường xuyên hơn hay không. Hãy theo dõi!

Lời kết

Mặc dù đây là một tháng tương đối chậm đối với các bản cập nhật của Facebook nói chung, nhưng thông tin và tính năng mới mà chúng tôi đã thu được rất có giá trị.

Phân tích quy trình xem xét quảng cáo là một lời nhắc nhở tốt cho những người dùng chưa quen với cách thức hoạt động và hậu quả của việc cố gắng đánh lừa hệ thống, chẳng hạn.

Tính năng nổi bật nhất ở đây đối với riêng Facebook là Mua sắm trực tiếp vào các ngày thứ Sáu và sẽ rất thú vị khi xem các chiến dịch này hiệu quả như thế nào và liệu chúng tôi có thấy tính năng mua sắm bán cố định hơn được triển khai cho nhiều nhà quảng cáo hơn không.

Trong thời gian chờ đợi, đây cũng là lời nhắc bạn kiểm tra các chiến dịch quảng cáo của mình vì iOS 14.5 và ATT đang hoạt động mạnh mẽ. Theo dõi chặt chẽ các chiến dịch đó và xem xét các cách mới để thích ứng nếu chiến dịch của bạn có bất kỳ lần truy cập nào nằm ngoài mức giảm hiệu quả dự kiến ​​của trang web và theo dõi dữ liệu cho mục đích báo cáo. Tìm hiểu thêm tại đây .

Bạn nghĩ gì? Bạn vui mừng nhất về cập nhật nào trong số những cập nhật này? Bạn muốn xem gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các câu hỏi dưới đây!

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 4 năm 2021

ATT là đây

Tính minh bạch về AppTracking của AppleCập nhật đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn trong vài tháng nay. Vì ứng dụng sẽ yêu cầu tất cả các ứng dụng phải có sự đồng ý của người dùng để thu thập dữ liệu người dùng (thay vì để người dùng chọn tham gia như một tùy chọn mặc định mà họ cần chủ động chọn không tham gia), chúng tôi đã sớm biết rằng điều này có thể gây ra rất nhiều tác động đến các Nhà quảng cáo trên Facebook, những người sử dụng thông tin này để phân phát quảng cáo và trải nghiệm trên nền tảng tốt hơn cho người dùng.

Vào ngày 26 tháng 4, ATT đã chính thức ra mắt . Các ứng dụng phải có quyền của người dùng để theo dõi dữ liệu và chúng cũng giải thích lý do tại sao bạn muốn theo dõi thông tin người dùng bổ sung (như email của họ) khi gửi ứng dụng của bạn cho Apple để xem xét.

Bản cập nhật này có khả năng ảnh hưởng đến các đối tượng tùy chỉnh từ hoạt động của trang web và ứng dụng và Facebook đã thừa nhận rằng nó có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cả theo dõi và tối ưu hóa quảng cáo . Mặc dù điều này sẽ chỉ đúng với người dùng iOS trên thiết bị di động và hoạt động của họ trong ứng dụng, nhưng điều này vẫn có thể có tác động rộng rãi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách pha chế tại đây.

Facebook địa chỉ COVID-19 Thông tin sai lệch

Thật không may, thông tin sai lệch trên Facebook không có gì mới và nó có khả năng đạt đến mức nguy hiểm hoàn toàn mới trong COVID-19.

Tháng trước, Facebook đã chia sẻ những gì họ đang làm để giải quyết thông tin sai lệch về COVID. Cho đến nay, họ đã tạo ra một mạng lưới toàn cầu gồm hơn 80 người kiểm tra thông tin xác thực độc lập, những người đánh giá nội dung trên hơn 60 ngôn ngữ khác nhau, với sự hỗ trợ của những tiến bộ của AI. Các công cụ AI đã loại bỏ thông tin sai lệch COVID-19 được các chuyên gia toàn cầu gắn cờ, xóa tổng cộng 12 triệu nội dung về vi rút và vắc xin của nó.

Mặc dù điều này đang gây tranh cãi giữa một số người dùng, nhưng thật thú vị khi thấy cách Facebook phản ứng với thông tin sai lệch và hiểu quá trình đằng sau nó. Chúng tôi có thể cho rằng đây là cách họ sẽ xử lý thông tin sai lệch về thông tin khách quan, dựa trên cơ sở khoa học trong tương lai.

Các tính năng mới của Business Suite

Facebook’s Business Suite ra mắt năm ngoái và nó giống như một trung tâm trung tâm cho hoạt động tiếp thị trên Facebook và thậm chí trên Instagram của bạn.

Tháng trước, họ đã giới thiệu các tính năng mới cho bộ công việc, bao gồm các tính năng sau :

 • Khả năng lên lịch và đăng Câu chuyện lên cả Facebook và Instagram, khá đột phá
 • Tùy chọn để chỉnh sửa các bài đăng đã lên lịch
 • Khả năng tạo, chỉnh sửa và quản lý anbom
 • Lưu bài đăng ở chế độ nháp

Tính năng lên lịch và đăng Câu chuyện là điểm nổi bật nhất ở đây, vì đó là thứ mà hầu hết người dùng chưa có quyền truy cập.

Quảng cáo động mới để phát trực tuyến

Nếu bạn đã thực hiện hai lần khi đọc “ quảng cáo động để phát trực tuyến , thì bạn không đơn độc đâu, nhưng đó là một tính năng mới thực sự thú vị .

Những quảng cáo này nhằm giúp các thương hiệu phát trực tuyến video hiển thị nội dung của họ với khán giả mục tiêu. Khi họ nhìn thấy quảng cáo, họ có thể vuốt qua các trang trình bày để xem các đề xuất được cá nhân hóa khác nhau có liên quan đến họ. Chúng tương tự như quảng cáo động truyền thống của Facebook , chỉ khác là chúng hiển thị các tiêu đề phương tiện khác nhau thay vì sản phẩm.

Xem Thêm  Cách ghim bình luận trong Instagram - làm thế nào để bạn ghim bình luận trên instagram

Đây là lý do tại sao đây là một vấn đề lớn: Trước khi có bản cập nhật này, những người sáng tạo phát trực tuyến thường phải quảng cáo các tiêu đề truyền thông khác nhau một cách riêng biệt.

Ví dụ: Hulu sẽ tạo các chiến dịch hoàn toàn riêng biệt so với hiện tại, tuy nhiên, họ có thể tạo một chiến dịch duy nhất nếu họ chọn và để các tính năng tối ưu hóa đáng kinh ngạc của Facebook thực hiện công việc nặng nhọc (tất nhiên là không có tác động của ATT).

Bạn nghĩ gì? Bạn mong đợi cập nhật nào nhất trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn hy vọng chúng tôi sẽ thấy điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 3 năm 2021

Tháng 3 năm 2021 là một tháng đặc biệt khác đối với các bản cập nhật của Facebook, mang đến cho chúng tôi ba thay đổi mới tuyệt vời: thêm IGTV , mở rộng quảng cáo, kiểm soát an toàn thương hiệu bổ sung và trực tuyến tất cả các khóa học dành cho người quản lý cộng đồng đều đã được phát hành.

Mở rộng quảng cáo IGTV

Quảng cáo IGTV lần đầu tiên được công bố và triển khai trên cơ sở thử nghiệm nhỏ vào năm ngoái và vào tháng 3, người ta đã thông báo rằng chúng sẽ được triển khai cho nhiều người dùng hơn trên toàn cầu. Những quảng cáo này sử dụng mô hình chia sẻ doanh thu và đã được cải thiện chậm trong năm ngoái. Quảng cáo ưu tiên thiết bị di động và quảng cáo hấp dẫn xuất hiện khi mọi người nhấp để xem video IGTV từ các bản xem trước trong nguồn cấp dữ liệu của họ, giúp thu hút nhiều người dùng có mục đích cao sẽ xem qua quảng cáo.

Giờ đây, một số người sáng tạo được chọn ở Úc và Vương quốc Anh sẽ có quyền truy cập, đây là một dấu hiệu tốt cho các bản mở rộng quan trọng hơn nữa sẽ sớm ra mắt. Điều này mở ra nhiều vị trí đặt quảng cáo hơn cho người dùng và có thể cho phép người sáng tạo kiếm thu nhập thụ động trên nền tảng, giúp mọi người cùng có lợi. Việc thu hút những người dùng đã nhấp để xem video có mục đích cao như vậy có thể sẽ giúp tăng tỷ lệ hoàn thành video.

Cập nhật đối với Kiểm soát an toàn thương hiệu

Kiểm soát an toàn thương hiệu đã là một tính năng được yêu thích đối với nhiều nhà quảng cáo trên Facebook trong một thời gian và vào tháng 3, chúng tôi đã nhận được một vài tùy chọn tuyệt vời mới để trợ giúp cái này.

Thứ nhất: Với Trình quản lý quyền, chủ sở hữu bản quyền có thể chọn xác nhận quyền sở hữu và thu tiền quảng cáo trên nội dung có bản quyền do các Trang khác xuất bản, miễn là cả hai đều phù hợp với đối tác chính sách kiếm tiền .

Điều này có nghĩa là khi ai đó chia sẻ nội dung của bạn, bạn vẫn có thể thu lợi tương ứng thay vì tự động bị chặn vì các vấn đề bản quyền.

Thứ hai: Họ đang tích hợp danh sách “cho phép của nhà xuất bản” và bộ lọc khoảng không quảng cáo vào công cụ ước tính phạm vi tiếp cận của Trình quản lý quảng cáo. Điều này có thể giúp bạn đánh giá phạm vi tiếp cận của các chiến dịch sau khi bạn đã thu hẹp những người sáng tạo mà nội dung quảng cáo của bạn có thể xuất hiện.

Thứ ba: Có các công cụ bảo vệ IP mới, để giúp bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn trên tất cả các bộ công cụ của Facebook. Điều này sẽ giúp bảo vệ thương hiệu của bạn và chống lại việc quảng cáo và bán các mặt hàng giả.

Đây là một tin đặc biệt tuyệt vời, vì đây đã là một vấn đề đối với các sản phẩm hot trong một thời gian. Các biện pháp mới bao gồm chương trình thông báo và gỡ xuống đối với các khoản đầu tư vào máy học sẽ giúp xác định và ngăn chặn hàng giả.

Là một phần của chương trình này, họ đang làm việc để cập nhật công cụ IP Thương mại và Quảng cáo của họ. Bạn có thể đăng ký để truy cập công cụ này tại đây . Các bản cập nhật bao gồm chức năng tìm kiếm hình ảnh và nhiều kết quả tìm kiếm mở rộng hơn.

Khóa học trực tuyến về quản lý cộng đồng mở rộng trên toàn cầu

Facebook có các khóa học nổi bật để hướng dẫn các doanh nghiệp, thương hiệu và nhà tiếp thị truyền thông xã hội thông qua quá trình tiếp thị và quảng cáo. Facebook Blueprint là một ví dụ điển hình.

Các khóa học trực tuyến của họ dành cho người quản lý cộng đồng cũng không ngoại lệ và những khóa học này hiện đã mở rộng ra toàn cầu. Chương trình nêu chi tiết cách các nhà quản lý có thể xây dựng và phát triển cộng đồng của họ, ban đầu chỉ được phát hành vào tháng 10 năm ngoái bằng tiếng Anh. Nó hiện có sẵn bằng các ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Indonesia và tiếng Bồ Đào Nha.

Bạn nghĩ gì? Bạn mong đợi cập nhật nào nhất trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn hy vọng chúng tôi sẽ thấy điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 1 năm 2021

Tháng 2 là một tháng chậm chạp đối với các bản cập nhật của Facebook, vì vậy chúng tôi sẽ chuyển sang tháng 1 năm 2021! Ở đây, chúng ta sẽ xem xét thử nghiệm loại trừ chủ đề, trang tổng quan Instagram chuyên nghiệp mới và các công cụ mới để tiết lộ quan hệ đối tác.

Vì Instagram gắn chặt với Facebook như một ứng dụng chị em của nó, chúng tôi sẽ đề cập đến những thay đổi này ở đây để bạn cập nhật trên cả hai nền tảng.

Đang thử nghiệm: Kiểm soát loại trừ chủ đề dành cho nhà quảng cáo

Facebook hiện đang xây dựng và sẽ sớm thử nghiệm các biện pháp kiểm soát loại trừ chủ đề mới của nhà quảng cáo, đây là một phần mở rộng của các biện pháp an toàn thương hiệu của họ. Mục đích là cho phép các nhà quảng cáo ngăn quảng cáo của họ xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức bên cạnh các chủ đề nhất định, dựa trên các tùy chọn về mức độ phù hợp với thương hiệu của họ.

Ví dụ: một công ty thuần chay có thể không muốn hiển thị quảng cáo của họ bên cạnh một bài đăng từ Trang cung cấp các đơn đặt hàng thịt số lượng lớn. Việc nhìn thấy hai người quay lưng lại với nhau có thể tạo ra sự liên kết mà thương hiệu không muốn.

Điều này không hoàn toàn khác với cách các thương hiệu có thể chọn loại trừ quảng cáo video của họ hiển thị trong nội dung của một số người sáng tạo hoặc người sáng tạo trong một số ngành nhất định để ngăn chặn các liên kết mà họ muốn tránh.

Ý tưởng ở đây là các nhà quảng cáo có thể chọn các chủ đề như “Tội phạm và bi kịch” để tránh.

Việc xây dựng và thử nghiệm các tính năng này rất phức tạp và sẽ mất một thời gian để làm đúng; mong đợi được nghe nhiều hơn vào cuối năm nay.

Trang tổng quan Instagram Professional mới

Bạn có nhận thấy rằng trang tổng quan của Instagram cho tài khoản doanh nghiệp và tài khoản người sáng tạo trông hơi khác một chút không?

Trang tổng quan có một bản cập nhật lớn vào tháng 1 năm nay. Đây là ba thay đổi lớn và các tính năng chính cần biết:

 • Bạn có thể theo dõi hiệu suất bằng cách đo lường xu hướng và thông tin chi tiết với trọng tâm chính là dữ liệu quan trọng
 • Bạn có thể có quyền truy cập vào các công cụ giúp bạn phát triển tài khoản doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn, bao gồm đánh giá trạng thái kiếm tiền và tính đủ điều kiện, thiết lập nội dung có thương hiệu và tặng huy hiệu cho những người theo dõi trung thành và gắn bó
 • Nhận quyền truy cập vào mọi thứ bạn cần để học trên Instagram, bao gồm các tài nguyên chia sẻ mẹo, chiến lược, hướng dẫn và nguồn cảm hứng để phát triển tài khoản của bạn hơn nữa

Mặc dù một số tài nguyên này đã có sẵn trên Instagram, nhưng giờ đây chúng đã được chuyển đến một vị trí trung tâm. Hy vọng rằng các tài khoản doanh nghiệp sẽ dễ dàng truy cập và khám phá các công cụ phù hợp để hỗ trợ họ hơn. Và Instagram đã lưu ý rằng họ có kế hoạch thêm vào công cụ này ngoài giờ, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Tài nguyên về Bình đẳng Kinh doanh & amp; Công cụ được công bố

Vào năm 2019 và 2020, bình đẳng, đa dạng và hòa nhập trong kinh doanh là nền tảng của các cuộc thảo luận ở Mỹ. Facebook, giống như nhiều công ty khác, đã thực hiện các bước để cải thiện tính toàn diện của nền tảng bằng cách tạo ra một trung tâm tài nguyên mới tập trung vào Bình đẳng kinh doanh.

