Bạn đang xem : liệu chính phủ có thể truy cập vào dữ liệu điện thoại di động

Trong trường hợp khẩn cấp, các chính phủ nên có bao nhiêu quyền truy cập vào dữ liệu của chúng tôi? Khi các trường hợp COVID-19 gia tăng trên khắp Vành đai Mặt trời của Hoa Kỳ, có lẽ đã đến lúc phải thừa nhận rằng các biện pháp y tế công cộng truyền thống, vì nhiều lý do, đã thất bại. Thông tin do điện thoại thông minh tạo ra có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và cứu sống nhiều người, nhưng phần lớn cuộc tranh luận ở Hoa Kỳ về cách thức hoạt động của điều này đã tập trung vào vấn đề liệu chúng ta có nên có nhiều hơn hoặc ít hơn, chính phủ .

Người Mỹ sợ hãi về việc xâm phạm quyền riêng tư dữ liệu của họ và đúng như vậy. Trước ngày 11/9, hầu hết đều ủng hộ việc hạn chế khả năng của chính phủ trong việc thu thập và truy cập dữ liệu nhân danh quyền tự do dân sự. Tuy nhiên, đối mặt với mối đe dọa khủng bố, các công dân đã từ chức để xâm phạm quyền riêng tư nhân danh an ninh quốc gia. Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa gần đây đã đi xa tới mức đưa ra luật cấm mã hóa dữ liệu .

Các vấn đề về giám sát của nhà nước là có thật – đặc biệt là trong thời điểm xảy ra phản đối hàng loạt – nhưng môi trường chính trị của chúng ta khiến việc thảo luận về vấn đề này trở nên khó khăn. Sự tham gia của các tập đoàn và chính phủ Mỹ với các câu hỏi về quyền riêng tư đã được đánh dấu bằng một lời hùng biện dai dẳng về tự do thị trường. Một số nhà phê bình đã đưa ra các kế hoạch để bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu. Những điều này có xu hướng lặp lại tuyên bố rằng dữ liệu là một loại tài sản, chẳng hạn, lập luận rằng các công ty chỉ nên trả tiền cho các cá nhân để sử dụng dữ liệu của họ . Tập trung vào quyền tự do giám sát đã khiến các cá nhân như cựu ứng cử viên tổng thống Andrew Yang nghĩ về quyền riêng tư như một quyền cá nhân và dữ liệu là một loại tài sản mà mỗi cá nhân sở hữu duy nhất.

Tuy nhiên, giả định rằng dữ liệu là thứ liên quan đến cá nhân – chứ không phải cộng đồng – thường có thể khiến chúng ta lạc lối . Tuyên bố rằng dữ liệu là tài sản tư nhân đặt ra một rào cản đối với việc xem dữ liệu, thuộc sở hữu chung, có thể giúp bảo vệ tính mạng như thế nào trong thời đại đại dịch. Ví dụ, cách lý tưởng để chống lại COVID-19 sẽ là tận dụng dữ liệu trong khuôn khổ minh bạch và dân chủ.

Hãy xem xét trường hợp của Đài Loan .

Vào giữa tháng 4, 200.000 người xung quanh hòn đảo đã nhận được cảnh báo SMS từ Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương Đài Loan (CECC) thông báo rằng họ đã tiếp xúc với một người bị nhiễm COVID-19. Đây là một sự phát triển đáng báo động: mặc dù hòn đảo vẫn còn mở, sự lây lan của vi rút đã được kiểm soát, với ít hơn 400 trường hợp mắc và chỉ có 6 trường hợp tử vong. Thật vậy, chỉ vài ngày trước đó, không có bất kỳ trường hợp mới nào được tôn vinh trên một bảng quảng cáo điện tử ghi “zero”.

Nhưng vào giữa tháng 4, một đội tàu hộ vệ của Hải quân Đài Loan đã trở về từ “sứ mệnh hữu nghị” ở Đông Nam Á và đã cập cảng Hải quân phía nam ở Cao Hùng . Từ đó, 744 thủy thủ tỏa ra khắp hòn đảo bằng tàu hỏa và xe buýt, ở trong các khách sạn và ghé thăm các quán cà phê, quán bar và nhà hàng. Trong số các thủy thủ đó, 36 người được phát hiện bị nhiễm bệnh .

