Tìm hiểu câu trả lời cho ‘Chiến lược tiếp thị kéo là gì?’, Xem lại cách bạn có thể triển khai chiến lược đó và khám phá các loại, yếu tố, lợi ích và ví dụ của nó.

Bạn đang xem : định nghĩa chiến lược kéo thị trường

 1. Phát triển sự nghiệp

 2. Chiến lược tiếp thị kéo là gì? (Định nghĩa và các loại)

Chiến lược tiếp thị kéo là gì? (Định nghĩa và loại)

Bởi Nhóm biên tập Indeed

Xuất bản ngày 8 tháng 4 năm 2022

Twitter LinkedIn Facebook Email

Các doanh nghiệp sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để tăng doanh số bán hàng và duy trì tính cạnh tranh. Một số doanh nghiệp có thể sử dụng chiến lược tiếp thị kéo để tăng lợi nhuận và nhu cầu của họ. Hiểu chiến lược này là gì có thể giúp bạn thực hiện thành công trong một tổ chức. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích chiến lược tiếp thị kéo là gì, xem xét các phương pháp thực hiện nó, xem xét các loại và ví dụ của nó, phân tích các yếu tố của một chiến lược mạnh mẽ, thảo luận về lợi ích của nó và cung cấp các mẹo hữu ích để các tổ chức thực hiện nó thành công.

Chiến lược tiếp thị kéo là gì?

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, bạn có thể muốn biết câu trả lời cho ‘Chiến lược tiếp thị kéo là gì?’ Chiến lược tiếp thị kéo, hoặc chiến lược khuyến mại kéo, là chiến lược mà các tổ chức có thể sử dụng để tăng nhu cầu sản phẩm của họ và thu hút người tiêu dùng đến với mặt hàng của họ. Những cách tiếp cận này có thể lôi kéo nhu cầu của người tiêu dùng đối với một sản phẩm cụ thể. Người tiêu dùng có thể chủ động cần nó và các nhà bán lẻ có thể dự trữ mặt hàng đó. Các tổ chức có thể sử dụng chiến lược này một mình hoặc với các chiến lược khác, chẳng hạn như chiến lược tiếp thị đẩy.

Liên quan: Chiến lược là gì và tại sao nó lại quan trọng trong kinh doanh?

Các phương pháp thực hiện một lệnh kéo chiến lược tiếp thị

Có nhiều cách tổ chức triển khai chiến lược quảng cáo kéo, bao gồm:

 • mạng xã hội

 • mức độ truyền thông

 • tiếp thị qua email

 • quảng cáo

 • đề xuất của mọi người

 • giảm giá và khuyến mại

Các loại chiến lược tiếp thị kéo

Các nhóm có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị kéo khác nhau để thu hút sự quan tâm của khách hàng, chẳng hạn như:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phương pháp mà các doanh nghiệp sử dụng các chiến lược khác nhau để đảm bảo xếp hạng trang web của họ cao hơn những người khác trong số các kết quả của công cụ tìm kiếm. Ví dụ: họ có thể tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động, cải thiện nội dung, sử dụng từ khóa phù hợp hoặc cải thiện trải nghiệm người dùng của khách truy cập. SEO cho phép tổ chức xuất hiện trong số các kết quả tìm kiếm của hầu hết mọi người. Tăng cường khả năng hiển thị của tổ chức và tạo nội dung chất lượng có thể làm tăng nhu cầu của sản phẩm.

Quảng cáo

Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều loại quảng cáo khác nhau để tạo chiến lược tiếp thị kéo thành công , bao gồm:

 • Quảng cáo nội dung: Vì mong muốn và nhu cầu có thể thúc đẩy mọi người mua hàng, nên việc tạo ra các giải pháp cho nhu cầu của khách hàng là một thành phần thiết yếu. Quảng cáo nội dung có thể ưu tiên cách một sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 • Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột: Cách tiếp cận này hiển thị các sản phẩm theo dữ liệu khách hàng của họ, chẳng hạn như câu hỏi tìm kiếm, nhân khẩu học, độ tuổi và nghề nghiệp. Ví dụ: một cá nhân có thể xem các quảng cáo dịch vụ nha khoa khác trực tuyến sau khi tìm kiếm các biện pháp khắc phục cơn đau răng.