Trung tâm tài nguyên này có các tính năng sau:

 • Các khóa đào tạo, chương trình, tài nguyên và công cụ cập nhật nhất mà tất cả các doanh nghiệp có thể sử dụng để thúc đẩy bình đẳng kinh doanh trong hoạt động hàng ngày
 • Các chương trình như SheMeansBusiness Boost with Facebook , có thể bao gồm không gian cho những người đa dạng hoặc thiểu số có được tài nguyên họ cần và kết nối
 • Các công cụ quảng cáo như Quảng cáo vì sự bình đẳng nhằm loại bỏ thành kiến ​​có hại trong quảng cáo
 • Ví dụ về các doanh nghiệp và tổ chức đã bắt đầu hành trình để các doanh nghiệp khác có thể làm theo

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những tài nguyên này không phải là tất cả; có những giới hạn đối với những gì họ có thể làm, vì vậy, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để giúp doanh nghiệp và nhóm tiếp thị của bạn trong những lĩnh vực này nếu cần.

Công cụ mới để tiết lộ quan hệ đối tác được phát hành

Quan hệ đối tác trên Instagram thực tế là một phần cốt lõi của nền tảng vào thời điểm này, nhưng điều đó đi kèm với các quy định cần thiết để giúp mọi người luôn vượt lên trên cả phương diện tuân thủ các nguyên tắc của Instagram và luật khuyến mại tiêu chuẩn.

Điều quan trọng là khán giả của người sáng tạo phải biết khi nào một thương hiệu tham gia vào việc tạo #sponsoredcontent đó. Sự minh bạch tạo dựng niềm tin và thúc đẩy sự minh bạch. Công cụ nội dung có thương hiệu đã giúp thực hiện điều này và vào tháng 1, Instagram đã tung ra một vài tính năng mới để cải thiện nó hơn nữa.

Chúng bao gồm những điều sau:

 • Các thẻ nội dung được gắn thương hiệu đã được mở rộng thành Nội dung câu chuyện và Trực tiếp trên Instagram, cho phép mọi loại nội dung có thẻ “Được tài trợ” đáng yêu đó để xác định nội dung trả phí. Hãy nhớ rằng nội dung có thương hiệu trên Instagram phải sử dụng các thẻ này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó tại đây .
 • Khuyến khích tiết lộ và giao tiếp với người sáng tạo, kể cả thông qua tin nhắn trực tiếp trên nền tảng nếu cần.
 • Kênh báo cáo nhãn hiệu, nơi người sáng tạo có thể báo cáo nội dung mà họ cho rằng vi phạm quyền của họ. Điều này có thể bao gồm nội dung có thương hiệu không được gắn thẻ nếu nó vi phạm thương hiệu.

Bạn nghĩ gì? Bạn mong đợi cập nhật nào nhất trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn hy vọng chúng tôi sẽ thấy điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 12 năm 2020

Có ba bản cập nhật cốt lõi trong tháng này: Các tính năng mới dành cho đại lý xe hơi, tài nguyên tốt cho xã hội và thông báo ban đầu về iOS 14 cũng như tác động của nó đến quảng cáo doanh nghiệp.

Tính năng mới dành cho đại lý ô tô

Bán ô tô không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng tạo ra nhu cầu. Tin tốt là Facebook đã tạo một số sản phẩm trên nền tảng siêu thích hợp để làm cho nó dễ dàng hơn một chút. Nếu bạn bán được ô tô hoặc làm việc với một khách hàng ưng ý thì đây là một tin tuyệt vời.

Ngay bây giờ, các Trang Facebook của đại lý có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ có quyền truy cập vào:

 • Tab “Quản lý khoảng không quảng cáo” mới trên Trang của họ, nơi họ có thể tạo và quảng cáo danh sách xe trên nền tảng
 • Quy trình được tổ chức hợp lý để tạo quảng cáo trong ngành ô tô (AIA), nơi bạn có thể quảng cáo khoảng không quảng cáo hiện tại của mình một cách nhanh chóng thông qua các danh mục trên nền tảng và các mẫu điền sẵn
 • Tab “Xe cộ” mới trên Trang, sẽ hiển thị khoảng không quảng cáo hiện có của bạn thông qua giao diện cửa hàng Facebook tiêu chuẩn

Đặc biệt hiện nay, vì sự chậm trễ COVID có thể gây ra tình trạng khan hiếm ô tô mới tung ra thị trường, đây là điều mà các đại lý ô tô và nhà tiếp thị của họ nên tận dụng.

Tài nguyên kinh doanh vì lợi ích xã hội

Tháng 12 có thể là khoảng thời gian vui vẻ đối với nhiều người, nhưng nó có thể cực kỳ khó khăn đối với những người đang gặp khó khăn. Với sự chú trọng nhiều hơn đến lợi ích xã hội trong những năm gần đây, Facebook đã tạo một trang web được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nâng cao tác động xã hội của họ. Bây giờ chúng ta đã qua kỳ nghỉ lễ, nhưng hầu hết thông tin vẫn có liên quan. Bạn có thể xem trang web tại đây .

Trang web giới thiệu các thương hiệu theo mục đích để cung cấp cho bạn một số cảm hứng về các hướng đi mới mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện, cho dù đó là tổ chức một đợt gây quỹ hay thực hiện các giao dịch “mua một, tặng một” cho các sản phẩm.

Trang web có các tài nguyên sau:

 • Để giúp các doanh nghiệp xây dựng cộng đồng xung quanh các nguyên nhân bằng cách sử dụng các công cụ nền tảng gốc
 • Xem cách xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn đồng thời quảng bá lợi ích xã hội (lý tưởng là theo cách tự phục vụ)
 • Kết nối với cộng đồng và khách hàng có ý nghĩa hơn, đặc biệt khi làm việc với những thời điểm quan trọng như Thứ ba, Tháng tự hào hoặc Tháng lễ Ramadan

Facebook lần đầu tiên công bố tác động của iOS 14

Có ai còn nhớ cảm giác hoảng sợ khi chúng tôi lần đầu tiên biết về iOS 14 không? Mặc dù tôi rất vui vì người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách dữ liệu của họ được sử dụng, nhưng không thể phủ nhận rằng điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng cáo trên Facebook.

Facebook lần đầu tiên xác nhận tác động dự kiến ​​của iOS 14 (cuối cùng được chuyển thành ATT) vào tháng 12 năm 2020.

Ngay từ đầu, họ đã kịch liệt nói về bản cập nhật iOS, nói rằng nó sẽ có tác hại đối với các doanh nghiệp nhỏ dựa vào quảng cáo trên Facebook và Internet miễn phí. Họ cho biết đó là vấn đề về lợi nhuận chứ không phải quyền riêng tư, buộc các doanh nghiệp phải chuyển sang đăng ký và thanh toán trong ứng dụng để có doanh thu trong khi các dịch vụ miễn phí sẽ phải bắt đầu tính phí để duy trì trên thị trường.

Kể từ đó, họ đã cập nhật bài đăng gốc của mình vào ngày 26 tháng 4 và nhấn mạnh rằng Facebook sẽ cung cấp một màn hình giáo dục trước khi Apple nhắc nhở giải thích cách theo dõi được sử dụng trước khi họ quyết định từ chối. Để biết thêm thông tin về cách những thay đổi dự kiến ​​sẽ tác động đến các doanh nghiệp và nhà quảng cáo, hãy xem tại đây.

Bạn nghĩ gì? Bạn mong đợi cập nhật nào nhất trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn hy vọng chúng tôi sẽ thấy điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 11 năm 2020

Có một bản cập nhật vào tháng 11 năm 2020 mà chúng ta sẽ xem xét: Khả năng mở rộng thêm nội dung có thương hiệu trên Instagram.

Khả năng bổ sung của nội dung được gắn thương hiệu

Vào tháng 11, chúng tôi đã nhận được một số cập nhật khác nhau cho các tính năng nội dung có thương hiệu trên Instagram , có thể tràn sang Facebook khi bạn cho rằng mình cần xem xét các yêu cầu của từng nền tảng khi tạo các chiến dịch đa nền tảng.

Vì các thay đổi là rất lớn, chúng ta hãy xem xét từng thay đổi một.

Quảng cáo nội dung được gắn thương hiệu nhận được quy trình tạo tùy chọn mới

Trước đây, quảng cáo Nội dung có Thương hiệu chỉ có thể được chạy bằng cách quảng cáo các bài đăng hiện có từ những người sáng tạo. Giờ đây, Instagram cho phép nhà quảng cáo tạo quảng cáo Nội dung có thương hiệu mà không cần người sáng tạo đăng một cách tự nhiên trên nền tảng trước.

Điều này cho phép sự linh hoạt hơn, đặc biệt nếu thương hiệu muốn trở thành người chạy nội dung, mặc dù thương hiệu có sự kiểm soát của người sáng tạo. Người sáng tạo có thể tạm dừng và phê duyệt quảng cáo được xuất bản từ tay cầm của họ khi họ chọn. Bạn có thể xem bảng điều khiển trong hình ảnh bên dưới:

Quảng cáo nội dung có thương hiệu được phát hành cho các câu chuyện

Vào tháng 11, Quảng cáo câu chuyện đã có được khả năng làm nổi bật nội dung có thương hiệu. Thậm chí tốt hơn, chúng bao gồm các yếu tố tương tác, có thể gắn thẻ như thẻ vị trí, thẻ bắt đầu bằng # và đề cập. Các thương hiệu có thể quảng cáo nội dung này cho quảng cáo quay trên thiết bị di động chân thực đã được chứng minh là hoạt động tốt.

Quảng cáo nội dung được gắn thương hiệu Nhận thẻ sản phẩm

Các doanh nghiệp có được khả năng quảng cáo các bài đăng nội dung có thương hiệu có chứa thẻ sản phẩm.

Trước đây, các bài đăng từ những người sáng tạo có thẻ sản phẩm không thể được quảng cáo thông qua hệ thống quảng cáo.

Đây là một trong những thay đổi quan trọng hơn đối với nền tảng Instagram vào cuối năm 2020 và điều này đã làm tăng đáng kể sức bán của các chiến dịch có ảnh hưởng. Xét cho cùng, nếu đầu tư vào người có ảnh hưởng và các chiến dịch hợp tác, bạn muốn nhận được ROI tốt nhất có thể với trải nghiệm mua sắm trong ứng dụng, liền mạch hơn.

Đặt ra giới hạn về độ tuổi cho nội dung được gắn thương hiệu

Đây là một bản cập nhật tuyệt vời khác mà chúng tôi rất vui mừng. Người sáng tạo doanh nghiệp có thể đặt độ tuổi tối thiểu để xác định ai xem nội dung mang thương hiệu của họ trên Instagram. Họ có thể dựa trên độ tuổi tối thiểu mặc định, độ tuổi tối thiểu cho các quốc gia cụ thể hoặc kết hợp tùy chỉnh của cả hai.

Ví dụ: một người có ảnh hưởng ở Hoa Kỳ có thể hạn chế bất kỳ ai dưới 21 tuổi khỏi một bài đăng được tài trợ quảng cáo một quán bar địa phương, tuân theo các yêu cầu về độ tuổi uống rượu.

Bạn nghĩ gì? Bạn mong đợi cập nhật nào nhất trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn hy vọng chúng tôi sẽ thấy điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 10 năm 2020

Tháng 10 là một tháng lớn, quan trọng đối với cả cập nhật Facebook và Instagram. Tại đây, chúng tôi đã mở rộng huy hiệu trong Instagram live cho người sáng tạo, API Messenger mới hỗ trợ Instagram, bản cập nhật trình quản lý cộng tác dành cho Nhóm, và chứng nhận quản lý cộng đồng mới.

Mở rộng huy hiệu cho nhiều người sáng tạo hơn trên Instagram Live

Đầu năm 2020, Instagram đã triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép những người có ảnh hưởng được chọn cung cấp huy hiệu cho người xem trực tiếp. Chúng có thể được mua như một cách để hỗ trợ người sáng tạo, vì họ nhận được một phần lợi nhuận. Sau đó, các huy hiệu có thể được hiển thị trên hồ sơ của họ và thậm chí được sử dụng để có được các tính năng như một trái tim đặc biệt để tương tác hoặc làm nổi bật nhận xét của họ.

Vào tháng 10, hơn 50.000 người sáng tạo đã nhận được quyền truy cập vào tính năng này và vào tháng 11, họ tạm thời so khớp thu nhập huy hiệu để hỗ trợ người sáng tạo trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Ngoài việc mở rộng nhiều hơn ở Hoa Kỳ, huy hiệu đã được mở rộng sang Pháp, Ý, Đức, Anh, Úc, Nhật Bản, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.

Nếu có bất kỳ người sáng tạo nào đang đọc nội dung này: Nếu bạn có tính năng này, hãy tận dụng nó. Đó là một cách tuyệt vời để kiếm thêm lợi nhuận mà không cần nhiều nỗ lực đáng kể, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang tương tác nhiều với những người dùng đã mua huy hiệu khi họ nhận xét về cuộc sống của bạn và nội dung của bạn nói chung.

API Messenger tích hợp với Instagram

Đầu năm 2020, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về cách Facebook cải tiến API Messenger của họ để tích hợp với bộ công cụ của họ, bao gồm cả Instagram và có thể là WhatsApp.

Tháng 10 năm ngoái, cuối cùng chúng tôi cũng có quyền truy cập vào tính năng đã được chờ đợi từ lâu đó. API cho phép các doanh nghiệp tham gia chương trình beta của họ tích hợp tính năng nhắn tin trên Instagram với bộ công cụ dành cho doanh nghiệp hoặc thậm chí với CRM của riêng họ.

Ví dụ: một doanh nghiệp có thể nhận được tin nhắn trực tiếp trên Instagram về sản phẩm Mua sắm mà họ có thắc mắc. Điều này có thể gắn liền với CRM của thương hiệu để xem lịch sử của khách hàng với thương hiệu. Nó cũng có thể tạo điều kiện tăng khả năng phản hồi và cho phép các công cụ quản lý mạng xã hội của bên thứ ba như Hootsuite cung cấp các tính năng phản hồi trong ứng dụng mà trước đây đã không còn nữa .

Cá nhân chúng tôi rất vui mừng về điều này; một số lượng lớn các thương hiệu nhỏ và tập đoàn lớn đều sử dụng phần mềm quản lý mạng xã hội để tăng thời gian phản hồi và sự hài lòng của khách hàng; bản cập nhật này giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sự mở rộng mới của Trình quản lý cộng tác thương hiệu cho các nhóm công khai

Brand Collabs Manager về cơ bản là một thị trường nơi các thương hiệu có thể quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của họ để kết nối với những người có ảnh hưởng tiềm năng. Sau đó, họ có thể cộng tác trong các chiến dịch giúp ích cho cả hai bên trên Facebook hoặc Instagram.

Tính năng này được ra mắt vào năm 2018 và năm ngoái đã được mở rộng cho một số nhóm công chúng để cho phép các thương hiệu kết nối với các đối tượng có liên quan trong không gian tương tác và đáng tin cậy trên nền tảng này.