Mặc dù có hiệu quả, sáng kiến ​​điện tử của Đài Loan cũng chứng minh rằng chính phủ giữ bí mật về nơi ở của mọi người theo cách khiến nhiều nhà quan sát ở các nền dân chủ phương Tây coi là sai về mặt đạo đức và vốn dĩ rất nguy hiểm. Sử dụng dữ liệu điện thoại di động, CECC của Đài Loan đã lập bản đồ chuyển động của các thủy thủ bị nhiễm bệnh với một dòng thời gian về vị trí chính xác của họ. Dữ liệu này được tham chiếu chéo với dữ liệu điện thoại di động của công dân: nếu điện thoại của bạn cho biết bạn đang trên chuyến tàu từ Cao Hùng đến Đài Bắc với một trong những thủy thủ đó, bạn sẽ nhận được cảnh báo qua SMS từ CECC.

Thay vì đưa ra những thông tin khái quát thiếu thông tin về khuynh hướng văn hóa đối với chủ nghĩa tập thể hoặc chủ nghĩa độc tài, như một số nhà quan sát đã đề xuất , việc Đài Loan sử dụng dữ liệu công dân của mình thể hiện một cuộc đối thoại giàu tiềm năng về tự do cá nhân và các giới hạn thích hợp sử dụng dữ liệu.

Xem Thêm  Bài đăng đã lên lịch trên Facebook: Cách chỉnh sửa bài đăng đã lên lịch - cách chỉnh sửa bài đăng đã lên lịch trên facebook

Trên thực tế, chúng tôi lập luận rằng Đài Loan đã mô phỏng một cuộc trò chuyện công khai mà Hoa Kỳ thực sự cần tuân theo và điều đó khẳng định về dữ liệu là một mặt hàng thuộc sở hữu tư nhân bị ngăn cản.

Tất nhiên, các hành động của Đài Loan cũng là hợp pháp, theo cách mà họ không có ở đây – ít nhất, đối với các chiến dịch sức khỏe cộng đồng. Chính phủ đã có thể phản ứng nhanh chóng và hiệu quả vì đã có luật cụ thể cho phép sử dụng dữ liệu điện thoại di động trong các trường hợp khẩn cấp về y tế. Các luật này có từ khi Đài Loan gặp phải đại dịch SARS vào năm 2003, khi cơ quan lập pháp của nước này thông qua luật dữ liệu cho phép chính phủ sử dụng dữ liệu nhưng chỉ để bảo vệ một cá nhân hoặc những người khác khỏi bị tổn hại.

Mặc dù luật pháp có thể mơ hồ và dễ bị thao túng, nhưng mối quan hệ tin cậy được phát triển giữa người được khảo sát và người được khảo sát có thể giảm thiểu sự ngờ vực và các thuyết âm mưu mà một chiến dịch như vậy sẽ tạo ra ở Hoa Kỳ. Tại Đài Loan, các diễn đàn gần đây, các cuộc họp giao ban công khai và các cuộc trò chuyện trực tiếp giữa công chúng và chính phủ Đài Loan đã thúc đẩy sự đồng thuận về những gì định nghĩa tình trạng khẩn cấp y tế và cách dữ liệu được thu thập cho các mục đích khẩn cấp có thể và không thể sử dụng.

Mối lo ngại về việc nhà nước sử dụng dữ liệu nhanh chóng được dập tắt với một chiến dịch thông tin công khai mạnh mẽ từ chính phủ và các quan chức y tế của Đài Loan , những người đã xoa dịu sự hoài nghi về khả năng bị lạm dụng. Nói tóm lại, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch đã tạo điều kiện thuận lợi cho “sự tin tưởng lẫn nhau”, như bộ trưởng y tế Chen Shih-chung tiếp tục nhấn mạnh . Trường hợp của Đài Loan chứng minh rằng chính phủ có thể sử dụng dữ liệu để chống lại đại dịch và đồng thời quản lý một cuộc trò chuyện về phạm vi sử dụng dữ liệu thích hợp trong khuôn khổ minh bạch và dân chủ.

Những nỗ lực về dân chủ và minh bạch vốn là trọng tâm trong nỗ lực chống lại COVID-19 của Đài Loan không phải là duy nhất đối với văn hóa của quốc đảo này hay Đông Á. Thay vào đó, chúng đại diện cho phong trào hướng tới nền dân chủ lớn hơn và quyền sở hữu dữ liệu tập thể đã xuất hiện trong thập kỷ qua ở các quốc gia như Ireland, Iceland và Anh. Công thức tranh luận công khai, luật pháp cẩn thận và thông tin rộng rãi của Đài Loan phản ánh lý tưởng được các phong trào xã hội đương đại và các quốc gia hướng tới sự minh bạch của chính phủ và xây dựng sự đồng thuận từ bên dưới ủng hộ.

