Một doanh nghiệp nên tập trung vào những điều dẫn bạn đến mục tiêu kết quả của mình. Đừng cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người nếu không bạn sẽ khiến khán giả của mình bối rối.

Bạn đang xem : lĩnh vực trọng tâm chính trong kinh doanh

Trọng tâm kinh doanh - Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp nhỏ

Một trong những bài tập khó nhất cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là tìm ra nơi họ nên tập trung để phát triển doanh nghiệp của mình. Các chủ doanh nghiệp đôi khi ngại tập trung vì sợ để sót tiền trên bàn. Nhưng để cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho mọi người, bạn sẽ khiến khán giả bối rối và không bao giờ đạt được mục đích thực sự của mình. Nó ngăn cản bạn yêu thích những gì bạn làm và làm việc với những người đánh giá cao chuyên môn của bạn.

Tuy nhiên, để tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, bạn cũng cần phải từ bỏ những thứ cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình. Là chủ doanh nghiệp, chúng ta có xu hướng thường bị phân tâm bởi “cơ hội” cấp bách của người khác và rất khó để nói từ chối. Và nói không có thể là một thói quen quan trọng để chúng ta học hỏi hơn bất cứ điều gì khác.

Những điều bạn có thể làm để tập trung hơn vào doanh nghiệp của mình bao gồm:

 • Đặt một mục tiêu kết quả thúc đẩy tất cả các hoạt động
 • Thu hẹp thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn
 • Hợp lý hóa việc cung cấp dịch vụ của bạn
 • Tập trung vào các hoạt động tiếp thị của bạn
 • Áp dụng nước rút hai tuần
 • Loại bỏ và thuê ngoài các nhiệm vụ không thúc đẩy doanh thu

Bạn càng có thể sắp xếp hợp lý và làm những việc phù hợp tạo nên sự khác biệt trong doanh nghiệp của mình, bạn càng thành công hơn.

Đặt mục tiêu kết quả của bạn và kiên trì với nó

Cố gắng đạt được quá nhiều mục tiêu khiến bạn không đạt được mục tiêu nào. Bạn nên có một mục tiêu kết quả và đó phải là doanh thu hoặc khách hàng mới. Tất cả những thứ khác dường như là “mục tiêu” thực sự không phải vậy. Xây dựng một trang web mới, khởi chạy một chiến dịch tiếp thị mới, phát triển danh sách email của bạn là tất cả những dự án cần gắn liền với hiệu suất. Những dự án này nên được chọn để giúp bạn đạt được mục tiêu kết quả của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang khởi chạy một chiến dịch tiếp thị mới, hãy đảm bảo rằng chiến dịch có thời hạn và kết quả mục tiêu. Ví dụ: Tạo và quảng cáo một nam châm dẫn đầu mới trước ngày 1 tháng 9 để nó tăng danh sách email của tôi thêm 500 người đăng ký mỗi tháng.

Bây giờ dự án của bạn có ý nghĩa. Bạn đã chỉ định cái gì, khi nào và tại sao của dự án. Việc tăng người đăng ký vào danh sách email của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kết quả.

Tập trung thu hẹp đối tượng mục tiêu của bạn

Để hoạt động tiếp thị của bạn thành công, bạn thực sự phải hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Chúng tôi có thể làm việc với nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau, nhưng làm như vậy chỉ làm phức tạp thêm công việc kinh doanh của bạn. Việc cố gắng quản lý các đối tượng khác nhau bằng các sản phẩm tương tự nhưng hơi khác nhau có thể phá vỡ công việc kinh doanh của bạn nếu bạn không cẩn thận.

Xem Thêm  Kích thước hình ảnh Twitter 2022: Đây là tất cả những gì bạn cần biết - kích thước hình ảnh twitter mới

Tốt nhất, bạn nên chọn một thị trường ngách hoặc “thị trường mới bắt đầu”. Chọn những người đó từ những khách hàng tốt nhất của bạn. Khi bạn thu hẹp sự tập trung vào đối tượng này, hãy tạo ra các dịch vụ sản phẩm phù hợp và phân phối, phục vụ họ trở thành một hệ thống. Điều này làm cho doanh nghiệp của bạn nhất quán hơn.

