Chế độ an toàn là một tính năng có sẵn của Windows, nhưng bạn nên sử dụng nó khi nào?

Bạn đang xem : chế độ an toàn là gì

Chế độ an toàn là một tính năng có sẵn của Windows, nhưng khi nào bạn nên sử dụng nó?

Nó sẽ không Không sai khi nói rằng mặc dù thống trị trên thị trường hệ điều hành máy tính để bàn, nhưng môi trường Windows vẫn có tác động xấu đối với hiệu suất của nó.

Nó bị treo, gặp lỗi nghiêm trọng sau khi cập nhật và là hệ điều hành dễ bị nhiễm phần mềm độc hại nhất. Tuy nhiên, để chống lại tình trạng này, Windows đã và tiếp tục giới thiệu một loạt các công cụ miễn phí để giải cứu bạn khi Windows của bạn gặp sự cố. Chế độ an toàn của Windows là một trong những công cụ như vậy.

Vậy, chế độ an toàn là gì và nó thực sự hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu …

Chế độ An toàn trong Windows 10 là gì?

Chế độ an toàn là một cách để khởi động hệ điều hành Windows 10 của bạn mà không cần có các ứng dụng bổ sung, trái ngược với các hoạt động thông thường, trong đó tất cả các trình điều khiển và ứng dụng thông thường đều được tải.

Lý do đằng sau việc sử dụng chế độ an toàn, tức là sử dụng hệ thống với một số ứng dụng và trình điều khiển hạn chế, là nếu sự cố được giải quyết ở chế độ an toàn, thì cài đặt cơ bản của hệ điều hành của bạn không phải là nguyên nhân gây ra lỗi; Sau đó, bạn có thể trau dồi tìm kiếm của mình về điều gì thực sự đằng sau những sự cố và treo máy ngẫu nhiên trong Windows.

Khi bạn vào chế độ an toàn trên PC, màn hình của bạn sẽ hiển thị nền đen với chế độ an toàn được viết ở cả bốn mặt.

Các loại Chế độ An toàn của Windows

Có bốn loại Chế độ An toàn trong Windows 10. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về chúng và những việc chúng phải làm:

 1. Tối thiểu: Đúng như tên gọi, cài đặt Chế độ An toàn tối thiểu sẽ khởi động Windows của bạn với số lượng trình điều khiển và chương trình ít nhất. Tuy nhiên, nó sẽ bao gồm GUI tiêu chuẩn của Windows. Bàn phím và chuột của bạn sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, màn hình sẽ trông kém tối ưu vì trình điều khiển màn hình sẽ bị tắt trong Chế độ An toàn.
 2. Lớp vỏ thay thế: Điều này sẽ khởi động Chế độ an toàn mà không cần GUI. Thay vào đó, bạn sẽ phải làm bẩn tay với Command Prompt. Không cần phải nói rằng bạn cần phải nắm vững các lệnh CMD trước đó. Tuy nhiên, đừng mất lòng nếu bạn vẫn đang học. bảng gian lận cho các lệnh cơ bản của Windows của chúng tôi sẽ giúp bạn thành công.
 3. Sửa chữa Active Directory: Cài đặt này sẽ cho phép bạn truy cập thông tin dành riêng cho máy, chẳng hạn như kiểu phần cứng.
 4. Mạng: Tùy chọn khởi động ở Chế độ An toàn với các trình điều khiển và chương trình cần thiết cho mạng, ngoài số lượng trình điều khiển tối thiểu có sẵn trong Chế độ An toàn.

Khi nào bạn nên sử dụng Chế độ an toàn trong Windows 10?

Giờ đây, bạn biết nhiều hơn về chế độ an toàn so với trước khi bắt tay vào hướng dẫn này. Nhưng vẫn còn một câu hỏi cần được trả lời. Và đó là khi nào bạn thực sự nên sử dụng Chế độ an toàn?

Xem Thêm  Trả phí so với Truyền thông xã hội không phải trả tiền: Cách tích hợp cả hai vào chiến lược của bạn - trả phí so với truyền thông xã hội không phải trả tiền

Một điều rõ ràng là; bạn cần nó khi có thứ gì đó đi về phía nam trên PC của bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn biết liệu chế độ an toàn có phải là giải pháp phù hợp cho một sự cố hay không, trái ngược với một số ứng dụng khác từ hộp công cụ Windows của bạn?

Khi Windows 10 không khởi động đúng cách

Chế độ An toàn có thể cứu nguy khi Windows 10 không thể khởi động do lý do này hay lý do khác. Bạn có thể gặp phải màn hình Tự động sửa chữa nếu trường hợp này xảy ra.

Để vào Chế độ an toàn tại thời điểm này:

 1. Chọn Tùy chọn nâng cao & gt; Cài đặt Khởi động & gt; Khởi động lại .
 2. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn từ một số tùy chọn; chọn Bật Chế độ an toàn .
 3. Lưu ý rằng tùy thuộc vào máy và phiên bản Windows, bạn có thể thấy các tùy chọn hơi khác nhau. Tuy nhiên, công việc thiết yếu của họ vẫn như cũ.

