Bạn muốn tạo một chiến lược nội dung chiến thắng cho Facebook? Đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn bắt đầu vào năm 2022

Bạn đang xem: nội dung facebook là gì

Facebook thông minh hơn đa số mọi người! Họ không ngừng cải tiến kỹ thuật, khiến việc đảm bảo rằng nội dung của bạn đến được với khán giả mục tiêu càng khó hơn.

Với suy nghĩ này, điều quan trọng là phải đánh giá sự hiện diện trên Facebook của bạn thường xuyên và phát triển một chiến lược cấp cao có tác động.

Tạo nội dung hấp dẫn, hấp dẫn chỉ là bước đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo rằng nội dung của bạn vẫn hiển thị cho khán giả mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, không dễ để tạo ra sự cường điệu từ sự tồn tại trên Facebook của bạn và điều đó không phải ngẫu nhiên xảy ra, đặc biệt là sau khi Bảng tin của Facebook thay đổi vào đầu năm 2018.

Facebook hiện làm nổi bật các mối quan hệ và liên kết quan trọng, do đó làm mất đi tiêu đề và các nội dung công khai khác. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên nâng cao sản phẩm của mình lên một tầm cao mới hoặc bắt đầu lại từ đầu với nền tảng vững chắc bằng cách thực hiện các bước cần thiết đối với quy trình và chiến lược Facebook hiện tại của bạn.

2. Làm cách nào để bạn phát triển một chiến lược nội dung Facebook thành công?

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để phát triển thành công chiến lược nội dung Facebook .

2.1. Đặt mục tiêu.

Bạn sẽ không đi đến đâu nếu bạn không đặt mục tiêu! Lập kế hoạch và bám sát chúng sẽ giúp bạn tập trung vào từng bước bạn thực hiện. Hơn nữa, việc đo lường tiến độ so với các mục tiêu nội dung đã xác định trước cho phép bạn xác định thành tích hoặc thực hiện các điều chỉnh phù hợp khi bạn tiếp tục.

Đặt mục tiêu có vẻ là một bước nhỏ, nhưng nó thường bị bỏ qua khi nói về Facebook và chiến lược truyền thông xã hội nói chung. Đừng ảo tưởng khi tin rằng có một trang Facebook là đủ. Nó không phải!

Rất dễ bị phân tâm bởi các chỉ số cao cấp như tăng lượt thích, nhưng hãy nhớ rằng đối tượng của bạn có thể là 10.000.000 người. Tuy nhiên, chỉ 10 người trong số đó thực sự muốn xem nội dung của bạn.

2.2. Hiểu các mục tiêu tổ chức của bạn

Mọi chiến lược nội dung phải xuất phát từ mục tiêu chung của công ty. Nếu mục tiêu thành lập của công ty bạn cho Q4 là thúc đẩy một số lượng khách hàng mới nhất định, hãy xem xét cách Facebook có thể hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu đó. Nó có thể ngụ ý tập trung vào quảng cáo và tạo một chiến dịch cụ thể hoặc nhắm mục tiêu lại các khách hàng tiềm năng.

2.3. Mục tiêu truyền thông xã hội

Chuyển đổi sứ mệnh của công ty bạn và hướng tới các mục tiêu truyền thông xã hội rõ ràng và có thể đo lường được cho từng bảng điều khiển. Chúng ta đang nói về Facebook ở đây, vì vậy hãy nghĩ về các cam kết về thời gian và tài chính của bạn cũng như cách Facebook có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

2.4. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

Như đã nêu trước đây, Facebook có hai tỷ người dùng, với 1 tỷ trong số họ là người dùng hoạt động thường xuyên. Điều đó tương đương với gần như mọi người thứ tư trên hành tinh sở hữu tài khoản Facebook. Cho phép con số đó chìm trong giây lát. Vâng, nó là rất nhiều. Là một công ty, bạn phải vượt qua sự ồn ào và giao tiếp trực tiếp với những người yêu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với Quan điểm đối tượng của Facebook, Facebook mang lại nhiều giá trị. Nếu bạn không quen thuộc với đặc điểm này của người quản lý doanh nghiệp trên Facebook, nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết kỹ lưỡng về đối tượng dự định của bạn là ai và họ đang làm gì trên Facebook. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về mọi người trên Facebook, cũng như những người đã gắn bó với Trang Facebook của bạn hoặc những người xem tùy chỉnh.

