Tìm hiểu bí mật trong chiến lược tiếp thị của Netflix? Trong nghiên cứu điển hình này, chúng tôi phân tích sâu về các chiến lược của nó và khám phá những cải tiến cho nó.

Bạn đang xem : chiến lược tiếp thị net Netflix là gì

Giới thiệu về Netflix

Netflix là một trong những dịch vụ giải trí hàng đầu thế giới với 214 triệu thành viên trả phí tại hơn 190 quốc gia thưởng thức phim truyền hình, phim tài liệu, phim truyện và trò chơi di động trên nhiều thể loại và ngôn ngữ. Thành viên có thể xem bao nhiêu tùy thích, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi màn hình có kết nối internet. Các thành viên có thể phát, tạm dừng và tiếp tục xem, tất cả đều không có quảng cáo hoặc cam kết.

Công ty đã thông báo vào ngày 2 tháng 1 năm 2016 rằng họ đã thêm 130 quốc gia khác vào danh sách đã có 60 quốc gia mà họ cung cấp dịch vụ của mình, kể cả Ấn Độ. Ấn Độ còn khá mới đối với loại hình dịch vụ này và quốc gia này cũng gặp vấn đề về cơ sở hạ tầng và thâm nhập băng thông rộng thấp, nghĩa là video chất lượng thấp hơn tùy thuộc vào thiết bị mà người tiêu dùng đang sử dụng.

Netflix đã cân nhắc tất cả những điều này và tiến tới thâm nhập thị trường Ấn Độ.

Vấn đề chính mà Netflix gặp phải lúc đầu ở Ấn Độ là tốc độ và mức độ thâm nhập Internet. Mục tiêu chính của Netflix là giúp người tiêu dùng của họ dễ dàng phát trực tuyến nội dung có sẵn. Họ cũng không có nhiều lựa chọn nội dung Ấn Độ so với nội dung của các công ty khác. Nhưng cùng với thời gian, thương hiệu đã học được cách làm việc với những gì nhu cầu đang thực hiện một số thay đổi, một trong số đó là tính năng AI thông minh đã giúp thương hiệu vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

Bây giờ chúng ta đã có ý tưởng ngắn gọn về Netflix, hãy đi sâu vào nghiên cứu điển hình thực tế, Nghiên cứu và Phân tích.

Phân tích đối thủ của Netflix- Cuộc chiến thương hiệu

Theo phân tích đối thủ cạnh tranh, chúng tôi thấy rằng Netflix đang cạnh tranh gay gắt với Prime Video, tiếp theo là Hotstar. “Danh mục khác” trong đồ họa thông tin bao gồm các nền tảng bên thứ ba khác như Youtube. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Youtube là một trong những đối thủ lớn của Netflix.

Phân tích đối thủ cạnh tranh - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Khi so sánh với Prime Video, chúng tôi thấy rằng Amazon có nhiều chỗ đứng hơn trên trang đích của mình – với cơ quan quản lý miền và liên kết ngược tốt hơn. Do đó, Netflix có thể hưởng lợi từ việc cải thiện các chiến thuật Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm của mình.

So sánh lưu lượng - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Một điều khác mà chúng tôi nhận thấy trong khi phân tích là tỷ lệ thoát, tỷ lệ thoát của Video Prime cao hơn của Netflix. Đây là chỉ số cho thấy AI và UI / UX tốt hơn của Netflix.

Lịch sử của Netflix

Công ty đã có mặt trên thị trường từ năm 1989 – khi nó từng bán các đĩa DVD có thể cho thuê và được gọi là Blockbuster. Giờ đây, đây là nền tảng OTT lớn nhất, với lượng người dùng trung bình hàng năm là 209 crores, gần như là toàn bộ dân số Việt Nam.

Netflix có tỷ lệ giữ chân người xem đáng kinh ngạc do chiến lược sản phẩm tuyệt vời của họ. Tỷ lệ churn là tỷ lệ phần trăm mà tại đó khách hàng bắt đầu hủy đăng ký dịch vụ. Vì vậy, càng ít càng tốt.

