Tìm danh sách các nguyên tắc và chính sách công khai được yêu cầu thường xuyên nhất của Walmart, bao gồm chính sách hoàn trả tại cửa hàng, chính sách phiếu giảm giá của chúng tôi, v.v.

Bạn đang xem : chính sách truyền thông xã hội liên kết của walmart

Phúc lợi Động vật – Vị trí Đảm bảo Heo

Tại Walmart và Sam’s Club, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng và bền vững cũng như thúc đẩy việc đối xử nhân đạo với động vật. Chúng tôi tìm cách cải tiến liên tục các thực hành về quyền lợi động vật trong chuỗi cung ứng thịt lợn tươi của mình. Do đó, ngoài các chương trình hiện tại của chúng tôi, Walmart và Sam’s Club đang triển khai một chương trình theo dõi và kiểm tra mới đối với nguồn cung cấp thịt lợn tươi của chúng tôi. Mọi nhà cung cấp thịt lợn tươi sẽ phải đáp ứng các yêu cầu của chương trình mới.

Walmart và Sam’s Club sẽ tiếp tục chỉ chấp nhận thịt lợn tươi từ động vật được nuôi theo tiêu chuẩn của Chương trình Cộng đồng Đảm bảo Chất lượng Thịt lợn (PQA) của Hội đồng Quản trị Thịt lợn Quốc gia (NPB). Các yêu cầu kiểm tra và theo dõi mới cụ thể bao gồm:

 • Mỗi nhà cung cấp thịt lợn tươi phải có video giám sát tại trang trại đối với các trang trại lợn nái và sẽ phải tuân theo các cuộc kiểm tra video phúc lợi động vật không báo trước bởi một bên thứ ba được công nhận và độc lập .

Việc thực hiện giám sát video trên các trang trại lợn nái phải hoàn thành trên 20% sản lượng được cung cấp cho Walmart và Sam’s Club trên các trang trại lợn nái vào cuối năm 2014, với 20% sản lượng khác được bổ sung mỗi năm trong 4 năm tới. Điều này sẽ dẫn đến mức độ bao phủ 100% vào cuối năm 2018.
Cho đến khi tất cả các trang trại có video giám sát, bên thứ ba được công nhận và độc lập sẽ tiến hành đánh giá tại chỗ hàng năm đối với các trang trại mà không có Công nghệ. Các trang trại sẽ được thông báo trước 72 giờ.

 • Mỗi nhà cung cấp thịt lợn tươi phải thực hiện đánh giá phúc lợi động vật hàng năm nội bộ cho tất cả các trang trại bao gồm hệ thống phân loại và theo dõi hành động khắc phục. Điều này phải xảy ra ở tất cả các trang trại.

Các cuộc đánh giá này phải được thực hiện bởi nhân viên được PQA Plus chứng nhận và phải bao gồm đánh giá hàng năm và đánh giá lạm dụng có thể xảy ra.
Các cuộc đánh giá này sẽ được thực hiện với thông báo trước 72 giờ.
Nhà cung cấp phải lưu giữ hồ sơ về kết quả đánh giá, bao gồm điểm, hành động khắc phục và PQA Plus số chứng nhận.

 • Mỗi nhà cung cấp phải cung cấp tài liệu và kết quả của chương trình theo dõi và đánh giá cho Walmart theo yêu cầu, nhưng không ít hơn hai lần mỗi năm.

Walmart và Sam’s Club sẽ làm việc với các nhà cung cấp để xác định mức hiệu suất yêu cầu có thể chấp nhận được sau khi điểm chuẩn được xác định dựa trên thông tin về nhà cung cấp.
Ngoài ra, Walmart và Sam’s Club sẽ đưa ra các yêu cầu chương trình NPB PQA Plus sau đây là bắt buộc:

 • Mỗi nhà cung cấp không chỉ phải đảm bảo rằng nhân viên quản lý chủ chốt được Chứng nhận PQA Plus mà còn yêu cầu từng địa điểm sản xuất để đảm bảo rằng nhân viên quản lý chủ chốt xử lý lợn được Chứng nhận PQA Plus.
 • Mỗi trang web phải tham gia vào nhóm xác minh bên thứ ba NPB.

Tại Walmart và Sam’s Club, chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ của mình với các nhà sản xuất thịt lợn của Hoa Kỳ, những người luôn tận tâm cung cấp cao nhất về chất lượng và độ an toàn thông qua các hoạt động thúc đẩy phúc lợi của động vật. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng sự minh bạch và niềm tin hơn vào chuỗi cung ứng thịt lợn tươi và trong ngành thịt lợn nói chung thông qua chương trình trên.

Vị trí Phúc lợi Động vật

Sản phẩm bền vững tại Walmart và Sam’s Club | Cam kết của chúng tôi với Khách hàng / Thành viên
Khách hàng và thành viên của chúng tôi tin tưởng vào Walmart và Sam’s Club để cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng theo cách bền vững cho con người và cho hành tinh. Để đáp ứng những nhu cầu đó, chúng tôi làm việc với các đối tác trong chuỗi cung ứng để cải thiện tính bền vững của các sản phẩm mà chúng tôi bán. Chúng tôi làm điều này đồng thời nỗ lực để cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá rẻ hàng ngày và đặt khách hàng chịu trách nhiệm về lựa chọn thực phẩm của họ bằng cách giúp cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác về thành phần và sản xuất thực phẩm.

Farm Animal Waters
Động vật trang trại cung cấp một nguồn protein quan trọng và bổ dưỡng. Ngày càng có nhiều mối quan tâm của công chúng về cách thức sản xuất thực phẩm và người tiêu dùng có câu hỏi về việc liệu các phương pháp thực hành hiện tại có phù hợp với giá trị và kỳ vọng của họ về sức khỏe của vật nuôi trong trang trại hay không. Khoa học động vật đóng một vai trò trung tâm trong việc hướng dẫn các thực hành này, nhưng không phải lúc nào cũng đưa ra định hướng rõ ràng. Càng ngày, các quyết định về quyền lợi động vật càng được cân nhắc thông qua sự kết hợp giữa khoa học và đạo đức.

Vị trí của Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club Hoa Kỳ
Chúng tôi nhận thấy rằng động vật trang trại đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thịt, sữa và trứng bổ dưỡng cho khách hàng và thành viên của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng động vật trang trại trong chuỗi cung ứng của chúng tôi nên được đối xử nhân đạo trong suốt cuộc đời của chúng và phúc lợi của động vật trang trại cần được xem xét khi lựa chọn tất cả các hệ thống sản xuất, thực hành và công nghệ. Walmart U.S. và Sam’s Club U.S. p> Thứ hai, chúng tôi ủng hộ “Năm quyền tự do1” được công nhận trên toàn cầu về quyền lợi động vật như một khát vọng vì quyền lợi động vật trong chuỗi cung ứng của chúng tôi:

 1. Tự do khỏi Đói và Khát nước – bằng cách cung cấp sẵn nước ngọt và một chế độ ăn uống để duy trì sức khỏe và sinh lực đầy đủ.
 2. Không còn cảm giác khó chịu – bằng cách cung cấp môi trường thích hợp bao gồm nơi trú ẩn và khu vực nghỉ ngơi thoải mái.
 3. Không bị Đau, Thương tật hoặc Bệnh tật – bằng cách đảm bảo phòng ngừa hoặc chẩn đoán và điều trị nhanh chóng.
 4. Tự do Thể hiện Hành vi Bình thường – bằng cách cung cấp đủ không gian, cơ sở vật chất thích hợp và sự đồng hành của chính loài động vật.
 5. Tự do khỏi Sợ hãi và Đau khổ – bằng cách đảm bảo các điều kiện a Điều trị thứ hai giúp tránh đau khổ về tinh thần.

Thứ ba, chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình để thực hiện các phương pháp phù hợp với Năm quyền tự do về quyền lợi động vật.
Chúng tôi là gì ‘ đang yêu cầu các nhà cung cấp của chúng tôi
Chúng tôi đang yêu cầu các nhà cung cấp thịt, đồ nguội, sữa và thịt tươi và đông lạnh của Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club:

 1. Báo cáo với cơ quan chức năng và thực hiện các hành động kỷ luật và khắc phục thích hợp trong bất kỳ trường hợp ngược đãi động vật nào.
 2. Áp dụng và thực hiện các nguyên tắc của Năm quyền tự do trong hoạt động của chính họ và các chương trình sản xuất trong ngành, đồng thời xuất bản chính sách của công ty về phúc lợi động vật .
 3. Tìm và thực hiện các giải pháp để giải quyết các mối quan tâm về quyền lợi động vật bao gồm nhưng không giới hạn ở:

a. Hệ thống chuồng trại thiếu đủ không gian, không được làm giàu hoặc xã hội hóa (ví dụ, chuồng nuôi nái mang thai, chuồng úm gà mái và thùng chứa thịt bê); b. Các thủ thuật giảm đau có thể tránh được hoặc không cần kiểm soát cơn đau (ví dụ, cắt đuôi, cắt sừng và thiến);
c. Tự tử hoặc giết mổ mà không khiến động vật không thể chịu được nỗi đau2.

 1. Thúc đẩy tính minh bạch bằng cách cung cấp báo cáo phúc lợi động vật cho Walmart và báo cáo công khai chống lại chính sách phúc lợi động vật của họ hàng năm.

1Five Freedom.
http://webarchive.nationalarchives.gov.uk/20121007104210/http:/www.fawc.org.uk/freedoms.htm .
Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2015.
2 Ngoại trừ trường hợp bị cấm do hạn chế ăn kiêng.

Thuốc kháng sinh ở vị trí động vật trang trại

Sản phẩm bền vững tại Walmart và Sam’s Club | Cam kết của chúng tôi với Khách hàng / Thành viên
Khách hàng và thành viên của chúng tôi tin tưởng vào Walmart và Sam’s Club để cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng theo cách bền vững cho con người và cho hành tinh. Để đáp ứng những nhu cầu đó, chúng tôi làm việc với các đối tác trong chuỗi cung ứng để cải thiện tính bền vững của các sản phẩm mà chúng tôi bán. Chúng tôi làm điều này đồng thời nỗ lực cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá rẻ hàng ngày và đặt khách hàng chịu trách nhiệm về lựa chọn thực phẩm của họ bằng cách giúp cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác về thành phần và sản xuất thực phẩm.

