Bạn đang xem : người tự ái có biết đúng sai không

Đôi khi, chúng tôi đưa vào những sản phẩm mà chúng tôi cho là hữu ích cho độc giả của mình. Nếu bạn mua thông qua các liên kết trên trang này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc tiết lộ về đơn vị liên kết của chúng tôi.

Thật mệt mỏi khi hẹn hò với một người tự ái.

Nhìn bề ngoài, chúng rất quyến rũ, lôi cuốn và khiến bạn cảm thấy như một triệu đô la.

Mặt khác, họ lôi kéo , tự cho mình là trung tâm và không quan tâm đến cảm xúc của bạn.

Nếu bạn đã có mối quan hệ với một người tự yêu được một thời gian, thì việc khó rời bỏ họ vì họ đã tự biến mình thành trung tâm trong vũ trụ của bạn.

Nhưng nếu họ là người tự ái , thì rời khỏi họ sẽ có lợi cho sức khỏe cảm xúc của bạn và cuộc sống của bạn, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải duy trì can đảm để vượt qua nó .

Dưới đây là 15 điều bạn cần biết về việc chia tay với người tự ái .

1) Cảm giác sẽ đột ngột và tàn bạo

Nếu họ chia tay với bạn, bạn sẽ cảm thấy như một vết xe đổ mà bạn không thấy sắp tới. Họ sẽ không ngần ngại xé bỏ phần hỗ trợ của ban nhạc mà không cân nhắc đến cảm xúc của bạn.

Bạn sẽ không còn tự hỏi điều gì đã xảy ra. Đừng. Lý do của họ hoàn toàn là do họ – và không liên quan gì đến bạn.

Bạn sẽ không nhận thấy điều này sắp chia tay , đặc biệt nếu họ thích ném bom bạn và khiến bạn cảm thấy như bạn là tất cả những gì họ có từng muốn.

Lý do thực sự khiến họ chia tay bạn là họ đã sử dụng bạn xong. Những người tự ái tham gia vào các mối quan hệ để “loại bỏ” điều gì đó từ mối quan hệ.

Theo Mayo Clinic, những người tự ái có kỹ năng “lợi dụng người khác để đạt được điều họ muốn” và “có ý thức tự cao tự đại tầm quan trọng. ”

Trường hợp có thể xảy ra nhất là họ sẽ không tỏ ra hối hận hay xin lỗi vì đã chia tay bạn .

Điều đó thật tàn bạo đối với bạn, nhưng bạn cần phải nhận ra họ là ai – họ là tất cả về bản thân và bạn sẽ tốt hơn nếu không có họ.

Họ sẽ rời đi và chỉ quay lại nếu họ có thể lấy được thứ gì đó từ bạn.

2) Họ sẽ cầu xin, nài nỉ hoặc thậm chí cố gắng thương lượng

Bây giờ, nếu bạn là người đã chọn rời đi , hãy chuẩn bị cho các nỗ lực thương lượng và nài nỉ.

Họ không thích khi họ không đạt được những gì họ muốn. Và nếu họ vẫn giữ mối quan hệ với bạn, điều đó có nghĩa là họ vẫn muốn ở bạn điều gì đó.

Đây là lý do tại sao họ không dễ dàng buông tha bạn.

Điều phổ biến nhất là họ sẽ “hứa sẽ thay đổi”. Họ sẽ ngay lập tức cố gắng làm những việc giúp bạn khiến bạn cảm thấy tuyệt vời.

Khi rõ ràng rằng bạn sẽ không nhúc nhích, họ sẽ bắt đầu đe dọa bạn bằng cách nói những điều chẳng hạn như “bạn sẽ bị lạc nếu không có tôi” hoặc “bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ai đó tốt ”.

Đừng lo lắng, điều này là bình thường. Đừng lắng nghe và bị lôi kéo vào việc quay lại với họ. Nó không đáng.

Nhưng đừng hiểu sai ý tôi, sẽ không dễ dàng gì để bỏ họ mà đi. Theo các chuyên gia , trung bình, một nạn nhân phải bỏ đi bảy lần trước khi tránh xa.

Điều quan trọng là bạn phải có can đảm để gắn bó với khóa học. Về lâu dài, bạn sẽ vô cùng biết ơn.

3) Phá vỡ liên kết chấn thương

Trong bất kỳ loại mối quan hệ tự ái nào, thường có mối dây tổn thương – mối liên hệ giữa kẻ bạo hành và nạn nhân thông qua những trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ được chia sẻ.

Để ra đi tốt đẹp, bạn sẽ phải phá vỡ mối ràng buộc đó.

Lý do khó phá vỡ mối liên kết này là nó đã gây nghiện. Bạn bị lạm dụng nhưng sau đó bạn sẽ được thưởng bằng quả bom tình yêu khi bạn làm điều gì đó đúng đắn cho kẻ bạo hành.

Điều này thực sự có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn vì bạn có thể thường xuyên gặp căng thẳng và buồn bã khi bị lạm dụng, nhưng sau đó sẽ tăng lên khi bạn được khen thưởng bằng hành vi tốt.

Nạn nhân thường không thực sự biết chuyện gì đang xảy ra, bởi vì các thủ đoạn lôi kéo và tình yêu gián đoạn khiến nạn nhân rơi vào vòng tự trách bản thân và tuyệt vọng để giành lại tình cảm của bạn đời.

Nếu bạn đang có mối quan hệ với một người tự ái, thì bạn chỉ cần học cách tự đứng lên và phá vỡ mối ràng buộc này.

Bởi vì bạn có quyền lựa chọn trong vấn đề này.

