Đây là đoạn trích từ cuộc phỏng vấn #SmallBizChat của tôi với Jill Konrath @JillKonrath. Jill được xác định bởi sự tìm kiếm không ngừng của cô ấy đối với các chiến lược bán hàng mới thực sự hoạt động trong môi trường kinh doanh ngày nay. Cô ấy là tác giả của hai cuốn sách bán hàng bán chạy nhất Bán cho các công ty lớn và Bán hàng nhanh và là một diễn giả nổi tiếng giúp người bán kiếm được tài khoản mới, tăng tốc chu kỳ bán hàng và giành được nhiều công việc kinh doanh hơn.

Bạn đang xem : chiến lược bán hàng mới mẻ của jill konrath

small biz chat with melinda emerson small biz chat with melinda emerson Mỗi tuần với tư cách là Smallbizlady, tôi thực hiện các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia kinh doanh nhỏ về ekly Twitter talk show # < strong> SmallBizChat . Đây là đoạn trích từ cuộc phỏng vấn #SmallBizChat của tôi với Jill Konrath @JillKonrath. Jill được xác định bởi sự tìm kiếm không ngừng của cô ấy về các chiến lược bán hàng mới thực sự hoạt động trong môi trường kinh doanh ngày nay. Cô ấy là tác giả của hai cuốn sách bán hàng bán chạy nhất Bán cho các Công ty lớn và Bán hàng nhanh và là một diễn giả nổi tiếng giúp người bán kiếm được tài khoản mới, tăng tốc chu kỳ bán hàng của họ và giành được nhiều công việc kinh doanh hơn. Kiểm tra trang web của cô ấy tại http://www.jillkonrath.com

SmallBizlady: Đặc điểm của những người bán hàng thành công là gì?

Jill Konrath: Những người bán hàng giỏi nhất mà tôi gặp phải có những phẩm chất sau:

 • Người học: Họ tò mò muốn học những điều mới. Họ đọc và đặt rất nhiều câu hỏi. Chúng không bao giờ cũ.
 • Người suy nghĩ: Họ phân tích những gì họ biết về tình huống của khách hàng tiềm năng, lập kế hoạch cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng, tập hợp các chiến lược dài hạn và thay đổi mọi thứ khi họ phát hiện ra thông tin mới.
 • Tập trung vào Khách hàng: Họ biết rằng họ sẽ thành công nếu họ có thể giúp khách hàng đạt được mục tiêu và mục tiêu của họ. Điều này cũng có nghĩa là họ nỗ lực để có được kiến ​​thức kinh doanh.
 • Kiên cường: Khi gặp sự cố, họ không gấp. Thay vào đó, họ coi chúng như những thử thách mà họ chưa tìm ra.

SmallBizlady: Nhân viên bán hàng được sinh ra hay được tạo ra?

Jill Konrath: Nhiều người lầm tưởng rằng nhân viên bán hàng được sinh ra chứ không phải được tạo ra. Tôi hết lòng không đồng ý – và tôi nói từ kinh nghiệm cá nhân. Tôi là một người hướng nội, ban đầu ghét nhân viên bán hàng và các kỹ thuật lôi kéo của họ.

 • Ngoài ra, những người đưa ra tuyên bố đó KHÔNG hiểu cần phải làm gì để bán hàng thành công. Họ nghĩ rằng đó là về sự tự đề cao, có năng khiếu về bản lĩnh và khả năng đối mặt với hàng tấn lời từ chối. Không phải vậy.
 • Những người bán hàng giỏi nhất mà tôi biết là những người thông minh, hiểu biết và đã cam kết học những gì cần thiết để thành công trong nghề này. Đó là một công việc đầy thử thách, nhưng đó là điều có thể học được – miễn là bạn không định nghĩa sai lầm của mình là “thất bại”.

SmallBizlady: Tại sao những ngày này khách hàng lại “hoang mang” hơn nhiều?