Thuốc kháng sinh trong nông nghiệp
Thuốc kháng sinh được sử dụng trong trang trại chăn nuôi để điều trị, kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy tăng trưởng. Tại Hoa Kỳ, thuốc kháng sinh phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt là an toàn và hiệu quả. Nhiều loại thuốc kháng sinh được sử dụng cho động vật cũng được sử dụng trong y học cho người và được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là “chất kháng khuẩn quan trọng về mặt y tế1”. Thuốc kháng sinh là một nguồn tài nguyên quan trọng và khan hiếm và việc sử dụng sai cách có thể dẫn đến tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh, làm cho bệnh ở người và động vật khó điều trị hơn. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tình trạng kháng thuốc kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng và ngày càng tăng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu2.

Vị trí của Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club U.S.
Chúng tôi mong muốn các nhà cung cấp của mình giúp bảo vệ tính toàn vẹn của thực phẩm mà chúng tôi bán bằng cách tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định của liên bang, tiểu bang và địa phương cũng như các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Walmart. Chúng tôi nhận ra rằng kháng sinh là một trong nhiều công cụ quan trọng được sử dụng để giữ cho động vật khỏe mạnh và chúng phải được sử dụng một cách có trách nhiệm để bảo toàn hiệu quả của kháng sinh trong y học cho người và thú y. Việc sử dụng có trách nhiệm bắt đầu bằng việc áp dụng và thực hiện các nguyên tắc sử dụng hợp lý, chẳng hạn như các nguyên tắc được phát triển bởi Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ. Việc sử dụng hợp lý bao gồm các chiến lược phòng chống dịch bệnh, giám sát thú y thích hợp, lưu trữ hồ sơ chính xác và xem xét cẩn thận trước khi sử dụng thuốc kháng sinh.

Hơn nữa, chúng tôi tin rằng thuốc kháng sinh chỉ nên được sử dụng cho mục đích y tế (điều trị, kiểm soát và phòng ngừa bệnh) và không phải để thúc đẩy tăng trưởng.

Cuối cùng, thuốc kháng sinh nên được sử dụng một cách minh bạch để xây dựng trách nhiệm giải trình và lòng tin của công chúng đối với hệ thống thực phẩm. Chúng tôi ủng hộ việc báo cáo công khai về việc sử dụng kháng sinh. Chúng tôi cũng hỗ trợ tính nhất quán của các tuyên bố về sản phẩm đóng gói để đảm bảo tính rõ ràng và hữu ích của thông tin đối với khách hàng và thành viên của chúng tôi.

Chúng tôi đang yêu cầu các nhà cung cấp của mình điều gì
Chúng tôi đang yêu cầu các nhà cung cấp thịt, hải sản, đồ nguội, sữa và trứng tươi và đông lạnh của Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club:

1. Tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định của liên bang, tiểu bang và địa phương cũng như các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Walmart.
2. Thông qua và thực hiện các Nguyên tắc Sử dụng Hợp pháp của Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ3 trong các hoạt động của riêng họ và trong các chương trình sản xuất trong ngành của họ, bao gồm nhưng không giới hạn ở:
a. Các chiến lược phòng chống dịch bệnh;
b. Giám sát thú y thích hợp;
c. Hồ sơ chính xác về điều trị và kết quả;
d. Xem xét cẩn thận trước khi sử dụng kháng sinh; và
e. Hạn chế sử dụng kháng sinh y tế cho động vật bị bệnh hoặc có nguy cơ.
3. Thông qua và thực hiện Hướng dẫn Tự nguyện cho Ngành # 2094 của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Sử dụng Hợp pháp các Thuốc Kháng sinh Quan trọng về Y tế) trong các hoạt động của chính họ và trong các chương trình sản xuất trong ngành của họ, bao gồm cả việc loại bỏ việc sử dụng kháng sinh quan trọng về mặt tăng trưởng.
4. Loại bỏ việc sử dụng tất cả các loại thuốc kháng sinh để thúc đẩy tăng trưởng5.
5. Thúc đẩy tính minh bạch bằng cách cung cấp báo cáo quản lý thuốc kháng sinh cho Walmart và báo cáo công khai việc sử dụng thuốc kháng sinh hàng năm.

1WHO Thuốc kháng sinh cực kỳ quan trọng đối với y học con người.
http://www.who.int/foodsafety/publications/antimicroioticss-third/en/
Truy cập ngày 6 tháng 5, 2015.

Trung tâm Truyền thông 2WHO. Báo cáo toàn cầu đầu tiên của WHO về tình trạng kháng kháng sinh cho thấy mối đe dọa nghiêm trọng trên toàn thế giới đối với sức khỏe cộng đồng.
http://www.who.int/mediacentre/news/releases/2014/amr-report/en/
Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2015.

Sử dụng thuốc kháng sinh trị liệu theo phương pháp 3AVMA.
https://www.avma.org/KB/ Chính sách / Trang / Phán quyết-Trị liệu-Sử dụng-Kháng sinh.aspx
Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2015.

Hướng dẫn 4FDA cho ngành # 209: Việc sử dụng hợp pháp các chất kháng sinh quan trọng về mặt y tế Thuốc cho Động vật Sản xuất Thực phẩm.
https://www.fda.gov/regulatory-information/search-fda-guidance-documents/cvm-gfi-209-judicious-use- Y tế-quan trọng-kháng khuẩn-thuốc-thực phẩm-sản xuất-động vật
Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2015.

5 Ngoại trừ ionophores, phù hợp với phân loại ionophores của Châu Âu là không kháng sinh.

Vị trí cung cấp trứng không dùng lồng

Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club
Hoa Kỳ cam kết cải tiến liên tục và mong muốn đạt được
“Năm quyền tự do” được công nhận trên toàn cầu về phúc lợi động vật dành cho động vật trang trại ở chúng tôi
chuỗi cung ứng. Để đáp ứng nguyện vọng này về nguồn cung cấp trứng của chúng tôi, chúng tôi đang làm việc cùng với
các nhà cung cấp của chúng tôi về một tập hợp toàn diện các ưu tiên phúc lợi cho gà đẻ.
Các vấn đề phúc lợi rất phức tạp và cần có sự quản lý đối với một số
thuộc tính.

Trong nỗ lực cung cấp
và các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng của chúng tôi, chúng tôi áp dụng quan điểm sau về
trứng trong chuỗi cung ứng của chúng tôi:

 1. Chúng tôi sẽ yêu cầu 100% nguồn cung cấp trứng có vỏ của chúng tôi, không sử dụng
  hệ thống sản xuất, được chứng nhận và hoàn toàn tuân thủ với United Egg Producers
  (UEP) Hướng dẫn chăn nuôi hoặc tiêu chuẩn tương đương. Điều này bao gồm, nhưng là
  không giới hạn ở:

  a.

  Chỉ
  được phép sử dụng các phương pháp thay lông rút tiền ngoài nguồn cấp dữ liệu

  b.

  Tuân thủ
  hướng dẫn về cách cắt, xử lý và cắt ngắn mỏ

  c. Yêu cầu

  đối với các hệ thống không có lồng, nếu có,
  bao gồm:

  i.

  Một môi trường phong phú bao gồm tổ, chim đậu
  và lứa đẻ

  ii.

  Không gian tối thiểu 1,0 foot vuông mỗi con gà mái

  d. Hàng năm
  kiểm toán của bên thứ ba sẽ được thực hiện bởi USDA / AMS hoặc Validus (khi được UEP phê duyệt)

 2. Đến năm 2025, mục tiêu của chúng tôi
  là chuyển đổi sang chuỗi cung ứng 100% trứng không có lồng, tuân theo quy định của pháp luật
  thay đổi và dựa trên nguồn cung sẵn có, khả năng chi trả và nhu cầu của khách hàng.
 3. Chúng tôi thách thức
  các nhà cung cấp sử dụng các phương pháp nhân giống, đổi mới và quản lý tốt nhất có chọn lọc
  để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của gà đẻ. Điều này bao gồm cải thiện
  tỷ lệ tử vong và giảm các thủ tục đau đớn như cắt tỉa mỏ. Chúng tôi sẽ là
  theo dõi sự cải thiện liên tục so với các chỉ số này như một phần của
  Chỉ số bền vững.

California B & amp; Mã P # 22435

California B & amp; P Code # 22435 cấm điều trái phép
sở hữu hoặc loại bỏ các giỏ hàng khỏi WALMART Stores và Sam’s Club
cơ sở. Nếu một WALMART hoặc Sam’s Club
giỏ hàng được tìm thấy ngoài cửa hàng / cơ sở câu lạc bộ, vui lòng gọi 1-800-WALMART
để nhận xe hàng. Cảm ơn bạn.

Chính sách khí hậu

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta. Để tránh những tác động xấu nhất, tất cả chúng ta cần phải hành động ngay từ bây giờ để giảm mạnh lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Và kinh doanh là một phần thiết yếu của giải pháp. Vào năm 2016, Walmart là nhà bán lẻ đầu tiên công bố mục tiêu dựa trên khoa học để phù hợp với Thỏa thuận khí hậu Paris, mà gần đây chúng tôi đã nâng cấp tham vọng lên mức 1,5 độ C cao nhất.

Do đó, Walmart sẽ ủng hộ các chính sách khí hậu quốc gia và quốc tế dựa trên khoa học, phù hợp với 1,5 độ C, phù hợp với việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và giải quyết công bằng và công bằng nhu cầu của tất cả các bên liên quan. Chúng tôi tin rằng các chính sách giảm phát thải dựa trên thị trường là rất quan trọng để đạt được mức giảm phát thải khí nhà kính cần thiết để loại bỏ những tác động xấu nhất và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đồng thời hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Kế hoạch hành động về khí hậu của Walmart bắt đầu với mục tiêu dựa trên khoa học đối với phát thải khí nhà kính Phạm vi 1, 2 và 3 được phê duyệt bởi Sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên Khoa học.1 Đối với phát thải ở Phạm vi 1 và 2, chúng tôi đã cam kết giảm tuyệt đối 35% vào năm 2025 và 65% vào năm 2030, so với đến năm 2015 cấp. Chúng tôi cũng đang làm việc với các nhà cung cấp thông qua sáng kiến ​​Dự án Gigaton của chúng tôi để ngăn chặn một tỷ tấn (hoặc một gigaton) phát thải Phạm vi 3 khỏi chuỗi giá trị toàn cầu vào năm 2030, so với năm cơ sở là 2015.