Một tài nguyên mà tôi thực sự giới thiệu để giúp bạn thực hiện điều này là Ideapod’s cực kỳ mạnh mẽ lớp học chính miễn phí về tình yêu và sự thân mật .

Pháp sư nổi tiếng thế giới Rudá Iandê sẽ giúp bạn xác định những người tự ái trong cuộc sống của bạn để bạn có thể được trao quyền để thay đổi . Quan trọng nhất, anh ấy cũng sẽ dạy cho bạn một khuôn khổ mạnh mẽ mà bạn có thể bắt đầu áp dụng ngay hôm nay để thực sự giải phóng bản thân khỏi chúng.

Rudá Iandê không phải là pháp sư điển hình của bạn.

Mặc dù anh ấy dành thời gian cho các bộ lạc bản địa ở Amazon, hát các bài hát shaman và đánh trống, nhưng anh ấy khác biệt theo một cách quan trọng. Rudá đã làm cho thuyết shaman trở nên phù hợp với xã hội hiện đại.

Anh ấy truyền đạt và diễn giải những lời dạy của nó cho những người sống bình thường. Mọi người thích tôi và bạn.

Kiểm tra lớp chính tại đây .

Một lời cảnh báo. Những lời dạy mà Rudá chia sẻ trong lớp học chính này không dành cho tất cả mọi người. Anh ấy không giúp bạn tránh được nỗi sợ hãi hay lớp áo che chở cho những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Lớp học chính này dành cho bạn nếu bạn đánh giá cao lời khuyên trung thực và trực tiếp cũng như muốn thành thật với bản thân về những điều cần thiết để thay đổi cuộc sống của bạn.

Đây là một liên kết lại đến lớp chính .

4) Tiếp theo, bạn cần thiết lập không có liên hệ.

Không liên hệ nghe có vẻ khá đơn giản nhưng sẽ rất tốn thời gian. Bạn sẽ phải chặn số của họ và xóa họ khỏi mạng xã hội.

Về cơ bản, hãy tìm ra tất cả các cách khác nhau mà họ có thể liên hệ với bạn và tắt họ.

Điều này nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó rất cần thiết. Người tự ái là những người thao túng bậc thầy và họ biết chính xác phải nói gì để hòa mình vào cuộc sống của bạn.

Vì vậy, cách tốt nhất để tránh bị thao túng là cắt đứt họ và từ bỏ giao tiếp .

Trong Mind Body Green , Annice Star, người có mối quan hệ với một người tự ái, đã quyết định gặp lại bạn đời vài tháng sau khi chia tay. Đây là lý do tại sao đó là một ý tưởng tồi:

“Tuy nhiên, điều khiến tôi bị sốc là cách tôi dễ dàng quay trở lại chạy loạn xạ, bắt anh ta cái này cái kia, nhón gót, đạp nhẹ, lý trí, thậm chí nói dối … bạn đặt tên cho nó, tôi đã làm nó. Trong vòng một giờ đầu tiên, tôi đã mất tất cả những lợi ích mà tôi nghĩ rằng tôi đã có được trong nhiều tháng kể từ khi chúng tôi chia tay. ”

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể chia tay với một người tự ái bằng tin nhắn – theo cách đó, họ sẽ không thể thao túng bạn.

5) Nếu bạn không thể tránh chúng, hãy áp dụng “kỹ thuật đá xám”

Tóm lại, Phương pháp Grey Rock thúc đẩy sự hòa nhập.

Nếu bạn nhìn xung quanh mặt đất, bạn thường không nhìn thấy những tảng đá riêng lẻ như chúng vốn có: bạn thấy đất, đá và cỏ như một tập thể.

Khi chúng ta đối mặt với những người tự ái, họ có xu hướng nhìn thấy mọi thứ.

Phương pháp Grey Rock cung cấp cho bạn tùy chọn hòa nhập để bạn không còn là mục tiêu của người đó nữa.

Live Strong nói rằng Phương pháp Grey Rock liên quan đến việc không phản hồi về mặt cảm xúc:

“Vấn đề là khiến bản thân trở nên nhàm chán, không hoạt động và không nổi bật nhất có thể – giống như một tảng đá xám… Quan trọng hơn, hãy giữ thái độ không phản ứng với những lời chọc ghẹo và thúc đẩy của họ nếu bạn có thể cho phép bản thân.”

Nếu bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi cuộc sống của mình, hãy thử tách mình khỏi chúng càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn cần ở cùng phòng với họ, hãy tập trung vào điện thoại. Không có mặt trong các cuộc trò chuyện.

Trả lời những câu trả lời ngắn gọn và không tham gia vào cuộc trò chuyện.

Lúc đầu, họ sẽ cảm thấy thất vọng vì sự không hành động của bạn, nhưng cuối cùng họ sẽ thấy rằng bạn không thể tiến lên được nữa và họ sẽ chuyển sang người khác.

Nếu họ không đạt được những gì họ muốn: sự hài lòng khi làm tổn thương người khác hoặc thao túng họ, họ sẽ tìm thấy một nguồn khác của sự hài lòng đó.

Khi người đó bước vào phòng, hãy cố gắng hết sức để rời đi.

(Liên quan: Nếu bạn muốn khám phá sáu tội lỗi chết người trong mối quan hệ và tìm hiểu cách “thu hút” lại bạn trai cũ của mình, hãy xem bài viết mới của tôi tại đây ).

6) Suy ngẫm về mối quan hệ để mối quan hệ tiếp theo của bạn tốt hơn

Để chia tay với một người tự ái , bạn cần phải suy nghĩ lại về mối quan hệ và tìm ra những gì đã xảy ra.