Ví dụ: nếu thị trường của bạn là các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ như chuyên gia sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, nhà cung cấp dịch vụ gia đình (như thợ sửa ống nước và thợ điện) hoặc huấn luyện viên và nhà tư vấn, hãy chọn một trong những người này để bắt đầu.

 • Xây dựng sản phẩm của bạn cung cấp chỉ dành cho họ.
 • Tạo thông điệp của bạn để nói với họ bằng lời của họ
 • Tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Giờ đây, bạn có một dịch vụ tập trung vào phạm vi hẹp mà bạn có thể cung cấp mà không cần bất kỳ sự phức tạp nào.

Sau khi bạn có thị trường đó hoạt động tốt, vui lòng thêm thị trường tiếp theo của bạn. Điều chỉnh những gì bạn cung cấp cho thị trường ban đầu sẽ dễ dàng hơn so với bắt đầu từ đầu.

Phát triển các dịch vụ cung cấp đặc biệt cho mục tiêu của bạn

Khi bạn đang cân nhắc những sản phẩm bạn sẽ cung cấp cho đối tượng mục tiêu hẹp của mình, hãy nghĩ về những gì họ sẽ đánh giá cao. Đừng làm phức tạp chúng. Khi bạn bắt đầu làm việc với khách hàng, bạn luôn có thể cung cấp cho họ nhiều hơn. Làm theo cách này cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra các dịch vụ của mình để đảm bảo rằng chúng đang nhận được giá trị và bạn đang được trả tiền cho kiến ​​thức chuyên môn của mình.

Khi bạn có dữ liệu để chứng minh các dịch vụ của mình phù hợp với mục tiêu của mình, thì bạn có thể tạo các gói giá trị gia tăng có thể được tiếp thị một cách nhất quán hơn. Các gói giá trị gia tăng giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng chọn những gì họ cần, đơn giản hóa quy trình bán hàng của bạn.

Tập trung các hoạt động tiếp thị của bạn để tăng khả năng hiển thị

Chọn các hoạt động tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc tăng khả năng hiển thị và lãng phí thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn là một doanh nghiệp dịch vụ nhỏ ở địa phương, hãy tập trung vào:

 • Xây dựng sự hiện diện web mạnh mẽ và tối ưu hóa nó cho tìm kiếm địa phương
 • Tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi mạnh mẽ
 • Yêu cầu đánh giá và lời chứng thực từ những khách hàng tốt nhất của bạn
Xem Thêm  Trang web là gì? - trang web của bạn là gì

Cố gắng làm nhiều việc hơn trong khi phục vụ khách hàng của bạn có thể gây căng thẳng cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Hãy lựa chọn các hoạt động tiếp thị của bạn một cách khôn ngoan và đảm bảo rằng chúng dẫn bạn đến mục tiêu kết quả.

Lập kế hoạch công việc của bạn trong hai tuần chạy nước rút

Việc cố gắng lên kế hoạch cho công việc của bạn trong hơn hai tuần dẫn đến sự trì hoãn. Bằng cách tập trung vào khung thời gian ngắn hơn và xem xét kết quả hai tuần một lần, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình và xem những gì hiệu quả. Lập kế hoạch công việc của bạn chỉ trong hai tuần mỗi lần khuyến khích bạn phải thật cụ thể về những gì bạn sẽ thêm vào danh sách việc cần làm của mình.

Điều này cũng cung cấp một vòng phản hồi giúp bạn nhanh chóng tìm hiểu về những gì không hoạt động để thực hiện các thay đổi trước khi bạn không thể khôi phục. Khi bạn chờ đợi hàng tuần để xem lại những gì đang xảy ra, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội điều chỉnh kế hoạch của mình để thích ứng với những thay đổi của thị trường.

Loại bỏ hoặc thuê ngoài những thứ không phù hợp với mục tiêu của bạn

Một trong những thách thức thực sự của một doanh nghiệp nhỏ là tất cả những tiếng ồn dường như là quan trọng nhưng thực sự chỉ cản trở kết quả. Hai tuần chạy nước rút giúp bạn đưa ra quyết định về những gì bạn nên làm. Giữ mục tiêu kết quả làm trọng tâm, bạn có thể chọn những việc phù hợp để thực hiện. Với mọi thứ khác, bạn có thể quyết định ngừng hoàn toàn hoặc nếu quan trọng đối với doanh nghiệp, hãy thuê các chuyên gia thực hiện nhiệm vụ bên ngoài.