 • Quảng cáo ra nước ngoài: Chiến thuật này liên quan đến việc liên hệ với khách hàng tiềm năng qua cuộc gọi điện thoại hoặc email liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ có thể quan tâm. Quảng cáo này có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng đã tương tác với tổ chức.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị qua mạng xã hội có thể là yếu tố cần thiết đối với chiến lược tiếp thị kéo của tổ chức, vì nhiều người sử dụng các nền tảng xã hội. Các tổ chức có thể bao gồm thẻ bắt đầu bằng # để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy nội dung của họ một cách nhanh chóng bằng các từ khóa cụ thể. Ví dụ: một thợ kim hoàn có thể đăng hình ảnh vòng cổ kim cương trên mạng xã hội và bao gồm các thẻ bắt đầu bằng #, chẳng hạn như #necklace và #diamond để thu hút người dùng sử dụng các cụm từ tìm kiếm đó, do đó tăng lưu lượng truy cập của người bán trang sức.

Liên quan: Vai trò của người quản lý tiếp thị: Hướng dẫn toàn diện

Ví dụ về chiến lược tiếp thị kéo

Dưới đây là một số ví dụ về quảng cáo kéo thị trường trong các lĩnh vực khác nhau:

Law

ABC có thể sử dụng mạng xã hội để tăng nhu cầu đối với các dịch vụ pháp lý của nó. Với trang truyền thông xã hội của mình, họ bắt đầu một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn làm nổi bật các dịch vụ, đánh giá và trải nghiệm của họ. Tổ chức trả tiền cho các nền tảng xã hội khác nhau để sử dụng các thuật toán của họ để hiển thị quảng cáo cho những người đang tìm kiếm dịch vụ của họ hoặc những người giống họ. Các khách hàng tiềm năng khám phá ra các dịch vụ của tổ chức, nhận thấy họ có thể cần chúng và liên hệ với luật sư.

Technology

DTR Fix, một cửa hàng sửa chữa máy tính, có thể áp dụng chiến lược tiếp thị kéo bằng cách sử dụng email và cuộc gọi tiếp cận nhắm mục tiêu đến các khách hàng trong quá khứ. Nhân viên của tổ chức có thể liên hệ với những cá nhân này để nhận phản hồi về dịch vụ của họ và thu thập các đề xuất để cải tiến. Họ cũng thông báo cho những khách hàng trước đây về dịch vụ mới của họ và giảm giá cho họ nếu họ nhận được dịch vụ đó trong một khoảng thời gian cụ thể. Một số khách hàng trước đây cho rằng mức chiết khấu là hấp dẫn và liên hệ với tổ chức để nhận.

Ô tô

RT Motors là một tổ chức bán xe hơi. Nó có thể tổ chức một buổi triển lãm xe hơi cho chiến lược quảng cáo kéo của mình. Doanh nghiệp tạo quảng cáo trên các tờ báo địa phương và các nền tảng truyền thông xã hội để tăng lượng người tham dự. Nhiều người xem quảng cáo của họ và tham dự triển lãm xe hơi. Một số lượng đáng kể người tham dự thích một số phương tiện được trưng bày và mua chúng.