Quản trị viên nhóm hiện có thể tạo Nội dung được gắn thương hiệu bằng quan hệ đối tác. Nội dung sẽ được tiết lộ như vậy, nhưng đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ Nhóm Facebook. Vì Nhóm đã có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cao và thường cực kỳ hấp dẫn, nên đây là một lựa chọn có giá trị.

Giờ đây, quản trị viên nhóm có thể tạo Nội dung được gắn thương hiệu bằng quan hệ đối tác. Nội dung sẽ được tiết lộ như vậy, nhưng đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ Nhóm Facebook. Vì Groups đã có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cao và thường cực kỳ hấp dẫn nên đây là một lựa chọn có giá trị.

Tuy nhiên, khi sử dụng các tính năng này, hãy đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó. Nếu Nhóm của bạn không chỉ là một dòng quảng cáo chiêu hàng bất tận, thì các thành viên của bạn sẽ bắt đầu lạc điệu. Họ cũng cần phải khai thác giá trị của nó, vì vậy hãy đặt kết nối, hỗ trợ và tương tác làm trọng tâm cốt lõi và sử dụng điều này như một lợi ích bổ sung với sự điều tiết.

Giấy chứng nhận Người quản lý cộng đồng đã được cấp

Không chỉ tập trung vào quản lý mạng xã hội mà còn và các nhóm trên Facebook, không có gì ngạc nhiên khi Facebook triển khai khóa học cấp chứng chỉ quản lý cộng đồng .

Thật không may, việc duy trì một nhóm Facebook và một cộng đồng trực tuyến là một bộ kỹ năng hoàn toàn khác so với những kỹ năng bạn sử dụng để tạo quảng cáo chuyển đổi cao hoặc thậm chí là các bài đăng đáng nhấp. Nó tập trung nhiều hơn vào việc thúc đẩy sự tham gia và tương tác hơn là thúc đẩy hành động ngay lập tức ngoài nền tảng. Đây là một trò chơi dài hạn đòi hỏi chiến lược phù hợp.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên để một người nào đó trong nhóm của bạn tham gia khóa học, bao gồm các nội dung sau:

 • Cách xác định và thiết lập cộng đồng, bao gồm việc đặt ra các mục tiêu và nguyên tắc hướng dẫn
 • Phát triển các chiến lược để quản lý và xây dựng cộng đồng, thương hiệu và quan hệ đối tác của bạn
 • Tạo nội dung phù hợp hướng tới cộng đồng
 • Tương tác với và kiểm duyệt cộng đồng
 • Đo lường thành công của cộng đồng và hiệu suất của Nhóm

Các huy hiệu chứng nhận được nhận sau khi hoàn thành và có giá trị trong hai năm. Những người hoàn thành khóa học cũng có quyền truy cập vào Nhóm Facebook riêng dành riêng cho những người quản lý cộng đồng được chứng nhận.

Lời kết

Bạn đã có nó. Đã vài tháng dài ở cả thế giới Facebook và thế giới bên ngoài, nhưng ít nhất Facebook đã cung cấp cho chúng tôi một số cập nhật tuyệt vời để cải thiện hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của chúng tôi.

Thay đổi lớn nhất và quan trọng nhất cần theo dõi ngay bây giờ là tác động của ATTT đối với quảng cáo. Theo dõi kỹ các chiến dịch của bạn trong vài tháng tới và chuẩn bị thích ứng nếu cần.

Và đừng quên kiểm tra lại vào tháng tới; chúng tôi rất vui được bắt đầu cập nhật lại bài đăng này và chúng tôi sẽ cho bạn biết có gì mới trong tháng 5!

Bạn nghĩ gì? Bạn mong đợi cập nhật nào nhất trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn hy vọng chúng tôi sẽ thấy điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 9 năm 2020

Cuối cùng, chúng ta cũng đã đến đúng vào mùa thu năm nay rất điên rồ về chuối, tức là chúng ta đã đi được 3/4 chặng đường đến năm 2020.

Chỉ riêng điều đó thôi cũng đáng để ăn mừng vì mọi thứ mà thế giới đã trải qua, nhưng chúng tôi cũng có một lý do khác để vui mừng: Đã đến lúc ra mắt ấn bản Cập nhật Facebook tháng 9 của chúng tôi!

Và trong tháng này, có rất nhiều bản cập nhật để bạn hào hứng và một số bản cập nhật phải thừa nhận là hơi kém thú vị. (Đừng lo lắng, trước tiên chúng tôi sẽ đưa ra những tin tức không mấy vui vẻ.)

Chúng tôi đã có mọi thứ từ giới hạn quảng cáo cho Trang, một bộ kinh doanh mới, các tùy chọn an toàn thương hiệu mở rộng cho quảng cáo trong luồng, v.v.

Bạn đã sẵn sàng để xem có gì mới chưa? Hãy bắt đầu.

Giới hạn quảng cáo mới trên mỗi trang

Được rồi, hãy tiếp tục và tìm hiểu những tin tức tồi tệ nhất trước tiên, bởi vì có một cơ hội chắc chắn là nếu bạn đã biết về nó, đây là lý do tại sao bạn cố tình đến tìm bài đăng trên blog cụ thể này.

Facebook đã thông báo gần đúng một năm trước rằng họ sẽ cung cấp giới hạn quảng cáo trên từng Trang riêng lẻ, hạn chế số lượng chiến dịch mà họ chạy.

Bằng cách hạn chế khối lượng, Facebook – điều này sẽ giúp các nhà quảng cáo giảm chi phí và tăng hiệu suất vì các tùy chọn cá nhân hóa và học máy của hệ thống có nghĩa là khối lượng lớn không còn cần thiết nữa.

Giờ đây, chúng tôi có thêm thông tin về giới hạn quảng cáo , sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến các tháng mùa hè năm 2021 .

Mặc dù năm ngoái, dự kiến ​​rằng chỉ các tập đoàn lớn chạy hơn 100 nghìn quảng cáo mỗi tháng mới bị ảnh hưởng, nhưng rõ ràng điều này không hoàn toàn đúng.

Đây sẽ là các giới hạn quảng cáo mới xác định số lượng quảng cáo có thể hoạt động cùng một lúc:

 • 250 quảng cáo trên mỗi Trang cho các Trang vừa và nhỏ

đây là những trang có chi tiêu quảng cáo dưới 100 nghìn trong tháng chi tiêu cao nhất trong mười hai tháng qua

 • 1.000 quảng cáo trên mỗi Trang cho các Trang vừa và lớn

đây là những trang có chi phí quảng cáo từ $ 100k đến $ 1 triệu trong tháng chi tiêu cao nhất trong mười hai tháng qua

 • 5.000 quảng cáo trên mỗi Trang cho các trang lớn hơn

đây là những trang có từ 1 triệu đô la đến 10 triệu đô la trong tháng chi tiêu cao nhất trong 12 tháng qua

 • 20.000 quảng cáo cho các Trang “lớn nhất”

đây là những trang có hơn 10 triệu đô la chi tiêu cho quảng cáo trong tháng cao nhất trong 12 tháng qua.

Đúng là việc học máy, các thuật toán được cải tiến và các tùy chọn như quảng cáo động giúp các doanh nghiệp có thể chạy ít chiến dịch hơn về tổng thể và có thể các hạn chế về khối lượng quảng cáo sẽ giúp quảng cáo dễ dàng được chấp thuận nhanh hơn hoặc đáng tin cậy hơn (không Tuy nhiên, tất nhiên, chúng ta đều biết rằng hệ thống đó không đáng tin cậy đến mức nào).

Nhìn chung, không có gì thú vị khi có giới hạn, đặc biệt nếu bạn đang muốn mở rộng quy mô, mặc dù chi tiêu quảng cáo được điều chỉnh có thể sẽ làm tăng khối lượng tiềm năng ngoài giờ.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ngay bây giờ; nếu bạn đang ở trên bờ vực của cấp tiếp theo và muốn có thêm những quảng cáo đó, hãy chú ý đến điều đó ngay bây giờ. Bạn còn có ít nhất là đến tháng Hai.

Facebook chuẩn bị đối tác cho iOS 14

Đã có rất nhiều lời bàn tán về bản cập nhật iOS 14 sắp tới, bản cập nhật này (trong số các thay đổi khác) sẽ yêu cầu người dùng chọn tham gia thu thập dữ liệu thay vì yêu cầu họ phải chủ động và tự tìm kiếm cách chọn không tham gia. Mặc dù về lý thuyết, điều này là tốt cho quyền riêng tư của người dùng, nhưng nó không quá tốt cho các nhà quảng cáo.

Nếu một số lượng lớn khán giả của bạn tự động chọn không tham gia thu thập dữ liệu ẩn danh, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể hiển thị cho họ các chiến dịch nhắm mục tiêu lại dựa trên các hành động được thực hiện trên trang web hoặc các trang đích của bạn.

Nhắm mục tiêu lại dựa trên trang web có thể sẽ nhận được một tác động lớn khi bản cập nhật này ra mắt, đặc biệt là vì việc sử dụng thiết bị di động rất phổ biến và thường vượt qua việc sử dụng máy tính để bàn khi duyệt web.

Facebook đã nói rằng họ đang chuẩn bị cho các doanh nghiệp để cập nhật và lưu ý rằng họ sẽ không thu thập số nhận dạng cho các nhà quảng cáo ( IDFA) trên ứng dụng của riêng họ.

Họ cũng sẽ nhắc người dùng về cách thông tin của họ được sử dụng trên Facebook và làm nổi bật tính năng Hoạt động ngoài Facebook của họ. Điều này hiển thị cho họ một bản tóm tắt về các hoạt động ngoài Facebook mà các doanh nghiệp gửi tới Facebook để họ có thể ngắt kết nối.

Dưới đây là cách Facebook khuyến nghị các đối tác của họ chuẩn bị:

 • Họ yêu cầu các doanh nghiệp có liên quan tạo một tài khoản quảng cáo mới dành riêng để thực hiện các nỗ lực cài đặt ứng dụng cho người dùng iOS
 • Chúng nhắc nhở các nhà quảng cáo chuẩn bị rằng khả năng kiếm tiền trên Mạng đối tượng sẽ giảm xuống
 • Facebook nhấn mạnh rằng hiệu suất quảng cáo có thể sẽ bị ảnh hưởng ở một số nơi; chúng tôi khuyên bạn nên xem các chiến dịch của mình một cách cực kỳ cẩn thận trong quá trình thay đổi để bạn có thể nhanh chóng thích ứng nếu cần

Facebook Business Suite được công bố & amp; Đã cuộn hết

Về những tin vui hơn!

Business Suite mới của Facebook đã được công bố và triển khai và nhiều người trong số các bạn có thể đã phát hiện ra nó!

Business Suite là một trang tổng quan duy nhất cho các tài khoản Facebook và Instagram được liên kết của bạn, cho phép bạn đăng, nhắn tin, quảng cáo và xem thông tin chi tiết ở cùng một nơi.

Nó được thiết kế để giúp quá trình quản lý mạng xã hội dễ dàng hơn, ít nhất là cho hai nền tảng. (Chỉ các công cụ của bên thứ ba như Hootsuite mới mở rộng phạm vi quản lý nền tảng mạng xã hội không phải của Facebook).

Nếu bạn muốn lên lịch các bài đăng sẽ hiển thị cùng lúc với cả những người theo dõi trên Facebook và Instagram của bạn, thì bây giờ bạn có thể.

Tính năng thông tin chi tiết kết hợp cũng hữu ích cho những cái nhìn toàn cảnh về hiệu suất của bạn đối với hai nền tảng, đặc biệt là về mặt so sánh những gì hoạt động trên mỗi nền tảng và những gì không.

Bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì đặc biệt để truy cập Business Suite mới; nếu đủ điều kiện để truy cập, bạn sẽ được chuyển hướng khi truy cập business.facebook.com .

Trên thiết bị di động, nếu bạn đang sử dụng Ứng dụng Trình quản lý trang, bạn sẽ thấy tùy chọn chọn tham gia ; nếu bạn chưa có, thì Ứng dụng Facebook Business Suite đã có trên các cửa hàng ứng dụng Android và iOS.

Sắp có kiểm tra dữ liệu

Facebook đã nỗ lực để giữ cho nền tảng này minh bạch và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nhiều nhất có thể. Rốt cuộc, họ theo dõi nhiều dữ liệu, nhưng nó ẩn danh; Ví dụ: thương hiệu không thể nhìn thấy tên của những người dùng đã truy cập trang web của họ.

Do đó, Facebook đã thông báo rằng họ đang khởi chạy Kiểm tra việc sử dụng dữ liệu , đây là quy trình làm việc hàng năm dành cho các nhà phát triển và doanh nghiệp trên nền tảng điều đó sẽ cho phép họ xem xét các quyền mà họ có quyền truy cập.

Họ cũng sẽ được yêu cầu cam kết rằng việc sử dụng dữ liệu và quyền truy cập API của họ tuân thủ các điều khoản dịch vụ và chính sách dành cho nhà phát triển trong vòng 60 ngày.

Miễn là bạn đang đi thẳng và hẹp, bạn nên truy cập vào đây, nhưng hãy theo dõi điều này và đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với tất cả các chính sách mới nhất.

Những cải tiến dành cho Quảng cáo hàng lưu kho tự động

Quảng cáo kiểm kê tự động (AIA) đã xuất hiện được một thời gian ngắn và Facebook gần đây đã thực hiện một số cải tiến tuyệt vời cho chúng. Những quảng cáo này, nếu bạn không quen thuộc, được thiết kế đặc biệt để phù hợp với những người muốn mua ô tô .

Những quảng cáo này hiện đã được mở rộng, cho phép các nhà quảng cáo chuyển lưu lượng truy cập đến trải nghiệm mua sắm trên nền tảng, được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Họ thấy Trang chi tiết xe động (VDP) trên Facebook, trang này lấy thông tin từ danh mục ô tô của đại lý . Tại đây, người dùng có thể nghiên cứu các loại xe, xem xét thêm khoảng không quảng cáo và kết nối trực tiếp với các đại lý thông qua biểu mẫu khách hàng tiềm năng, cuộc gọi điện thoại hoặc Messenger.

An toàn được mở rộng cho các tùy chọn trong luồng

Trong luồng là một cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu có những quảng cáo mà người dùng buộc phải xem trong khi chờ nội dung mà họ đã chọn để xem.

Xem Thêm  Video riêng tư trên YouTube: Cách chia sẻ video riêng tư trên YouTube - điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt video ở chế độ riêng tư trên youtube

Tuy nhiên, luôn có mối quan tâm về thương hiệu về video mà nội dung của họ được liên kết với , đặc biệt là sau các sự cố lớn trên YouTube cách đây ít lâu khi quảng cáo được hiển thị trên < span rel = "noopener noreferrer" target = "_ blank"> video công khai phân biệt chủng tộc .

Có rất nhiều liên kết mà bạn không muốn và việc thu nhập từ quảng cáo đến tay những người dùng này có thể gây hại cho bạn.

