Cập nhật trạng thái Facebook là gì?

Bạn đang xem : cập nhật trạng thái trên facebook

Cập nhật trạng thái Facebook là gì?

Cập nhật trạng thái, còn được gọi là Bài đăng, là thông tin bạn tạo và xuất bản trên Facebook.

Trên hầu hết mọi trang web bạn thấy khi sử dụng Facebook, một hộp trống sẽ xuất hiện. Hộp có thông báo “Bạn đang nghĩ gì?” trong đó, nhưng thông báo này thay đổi theo thời gian nên bạn có thể thấy điều gì đó khác biệt. Nếu bạn đặt con trỏ vào bên trong hộp và nhấp vào, hộp sẽ mở rộng và một số tùy chọn bổ sung xuất hiện xung quanh hộp. Một lần nhấn trên thiết bị di động cũng làm được điều tương tự.

Chỉ sau khi bạn nhấp vào nút Đăng, bản cập nhật của bạn mới được đăng trên Dòng thời gian và được chia sẻ trên Facebook với các kết nối của bạn.

Văn bản

Với con trỏ của bạn trong hộp Cập nhật Trạng thái, bạn có thể nhập bất kỳ văn bản nào bạn muốn chia sẻ dưới dạng Cập nhật Trạng thái. Bài viết có thể ngắn và nhanh, hoặc dài. Tuỳ bạn. Facebook đã tăng độ dài của văn bản trong một bài đăng lên hơn 60.000 ký tự (chính xác là 63.206). Nói một cách dễ hiểu, tiểu thuyết trung bình có độ dài 500.000 ký tự. Trước thay đổi này, cập nhật trạng thái của Facebook được giới hạn trong 420 ký tự.
Ngoài giới hạn về độ dài, nội dung bạn đăng hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Ảnh và Video

Hầu hết ảnh trên Facebook được chia sẻ bằng cách sử dụng hộp Cập nhật trạng thái và nút Ảnh / Video trên hộp. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu một bài đăng bằng ảnh, sau đó thêm văn bản vào sau. Bạn thậm chí có thể thêm nhiều ảnh cùng một lúc.

Cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động đều hỗ trợ ảnh. Vì nhiều người dùng điện thoại thông minh sử dụng máy ảnh tích hợp, nên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động giúp bạn dễ dàng tải ảnh lên từ album ảnh trên điện thoại thông minh và thậm chí chụp ảnh bằng máy ảnh từ trong ứng dụng Facebook. Trên ứng dụng Facebook của bạn, chỉ cần nhấn vào nút Ảnh và bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn ảnh và biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh.

Xem Thêm  Ngân hàng hình ảnh miễn phí [2022] - tải xuống ảnh jpg miễn phí

Thêm video vào bài đăng cũng hoạt động theo cách tương tự. Sau khi tải ảnh hoặc video lên, bạn có thể thêm bất kỳ văn bản nào vào bản cập nhật trước khi đăng.

Liên kết

Tất cả các trang web đều có địa chỉ, được gọi là liên kết. Liên kết là thuật ngữ được sử dụng để mô tả văn bản mà khi được nhấp vào, liên kết đến một trang web trên Internet. Bạn có thể nhập liên kết vào bất kỳ Cập nhật trạng thái nào. Đôi khi Facebook sẽ truy cập trang web mà bạn liên kết đến và xem liệu nó có thể lấy một bức ảnh từ trang web có thể được sử dụng làm hình thu nhỏ trong bản cập nhật của bạn hay không. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra và phụ thuộc rất nhiều vào cách Facebook quét trang web trong liên kết, vì vậy nếu bạn muốn chắc chắn và có ảnh xuất hiện trong Cập nhật trạng thái, tốt nhất hãy thêm nó dưới dạng ảnh.

Cài đặt quyền riêng tư của bài đăng

Gần nút Đăng là nút bảo mật. Cài đặt bảo mật được bạn sử dụng lần cuối để đăng cập nhật là cài đặt xuất hiện. Để thay đổi người có thể xem bản cập nhật, hãy nhấp vào nút bảo mật, sau đó thực hiện lựa chọn của bạn. Chỉ những người bạn chọn mới có thể xem và nhận xét về bản cập nhật.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có gì trên Internet thực sự là riêng tư. Khi thông tin có sẵn cho bất kỳ ai, họ có thể sao chép và chia sẻ thông tin đó với bất kỳ ai.