Viewer Insights khác với Facebook Audience Insights của bạn ở chỗ nó kiểm tra các xu hướng quan trọng liên quan đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn trên Facebook. Mặt khác, Page Insights kiểm tra các cuộc trò chuyện trên trang web của bạn (tức là lượt thích, nhận xét và chia sẻ) và tỷ lệ tương tác.

2.5. Sử dụng tốt hơn nội dung của bạn.

Mọi nguồn lực, tùy từng thời điểm cho đến khả năng của con người, đều có giới hạn. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bạn có bao nhiêu công cụ và cách sử dụng chúng vào bất kỳ dự án nhất định nào một cách hiệu quả. Nhất quán với chiến lược nội dung Facebook là ưu tiên hàng đầu của bạn, ngay sau khi đặt mục tiêu nội dung để đo lường thành công. Dưới đây là một số tài sản chính mà bạn có thể tận dụng:

 • Cá nhân
Xem Thêm  7 Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội Mời các ví dụ và mẹo qua email - làm thế nào để nói theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn có nhóm tiếp thị gồm mười người hay bạn tự xử lý tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của công ty? Đó là yếu tố chính để xác định những gì bạn có thể làm trên Facebook và chắc chắn cần được cân nhắc khi đặt mục tiêu.

Có khả năng khách hàng của bạn sẽ tham gia vào bất kỳ hình thức hiện diện xã hội nào không? Bạn sẽ có nhiều quyền tự do hơn để giao cho người của mình các nhiệm vụ khác nhau nếu khách hàng của bạn gửi cho nhóm của bạn những bức ảnh về những gì đang diễn ra xung quanh trụ sở hàng tuần, cũng như tập hợp các thông tin chi tiết về kho hàng mới.

 • Thời lượng

Bao nhiêu thời gian nhóm của bạn (hoặc của riêng bạn) sẽ hoàn thành thông qua các bài đăng trên mạng xã hội? Vì vậy, nếu bạn chỉ có một cá nhân có thể dành một nửa thời gian làm việc của họ cho khách hàng mục tiêu, thì phương pháp trên Facebook của bạn sẽ khác với một người có cả một nhóm chỉ dành riêng cho mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều điều đáng kinh ngạc khác nhau trên Facebook, chẳng hạn như phát triển Sự kiện trên Facebook cho webcast của bạn hoặc một sự kiện bài giảng hoặc phát hành một cuộc thi tặng quà. Cả hai điều này có thể là nguồn lực tuyệt vời với sự chuẩn bị tốt, nhưng chúng cũng mất rất nhiều thời gian.

Sẽ luôn có việc khác bạn có thể làm và sẽ không bao giờ có đủ thời gian. Tuy nhiên, đừng trở nên quá tải. Thay vào đó, hãy lưu ý về những cơ hội mà bạn có và tài sản kinh doanh nào sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất.

2.6. Tạo chiến lược thương hiệu.

Thương hiệu là cách mọi người nhìn nhận về công ty của bạn. Hơn nữa, đó là một cách để ngữ cảnh hóa thương hiệu của bạn và đảm bảo rằng bất kể bao nhiêu người giao tiếp, họ đều tương tác với cùng một nội dung. Nhắm đến chính xác những gì khách hàng mục tiêu của bạn cần ở bạn. Nó rất cần thiết cho chiến lược nội dung của bạn. Khi bạn bắt đầu tạo thông tin, mỗi bài đăng trên Facebook phải tuân theo thông điệp đã hình thành này.

2.7. Giọng nói và giọng điệu

Một trong những cách hiệu quả nhất để củng cố sản phẩm của bạn và kết nối với khách hàng là sử dụng giọng nói. Mặc dù sẽ có nhiều giọng nói mà bạn có thể sử dụng khi tạo nội dung hoặc viết bản sao, nhưng mỗi giọng nói vẫn phải phù hợp với các tiêu chuẩn hình ảnh thương hiệu.