Chỉ số kinh doanh Netflix - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Bản dùng thử miễn phí của nó được mọi người yêu thích – 93% tổng số người đã đăng ký bản dùng thử dịch vụ miễn phí của họ đã đăng ký dịch vụ. Hiện tại, Netflix đã ngừng tính năng dùng thử miễn phí. Trong một thị trường siêu cạnh tranh như vậy, Netflix nên bắt đầu lại tính năng này vì nó có tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời như vậy.

Đối tượng mục tiêu của Netflix – Người mua

Thị trường mục tiêu ban đầu của Netflix là những người dùng trẻ tuổi am hiểu công nghệ và hiện đã mở rộng ra hầu hết mọi đối tượng có kết nối kỹ thuật số. Để hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của công ty, nhóm sinh viên đã sử dụng công cụ Người mua hàng Persona để có bức tranh rõ ràng hơn.

Người mua Persona - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Nhân vật đầu tiên là Nidhi Sharma. Cô ấy 23 tuổi và là một người mê điện ảnh. Cô ấy xem mọi thứ mới và thịnh hành. Cô ấy gần đây đã bắt đầu làm việc và luôn cố gắng tìm thời gian giữa đường đi làm để xem các chương trình yêu thích của mình.

Điểm đau lớn nhất của cô ấy là cô ấy quên các chương trình mà bạn bè giới thiệu và cuối cùng bỏ lỡ các chương trình đó.

Đối tượng mục tiêu - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Người mua tiếp theo là Anusha Tyagi, cô ấy là một sinh viên đại học 19 tuổi và là một người nghiện Instagram, cô ấy thích xem các cuộn phim và sử dụng Snapchat.

Điểm đau khổ lớn nhất đối với Anusha là cô ấy thích xem các chương trình bằng tiếng nước ngoài và yêu thích Anime và Kdrama. Cô ấy muốn một nền tảng dễ tiếp cận, nơi cô ấy có thể tìm thấy những chương trình như vậy.

Chiến lược tiếp thị của Netflix

Netflix đã được thiết lập rất tốt cho trò chơi tiếp thị của mình, từ việc tổ chức và quảng cáo các chương trình bom tấn hàng đầu cho đến việc hợp tác với những người có ảnh hưởng lớn nhất mà thương hiệu biết để chơi đúng con bài của mình. Dưới đây là tóm tắt về các chiến lược tiếp thị hiện tại của thương hiệu.

Phân tích trang chủ / trang đích của Netflix

Trang chủ / trang đích của thương hiệu nơi người dùng mới hoặc người dùng định kỳ đến mua hoặc gia hạn gói của họ. Những điều làm cho Netflix nổi bật so với các thương hiệu khác như sau: –

Phân tích Trang Đích - Chiến lược Tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Trang đích đơn giản với chỉ một tùy chọn duy nhất để người dùng điền vào email của họ và nút CTA rõ ràng màu đỏ để thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ đăng ký.

 • Xem qua tất cả các chương trình thịnh hành nhất làm hình nền để thu hút sự chú ý đến các chương trình và phim thịnh hành mà Netflix cung cấp.

 • Thông báo rõ ràng và rõ ràng về các chính sách mua và hủy của công ty.

 • Mục tiêu duy nhất mà trang này mong muốn đạt được là nhận được id email của khách truy cập – điều này giúp đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

 • Cuối trang cũng làm như vậy. Nó thu hút người dùng với các tính năng có sẵn cho một người đăng ký Netflix. Đề xuất của chúng tôi ở đây là thêm nút CTA ở đây, điều này sẽ giúp thương hiệu chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn thành người đăng ký trả phí.

Chiến lược định giá Netflix

Chiến lược giá - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Là nền tảng OTT hàng đầu, Netflix tuân theo mô hình đăng ký hàng tháng, mang đến sự khác biệt phù hợp với chất lượng phát trực tuyến và số lượng màn hình. Họ đã hoàn thiện mô hình đăng ký của mình bằng cách thực hiện các biện pháp sau.