Khi Windows 10 tiếp tục gặp sự cố

Trong trường hợp này, thay vì các sự cố khởi động, các ứng dụng Windows của bạn tiếp tục bị treo hoặc treo, ngay cả sau khi hệ điều hành khởi động thành công. Bạn có thể gặp phải nhiều loại lỗi không thể giải thích được như màn hình xanh chết chóc, chương trình có thể từ chối khởi động, hệ thống có thể trở nên chậm kinh khủng, v.v.

Khởi động ở Chế độ an toàn có thể giúp bạn xác định vấn đề trong trường hợp này.

Bạn có thể làm gì ở Chế độ an toàn?

Sau khi khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau để đưa hệ thống của mình trở lại trạng thái khỏe mạnh. Dưới đây là một số trong số chúng:

 • Chạy Khôi phục Hệ thống: Đó là một công cụ miễn phí có thể đưa PC của bạn trở lại thời kỳ mà mọi thứ đều hoạt động tốt. Nhưng nếu ứng dụng của bạn liên tục gặp sự cố, việc khôi phục thành công có thể trở nên khó khăn. Khởi động Windows vào Chế độ An toàn và sau đó chạy Khôi phục Hệ thống có thể giúp thực hiện việc này.
 • Quét phần mềm độc hại: Một số loại phần mềm độc hại rất khó phát hiện và loại bỏ, ngay cả với phần mềm chống vi-rút chất lượng, vì chúng liên tục chạy trong nền. Với Chế độ an toàn được bật, bạn có thể quét phần mềm độc hại mà không có bất kỳ sự can thiệp nào như vậy.
 • Loại bỏ các ứng dụng có vấn đề: Thông thường, một ứng dụng cụ thể có thể làm cho hệ thống của bạn không ổn định và gây ra tất cả các loại sự cố. Bằng cách khởi động Windows ở Chế độ An toàn, bạn có thể cải thiện nếu đó thực sự là một ứng dụng cụ thể là thủ phạm ở đây. Nếu bạn thấy rằng các sự cố vẫn tiếp diễn trong Chế độ An toàn, đó có thể là một sự cố khác, chẳng hạn như sự cố trình điều khiển hoặc sự cố tương tự.

Liên quan: Windows không phản hồi? Đây là cách bạn khắc phục sự cố

Cách sử dụng Chế độ An toàn trong Windows 10?

Vì vậy, có một loạt các phương pháp khác nhau mà bạn có thể chọn để khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn. Để xem tất cả các cách khác nhau, hãy xem hướng dẫn khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn của chúng tôi. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về phương pháp đơn giản nhất. Làm theo các bước bên dưới để bắt đầu:

 1. Nhập msconfig vào thanh tìm kiếm của trình đơn Bắt đầu và chọn Phù hợp nhất để mở ứng dụng Cấu hình hệ thống .
 2. Trong Tùy chọn khởi động trong tab Khởi động , chọn tùy chọn Khởi động an toàn . Điều này sẽ đảm bảo PC của bạn khởi động ở Chế độ an toàn sau lần khởi động lại tiếp theo.
Xem Thêm  Hơn 100 từ mạnh mẽ bạn nên sử dụng trong email của mình - danh sách quyền lực từ

system configuration windows

Lưu ý rằng có nhiều tùy chọn để chọn trong Khởi động an toàn tab. Hiện tại, hãy chọn cài đặt Tối thiểu . Sau đó chọn Áp dụng & gt; ĐƯỢC RỒI. Sau đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại. Hãy nhớ lưu tất cả các tệp và tài liệu của bạn trước khi tiếp tục khởi động lại.

Chế độ An toàn của Windows Trong một Nutshell

Và đó là tất cả, các bạn. Windows Safe Mode là một tiện ích hữu ích cần có trong hộp công cụ sửa chữa PC của bạn. Nó sẽ giúp bạn tìm và giải quyết các lỗi và lỗi Windows khác nhau mà không gặp nhiều rắc rối. Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn làm quen với nó. Nhưng đừng dừng việc học của bạn ngay bây giờ. Môi trường Windows đi kèm với nhiều công cụ miễn phí có thể chống lại hầu hết các ứng dụng trả phí.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chế độ an toàn là gì

🔴 Hướng dẫn Chi tiết cách Bắt đầu #Chế_độ_ăn_If_16_8

alt

 • Tác giả: Mít tơ B
 • Ngày đăng: 2021-02-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9023 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn Chi tiết cách Bắt đầu Chế_độ_ăn_If_16/8
  ————————————————————

  Nhịn ăn gián đoạn 16/8 hay chế độ ăn 16/8 là một trong những kiểu nhịn ăn phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Không giống như là chế độ ăn 5/2, 20/4 hay là ăn nhịn xen kẽ thì nhịn ăn 16/8 đòi hỏi ít sự cố gắng hơn. Đây được xem là một phương pháp an toàn và lành mạnh để giúp bạn giảm cân, duy trì cân nặng của bản thân, đồng thời cũng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Cụ thể như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong video này nhé.