Jill Konrath: Các công ty đại chúng bị ám ảnh bởi việc tối đa hóa giá trị của cổ đông và thu nhập hàng quý. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để giảm chi phí. Lean-and-mean là tên của trò chơi. Để duy trì tính cạnh tranh, các công ty tư nhân cũng làm những điều tương tự.

Nhân viên của họ chỉ đơn giản là được mong đợi làm được nhiều việc hơn, với ít nguồn lực hơn và trong thời gian ngắn hơn. Có gì ngạc nhiên khi họ bị kiệt sức và choáng ngợp. Gần đây, tôi đọc được rằng 78% lực lượng lao động sẽ sẵn lòng chuyển việc nếu có cơ hội.

Nền kinh tế tồi tệ đã góp phần gây ra vấn đề. Tuy nhiên, ngay cả khi nó phục hồi, các công ty sẽ không quay trở lại việc tăng cường nhân sự. Mọi người đang làm việc với tốc độ chóng mặt và dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì nếu họ muốn có việc làm.

Cuối cùng, có rất nhiều thông tin và nội dung mới. Mọi người bị tấn công bởi email, quảng cáo, dữ liệu, thống kê, báo cáo, sách điện tử, sách hướng dẫn, hội thảo trên web, hội thảo, công nghệ mới. Nó là vô tận. Bạn không bao giờ có thể học đủ.

SmallBizlady: “Bán SNAP” là gì?

Jill Konrath: SNAP là từ viết tắt của 4 chiến lược bán hàng thành công chính mà người bán cần sử dụng ngày nay. Tóm lại, chúng là:

 • Quy tắc 1: Giữ cho nó đơn giản. Vì những khách hàng tiềm năng bận rộn không thể xử lý sự phức tạp dưới bất kỳ hình thức nào, nên những người bán hiểu biết sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để dễ dàng thay đổi so với hiện trạng.
 • Quy tắc 2: Trở nên vô giá. Người mua đông đảo muốn làm việc với các chuyên gia liên tục mang đến cho họ những ý tưởng mới. Bạn, người bán, bây giờ là điểm khác biệt chính – không phải sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Quy tắc 3: Luôn Căn chỉnh. Đây là tất cả về mức độ liên quan và rủi ro. Khi bạn phù hợp với các mục tiêu kinh doanh quan trọng và niềm tin cốt lõi của họ, mọi người sẽ muốn làm việc với bạn.
 • Quy tắc 4: Tăng mức độ ưu tiên. Điều bắt buộc tuyệt đối là phải làm việc với các khách hàng tiềm năng còn mờ nhạt trong các dự án ưu tiên của họ. Với năng lực có hạn, đó là tất cả những gì họ hiện có thể tập trung vào.

Trong cuốn sách Bán hàng qua SNAP của mình, tôi tập trung vào nhiều chiến lược mà người bán có thể sử dụng để thực hiện các quy tắc mới này. Nhận thức về chúng đơn giản là không đủ. Và, hầu hết mọi người thậm chí còn không biết họ đang làm tăng thêm độ phức tạp như thế nào hoặc họ nghe giống như mọi nhân viên bán hàng khác khi họ tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới.

SmallBizlady: Người bán mắc phải những sai lầm phổ biến nào làm ảnh hưởng đến nỗ lực đóng cửa thêm cơ sở kinh doanh của họ?

Jill Konrath: Những người bán vẫn nghĩ rằng bán hàng là một trò chơi số thì đã sai. Chất lượng vượt trội số lượng mọi lúc. Nếu bạn đang thực hiện một loạt các cuộc gọi không liên quan và nghe giống như một người bán dạo đẩy sản phẩm hoặc một người bán hàng ân cần, hữu ích, bạn sẽ không bao giờ nhận được cuộc gọi – cho dù bạn thực hiện bao nhiêu cuộc gọi.

Người bán hàng của ngày hôm nay là một doanh nhân hiểu biết, người dành thời gian suy nghĩ và lập chiến lược trước khi hành động. Họ đầu tư thời gian đáng kể để lập kế hoạch cho các cuộc họp.