Facebook đã đưa ra nhiều tùy chọn “an toàn cho thương hiệu” trong quá khứ và bây giờ chúng tôi có hai tùy chọn mới:

 • Loại trừ chủ đề

cung cấp một “công cụ loại trừ chi tiết” cho phép bạn đánh giá mức độ phù hợp ở cấp độ nội dung. Nó được thúc đẩy bởi công nghệ máy học, nhưng bạn có thể đảm bảo video của mình sẽ không xuất hiện trên nội dung liên quan đến bất kỳ chủ đề nào trong số bốn chủ đề sau mà bạn chọn: tin tức, trò chơi, nội dung tôn giáo và tâm linh và chính trị.

 • Danh sách “cho phép” của nhà xuất bản tham gia đấu giá trong luồng

cho phép bạn đặt tên cho một danh sách cụ thể các nhà xuất bản riêng lẻ mà bạn sẵn lòng để quảng cáo của mình được hiển thị cùng

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bảo vệ thương hiệu của mình khi quảng cáo tại đây.

Lời kết

Dòng cập nhật Facebook tháng này thật hấp dẫn; một số nhằm trao quyền kiểm soát nhiều hơn cho các nhà quảng cáo, trong khi một số khác áp dụng các hạn chế (cố ý hoặc theo cách khác).

Dù bằng cách nào, điều cần thiết đối với các thương hiệu và nhà tiếp thị là phải cập nhật mọi thứ có thể ảnh hưởng đến các chiến dịch quảng cáo và không phải trả tiền của họ trong tương lai.

Sẽ rất thú vị khi xem phần còn lại của quãng thời gian quá dài trong một năm này có gì cho chúng ta và cách nền tảng sẽ tiếp tục phát triển để cung cấp các tính năng mới đồng thời thích ứng với các hạn chế chặt chẽ hơn về quyền riêng tư và bảo mật.

Hãy kiểm tra lại vào tháng tới – bạn biết rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết.

Bạn nghĩ gì? Bạn mong đợi cập nhật nào nhất trong số những cập nhật này của Facebook? Bạn hy vọng chúng tôi sẽ thấy điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 8 năm 2020

Có rất nhiều điều để đề cập trong tháng này, vì vậy hãy bắt đầu thảo luận về tất cả các cập nhật quan trọng của Facebook cho tháng 8 năm 2020 và ý nghĩa của chúng đối với bạn.

Bài đăng mới được tài trợ cho các nhóm

Năm 2020 là năm của Nhóm Facebook . Các nhóm trên Facebook đang được ưu tiên trong nguồn cấp tin tức và người dùng đang tham gia và tương tác với họ với số lượng kỷ lục.

Một trong những cập nhật Facebook mới yêu thích của tôi trong tháng này cũng là về Nhóm Facebook. Hiện họ đang xem xét các cơ hội doanh thu tiềm năng dành cho những người điều hành các cộng đồng phát triển và gắn bó.

Bạn đã có thể chạy quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu Nhóm của mình, nhưng bạn sẽ sớm có thể tạo các bài đăng về quan hệ đối tác thương hiệu trong các nhóm.

Thẻ nội dung có thương hiệu của họ hiện được mở rộng cho các nhóm công khai , cho phép quản trị viên của một nhóm tạo các bài đăng được tài trợ với hoặc trên đại diện cho các nhà quảng cáo.

Đối với các doanh nghiệp và thương hiệu đang điều hành các nhóm để xây dựng lòng trung thành và hy vọng thúc đẩy doanh số bán hàng, đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ các nhóm hơn nữa.

Rốt cuộc, nhiều doanh nghiệp điều hành nhóm có thể cần phải dành ít nhất một thành viên trong nhóm cho việc quản lý nhóm hàng ngày, đặc biệt là khi các nhóm bắt đầu thành công.

Nếu bạn có thể tăng doanh thu trực tiếp từ các nhóm, điều đó có thể giúp tăng ROI của cả nhóm.

Một điều cần cẩn thận; nói chung, người dùng cảnh giác với các quảng cáo, vì vậy nếu họ nhìn thấy một số lượng lớn các bài đăng được tài trợ, họ có thể mất lòng tin với thương hiệu của bạn.

Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng tính năng này một cách tiết kiệm nếu bạn sử dụng nó.

Triển khai các tính năng giáo dục mới

Facebook vừa ra mắt “Trung tâm giáo dục” mới vào đúng thời điểm dành cho sinh viên quay lại trường học– từ xa hoặc theo cách khác.

Trung tâm giáo dục chứa một số lượng lớn tài nguyên giáo dục được thiết kế để giúp cha mẹ, giáo viên và học sinh giống nhau.

Các tài nguyên bao gồm những điều sau:

 • Tài nguyên chống phân biệt chủng tộc
 • Các chiến lược tự chăm sóc và các nguồn lực về sức khỏe tâm thần (có thể đặc biệt quan trọng trong quá trình xã hội xa cách trong đại dịch)
 • “Get Digital”, một chương trình kỹ thuật số bao gồm các giáo án, phần bắt đầu cuộc trò chuyện trực tuyến và các hoạt động trực tuyến dành cho sinh viên
 • Các tùy chọn tập trung vào nhóm, bao gồm tùy chọn bắt đầu hoặc tìm một nhóm giáo viên, sinh viên hoặc phụ huynh có cùng chí hướng

Cho dù một gia đình có học sinh đăng ký học nhóm tại nhà hay học từ xa hay giáo viên đang dạy trên lớp hay tại nhà, điều này có thể đáng để kiểm tra.

Đó là một tài nguyên miễn phí, bạn có thể truy cập tại đây .

Cải tiến mới cho khả năng tiếp cận

Khả năng tiếp cận là một mối quan tâm lớn vì nhiều người dùng có thể cần hỗ trợ bằng cách sử dụng các trang web truyền thông xã hội từ các thiết bị hỗ trợ tiếp cận như trình đọc màn hình hoặc bằng cách sử dụng điều hướng chỉ bằng bàn phím (không có chuột).

Các trang mạng xã hội trước đây không phải là trang web dễ truy cập nhất, nhưng Facebook đang thực hiện các bước để cải thiện điều đó trên nền tảng của họ.

Đây là cải tiến khả năng tiếp cận mới được thực hiện gần đây bởi Facebook:

 • Kích thước phông chữ có thể mở rộng, tăng khả năng đọc
 • Một API mới để đảm bảo rằng các tiêu đề theo ngữ cảnh luôn được triển khai chính xác theo thứ tự giảm dần, cho phép chúng thực sự có thể sử dụng được
 • Các lệnh bàn phím đã được giải quyết và gỡ lỗi để có thể điều hướng toàn bộ bằng bàn phím
 • Lớp phủ và đánh dấu sẽ gắn cờ các tính năng có thể có vấn đề đối với những người kém thị lực (như Câu chuyện)
 • Các thành phần có thể tái sử dụng dựa trên Hướng dẫn Thực hành ARIA

Các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về việc bị ảnh hưởng bởi những cập nhật này, nhưng nhìn chung đó là một tin tuyệt vời. Nền tảng càng dễ tiếp cận, bạn càng dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu đầy đủ thực sự của mình.

Cài đặt theo dõi trang mới Cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn

Facebook đang thử nghiệm các tùy chọn thông báo khác nhau để giúp người dùng dễ dàng nhận thông tin cập nhật từ các Trang và thương hiệu mà họ muốn xem nhất.

Khi theo dõi một Trang, người dùng có thể chọn được thông báo về nội dung nổi bật hoặc tất cả nội dung của bài đăng, video, nội dung trực tiếp và ưu đãi.

Ví dụ: nếu bạn muốn theo dõi chặt chẽ một nhà hàng địa phương để bạn được thông báo ngay sau khi họ tải bài đăng lên trong trường hợp bài đăng đó có các món đặc biệt của tuần, bạn có thể làm điều đó.

Nhiều người dùng thực sự muốn xem nhiều nội dung quan trọng hơn từ các doanh nghiệp yêu thích của họ và bắt đầu nhận ra rằng với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền ngày càng giảm, điều đó sẽ không xảy ra. Nhiều người dùng có thể chọn tham gia cho những mục đích này.

Khi điều này ra mắt, hãy xem xét kỹ số liệu phân tích của bạn.

Nếu một số loại bài đăng có mức độ tương tác cao hơn đáng kể mà tăng đột biến , thì đây có thể là những gì người dùng đang đăng ký. Tạo thêm nội dung tương tự có thể giúp bạn tiếp cận nhanh chóng.

Sự kiện trực tuyến trả phí mới dành cho người sáng tạo & amp; Doanh nghiệp

Hiện tại, các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn trên toàn thế giới; không có nghi ngờ gì về điều đó. Để giúp phục hồi doanh nghiệp nhỏ, Facebook vừa tạo một tính năng mới: Sự kiện trực tuyến có trả phí.

Được thiết kế để giúp các doanh nghiệp, người sáng tạo, nhà giáo dục và nhà xuất bản tạo thu nhập trực tiếp và nhanh chóng trong COVID, tính năng này cho phép chủ sở hữu Trang tạo các sự kiện trực tuyến mà người dùng có thể trả tiền để tham dự.

Người sáng tạo có thể quảng bá sự kiện, thu tiền thanh toán và tự tổ chức sự kiện thông qua video trực tiếp trên nền tảng này. Họ hiện cũng đang thử nghiệm các sự kiện trả phí với Phòng Messenger để tăng thêm lớp tương tác.

Có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho tính năng này.

Một nhà hàng địa phương có thể tổ chức lớp học nấu ăn trực tuyến, hướng dẫn cách làm một món ăn phổ biến hoặc cách bày các món ăn như một người chuyên nghiệp. Một nhà thiết kế đồ họa có thể cung cấp một lớp huấn luyện cho những người muốn sở hữu doanh nghiệp thiết kế đồ họa của riêng họ nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Hãy nghĩ về chuyên môn mà doanh nghiệp của bạn cung cấp và cách bạn có thể thu lợi nhuận tương ứng.

Facebook sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào đối với các sự kiện trả phí trong năm tới, vì vậy hãy tận dụng và tấn công khi bàn là còn nóng!

Loại bỏ 1.000 Tùy chọn Nhắm mục tiêu

Facebook gần đây chỉ xóa hơn 1.000 trong số các tùy chọn nhắm mục tiêu hiện có trước đây của họ.

Mặc dù đây có vẻ là một động thái kỳ lạ đối với một nền tảng nổi tiếng với những quảng cáo cực kỳ cụ thể, nhưng điều đó rất hợp lý; họ loại bỏ các tính năng nhắm mục tiêu vì chúng không được sử dụng thường xuyên hoặc vì chúng quá giống với các tùy chọn nhắm mục tiêu khác mà chúng không thực hiện một tác động .

Facebook đã đưa ra một ví dụ về việc loại bỏ sở thích “Key West” vì đây là phiên bản trùng lặp của “Key West, Florida”, sẽ được giữ nguyên.

Theo dõi kỹ các chiến dịch của bạn trong vài tuần tới. Nếu các chiến dịch của bạn bị ảnh hưởng, điều này sẽ cho phép bạn phản ứng ngay lập tức.

Mới Kịp thời, Văn hóa & amp; Cập nhật chính trị

Vài năm gần đây vô cùng náo động về mặt chính trị và Facebook là trung tâm của một số cuộc tranh cãi khi các vấn đề về tính minh bạch và thông tin sai lệch tràn lan.

Facebook đã tung ra một số cập nhật quan trọng trong tháng này. Chúng thực sự sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến bạn với tư cách là người dùng trừ khi các thông tin chi tiết cụ thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, nhưng chúng tôi vẫn muốn trình bày chúng ở đây.

Đây là những cập nhật lớn bạn cần biết:

 • Facebook đã khởi động chương trình 25 triệu đô la để hỗ trợ những người sáng tạo Da đen.
  Chương trình dành cho những người sáng tạo từ 18 tuổi trở lên với tối thiểu 10.000 người theo dõi trên Facebook hoặc Instagram.
 • Facebook đã ra mắt “Tháng 8 của doanh nghiệp đen” để làm nổi bật các doanh nghiệp do người da đen làm chủ.
  Họ cũng đã triển khai nội dung giáo dục kinh doanh để hỗ trợ các doanh nghiệp do người da đen làm chủ, bao gồm các bảng hướng dẫn kinh doanh và các khóa học trực tuyến miễn phí.
 • Facebook có Trung tâm Thông tin Bỏ phiếu , khuyến khích thêm 4 triệu người Mỹ bỏ phiếu.
  Nó khuyến khích người dùng đăng ký và nhắc họ về ngày bầu cử hoặc ngày bầu cử sơ bộ của họ.
 • Có một công cụ mới để theo dõi chi tiêu cho quảng cáo chính trị qua Thư viện Quảng cáo.
  Các nhà nghiên cứu, nhà báo và người dùng nói chung có thể sử dụng thư viện quảng cáo để xem các chiến dịch và tài khoản khác nhau đang chi tiền như thế nào cho các chiến dịch chính trị. Điều này có thể thúc đẩy sự minh bạch.
 • Facebook đã tạo lời nhắc thông tin mới hiển thị khi người dùng chia sẻ nội dung COVID-19.
  Điều này sẽ hướng người dùng đến các nguồn thông tin chính thức về sức khỏe, cung cấp thêm ngữ cảnh về các bài đăng tiềm năng.

Lời kết

Có rất nhiều điều cần thông báo liên quan đến các cập nhật về tính minh bạch trong năm qua trên Facebook và với đại dịch đang diễn ra và một cuộc bầu cử lớn ở Hoa Kỳ năm nay, điều đó khó có thể thay đổi.

Chúng tôi có thể mong đợi nhiều tính năng hướng đến tính minh bạch và xác thực hơn trong vài tháng tới, cùng với hy vọng các tính năng bổ sung để hỗ trợ nhiều hơn các doanh nghiệp nhỏ, những người cần nó nhất.

Chúng tôi rất nóng lòng để xem những tính năng nào sẽ ra mắt tiếp theo! Đảm bảo bạn đăng ký blog của chúng tôi để không bao giờ bỏ lỡ bản cập nhật và kiểm tra lại vào tháng sau để xem có gì mới trong tháng 9!

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 7 năm 2020

Bản cập nhật Facebook tháng này bao gồm một số tính năng mới (như Phát trực tiếp từ các phòng Messenger), nhưng chúng tập trung nhiều nhất vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng an toàn, chân thực và trung thực hơn.

Bạn háo hức muốn biết bản cập nhật nào của Facebook đã được công bố (hoặc triển khai) vào tháng 7 năm 2020? Hãy đi sâu và xem xét kỹ từng yếu tố và cách chúng có thể tác động đến bạn.

Phát trực tiếp từ Phòng Messenger

Bạn có thể tạo “phòng” trên Facebook Messenger, điều này cho phép bạn mời tối đa 50 người vào nơi thực chất là phòng trò chuyện.

Tính năng này được triển khai tương đối gần đây và hiện chúng tôi đang có một phần mở rộng mới của nó: Khả năng phát trực tiếp từ các phòng trên Messenger .

Đây là một tính năng tương tác và được thiết kế để trở thành một cuộc gọi điện video có thể tham gia. Mọi người dùng được mời đều có thể tham gia cuộc gọi, ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook, miễn là họ có quyền truy cập vào phòng Messenger.