Đối với về lâu dài, chúng tôi đang đặt mục tiêu không phát thải trong các hoạt động toàn cầu của chúng tôi vào năm 2040, mà không dựa vào bù đắp các-bon. Chúng tôi có kế hoạch đạt được mục tiêu này bằng cách (1) thu hoạch đủ gió, năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác để cung cấp năng lượng cho các cơ sở của chúng tôi bằng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2035; (2) điện khí hóa và loại bỏ khí thải từ đội xe của chúng tôi vào năm 2040; và (3) chuyển sang chất làm lạnh tác động thấp để làm mát và thiết bị điện khí để sưởi ấm và tạo điện dự phòng trong các cửa hàng, câu lạc bộ, trung tâm dữ liệu và phân phối của chúng tôi vào năm 2040.

Walmart sẽ tiếp tục báo cáo một cách minh bạch các vấn đề liên quan đến khí hậu của chúng tôi rủi ro và tăng cường khả năng phục hồi của doanh nghiệp để giúp chuẩn bị cho các tác động của biến đổi khí hậu.

Hội đồng quản trị Walmart đã thông qua tuyên bố này vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. Hội đồng quản trị đánh giá tiến độ của chúng tôi về các chủ đề liên quan đến khí hậu, tối thiểu, hàng năm.

Chính sách về Khoáng sản Xung đột

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (“SEC”) đã thông qua các quy tắc yêu cầu các công ty giao dịch công khai báo cáo về các sản phẩm mà họ sản xuất hoặc hợp đồng sản xuất có chứa thiếc, tantali, vonfram hoặc vàng (“3TG” hoặc “khoáng chất xung đột”) được khai thác ở Cộng hòa Dân chủ Congo và các quốc gia lân cận (“Các quốc gia DRC”) trong các trường hợp góp phần gây ra hoặc hỗ trợ các vi phạm nhân quyền.

Cùng với Hiệp hội các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ (RILA), chúng tôi đã làm việc với các các nhà bán lẻ để sản xuất tài liệu đào tạo và điều chỉnh bảng câu hỏi do Liên minh Doanh nghiệp Có trách nhiệm (RBA) và Sáng kiến ​​Bền vững Điện tử Toàn cầu (GeSI) phát triển ban đầu để cụ thể hơn cho các nhà cung cấp bán lẻ. Chúng tôi cũng mời các công ty bên thứ ba có kinh nghiệm chuyên môn về các khía cạnh khác nhau của khoáng sản xung đột để hỗ trợ Walmart trong việc phát triển và thực hiện chương trình của chúng tôi, bao gồm các hoạt động thẩm định phù hợp với Hướng dẫn của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Walmart hiểu rằng nhận thức và hợp tác giữa những người tham gia chuỗi cung ứng của mình là điều cần thiết đối với bất kỳ sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm nào. Bằng cách yêu cầu các nhà cung cấp sản phẩm phải chịu trách nhiệm về các nguyên tắc trong chính sách này, Walmart tin rằng chương trình khoáng sản xung đột của họ sẽ giúp thúc đẩy sự minh bạch cần thiết trong chuỗi cung ứng và xa hơn nữa là mục tiêu cuối cùng là chấm dứt xung đột vũ trang trong DRC.

Walmart hy vọng các nhà cung cấp sản phẩm của mình sẽ tích cực hỗ trợ các nỗ lực tuân thủ khoáng sản xung đột của Walmart bằng cách:

 • áp dụng các chính sách tìm nguồn cung ứng khoáng sản có trách nhiệm trong việc xử lý các chuỗi cung ứng nhất quán của họ với chính sách này và hướng dẫn của OECD,
 • cung cấp các sản phẩm cho Walmart không chứa khoáng chất 3TG có nguồn gốc trong các trường hợp góp phần gây ra hoặc hỗ trợ các vi phạm nhân quyền ở DRC, và
 • cung cấp bằng chứng để hỗ trợ các đại diện của họ về tình trạng khoáng sản xung đột của các sản phẩm của họ khi được yêu cầu.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về những nỗ lực của Chương trình Khoáng sản Xung đột RILA tại www.conflictmineralscompliance.org .

Chính sách phiếu thưởng

Cập nhật: Ngày 10 tháng 11 năm 2017

Chính sách này áp dụng cho tất cả các tài sản do Walmart Inc. hoặc một trong các công ty con của nó sở hữu hoặc điều hành (không bao gồm các địa điểm Sam’s Club) tại Hoa Kỳ (Walmart).

Chính sách phiếu thưởng của nhà sản xuất

Để giúp khách hàng của chúng tôi tiết kiệm tiền và sống tốt hơn, chúng tôi sẵn lòng chấp nhận các phiếu giảm giá nhà sản xuất bằng giấy hợp lệ do các nhà sản xuất sản phẩm mà Walmart bán. Các phiếu thưởng của nhà sản xuất giấy này phải được quét tại sổ đăng ký và không được hết hạn theo các nguyên tắc sau.

Nguyên tắc về Phiếu thưởng – Walmart chấp nhận những điều sau

< b> Phiếu giảm giá của nhà sản xuất

 • Chỉ chấp nhận một phiếu giảm giá của nhà sản xuất bằng giấy cho mỗi mặt hàng.
  • Walmart sẽ tuân theo các giới hạn của nhà sản xuất như đã nêu trên phiếu thưởng
   • Ví dụ: 4 phiếu giảm giá cho cùng một mặt hàng
  • Không có giới hạn về số lượng phiếu thưởng (nhiều loại) có thể được sử dụng trong tổng giao dịch

  >

 • Tất cả các phiếu giảm giá đều yêu cầu thông tin sau được in trên chúng.
  • “Phiếu thưởng của nhà sản xuất”
  • Có thể quét mã vạch GS1
  • A địa chỉ thanh toán chuyển tiền hợp lệ cho nhà sản xuất sản phẩm được mua
  • Ngày hết hạn hợp lệ và phải được xuất trình trước khi hết hạn
  • Walmart chấp nhận phiếu giảm giá Đô la / Xu và BOGO (Mua một tặng một Miễn phí)
 • Tất cả các phiếu giảm giá phải được xuất trình cho thủ quỹ tại th e thời điểm mua hàng.
  • Phiếu thưởng không được áp dụng sau khi giao dịch hoàn tất hoặc cho các giao dịch mua trước đó.
 • Các mặt hàng được mua phải khớp với mô tả phiếu mua hàng (nhãn hiệu, kích cỡ, số lượng, màu sắc, hương vị, v.v.). Việc chấp nhận các phiếu thưởng chưa được so khớp là vi phạm chính sách và sẽ bị từ chối.
 • Các phiếu giảm giá phải quét tại sổ đăng ký, vì GS1 trên phiếu thưởng sẽ xác thực thành tệp chính.
 • Phiếu thưởng sẽ vô hiệu nếu được sao chép, quét, thay đổi, chuyển nhượng, mua, bán hoặc bị pháp luật cấm.
 • Giá trị phiếu thưởng sẽ được áp dụng cho giá của một mặt hàng cho phép bất kỳ overageto được áp dụng cho tổng giao dịch.
 • Trong một số trường hợp nhất định, Walmart có thể đưa tiền mặt sau khi áp dụng mức trung bình cho tổng giao dịch (giỏ hàng còn lại).
  • Các mặt hàng SNAP được mua trong giao dịch SNAP được áp dụng cho giao dịch mua theo giỏ và không đủ điều kiện để hoàn tiền.
  • Các mặt hàng WIC đã mua trong giao dịch WIC được áp dụng cho mua giỏ và có thể không đủ điều kiện để hoàn lại tiền mặt. Tham khảo hướng dẫn cụ thể của tiểu bang về WIC.
 • Walmart bảo lưu quyền giới hạn số lượng đối với ‘giao dịch mua bán lẻ điển hình’ trừ những tiểu bang bị cấm (NM).

Phiếu thưởng qua Internet (In tại nhà)

 • Chúng tôi sẵn lòng chấp nhận các phiếu thưởng hợp lệ của nhà sản xuất Internet cho các mặt hàng của nhà sản xuất có mã vạch GS1. quét tại sổ đăng ký của chúng tôi và chưa hết hạn.
 • Chúng tôi không chấp nhận phiếu giảm giá Internet cho các mặt hàng miễn phí mà không cần yêu cầu mua hàng.
 • Phiếu thưởng Internet hiển thị các đặc điểm bên dưới sẽ không được chấp nhận:
 • Mờ
 • Không đúng tỷ lệ
 • Không quét đúng cách
 • Có vẻ như bị thay đổi theo bất kỳ cách nào

< p> Phiếu mua một tặng một (BOGO)

 • Không thể kết hợp các phiếu giảm giá của nhà sản xuất BOGO bằng cách sử dụng phiếu giảm giá BOGO của nhà sản xuất thứ hai trên mặt hàng thứ hai (tức là bạn không thể sử dụng hai phiếu giảm giá của nhà sản xuất BOGO trên hai mặt hàng và nhận cả hai mặt hàng miễn phí). Trừ khi có quy định khác trên phiếu giảm giá, việc sử dụng một phiếu giảm giá Mua Một Tặng Một yêu cầu xuất trình hai trong số các mặt hàng hợp lệ khi thanh toán, trong đó một mặt hàng sẽ được tính cho khách hàng với giá đầy đủ và mặt hàng thứ hai sẽ được chiết khấu bởi giá bán lẻ đầy đủ của nó.
 • Không thể kết hợp phiếu giảm giá của nhà sản xuất BOGO và phiếu giảm giá Dollar / Cent (tức là bạn không thể sử dụng phiếu giảm giá BOGO và phiếu giảm giá Dollar / Cent cho hai mặt hàng). Trừ khi có quy định khác trên phiếu giảm giá, việc sử dụng một phiếu giảm giá Mua Một Tặng Một yêu cầu xuất trình hai trong số các mặt hàng hợp lệ khi thanh toán, trong đó một mặt hàng sẽ được tính cho khách hàng với giá đầy đủ và mặt hàng thứ hai sẽ được chiết khấu bởi giá bán lẻ đầy đủ của nó.
 • Walmart không chấp nhận phiếu thưởng của nhà sản xuất BOGO với tỷ lệ phần trăm (tức là mua mặt hàng đầu tiên với giá đầy đủ sẽ được giảm giá 50% cho mặt hàng thứ hai).

Trả hàng

 • Việc trả lại các mặt hàng đã mua bằng Phiếu mua hàng của Nhà sản xuất có thể nhận được giá trị phiếu mua hàng được trả lại ở dạng đấu thầu ban đầu, do đó sẽ cung cấp lại toàn bộ giá mua cho khách hàng.
 • Các phiếu giảm giá sẽ không được trả lại khi trả lại hàng hóa.
 • Walmart có quyền từ chối trả lại các mặt hàng đã mua bằng phiếu giảm giá của nhà sản xuất.