Triển khai một hệ thống giúp doanh nghiệp của bạn tập trung vào

Một hệ thống giúp bạn đưa ra quyết định về những gì bạn nên làm và những gì bạn có thể loại bỏ. Với tư cách là đối tác được chứng nhận trong Hệ thống Hiệu suất Cao nhất của 90 ngày trong năm , tôi giúp bạn kết hợp trọng tâm này vào công việc kinh doanh của mình. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện những điều phù hợp để giữ cho bạn tiến về phía trước. Khi bạn tập trung vào những thứ phù hợp và loại bỏ tiếng ồn khỏi lịch trình hàng ngày của mình, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và tiếp tục tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Bài đăng liên quan

 • Hoạt động Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ - Tập trung vào đâu? Hoạt động tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ – Tập trung vào đâu?

  Khí hậu ngày nay khiến mọi doanh nghiệp phải tìm cách thay đổi cách thức của họ tiếp thị kinh doanh của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp dịch vụ gia đình. Chủ nhà cần nhân viên chăm sóc cảnh quan, thợ điện, thợ sửa ống nước, dịch vụ HVAC và tu sửa có chất lượng. Khi cần, họ sẽ lên mạng để tìm.

 • Chiến lược thị trường mục tiêu Chiến lược thị trường mục tiêu – Tìm kiếm khách hàng lý tưởng của bạn

  Lựa chọn thị trường mục tiêu tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là phần quan trọng nhưng khó khăn nhất của kế hoạch tiếp thị. Các chủ doanh nghiệp sẽ viện nhiều lý do khi được hỏi tại sao họ không chọn mục tiêu vì họ tin rằng việc nhắm mục tiêu sẽ hạn chế cơ hội của họ.

Xem Thêm  Nhận lượt xem Instagram miễn phí - câu chuyện lượt xem instagram miễn phí


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề lĩnh vực trọng tâm chính trong kinh doanh

Discussion with the Prime Minister of Vietnam

alt

 • Tác giả: Harvard Ash Center
 • Ngày đăng: 2022-05-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3662 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The Ash Center’s Vietnam Program hosted a discussion with Vietnamese Prime Minister Phạm Minh Chính on Vietnam’s economic development strategy. Following his remarks, the Vietnam Program hosted an expert panel to respond to the Prime Minister’s speech and discuss Vietnam’s sustainable economic growth and ambitious climate change commitments in further detail. The additional panelists included:

  + Jason Furman, Aetna Professor of the Practice of Economic Policy at HKS
  + David Golan, Dean for Research Operations and Global Programs at Harvard Medical School
  + Nguyễn Thị Hồng, Governor of the State Bank of Vietnam
  + David Dapice, senior economist with the Kennedy School’s Vietnam Program

Lĩnh vực kinh doanh — CHGroup

 • Tác giả: www.chgroup.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1145 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiến tạo Cuộc sống Xanh

6 lĩnh vực trọng tâm cải cách hành chính tỉnh An Giang năm 2022

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3194 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định khâu đột phá: ‘Cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn’.

Những câu Slogan Hay Nhất mọi lĩnh vực trong kinh doanh 2022

 • Tác giả: trungthanh.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1671 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Slogan là khẩu hiệu thương mại giúp thương hiệu kết nối gần hơn đến khách hàng. Slogan thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển sản phẩm của công ty.

lĩnh vực kinh doanh

 • Tác giả: tanhoangminh.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4370 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Website chính thức của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Kinh doanh là gì? Các lĩnh vực và hình thức kinh doanh mới?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2411 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kinh doanh là gì? Các lĩnh vực kinh doanh hiện nay? Các hình thức kinh doanh hiện nay? Hồ sơ, trình tự và thủ tục đăng kí kinh doanh? Các quy định về kinh doanh mới nhất?

6 lĩnh vực trọng tâm cải cách hành chính tỉnh An Giang năm 2022

 • Tác giả: caicachhanhchinh.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4086 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social