Xem Thêm  Tối ưu hóa đối tượng Facebook: Nó là gì và cách sử dụng nó - tối ưu hóa đối tượng cho các bài đăng trên facebook

Mặc dù hành vi tự yêu bản thân không bao giờ là lỗi của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải rút ra bài học từ mối quan hệ này để lần sau thành công hơn nhiều.

Và đối với phụ nữ, tôi nghĩ cách tốt nhất để đảm bảo thành công trong tương lai là tìm hiểu về điều gì thực sự thúc đẩy đàn ông trong các mối quan hệ.

Bởi vì đàn ông nhìn thế giới khác với bạn và được thúc đẩy bởi những điều khác biệt khi nói đến tình yêu.

Đàn ông (thậm chí cả những người tự ái) luôn mong muốn một điều gì đó “vĩ đại hơn” vượt ra ngoài tình yêu hoặc tình dục. Đó là lý do tại sao những người đàn ông dường như đã có “bạn gái hoàn hảo” vẫn không hạnh phúc và thấy mình liên tục tìm kiếm thứ khác – hoặc tệ nhất là người khác.

Nói một cách đơn giản, đàn ông có động lực sinh học để cảm thấy cần thiết , cảm thấy mình quan trọng và chu cấp cho người phụ nữ mà anh ta quan tâm.

Nhà tâm lý học về mối quan hệ James Bauer gọi đó là bản năng anh hùng. Anh ấy đã tạo một video miễn phí xuất sắc về khái niệm này.

Bạn có thể xem video tại đây .

Như James lập luận, ham muốn của nam giới không phức tạp, chỉ là hiểu lầm. Bản năng là động lực mạnh mẽ trong hành vi của con người và điều này đặc biệt đúng đối với cách đàn ông tiếp cận các mối quan hệ của họ.

Vì vậy, khi bản năng anh hùng không được kích hoạt, đàn ông khó có thể hài lòng trong một mối quan hệ. Anh ấy giữ lại vì ở trong một mối quan hệ là một sự đầu tư nghiêm túc đối với anh ấy. Và anh ấy sẽ không hoàn toàn “đầu tư” vào bạn trừ khi bạn cho anh ấy hiểu ý nghĩa và mục đích và khiến anh ấy cảm thấy cần thiết.

Làm thế nào để bạn kích hoạt bản năng này trong anh ấy? Làm thế nào để bạn cho anh ấy cảm giác về ý nghĩa và mục đích?

Bạn không cần phải giả vờ là bất kỳ ai mà bạn không phải là bạn hoặc đóng vai “con khốn gặp nạn”. Bạn không cần phải làm suy giảm sức mạnh hoặc sự độc lập của mình theo bất kỳ cách nào, hình dạng hay hình thức nào.

Theo một cách xác thực, bạn chỉ cần cho người đàn ông của mình thấy những gì bạn cần và cho phép anh ấy bước lên để đáp ứng điều đó.

Trong video của mình, James Bauer nêu ra một số điều bạn có thể làm. Anh ấy tiết lộ những cụm từ, văn bản và những yêu cầu nhỏ mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ để khiến anh ấy cảm thấy cần thiết hơn với bạn.

Đây là liên kết lại đến video .

Bằng cách kích hoạt bản năng đàn ông rất tự nhiên này, bạn không chỉ tăng cường sự tự tin của anh ấy mà còn giúp đẩy mối quan hệ (tương lai) của bạn lên một tầm cao mới.

Câu hỏi: Siêu năng lực tiềm ẩn của bạn là gì? Tất cả chúng ta đều có một đặc điểm tính cách khiến chúng ta trở nên đặc biệt… và quan trọng đối với thế giới. Khám phá siêu năng lực bí mật của BẠN với bài kiểm tra mới của tôi. Xem bài kiểm tra tại đây .

7) Xóa bỏ mọi kết nối trong cuộc sống của bạn với người tự ái

Bạn có bất kỳ kết nối lẫn nhau nào trên phương tiện truyền thông xã hội không? Xóa chúng.

Nghe có vẻ tàn nhẫn, nhưng người tự ái sẽ tìm mọi cách có thể để cố gắng giúp bạn trở lại.

Và họ sẽ không ngại sử dụng bạn bè của bạn để làm điều đó.

Tệ hơn nữa, nếu họ đã biết rằng họ không thể đưa bạn trở lại, họ có thể nói xấu bạn về mối quan hệ chung của cả hai.

Sau cùng, họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Điều duy nhất họ hiểu là bạn đã bỏ họ và họ không có được mọi thứ họ muốn từ bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp tục cuộc sống của mình và bắt đầu lại từ đầu, hãy xóa bỏ bất kỳ mối liên hệ nào trong cuộc sống kết nối bạn với người tự ái, trừ khi tất nhiên họ là bạn tốt và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng họ.

Hãy nhớ rằng, bạn càng có nhiều mối quan hệ với người yêu cũ, thì họ càng có nhiều cơ hội quay trở lại cuộc sống của bạn.

8) Nhớ lý do bạn chia tay với họ

Bây giờ bạn đã kết thúc mối quan hệ, bạn có thể cảm thấy hơi hụt hẫng. Đó là một sự thay đổi lớn.

Tuy nhiên, những cảm xúc tiêu cực mà bạn đang trải qua có thể khiến bạn đặt câu hỏi về quyết định của mình.

Bạn có thể bắt đầu nghĩ về tất cả những khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đã có với người bạn đời tự ái của mình. Cảm xúc sẽ ùa về và tiếc nuối nổi lên.