Xem xét thông điệp bạn muốn truyền tải, những gì bạn muốn khán giả nhận định về sản phẩm của mình và cách bạn có thể thực hiện điều này thông qua giọng điệu của nội dung và thông tin liên lạc trên internet. Luôn ghi nhớ các tiêu chuẩn thương hiệu của bạn trên Facebook, từ việc thiết lập tiểu sử cho đến trò chuyện với khách hàng.

Trước khi bạn bắt đầu viết, tạo kiểu hoặc tạo, điều quan trọng là phải xác định kỹ thuật quảng cáo nào bạn tiếp xúc trực tiếp, kỹ thuật quảng cáo nào bạn hiện đang sử dụng và tài liệu bổ sung nào, nếu có, bạn sẽ yêu cầu để đáp ứng các mục tiêu.

Đánh giá kỹ thuật nào quan trọng đối với thành tích trên Facebook của bạn và cho biết rằng bạn có quyền truy cập vào chúng. Tương tự, hãy đánh giá lại các công cụ mà bạn có thể không sử dụng hết tiềm năng của chúng hoặc không còn phù hợp với bạn.

2.9. Bố cục

Các yếu tố thiết kế nội dung của bạn giúp phần nội dung của bạn nổi bật và kể câu chuyện về mục tiêu của bạn. Hơn nữa, tiếp thị nội dung không kết thúc bằng biểu tượng của công ty và bạn không cần phải là một nghệ sĩ đồ họa để tạo ra hình ảnh phù hợp với thương hiệu.

Khi tạo nội dung Facebook, hãy lưu ý đến màu sắc, phông chữ và hình thức để nổi bật giữa đám đông trong khi vẫn đúng với thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng chỉ nên sử dụng văn bản khi không thể ngăn chặn được, đặc biệt là đối với các quảng cáo trên Facebook.

 • Soạn thảo nội dung nổi bật
Xem Thêm  Cách tạo một trang web trong 9 bước đơn giản - cách tạo trang web

Không có gì đánh bại được bài viết xuất sắc, cho dù đó là để xuất bản hay soạn thảo cho các bình luận trên mạng xã hội. Như đã nói trước đây, đó là những gì nói với người xem theo yêu cầu của thương hiệu của bạn. Hãy đóng góp quan điểm và quan điểm khác nhau của bạn, đồng thời cố gắng gia tăng giá trị bằng mọi lời bạn thốt ra.

Thực hiện quan điểm ‘nổi bật’ trên Facebook, cố gắng khai sáng và thu hút khán giả của bạn tại; cùng thời gian. Tạo nội dung và sao chép mới, thông thường và dễ hiểu. Hãy cho tôi biết một tầng. Đặt câu hỏi và đưa ra lời kêu gọi hành động hấp dẫn.

2.10. Lập kế hoạch và sẵn sàng tham gia.

Giờ bạn đã hiểu đối tượng mục tiêu của mình là ai, nhưng khi nào họ có nhiều khả năng ảo và tương tác với phần nội dung của bạn trên nguồn cấp tin tức của bạn? Sử dụng Phối cảnh trang Facebook để kiểm tra nội dung nào nhận được nhiều tương tác nhất tại các thời điểm cụ thể.

Không có con số hoàn hảo về số lần bạn phải đăng lên Facebook mỗi tuần, nhưng bạn càng đăng ít lần, thì mỗi bài đăng văn bản hoặc video sẽ đạt được càng nhiều cá nhân. Với chiến thuật này, khả năng tương tác của bạn sẽ tăng lên khi mỗi bài đăng có được nhiều phạm vi tiếp cận hơn.

Với việc ít thông tin doanh nghiệp xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức, hãy dành nhiều thời gian hơn để tham gia với người xem và khuyến khích họ theo dõi thông tin của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải trả lời nhận xét, giám sát tin nhắn và ‘bắt tín hiệu’ về nội dung bạn đang phổ biến.