Bạn có thể giữ các chương trình phát sóng này ở chế độ riêng tư hoặc với tư cách là người tạo phòng, hãy phát phòng lên hồ sơ, Trang của bạn hoặc thậm chí một nhóm do bạn điều hành và mời người xem xem.

Đây là một tính năng tuyệt vời để sử dụng, đặc biệt là khi nhiều người bị cô lập về thể chất hơn do virus coronavirus.

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo video trực tiếp hấp dẫn, nhiều người xem mà khán giả của bạn sẽ phản hồi (hoặc thậm chí tham gia) trong thời gian thực!

Vì video trực tiếp cho thấy mức độ tương tác cao hơn đáng kể so với hầu hết các loại nội dung khác trên Facebook, đây là một tính năng tuyệt vời mà bạn nên thử nghiệm.

Cài đặt Bảo mật Mới & amp; Khóa ứng dụng Messenger

Bản cập nhật mới này của Facebook là nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng và đi kèm với phương pháp tiếp cận nhiều mặt.

Đầu tiên là tính năng “khóa ứng dụng”, cho phép bạn khóa quyền truy cập vào ứng dụng Messenger ngay cả khi người khác có quyền truy cập vào chính điện thoại.

Ví dụ: nếu ai đó cần mượn điện thoại của bạn để gọi điện, bạn có thể “khóa” ứng dụng để họ không thể xem bất kỳ tin nhắn nào của bạn mặc dù họ đang cầm điện thoại không khóa của bạn trong tay họ.

Nếu bạn đang quản lý thông tin liên lạc của một doanh nghiệp, điều này đặc biệt quan trọng, nhưng đó là tin tuyệt vời cho tất cả người dùng.

Bạn sẽ cần sử dụng các tính năng như Touch ID hoặc nhận dạng khuôn mặt (bất kỳ thứ gì bạn đã bật) để mở khóa lại ứng dụng. Tính năng này đã có trên iOS và sẽ triển khai cho Android trong vài tháng tới.

Loại nào đưa chúng ta đến với tính năng thứ hai sẽ sớm ra mắt với bản cập nhật này: Khả năng kiểm soát nhiều hơn những ai đang nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn trên Messenger.

Facebook đang nghiên cứu một loạt các điều khiển mới để bạn có thể xác định ai có thể nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho bạn, tin nhắn nào được gửi đến thư mục yêu cầu và ai không thể nhắn tin cho bạn.

Những điều này sẽ giống với các điều khiển tin nhắn của riêng Instagram.

Các tùy chọn mới để kết nối với các doanh nghiệp trên WhatsApp

Nhiều người dùng sẽ liên hệ với các doanh nghiệp trên WhatsApp, biến nó thành nền tảng quan trọng để các thương hiệu cân nhắc tham gia.

Và hiện tại, có các tính năng mới có thể giúp việc kết nối với khách hàng của bạn trên nền tảng này dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể làm nổi bật mã QR trên trang web của mình, trong cuộc trò chuyện, trên bao bì sản phẩm hoặc trong cửa hàng. Khi người dùng quét các mã QR này, họ sẽ có thể bắt đầu cuộc trò chuyện ngay lập tức trong WhatsApp với doanh nghiệp của bạn.

Người dùng kết nối với bạn càng dễ dàng thì càng tốt.

Giờ đây, bạn cũng có thể chia sẻ danh mục doanh nghiệp hoặc các mặt hàng nổi bật của mình dưới dạng liên kết trên WhatsApp, có thể được sử dụng để trả lời câu hỏi của người dùng, quảng cáo sản phẩm của bạn, đưa ra đề xuất và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nếu bạn là doanh nghiệp Thương mại điện tử có danh mục trên Facebook và bạn đang đầu tư vào việc sử dụng các tính năng mua sắm gốc, thì đây có thể là một cách tuyệt vời để sử dụng WhatsApp để xây dựng nhận thức về sản phẩm và bán hàng trong một gói sản phẩm đẹp, gọn gàng và tiện lợi.

Facebook xóa “Hành vi phối hợp không xác thực”

Sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2016, có rất nhiều lo ngại về việc cố ý lan truyền thông tin sai lệch và thao túng người dùng trên Facebook. Facebook đã thực hiện một số bước để giải quyết vấn đề này, bao gồm cả việc triển khai các công cụ minh bạch mới.

Họ cũng đã đề phòng hành vi “không xác thực”, đặc biệt là khi hành vi đó được phối hợp một cách nhất quán.

Trong tháng này, họ đã thông báo rằng họ đã đóng cửa bốn mạng vi phạm chính sách của Facebook với tất cả các giao diện nước ngoài và hành vi phối hợp không xác thực. Các tài khoản có nguồn gốc ở Hoa Kỳ, Canada, Ecuador, Brazil và Ukraine.

Hành vi không xác thực bao gồm những điều sau:

 • Sử dụng kết hợp các tài khoản đã được thiết lập và giả mạo để thao túng lòng tin của người dùng, quảng cáo nội dung của chính họ và hướng người dùng không có nền tảng đến các trang web chính trị của bên thứ ba.
 • Các cựu quan chức chính phủ ở Ecuador và các nhà tư vấn chính trị đã cố gắng che giấu danh tính của họ và che giấu danh tính của họ như là các tạp chí tin tức độc lập tại địa phương
 • Ở Florida, những người dùng có liên kết với một nhóm thù địch bị cấm trên Facebook trước đây đã cố gắng thiết lập các tài khoản giả mạo để đóng giả là cư dân tiểu bang để trốn tránh việc thực thi và quản lý một mạng lưới các trang trong khi mua những người theo dõi từ Ai Cập và Pakistan.

Đây hy vọng chỉ là tin tốt cho các doanh nghiệp ngoài đó, vì điều đó có nghĩa là Facebook đang đưa ra những cách mới để giữ an toàn cho nền tảng và họ đang thực thi các nguyên tắc chính sách của mình. Và vì Facebook đang ưu tiên báo cáo tin tức nguyên bản, có lẽ, điều này sẽ giúp giữ thông tin sai lệch ở mức tối thiểu.

Lời kết

Facebook biết rằng áp lực lớn là họ phải đẩy mạnh trò chơi và làm phần việc của mình để giảm thông tin sai lệch và thao túng có thể diễn ra trên nền tảng này.

Họ đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc, xem xét cả các phương án thực thi chính để đóng cửa các mạng phối hợp gồm những người vi phạm chính sách và các bản cập nhật bảo mật nhỏ, dường như rất nhỏ như tùy chọn khóa điện thoại của bạn.

Đây là những cập nhật thú vị nhất vì chúng hy vọng sẽ có tác động tích cực và đáng kể trên toàn bộ nền tảng, nhưng các tính năng mới của WhatsApp và Rooms Live cũng khá tuyệt vời.

Chúng tôi rất vui khi sử dụng chúng và hy vọng bạn cũng vậy.

Bạn nghĩ gì? Bạn thích thú với công cụ nào nhất? Bạn muốn xem những tính năng mới nào tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 6 năm 2020

Trong tháng này, chúng tôi không có nhiều tính năng thú vị và hào nhoáng mới dành cho doanh nghiệp, nhưng chúng tôi có một số cập nhật quan trọng lớn về chính nền tảng này.

Khi đã nói điều đó, hãy tiếp tục và xem tính năng mới và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Thật thú vị khi xem những bản cập nhật Facebook đã phát hành khi nào; ngoài các tính năng mới và thú vị tiêu chuẩn của bạn (như các kiểu cửa hàng mới được triển khai trên Instagram), họ cũng đang nỗ lực để thay đổi nhận thức và sự an toàn của người dùng trên các nền tảng này.

Họ chọn tính minh bạch và xác thực hơn, đồng thời thực hiện vai trò của mình trong việc giúp ngăn chặn thông tin sai lệch một cách nghiêm túc.

Chúng tôi nhận thấy điều này khi họ cố gắng ngăn chặn thông tin không chính xác về bất kỳ thứ gì liên quan đến chính trị liên quan đến virus coronavirus.

Facebook Tuân thủ CCPA

Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California (CPPA) cấp cho người tiêu dùng ở California quyền kiểm soát thông tin cá nhân của họ. Điều này bao gồm việc biết ai đã và đang sử dụng thông tin của họ cho các mục đích tiếp thị và quyền đảm bảo rằng thông tin của họ không được sử dụng cho các mục đích đó mà không được phép.

Tất cả các doanh nghiệp bán cho người tiêu dùng ở California đều muốn đảm bảo rằng họ đang duy trì các tiêu chuẩn của luật bảo mật đó và Facebook đã tăng cường để làm cho điều đó dễ dàng hơn nhiều .

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể giới hạn cách Facebook sử dụng dữ liệu mà họ đang gửi cho Facebook bằng cách sử dụng tính năng “Sử dụng dữ liệu có giới hạn”.

Tính năng này phải được bật để áp dụng, nhưng khi có, Facebook sẽ xử lý thông tin về người tiêu dùng California với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này sẽ xem xét các luật riêng tư cụ thể của California. Có một giai đoạn chuyển tiếp sẽ diễn ra vào tháng 7 này.

Facebook lưu ý rằng các doanh nghiệp có thể thấy hiệu suất chiến dịch giảm và lưu ý rằng cả nhắm mục tiêu lại cũng như một số khả năng theo dõi và đo lường sẽ bị hạn chế.

Có nghĩa là, nếu bạn đang bán hàng cho người tiêu dùng ở California, thì việc sử dụng tính năng này có thể giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn và quyền riêng tư của họ. Điều đó luôn xứng đáng.

Facebook tìm cách nâng cao công bằng chủng tộc

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ trong hai tháng qua, thể hiện rõ quan điểm của họ về vấn đề bất công về chủng tộc. Facebook gần đây đã làm như vậy và họ đã liệt kê các bước rõ ràng mà họ sẽ thực hiện .

Các bước này bao gồm:

 • Cải thiện chính sách, sản phẩm và chương trình của họ.

Họ sẽ đầu tư vào con người và công nghệ được thiết kế để “chủ động phát hiện và xóa lời nói căm thù cùng với các nội dung vi phạm khác”. Họ cũng sẽ xem xét các chính sách về cách xử lý nội dung vi phạm, xung quanh việc đàn áp cử tri và xung quanh các cuộc thảo luận và đe dọa sử dụng vũ lực của nhà nước. Họ cũng sẽ nỗ lực để khuếch đại tiếng nói của Người da đen và đảm bảo có sự đa dạng hơn trong các nhóm của họ.

 • Đầu tư vào các cộng đồng da màu.

Facebook cho biết họ sẽ đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ để hỗ trợ các cộng đồng và nhà cung cấp đa dạng và đa dạng ở Hoa Kỳ. Họ đã chỉ rõ rằng trong năm nay, họ cam kết hỗ trợ thêm 200 triệu đô la cho các doanh nghiệp, người sáng tạo và tổ chức thuộc sở hữu của người da đen.

 • Khởi động một điểm đến mới.

Facebook đang tạo một “điểm đến mới” có tên là Lift Black Voices, được thiết kế để khuếch đại tiếng nói của người da đen và chia sẻ tài nguyên giáo dục cũng như cách kể chuyện thông qua việc gây quỹ.

Những thay đổi này có thể sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều doanh nghiệp hàng ngày, nhưng hy vọng, chúng sẽ có tác động mạnh mẽ theo thời gian có thể cải thiện nền tảng cho tất cả người dùng và doanh nghiệp – đặc biệt là những người cần nó nhất. < / p>

Facebook Thay đổi yêu cầu về tính đủ điều kiện trong thương mại

Instagram đã thông báo rằng họ đang điều chỉnh các yêu cầu về tính đủ điều kiện thương mại của mình.

Và điều này quan trọng đối với bài đăng này vì mặc dù nó sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên Instagram trước tiên, nhưng họ đã tuyên bố rằng các yêu cầu này cuối cùng cũng sẽ được áp dụng cho các doanh nghiệp trên Facebook .

Giờ đây, bất kỳ tài khoản người sáng tạo hoặc doanh nghiệp đủ điều kiện nào có ngay cả một sản phẩm đủ điều kiện đều có thể sử dụng các tính năng và thẻ mua sắm. Những điều này sẽ thúc đẩy người dùng đến trang web của bạn để mua hàng và đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ nằm trong nhóm thử nghiệm thanh toán, khách hàng có thể mua hàng trực tiếp trong ứng dụng.

Bạn không còn cần thiết lập cửa hàng Facebook và chờ phê duyệt cả hai.

Những thay đổi mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 7 đối với Instagram, nơi Instagram Mua sắm được hỗ trợ và hãy nhớ rằng cuối cùng, điều này cũng sẽ chuyển sang Facebook.

Danh sách bộ sưu tập hiện có thể được chia sẻ công khai

Danh sách Bộ sưu tập của Facebook cho phép bạn thêm “mục” (bao gồm liên kết, ảnh, v.v.) vào danh sách mà bạn có thể truy cập sau này, gần giống như nội dung được lưu trữ.

Giờ đây, những danh sách này sẽ có thể chia sẻ công khai, cho phép bạn chia sẻ danh sách với chỉ chính mình, cộng tác viên, bạn bè hoặc công chúng.

Điều này có thể mở ra cánh cửa cho quan hệ đối tác kinh doanh và cộng tác với những người có ảnh hưởng.

Ví dụ: các doanh nghiệp địa phương trong cộng đồng có thể tổng hợp một danh sách “các sự kiện lớn ở Texas” để quảng bá sự kiện tại mỗi doanh nghiệp và những người có ảnh hưởng và người sáng tạo có thể quảng bá nội dung của nhau.

Và nếu bạn đang muốn bán các mặt hàng trên thị trường, bạn thậm chí có thể tạo danh sách những thứ bạn muốn bán.

Những danh sách này đang mở rộng cho tất cả người dùng và chúng tôi rất vui mừng sớm bắt đầu thử nghiệm một số trường hợp sử dụng.

Đăng ký mới của người hâm mộ để phát trực tuyến trò chơi

Facebook đang thực hiện một nỗ lực lớn để thu hút nhiều người phát trực tuyến trò chơi hơn trên nền tảng của họ.

(Nếu ai đó theo dõi thế giới trò chơi, các trò chơi như PubG sẽ sớm loại bỏ Mixer làm nền tảng phát trực tuyến và bắt đầu trên Facebook, vì điều đó đáng giá).

Hiện họ đang mở rộng các tùy chọn đăng ký phát trực tuyến, cho phép người xem “hỗ trợ” tài chính cho người chơi .

Facebook sẽ sớm cho phép nhiều người phát trực tuyến hơn truy cập tùy chọn đăng ký này, triển khai cho những người sáng tạo ở Brazil, Úc, Thái Lan, Canada, Mexico, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Tất cả những người chơi có 250 người xem quay lại hàng tuần ở những khu vực này đều có thể tham gia chương trình “Nâng cấp” để tham gia.

Khi họ đang tăng cường khả năng kiếm tiền từ những người phát trực tiếp trò chơi từ những người ủng hộ, họ cũng đang xem xét các phương pháp kiếm tiền khác.

Họ sẽ thử nghiệm một số loại quảng cáo khác nhau trong các luồng trò chơi, bao gồm cả quảng cáo trực tiếp hiển thị dưới dạng đầu video hoặc giữa video hoặc quảng cáo hình ảnh xuất hiện trước luồng khi đang phát sóng.