Đừng lắng nghe những cảm xúc đó. Bạn cần lưu ý rằng họ không đại diện cho mối quan hệ.

Ví dụ: có thể bạn đang nhớ tất cả những “lời khen” mà đối tác đã dành cho bạn.

< / p>

Đừng hiểu sai ý tôi, những lời khen thường rất hay – nhưng khi một người tự ái dành cho họ, đó là một phần của kỹ thuật có tên là ném bom tình yêu .

Theo Psychology Today , đánh bom tình yêu là phương pháp “áp đảo một người nào đó có dấu hiệu của sự tôn thờ và hấp dẫn… được thiết kế để lôi kéo bạn dành nhiều thời gian hơn với máy bay ném bom. ”

Vì vậy, để lấy lại tinh thần , hãy ghi lại tất cả lý do bạn muốn chia tay với đối tác của mình ngay từ đầu.

Cuối cùng, đó là một quyết định mà bạn không hề xem nhẹ. Hãy nhớ những lý do đó, vì nếu họ là một người tự yêu bản thân , bạn có thể đã đưa ra quyết định tuyệt vời cho tương lai của mình là loại bỏ họ.

Và nếu người tự ái đã kết thúc mối quan hệ, hãy ghi lại tất cả các khía cạnh tiêu cực của mối quan hệ. Khi bạn nhìn vào mối quan hệ từ bên ngoài, có thể có rất nhiều mối quan hệ trong số họ.

Để tìm hiểu sâu hơn về các chiến lược và kỹ thuật giúp bạn vượt qua người yêu cũ, hãy xem sách điện tử mới nhất của tôi: Nghệ thuật chia tay: Hướng dẫn cơ bản để buông bỏ người bạn yêu .

9) Hãy chuẩn bị để họ tiến lên thật nhanh

Hầu hết những người tự yêu đều nhanh chóng hàn gắn sau cuộc chia tay vì ngay từ đầu tình cảm của họ đã không có thật. Xét cho cùng, họ không đầu tư về mặt tình cảm cho mối quan hệ và chỉ đơn giản là lợi dụng bạn để đạt được thứ họ muốn.

Đây là một trong những lý do khiến bạn muốn loại bỏ họ trên mạng xã hội – việc họ quyến rũ và lôi kéo người khác trong một hoặc hai tuần và đăng những bức ảnh lãng mạn không phải là điều hoàn toàn bình thường.

Nếu không, thì có lẽ họ sẽ đăng “ảnh tự chụp” ở nơi họ trông đẹp và hạnh phúc.

“Cách tiếp cận hời hợt của họ đối với các mối quan hệ có nghĩa là họ rất dễ dàng thay thế người khác (bao gồm cả đối tác của họ) và tìm một người mới khá nhanh chóng.” – Ramani Durvasula, Ph.D.

Vì vậy, nếu bạn nhanh chóng nhìn thấy họ với người khác , hãy nhớ rằng họ có thể đang “thích ném bom” để cố gắng sử dụng chúng. Vui mừng khi không còn là bạn nữa.

Hơn nữa, theo Ramani Durvasula, Ph.D. trong Psychology Today , thật không hay nếu cho rằng “ai đó sẽ có được phiên bản tốt của họ”.

Cô ấy nói rằng “phiên bản tốt hơn” không thực sự tồn tại. Cách mà bạn được đối xử chính xác là cách mà người yêu mới của họ sẽ được đối xử.

Người tự ái có xu hướng khá ổn định trong cách họ hành động trong các mối quan hệ.

QUIZ: Bạn đã sẵn sàng khám phá siêu năng lực tiềm ẩn của mình chưa? Bài kiểm tra mới hoành tráng của tôi sẽ giúp bạn khám phá điều thực sự độc đáo mà bạn mang đến cho thế giới. Nhấp vào đây để làm bài kiểm tra của tôi .

10) Nổi giận

Đây là một lời khuyên phản trực giác nếu bạn muốn thoát khỏi tự ái : hãy nổi giận với họ.

Tôi nghĩ rằng tức giận có thể là chất xúc tác tuyệt vời để tạo ra thay đổi thực sự trong cuộc sống của bạn. Bao gồm cả việc chuyển từ các mối quan hệ độc hại.

Trước khi giải thích lý do, tôi có một câu hỏi dành cho bạn:

Bạn giải quyết cơn giận của mình như thế nào?

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, thì bạn ngăn chặn điều đó. Bạn tập trung vào việc có cảm xúc tốt và suy nghĩ tích cực.

Điều đó có thể hiểu được. Chúng ta đã được dạy cả đời để nhìn về khía cạnh tươi sáng. Chìa khóa để có được hạnh phúc chỉ đơn giản là che giấu sự tức giận và hình dung ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngay cả ngày nay, suy nghĩ tích cực vẫn là điều mà các “chuyên gia” phát triển cá nhân chủ đạo giảng dạy.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng mọi thứ bạn được dạy về sự tức giận đều sai? Sự tức giận đó – được khai thác đúng cách – có thể là vũ khí bí mật của bạn trong một cuộc sống hiệu quả và ý nghĩa?

Shaman Rudá Iandê đã thay đổi hoàn toàn cách tôi nhìn nhận sự tức giận của chính mình. Anh ấy đã dạy tôi một khuôn khổ mới để biến sự tức giận thành sức mạnh cá nhân lớn nhất của tôi.