Một sai lầm lớn khác là bỏ cuộc quá sớm. Hầu hết người bán sẽ cố gắng đạt được khách hàng tiềm năng sau năm lần thử. Ngày nay, người quản lý cấp trung cần có 8-10 địa chỉ liên hệ và tối đa 14 địa chỉ liên hệ để tiếp cận một giám đốc điều hành. Đơn giản là họ quá bận để trả lời và họ cảm thấy công việc của người bán là tiếp tục liên hệ với họ.

SmallBizlady: Bạn có thể chia sẻ ví dụ về cách nỗ lực bán hàng có thể trở nên có giá trị hơn đối với khách hàng không?

Jill Konrath: Hoàn toàn có thể. Giá trị có thể được chuyển tải thông qua các cuộc trò chuyện, email có liên kết đến các nguồn tài nguyên vững chắc, hội thảo trên web, hội thảo, bài thuyết trình, sách trắng và sách điện tử. Người bán chỉ cần nhận ra rằng mọi người muốn được trợ giúp trong việc điều hành công việc kinh doanh của họ, chứ không cần được cho biết tại sao một sản phẩm này tốt hơn sản phẩm kia. Dưới đây là nhiều ví dụ về những gì khách hàng tiềm năng có thể thấy là “có giá trị”. Họ thích ý tưởng, thông tin chi tiết và thông tin về:

 • Xu hướng của ngành – của họ hoặc của bạn
 • Đối thủ của họ đang làm gì
 • Các vấn đề chính mà họ đang gặp phải
 • Cách các công ty khác đang giải quyết những vấn đề này
 • Điều gì cần thiết để biện minh cho một quyết định về chi phí
 • Những thay đổi trong cơ sở khách hàng của họ
 • Những câu hỏi họ nên hỏi
 • So sánh các tùy chọn khác nhau
 • Cách đạt được một mục tiêu kinh doanh quan trọng.
 • Nhận được sự ủng hộ của những người khác trong quá trình quyết định
 • Tác động của luật mới
 • Các cách cải thiện hoạt động của họ

Như bạn có thể thấy, đây là những chủ đề liên quan đến kinh doanh. Bạn không tìm thấy thông tin này trên các tài liệu quảng cáo.

Just Think: Bạn có thể GIÚP khách hàng tiềm năng của mình cải thiện hoạt động kinh doanh của họ như thế nào? Sau đó, bất cứ điều gì bạn gặp mà có thể có lợi cho những người liên hệ của bạn – hãy chuyển nó đi!

SmallBizlady: Tất cả chúng ta đều ngập tràn thông tin. Làm cách nào để bạn tránh trở thành một phần của sự ồn ào?

Jill Konrath: Điều đầu tiên cần làm là xác định tiếng ồn. Theo quan điểm của tôi, đó là “thứ” không góp phần giúp tôi hoàn thành công việc của mình. Với suy nghĩ đó, tôi khuyên bạn nên:

 • Thực hành mức độ liên quan tàn nhẫn. Về điều này, ý tôi là mọi liên hệ với khách hàng tiềm năng của bạn phải tập trung vào một vấn đề kinh doanh quan trọng, một thách thức mà họ đang đối mặt, một mục tiêu mà họ muốn đạt được. Và, nếu bạn có thể gửi thông tin về điều gì đó được ưu tiên cao ngay hôm nay, thì bạn đã thực sự có một người chiến thắng. (Quy tắc số 3: Luôn căn chỉnh; Quy tắc số 4: Nâng cao mức độ ưu tiên) Và đây là yếu tố thúc đẩy: Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp KHÔNG phù hợp. Vì vậy, đừng gửi bất cứ thứ gì trên đó.
 • Nghĩ nhỏ & amp; thông tin bưu kiện ra ngoài. Xu hướng tự nhiên của chúng tôi với tư cách là người bán là cung cấp cho mọi người tất cả các loại thông tin hữu ích từ trước – để họ thực sự biết chúng tôi tuyệt vời như thế nào. Thật không may, điều đó hoàn toàn có ảnh hưởng ngược lại chúng tôi hy vọng. Email ngắn sẽ tốt hơn email dài. Gửi tin nhắn qua nhiều địa chỉ liên hệ. Chỉ đính kèm một tệp PDF, không đính kèm ba tệp. Chỉ gửi một liên kết, không phải năm. Chỉ có một mục đích cho mỗi email, không phải sáu. (Quy tắc số 1: Giữ cho nó đơn giản)