 • Một điều tuyệt vời mà thương hiệu triển khai là giữ cho toàn bộ quy trình đơn giản nhất có thể, chỉ trong 3 bước đơn giản

 • Đăng bước một khi nhập thư của họ, thương hiệu sẽ đưa người dùng đến trang gói định giá

 • Chúng tôi nhận thấy rằng thương hiệu đặt USP của mình ở mọi giai đoạn của quá trình đăng ký để thu hút người dùng đăng ký

 • Sau khi lựa chọn gói, Netflix sẽ đưa người dùng đến trang thanh toán bảo đảm, trong đó các USP được đề cập, sau khi các thông tin chi tiết được điền đầy đủ, quá trình mua đăng ký / gia hạn của người dùng kết thúc.

Chiến lược email Netflix

Tiếp thị qua email là một trong những phương pháp giao tiếp với khách hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Netflix hiểu rõ điều đó và hiện đang sử dụng email tự động để theo dõi các khoản thanh toán chưa hoàn thành như sau:

Đăng ký Email - Chiến lược Tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Nếu người dùng chưa hoàn tất quá trình đăng ký, Netflix sẽ ngay lập tức gửi cho họ email nhắc nhở sau vài giờ đến một ngày để hoàn tất quá trình mua hàng.

 • Thương hiệu giúp người dùng dễ dàng nhấp vào nút có CTA khi hoàn tất đăng ký và được đưa thẳng đến quá trình hoàn tất.

 • Thương hiệu đẩy USP của mình qua thư.

 • Thương hiệu giúp người dùng dễ dàng hơn bằng cách thêm CTA nút cổng thanh toán, trong đó người dùng được đưa trực tiếp đến cổng thanh toán để hoàn tất quy trình.

 • Giọng điệu giao tiếp có chút thay đổi ở đây và bản sao hơi kỳ quặc.

 • Một cái nhìn sơ lược về các chương trình thịnh hành được hiển thị trong nền.

Email nhắc nhở - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Sau khi người dùng đã đăng ký trước đó đã hủy đăng ký của họ, thương hiệu sẽ gửi cho họ một email nhắc nhở họ tham gia lại.

 • Thương hiệu hiển thị các chương trình phổ biến đang thịnh hành trên ứng dụng. Thông tin liên lạc mang tính cá nhân với cái tên được nhắc đến đầu tiên và đơn giản đến mức khó hiểu.

 • Thương hiệu thỉnh thoảng gửi email nhắc nhở người dùng xem các bộ phim mới ra mắt kèm theo mô tả ngắn gọn về chương trình và thể loại. Sau khi nhấp, người dùng được chuyển hướng đến ứng dụng.

Tiếp thị qua email - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Netflix luôn cập nhật những người dùng đã đăng ký hiện tại của mình bằng cách gửi email nhắc nhở thường xuyên về các bộ phim và loạt phim mới đã ra mắt

 • Thương hiệu có xu hướng sử dụng biểu tượng cảm xúc để thu hút sự chú ý, giọng điệu đơn giản

 • Netflix cung cấp cho người dùng tùy chọn được chuyển hướng đến ứng dụng trực tiếp từ email của họ chỉ bằng một lần nhấp vào nút

 • Một khái niệm đáng chú ý cần nói đến là cách thương hiệu đã sáng tạo ra tính năng xếp hạng trong thư của họ, Người dùng có thể trực tiếp bỏ phiếu nếu họ thích hoặc không thích một chương trình mà họ đã xem trong thư.

 • Netflix cũng cung cấp cho người dùng đề xuất xem nội dung tương tự dựa trên lịch sử xem của họ.

Chiến lược tiếp thị lại của Netflix

Khi nói đến tiếp thị lại với người dùng, Netflix có xu hướng tập trung nhiều hơn vào trang web của đối thủ cạnh tranh Youtube vì đây là một trong những nền tảng video trực tuyến lớn nhất, nơi mọi người xem miễn phí nhiều thể loại nội dung khác nhau.