Xem Thêm  Cách sử dụng Câu chuyện trên Instagram để có thêm người theo dõi và tăng mức độ tương tác - bạn có thể quảng cáo cuộn phim trên instagram không

Nếu bạn cũng muốn khai thác cơn giận dữ tự nhiên của mình, hãy xem bài học tuyệt vời của Ruda về việc biến cơn giận thành đồng minh của bạn tại đây .

< p class = "hacks-d3b50719f290bcd833b80e3c656a0b91 hacks-within-posts-pull-away" id = "hacks-d3b50719f290bcd833b80e3c656a0b91">

Gần đây, tôi đã tự mình lấy lớp học chính này ở nơi tôi phát hiện ra:

 • Tầm quan trọng của việc cảm thấy tức giận
 • Cách xác nhận quyền sở hữu cơn giận của tôi
 • Một khuôn khổ cơ bản để biến sự tức giận thành sức mạnh cá nhân.

Xử lý sự tức giận của tôi và biến nó thành động lực sản xuất đã là một yếu tố thay đổi cuộc chơi trong cuộc sống của chính tôi.

Rudá Iandê dạy tôi rằng tức giận không phải là đổ lỗi cho người khác hay trở thành nạn nhân. Đó là việc sử dụng năng lượng của sự tức giận để xây dựng các giải pháp mang tính xây dựng cho các vấn đề của bạn và tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống của chính bạn.

Đây là một liên kết lại đến lớp chính . Nó hoàn toàn miễn phí và không có bất kỳ ràng buộc nào.

11) Bạn sẽ đau buồn

Mặc dù họ là một người tự yêu mình, nhưng bạn có thể có một liên kết tình cảm mạnh mẽ với họ – ngay cả khi họ không yêu.

Do đó, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ về điều đó và bạn sẽ trải qua một quá trình đau buồn. Càng chấp nhận những cảm xúc này và xử lý chúng, bạn sẽ vượt qua chúng nhanh hơn .

Những người theo chủ nghĩa yêu đương biết cách làm quyến rũ đôi tất của mọi người – và đó chính xác là những gì đã xảy ra với bạn trong một khoảng thời gian dài. Bạn sẽ không phải là con người nếu bạn không cảm thấy thất vọng khi để họ ra đi.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mối quan hệ với một người tự ái phần lớn là một cuộc tranh giành quyền lực – một cuộc tranh giành quyền lực mà bạn không biết mình là một phần của nó.

Việc bị kiểm soát và chi phối về mặt cảm xúc trong một thời gian dài như vậy có thể phải trả giá.

Bây giờ, mọi chuyện đã kết thúc, bạn có thể cảm thấy kiệt quệ về mặt cảm xúc . Một lần nữa, điều này là hoàn toàn bình thường.

Nhưng bạn cần nhớ rằng cần có thời gian để hồi phục và bạn không cần phải quay lại với họ trong lúc yếu lòng.

Theo nghiên cứu , thường mất ít nhất 11 tuần để cảm thấy tốt hơn sau khi một mối quan hệ kết thúc – vì vậy hãy cho bản thân thời gian để đau buồn và vượt qua những cảm xúc đó.

Nhưng hãy nhớ:

Hàng triệu người đã trải qua nỗi đau chia tay trước đó và họ đã thành công trong việc trở thành một con người tốt hơn, mạnh mẽ hơn.

Đó là một quá trình tự nhiên mà hầu hết mọi người đều sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời.

Nhưng cũng giống như bất kỳ vết thương nào khác: Đau lòng sẽ lành theo thời gian – và cuối cùng bạn sẽ bước tiếp.

Nhắc nhở bản thân về lý do tại sao bạn kết thúc mối quan hệ và vui mừng vì bạn đã tìm thấy con đường thoát khỏi môi trường độc hại đó.

Điều quan trọng nữa là bạn phải tham gia vào các sở thích, hoạt động và dành thời gian với bạn bè.

Bởi vì trừ khi bạn tập trung tâm trí vào việc khác, nếu không, tâm trí của bạn sẽ bắt đầu tập trung vào điều gì xảy ra.

Mọi thứ bạn đọc hoặc mọi thứ trong bài viết này sẽ không chữa lành trái tim tan vỡ của bạn, nhưng bạn đã chuẩn bị cho quá trình này để có thời gian chữa lành vết thương.

Việc chữa lành trái tim con người là một quá trình lâu dài và dịu dàng. Nhưng hiện tại, hãy tôn vinh nỗi đau của bạn và tìm thấy giá trị trong những cảm xúc khó khăn mà bạn đang trải qua lúc này.

Bạn có thể đã đóng góp rất nhiều cảm xúc tiêu cực trong quá khứ để cố gắng đối phó với người bạn đời tự ái của mình. Bây giờ, bạn đang để tất cả trôi qua .

Ngay cả khi điều đó đang gây hại bây giờ, việc duy trì hành trình và không liên hệ với họ sẽ có lợi cho bạn về lâu dài.

12) Bạn sẽ tiếp tục nghĩ về chúng – nhưng đó là điều bình thường

Có một mối quan hệ với một người tự ái không hề dễ dàng và do đó, có lẽ bạn đã quen với việc phân tích hành vi và lời nói của người yêu cũ để tìm ra ý của họ.

Sau tất cả, rất có thể họ đã chơi trò chơi với bạn để cố gắng thao túng và lợi dụng bạn.

Có thể bạn đã bao biện cho hành vi của họ, ngụy biện cho những lời nói dối của họ và che đậy việc họ tự huyễn hoặc bản thân để giữ mọi thứ yên ổn.

Thói quen phân tích hành vi của họ có thể tiếp tục sau khi mối quan hệ đã kết thúc. Đây là lý do tại sao việc áp dụng cách tiếp cận không liên lạc và xóa họ khỏi mạng xã hội là rất quan trọng.