Nếu bạn tiếp cận các sản phẩm vẫn được kết hợp trong nội dung của mình, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình lên gấp bảy lần. Truy cập vào các Nhóm Facebook có liên quan để trao đổi và phân phối nội dung và bất cứ khi nào có thể, hãy gắn thẻ các sản phẩm và người khác.

2.11. Đồ họa

Ba mươi bảy% giám đốc điều hành tin rằng việc thêm video vào nội dung Facebook sẽ giúp họ tăng cường sự tương tác và sự chú ý của khán giả khi mọi người tương tác với nội dung trực quan trên mạng xã hội. Do đó, người tạo nội dung phải sử dụng trí tưởng tượng của họ để kết hợp các loại nội dung khác nhau với hình ảnh, đồ họa thông tin và biểu đồ và tạo ra nội dung video nổi bật.

2.12. Tạo nội dung gốc.

Trong giai đoạn thiết kế dự án, tất cả các yếu tố nói trên kết hợp với nhau. Bằng cách tạo nội dung phù hợp và có thể chia sẻ, bạn có thể giáo dục khán giả và giải quyết vấn đề của họ.

3. Điểm mấu chốt

Tóm lại, để tạo chiến lược tiếp thị nội dung không phải trả tiền trên Facebook thành công, tốt hơn hết là nhóm chiến lược nội dung của bạn ban đầu hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và sau đó đi sâu vào sản xuất loại nội dung phù hợp để mang lại kết quả tốt hơn. Ngoài ra, để đảm bảo rằng bạn đăng nội dung quảng cáo vào đúng thời điểm, tốt hơn là bạn nên sắp xếp các bài đăng vào lịch biên tập và khám phá các dịch vụ mới của Facebook để kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. Làm cách nào để bạn tạo chiến lược nội dung chiến thắng cho Facebook?

Bạn sẽ không đến được đâu đó nếu bạn không đặt mục tiêu kinh doanh! Đặt mục tiêu và bám sát chúng sẽ mang lại cho bạn sự chú ý cho mỗi bước bạn thực hiện. Hơn nữa, việc đo lường tiến độ so với mục tiêu truyền thông xã hội đã xác định trước cho phép bạn xác định thành tích hoặc thực hiện các điều chỉnh phù hợp khi bạn tiếp tục.

Đặt mục tiêu kinh doanh có thể là một bước đơn giản, nhưng nó thường bị bỏ qua khi nói đến Facebook và chiến thuật truyền thông xã hội nói chung. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên có một chiến lược tiếp thị nội dung có ý nghĩa để đảm bảo rằng bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tốt hơn.

2. Làm cách nào để chọn loại bài đăng hoàn hảo?

Việc chọn loại văn bản hoặc bài đăng video lý tưởng cho thương hiệu trực tuyến của bạn đòi hỏi một chút phân tích. Hãy thử các hỗn hợp khác nhau và theo dõi số liệu phân tích của bạn để biết các gợi ý về những gì đang hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia lắng nghe trên mạng xã hội để hiểu khán giả thích gì về doanh nghiệp của bạn hoặc họ muốn bạn giải quyết những thách thức nào.

Xem Thêm  Điểm giống nhau giữa bài đăng quảng cáo và quảng cáo Facebook là gì? - AdvertisingRow.com - làm thế nào để tạm dừng bài viết tăng cường trên facebook

Hãy theo dõi những gì cá nhân đang nói về đối thủ cạnh tranh của bạn. Có, mặc dù nó nghe lén, nhưng nó dành cho mục đích doanh nghiệp, nó hoàn toàn ổn. Chỉ cần nghe và học.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu chỉ là đăng nội dung bài đăng trên blog của bạn đang hoạt động tốt trên các phương tiện khác.