< p> Loại trừ

 • Walmart không chấp nhận các phiếu giảm giá kỹ thuật số (di động), (ví dụ: phiếu thưởng được quét trên điện thoại di động).
 • Walmart không chấp nhận không chấp nhận phiếu thưởng đã hết hạn
 • Walmart không chấp nhận các phiếu thưởng giả mạo (VISA, MC, AMEX, Applebee’s hoặc bất kỳ phiếu thưởng nào do bên thứ ba tạo ra.
 • Walmart không chấp nhận các phiếu thưởng hoặc phiếu quà tặng.
 • Walmart có quyền không chấp nhận mã vạch phiếu giảm giá UPC-A.
 • Walmart có quyền không chấp nhận các phiếu giảm giá của nhà sản xuất không có yêu cầu phù hợp (ví dụ: Mã gia đình 992).
 • Việc chấp nhận các phiếu giảm giá chưa khớp của nhà sản xuất cho đúng mặt hàng mua là vi phạm chính sách và phiếu giảm giá sẽ bị từ chối.
 • Walmart không chấp nhận phiếu giảm giá của đối thủ cạnh tranh / nhà bán lẻ
 • Walmart không chấp nhận đổi nắp chai.
 • Walmart không chấp nhận các phiếu giảm giá gấp đôi hoặc gấp ba.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

 • Trong một số trường hợp, một lời nhắc đăng ký sẽ xảy ra trong các giao dịch phiếu thưởng yêu cầu CSM hoặc Ban quản lý xác thực (các) phiếu thưởng của nhà sản xuất.
 • Trong mọi tình huống, chúng tôi có quyền từ chối hoặc hạn chế việc sử dụng bất kỳ phiếu giảm giá nào và / hoặc việc trả lại sau đó vì bất kỳ lý do gì, bao gồm nếu hành vi của khách hàng trở nên gây rối (tái đi tái lại) hoặc các mặt hàng được coi là không dành cho mục đích sử dụng hoặc quà tặng.
 • < li> Quản lý cửa hàng có quyết định cuối cùng trong việc chăm sóc khách hàng

 • Walmart sẽ làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật thích hợp để truy tố những cá nhân sử dụng phiếu thưởng giả hoặc sử dụng phiếu thưởng một cách không phù hợp.

Walmart có quyền cập nhật hoặc sửa đổi các điều khoản của Chính sách phiếu thưởng của nhà sản xuất OP-41 và các chiến lược của chính sách này bất kỳ lúc nào.

Địa chỉ liên hệ
Để được hướng dẫn thêm, hãy liên hệ:

 • Người quản lý cửa hàng
 • Người quản lý thị trường
 • Bộ phận hỗ trợ của cửa hàng Walmart 700-WALMART

Tuyên bố về tính bền vững của môi trường

Phương pháp tiếp cận của chúng tôi đối với tính bền vững
Năm 2005, Walmart đặt ra ba mục tiêu đầy khát vọng gắn liền với tính bền vững: không tạo ra chất thải, hoạt động với 100% năng lượng tái tạo; và bán các sản phẩm duy trì tài nguyên và môi trường của chúng ta. Kể từ thời điểm đó, Walmart đã định kỳ đặt ra các mục tiêu cụ thể nhằm đưa công ty hướng tới những mục tiêu đầy khát vọng này. Vào năm 2020, Walmart đã nâng cao tham vọng của chúng tôi và cam kết với chúng tôi trên con đường trở thành một công ty phục hồi. Điều đó bao gồm việc nhắm mục tiêu không phát thải trong các hoạt động toàn cầu của công ty vào năm 2040 và cam kết từ Walmart và Walmart Foundation để giúp bảo vệ, quản lý hoặc khôi phục ít nhất 50 triệu mẫu đất và một triệu dặm vuông đại dương vào năm 2030. Walmart đang làm việc trong phạm vi của chúng tôi hoạt động riêng và với các nhà cung cấp để đạt được tiến bộ cho các mục tiêu của chúng tôi. Walmart nhận thấy việc có các cam kết về môi trường mà không đo lường tiến trình của chúng tôi trong việc đạt được các cam kết đó là không hữu ích. Do đó, Walmart thích đặt các mục tiêu có thể đo lường và báo cáo công khai tiến độ hàng năm trên Walmart’s Môi trường, Xã hội & amp; Báo cáo Quản trị (ESG), bản sao của báo cáo này có thể được tìm thấy tại đây . Ngoài các cập nhật cụ thể có trong Báo cáo ESG, các nguyên lý chính của chương trình bền vững môi trường của chúng tôi được nêu bật bên dưới.

Tuân thủ Luật pháp
Ở mức tối thiểu, Walmart phải cam kết tuân thủ các luật hiện hành về môi trường, sức khỏe và an toàn (EH & amp; S) và các yêu cầu khác ở các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động. Walmart đã thiết lập các chương trình và thủ tục được thiết kế để đáp ứng các nghĩa vụ tuân thủ của chúng tôi.

Tham vấn các bên liên quan về các Sáng kiến ​​Bền vững Môi trường
Walmart tìm cách vượt ra ngoài sự tuân thủ để định hình các chương trình và cam kết bền vững của mình. Để đạt được mục tiêu này, Walmart làm việc với một nhóm lớn các bên liên quan để tư vấn và định hình các chương trình bền vững về môi trường của mình. Các bên liên quan này bao gồm khách hàng, cộng sự, tổ chức phi chính phủ, quan chức chính phủ, nhà đầu tư, nhà cung cấp, nông dân, học giả, tổ chức tư vấn, công ty ngang hàng, người nhận tài trợ và những người khác. Bằng cách tư vấn và cộng tác với các cá nhân và tổ chức có quan điểm rộng về các vấn đề quan trọng, Walmart có thể hình thành và thực hiện tốt hơn các chính sách môi trường có lợi.

Thúc đẩy Trách nhiệm Môi trường trong Chuỗi Giá trị của Chúng tôi
Walmart cam kết làm việc với chuỗi giá trị đa dạng của chúng tôi để thúc đẩy tính bền vững của môi trường. Ví dụ: Walmart đã khởi động Dự án Gigaton và đã yêu cầu các nhà cung cấp cùng tham gia với chúng tôi trong nỗ lực loại bỏ 1 tỷ tấn (Gigaton) KNK khỏi chuỗi giá trị của chúng tôi vào năm 2030. Thông qua Dự án Gigaton, Walmart đang làm việc với các nhà cung cấp để giúp họ thực hiện những thay đổi có ý nghĩa giảm phát thải carbon thông qua sáu trụ cột chính của Dự án Gigaton: Năng lượng, Chất thải, Đóng gói, Nông nghiệp, Phá rừng và Sử dụng Sản phẩm. Chúng tôi cũng nỗ lực thúc đẩy sự thay đổi thông qua sự tham gia của các nhà cung cấp thông qua Chỉ số Hệ thống hiểu biết Bền vững (THESIS), một công cụ bên thứ ba dựa trên khoa học cho phép các nhà cung cấp báo cáo về các chỉ số hiệu suất chính cho các vấn đề xã hội và môi trường liên quan nhất trong suốt vòng đời của một loại sản phẩm.

Cam kết Giảm thiểu Phát thải và Chất thải trong Hoạt động của Walmart
Khi chúng tôi khuyến khích và hỗ trợ các nhà cung cấp trong nỗ lực bền vững hơn, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi phải làm cả phần của chúng tôi. Walmart đặt mục tiêu giảm 35% lượng khí thải Phạm vi 1 và 2 vào năm 2025 và 65% vào năm 2030 so với mức năm 2015. Là một phần của nỗ lực đó, Walmart đang nỗ lực cung cấp 50% hoạt động của chúng tôi bằng năng lượng tái tạo vào cuối năm 2025 và 100% vào năm 2035. Ngoài ra, Walmart đặt mục tiêu không để chất thải thành bãi rác từ hoạt động của chính chúng tôi tại các thị trường chính bằng cách Năm 2025 theo nguyên tắc của Liên minh Quốc tế Không Chất thải.

Hỗ trợ và Thúc đẩy Phát triển Công nghệ Chuyển đổi để Khả năng Thay đổi
Walmart từ lâu đã hỗ trợ các công nghệ đổi mới giúp hoạt động của chúng tôi bền vững hơn. Từ việc là một trong những nhà bán lẻ đầu tiên chuyển sang sử dụng cửa sổ trần và hệ thống chiếu sáng LED, lắp đặt năng lượng mặt trời, thiết bị phòng tắm tiết kiệm nước, tháp làm mát thông minh và các công nghệ chuyển đổi khác, chúng tôi cũng đã dẫn đầu về hiệu quả đội xe tải bằng cách sử dụng các thiết kế khí động học tiên tiến và lắp đặt hệ thống giảm không tải trên xe tải của chúng tôi. Walmart cam kết tiếp tục làm việc trong nội bộ và với các nhà cung cấp để phát triển và triển khai các công nghệ tiên tiến được thiết kế để giảm tác động của chúng tôi đối với môi trường.

Nguyên tắc về Súng và Đạn

Walmart có bề dày lịch sử là một công ty phục vụ những người thợ săn, vận động viên thể thao và phụ nữ. Trọng tâm của chúng tôi là luôn làm điều đó một cách có trách nhiệm, bao gồm thực hiện nhiều biện pháp vượt quá những gì luật pháp yêu cầu.

Nơi Chúng tôi Bán Súng và Đạn
Walmart bán súng ở khoảng một nửa số cửa hàng siêu trung tâm của chúng tôi tại Hoa Kỳ. Mặc dù chúng tôi không phải là nhà bán súng số lượng lớn nhất ở Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi phục vụ nhiều khu vực của đất nước, nơi tập trung nhiều thợ săn và vận động viên / phụ nữ.

Các mặt hàng chúng tôi bán
Walmart bán các loại súng dài để săn bắn và bắn súng thể thao, bao gồm súng ngắn, súng săn bắn một phát và súng trường thể thao hạng nhẹ, cũng như súng bắn đạn bi và BB.