Hy vọng rằng bạn có được bức tranh. Nó rất ràng buộc với Quy tắc SNAP. Và, bằng cách cung cấp thông tin tốt này, bạn cũng thực hành Quy tắc số 2: Trở nên vô giá.

SmallBizlady: Bạn nghĩ tại sao nhân viên bán hàng nên “Hôn tạm biệt Powerpoints của bạn”?

Jill Konrath: PowerPoint không phải là kẻ thù. Chúng tôi là. Trong thập kỷ qua, người bán đã dựa vào những bộ bài khổng lồ này để kể câu chuyện của họ. Tôi đã thấy những người có 60-80 trang trình bày chỉ cho một cuộc họp.

Trước hết, tất cả các trang trình bày đều sai từ quan điểm SNAP. Đó là tất cả về công ty, lịch sử, địa điểm, sứ mệnh và sản phẩm của công ty. Và, họ đi sâu vào chi tiết về những chủ đề này.

Người bán biến thành máy bay không người lái khi chúng bao gồm tất cả những điểm này. Và, mắt của người mua ngay lập tức đổ dồn về phía trước. Họ chán đến phát khóc, chỉ trích những gì họ đang thấy hoặc rút chiếc BlackBerry của họ ra. Không có gì hay ho đến từ những bài thuyết trình đơn điệu và vô tận này.

Vì vậy, tôi nói hãy loại bỏ chúng. Chúng ta cần thu hút mọi người tham gia vào các cuộc thảo luận sôi nổi, đưa ra các vấn đề thách thức, giải quyết các câu hỏi chưa có câu trả lời và cung cấp khả năng lãnh đạo về các bước tiếp theo. Cuộc trò chuyện là chìa khóa. PowerPoint giết chết các cuộc trò chuyện.

SmallBizlady: Có thể thực sự khó khăn để xác định tên của người ra quyết định? Bạn làm nó như thế nào?

Jill Konrath: Nếu bạn đang gọi cho một công ty lớn hơn, bạn cần tập trung vào đơn vị hoặc bộ phận kinh doanh mà bạn muốn tham gia. Đây là sự thẩm định cần thiết ở giao diện người dùng. Sau khi biết điều đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một cách nghiêm túc.

Bạn có thể thực hiện các tìm kiếm Nâng cao trên Google: “Phó chủ tịch, Bộ phận bán hàng” “General Mills” “dịch vụ ăn uống” để xác định những người có thể ra quyết định. Bạn cũng có thể làm điều tương tự trên LinkedIn, với thông số tìm kiếm việc làm hiện tại.

Để tìm thông tin liên hệ, bạn có thể muốn sử dụng một số tài nguyên tuyệt vời và chi phí thấp hiện có: Jigsaw, ZoomInfo, Netprospex chỉ là một số tài nguyên bạn cần lưu ý. Từ các cơ sở dữ liệu này, bạn có thể trích xuất địa chỉ email và thông tin liên hệ.

Cuối cùng, bạn có thể nhấc máy, yêu cầu được chuyển sang đơn vị chức năng (tiếp thị, dịch vụ khách hàng, pháp lý, sản xuất) trong khối. Sau đó, chỉ cần yêu cầu trợ giúp, nói rằng bạn đang cố gắng liên hệ với người chịu trách nhiệm về vấn đề kinh doanh mà bạn giải quyết.