Tiếp thị lại trên YouTube - Chiến lược Tiếp thị của Netflix - IIDE

Qua nghiên cứu của mình, chúng tôi phát hiện ra rằng Netflix không chạy quảng cáo SEM trên các từ khóa của đối thủ cạnh tranh cũng như không chạy nhiều quảng cáo trên mạng xã hội. Chúng tôi đã bắt gặp hai quảng cáo tiếp thị lại trên youtube quảng cáo gói Rs199 / và quảng cáo còn lại quảng cáo một bộ phim mới vừa ra mắt ngay sau khi chúng tôi thoát khỏi trang đăng ký.

 • Đây là quảng cáo có thể bỏ qua đầu tiên mà chúng tôi bắt gặp trên trang web đối thủ cạnh tranh của Netflix là Youtube. Thương hiệu ở đây đang quảng cáo gói 99Rs / – mỗi tháng

 • Vì gói 199 mỗi tháng là phiên bản mới ra mắt của Netflix, nên thương hiệu này được xem là sẽ quảng bá nó ở mức độ lớn vì nó sẽ giúp họ thu hút nhiều người dùng hơn đăng ký

 • Chúng tôi cũng được hiển thị một quảng cáo có thể bỏ qua khác từ Netflix trên Youtube. Tại đây, thương hiệu này đang quảng cáo cho bộ phim sắp ra mắt của họ

 • Chúng tôi cũng bắt gặp một quảng cáo biểu ngữ trên Youtube cho cùng một chương trình khuyến mại mà người dùng sau khi nhấp vào sẽ được chuyển hướng đến trang đăng ký

Tiếp thị lại trong ứng dụng - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Netflix luôn cập nhật thông tin mới cho người dùng bằng cách gửi thông báo ứng dụng thường xuyên

 • Netflix cũng được xem là đưa ra đề xuất cho những người dùng bối rối không biết nên xem gì. Hành động này xảy ra khi người dùng thoát ứng dụng thường xuyên mà không xem bất kỳ thứ gì hoặc cuộn trong một khoảng thời gian cụ thể

 • Thương hiệu cũng cập nhật cho người dùng của mình bằng các thông báo đẩy về các tập mới, bộ phim dài tập hay các chương trình / phim sắp ra mắt

 • Một tính năng tuyệt vời khác được thấy là thương hiệu cho phép người dùng xếp hạng một chương trình mà họ đã xem thông qua phương tiện thông báo đẩy.

 • Giọng điệu được sử dụng trong giao tiếp thông báo đẩy có xu hướng bình thường và đôi khi kỳ quặc

Chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng của Netflix

Netflix nắm rõ lợi thế của người theo chủ nghĩa sốt sắng và nó sử dụng những người có ảnh hưởng, cả trong nước và quốc tế để làm lợi thế của nó một cách hoàn hảo.

Chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Một phần chính trong các hoạt động quảng bá hoặc công khai của Netflix là sự hợp tác của nó với những người có ảnh hưởng hoặc người nổi tiếng hàng đầu. Netflix không chi nhiều vào việc chạy quảng cáo vì sự hợp tác của họ với những nhân vật có ảnh hưởng chiếm một phần rất lớn trong hoạt động tiếp thị và quảng bá của họ. Vì TG chính của Netflix là một phần tiếp theo của những nhân vật có ảnh hưởng như vậy trên các nền tảng truyền thông xã hội như Youtube, Instagram, Facebook, Twitter nên thương hiệu tiếp thị thành công nội dung của mình cho khán giả mong muốn bằng cách hợp tác với những nhân vật có ảnh hưởng như vậy

 • Netflix cũng chú ý không chỉ đến đám đông nói tiếng Hindi / tiếng Anh mà còn cả những người thích xem nội dung bằng các ngôn ngữ khu vực khác. Thương hiệu có trang khu vực nơi những người nổi tiếng và người có ảnh hưởng trong khu vực quảng bá nội dung như vậy

Phân tích ứng dụng Netflix

Sản phẩm chính hoặc mặt trước của Netflix là ứng dụng của nó, qua đó tất cả người dùng tương tác với phim mà họ cung cấp. Đây là phần quan trọng nhất trong mô hình kinh doanh cũng như chiến lược tiếp thị của họ.