Các mặt hàng mà chúng tôi không có ‘ t Bán
Walmart không bán súng trường kiểu quân sự, chẳng hạn như AR-15 hoặc bất kỳ loại phụ kiện AR-15 nào, bao gồm cả kho đạn và tạp chí dung lượng lớn. Những mặt hàng này cũng được liệt kê trong danh sách mặt hàng bị cấm của chúng tôi đối với người bán trên thị trường trực tuyến. Chúng tôi có một quy trình để giám sát thị trường Thương mại điện tử của mình và giúp đảm bảo các chính sách của chúng tôi được áp dụng.

Kể từ tháng 9 năm 2019, chúng tôi đã ngừng bán:

 • súng ngắn, trước đây chỉ được bán trong các cửa hàng ở Alaska của chúng tôi
 • đạn cho súng ngắn
 • đạn cho súng trường nòng ngắn, chẳng hạn như cỡ nòng .223 và 5,56, mặc dù thường được sử dụng ở một số súng săn, cũng có thể được sử dụng trong các clip dung lượng lớn về vũ khí kiểu quân sự
 • đạn như .300 Blackout, 7.62x.39 và .224 Valkyrie

Ai có thể mua vũ khí và đạn dược tại Walmart
Vào tháng 2 năm 2018, chúng tôi đã công bố quyết định chỉ bán súng và đạn dược cho những cá nhân từ 21 tuổi trở lên.

Chỉ Walmart bán súng sau khi nhận được “đèn xanh” trong quá trình kiểm tra lý lịch. Điều này vượt ra ngoài luật liên bang, vốn chỉ yêu cầu vắng mặt “đèn đỏ” sau thời gian chờ đợi ba ngày làm việc. Chúng tôi yêu cầu “bật đèn xanh” bất kể khoảng thời gian nào.

Bán Súng có trách nhiệm
Walmart thực hiện các bước trên và ngoài những gì luật pháp yêu cầu để bán súng theo cách có trách nhiệm, bao gồm:

 • quay video điểm bán cho súng ống;
 • chỉ cho phép chọn những cộng sự đã vượt qua quá trình kiểm tra lý lịch tư pháp để bán súng;
 • tiến hành đào tạo liên kết thường xuyên;
 • thực hiện kiểm tra hàng tồn kho; và
 • bảo mật súng trong hộp có khóa, trong số các biện pháp quan trọng khác.

Các cộng sự của Walmart được phép bán súng được đào tạo cụ thể về tất cả các loại súng chính sách và thủ tục. Các cộng sự không tuân thủ các chính sách và quy trình sẽ bị kỷ luật, lên đến và bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng.

Walmart là thành viên điều lệ của Hiệp hội các nhà bán lẻ súng có trách nhiệm, được tổ chức bởi Walmart và Everytown về An toàn Súng.

Chúng tôi đã cam kết hợp tác cùng với các nhà bán lẻ khác để làm cho toàn ngành an toàn hơn, bao gồm cả việc chia sẻ các phương pháp hay nhất của riêng chúng tôi. Hệ thống này điều hướng hàng chục triệu sự kết hợp có thể có của các luật, quy định và yêu cầu cấp phép của liên bang, tiểu bang và địa phương có hiệu lực dựa trên nơi bán súng và người mua. Chúng tôi hy vọng rằng việc chia sẻ tự do thông tin này sẽ giúp nhiều nhà bán lẻ hơn bán súng theo cách có trách nhiệm và tuân thủ.

Open Carry of Firearms
Được thúc đẩy bởi mong muốn của chúng tôi là tạo ra một chiếc két an toàn môi trường trong các cửa hàng và câu lạc bộ của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu khách hàng không còn công khai mang súng vào các địa điểm của Walmart hoặc Sam’s Club ở các tiểu bang cho phép mang theo – trừ khi họ được cơ quan thực thi pháp luật cho phép. Kể từ tháng 9 năm 2019, chúng tôi đang nỗ lực tạo và hiển thị biển báo mới để giúp thông báo chính sách này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân theo luật của tiểu bang và địa phương liên quan đến những người có giấy phép hành nghề được giấu kín.

< / p>

Chính sách về Rừng

Cập nhật lần cuối: 20-9-2020

Sản phẩm bền vững tại Walmart
Khách hàng của chúng tôi tin tưởng vào Walmart cung cấp sản phẩm theo cách bền vững cho con người và cho hành tinh, thông qua các hành động xây dựng sự minh bạch và niềm tin. Chúng tôi làm việc với những người khác, bao gồm các nhà cung cấp, các tổ chức phi chính phủ và các chính phủ, tất cả trong chuỗi cung ứng để giúp cải thiện tính bền vững của các sản phẩm chúng tôi bán. Chúng tôi làm điều này nhằm cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng với trải nghiệm mua sắm tiết kiệm thời gian.

Rừng bền vững
Walmart nhận ra vai trò quan trọng của rừng lành mạnh đối với xã hội , cũng như cho doanh nghiệp của chúng tôi. Rừng mang lại nhiều lợi ích cho con người và hành tinh: ngôi nhà cho những người sống trong rừng, môi trường sống của một số lượng lớn các loài, lưu trữ carbon, điều hòa và lọc dòng nước. Rừng chịu trách nhiệm trực tiếp cho 1 trong 4 sinh kế của người dân, chúng là nguồn cung cấp các sản phẩm quan trọng như giấy và đồ nội thất, đồng thời cung cấp các dịch vụ môi trường cơ bản mà con người và nông nghiệp phụ thuộc vào.1 Khi dân số toàn cầu tăng lên, Walmart tin rằng những thay đổi đối với nguồn cung ứng và sản xuất sản phẩm là cần thiết để tiếp tục đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và giúp bảo tồn rừng như một nguồn tài nguyên.

Walmart cũng thừa nhận tầm quan trọng của người dân bản địa và cộng đồng địa phương trong việc giữ gìn và bảo vệ rừng.

Vị thế của Walmart
Walmart hiểu rằng khát vọng của chúng tôi cung cấp các sản phẩm bền vững hơn có nghĩa là tận dụng vị thế của chúng tôi như một nhà bán lẻ và thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo môi trường sống và đa dạng sinh học quan trọng, đồng thời nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon của chúng ta. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể mang lại tác động lớn nhất bằng cách tạo ra nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm được sản xuất không phá rừng, hỗ trợ và tạo điều kiện minh bạch cũng như đầu tư vào các khu vực tìm nguồn cung ứng bền vững.

Với tư cách là thành viên của Diễn đàn Hàng tiêu dùng, chúng tôi ủng hộ nghị quyết nhằm đạt được mục tiêu không để mất rừng ròng trong chuỗi cung ứng của chúng tôi vào năm 2020. Để thực hiện các mục tiêu của mình, Walmart tập trung vào các mặt hàng chính mà theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, chịu trách nhiệm đối với nạn phá rừng toàn cầu ở các khu rừng nhiệt đới: dầu cọ, bột giấy và giấy, gỗ, thịt bò, và đậu nành.2 Ví dụ, sản xuất thịt bò và đậu nành đang dẫn đến hơn hai phần ba số lượng mất môi trường sống được ghi nhận ở các vùng Amazon và Cerrado của Brazil và Argentina và Gran Chaco của Paraguay.3 Mặc dù chúng tôi tập trung vào những mặt hàng này, chúng tôi nhận thấy rằng các loại hình sản xuất bổ sung cũng góp phần vào nạn phá rừng như ca cao, cà phê, cao su và vải làm từ rừng. Chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp của chúng tôi những loại sản phẩm này làm việc để tạo ra các sản phẩm không góp phần vào việc phá rừng và chuyển đổi rừng. Chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp tránh phá rừng và chuyển đổi môi trường sống tự nhiên, khuyến khích các giải pháp bảo tồn và tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế. Chúng tôi cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc đưa các nguyên tắc sau vào các chính sách, thủ tục và thực hành tìm nguồn cung ứng trong chuỗi cung ứng của họ:

 • Bảo vệ các khu vực có giá trị bảo tồn cao (HCV) và trữ lượng các-bon cao ( HCS) rừng.
 • Không đốt cháy trong quá trình chuẩn bị rừng trồng mới, trồng rừng lại hoặc bất kỳ hoạt động phát triển nào khác, bao gồm cả việc quản lý các đồn điền hiện có.
 • Tránh phát triển mới trên các vùng đất than bùn bất kể sâu sắc.
 • Không khai thác bất hợp pháp bất kỳ loại hàng hóa nào hoặc vi phạm các quyền cơ bản của con người theo quy định của quốc gia hoạt động.
 • Khuyến khích các phương pháp tốt nhất về nông lâm kết hợp và quản lý rừng.

Có hai cách phổ biến để đo lường tình trạng phá rừng: đo lường sự thay đổi về độ che phủ của cây hoặc sự thay đổi trong việc sử dụng đất. Đối với các mục đích của chính sách này, Walmart xem xét định nghĩa về nạn phá rừng được sử dụng ở quốc gia xuất xứ. Walmart sẽ tiếp tục làm việc với các sáng kiến ​​của nhiều bên liên quan để giải quyết nạn phá rừng và chuyển đổi rừng ở những nguồn gốc có rủi ro cao.

Walmart nhận ra rằng không công ty nào có thể tự mình giải quyết nạn phá rừng và chúng tôi phải tận dụng khả năng của mình để thúc đẩy nền nông nghiệp bền vững và sản xuất lâm nghiệp và tìm nguồn cung ứng ngoài các thương hiệu tư nhân của chúng tôi. Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ so với mục tiêu ban đầu của mình vào năm 2020, nhưng chúng tôi biết rằng cần phải làm việc nhiều hơn nữa trong ngắn hạn và dài hạn để ngăn chặn việc tiếp tục mất đi các cảnh quan quan trọng trên toàn cầu. Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc hợp tác với các nhà cung cấp, các đồng nghiệp, chính phủ và các tổ chức phi chính phủ của chúng tôi để giải quyết nạn phá rừng và thúc đẩy sản xuất bền vững ở cấp độ ngành. Điều này sẽ đòi hỏi các phương pháp tiếp cận và giải pháp mới ở cấp khu vực pháp lý, khu vực và nhà sản xuất nhằm thúc đẩy kết quả trên cơ sở thu hút các chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, nhà sản xuất và các công ty khác cải thiện chính sách và thúc đẩy các tín hiệu nhu cầu rõ ràng cho các sản phẩm bền vững hơn.

Chúng tôi sẽ chia sẻ công khai tiến độ của mình hàng năm và sẽ tiếp tục tham gia vào việc phát triển và sử dụng các công cụ và báo cáo công bố công khai.