  Hy vọng video này sẽ giúp được các bạn có thêm kiến thức cho sức khỏe của mình. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy video hữu ích…

  Nội dung video

  0:48 Chế độ ăn 16/8 là gì?
  1:26 Cách ăn kiêng 16/8 đơn giản
  5:11 Chế độ ăn 16/8 có hại không?
  6:41 Hiệu quả giảm cân của phương pháp 16/8

  ✅ 𝐒𝐔𝐁𝐒𝐂𝐑𝐈𝐁𝐄 và 𝐋𝐈𝐊𝐄 để theo dõi những video mới nhất tại: https://www.youtube.com/MittoB?sub_confirmation=1

  ★☆★ Cập nhật những bài viết về giảm cân (Sức khỏe) mới nhất của tôi tại ★☆★
  👉 Mít tơ B Blog: https://mittob.com/

  ——————————————————————————–
  ⚡ Tham khảo những video liên quan cung cấp các kiến thức cơ bản về sức khỏe nên xem

  ★ Ảnh hưởng của BMR tới việc Giảm cân và Duy trì Cân nặng? https://youtu.be/1gDskdNn97w
  ★ Những điều bạn Nên biết về TDEE (Lượng calo tiêu hao) để Tránh Tính Sai: https://youtu.be/KQC-YkMKigE
  ★ Tốc độ Giảm cân Như thế nào là Hợp lí để tránh bị Yoyo?? https://youtu.be/eyls1NLX00M
  ★ Cách tính Phần trăm Mỡ Cơ thể & Các lưu ý Cần biết https://youtu.be/_ETJ7u7F0QY
  ★ Khi bạn Giảm cân thì Mỡ thừa Biến đi đâu ??? https://youtu.be/0ptaUU-3gPc
  ★ 6 loại Hormones ảnh hưởng tới Cân Nặng ở Nữ giới https://youtu.be/zpu-d3zEwdA
  ★ Giải đáp các Thắc mắc về Việc Giảm mỡ từng Vùng Cụ thể https://youtu.be/471imB76qgk

  ➤ Liên hệ: https://mittob.com/lien-he/
  ➤ Like và subcribe để theo dõi tiếp kênh nhé ! ^^ Cảm ơn mọi người
  ➤ Music:

  Ruby Grapefruit: Summer Collection 2019
  Music by Reggie San Miguel – Ruby Grapefruit – https://thmatc.co/?l=37980BA
  Music by @reggiesanmiguel – Ruby Grapefruit via @hellothematic

  ——————————————————————————–

  ✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

  ● Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm nhạc có trong video, mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp với tôi qua: https://mittob.com/lien-he/

  Lưu Ý : Hình Ảnh Trong Video Chỉ Mang Tính Chất Minh Họa !
  Xin cảm ơn!

  chế_độ_ăn_16/8 nhịn_ăn_giá_đoạn cách_ăn_kiêng_16/8
  ——————————————————————————–
  © Bản quyền thuộc về Mít tơ B
  © Copyright by Mít tơ B Channel ☞ Do not Reup

Tại sao bạn nên sử dụng “Chế độ an toàn” trên điện thoại Android?

 • Tác giả: viettimes.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4113 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VietTimes — Chế độ an toàn trên smartphone là gì? Tính năng này có cần thiết với mọi smartphone hay không và làm thế nào để bật/ tắt Chế độ này? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây!

Tìm chế độ an toàn và các cài đặt khởi động khác trong Windows 10

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5425 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách khởi động ở chế độ an toàn trong Windows 10 từ Cài đặt và màn hình đăng nhập cũng như cách thoát chế độ an toàn.

Samsung Bị Lỗi Chế Độ An Toàn Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

 • Tác giả: fastcare.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2942 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Samsung bị lỗi chế độ an toàn khiến nhiều người không biết phải làm gì tiếp theo để tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình như bình thường.

Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung bạn nên biết

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3930 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tắt chế độ an toàn trên Samsung là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để cùng tìm hiểu về chủ đề này một cách chi tiết, mời bạn đọc qua bài viết

Mẹo Bật Tắt Chế Độ An Toàn Xiaomi : Các Phương Pháp Để Vào Chế Độ An Toàn

 • Tác giả: nghienxiaomi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5511 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VietTimes — Chế độ an toàn trên smartphone là gì? Tính năng này có cần thiết với mọi smartphone hay không và làm thế nào để bật/ tắt Chế độ này? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây! Ảnh minh họa (ảnh Internet) Chế độ an toàn (Safe Mode) có thể giúp bạn theo dõi các nguyên nhân của sự cố mà bạn có thể gặp phải với smartphone của mình, Khi bạn khởi động điện thoại ở chế độ An toàn, nó sẽ không chạy bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào được cài đặt trên thiết bị

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung, Oppo, Android+, iPhone

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8890 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chế độ an toàn làm điện thoại không bật được ứng dụng của bên thứ 3 nên bạn cần biết những cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại, máy tính

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  7 Công cụ Giám sát Truyền thông Xã hội Hàng đầu và Tại sao Bạn Cần Chúng - theo dõi phương tiện truyền thông xã hội cho các từ khóa