Các chuyên gia cho biết mất 3 tháng để phá bỏ một thói quen, vì vậy khi hết 3 tháng, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình lại nghĩ về chúng nhiều như vậy.

13) Bạn có thể cảm thấy xấu hổ

Khi đã dành thời gian xa rời mối quan hệ và có thể nhìn mọi thứ từ góc nhìn của chim, bạn có thể bắt đầu cảm thấy xấu hổ khi để sợi lông dài che mất mắt mình quá lâu.

Có thể bạn đang tự hỏi bản thân tại sao lại có thể cả tin và ngây thơ lâu đến vậy. Làm thế nào bạn có thể để họ đi qua bạn lâu như vậy?

Sự xấu hổ có thể đặc biệt rõ rệt nếu gia đình và bạn bè của bạn cảnh báo bạn về người bạn đời của mình.

Nhưng sự thật là, nhiều người bị những kẻ tự ái thao túng và điều khiển. Họ được biết đến là những chuyên gia trong lĩnh vực quyến rũ là có lý do.

Bạn có thể có một số vấn đề về lòng tự trọng và phụ thuộc mà bạn muốn khám phá sau này, nhưng hiện tại, hãy tha thứ cho bản thân và tự hào rằng bạn đã xoay sở để bỏ qua. Không nhiều người đủ sức để làm điều đó.

Bạn cũng có thể cảm thấy hối tiếc. Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn lại lãng phí quá nhiều thời gian cho chúng. Và nếu bạn đã có con với chúng, hoặc bạn nợ nần chồng chất với chúng, bạn có thể đã lãng phí nhiều thời gian hơn cho tâm trí của mình.

Nhưng lời khuyên tốt nhất lúc này là ngừng nhìn lại quá khứ. Nó sẽ không phục vụ bạn bất kỳ tốt. Như Đức Phật đã nói:

“Đừng đắm chìm trong quá khứ, đừng mơ tưởng đến tương lai, hãy tập trung tâm trí vào giây phút hiện tại.” – Đức Phật

Tất cả những gì bạn có thể tập trung là ngay bây giờ và vui mừng vì bạn đã có một cuộc sống (không có giới hạn của chúng) ở phía trước.

LIÊN QUAN: J.K Rowling có thể dạy chúng ta điều gì về sự dẻo dai về tinh thần

14) Đã đến lúc yêu bản thân mình

Những người yêu tự ái có kỹ năng đang hạ thấp người khác để nâng cao bản thân, vì vậy lòng tự trọng của bạn có thể đã bị vùi dập.

Không chắc rằng bạn đã được đánh giá cao về con người của chính mình. Thay vào đó, bạn chỉ được khen và đánh giá cao khi phù hợp với họ.

Bạn cũng có thể bị lạm dụng bằng lời nói. Những người theo chủ nghĩa tự ái muốn nạn nhân của họ luôn bất an và nghi ngờ bản thân. Nó giúp họ chơi những trò độc ác của mình dễ dàng hơn.

Tin tốt là bạn đã rời bỏ đối tác của mình và họ không thể cản trở sự phát triển của bạn nữa.

Đó là một chủ đề lớn về cách thực hành lòng tự yêu bản thân , nhưng bây giờ, hãy nghĩ đến những người trong cuộc sống của bạn mà bạn yêu quý và tôn trọng. Bạn đối xử với họ như thế nào?

Bạn tốt với họ, kiên nhẫn với những suy nghĩ và ý tưởng của họ và bạn tha thứ cho họ khi họ mắc lỗi.

Bạn cho họ không gian, thời gian và cơ hội; bạn đảm bảo rằng họ có cơ hội để phát triển vì bạn yêu họ, đủ tin tưởng vào tiềm năng phát triển của họ.

Bây giờ, hãy nghĩ về cách bạn đối xử với bản thân.

Bạn có dành cho bản thân tình yêu thương và sự tôn trọng mà bạn có thể dành cho những người bạn thân nhất hoặc người quan trọng của mình không?

Bạn có chăm sóc cơ thể, tâm trí và nhu cầu của mình không?

Dưới đây là tất cả những cách mà bạn có thể thể hiện tình yêu thương thể xác và tinh thần của mình trong cuộc sống hàng ngày:

 • Ngủ đúng cách
 • Ăn uống lành mạnh
 • Cho bản thân thời gian và không gian để hiểu về tâm linh của bạn
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Cảm ơn bản thân và những người xung quanh bạn
 • Chơi khi bạn cần
 • Tránh tệ nạn và ảnh hưởng độc hại
 • Suy ngẫm và thiền định

Bạn cho phép mình thực hiện bao nhiêu hoạt động hàng ngày này? Và nếu không, thì làm sao bạn có thể nói rằng bạn thực sự yêu bản thân?

Yêu bản thân và xây dựng sự tự tin không chỉ là một trạng thái của tâm trí — đó còn là một loạt các hành động và thói quen mà bạn đưa vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Để tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật thực hành lòng yêu bản thân, hãy xem sách điện tử phổ biến nhất của Hack Spirit: Hướng dẫn vô nghĩa về việc sử dụng Phật giáo và triết học phương Đông để có một cuộc sống tốt đẹp hơn

15) Đã đến lúc tập trung vào bản thân và cách bạn có thể xây dựng một con người tốt hơn

Đã đến lúc tập trung vào bản thân và tìm lại ý nghĩa trong cuộc sống. Những người theo chủ nghĩa tự ái có kỹ năng tạo ra mọi thứ về họ – vì vậy điều có thể xảy ra là họ đã là trung tâm của vũ trụ của bạn trong một thời gian dài. Đó là một sự thay đổi đáng kể.