Hàng hóa Chính
< b> Dầu cọ

Dầu cọ là một thành phần trong nhiều loại thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng và cũng được sử dụng rộng rãi làm dầu ăn ở nhiều nơi trên thế giới. Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, nhu cầu cao về dầu cọ đã góp phần vào nạn phá rừng, do đó làm tăng lượng khí nhà kính thải vào khí quyển thông qua việc đốt các vùng đất có rừng và loại bỏ các bể chứa carbon. Điều này cũng dẫn đến việc phá hủy môi trường sống của các loài có nguy cơ tuyệt chủng và xung đột về đất đai và tài nguyên thiên nhiên.4

Mục tiêu của Walmart
Đến năm 2025, mục tiêu của Walmart là các sản phẩm có thương hiệu riêng có chứa bất kỳ dạng dầu cọ nào (dầu thô, tinh chế, dầu hạt cọ, các phân đoạn, chất khai thác và các dẫn xuất) sẽ được cung cấp mà không phá rừng hoặc chuyển đổi theo các nguyên tắc và tiêu chí của Hội nghị bàn tròn về chuỗi cung ứng tách biệt về Dầu cọ bền vững (RSPO) hệ thống, hoặc các tiêu chuẩn tương đương.

Phương pháp tiếp cận của chúng tôi
Đối với tất cả các sản phẩm thương hiệu riêng của Walmart, chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp toàn cầu:

 • Chỉ sử dụng dầu cọ có nguồn gốc phù hợp với các nguyên tắc và tiêu chí của RSPO (hệ thống chuỗi cung ứng riêng biệt) hoặc các tiêu chuẩn tương đương vào cuối năm 2025.
 • Duy trì (và cung cấp theo yêu cầu của Walmart) hồ sơ toàn diện về lượng dầu cọ và xác minh dầu cọ bền vững được sử dụng trong các sản phẩm thương hiệu riêng của Walmart hàng năm, cũng như tiết lộ nguồn gốc (khu vực địa lý, quốc gia, bang / tỉnh, đồn điền và thương nhân) thông qua các nền tảng giám sát công khai và minh bạch không gian địa lý .
 • Duy trì hồ sơ và báo cáo toàn diện về khối lượng dầu cọ và xác minh nạn phá rừng và dầu cọ không chuyển đổi được bán cho Walmart, cũng như nguồn gốc. Hàng năm chứng minh tình trạng mất rừng và tìm nguồn cung cấp cọ không chuyển đổi sang rừng trồng có nguồn gốc thông qua các báo cáo truy xuất nguồn gốc hoặc các công cụ giám sát có thể xác minh được.

Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhà cung cấp thương hiệu quốc gia cho Walmart sử dụng dầu cọ chỉ sử dụng cọ có nguồn gốc phù hợp với các nguyên tắc và tiêu chí của RSPO (cân bằng khối lượng và hệ thống chuỗi cung ứng riêng biệt) hoặc các tiêu chuẩn tương đương , vào cuối năm 2025 và báo cáo tiến độ hàng năm.

Sản phẩm bột giấy, giấy và gỗ
Nguồn cung ứng bền vững bột giấy, giấy, bìa và gỗ là một điều quan trọng nghĩa là bồi bổ sức khoẻ cho rừng. Nguồn cung ứng bền vững các sản phẩm này là quan trọng để tăng cường sức khỏe rừng và đảm bảo sự sẵn có của tài nguyên rừng trong tương lai. Quản lý rừng bền vững bảo vệ đa dạng sinh học, các khu vực có giá trị bảo tồn cao (HV) và trữ lượng carbon cao (HCS), tăng cường chức năng hệ sinh thái, chất lượng và số lượng nước, giúp ngăn chặn việc chuyển đổi rừng tự nhiên sang rừng trồng hoặc sử dụng đất khác, giúp thúc đẩy người dân bản địa và người lao động quyền và giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

Mục tiêu của Walmart
Đến năm 2025, mục tiêu của Walmart là các sản phẩm thương hiệu tư nhân làm từ bột giấy, giấy và gỗ sẽ có nguồn gốc từ nạn phá rừng và không chuyển đổi. Walmart đặt mục tiêu triển khai các hoạt động thu mua bột giấy, giấy và gỗ bền vững nhằm thúc đẩy quản lý, bảo tồn, bảo vệ và phục hồi bền vững các khu rừng trên thế giới.

Phương pháp tiếp cận của chúng tôi
Đối với tất cả các sản phẩm thương hiệu riêng của Walmart, chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp toàn cầu:

 • Chủ động tiến hành đánh giá rủi ro để hiểu về nguồn gỗ và sợi rừng, các loài được sử dụng và chuyển đổi nguồn cung cấp từ các nguồn có rủi ro cao hơn sang các nguồn đã được chứng nhận và / hoặc tái chế.
 • Chỉ lấy gỗ và sợi nguyên sinh từ các nguồn được chứng nhận là rừng được quốc tế công nhận, sợi và các tiêu chuẩn chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm. Chúng tôi mong muốn các nhà cung cấp có thể theo dõi và báo cáo nguồn gốc của nguyên liệu sợi thô của họ. Chúng tôi công nhận các chương trình chứng nhận của Hội đồng Quản lý Rừng (FSC), Sáng kiến ​​Rừng Bền vững (SFI) và Chương trình Chứng nhận Rừng (PEFC). Chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp thương hiệu tư nhân toàn cầu của chúng tôi cung cấp nguồn gỗ nguyên sinh và gỗ có nguồn gốc từ các quốc gia ưu tiên cao5 phù hợp với chứng chỉ FSC đầy đủ về quản lý rừng vào cuối năm 2025, khi có sẵn với số lượng, đặc tính hoạt động và giá cả phù hợp với các nhà cung cấp của chúng tôi ‘ nhu cầu.
 • Làm việc để tăng cường sử dụng nội dung tái chế nếu có thể. Việc sử dụng sợi tái chế đã đạt mức cao ở một số loại giấy, nhưng vẫn có cơ hội để tăng mức sử dụng sợi tái chế khi các thông số kỹ thuật và chất lượng cho phép.
 • Duy trì (và cung cấp hồ sơ toàn diện theo yêu cầu của Walmart) về khối lượng sản phẩm bột giấy, giấy và gỗ cũng như trạng thái chứng nhận về hàm lượng sợi và tái chế được sử dụng trong các sản phẩm thương hiệu riêng của Walmart, cũng như quốc gia xuất xứ và loài gỗ được sử dụng để làm sợi, thông qua các nền tảng giám sát công khai và minh bạch không gian địa lý.

Thịt bò
Sản xuất thịt bò là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nạn phá rừng ở Rừng nhiệt đới Amazon của Brazil và Cerrado, một thảo nguyên có nhiều cây cối ở phía nam và phía đông của Amazon. 6 Nhu cầu ngày càng tăng đối với thịt bò, da và các sản phẩm khác dự kiến ​​sẽ tiếp tục gây áp lực đáng kể lên các khu vực sinh thái quan trọng khác như Argentina, Paraguay và Colombia.7 Đây là một số khu vực đa dạng sinh học nhất trên thế giới và pl y đóng vai trò quan trọng trong khí hậu toàn cầu.8

Mục tiêu của Walmart
Đến cuối năm 2022, Walmart đặt mục tiêu chỉ cung cấp thịt bò tươi từ Amazon và Cerrado của Brazil, và Gran Chaco ở Argentina và Paraguay đã được sản xuất mà không có phá rừng hoặc chuyển đổi. Walmart cũng đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch và giám sát trong ngành chăn nuôi bò thịt đồng thời giúp thúc đẩy tăng năng suất trên các vùng đất chăn nuôi gia súc hiện có, đáp ứng các kỳ vọng quản lý, bảo tồn, bảo vệ và phục hồi đồng cỏ bền vững. Walmart sẽ tiếp tục vận động, cùng với các sáng kiến ​​đa bên, các tổ chức phi chính phủ, nhà cung cấp và những người khác, để biến nạn phá rừng và sản xuất không chuyển đổi trở thành tiêu chuẩn trong ngành.

Phương pháp tiếp cận của chúng tôi
Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhà cung cấp thịt bò tươi của Walmart tìm nguồn cung ứng từ Brazil, Argentina và Paraguay:

 • Nguồn và chỉ sử dụng thịt bò đã được sản xuất qua rừng và không chuyển đổi trên khắp Brazil Amazon và Cerrado, và Gran Chaco ở Argentina và Paraguay vào cuối năm 2022; báo cáo truy xuất nguồn gốc chuỗi thịt bò với lập bản đồ không gian địa lý để đánh giá rủi ro thông qua truy xuất nguồn gốc toàn bộ chuỗi hành trình sản phẩm. Điều này nên bao gồm các biện pháp kiểm soát chuỗi cung ứng trực tiếp và gián tiếp.
 • Duy trì (và cung cấp khi có yêu cầu cho Walmart) hồ sơ toàn diện về khối lượng thịt bò và xác minh không phá rừng và thịt bò chuyển đổi bán cho Walmart, cũng như nguồn gốc (tên và địa điểm của lò mổ, truy xuất nguồn gốc đầy đủ của trang trại với tên và địa điểm , và ngày giết mổ từ cả trang trại trực tiếp và gián tiếp). Duy trì các kế hoạch có thời hạn toàn diện và các mốc rõ ràng liên quan đến việc tìm nguồn cung cấp thịt bò không bị phá rừng và chuyển đổi bán cho Walmart.

Đậu nành
Đậu nành là một loại cây trồng có có liên quan đến việc chuyển đổi một số vùng đất có nhiều loài sinh vật nhất trên thế giới, dẫn đến nạn phá rừng ngày càng gia tăng.9 Đậu nành được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm thực phẩm, được sử dụng làm protein, làm dầu thực vật và là thành phần chính trong nhiều loại thực phẩm chế biến. 10 Từ 70% đến 75% tổng lượng đậu nành trở thành thức ăn cho gia súc — cho gà, lợn và cá nuôi, cũng như cho bò.11 Sản xuất đậu nành là một trong những mặt hàng gây ra hơn hai phần ba số lượng mất môi trường sống được ghi nhận ở Brazil Các vùng Amazon và Cerrado cũng như Argentina và vùng Gran Chaco của Paraguay.12

Mục tiêu của Walmart
Đến năm 2023, Walmart hướng tới mục tiêu chỉ cung cấp đậu nành được sản xuất mà không phá rừng hoặc sự chuyển đổi. Ngoài ra, Walmart hỗ trợ việc gia hạn vô thời hạn Soy Moratorium ở vùng Amazon của Brazil và khuyến khích các nhà cung cấp công khai xác nhận thỏa thuận. Walmart cũng tích cực hỗ trợ các thỏa thuận khu vực liên quan đến phá rừng và sản xuất không chuyển đổi trong các quần xã sinh vật có rủi ro cao bổ sung. Điều này bao gồm sự tham gia của nhiều bên liên quan và chính phủ vào các khu vực quan trọng có nguy cơ cao hơn, chẳng hạn như Amazon và Cerrado để đạt được tình trạng phá rừng và sản xuất không chuyển đổi ở cấp khu vực với giám sát không gian địa lý.