Các phong trào xã hội trên toàn thế giới đang đòi hỏi và giành được trách nhiệm giải trình cao hơn từ các quan chức được bầu cử và người dân thông qua việc tăng cường sự tham gia của pháp luật và quản trị đối với mọi thứ, từ dữ liệu đến phá thai. Điều này đã tạo ra kết quả đáng kinh ngạc. Tại Ireland, một quốc gia phần lớn theo Công giáo, hội đồng công dân đã sửa đổi hiến pháp để lật ngược lệnh cấm phá thai của chính phủ. Ở Pháp và Iceland, các hội đồng công dân hiện là một phần thường xuyên trong quá trình hoạch định chính sách của chính phủ. Ở Anh, phong trào bảo vệ môi trường Cuộc nổi dậy tuyệt chủng đã yêu cầu các hình thức hoạch định chính sách dân chủ tương tự. Ngay cả ở Tây Virginia, chiến dịch vận động tranh cử của Stephen Smith cũng được các hội đồng công dân thông báo và chỉ đạo.

Nhìn chung, Hoa Kỳ đã tụt hậu về các sáng kiến ​​chính trị thúc đẩy tính minh bạch hoặc quản trị từ cấp cơ sở. Các tiêu chuẩn của Mỹ về tính minh bạch trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu của nhà nước đã rất thấp kể từ khi lưỡng đảng thông qua Đạo luật An ninh Nội địa (Yêu nước) vào năm 2002. Những tuyên bố rằng nhà nước đang chống lại chủ nghĩa khủng bố toàn cầu đã tạo ra một văn hóa chấp nhận công chúng ngăn cản các cuộc trò chuyện phê bình và thúc đẩy thiếu hiểu biết về quyền riêng tư của dữ liệu.

Ngược lại, thái độ này cũng làm tăng thêm sự thờ ơ trong văn hóa về cách những kẻ vi phạm chính – các tập đoàn – xử lý dữ liệu. Ở một mức độ lớn hơn nhiều so với ở Đài Loan, Liên minh Châu Âu hoặc – gần đây nhất – California , các tập đoàn ở hầu hết Hoa Kỳ có ít trách nhiệm giải trình với công dân về việc giải thích dữ liệu nào họ thu thập hoặc cách họ quản lý dữ liệu đó. < / p>

Xem Thêm  Cách bán hàng trên Facebook Marketplace: Cẩm nang năm 2022 - cách bán và vận chuyển các mặt hàng trên thị trường facebook

Phong trào lớn cuối cùng đòi hỏi sự minh bạch của chính phủ tập trung vào những lời hứa được đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên của Obama. Tuy nhiên, những nỗ lực này đã vội vàng bị bỏ rơi ngay từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của Obama và chính quyền hiện tại không có động thái nào để phát triển các kế hoạch minh bạch hoặc nêu rõ những gì cấu thành việc sử dụng dữ liệu thích hợp, một thất bại đã mang lại ý nghĩa nâng cao khi đối mặt với đại dịch hiện nay. Thật vậy, các cuộc thảo luận về chia sẻ dữ liệu tiếp tục bị chi phối bởi những lo ngại về quyền riêng tư cá nhân , sợ hãi về sự giám sát của nhà nước và nhận thức rằng luật pháp nguy hiểm có thể cho phép chính phủ truy cập vào dữ liệu trong những điều kiện mơ hồ và có thể bị thao túng.