Phân tích ứng dụng - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Netflix không xếp hạng cho các từ khóa phổ biến nhất như miễn phí, Amazon Prime Video, Hotstar, Hulu, ứng dụng phim, Video Prime, We TV, Zee 5, v.v.

 • Nên xem xét việc chạy quảng cáo cho những từ khoá này trên Playstore & amp; Appstore cũng như thử và xếp hạng cho những từ khóa này sẽ làm tăng

  tỷ lệ cài đặt.

Giải pháp dành cho Sinh viên – Cải thiện Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số của Netflix

Hiện tại, Netflix đang thực hiện một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời. Nhóm sinh viên của chúng tôi đã phân tích mọi khía cạnh trong chiến lược của họ và kết luận rằng Netflix có thể đưa hoạt động tiếp thị của họ lên một cấp độ khác bằng cách tập trung vào CRO hoặc Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. CRO là một lĩnh vực đang phát triển vì nhiều công ty đã áp dụng tiếp thị kỹ thuật số hiện đang tìm cách tăng hiệu quả trực tuyến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem thêm Khóa học tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mới nhất của IIDE.

Để giúp công ty chuyển đổi nhiều hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi, nhóm sinh viên đã đề xuất các hành động sau để giúp đạt được mục tiêu đó.

Hành trình tự động tiếp thị qua email

Tự động hóa Email là một trong những kỹ thuật mới nhất giúp các công ty thực hiện giao tiếp được cá nhân hóa nhưng tự động với người dùng của họ để chuyển đổi họ hoặc giữ chân họ bằng cách nhắn tin thích hợp. Email Marketing đang là cơn thịnh nộ hiện nay, với các công ty lớn đang tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực gửi email tự động. Để tìm hiểu thêm, hãy tham gia Khóa học tiếp thị qua email của IIDE.

Nhóm sinh viên đã chia hành trình email của họ thành hai:

1. Hành trình đăng ký

Tự động hóa email - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Người dùng sẽ nhận được email đăng ký khi họ tham gia vào câu chuyện, quảng cáo, chatbot hoặc

  bất cứ khi nào có thông tin đăng nhập mới từ một thiết bị mới.

 • Người dùng sẽ nhận được 3 email đăng ký & amp; tổng thời gian của toàn bộ hành trình sẽ là 7 ngày. Khi hoàn tất đăng ký, họ sẽ nhận được email cảm ơn.

 • Cả hai email đều có & amp; CTA rõ ràng sẽ trực tiếp dẫn người dùng đến ứng dụng

Chiến lược Đăng ký Email - Chiến lược Tiếp thị của Netflix - IIDE

2. Hành trình giữ chân

Hành trình email - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Sau khi đăng ký của người dùng kết thúc, Netflix sẽ gửi email cho họ để đăng ký lại. Họ không sử dụng đủ thông báo đẩy để đăng ký lại.

Nhóm sinh viên khuyên họ nên gửi nhiều thông báo đẩy hơn để đăng ký lại / cập nhật thanh toán, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ duy trì đăng ký. Họ đã thực hiện một hành trình tự động thông qua WebEngage, trang này sẽ gửi email cũng như nhiều thông báo đẩy hơn nhằm mục đích tăng tỷ lệ giữ chân người dùng.

Bản sao bao gồm hình ảnh của các chương trình mà người dùng có thể truy cập khi họ thực hiện thanh toán. Bản sao có độ sắc nét & amp; CTA rõ ràng có nội dung Rejoin @ 199. Chúng tôi đã cố gắng tạo ‘FOMO’ giữa những người dùng.