Điều này chắc chắn sẽ cung cấp các vị trí mới, nhưng vì quá trình phát trực tiếp diễn ra trực tiếp, nên sẽ rất thú vị khi xem những quảng cáo này tác động như thế nào đến mức độ tương tác. Người chơi và người sáng tạo có thể sẽ bị cắt giảm doanh thu quảng cáo tại đây, giúp họ có thêm động lực để xây dựng khán giả tại đây.

Lời kết

Thật hấp dẫn khi xem các ưu tiên và sự thay đổi sử dụng của Facebook trong năm qua.

Đã có những nỗ lực lớn để nâng cao tính minh bạch và các phương thức kinh doanh có trách nhiệm và đạo đức hơn, nhưng đồng thời chúng ta cũng thấy một số tính năng kiếm tiền và bán hàng tuyệt vời được tung ra cho những người sáng tạo và doanh nghiệp mới.

Xin nhắc lại, chúng tôi cũng biết rằng Facebook vẫn đang nỗ lực tích hợp đầy đủ tính năng nhắn tin với Messenger, Instagram Direct và WhatsApp, vì vậy, bạn cũng nên mong đợi một số thay đổi ở đó sớm.

Bạn nghĩ gì? Bạn thích thú nhất về tính năng nào? Bạn muốn xem gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cập nhật hàng đầu của Facebook vào tháng 5 năm 2020

Cho dù bạn đã trở lại hoàn toàn để kinh doanh, vẫn đang đợi ở nhà cho “tất cả đã rõ ràng” hay di chuột vào đâu đó ở giữa, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích các bản cập nhật Facebook mới đã được triển khai hoặc công bố trong tháng này.

Chúng tôi có các cửa hàng mới, hỗ trợ các tính năng dành cho doanh nghiệp nhỏ, v.v.!

Cửa hàng Facebook mới

Chúng tôi phải bắt đầu với bản cập nhật lớn nhất mà các thương hiệu có thể bắt đầu tận dụng ngay lập tức: Cửa hàng mới, thân thiện với thiết bị di động của Facebook .

Trước đây, Facebook đã có các cửa hàng trên nền tảng và nếu bạn đã quen thuộc với các cửa hàng này, thì ý tưởng cơ bản là giống nhau. Bạn có thể tải các sản phẩm và thông tin về chúng lên cửa hàng trên nền tảng của mình, tạo và giới thiệu các bộ sưu tập mà bạn chọn.

Tuy nhiên, các tính năng mới của cửa hàng vượt xa những gì mà phiên bản trước đã từng cung cấp.

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của mặt tiền cửa hàng ảo của mình, chẳng hạn như với phông chữ và màu có thể tùy chỉnh, đồng thời người dùng có thể chuyển đổi và thanh toán mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Cửa hàng mới chắc chắn là một phiên bản cải tiến của phiên bản trước đó của Facebook, mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn cho các doanh nghiệp và mang lại nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng.

Họ cũng đã thông báo rằng họ có kế hoạch triển khai các tính năng bổ sung, chẳng hạn như các tùy chọn mua sắm trực tiếp và chương trình khách hàng thân thiết để khuyến khích khách hàng mua thêm.

Nếu bạn là một doanh nghiệp Thương mại điện tử hoặc bán hàng hóa trực tuyến, thì đây là điều cần xem xét.

Đã hoàn thành thẻ băm “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ”

Facebook biết rằng hiện tại các doanh nghiệp nhỏ ở khắp mọi nơi đang bị thiệt hại, với nhiều doanh nghiệp đạt được thành công lớn về mặt tài chính. Gần đây, họ đã làm việc chăm chỉ để tung ra các tính năng mới được thiết kế để quảng bá và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ mà bạn hy vọng có thể được hưởng lợi từ đó!

Họ đã tạo thẻ bắt đầu bằng #SupportSmallBusiness trên ứng dụng, khuyến khích người dùng thể hiện tình yêu của họ với các doanh nghiệp nhỏ. Tương tự, người sáng tạo có thể sử dụng thẻ “ủng hộ” để quảng cáo doanh nghiệp nhỏ với những người theo dõi họ.

Họ cũng đang ưu tiên tính năng “Doanh nghiệp lân cận” để giúp người dùng khám phá các doanh nghiệp địa phương và cửa hàng lân cận, khuyến khích họ liên hệ hoặc mua hàng trong quá trình này.

Facebook ra mắt ứng dụng Trò chuyện nhóm “CatchUp”

Biết rằng ngày càng nhiều người dùng buộc phải chuyển sang giao tiếp hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn trực tuyến, họ đã cố gắng theo kịp. Để đáp lại điều này, họ vừa giới thiệu ứng dụng “CatchUp” mới , được thiết kế để hỗ trợ các cuộc trò chuyện nhóm.

Về cơ bản, đây là Phòng Messenger dành cho các cuộc gọi thoại, cho phép bạn gọi người dùng riêng lẻ hoặc theo nhóm.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các nhà tiếp thị tại thời điểm này, nhưng bạn nên lưu ý. Sẽ rất thú vị để xem nếu nó cất cánh; nhiều người dùng đã và đang sử dụng các công cụ khác để thực hiện cuộc gọi trực tiếp và cuộc gọi nhóm, vì vậy, chúng tôi sẽ theo dõi công cụ này và xem nó hoạt động như thế nào theo thời gian.

Đã thêm lời nhắc cảnh báo vào chuỗi Messenger

Thật không may, hành vi lừa đảo đã hoành hành trên nền tảng hơn một thập kỷ nay và Facebook đang nỗ lực rõ ràng để cố gắng ngăn chặn điều này (hoặc ít nhất là giảm đáng kể).

Điều này bao gồm các lời nhắc cảnh báo mới bật lên với các thuật toán của Facebook gắn cờ hoạt động đáng ngờ từ ai đó liên hệ với bạn qua hộp thư đến của bạn.

Họ sẽ hỏi bạn có biết người đó không và nếu bạn nói không, họ sẽ xem xét các bước bạn có thể thực hiện và thông báo cho bạn về các trò gian lận phổ biến. Họ luôn khuyến khích bạn từ chối yêu cầu tiền bạc.

Thuật toán sử dụng công nghệ máy học và tìm kiếm các tín hiệu phổ biến cho thấy hành vi gian lận hoặc lừa đảo. Các tín hiệu bao gồm việc người dùng gửi một số lượng lớn tin nhắn đến những người mà họ chưa từng tương tác trước đây hoặc sử dụng các từ khóa cụ thể trong các tin nhắn đó.

Ngoài các biện pháp an toàn chung, có một trọng tâm lớn là bảo vệ trẻ vị thành niên. Họ đang sử dụng máy học để theo dõi các tín hiệu hành vi có vấn đề, chẳng hạn như người lớn gửi một số lượng lớn tin nhắn hoặc yêu cầu kết bạn cho những người dưới 18 tuổi. Tính năng mới này sẽ hoạt động cùng với các biện pháp bảo vệ mà nền tảng đã có, hoạt động để giáo dục người dùng chưa đủ tuổi cần thận trọng. Nó cũng cho phép họ thực hiện hành động trước khi trả lời một tin nhắn.

Facebook muốn người dùng được an toàn, biết rằng nếu không, nền tảng này có thể gặp rắc rối.

15 khóa học mới trên Facebook Blueprint

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của Facebook Blueprint, đặc biệt là vì nhiều nhà quảng cáo và khách hàng của chúng tôi đang học cách tự chạy các chiến dịch thành công, hấp dẫn. Đây là một tài nguyên nguyên bản và nổi bật và hoàn toàn miễn phí!

Blueprint vừa giới thiệu 15 khóa học mới, bao gồm các khóa học sau:

 • Quyết định người bạn muốn tiếp cận
 • Lập bản đồ Hành trình của Khách hàng
 • Đặt các Mục tiêu Tiếp thị
 • Chọn các kênh tiếp thị của bạn
 • Kể câu chuyện kinh doanh của bạn
 • Tạo và Quản lý Lịch Nội dung
 • Tạo thông báo xác thực
 • Luôn kết nối với khách hàng trực tuyến
 • Mang Doanh nghiệp của bạn Trực tuyến với Instagram
 • Thu hút khán giả trên mạng xã hội
 • Tương tác với mọi người và xây dựng khán giả
 • Lập kế hoạch Đăng gì trên Instagram
 • Giao tiếp với khách hàng trên WhatsApp
 • Thiết lập thẻ quà tặng kỹ thuật số cho doanh nghiệp của bạn
Xem Thêm  Ý nghĩa biểu tượng Facebook, được giải thích (Và cách sử dụng chúng đúng cách) - ý nghĩa của up trong facebook là gì

Nếu bất kỳ khóa học mới nào trong số này có vẻ như chúng có thể có lợi cho bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem chúng! Tìm hiểu thêm tại đây .

Lời kết

Tính năng cửa hàng mới của Facebook là điểm nhấn lớn trong các bản cập nhật của tháng này và chúng tôi rất nóng lòng được xem khách hàng của chúng tôi tại đây tại AdEspresso bắt đầu sử dụng tính năng này như thế nào. (Tính năng này đã từ từ bắt đầu ra mắt, vì vậy nhiều người trong số các bạn sẽ bắt đầu thấy nó và có quyền truy cập tương đối sớm!)

Các tính năng bổ sung, tập trung vào đạo đức của Facebook nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, giáo dục nhà quảng cáo và bảo vệ người dùng dễ bị tổn thương khỏi các trò gian lận cũng như những cá nhân có hại tiềm ẩn cũng rất tuyệt vời và không nên bỏ qua.

Đây đều là những thay đổi tích cực có tác động tuyệt vời đến người dùng và nhà quảng cáo.

Đó luôn là điều đáng phấn khởi, đặc biệt là vì trải nghiệm người dùng càng tốt, chúng tôi càng có cơ hội tương tác với họ nhiều hơn trên nền tảng trong tương lai.

Bạn nghĩ gì? Bạn yêu thích nhất cập nhật nào trong số này? Bạn hào hứng nhất về điều gì và bạn muốn xem điều gì tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 4 năm 2020

Nội dung cập nhật trên Facebook của tháng này sẽ không làm bạn thất vọng.

Chúng tôi có công cụ hỗ trợ tiếp cận mới để phát trực tiếp , giao diện Messenger được cập nhật , “thời gian yên tĩnh” và công cụ dữ liệu tải xuống mới sẽ tác động đến trải nghiệm người dùng và nhà tiếp thị > giống nhau.

Hãy cùng xem tất cả những thay đổi mới này và ý nghĩa của chúng đối với bạn.

Công cụ hỗ trợ tiếp cận phát trực tiếp mới

Nội dung trực tuyến đã có một lực đẩy rất lớn về tính toàn diện và khả năng truy cập trong những năm gần đây và thật tuyệt khi thấy nội dung này hiện đã được đưa vào luồng trực tiếp của Facebook.

Cho đến nay, Facebook chỉ có tùy chọn phát trực tiếp video, nơi nội dung video được quay và phát sóng theo thời gian thực. Mặc dù hầu hết người dùng đều yêu thích nội dung này, nhưng nội dung này đã tạo ra một rào cản lớn đối với những người khiếm thính và những người dựa vào trình đọc màn hình.

Bây giờ, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ phát hành chế độ trực tiếp “chỉ âm thanh” sẽ đi kèm với tùy chọn cho phụ đề tự động. Họ cũng đã chia sẻ rằng họ sẽ cung cấp những cách mới để truy cập các luồng trực tiếp bên ngoài Facebook, mặc dù chúng tôi chưa biết thêm về điều đó ngoài thực tế là ngay cả những người chưa đăng nhập cũng có thể xem nội dung nếu họ chọn.

Đây là một tin tuyệt vời về tổng thể. Phụ đề tự động có thể có xu hướng kém đáng tin cậy hơn (đặc biệt nếu có tiếng lầm bầm / tiếng ồn xung quanh / thậm chí là nhỏ giọng), nhưng chúng vẫn cho phép người dùng khiếm thính có thể theo dõi cuộc trò chuyện cơ bản. Các thương hiệu nên xem xét việc tận dụng định dạng mới này và thử nghiệm nó để xem nó hoạt động tốt như thế nào đối với họ. Khi nghi ngờ, bạn có thể coi nó như một podcast ngắn và chúng ta đều biết podcast phổ biến như thế nào trong những năm gần đây!

Ứng dụng Messenger mới trên máy tính để bàn

Ứng dụng Messenger của Facebook dành cho máy tính để bàn là hoàn toàn mới, và nó cho phép người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm và video nhóm từ máy tính và máy tính xách tay của họ.

Đây là một ứng dụng Messenger độc lập mới được thiết kế dành riêng cho máy tính để bàn. Bạn vẫn có thể sử dụng Messenger trong trình duyệt như hiện tại; cái này riêng biệt.

Ứng dụng này được triển khai phần lớn vì Facebook muốn tìm ra những cách mới để giúp người dùng của họ kết nối với nhau đồng thời có khả năng loại bỏ thông tin. Ý tưởng là càng có nhiều người kết nối, thì đơn đặt hàng tại chỗ sẽ dễ dàng hơn và tại sao không giữ cho họ kết nối với nhau trên Facebook và Messenger (đặc biệt là vì họ có thể kiếm lợi nhuận với các vị trí trên Messenger).

Bạn có thể xem ứng dụng mới trông như thế nào tại đây:

Tính năng này sẽ có giá trị nhất cho các mục đích sử dụng cá nhân, nhưng các doanh nghiệp có thể sử dụng nó để giao tiếp với các nhóm nhỏ khách hàng trên nền tảng nếu họ chọn. Họ cũng có thể sử dụng tính năng này để liên lạc nội bộ nếu cần.

“Chế độ im lặng” mới được triển khai

Facebook gần đây đã bắt đầu triển khai “Chế độ im lặng”, chỉ cho phép người dùng tắt tiếng tất cả các thông báo. Ý tưởng là khuyến khích họ thực sự rời khỏi màn hình (điện thoại và máy tính để bàn).

Đối với nhiều người, đây là một sự nhẹ nhõm. Khi người dùng bị mắc kẹt ở nhà với các đơn đặt hàng tại chỗ, rất dễ bị thu hút vào Facebook và các trang web truyền thông xã hội quá thường xuyên. Và mặc dù lợi ích tốt nhất của nền tảng không phải là khuyến khích những người quay lưng lại, nhưng đó thực sự là một điều rất tốt. Đã có những lo ngại về tác động của mạng xã hội đối với sức khỏe tâm thần của người dùng nói chung và những lo ngại này đã tăng lên trong thời kỳ khủng hoảng. Facebook khuyến khích người dùng giới hạn thời gian của họ trên nền tảng này có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, nghĩa là họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi tương tác với nội dung tuyệt vời (như nội dung từ thương hiệu của bạn!) Khi ở trên trang web.

Là một doanh nghiệp, hãy chuẩn bị cho việc một số người dùng mất nhiều thời gian hơn để trả lời bạn cả công khai và riêng tư nếu họ đang sử dụng tính năng này.

Hiện tại, tính năng này vẫn đang được phát hành trên iOS và có thể sẽ có sẵn cho người dùng Android bắt đầu từ đầu tháng 5.