Hoa Kỳ cần một chương trình sử dụng công khai dữ liệu, được hỗ trợ bởi các thể chế và thủ tục để đảm bảo tiếng nói của công chúng trong quá trình ra quyết định. Kinh nghiệm của Đài Loan đưa chúng ta đi được nửa chặng đường nhưng nó được tạo tiền đề cho một điều chưa tồn tại ở Hoa Kỳ: các nhà lãnh đạo khai sáng đang nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng công chúng tham gia và tin tưởng vào cuộc trò chuyện. Điều này phải được bổ sung bằng cách tiếp cận phi đảng phái giúp loại bỏ gánh nặng thành công và những lời chỉ trích đối với những người tình cờ giữ chức vụ tại bất kỳ thời điểm nào, tuân theo luật bảo mật.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng một khía cạnh của chính sách dữ liệu an toàn là việc xây dựng luật phù hợp với tiền lệ Hiến pháp. Một đạo luật tương tự như đạo luật về quyền riêng tư của Đài Loan có thể hạn chế quyền truy cập của công chúng vào dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp và chỉ khi sự an toàn của các cá nhân và công chúng bị đe dọa. Để tránh lạm dụng và xâm phạm quyền riêng tư, quy định như vậy sẽ phải nêu rõ những tiêu chí nào cấu thành trường hợp khẩn cấp để yêu cầu phản hồi theo hướng dữ liệu. Một ví dụ điển hình là Quy định chung về bảo vệ dữ liệu , được Liên minh Châu Âu thông qua vào năm 2018, điều chỉnh cách các tập đoàn thu thập, lưu trữ hoặc chia sẻ dữ liệu về các cá nhân. Ví dụ, một công ty nắm giữ dữ liệu cá nhân và vi phạm quyền riêng tư của công dân sẽ bị phạt và buộc phải cảnh báo những công dân được đề cập. Mặc dù nhắm đến các tập đoàn nhưng nó cũng có thể được mở rộng để giải quyết việc thu thập dữ liệu của nhà nước.

Tạo ra các cuộc tranh luận công khai xung quanh các vấn đề như vậy cho phép công dân nêu rõ các nguyên tắc theo cách có thể phản ánh nhiều trải nghiệm dân chủ và các lỗ hổng cá nhân xung quanh dữ liệu. Thông qua các cơ chế như hội đồng công dân, công chúng có thể bắt đầu đưa ra các điều khoản thu thập, truy cập và sử dụng dữ liệu. Công chúng cũng nên tham gia vào một cuộc thảo luận rộng rãi về các vấn đề như những hành động của chính phủ cấu thành lạm dụng quyền lực và cách điều hướng các trường hợp giả định và thực tế, chẳng hạn như huy động dữ liệu để nhắm mục tiêu vào các nhóm thiểu số chính trị, trừng phạt các nhà lãnh đạo hoặc người ủng hộ đối lập, đưa ra một chiến dịch chính trị, nghiêng một bầu cử hoặc chỉ đạo các khu vực bỏ phiếu để ảnh hưởng đến kết quả trong tương lai.

Thông qua các cuộc tranh luận như vậy, công dân có thể đạt được sự đồng thuận về các quy định thích hợp để chấp thuận hoặc từ chối quyền thu thập dữ liệu của chính phủ về công dân của họ. Các cuộc tranh luận cũng có thể xem xét các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn để ẩn danh dữ liệu. Ví dụ: họ có thể triển khai các quy trình khiến không thể xác định được các cá nhân hoặc đặt ra các tiêu chuẩn yêu cầu dữ liệu được sử dụng để phân tích phải được ẩn danh trước. Hơn nữa, công dân có thể đưa ra các tiêu chí cho các quy định về lưu trữ và xử lý dữ liệu nhằm giữ cho dữ liệu ẩn danh trước sự kiểm soát trực tiếp của chính phủ.

Nếu không có nỗ lực quốc gia phản ánh các tiêu chuẩn và thông lệ cho phép thu thập dữ liệu một cách có hệ thống, thì việc truy tìm địa chỉ liên hệ là rất phức tạp. Nỗ lực từng mảnh, địa phương trong việc mở cửa trở lại loại được theo đuổi ở Florida và Texas đã dẫn đến sự hồi sinh của vi rút. Bất kỳ thứ gì ít tập trung hơn hoặc ít theo hướng dữ liệu hơn đều không thể ngăn chặn vi-rút. Bất kỳ kế hoạch nào ít rõ ràng hơn về giới hạn sử dụng dữ liệu của nhà nước, đều thể hiện mối đe dọa đối với nền dân chủ và quyền tự do cá nhân. Cẩn thận với các phương pháp tiếp cận không có dữ liệu để mở cửa trở lại: khi làn sóng lây nhiễm theo làn sóng, quản trị không có dữ liệu có nghĩa là có khả năng trì hoãn không ngừng đối với sự phục hồi kinh tế của quốc gia.

Xem Thêm  Các trang web tương tự như / thay thế cho - website xettuyen.hcmue.edu.vn

Chúng tôi có các công cụ để ngăn chặn vi rút theo hướng của nó: điều chúng tôi cần là ý chí chính trị được tạo ra thông qua một cuộc tranh luận cởi mở và sôi nổi. Một cuộc tranh luận như vậy trước hết nên đặt câu hỏi về loại bảo vệ dữ liệu nào sẽ bảo vệ công chúng khỏi việc lạm dụng dữ liệu của nó, đồng thời theo dõi COVID-19 cho đến khi nó tuyệt chủng. Tiêu chuẩn về an toàn công cộng đã được đặt ra bởi Đài Loan, quốc gia này vẫn được công khai trong suốt đại dịch và là một trong những nơi an toàn nhất trên trái đất hiện nay.

