Tại sao IKEA lại thành công như vậy trong tiếp thị kỹ thuật số? Nếu bạn muốn tìm hiểu, đây là 8 điều bạn nên biết về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của công ty.

Bạn đang xem : Chiến dịch truyền thông xã hội của ikea

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của IKEA: 8 điều cần biết về thành công của công ty

IKEA là một thương hiệu nổi tiếng vì họ bán đồ nội thất trên khắp thế giới. Đằng sau thành công của họ, đó là chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời của Ikea. Các công ty có thể học hỏi nhiều điều từ chuyển đổi kỹ thuật số ngoại tuyến sang trực tuyến của IKEA.

Nhà sản xuất và công ty bán lẻ hàng đầu của Thụy Điển quyết định phát triển chiến lược tiếp thị của họ bằng cách sử dụng công nghệ trực tuyến để không bỏ lỡ các xu hướng mới nhất và luôn ở vị trí của người tiêu dùng.

Họ hoạt động trên toàn cầu và sử dụng hiệu quả tiếp thị truyền thông xã hội bằng cách tận dụng tối đa các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Thương hiệu có nhiều tài khoản trên cùng một nền tảng cho mỗi quốc gia như IkeaUSA và IkeaUK.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của IKEA và 8 điểm chính mà bạn nên biết. Nếu muốn cải thiện trò chơi tiếp thị của mình, bạn nên cân nhắc triển khai ít nhất một số chiến dịch và chiến lược kỹ thuật số của Ikea.

Sử dụng tốt phương tiện truyền thông xã hội

Trong những ngày đầu tiên, phương tiện truyền thông xã hội được coi là một mốt nhất thời, một sự phân tâm cần tránh. Nhưng ngày nay, nó gần như là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mỗi kênh truyền thông xã hội đều có tiềm năng lớn để các công ty và doanh nghiệp gặp gỡ người tiêu dùng.

Điều quan trọng là phải biết khách hàng của bạn sử dụng nền tảng nào và có mặt đúng lúc để tiếp cận và kết nối với họ. Nó làm cho thương hiệu của bạn trở nên bắt buộc và có giá trị qua mắt họ. Bạn cần tận dụng nó một cách hiệu quả.

IKEA làm điều đó rất tốt. Họ đăng giảm giá, khuyến mãi, quà tặng, tin tức và sự kiện trên Facebook, Instagram, Twitter và Pinterest. Họ phản hồi những người theo dõi của họ và nhanh chóng trả lại cho bất kỳ khách hàng nào có khiếu nại.

Chiến dịch “ Thử thách mét vuông ” của IKEA cho thấy thương hiệu quản lý thành công phương tiện truyền thông xã hội của mình như thế nào. Thương hiệu đang biến những không gian sống nhỏ bé trở nên thiết thực và hữu ích hơn. Để biết thông tin chi tiết về chiến dịch và xem các video khác, vui lòng truy cập tại đây .

Xem Thêm  11 ý tưởng cho việc đăng gì lên Snapchat - câu hỏi để đăng trên snap

Thực tế tăng cường

IKEA theo sát các xu hướng công nghệ mới nhất. Thực tế tăng cường (AR) là một trong số đó. Thực tế tăng cường là công nghệ chồng hình ảnh do máy tính tạo ra trên chế độ xem thế giới thực của người dùng, do đó cung cấp chế độ xem tổng hợp. Công nghệ này và ứng dụng IKEA Place ra mắt vào năm 2017 cung cấp một cái nhìn tổng hợp cho thương hiệu. Theo quan điểm của khách hàng, điều này thực sự hữu ích đối với một khách hàng chỉ xem danh mục và không thể tưởng tượng được đồ nội thất sẽ trông như thế nào và phù hợp với ngôi nhà của họ như thế nào.

Mọi người thậm chí có thể đặt cây thông Noel của họ bằng ứng dụng IKEA Place. Để điều này thành hiện thực, IKEA đã hợp tác với 72andSunny Amsterdam trên một chiến dịch tiếp thị “#Placeatreeonit” xung quanh đó, bao gồm GIF và hoạt động của người ảnh hưởng. Để biết chi tiết chiến dịch, vui lòng nhấp vào đây .

Thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo (VR) đã được sử dụng cho mục đích giải trí và tạo nội dung trò chơi. Trải nghiệm ảo độc đáo của IKEA đưa khách hàng đến một hành trình khó quên. Khách hàng truy cập công nghệ VR và thử nhà bếp trước khi mua và thậm chí nấu ăn ở đó! Loại trải nghiệm ảo này thu hút rất nhiều sự chú ý và tạo ra nhiều tiếng vang xung quanh thương hiệu. IKEA sử dụng công nghệ VR để gần gũi hơn với khách hàng và thu hút lòng trung thành của họ.

Giữ cho nó luôn mới mẻ

IKEA luôn cập nhật trang web của mình với nội dung mới như các dịch vụ mới và các sản phẩm trong bộ sưu tập của mình. Thương hiệu thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và mang lại cho khách hàng hiện tại một động lực mới để kiểm tra các sản phẩm và cơ hội mới. Với các sự kiện, chương trình khuyến mại và chiến dịch tiếp cận cộng đồng, IKEA luôn duy trì sự quan tâm của mọi người. Họ cũng khiến khách hàng bàn tán xung quanh các sản phẩm mới trên mạng xã hội.