Các yếu tố cần thiết trong chiến lược quảng cáo kéo hiệu quả

Việc kết hợp các yếu tố chính này vào chiến lược tiếp thị kéo của tổ chức có thể nâng cao thẩm quyền, giá trị và mức độ liên quan của tổ chức:

Nội dung

Nội dung chất lượng cao, được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên nghiệp có thể kích thích người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm. Các doanh nghiệp có thể xác định nhu cầu riêng của khách hàng và tạo nội dung hữu ích, chẳng hạn như sách điện tử, bài đăng trên blog, hướng dẫn và video. Sử dụng đa phương tiện có thể giúp thúc đẩy nỗ lực SEO của họ và làm cho thông tin của họ trở nên thú vị. Xếp hạng cao hơn trong số các kết quả của công cụ tìm kiếm có thể tăng lưu lượng truy cập của họ, nâng cao nhu cầu đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Khách hàng cũng có thể đánh giá cao nội dung đa phương tiện, toàn diện trên nền tảng của họ, thừa nhận kiến ​​thức chuyên môn, tin tưởng dịch vụ và tìm kiếm sản phẩm của họ.

Liên quan: Cách trở thành người quản lý nội dung: bảy bước để có được công việc

Tính minh bạch

Tính minh bạch có thể liên quan đến các nhiệm vụ theo dõi và đo lường hiệu quả. Cải tiến liên tục là một khía cạnh thiết yếu của tiếp thị kéo. Các tổ chức có thể cải thiện cách tiếp cận của mình bằng cách tìm hiểu cách các chiến thuật kéo của họ ảnh hưởng đến người tiêu dùng và ảnh hưởng đến hành vi của họ. Các giải pháp kỹ thuật số có thể cung cấp nhiều tài nguyên để theo dõi các nỗ lực của tổ chức. Các nhà tiếp thị có thể có các báo cáo và trang tổng quan trình bày chi tiết tác động trên tất cả các kênh của họ. Các tổ chức có thể sử dụng phản hồi để khám phá cách người dùng cảm nhận về sản phẩm, thương hiệu và giá trị của họ.

Công nghệ

Công nghệ có thể là một thành phần thiết yếu của chiến lược tiếp thị kéo. Tổ chức có thể sử dụng các giải pháp công nghệ khác nhau có sẵn để hiểu các phân khúc khách hàng của mình. Họ có thể sử dụng sự hiểu biết này để tạo ra các thông điệp phù hợp cho từng cơ sở. Phần mềm quảng cáo có thể giúp mọi người bắt đầu và quản lý các chiến dịch. Người dùng cũng có thể theo dõi hiệu suất của họ và thực hiện các thay đổi để cải thiện chúng.

Liên quan: Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số: Định nghĩa và ví dụ

Tài nguyên

Hỗn hợp tài nguyên của tổ chức có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng các nguồn lực của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua hàng và thu hút khách hàng thông qua hoạt động tiếp thị mục tiêu. Những yếu tố này có thể giúp tổ chức đơn giản hóa quy trình mua hàng của khách hàng và nâng cao lòng tin của khách hàng.

Chu kỳ cải tiến liên tục

Hành vi và sở thích của người tiêu dùng có thể thay đổi để cho biết nhu cầu hiện tại của khách hàng. Doanh nghiệp có thể theo dõi những thay đổi này để đưa ra quyết định quảng cáo tốt hơn. Họ có thể liên tục theo dõi hành vi và thị hiếu thay đổi của khách hàng để cập nhật sản phẩm và chiến lược tiếp thị của họ. Việc sửa đổi dịch vụ hoặc sản phẩm cung cấp và cập nhật thông tin tiếp thị có thể đảm bảo tổ chức phù hợp với tính cách người mua và đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.

Ưu điểm của chiến lược tiếp thị kéo

Các chiến lược tiếp thị kéo thành công có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm:

Cải thiện cơ hội bán hàng

Chiến lược quảng cáo kéo có thể giúp tổ chức tạo ra nhiều kênh bán hàng hơn với khách hàng của mình. Quảng cáo hướng người mua tiềm năng đến một sản phẩm có thể tạo ra cơ hội mới cho lòng trung thành của khách hàng. Những người tiêu dùng này có thể quay lại doanh nghiệp nếu họ thích sản phẩm. Tiếp thị kéo cũng có thể sử dụng các chiến thuật tiếp thị mới, mở rộng quảng cáo của tổ chức. Ví dụ: một tổ chức nội thất có thể sử dụng chiến lược quảng cáo kéo để phát triển trang truyền thông xã hội. Nền tảng này có thể mang lại cơ hội tiếp xúc với sản phẩm mới.