Xem Thêm  Bạn có thể thấy ai đã xem hồ sơ Twitter của bạn không? Không! - làm thế nào bạn có thể biết ai đang xem twitter của bạn

Là con người, chúng ta tạo ra ý nghĩa thông qua các mối quan hệ của mình và giờ đây bạn đã đánh mất rất nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống của mình.

Nhưng điều đó cũng thú vị. Bạn có thể thử những sở thích mới hoặc tham gia một lớp học yoga và gặp gỡ những người mới.

Dù đó là gì, bạn có thể sử dụng rất nhiều năng lượng cho những việc theo đuổi mới vì bạn không phải lo lắng về một kẻ tự ái kéo bạn xuống trong cuộc sống.

Kết nối lại với những người khiến bạn hạnh phúc. Hãy xem đây là cơ hội tuyệt vời để xây dựng ý nghĩa mới trong cuộc sống và một bản thân hoàn toàn mới không có giới hạn do một kẻ tự ái đang cố gắng kiểm soát bạn.

Nhà tâm lý học, Tiến sĩ Guy Winch khuyên bạn nên viết một danh sách “sơ cứu về mặt tinh thần” về những điều bạn có thể làm để phân tâm khi bạn nghĩ về đối tác cũ.

Bạn có thể không thấy điều đó ngay bây giờ, nhưng sau khi chia tay với đối tác một thời gian, bạn sẽ bắt đầu nhìn lại và nhận ra đối tác của mình độc hại và lôi kéo như thế nào.

Bạn gần như sẽ thở phào nhẹ nhõm và rất biết ơn vì bạn đã vượt qua được.

Đừng quên rằng hẹn hò là một phần của quá trình hồi phục. Đi ra ngoài và gặp gỡ những người mới. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi người không phải là người tự ái và sẽ thực sự thích bạn vì con người của bạn.

Đừng cố gắng tìm “một trong những” ngay lập tức. Chỉ thích gặp gỡ những người mới và kết bạn mới. Những người này sẽ là luồng không khí trong lành mà bạn cần.

Mặc dù có thể có rất nhiều vết sẹo do hẹn hò với một người tự ái bạo hành tình cảm, nhưng hãy nhớ rằng trải nghiệm này sẽ giúp bạn có được hành trang tốt cho tương lai.

Bạn đã học được nhiều điều về bản thân và loại đối tác nào phù hợp hơn với bạn. Bạn cũng sẽ nhận thức rõ ràng hơn khi một người tự ái bước vào cuộc sống của bạn – và bạn có thể tránh trải qua kiểu mối quan hệ độc hại đó một lần nữa.

Sách điện tử mới :

Bạn cũng có thể thích đọc:

Sách điện tử MIỄN PHÍ: Cẩm nang Sửa chữa Hôn nhân

Chỉ vì hôn nhân có vấn đề không có nghĩa là bạn tiến tới ly hôn.

Điều quan trọng là phải hành động ngay bây giờ để xoay chuyển tình thế trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn muốn có các chiến lược thiết thực để cải thiện đáng kể cuộc hôn nhân của mình, hãy xem Sách điện tử MIỄN PHÍ của chúng tôi tại đây .

Chúng tôi có một mục tiêu với cuốn sách này: giúp bạn hàn gắn cuộc hôn nhân của mình.

Đây lại là liên kết đến sách điện tử miễn phí

Chuyên gia huấn luyện mối quan hệ cũng có thể giúp bạn chứ?

Nếu bạn muốn có lời khuyên cụ thể về tình huống của mình, có thể rất hữu ích khi nói chuyện với chuyên gia huấn luyện mối quan hệ.

Tôi biết điều này từ kinh nghiệm cá nhân…

Vài tháng trước, tôi đã liên hệ với Người hùng mối quan hệ khi tôi đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong mối quan hệ của mình. Sau khi chìm đắm trong suy nghĩ quá lâu, họ đã cho tôi cái nhìn sâu sắc về động lực của mối quan hệ và cách đưa nó trở lại đúng hướng.

Nếu bạn chưa biết đến Người hùng mối quan hệ trước đây, thì đây là trang web nơi các huấn luyện viên quan hệ được đào tạo chuyên sâu giúp mọi người vượt qua những tình huống tình yêu phức tạp và khó khăn.

Chỉ trong vài phút, bạn có thể kết nối với chuyên gia huấn luyện mối quan hệ được chứng nhận và nhận được lời khuyên phù hợp với tình huống của bạn.

Tôi đã bị thổi bay bởi sự tốt bụng, đồng cảm và thực sự hữu ích của huấn luyện viên của tôi.

Nhấp vào đây để bắt đầu .

Tiết lộ: Bài đăng này do nhóm đánh giá Hack Spirit mang đến cho bạn. Trong các bài đánh giá của chúng tôi, Hack Spirit nêu bật các sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể thấy thú vị. Nếu bạn mua chúng, chúng tôi nhận được một khoản hoa hồng nhỏ từ việc bán hàng đó. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ giới thiệu những sản phẩm mà chúng tôi đã tự mình điều tra và thực sự cảm thấy có thể có giá trị đối với bạn. Đọc tiết lộ về đơn vị liên kết của chúng tôi tại đây . Chúng tôi hoan nghênh phản hồi của bạn tại [email được bảo vệ] .