Email liên kết - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Tối ưu hóa kho ứng dụng

Ứng dụng của Netflix có thể được sử dụng nhiều hơn nữa để nâng cao tác động tiếp thị của nó bằng cách cung cấp các thay đổi cụ thể về hoạt động và hành vi cho các yếu tố khác nhau của nó. ASO hoặc Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là một kỹ năng đòi hỏi rất cao đối với các nhà tiếp thị vì tương lai của tất cả các sản phẩm sẽ dựa trên ứng dụng. Nếu muốn học ASO, bạn nên xem Khóa học tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của IIDE để biết thêm chi tiết.

Nhóm sinh viên đã đề xuất những thay đổi sau:

Tối ưu hóa trang đích

Netflix có hình ảnh tĩnh trên trang web của mình, thay vì hình ảnh này, nhóm đề xuất sử dụng video / đoạn giới thiệu ngắn để cho người dùng biết phim nào & amp; các chương trình mà họ sẽ xem sau khi đăng nhập.

Điều này sẽ thu hút người dùng & amp; cải thiện số lượng đăng ký.

Đánh giá trong ứng dụng

Mặc dù Netflix đã giới thiệu một số tính năng tuyệt vời như ‘Trò chơi’ & amp; ‘Cười nhanh’, chúng tôi chia sẻ một số đề xuất sẽ giúp Netflix cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Nghiên cứu tiếp thị - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

 • Khi chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về nghiên cứu của mình, chúng tôi đã tìm thấy các bài đánh giá này từ Playstore & amp; Appstore, nơi người dùng đã yêu cầu một tính năng đánh giá được thêm vào Netflix, điều này sẽ giúp người dùng quyết định xem họ nên xem chương trình truyền hình, phim ảnh, phim tài liệu nào.

 • Netflix nên xem xét thêm tính năng này vì đây là những gì mọi người yêu cầu, ngoài ra nó cũng sẽ làm giảm tỷ lệ thoát của ứng dụng.

Lấy một chút cảm hứng từ các đối thủ, Netflix nên cân nhắc thêm tính năng ‘đánh giá’, nhưng để làm cho nó thú vị hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên làm cho tính năng này được cá nhân hóa hơn. Việc duy trì sự hiện diện của công ty bằng kỹ thuật số đã trở nên rất quan trọng khi mọi người đều tìm kiếm các bài đánh giá trực tuyến. Với sự thay đổi của phương thức truyền miệng, ORM ngày càng trở nên phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu chủ đề, hãy tham gia Khóa học quản lý danh tiếng trực tuyến của IIDE để biết thêm chi tiết.

Quản lý danh tiếng trực tuyến - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Nơi người dùng có thể nhận xét về những gì họ thích hoặc không thích về chương trình hoặc bộ phim.

Danh mục tùy chỉnh

Một đề xuất khác dành cho Netflix là nâng cá nhân hóa lên một cấp độ khác bằng cách tạo các danh mục chương trình và phim cụ thể cho các sự kiện khác nhau như ‘Date Night’, ‘Disney favs’ sẽ cung cấp cho người dùng danh sách nội dung mà họ có thể xem từ đó.

Chia sẻ danh sách theo dõi

Để làm cho nó thú vị và hấp dẫn hơn, chúng tôi khuyên Netflix nên bao gồm một tính năng cho phép người dùng chia sẻ danh sách xem của họ và chia sẻ đề xuất của họ với bạn bè của họ.

Danh sách theo dõi tùy chỉnh - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Nên có một tùy chọn để ‘chia sẻ’ trực tiếp trên ứng dụng, nơi người dùng có thể chia sẻ danh sách theo dõi với bạn bè bằng cách gửi cho họ qua tin nhắn văn bản, email, mạng xã hội hoặc chỉ cần sao chép liên kết.

Điều này sẽ có vẻ hấp dẫn hơn và do đó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi.

Thêm vào điểm đã đề cập trước đó, ở đây mọi người có thể là bạn bè và có thể xem nội dung mà bạn bè của họ xem và thích, điều này sẽ giúp họ khám phá nội dung mới và có thể dành nhiều thời gian hơn trên ứng dụng.