Phương pháp tiếp cận của chúng tôi
Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhà cung cấp thương hiệu tư nhân của Walmart bán các sản phẩm có chứa đậu nành (cả làm thành phần và trong thức ăn chăn nuôi) từ Brazil, Argentina và Paraguay đến:

 • Duy trì phân tích dấu chân để xác định nguồn cung ứng từ các quốc gia có rủi ro cao hơn và chứng minh rằng các nguồn có thể được truy xuất ở cấp quốc gia, tiểu bang và khu vực.
 • Nguồn và chỉ sử dụng đậu nành (bao gồm cả đậu nành mua trực tiếp và các dẫn xuất của nó và đậu nành được sử dụng trong thịt sống, trứng và thức ăn chăn nuôi từ sữa) đã được tạo ra để phá rừng và không chuyển đổi trên Amazon và Cerrado của Brazil, và Gran Chaco ở Argentina và Paraguay vào cuối năm 2023.
 • < li> Đối với bất kỳ loại đậu nành nào có nguồn gốc từ Amazon và Cerrado của Brazil, và Gran Chaco ở Arg entina và Paraguay, các nhà cung cấp được yêu cầu chứng minh rằng đậu nành không bị phá rừng và không có khả năng chuyển đổi bằng cách:

1. Nguồn cung ứng đậu nành được chứng nhận bởi bất kỳ chương trình chứng nhận nào sau đây (danh sách này sẽ được giữ lại trong quá trình xem xét khi các chương trình khác được giới thiệu) hoặc các tiêu chuẩn tương đương:

 • Hội nghị bàn tròn về Đậu nành có trách nhiệm (RTRS, https://responsiblesoy.org/?lang=vi
 • Đậu nành có trách nhiệm được chứng nhận Cefetra ( https: // www.certifiedsoya.com/crs/
   • Proterra Standard ( https://www.proterrafoundation.org/pro-terra-standard/

   2. Lưu giữ và báo cáo hồ sơ toàn diện về khối lượng đậu nành và xác minh nạn phá rừng và đậu nành không chuyển đổi được bán cho Walmart, cũng như nguồn gốc (trang trại sản xuất và nhà máy nghiền g thực vật). Hàng năm chứng minh tình trạng mất rừng và tìm nguồn cung cấp không chuyển đổi sang rừng trồng có nguồn gốc thông qua các báo cáo truy xuất nguồn gốc hoặc các công cụ giám sát không gian địa lý có thể xác minh được.

   Thương hiệu Quốc gia
   Chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp thương hiệu quốc gia của mình đặt ra các mục tiêu tương tự và thông báo hàng năm về tiến độ của họ.

   Khôi phục các khu rừng quan trọng
   Walmart công nhận giá trị của việc khôi phục các khu rừng quan trọng nhất trên thế giới. Phục hồi rừng có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu trong các cộng đồng toàn cầu, cải thiện khả năng thu giữ và lưu trữ carbon ở những cảnh quan quan trọng, đồng thời nâng cao đa dạng sinh học, hệ sinh thái và lợi ích xã hội.13

   Walmart khuyến khích tất cả các nhà cung cấp hỗ trợ các sáng kiến ​​phục hồi và tái trồng rừng. Chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp tham gia Dự án Gigaton, đặt mục tiêu khôi phục rừng trong chuỗi cung ứng của họ và báo cáo tiến độ hàng năm. Bạn có thể tìm thấy thêm thông tin về các loại nỗ lực này trên Trung tâm bền vững của Walmart.

   Hỗ trợ các phương pháp tiếp cận theo bối cảnh và dựa trên địa điểm
   Ngoài các hành động trong chuỗi cung ứng được liệt kê ở trên, Walmart khuyến khích các nhà cung cấp tham gia vào các phương pháp tiếp cận dựa trên địa điểm (cả ở cấp khu vực pháp lý và khu vực) để tạo ra sự thay đổi tích cực ngoài các chuỗi cung ứng riêng lẻ và giúp đẩy nhanh hàng hóa không mất rừng các hệ thống sản xuất trên quy mô lớn.

   Các hành động này sẽ khác nhau tùy theo khu vực pháp lý và khu vực, nhưng có thể bao gồm:

   • Tham gia vào một sáng kiến ​​của khu vực pháp lý bằng cách tham gia vào các ủy ban chỉ đạo hoặc tham gia vào đối thoại nhiều bên.
   • Cam kết lấy nguồn từ các khu vực pháp lý và cảnh quan đang theo đuổi hoặc đã đạt được tình trạng không mất rừng.
   • Cung cấp kinh phí và / hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà sản xuất, các trung tâm khuyến nông, các dự án và việc thành lập các sáng kiến ​​địa phương nhằm thúc đẩy nạn phá rừng và các thực hành không chuyển đổi.

   Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Trung tâm phát triển bền vững của Walmart .


   Chính sách thân thiện với lông thú

   Walmart Hoa Kỳ và Walmart Canada có chính sách thân thiện với lông thú. Chúng tôi không bán các sản phẩm có chứa lông động vật chính hãng. Các sản phẩm sau đây bị loại trừ khỏi chính sách: sản phẩm len, lông cừu và da (ví dụ: da thuộc, da bê, da cừu và da cừu non).

   Chính sách chống tham nhũng toàn cầu

   Có hiệu lực: ngày 29 tháng 6 năm 2012
   Đánh giá lần cuối: ngày 22 tháng 1 năm 2021

   Walmart Inc. và các công ty con và chi nhánh của nó trên toàn thế giới (gọi chung là “Walmart” hoặc “Công ty”), cam kết để duy trì các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất có thể và tuân thủ tất cả các luật hiện hành. Trong tất cả các hoạt động của mình, Walmart luôn tìm cách tránh những hành động không đúng mực đối với hành động của bất kỳ viên chức, giám đốc, cộng sự, nhân viên, đại lý hoặc đại diện nào của mình. Chính sách này nghiêm cấm các khoản thanh toán tham nhũng trong mọi trường hợp, cho dù là giao dịch với các quan chức chính phủ hay các cá nhân trong khu vực tư nhân.

   Chỉ thị chung
   Chính sách của Walmart phải tuân thủ với tất cả các luật Chống Tham nhũng có liên quan bao gồm nhưng không giới hạn ở Đạo luật Chống Tham nhũng Nước ngoài của Hoa Kỳ (“FCPA”) và Đạo luật về Hối lộ của Vương quốc Anh.

   Theo đó, Walmart cấm bất kỳ ai thay mặt Công ty, trực tiếp hoặc gián tiếp, từ việc thực hiện hoặc nhận các khoản thanh toán không đúng cách.

   Thanh toán không đúng cách có nghĩa là nhận hoặc trả hối lộ hoặc đưa, đề nghị hoặc hứa đưa tiền hoặc bất kỳ thứ gì khác có giá trị cho bất kỳ người nào, kể cả bất kỳ Viên chức Chính phủ nào, trong để gây ảnh hưởng không phù hợp đến bất kỳ hành động hoặc quyết định nào của một người hoặc để đạt được lợi ích không chính đáng cho Công ty.

   Một Viên chức Chính phủ có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, bất kỳ viên chức hoặc nhân viên nào của chính phủ nước ngoài , một tổ chức quốc tế công cộng, một thành viên của một đảng chính trị, một ứng cử viên e cho văn phòng chính trị nước ngoài, bất kỳ cơ quan chính phủ nước ngoài nào hoặc cơ quan của họ, hoặc bất kỳ quan chức hoặc nhân viên nào của một doanh nghiệp kinh doanh nhà nước.

   Việc sử dụng quỹ hoặc tài sản của Walmart cho bất kỳ mục đích bất hợp pháp, không chính đáng hoặc phi đạo đức nào bị nghiêm cấm.

   Tất cả các cộng sự và bên thứ ba thay mặt Công ty phải tuân thủ Chính sách Chống Tham nhũng Toàn cầu này (“Chính sách”). Tất cả các cộng sự có trách nhiệm đảm bảo rằng các bên thứ ba mà họ tương tác hiểu đầy đủ và tuân theo chính sách cũng như các thủ tục liên quan trong các hoạt động của họ liên quan đến hoạt động kinh doanh của Walmart.

   Vi phạm
   Bất kỳ liên kết hoặc bên thứ ba vi phạm chính sách này liên quan đến hoạt động kinh doanh của Walmart sẽ phải chịu các biện pháp kỷ luật, lên đến và bao gồm cả việc chấm dứt trong trường hợp liên kết hoặc chấm dứt quan hệ kinh doanh trong trường hợp của bên thứ ba và, nếu thích hợp, giới thiệu của vấn đề với các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan.

   Triển khai Toàn cầu Chương trình Chống Tham nhũng
   Để thực hiện hiệu quả chính sách này, Walmart sẽ duy trì một Chương trình Chống Tham nhũng Toàn cầu dựa trên rủi ro hiệu quả -Chương trình Tham nhũng (“Chương trình”) được thiết kế để ngăn chặn, phát hiện và khắc phục các vi phạm hối lộ và lưu trữ hồ sơ. Là một phần của chương trình, Walmart sẽ áp dụng các quy trình hoạt động nhắm mục tiêu cụ thể đến các rủi ro tham nhũng tồn tại trong tất cả các hoạt động của mình trên toàn thế giới. Ban quản lý ở mỗi khu vực bị ảnh hưởng phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các nguồn lực thích hợp được dành để duy trì các chương trình tuân thủ hiệu quả. Một giám đốc điều hành cấp cao tại Walmart Inc., sẽ chịu trách nhiệm chung về Chương trình và phải báo cáo thường xuyên cho Ủy ban Kiểm toán của Hội đồng quản trị của Walmart Inc., cơ quan này sẽ thực hiện giám sát hợp lý đối với việc thực hiện và hiệu quả của Chương trình.