SmallBizlady: Làm cách nào để bạn có thể tăng tốc quá trình đưa ra quyết định mà không thấy khó chịu?

Jill Konrath: Đây là một số tin tốt cho bạn! Bất kỳ hành vi đáng ghét, tự đề cao nào thực sự khiến bạn lùi bước nên bạn hoàn toàn không muốn làm điều đó. Tôi không tin vào việc đóng cửa sớm và đóng cửa thường xuyên. Nó chỉ đơn giản là tạo ra rào cản cho sự thành công của bạn.

Tôi luôn nói với người bán rằng nếu họ thực sự muốn tăng tốc độ bán hàng của mình, họ cần phải giảm tốc độ. Đó là một trong những Nguyên tắc Bán hàng Nghịch lý của tôi. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm.

 • Tập trung vào các vấn đề và mục tiêu kinh doanh của họ. Tôi biết tôi đã nói điều đó rất nhiều, nhưng bạn không cần phải thực hiện một cuộc gọi nhiều gazillion nếu bạn đang nói với những khách hàng tiềm năng về điều quan trọng họ.
 • Đòn bẩy kích hoạt các sự kiện. Xác định các yếu tố tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn (ví dụ: thị trường mới, tái định cư, luật mới, mở rộng, sáp nhập) và theo đuổi các công ty đó. Họ đưa ra quyết định nhanh hơn.
 • Loại bỏ sự phức tạp. Nhiều quyết định chỉ đơn giản là áp đảo đến mức mọi người quyết định giữ nguyên sẽ dễ dàng hơn.
 • Chỉ cho họ cách đưa ra quyết định . Nếu họ không thường xuyên giải quyết các quyết định về sản phẩm / dịch vụ như của bạn, thì họ cần được hướng dẫn.
 • Luôn đề xuất bước tiếp theo hợp lý. Trước khi rời đi, hãy đảm bảo cuộc họp tiếp theo của bạn có trên lịch.

SmallBizlady: Phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng như thế nào trong quá trình bán hàng?

Jill Konrath: Đối với hoạt động bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), tôi nghĩ LinkedIn là nguồn tốt nhất. Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng nó. Tôi thích nó để nghiên cứu triển vọng và tìm tên. Ngoài ra, vì các khách hàng tiềm năng thường kiểm tra bạn trực tuyến nên đây là một công cụ tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn thông qua mô tả, đề xuất, câu trả lời và hơn thế nữa.

Khách hàng của tôi và khách hàng của khách hàng của tôi đang dành thời gian tối thiểu trên Facebook hoặc Twitter. Tôi đang thử nghiệm với cả hai vì đó là công việc của tôi, nhưng tôi sẽ không đầu tư nhiều thời gian và công sức vào lĩnh vực này.

Ngoài ra, tôi thích viết blog và YouTube vì cả hai phương tiện này đều có thể được sử dụng để thu hút những khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu. Tôi nghĩ rằng tất cả các doanh nghiệp nhỏ nên nắm bắt những thứ này vì chúng không tốn kém, chúng thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và có tác dụng phóng đại rất lớn.

SmallBizlady: Nhiều chuyên gia khuyên người bán nên thực sự tập trung vào việc phát triển các kỹ năng đủ điều kiện và đóng cửa của họ. Ý kiến ​​của bạn về điều đó là gì?

Jill Konrath: Tôi có một quan điểm khác. Tôi tin tưởng vào việc theo đuổi những khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu, những người đã có xu hướng kinh doanh cao với bạn. Bằng cách tập trung từ trước, bạn đương nhiên loại bỏ nhiều khách hàng tiềm năng kém chất lượng hơn.