Xem Thêm  Cách tạo một chuỗi trên Twitter với Ví dụ và Hướng dẫn - cách tạo chủ đề trên twitter

Chiều rộng

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung giữ một vị trí quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của IKEA. Trong thời đại kỹ thuật số, danh mục là không đủ đối với nhà bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới, do đó họ đầu tư vào tiếp thị nội dung.

Có thể nói IKEA là bậc thầy trong việc tạo ra nội dung trực tuyến mà mọi người mong muốn xem. Các video về Home Tour Series và bảng truyền cảm hứng trên Pinterest là những ví dụ điển hình về hoạt động tiếp thị nội dung hiệu quả của họ.

Tìm hiểu khán giả của bạn

Ngày nay, tương tác với khách hàng của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để hiểu được suy nghĩ của họ. Nhưng như thế không đủ. Hành vi mua sắm thay đổi nhanh chóng. IKEA nhận được thông tin chi tiết từ khách hàng của họ và thực hiện các chiến dịch kỹ thuật số thành công. Họ cũng thay đổi chiến lược tiếp thị và đổi mới sản phẩm xung quanh những thông tin chi tiết này để cải thiện cuộc sống hàng ngày của chủ nhà.

Thứ nhất: 59 là một ví dụ tuyệt vời về các chiến dịch kỹ thuật số sâu sắc của IKEA. Để tạo chiến dịch, họ đã tiếp cận và hỏi khách hàng về thói quen buổi sáng của họ cũng như tác động của nó đến thời gian còn lại trong ngày của họ như thế nào. Xung quanh chiến dịch, IKEA đưa ra các mẹo và đưa ra lời khuyên từ chuyên gia cho khách hàng của họ.

Cách sử dụng biểu ngữ sáng tạo

Thông thường, các thương hiệu áp dụng tối đa năm sản phẩm cho một hộp biểu ngữ nhưng, khái niệm biểu ngữ trang web sáng tạo của IKEA vượt quá giới hạn sản phẩm này. Họ có hơn 2.800 sản phẩm trên biểu ngữ 300 x 251 pixel của họ. Điều này mang đến thông điệp cho khách hàng rằng ngay cả khi họ có không gian sống nhỏ, IKEA vẫn luôn cung cấp giải pháp sáng tạo cho đồ nội thất của mình.

Phương thức thanh toán dễ dàng

Ngày nay, khách hàng thường thích các phương thức thanh toán truy cập thuận tiện và đơn giản để mua hàng trực tuyến của họ. Để tạo trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn, IKEA chấp nhận PayPal ngoài thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Nhờ cửa hàng thương mại điện tử ảo của IKEA, khách hàng có cơ hội xem các sản phẩm mới và tích hợp mọi đổi mới. Khi khách hàng sử dụng PayPal, họ không cần sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để mua sản phẩm IKEA.

Xem Thêm  Điểm chất lượng Facebook: Giải thích về chất lượng tài khoản của bạn ~ Blog PPC - chất lượng tài khoản facebook ở đâu

Nếu bạn muốn xem thêm các ví dụ và chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số từ IKEA, vui lòng truy cập trang này !


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chiến dịch truyền thông xã hội ikea

Làm thế nào Ikea đứng vững trước Amazon? | VTV24

alt

 • Tác giả: VTV24
 • Ngày đăng: 2018-10-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1413 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc cho sự vươn lên của những hãng bán lẻ online như Amazon, doanh số bán online của Ikea vẫn tăng gấp đôi trong năm ngoái. Họ đã làm như thế nào?

  Làm thế nào Ikea đứng vững trước Amazon? | VTV24

  ► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền Hình Việt Nam
  ***Subscribe ngay: http://yeah1.net/vtv24

  ►Đồng hành cùng VTV24 tại:
  Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
  Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
  Zalo : zalo.me/1571891271885013375
  Youtube Channel : youtube.com/vtv24

5 chiến dịch Marketing thành công nhất của IKEA

 • Tác giả: topnoithat.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2551 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5 CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG KINH ĐIỂN TỪNG ĐƯỢC CHẠY TRÊN MẠNG XÃ HỘI – The7

 • Tác giả: virtual360.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5588 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bài học cho marketer từ 5 chiến dịch độc đáo nhất của IKEA

 • Tác giả: advertisingvietnam.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2054 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhìn lại một số chiến dịch marketing và quảng cáo nổi bật của thương hiệu đứng thứ 9 ngành bán lẻ toàn cầu. | Advertising Vietnam

Các chiến dịch truyền thông xã hội gây ảnh hưởng – Một vấn đề an ninh mạng

 • Tác giả: ictvietnam.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5780 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà nghiên cứu về an ninh mạng cần tìm hiểu về cách nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để gây ảnh hưởng, tạo nhầm lẫn và chia rẽ.

7 chiến lược Marketing của IKEA – tập đoàn nội thất lớn nhất thế giới

 • Tác giả: sage.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4924 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 7 chiến lược marketing mà IKEA sử dụng để phát triển kinh doanh và gắn kết với khách hàng của họ

“Moving Day” – Chiến dịch truyền thông thấu hiểu khách hàng của IKEA

 • Tác giả: history.vietnammarcom.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5009 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social