Địa điểm và Vị trí

Cập nhật Trạng thái trên Facebook cung cấp cho bạn tùy chọn để đưa vị trí của bạn vào bài đăng. Đôi khi vị trí của bạn sẽ được hiển thị bên cạnh ghim bản đồ bằng hộp Cập nhật trạng thái. Nếu bạn muốn chỉ ra vị trí của mình tại trang Địa điểm (một loại trang thương hiệu trên Facebook dành cho các địa điểm công cộng), bạn có thể nhấp vào nút Địa điểm.
Hầu hết các trình duyệt web và trang web đều có phương tiện để xác định vị trí của bạn dựa trên mạng bạn đang sử dụng hoặc nếu bạn đã nhập một số thông tin vị trí vào hồ sơ của mình. Các thiết bị di động thậm chí còn chính xác hơn với tháp di động và chip GPS được tích hợp sẵn.

Xem Thêm  Nội dung là gì? Tìm hiểu Content với 5 thành phần quan trọng - ú nội dung

Lập lịch đăng bài

Biểu tượng đồng hồ cho phép bạn lên lịch khi bài đăng của bạn “xuất hiện” và được chia sẻ với các kết nối của bạn và hiển thị trên Dòng thời gian của bạn. Nhấp vào biểu tượng và nhập năm, tháng, ngày và giờ cho bài đăng của bạn.
Bằng cách sử dụng tính năng lập lịch, bạn có thể lùi ngày các bài đăng. Ví dụ: nếu bạn đi nghỉ nhưng muốn đăng ảnh với ngày thực của ảnh, bạn có thể sử dụng biểu tượng lịch trình để đánh dấu bài đăng có ngày và giờ chính xác.

Không phải là người đăng ký? Đừng bỏ lỡ một vấn đề nào:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cập nhật trạng thái trên facebook ở đâu

Lý Do Không Thêm Được Dòng Trạng Thái Tùy Chỉnh Vào Messenger Mới Nhất Cho Androi & IOS

 • Tác giả: Thỏ Phê Cỏ TV
 • Ngày đăng: 2022-03-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6256 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThỏPhêCỏTV capcut huongdantrendtiktok cachlamtrendmoitiktok tiktok capcut douyin
  👉👉Subscribe ủng hộ để mình đạt được 1000sub đầu tiên ạ,cảm ơn mọi người. http://www.youtube.com/c/ThỏPhêCỏTV
  © Nếu có vấn đề gì liên quan đến bản quyền cũng như âm nhạc trong video, vui lòng liên hệ qua mail ( duong0972399387@gmail.com ) tôi sẽ xử lý và xóa video đó ngay lập tức. Cảm ơn!
  © If there are any issues regarding copyright and music in the video, please contact via mail(duong0972399387@gmail.com )
  I will process and delete that video immediately. Thank you!
  ➥ Mọi Người Nhớ Nhấn Like, Share, Subcribe Kênh Và Nhấn Chuông Bên Dưới Để Nhận Được Thông Báo Khi Có Những Video Mới Và Hay Nhé 😙😙😙
  👉Bản quyền Thuộc Nhà Sản Xuất Phim
  👉Edit by Thỏ TV☠️Do not reup
Xem Thêm  SM là viết tắt của cái gì? - ý nghĩa của sm trong trò chuyện

Trend mới: Cách cập nhật trạng thái tuỳ chỉnh trên Facebook và Messenger độc đáo

 • Tác giả: hieuapple.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8824 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước đây Facebook và Messenger chỉ hiển đang hoạt động; nhưng với phiên bản mới đã cho phép bạn cập nhật trạng thái trên Messenger và…

Cách thay đổi trạng thái trên Facebook

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9931 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thay đổi trạng thái trên Facebook | Thủ thuật Facebook hay nhất tại VietJack – Tổng hợp các thủ thuật Facebook hay nhất tại VietJack kèm theo hình ảnh minh họa chi tiết giúp bạn sử dụng Facebook hiệu quả hơn.

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1001 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cập nhật trend mới: Cách cập nhật trạng thái tùy chỉnh trên Facebook và Messenger cực độc đáo

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9115 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước đây, Facebook và Messenger chỉ hiển thị trạng thái đang hoạt động hoặc hoạt động trước đó nhưng giờ đây với phiên bản mới, 2 ứng dụng này của Meta đã cho phép bạn cập nhật trạng thái tùy chỉnh một cách độc đáo.

Hướng dẫn cách đặt trạng thái trên Messenger cực hay mà bạn nên biết

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9278 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trạng thái trên Messenger. Facebook Messenger vừa cho ra mắt tính năng hiển thị trạng thái hoạt động cực thú vị, như đang ngủ, cùng chat nào, đang bận, gọi cho tôi…

Cập nhật hay không cập nhật trạng thái trên Facebook

 • Tác giả: mangbinhdinh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5892 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social