Tăng nhu cầu và nhận thức về sản phẩm

Chiến lược tiếp thị kéo có thể làm tăng tỷ lệ nhu cầu sản phẩm. Tổ chức có thể tăng lượng cung ứng để thoả mãn nhu cầu ngày càng tăng, làm tăng doanh số bán hàng của mình. Các chiến lược tiếp thị kéo cũng có thể nâng cao nhận thức và giữ chân thị trường nếu sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Khách hàng cũ cũng có thể là đại sứ thương hiệu khi họ giới thiệu sản phẩm của họ cho những người mua tiềm năng khác.

Cho phép tổ chức thu thập dữ liệu có thể sử dụng

Tiếp thị kéo có thể làm tăng nhu cầu. Các tổ chức có thể truy cập nhiều dữ liệu hơn vì nó thu hút nhiều khách hàng hơn. Dữ liệu gia tăng có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của mình. Sử dụng các nền tảng xã hội đã đông dân cũng có thể cung cấp cho các tổ chức nhiều thông tin hơn. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu ngày càng tăng để cải thiện hoạt động và sản phẩm.

Mang lại cho tổ chức lợi thế cạnh tranh

Chiến lược quảng cáo kéo có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Các tổ chức có thể phát triển mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng mà họ nhắm đến và thỏa mãn. Những khách hàng này có thể chọn doanh nghiệp khi họ cần hàng hóa hoặc dịch vụ của nó. Phát triển cơ sở khách hàng thông qua các chiến lược tiếp thị kéo cũng có thể tăng doanh thu. Doanh nghiệp có thể sử dụng thu nhập tăng thêm này để duy trì khả năng cạnh tranh. Khách hàng gia tăng cũng có thể cung cấp nhiều dữ liệu hơn để cải thiện hoạt động và sản phẩm của tổ chức. Sử dụng thông tin có thể đảm bảo thông tin tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

Liên quan: Năm chức năng tiếp thị chính (Có định nghĩa và mục đích)

Mẹo để có chiến lược quảng cáo kéo thành công

Dưới đây là một số mẹo để triển khai chiến lược quảng cáo kéo thành công:

 • Biết đối tượng của tổ chức: Tổ chức có thể xác định thị trường mục tiêu của mình. Xem xét nhân khẩu học và thói quen của từng phân khúc khách hàng có thể giúp cải thiện hoạt động tiếp thị để tăng cơ hội chuyển đổi.

 • SEO: Các phương pháp SEO tốt nhất có thể thu hút đúng đối tượng và cải thiện khả năng hiển thị.

 • Sản phẩm có giá trị: Một tổ chức có thể phát triển sản phẩm và sử dụng phản hồi của khách hàng để cải thiện các tính năng của chúng.

 • Tạo ngân sách: Các nhà tiếp thị có thể đầu tư tài nguyên tiếp thị của tổ chức vào các nền tảng truyền thông xã hội, quảng cáo SEM và PPC để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy chiến lược tiếp thị kéo của tổ chức . Các tổ chức có thể quản lý chiến dịch hoặc thuê ngoài quyền quản lý của họ.

 • Chọn đúng nền tảng: Việc nghiên cứu kết hợp các nền tảng phù hợp có thể đảm bảo tổ chức ưu tiên các con đường sinh lời.

 • Đo lường hiệu suất: Theo dõi các chiến lược quảng cáo kéo của tổ chức có thể giúp đạt được các mục tiêu tiếp thị.