Jo Guldi là phó giáo sư lịch sử tại Đại học Southern Methodist.

Macabe Keliher là trợ lý giáo sư lịch sử tại Đại học Southern Methodist.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề liệu chính phủ có thể truy cập dữ liệu điện thoại di động không

Cách chuyển mọi dữ liệu từ Điện thoại sang điện thoại Android không cần Phần mềm Tài khoản Dây cáp

 • Tác giả: SPOT QUANTIT
 • Ngày đăng: 2022-01-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4773 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: * Transfer all data, messages, photos, videos, contacts, documents… from one phone to another, old to new, simple and fast. The application is available on mobile devices. How to transfer all data from Phone to Android phone without installing Cable Account Software. You do not need to install and connect cables. The application is available to anyone, easy to understand and easy to do.

  spotquantit chuyendulieudienthoaisangandroi

  (C) Creative copyright of this video: SPOT QUANTIT . channel
  * Channel: SPOT QUANTIT (TECHNOLOGY KNOWLEDGE – WHERE TO BE USEFUL)
  * Link to register for free channel: https://bit.ly/3gHCgyM
  * Contact Advertising Email: quantit3010@gmail.com

  * Related videos

  * How to connect data transfer from Android Phone to Computer without PC cable with – without network
  https://youtu.be/NH9jytU3OXI

  1. Good examples Gmail and Facebook
  https://www.youtube.com/watch?v=SQqqgPQxpCk&list=PLkK9QjyrpcKllFBNEraT3XF7JarvokQzk

  2. Good Youtube videos
  https://www.youtube.com/watch?v=WsOMd0emapo&list=PLkK9QjyrpcKnQmP0JV_XUcfKnGKq3gWfx

  3. Best things zalo
  https://www.youtube.com/watch?v=f28U5bkaHrA&list=PLkK9QjyrpcKnMb6bY1lx4uiVGnLzk4ADa

  4. Word – Excel
  https://www.youtube.com/watch?v=uz1YK9GbwAk&list=PLkK9QjyrpcKmypiwJ_r9fALU6qNjfhCkl

Quyền truy cập dữ liệu của Kiểm toán nhà nước đến đâu?

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1503 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Dự thảo Luật Kiểm toán sửa đổi mới nhất chỉ cho phép Kiểm toán nhà nước truy cập cơ sở dữ liệu quốc gia, dữ liệu điện tử để thu thập thông tin

Ai có thể truy cập dữ liệu của chúng ta? Hệ thống truy tìm số điện thoại kỹ thuật số thậm chí có hiệu quả? Năm câu hỏi dành cho ứng dụng mới kiểm soát dịch coronavirus của chính phủ

 • Tác giả: danviet.com.au
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7760 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dân mong ‘mở kho’ dữ liệu dân cư quốc gia

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5345 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Chỉ khi từng ngành, từng lĩnh vực có thể trực tiếp truy cập vào kho dữ liệu của từng người dân trong phạm vi thẩm quyền của mình, để người dân không phải xin cơ quan này cung cấp cho cơ quan kia, mục tiêu đơn giản hóa thủ tục mới đạt được.

Người dân có thể tra cứu dữ liệu thuế trên điện thoại di động

 • Tác giả: baochinhphu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7646 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Chinhphu.vn) – Tổng cục Thuế vừa giới thiệu ứng dụng eTax phiên bản 1.0 (eTax Mobile V1.0) trên nền tảng thiết bị di động, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành thuế trong việc đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số và dần thân thiện hơn với người dùng.

Dữ liệu của người dùng

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính sách này sắp thay đổi! Bạn có thể xem bản tóm tắt các thay đổi và bản cập nhật của Chính sách dành cho nhà phát triển

FBI truy xuất thông tin TikTok đã xóa bắt nghi phạm cướp 7 ngân hàng và vấn đề bảo mật dữ liệu

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8235 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các công ty truyền thông xã hội nói chung không làm rõ việc lưu giữ thông tin mà người dùng nghĩ rằng họ đã xóa trong bao lâu, nhưng TikTok kém minh bạch hơn cả.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social