Nhưng tôi cũng không tin vào việc chỉ theo đuổi những người sẵn sàng mua hàng ngay bây giờ – có thể ít hơn 10% khách hàng tiềm năng mà bạn liên hệ. Có rất nhiều doanh nghiệp không hài lòng với hiện trạng của họ. Nếu họ hiểu chi phí của họ là bao nhiêu hoặc mức độ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng đạt được mục tiêu của họ, họ sẽ chuyển đổi.

Người bán mang lại cho họ ý tưởng, thông tin chi tiết và thông tin liên quan đến giá trị kinh doanh của việc thực hiện thay đổi có thể biến những người không nhìn thành người mua trong thời gian rất ngắn. Thêm vào đó, chúng được coi là tài nguyên vô giá – có nghĩa là chúng không phải chiến đấu trong cuộc chiến hàng hóa.

Cuối cùng, tôi luôn tin tưởng vào việc tận dụng các sự kiện kích hoạt để tạo ra các cơ hội mới. Người bán sử dụng chiến lược này có thể hoàn tất các giao dịch có lợi hơn trong khung thời gian ngắn hơn nhiều và không có cạnh tranh / tối thiểu.

Phương pháp bán hàng của tôi tập trung vào việc tạo ra cơ hội, không chỉ tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua ngay bây giờ.

Nếu bạn thấy cuộc phỏng vấn này hữu ích, hãy tham gia với chúng tôi vào 8-9 giờ tối Thứ Tư theo giờ ET theo @ SmallBizChat trên Twitter.

Để biết thêm mẹo về cách bắt đầu hoặc phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn, hãy đăng ký vào blog của Melinda Emerson http://www.succeedasyourownboss.com.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chiến lược bán hàng mới của jill konrath

Webinar: Jill Konrath QuickStart Strategies For Overnight Sales Success

alt

 • Tác giả: PandaDoc
 • Ngày đăng: 2014-09-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3749 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this PandaDoc webinar, Jill Konrath, a globally recognized sales strategist and the bestselling author of Agile Selling helps you discover how to focus in on what’s really important. You’ll find out how to rapidly develop situation credibility. Best of all, you’ll be able to create and close new sales opportunities in record time.

Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

 • Tác giả: thaydoicachnghi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3302 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các chiến lược bán hàng mới là rất cần thiết để tiếp cận những gà khổng lồ này. Cuốn sách Bán hàng cho những gã khổng lồ cung cấp cho bạn:

[Mỗi ngày 1 lời khuyên cho dân Sales] Vấp ngã chính là bài học lớn nhất để thành công của người làm Sales

 • Tác giả: hrinsider-v2.vietnamworks.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1658 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm nghề Sales, ai cũng ít nhất một lần gặp thất bại. Đó có thể là một kỷ niệm đau đớn trong một lần gặp khách hàng, hoặc một lần chốt sales không thành công. Nhưng người đứng dậy cuối cùng chính là người chiến thắng.

Học kỹ năng bán hàng hiệu quả của chuyên gia để thúc đẩy doanh số

 • Tác giả: blog.abit.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4563 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để kinh doanh thành công bạn cần có kỹ năng bán hàng hiệu quả. Học hỏi kỹ năng bán hàng của các chuyên gia sẽ là cách giúp bạn gia tăng doanh số bất ngờ.

Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ – Sách của Jill Konrath – GIẢM 15%

 • Tác giả: www.vinabook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3600 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ (Jill Konrath) – GIẢM 15%, Ngày nay, việc sắp xếp các cuộc họp bán hàng với những người ra …

Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

 • Tác giả: www.khaitam.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2095 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuốn sách Bán hàng cho những gã khổng lồ cung cấp cho bạn:

Đọc: Bán hàng cho những gã khổng lồ

 • Tác giả: ebook.waka.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9105 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc sách Bán hàng cho những gã khổng lồ – Jill Konrath Online trên thư viện ebook ebook.waka.vn. Cập nhật ebook Kinh doanh, Marketing – Bán hàng mới nhất trê…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Làm cách nào để truy cập Dòng thời gian của tôi trên Facebook? - dòng thời gian của bạn trên facebook là gì