Đẩy được Cá nhân hóa – Thông báo

Cải tiến trong ứng dụng - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Sau khi bạn trở thành bạn bè, người đó sẽ nhận được thông báo được cá nhân hóa từ Netflix, về những gì bạn bè của họ đang xem và thích. Điều này sẽ hấp dẫn và họ sẽ bị “đẩy” nhiều hơn vào ứng dụng.

Quảng cáo Snapchat –

Tiếp thị qua kênh - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Netflix đã sản xuất ống kính trên Snapchat, vậy tại sao không phải là một quảng cáo? Netflix đã có mặt chủ yếu trên Instagram, do đó chúng tôi khuyên họ nên có mặt trên Snapchat vì nó sẽ giúp Netflix phục vụ khán giả trẻ hơn.

Chatbot trò chuyện –

Nhóm sinh viên đã tạo ra một chatbot trò chuyện, có tên là PHIL, bắt nguồn từ từ cinephile. điều đó sẽ giúp Netflix có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chatbot này sau đó sẽ hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị lại, đồng thời tăng cường chức năng trong ứng dụng và khả năng khó thực hiện.

Tiếp thị Chatbot - Chiến lược Tiếp thị của Netflix - IIDE

Nhắn tin bật lên

Netflix hiện không có bất kỳ chatbot nào và cửa sổ bật lên hiện tại của nó chỉ xuất hiện khi ai đó đăng xuất. Chúng tôi đề xuất một chatbot trên trang đích, rõ ràng và sắc nét.

Tiếp thị bật lên - Chiến lược Tiếp thị của Netflix - IIDE

Chiến lược tiếp thị lại-

Tiếp thị lại đa kênh - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Sử dụng tiếp thị đa kênh, Netflix có thể thực hiện tiếp thị lại qua các kênh sau:

 • Chatbot – chúng tôi sẽ thu hút khách hàng tiềm năng thông qua chatbot và tiếp thị lại những người giống nhau, theo sở thích cụ thể của họ

 • Youtube – Netflix đã thực hiện rất nhiều quảng cáo trên youtube và chúng tôi đề xuất điều tương tự cho tiếp thị lại

 • Instagram / Câu chuyện – Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp thị lại qua câu chuyện và câu chuyện trên Instagram vì họ hiện không thực hiện những quảng cáo như vậy.

Câu chuyện và câu chuyện trên Instagram

Chúng tôi cũng đã tạo quảng cáo cuộn phim / quảng cáo câu chuyện cho Netflix, vì họ không thực hiện bất kỳ quảng cáo nào tại thời điểm này. Điều này cũng làm tăng thêm hào quang “thú vị và hợp thời trang” của Netflix. Chúng tôi cảm thấy rằng quảng cáo cuộn phim và câu chuyện trên nền âm nhạc thời thượng là điều bắt buộc đối với một thương hiệu như Netflix và hoàn toàn phù hợp với bảng tâm trạng của thương hiệu.

Tạo khách hàng tiềm năng

Tạo khách hàng tiềm năng - Chiến lược tiếp thị của Netflix - IIDE

Hiện tại, khi ai đó đăng ký Netflix, Netflix chỉ yêu cầu một email, nhưng có tối thiểu 3 hồ sơ khác được tạo để gia đình, bạn bè và bạn bè của bạn bè sử dụng, những gì sinh viên của chúng tôi đề xuất Netflix làm là giữ quy trình đăng nhập giống nhau nhưng khi ai đó thiết lập các cấu hình khác này lần đầu tiên ngoại trừ email chính, hãy yêu cầu người dùng nhập email cho các cấu hình khác. Dữ liệu này sẽ hữu ích cho các nhà tiếp thị theo nhiều cách và có thể được sử dụng để tiếp thị tốt hơn trong tương lai.