Công cụ tải xuống dữ liệu được cập nhật

Nếu bạn đọc bài đăng Cập nhật trên Instagram của tuần trước, phần này sẽ trông hơi quen thuộc.

Trong tháng này, Facebook đã làm việc để cung cấp tính minh bạch hơn nữa cho người dùng về lý do tại sao họ nhìn thấy các quảng cáo đang hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Họ đã phát hành phiên bản cập nhật của công cụ tải xuống dữ liệu hiện có cho phép người dùng tải xuống ba phần thông tin mới về hoạt động của chính họ.

Các báo cáo mới cho thấy:

 • Tương tác trên cả Facebook và Instagram từ người dùng, bao gồm cập nhật hồ sơ của chính họ, nội dung Trang, lượt thích bài đăng, nhận xét, v.v.
 • Tham khảo về cách Facebook ghép nối các hành vi cụ thể của người dùng với nội dung mà Facebook cho là có liên quan.
 • Danh sách các danh mục được chỉ định cho tài khoản Instagram mà bạn tương tác, hiển thị cụ thể cho người dùng loại nội dung mà Instagram cho rằng họ quan tâm khi xác định nội dung sẽ hiển thị trong phần Khám phá của ứng dụng.

Một lần nữa, các thương hiệu không nhất thiết được hưởng lợi từ điều này nhiều như người dùng. Không sao đâu; xây dựng lòng tin với người dùng để họ có thể hiểu những gì họ đang thấy và lý do tại sao lại quan trọng ngay bây giờ, đặc biệt khi có quá nhiều người dùng không tin tưởng vào khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo giữa những lo ngại về quyền riêng tư. Điều này thực sự có thể giúp xây dựng lòng tin hơn giữa người tiêu dùng và nhà quảng cáo bằng cách làm sáng tỏ quy trình này.

Mặc dù không phải là mục đích sử dụng chính thức, nhưng các nhà quảng cáo có thể kiểm tra dữ liệu của riêng họ và xem liệu họ có nhận được bất kỳ ý tưởng mới nào về cách nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các tương tác của riêng họ với nền tảng hay không. Ví dụ: nhiều thương hiệu vui vẻ xem nội dung liên quan đến ngành của họ, vì vậy, bạn có thể nhận được một số cảm hứng mới cho các danh mục trên Instagram để xem xét.

Lời kết

Hiện tại, không có gì ngạc nhiên khi thấy một số nền tảng truyền thông xã hội chuyển trọng tâm nhanh chóng để cố gắng đưa ra những cách thức mới để hỗ trợ người dùng, thương hiệu và nhà tiếp thị trong thời gian khủng hoảng xảy ra, đặc biệt là vì không ai biết chính xác thời gian diễn ra sẽ kéo dài. Chúng ta sẽ tiếp tục thấy các tính năng hướng tới mục đích này trong những tháng tới, đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn, thông tin sai lệch tiếp tục lan truyền và người dùng đang tìm kiếm những cách có ý nghĩa hơn để duy trì kết nối.

Trong vài tháng tới, việc cập nhật những gì đang diễn ra trên các nền tảng truyền thông xã hội chính của bạn có thể quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là vì những tính năng mới này có thể rất có giá trị. Mạng xã hội là một nền tảng quan trọng ngay bây giờ cho các doanh nghiệp đang nỗ lực để duy trì kết nối với khách hàng của họ, vì vậy hãy dành thời gian tiếp tục đầu tư vào chiến lược và quản lý xã hội của bạn. Nó hoàn toàn xứng đáng.

Bạn nghĩ gì? Bạn cảm thấy thế nào về những cập nhật mới này? Có điều gì bạn hy vọng thấy đã bị đẩy lùi không? Bạn đang hy vọng điều gì sẽ được phát hành tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 3 năm 2020

Trong tháng này, Facebook đã thực hiện một số thay đổi trên nền tảng của họ do virus coronavirus (mà chúng ta sẽ xem xét trước), nhưng họ cũng đã nỗ lực làm việc trên một số tính năng khác nhau sẽ tác động đến cách người dùng và các thương hiệu tương tác với nền tảng.

Chúng ta có thể mong đợi rằng khi tất cả chúng ta đang đối phó với coronavirus và tác động của nó để thấy một số thay đổi trong các phương pháp tiếp thị hay nhất, việc phát hành các tính năng trong thử nghiệm bị chậm lại một chút và một số điều chỉnh đối với nền tảng (đặc biệt chiến dịch quảng cáo) bằng cách nào đó có thể liên quan đến vi rút.

Chúng ta ở đây để thảo luận về tất cả, vì vậy hãy bắt đầu.

Facebook thông báo các thay đổi liên quan đến COVID-19

Đây là một điều mà chúng tôi thấy mọi người hỏi rất nhiều, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ: Vi rút có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tiếp thị trên Facebook?

Hiện tại, có một số cách COVID-19 có thể tác động đến chiến dịch của bạn.

Đây là những điều cơ bản:

 • Facebook đã thông báo rằng do những thay đổi trong quy trình kiểm duyệt và nhân viên vắng mặt, có thể có sự chậm trễ và lỗi trong quảng cáo đánh giá.

Đảm bảo rằng bạn đang tạo quảng cáo của mình và gửi chúng để phê duyệt trước khi thực sự cần chúng để bạn có thời gian điều chỉnh, chỉnh sửa hoặc khiếu nại nếu cần.

 • Facebook đã tạo ra một lệnh cấm đối với bất kỳ quảng cáo và danh sách thương mại nào tìm cách tận dụng mối lo ngại liên quan đến vi rút.

Tại thời điểm này, không thể quảng cáo bất kỳ phương pháp chữa bệnh ma thuật nào được cho là ma thuật, nước rửa tay, khăn lau khử trùng và bộ dụng cụ thử nghiệm. Hoàn toàn không có loại mặt nạ nào có thể được quảng cáo. Điều này thực sự là để ngăn chặn sự bóc lột hơn bất cứ điều gì

 • Facebook hiện đang thử nghiệm các tính năng mới để giảm thông tin sai lệch về vi-rút trên cả WhatsApp và Messenger.

Một số chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch này (bao gồm “cách chữa trị” và tin đồn về các hành động của chính phủ) đã thu hút được sức hút đáng kinh ngạc trong các ứng dụng nhắn tin, vì vậy, việc cung cấp cho người dùng khả năng nhanh chóng nghiên cứu các tuyên bố được thấy trong Messenger trực tuyến trước khi tin vào điều đó và chia sẻ lại có thể có hiệu quả.

Bạn có thể xem nó trông như thế nào tại đây:

Facebook phát hành “Tâm trạng” mới cho khung câu chuyện

Máy ảnh của Câu chuyện trên Facebook có chế độ “Tâm trạng” mới cho phép người dùng tạo khung tập trung vào GIF cho Câu chuyện của họ.

Người dùng có thể tra cứu, chọn ảnh GIF và nó sẽ được đóng khung với các câu như “tâm trạng” hoặc “LOL” bên dưới.

Chúng được thiết kế để tạo nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời chúng đang tận dụng sự phổ biến của ảnh GIF trong Câu chuyện ngay bây giờ.

Chúng tôi khuyên các thương hiệu nên sử dụng chúng để giải thích cảm xúc hoặc sự phấn khích của họ về tin tức mà họ đã thảo luận trong một Câu chuyện ngay lập tức dẫn đến nó, chẳng hạn như thông báo về sản phẩm mới hoặc một phần đánh giá của khách hàng.

Facebook tung ra thiết kế mới cho Messenger

Messenger đang có một cuộc đại tu nữa.

Facebook đang tung ra bản cập nhật mới cho Messenger nhằm đơn giản hóa và tập trung trải nghiệm nhắn tin của bạn.

Sau lần đầu tiên công bố ý định đơn giản hóa Messenger trở lại vào năm 2018 , Facebook hiện đã gần ra mắt giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi lớn nhất, theo TechCrunch , là bản cập nhật mới sẽ loại bỏ phần Khám phá trong ứng dụng. Tất cả những gì còn lại sẽ là “Trò chuyện” và “Mọi người” cho các tùy chọn điều hướng chính của bạn.

Nhìn chung, điều này có thể sẽ không ảnh hưởng quá đáng kể đến hầu hết các thương hiệu, mặc dù một số thương hiệu đã được hưởng lợi từ khả năng tăng khả năng hiển thị của phần Khám phá.

Các câu chuyện dường như cũng bị thiếu.

Facebook cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh 2D thành hình ảnh 3D

Tính năng ảnh 3D của Facebook hiện có một tính năng mới mà nhiều nhà tiếp thị có thể muốn lưu ý. Hệ thống hiện có thể đánh giá bất kỳ hình ảnh nào và mô phỏng độ sâu bên trong hình ảnh đó.

Giờ đây, hình ảnh RẤT 2D tĩnh, phẳng, có thể có giao diện của đồ họa 3D.

Những bức ảnh này không thực sự là 3D, nhưng nó khiến chúng thu hút sự chú ý hơn trong nguồn cấp dữ liệu và có thể có chất lượng cao hơn.

Người dùng cũng có thể sử dụng chuột để “nghiêng” hình ảnh, gần giống như họ có thể làm với ảnh 360 độ.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Facebook để tạo các bài đăng 3D thực tế (và đây sẽ là chất lượng cao hơn), nhưng đây là một câu trả lời thông minh tốt cho các thương hiệu muốn thay đổi hình ảnh của họ một cách nhanh chóng.

Facebook đang kiểm tra khả năng đăng chéo các câu chuyện Facebook trên Instagram

Chúng tôi đã có khả năng tạo Câu chuyện trên Instagram và sau đó chia sẻ chúng lên Facebook. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng Facebook nhỏ và bùng nổ, được chia sẻ; bạn không cần tạo lại Câu chuyện trên cả hai giao diện và đó là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Cho đến nay, tính năng này chỉ hoạt động theo một chiều.

Tuy nhiên, Facebook hiện đang thử nghiệm tùy chọn để tạo Câu chuyện với họ và sau đó chia sẻ nó bằng cách đăng chéo lên Instagram . Điều này gần đây đã được phát hiện bởi Jane Manchun Wong, người đã chú ý đến mã hóa trong phần phụ trợ của ứng dụng.

Mặc dù điều này có thể không nhất thiết phải là một công cụ thay đổi cuộc chơi to lớn, nhưng nó sẽ là một tài sản tuyệt vời và tăng sự tiện lợi tiềm năng cho các thương hiệu và nhà tiếp thị.

Vì dự kiến ​​sẽ tích hợp nhiều hơn giữa các ứng dụng nhắn tin, nên sự gắn kết này rất có ý nghĩa.

Lời kết

Tiếp thị trên Facebook luôn phát triển nhanh chóng. Hiện tại, coronavirus khiến tất cả chúng ta phải cạnh tranh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, và ngay cả khi nó đang làm chậm quá trình phát triển khác dù chỉ một chút, thì thật tốt khi thấy rằng Facebook đang thực hiện nghiêm túc vai trò và trách nhiệm của mình ở đây.

Công ty biết rằng nền tảng của họ đã được sử dụng (cả cố ý và vô ý) để truyền bá thông tin sai lệch và có khả năng lợi dụng mọi người, vì vậy họ đang làm phần việc của mình để đảm bảo rằng điều này không xảy ra ngay bây giờ.

Khi chúng ta bước qua tháng tới, hãy nhớ tập trung vào hoạt động tiếp thị có giá trị, đồng cảm trên Facebook tìm kiếm sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng .

Khán giả của bạn có khả năng trực tuyến nhiều hơn, vì vậy, không phải là lúc để làm chậm quá trình nhắn tin , nhưng họ có thể phản hồi nhiều loại nội dung nhất định hơn những loại nội dung khác ngay bây giờ, vì vậy hãy đề phòng điều đó.

Bạn nghĩ gì? Các sự kiện thế giới gần đây và những cập nhật mới nhất này đã thay đổi cách bạn tiếp thị trên Facebook như thế nào? Bạn vui mừng nhất về bản cập nhật nào? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét bên dưới

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 2 năm 2020

Tháng này, Facebook đã tổ chức sinh nhật lần thứ 16 của mình và đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về mức độ tiếp thị và bản thân nền tảng này đã phát triển như thế nào trong thập kỷ rưỡi qua. Đã có rất nhiều thay đổi kể từ lần đầu tiên Facebook ra mắt và giống với Myspace ban đầu về mặt khái niệm hơn là giống với phiên bản hiện tại. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì rất nhiều thứ có thể thay đổi trên Facebook, thậm chí hàng tháng.

Và tháng này cũng không ngoại lệ.

Trong ba mươi ngày qua, Facebook đã công bố một số tính năng mới, triển khai thêm một số tính năng và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty bên thứ ba để cải thiện trải nghiệm người dùng trên nền tảng này.

Có rất nhiều nội dung cập nhật cần đề cập, vì vậy hãy bắt đầu với một trong những thông báo lớn nhất trong số đó: công cụ Xóa lịch sử hiện đã được triển khai cho tất cả người dùng.

Facebook giới thiệu Công cụ “Xóa lịch sử” cho tất cả người dùng trên toàn thế giới

Chúng ta đã nói nhiều về công cụ Clear History của Facebook từ lâu và ý nghĩa của nó đối với các nhà tiếp thị và nó chính thức có mặt ở đây một cách tổng thể. Tính năng này đã ra mắt được một thời gian ngắn và hiện có sẵn cho tất cả người dùng Facebook trên toàn cầu.

Ngay sau khi nó được cung cấp cho họ, người dùng sẽ thấy Kiểm tra quyền riêng tư, với một phần giải thích cách sử dụng công cụ.

Người dùng có thể xem dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ về hoạt động ngoài Facebook của họ và xóa dữ liệu đó nếu họ chọn, xóa dữ liệu đó khỏi hệ thống của Facebook.

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, điều này có thể ảnh hưởng đến việc nhắm mục tiêu lại. Nếu rất nhiều người dùng trên khắp thế giới– và một phần lớn khán giả mục tiêu của bạn– quyết định xóa lịch sử của họ, thì việc nhắm mục tiêu lại dựa trên cookie sẽ trở nên khó khăn.

Theo dõi kỹ các chiến dịch của bạn và cân nhắc thiết lập kênh quảng cáo tận dụng hoạt động trên nền tảng.

Facebook phát hành API “Thông báo một lần” cho Messenger

Các doanh nghiệp có 24 giờ để trả lời người dùng sau khi người dùng đó liên hệ với Trang của họ; họ không thể nhắn tin cho cá nhân ngoài khoảng thời gian đó trừ khi họ đang sử dụng các chiến dịch quảng cáo.

Trường hợp ngoại lệ ở đây là nếu người dùng chọn bật thông báo “một lần” thông qua Messenger để biết các cập nhật liên quan từ doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp hiện có thể thiết lập các công cụ thông báo trong Messenger mà người dùng có thể kích hoạt để nhận các bản cập nhật liên quan đến họ sau này.

Ví dụ: nếu khách hàng quan tâm đến một sản phẩm đã hết hàng, họ có thể chọn nhận thông báo còn hàng. Bạn cũng có thể cho phép người dùng bật thông báo khi giao hàng mua của họ hoặc trước khi mã phiếu thưởng hết hạn.