Bạn đã tweet một phần nội dung nhận được phản ứng tuyệt vời chưa? Chia sẻ nội dung trực tuyến đó trên Facebook! Giữ một trang trên bài đăng blog hoặc bài báo của bạn luôn tìm nạp các nhận xét mới? Đó là một bài đăng hữu cơ khác trên Facebook. Vì vậy, chúng tôi có thể nói rằng để có được kết quả mong muốn nhất, tốt hơn là bạn nên chia sẻ nội dung trên Facebook với sự trợ giúp của quảng cáo chéo hơn là chỉ đăng chéo.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nội dung facebook là gì

Chính sách quảng cáo facebook, các hình thức nội dung vi phạm chính sách facebook 2019

 • Tác giả: Phạm Đức Tiệp
 • Ngày đăng: 2019-11-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3275 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Chính sách quảng cáo facebook, các hình thức nội dung vi phạm chính sách facebook 2019]
  Đăng kí ngay khóa học của tôi để được nhận ưu đãi: http://bit.ly/khoahocfbmarketing
  —————————————————————————————————–
  Trong video này tôi sẽ hướng chia sẻ với bạn các sản phẩm vi phạm chính sách và sản phẩm không vi phạm chính sách trên facebook. Đừng quên xem hết video nhé!

  Click vào link ĐĂNG KÝ kênh http://bit.ly/dkphamductiep để theo dõi thêm nhiều video về chủ đề marketing, bán hàng, kinh doanh online, xây dựng doanh nghiệp,…

  CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT CỦA TÔI TẠI:
  Youtube Channel: http://bit.ly/dkphamductiep
  Facebook: https://www.facebook.com/CeoTiep
  Website: http://phamductiep.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/diengiaphamductiep

  ĐỪNG QUÊN THAM GIA 2 CỘNG ĐỒNG HƠN 140K THÀNH VIÊN VỀ KINH DOANH CỦA TÔI TRÊN FACEBOOK ĐỂ ĐƯỢC LIÊN TỤC UPDATE KIẾN THỨC VÀ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT:
  https://www.facebook.com/groups/399124403873008/
  https://www.facebook.com/groups/tuquangcao/

  HỖ TRỢ ĐÀO TẠO MARKETING, BÁN HÀNG, KINH DOANH ONLINE, XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP, LIÊN HỆ:
  Fanpage: https://www.facebook.com/Daymarketing.Followacademy.vn
  Website: http://followacademy.vn/
  Hotline: 0963531168

  PHẠM ĐỨC TIỆP
  – CEO CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ THƯƠNG MẠI FOLLOW ME
  – Tác giả cuốn sách Facebook Marketing 2019
  – Diễn giả thực chiến, hơn 6 năm kinh doanh với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau
  – Chuyên gia Facebook marketing, hỗ trợ và đào tạo marketing, bán hàng, kinh doanh online, xây dựng doanh nghiệp.
  chinhsachquangcaofacebook quangcaofacebook chayquangcao

Facebook là gì? Tại sao nhiều người thích dùng Facebook?

 • Tác giả: thegioiphanmem.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9383 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là gì? Tại sao nhiều người thích dùng trang mạng xã hội này? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Content facebook là gì? Làm sao để viết content facebook hấp dẫn

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Content facebook là gì? Đây là một phần không thể thiếu trong sự vận hành của facebook, ngoài ra nó còn phục vụ cho marketing và quảng cáo trên facebook

Người sáng tạo nội dung làm gì, tìm hiểu cùng Việc Làm 24h

 • Tác giả: nghenghiep.vieclam24h.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1735 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Content Creator – Người sáng tạo nội dung làm gì là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên và người đi làm quan tâm. Trong bài viết sau, Việc Làm 24h sẽ giúp bạn

Facebook là gì? Có chức năng gì? Hướng dẫn cách sử dụng cho người mới

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8509 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin về Facebook bao gồm chức năng, nguồn gốc và lịch sử phát triển, hướng dẫn sử dụng Facebook cơ bản cùng những lưu ý khi sử dụng Facebook. Click xem ngay!

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1744 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cấu trúc chuẩn của một bài viết facebook cần có là gì?

 • Tác giả: butthuemedia.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5734 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viết bài Facebook có cần theo cấu trúc nào không? Nếu có, thì cấu trúc chuẩn bài viết facebook là như thế nào? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết sau.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social