Phải xem: Tìm hiểu lý do tại sao Netflix, một trong những nền tảng OTT hàng đầu đang mất người đăng ký.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chiến lược tiếp thị netflix là gì

[CASE STUDY] CHIẾN LƯỢC MARKETING ĐỈNH CAO CỦA NETFLIX – PHẦN 2

alt

 • Tác giả: Marketer With Love
 • Ngày đăng: 2021-10-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1470 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở phần trước, chúng ta đã được theo dõi hai chiến lược marketing thành công của NETFLIX. Đến phần này, chúng ta cùng theo dõi 3 chiến lược còn lại.
  0:00 3 chiến lịch marketing thành công của Netflix
  0:14 Tích hợp đa nền tảng
  2:03 Đừng sợ mô hình định giá xoay vòng
  4:04 Email Marketing
  Link phần 1: https://www.youtube.com/watch?v=-l-2x0HA5Cw&t=128s
  ————
  Đăng kí kênh Marketer With Love:
  https://www.youtube.com/channel/UCxHZV1RhqraG54gsgbh-LJQ
  ————
  Tham khảo bài viết chi tiết tại đây:
  https://wewin.com.vn/blog/5-bai-hoc-quy-gia-ban-co-the-hoc-duoc-tu-chien-luoc-marketing-cua-netflix/
  ————
  Tham gia Marketer With Love để:
  🆕 Cập nhật những thông tin marketing mới nhất hàng ngày
  🆒 Kiến thức marketing từ nguồn tài liệu uy tín.
  🆓 Nhận tài nguyên học Marketing Free
  🤝 Kết bạn, giao lưu với các Marketer khác.
  Tham gia tại đây:
  https://www.facebook.com/groups/marketerwithlove
  ————
  Trang Blog Về Marketing của WeWin:
  https://wewin.com.vn/blog/
  ————
  Marketer_with_love netflix_marketing marketing_netflix
  Marketing chiến_lược_marketing
  Wewin_media

5 CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ THÀNH CÔNG CỦA NETFLIX

 • Tác giả: vietartdesigns.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4436 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào 2020, Netflix đã có hơn 200 triệu người sử dụng trả phí. Hãy cùng VAM tham khảo 5 chiến lược marketing thành công của Netflix nhé!

Netflix và chiến lược “xưng bá” ngành giải trí trực tuyến bằng tâm lý học

 • Tác giả: marketingreview.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1177 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong hai thập kỷ qua, Netflix đã trở thành nền tảng giải trí hàng đầu cho hàng triệu người. 15% lưu lượng truy cập web của thế giới tới từ Netflix và trong vài tháng đầu tiên khi bùng dịch Covid-19, lưu lượng phát trực tuyến đã tăng thêm 12%.

Chiến lược kinh doanh của Netflix

 • Tác giả: v-mark.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6487 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Phải mất rất nhiều công sức mới làm ra được một cái gì đó đơn giản, thực sự hiểu những thách thức cơ bản và đưa ra các giải pháp thanh lịch”, cố CEO của Apple, Steve Jobs từng nói.

Chiến lược marketing số của thương hiệu Netflix

 • Tác giả: pamarketing.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7694 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ dẫn đầu công cuộc cách mạng nền công nghiệp giải trí, Netflix còn đi tiên phong trong việc sáng tạo cách tiếp thị nội dung mới mẻ và độc đáo cho mỗi chương trình của mình. Hãy cùng PA Marketing tìm hiểu về chiến lược Marketing số của thương hiệu Netflix nhé.

Chiến lược tiếp thị của Netflix tạo cảm hứng

 • Tác giả: atpcontent.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7687 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến lược tiếp thị của Netflix tạo cảm hứng. Hôm nay, atpcontent.vn sẽ viết bài về chiến lược tiếp thị của Netflix tạo cảm hứng

Bí quyết tiếp thị nội dung của Netflix

 • Tác giả: wikimarketing.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5815 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ dẫn đầu công cuộc cách mạng nền công nghiệp giải trí, Netflix còn đi tiên phong trong việc sáng tạo cách tiếp thị nội dung (content marketing) mới

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Quảng cáo trên Instagram hoạt động như thế nào và chúng giúp ích như thế nào? - quảng cáo một bài đăng trên instagram làm gì