Bạn có thích bài viết của tôi không? Thích tôi trên Facebook để xem thêm các bài viết như thế này trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề một người tự yêu mình có biết đúng sai không

NALA Tập 8 – Đề thi cấp vũ trụ: Dám yêu cô gái “hệ tâm linh”, chơi Tarot? | Người Ấy Là Ai? 2022

alt

 • Tác giả: Vie GIẢITRÍ
 • Ngày đăng: 2022-07-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2785 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NgườiẤyLàAi Mùa4 VieChannel
  NguoiAyLaAiMua4 NALA4 NALA Tập8 NgườiẤyLàAi2022
  VieChannelHTV2 VieGIẢITRÍ VieON
  TrấnThành MinhTú KhảNhư QuangTrung LâmVỹDạ NgaLinh

  Đón xem Người Ấy Là Ai? – Mùa 4 vào Thứ 6 hàng tuần lúc:
  🔥 20h00 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.
  🔥 22h00 trên Kênh Youtube Vie Channel – HTV2

  📣 Đừng quên subscribe để xem thật nhiều phim mới nhé!
  🎈 Subscribe ngay: http://bit.ly/VieChannelHTV2

  Xem các chương trình hấp dẫn khác của Vie Channel – HTV2:
  ►Người Ấy Là Ai Full: https://bit.ly/NALASS4
  ►Rap Việt Full: https://bit.ly/RapVietMua2
  ►Siêu Thử Thách: https://bit.ly/SieuThuThachFull
  ►Siêu Trí Tuệ Full: https://bit.ly/SieuTriTue_Mua2_Full
  ►Cây Táo Nở Hoa Full: https://bit.ly/CayTaoNoHoaFull

  Hoặc xem thêm trên hệ thống Vie Channel – HTV2:
  ►Website: http://viechannel.vn/
  ►Fanpage: https://www.facebook.com/VieChannelHTV2/
  ►Instagram: https://www.instagram.com/viechannelhtv2/

20 điều chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng

 • Tác giả: guu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3272 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người con trai thực sự yêu bạn, miệng không biết nói lời ngọt ngào, nhưng nụ hôn của chàng có thể truyền tải được tất cả những gì ngọt ngào nhất.

Đi qua chuyện tình đúng người, sai thời điểm

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Khi gặp đúng người vào thời điểm sai lầm, chúng ta cảm thấy như đã bỏ lỡ những điều tốt đẹp.

Môn Văn Lớp: 12 Bạn không cần phải thắng bằng mọi giá Một trong những câu hỏi quan trọng bạn có thể tự hỏi là: “Tôi muốn mình luôn luôn đúng hay tôi muốn đư

 • Tác giả: maplebear.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8500 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Bạn không cần phải thắng bằng mọi giá Một trong những câu hỏi quan trọng bạn có thể tự hỏi là: “Tôi muốn mình luôn luôn

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu sai người

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8335 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn cần tìm hiểu kỹ đối tác của mình, xem cả hai hợp nhau đến đâu để không phí hoài thời gian cho một mối quan hệ không tốt.

Hướng dẫn cách để biết một người thật sự yêu mình ?

 • Tác giả: chiasewiki.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2694 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu: (1) Một khi đã phân biệt chuyện nào đúng, chuyện nào sai, người nào đúng, người nào sai, khi đó bạn đã tự mặc định việc lựa chọn phe cho mình. Khi phân định r

 • Tác giả: tuyensinh247.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5602 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:
  (1) Một khi đã phân biệt chuyện nào đúng, chuyện nào sai, người nào đúng, người nào sai, khi đó bạn đã tự mặc định việc lựa chọn phe cho mình. Khi phân định rạch ròi đúng – sai, chúng ta có xu hướng tốn công thuyết phục những người xung quanh để họ có cùng niềm tin như mình, thậm chí còn ghét bỏ, không thể đứng cùng một chỗ với người có tư tưởng đối lập. Bạn đã bao giờ tự hỏi, điều gì khiến bạn cảm thấy khó chịu, ghét bỏ đối phương vào lúc đó chưa? Vì họ có quan điểm trái ngược? Hay vì họ không chịu lắng nghe bạn, không ti n bạn, không tuân theo bạn, không thừa nhận rằng bạn đúng? (…)
  (2) Chúng ta có nhất thiết cần phải chiến đấu đến cùng với người khác để giành được phần thắng, để được thừa nhận? Đến cuối cùng, chiến thắng đó liệu sẽ đem lại cho bạn điều gì? Bạn có thực sự chiến thắng không hay đó đơn thuần là chiến thắng của “cái Tôi” bên trong bạn?
  (3) Một “cái Tôi” luôn kêu gào muốn người khác phải nghe mình, phải tôn trọng mình, phải để mình làm chỉ huy. Một “cái Tôi” khắc khoải mong được thừa nhận. Một “cái Tôi” thích chiến đấu hơn là nhún nhường. Một “cái Tôi” nói lí lẽ rất giỏi, nhưng lại chỉ thích bịt tai, vì không chịu lắng nghe nên chưa thể hiểu, chưa thể thương một người có lựa chọn khác biệt. Một “cái Tôi” vẫn còn cầm tù mình trong những vai trò, ranh giới, ẩn giấu bên trong là những lo toan, sợ hãi nên khi đứng trước sự đối lập, mới vội vàng nóng giận, vội vàng tức tối, cảm thấy bị đe dọa và lo lắng về tương lai. Khi “cái Tôi” tù túng thì sẽ rất khó để nó thực sự tôn trọng sự tự do của kẻ khác.
  (Trích Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình – Dương Thùy, Nxb Hà Nội, 2017)

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social