Có rất nhiều sự linh hoạt trong cách bạn sử dụng tính năng này, nhưng đó là một tài sản to lớn vì nó có thể giúp bạn luôn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí khách hàng.

Facebook mở rộng xác minh tính xác thực với quan hệ đối tác của Reuters

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các vấn đề về tính minh bạch và thông tin sai lệch chính mà Facebook đã biết trong vài năm qua. Thông tin không chính xác liên tục được lan truyền trên nền tảng và mặc dù họ đã làm ngơ trong nhiều năm, nhưng họ đã nỗ lực để thay đổi điều đó kể từ cuộc bầu cử năm 2016 và tất cả những thất bại đã xảy ra với nền tảng kể từ đó.

Họ đã mở rộng nỗ lực xác minh tính xác thực của mình bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với Reuters , điều này sẽ giúp Facebook cố gắng phát hiện, gắn cờ và giải quyết bất kỳ thông tin sai lệch trên nền tảng.

Đây là một tin tuyệt vời cho các nhà tiếp thị, vì người dùng càng cảm thấy họ có thể tin tưởng vào thông tin mà họ nhìn thấy trên nền tảng thì càng tốt.

Bạn muốn người dùng có thể tin tưởng những gì họ đang thấy từ thương hiệu của bạn và sự cải thiện tổng thể về tính xác thực trên nền tảng có thể giúp ích.

Facebook phát hành Ứng dụng di động Creator Studio

Tháng này, Facebook đã phát hành ứng dụng Creator Studio dành cho thiết bị di động mới , đây là một công cụ di động riêng biệt được thiết kế để giúp quản lý Trang của bạn khi di chuyển.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động này sẽ có nhiều tính năng giống như Creator Studio, chỉ được giới thiệu trong một gói thân thiện với thiết bị di động.

Bạn vẫn có thể quản lý, tải lên và xuất bản nội dung, kiểm tra thông tin chi tiết và tương tác với khán giả từ một trang tổng quan đơn giản hóa, được sắp xếp hợp lý.

Đối với những thương hiệu đang sử dụng Creator Studio để quản lý các chiến dịch trên Facebook và thậm chí cả Instagram của họ, đây là ứng dụng bắt buộc phải có.

Những người đang sử dụng các công cụ của bên thứ ba với các ứng dụng dành cho thiết bị di động như Hootsuite có thể không phụ thuộc vào nó nhiều nhưng vẫn có thể có giá trị để tải xuống trong trường hợp cần thiết.

Mạng đối tượng mất vị trí trên web trên điện thoại di động

Nhiều cập nhật của Facebook dường như là về việc mở rộng, nhưng đôi khi điều tốt nhất mà nền tảng này có thể làm là loại bỏ các tính năng không còn hoạt động nữa. Đó là trường hợp của các vị trí web di động từ mạng đối tượng, mạng này sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 11 tháng 4.

Facebook đã tuyên bố rằng:

Những vị trí này đại diện cho những phần rất nhỏ trong thành công của mạng đối tượng ”và“ việc loại bỏ chúng sẽ không có tác động quan trọng. ”

Trước ngày 10 tháng 4 , hãy đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn đã được thay đổi. Xóa các vị trí này khỏi chiến dịch của bạn để giữ mọi thứ đơn giản và thay vào đó hãy tập trung vào các vị trí khác.

Vì hầu hết các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và nhiều quảng cáo gốc hơn, điều này sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn các chiến dịch, nhưng bạn có thể thấy kết quả dao động nhỏ vào khoảng giữa tháng 4 nếu bạn tập trung vào những vị trí.

Lời kết

Bạn đã có nó, thưa quý vị và các bạn! Một tháng nữa sắp kết thúc và Facebook chắc chắn đã không làm bạn thất vọng.

Khi chúng tôi tiếp tục trong năm qua, một điều mà chúng tôi biết chúng tôi có thể sẽ thấy nhiều điều nữa sẽ là nỗ lực có chủ đích để tăng tính minh bạch , tính xác thực và thông tin chính xác trên Facebook.

Đây là một mối quan tâm lớn trong cuộc bầu cử năm 2016 và nó cũng đang được chứng minh là một vấn đề trong cuộc bầu cử sắp tới ở Hoa Kỳ năm 2020 và Facebook đang xem xét nó một cách nghiêm túc lần này. Mặc dù nhiều hạn chế có thể chỉ ảnh hưởng đến các chiến dịch chính trị, nhưng có thể sẽ có một số hạn chế ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.

Trong thời gian chờ đợi, hãy đảm bảo bạn xem các thay đổi mới và kiểm tra lại với chúng tôi vào tháng sau để xem có gì mới!

Bạn nghĩ gì về các cập nhật của Facebook trong tháng này? Bạn vui mừng nhất về điều gì và bạn nghĩ cập nhật nào sẽ quan trọng nhất đối với nền tảng? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét

Cập nhật hàng đầu trên Facebook vào tháng 1 năm 2020

Facebook đã chậm lại một chút vào cuối tháng 12 khi đưa ra các bản cập nhật lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã khiến chúng ta trắng tay trong tháng 1!
Mặc dù không có tính năng được mong đợi nào bị loại bỏ trong tháng này, họ vẫn âm thầm tung ra một số bản cập nhật Facebook mới tuyệt vời có tác động tích cực đến thương hiệu.

Chúng tôi cũng nhận được một số tin tức về các chính sách trong tương lai, vì vậy trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ đã thay đổi trên Facebook kể từ bài đăng cuối cùng của chúng tôi và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Ngày bắt đầu chính sách mới của Messenger bị hoãn

Nếu bạn đang tự hỏi mình “Chính sách mới của Messenger là gì” thì hãy tự coi mình là người may mắn.

Facebook đã công bố các chính sách mới cho nền tảng Messenger tác động trực tiếp đến cách các Trang doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng. Chúng bao gồm những điều sau:

 • Có một cửa sổ nhắn tin tiêu chuẩn đã được sửa đổi, hiện là 24 giờ.

Facebook muốn các doanh nghiệp trả lời tin nhắn trong vòng 24 giờ vì đó là những gì người dùng mong đợi và bây giờ áp lực là phải làm như vậy.

 • Chúng tôi đang nhận được các thẻ tin nhắn được sắp xếp hợp lý

Điều này sẽ cho phép các tin nhắn riêng tư được cá nhân hóa bên ngoài cửa sổ nhắn tin tiêu chuẩn trong bốn trường hợp sử dụng cụ thể: cập nhật sau khi mua hàng như thông báo giao hàng, lời nhắc sự kiện, cập nhật tài khoản và phản hồi được cá nhân hóa từ một nhân viên. Phần sau hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 • Nhắn tin Tin tức ở đây (beta)

Tính năng mới này sẽ cho phép các hãng thông tấn đã đăng ký thiết lập tính năng nhắn tin đăng ký theo cách mà các doanh nghiệp khác không làm được.

 • Khởi chạy API mới cho thông báo một lần

Một số người dùng muốn có thông báo trên Messenger mà họ đã chọn tham gia, bao gồm thông báo một lần về cảnh báo giá, cảnh báo còn hàng và cảnh báo rằng vé hoặc sản phẩm hiện có sẵn để bán. Những điều này rõ ràng cũng có lợi cho các doanh nghiệp. Sẽ có một API mới hỗ trợ các trường hợp sử dụng này, nhưng chỉ khi cá nhân đó đã yêu cầu rõ ràng các thông báo cụ thể, phù hợp với họ.

LƯU Ý: Chính sách này ban đầu được lên lịch có hiệu lực vào ngày 15 tháng 1. Kể từ đó, nó đã được đẩy sang tháng 3, với API “thông báo một lần” có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 2, vì vậy hãy sẵn sàng cho điều đó.

Bạn có thể đọc thêm về các chính sách này tại đây .

Có sẵn công cụ lịch sử quản lý trang mới

Matt Navarra gần đây đã gắn cờ một tính năng hoàn toàn mới cho Trang Facebook hiện được gọi là “Lịch sử quản lý trang”.

Công cụ này đặc biệt hữu ích cho các Trang do nhiều cá nhân quản lý, vì nó sẽ hiển thị mọi hành động đơn lẻ được thực hiện trên Trang của bạn, thời điểm các hành động được thực hiện và ai đã thực hiện chúng.

Bạn muốn biết ai đã hơi thô lỗ với khách hàng hoặc ai đã đưa ra thông tin sai? Bạn đang tìm kiếm những ngôi sao sáng giá của mình về mặt thu hút khách hàng là ai? Công cụ này có thể giúp bạn làm điều đó trong nháy mắt.

Bạn có thể tìm thấy công cụ này trên Trang của mình trong tab “Cài đặt”, với “Lịch sử quản lý trang” ở cuối trình đơn. Ngay bây giờ, lịch sử bắt đầu từ tháng 11 năm 2019.

Chính sách quảng cáo chính trị được cập nhật

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi thấy quá nhiều nội dung thảo luận về chính trị hoặc các vấn đề xã hội trên Facebook và Instagram?

Mặc dù bạn sẽ phải hủy theo dõi dì của mình, người chia sẻ các bài báo chính trị sáu lần một ngày, nhưng Facebook hiện đang cung cấp một biện pháp kiểm soát cho phép người dùng giảm số lượng quảng cáo chính trị và xã hội. Họ chỉ cần chuyển đến “Tùy chọn quảng cáo” và chọn xem ít quảng cáo hơn về các chủ đề này.

Điều này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết độc giả của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị, nhưng nó có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn với tư cách là người dùng Facebook.

Gần đây, Facebook đã cập nhật chính sách của họ về quảng cáo chính trị bằng cách cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn những gì họ thấy. Họ đã tuyên bố rằng họ sẽ không giới hạn việc nhắm mục tiêu vào các quảng cáo chính trị, nhưng họ đang trao quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng khi nói đến những gì họ muốn xem.

Và nếu người dùng muốn kiểm tra bất kỳ quảng cáo chính trị nào đang được chạy, họ đã đưa ra phiên bản cải tiến của thư viện Quảng cáo trên Facebook để làm cho nó thân thiện hơn với người dùng về mặt tìm kiếm. Giờ đây, việc tìm kiếm nội dung dựa trên từ khóa và cụm từ khóa trở nên dễ dàng hơn.

Yêu cầu đối với quảng cáo danh mục đặc biệt sẽ diễn ra vào tháng 2

Khi bạn tạo quảng cáo trên Facebook, các nhà quảng cáo có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ thấy một tùy chọn đề cập đến việc bạn đang chạy quảng cáo trong “Danh mục quảng cáo đặc biệt”. Những quảng cáo này bao gồm những quảng cáo liên quan đến nhà ở, cơ hội tín dụng và việc làm.

Bắt đầu từ 11 tháng 2 , Facebook sẽ yêu cầu tất cả các nhà quảng cáo ở Hoa Kỳ phân loại quảng cáo của họ cho phù hợp cũng như xác định bất kỳ chiến dịch đang hoạt động nào được tạo trước ngày 4 tháng 12 năm 2019 nếu chúng thuộc Danh mục quảng cáo đặc biệt. < / p>

Tại thời điểm này, các nhà quảng cáo bị ảnh hưởng cũng sẽ cần cập nhật cài đặt nhắm mục tiêu của họ để đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ hiện tại.

Tất cả các doanh nghiệp khác sẽ đơn giản bỏ qua điều này và đảm bảo rằng họ không chọn tùy chọn “Danh mục quảng cáo đặc biệt” cho tất cả các chiến dịch của bạn.

Kết luận

Facebook đã không loại bỏ bất kỳ tính năng điên rồ, lạc lõng nào trong thời gian tạm dừng của chúng tôi; họ đã phát hành một bản cập nhật mới hữu ích và chủ yếu tập trung vào việc tinh chỉnh các chính sách và điều chỉnh tiến trình.

Đây là những gì chúng tôi mong đợi sẽ thấy và với tất cả những thay đổi mới mà chúng tôi đang bắt đầu nhìn thấy dưới bề mặt, sẽ không lâu nữa chúng tôi sẽ viết về những thay đổi và tính năng mới đáng kể hơn đang diễn ra trên nền tảng .

Trong thời gian chờ đợi, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật tất cả các thay đổi về chính sách đang diễn ra trên nền tảng và bất kỳ nhóm xã hội nào bạn đang làm việc cũng như vậy.

Những điều này sẽ ảnh hưởng đến cách doanh nghiệp của bạn tiếp thị trên nền tảng, vì vậy bạn cần phải sẵn sàng vì chúng sẽ đến nhanh chóng.

Bạn nghĩ gì? Những thay đổi và cập nhật chính sách nào sau đây sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất? Bạn có nghĩ rằng tính năng Lịch sử quản lý trang sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn không? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cập nhật mới nhất trên facebook

Cập Nhật Chiến Dịch Nga Tấn Công Ukraine sáng 23/6 Severodonetsk như địa ngục, EU ủng hộ Ukraine

alt

 • Tác giả: TV24h
 • Ngày đăng: 2022-06-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8112 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tintuc24hol tintuc

  ▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

  ❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

  ▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

  ▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
  – Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
  – An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
  – Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
  – Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
  – Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
  – Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

  ▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
  – Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
  – Twitter: https://twitter.com/tt24hol

  ▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

  ▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

3 cập nhật thuật toán Facebook khiến chủ fanpages “khóc thét”

 • Tác giả: hocviendigital.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2917 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng khám phá 3 cập nhật thuật toán Facebook đáng chú ý có thể làm thay đổi hiệu quả hoạt động của Fanpage.

Cập Nhật Facebook Phiên Bản Mới Cho Android Và Ios Miễn Phí, Facebook Cho Android

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6275 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật phiên bản mới nhất trên Facebook giúp bạn có thêm những tính năng mới và khắc phục được một số lỗi còn xuất hiện ở phiên bản cũ. Bài viết dưới đâყ sẽ

Cách Cập Nhật Facebook Phiên Bản Mới Cho Máy Tính, Cách Chuyển Facebook Giao Diện Mới 2020

 • Tác giả: giasuviet.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5197 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật Facebook trên iPhone, Android sẽ cập nhật nhanh những tính năng mới của ứng dụng, trải nghiệm ứng dụng tốt hơn và cũng khắc phục những lỗi Facebook đang xảy ra ở phiên bản hiện tại, giúp ứng dụng dùng ổn định hơn, Khi Facebook có phiên bản mới thì ngay trong App Store hoặc Google Play Store sẽ hiển thị thông báo để bạn được biết và thực hiện cập nhật

[TIPS] Cách Cập Nhật ICON Mới Của Facebook & Mess Nhanh Nhất 2021

 • Tác giả: nhatkiemphithien.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1407 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách cập nhật icon mới của Facebook & messenger mang đến một không khí đầy sắc màu, tổ điểm cho từng câu chuyện với người thân, bạn bè, hay gia đình.

[Cập nhật] Tính năng của Facebook Group mới nhất

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9966 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook Group vừa cập nhật thuật toán, tính năng mới bạn đã biết chưa? Chào đón tháng 12 với những cập nhật mới không thể bỏ lỡ trên Facebook. Tháng này

[Video] Cách cập nhật, update Facebook lên phiên bản mới nhất cực dễ

 • Tác giả: viknews.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9224 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social