Xin lưu ý rằng không có công ty nào được đề cập trong bài viết này được liên kết với Indeed.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề định nghĩa chiến lược kéo thị trường

EP9 | 兄弟团全员嗨跳新疆舞!周深再次被怀疑?希林娜依·高开启神逻辑推理! #奔跑吧10 KeepRunning S10 FULL 20220708

 • Tác giả: 浙江卫视【奔跑吧】官方频道-欢迎订阅-
 • Ngày đăng: 2022-07-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1647 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Keep Running S10″will be upload every Friday from May 13th. English version will be uploaded next Tuesday at 8:00!
  Subscribe to us and there will be surprises : http://bitly.com/runningmanchina
  KUN Zhoushen Bailu ShaYi LiChen angelababy ZhengKai

  – Watch More:
  · 《KeepRunning S10》FULL: https://bit.ly/3w51SxC
  · 《KeepRunning S10》CLIP: https://bit.ly/3LZckfG
  · 《Documentary》: https://bit.ly/3Pi464w

  ● Subscribe Us:
  Zhejiang Official YouTube:http://bitly.com/zhejiangtv
  Keep Running YouTube:http://bitly.com/runningmanchina
  Zhejiang Music YouTube:http://bit.ly/singchina

  ● Find Us:
  Zhejiang Official Facebook:http://bit.ly/zjstvfb
  Keep Running Facebook:http://bit.ly/rmchinafb
  Keep Running Instagram:https://bit.ly/3iEiqEX
  Keep Running Twitter:https://bit.ly/3pocOUj
  Keep Running Tiktok : https://bit.ly/2ZbWdrw

  ● Look Back:
  · 《RunningManChina》Full 9 Seasons:http://bit.ly/2WW9uOx
  · 《KeepRunningYellowRiver》:https://bit.ly/yellowriverfull
  · Keep Running4 ENGSUB:https://bit.ly/2XBY1pg
  · Keep Running2 ENGSUB:http://bit.ly/2qm3iBF
  · Keep Running ENGSUB:http://bit.ly/2pzT9P3
  · Running Man China S4 ENGSUB: http://bit.ly/1qfn8LL

Sự khác biệt giữa chiến lược đẩy và kéo

 • Tác giả: iseo1.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6727 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa chiến lược đẩy và kéo

Kéo & đẩy trong quản trị sản xuất

 • Tác giả: www.pace.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4090 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xu hướng trong quản trị sản xuất kinh doanh hiện nay là phải tinh gọn, đúng lúc, tránh chờ đợi để lãng phí. Đó cũng là mục tiêu của chuỗi cung ứng nói chung và hoạt động logistics nói riêng. Và điều quan trọng là doanh nghiệp cần biết chiến lược sản xuất của mình theo kiểu “đẩy” hay “kéo” để sử dụng các nguồn lực sao cho hiệu quả nhất.

Chiến lược đẩy và kéo là gì? So sánh sự khác biệt của hai chiến lược

 • Tác giả: atp.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2559 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến lược đẩy và kéo trong Marketing đều được doanh nghiệp sử dụng thường xuyên trong quá trình kinh doanh với những hình thức khác nhau.

Chiến lược kéo (Pull marketing Strategy) là gì? Đặc điểm chiến lược kéo

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6693 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, các doanh nghiệp muốn phát triển mạnh cần phải có những chiến lược cho riêng mình. Và chiến lược kéo (tiếng Anh: Pull marketing Strategy) cũng là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh.

chiến lược logistic kéo và đẩy

 • Tác giả: text.123docz.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3014 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tại 123doc thư viện tài liệu trực tuyến Việt Nam

Chiến lược kéo là gì? Đặc điểm và ví dụ về chiến lược kéo

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến lược kéo là gì? Đặc điểm và ví dụ về chiến lược kéo?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  133+ trang web truyền thông xã hội bạn cần biết vào năm 2022 - 2000 trang mạng xã hội