   Các thủ tục và quản trị được sử dụng để thực hiện chính sách này, tối thiểu phải bao gồm:

   • Các biện pháp kiểm soát hiệu quả đối với việc giải ngân vốn và các tài sản khác để đảm bảo rằng các khoản giải ngân không bị được thực hiện không đúng mục đích;
   • Các biện pháp để đảm bảo rằng sổ sách và hồ sơ phản ánh chính xác việc bố trí tài sản;
   • Các tiêu chuẩn hành vi được trình bày rõ ràng như được bao gồm trong của Walmart Quy tắc ứng xử
   • Vai trò được xác định rõ ràng, trách nhiệm và các dòng báo cáo đối với việc quản lý hàng ngày và thực hiện các thủ tục tuân thủ;
   • Đào tạo hiệu quả các giám đốc điều hành, các cộng sự và bên thứ ba, nếu thích hợp, về các tiêu chuẩn và thủ tục chống tham nhũng có liên quan;
   • Kiểm tra bởi Kiểm toán nội bộ hoặc bên thứ ba về việc tuân thủ các thủ tục chống tham nhũng, bao gồm cả việc xem xét các khoản chi tiêu cho các hoạt động mà tôi liên kết với các quan chức chính phủ;
   • Đánh giá rủi ro tham nhũng được thực hiện hàng năm;
   • Tiến hành thẩm định các bên thứ ba có liên hệ với các quan chức chính phủ thay mặt cho Công ty;
   • Công khai hiệu quả có nghĩa là báo cáo hoặc tìm kiếm hướng dẫn về các vấn đề chống tham nhũng thực tế hoặc tiềm ẩn, cũng như các thủ tục để phản hồi các báo cáo hoặc yêu cầu đó;
   • Đánh giá thường xuyên và nếu cần, các bản sửa đổi hoặc cập nhật đối với chính sách này và đối với các thủ tục liên quan nếu thích hợp, bao gồm đối phó với những thay đổi về luật pháp, quy định hoặc ngành hoặc vi phạm Chính sách chống tham nhũng;
   • Các biện pháp khuyến khích và trừng phạt thích hợp dành cho các cộng sự, giám đốc điều hành và bên thứ ba do tuân thủ hoặc vi phạm tương ứng, chính sách liên quan và các thủ tục liên quan.

   Báo cáo
   Mọi đối tác hoặc bên thứ ba có thông tin mà chính sách này hoặc các thủ tục liên quan có thể có bị vi phạm hoặc tin rằng anh ta hoặc cô ta đang Trốn hối lộ hoặc nhận hối lộ, hoặc hành động trái với chính sách này sẽ ngay lập tức báo cáo sự kiện trực tiếp cho Global Ethics & amp; Tuân thủ.

   Tất cả các báo cáo cho Ethics & amp; Việc tuân thủ được coi là bí mật nhất có thể. Nó giúp ích cho việc theo dõi nếu bạn xác định được chính mình. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi xác định chính mình, bạn có thể báo cáo ẩn danh cho Đường dây trợ giúp về đạo đức trong phạm vi được pháp luật cho phép.

   Thông tin liên hệ về Đạo đức toàn cầu & amp; Tuân thủ:
   Đường dây trợ giúp đạo đức toàn cầu của Walmart: 800-WM-ETHIC (800-963-8442) (ở Hoa Kỳ, Canada và Puerto Rico hoặc số điện thoại địa phương của bạn được liệt kê ở cuối Quy tắc của chúng tôi)
   Thư: Chú ý: Đạo đức Toàn cầu & amp; Tuân thủ, 702 SW 8th Street, Bentonville, AR 72716-0860
   Web: www.walmartethics.com
   Email: hics@walmart.com

   Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin liên hệ của quốc gia cụ thể trên www.walmartethics.com .

   Báo cáo vấn đề một cách thiện chí sẽ không khiến bạn gặp rắc rối, ngay cả khi bạn mắc sai lầm trung thực. Cố ý báo cáo thông tin sai trái với giá trị của chúng tôi và sẽ bị kỷ luật. Ngoài ra, bất kỳ ai báo cáo một hành vi vi phạm đáng ngờ có thể bị kỷ luật ở mức độ mà họ đã vi phạm bất kỳ chính sách hoặc quy trình nào của Walmart.

   Thông tin này không tạo ra một hợp đồng lao động rõ ràng hoặc ngụ ý hoặc bất kỳ hợp đồng nào khác lời cam kết. Walmart có thể tùy ý sửa đổi thông tin này mà không cần thông báo vào bất kỳ lúc nào, phù hợp với luật hiện hành. Việc làm với Walmart trên cơ sở tùy ý, có nghĩa là Walmart hoặc công ty liên kết có quyền tự do chấm dứt mối quan hệ lao động bất cứ lúc nào vì bất kỳ lý do nào hoặc không, phù hợp với luật hiện hành.

   Sửa đổi lần cuối: Ngày 22 tháng 1 năm 2021

   Chính sách Phòng chống Lao động Cưỡng bức Toàn cầu

   Mục đích
   Walmart tôn trọng các quyền cơ bản của người lao động và tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành tại các địa điểm mà chúng tôi hoạt động. Việc sử dụng bất kỳ hình thức lao động cưỡng bức hoặc buôn bán nào ở bất kỳ đâu trong các hoạt động và chuỗi cung ứng của chúng tôi đều bị cấm. Walmart sẽ không cố ý sử dụng lao động cưỡng bức, bao gồm lao động dưới tuổi vị thành niên hoặc lao động tù không tự nguyện và chúng tôi sẽ thực hiện các hành động để loại trừ lao động cưỡng bức khỏi các hoạt động và chuỗi cung ứng của chúng tôi.

   Các tiêu chuẩn của Walmart dành cho nhà cung cấp đặt ra kỳ vọng của chúng tôi đối với các nhà cung cấp sản phẩm do Walmart bán hoặc cung cấp nguồn gốc. Không được sản xuất các sản phẩm bằng cách sử dụng lao động cưỡng bức, kể cả lao động chưa đủ tuổi hoặc lao động tù không tự nguyện. Chúng tôi tin rằng các nhà cung cấp nên kết hợp những kỳ vọng này trong suốt chuỗi cung ứng của họ — bao gồm cả các nhà cung cấp nguyên liệu, thành phần hoặc thành phần. Chúng tôi cũng mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba của mình nghiêm cấm việc sử dụng lao động cưỡng bức, bao gồm lao động chưa đủ tuổi hoặc lao động tù không tự nguyện, trong hoạt động của họ.

   Đối tượng mục tiêu
   Ngăn chặn lao động cưỡng bức trong hoạt động của chúng tôi và làm việc với các nhà cung cấp để ngăn chặn lao động cưỡng bức là trách nhiệm của tất cả các cộng sự. Tất cả các cộng sự phải tuân thủ Chính sách này. Đặc biệt, bất kỳ lãnh đạo hoặc thành viên nhóm Nhân sự nào đang thuê lao động, đặc biệt là lao động hợp đồng với bên thứ ba, phải hiểu rõ những rủi ro liên quan của lao động cưỡng bức. Ngoài ra, tất cả các thương gia và cộng sự tìm nguồn cung ứng phải hiểu những rủi ro liên quan của lao động cưỡng bức. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến hành động kỷ luật, lên đến và bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng.

   Walmart cũng mong muốn các nhà cung cấp, nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ và các bên thứ ba khác của chúng tôi tuân thủ các nguyên tắc Phòng ngừa Lao động Cưỡng bức và các yêu cầu tuân thủ của chúng tôi. Các yêu cầu cụ thể đối với bên thứ ba được bao gồm trong Tiêu chuẩn Walmart dành cho Nhà cung cấp và / hoặc trong các hợp đồng và thỏa thuận của chúng tôi.

   Nguyên tắc Phòng chống Lao động Cưỡng bức
   Đối với các mục đích của Chính sách này, chúng tôi tôn trọng các nguyên tắc sau:

   • Tuyển dụng có trách nhiệm. Người lao động không nên trả phí tuyển dụng hoặc các khoản phí tương tự để có được việc làm, ngay cả khi mức phí đó được phép theo quy định của địa phương pháp luật. Người lao động phải được ủy quyền thích hợp để làm việc, bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi hợp pháp của địa phương và các yêu cầu pháp lý liên quan đối với người lao động nhập cư.
   • Giao tiếp và tuân theo các điều khoản và điều kiện của việc làm. Các điều khoản và điều kiện của Việc làm cần được thông báo cho người lao động bằng ngôn ngữ mà họ hiểu, và những thay đổi phải được thông báo một cách minh bạch. Tiền lương phải được trả thường xuyên và phù hợp với luật pháp địa phương. Tiền lương không được giữ lại hoặc bị khấu trừ bất hợp pháp hoặc quá mức. Người lao động không được làm việc quá nhiều giờ, theo quy định của pháp luật và pháp lệnh địa phương.
   • Cho phép người lao động tự do đi lại. Người lao động phải có khả năng di chuyển tự do và nên không bị giới hạn bởi chủ nhân của họ thông qua lạm dụng, vũ lực hoặc đe dọa bạo lực hoặc trả thù. Người lao động nên giữ quyền kiểm soát đối với các giấy tờ tùy thân và tài sản có giá trị khác của họ. Người lao động có thể tự do chấm dứt việc làm khi có thông báo hợp lý.

   Việc cần làm

   Tất cả các cộng sự:

   • Biết và hiểu Chính sách Lao động và Việc làm Toàn cầu và Chính sách Tuân thủ Nguồn cung ứng Có trách nhiệm Toàn cầu
   • Báo cáo những lo ngại về lao động cưỡng bức bằng cách liên hệ thành viên của ban quản lý hoặc Đường dây trợ giúp về đạo đức toàn cầu qua điện thoại: + 1 (800) 963-8442 (bạn có thể tìm thấy số liên hệ địa phương trên www.walmartethics.com www.walmartethics.com hics@walmart.com

   Tất cả Người quản lý hoặc Nhân viên trong nhóm có vị trí thuê cộng sự và ký hợp đồng lao động của bên thứ ba:

   • Tuân theo các thủ tục và chính sách của công ty liên quan đến việc tuyển dụng, giữ chân và thúc đẩy nhân tài, cũng như tất cả các thủ tục liên quan để xác định và quản lý lao động theo hợp đồng của bên thứ ba và xây dựng và quản lý các mối quan hệ với các nhà cung cấp
   • Không cố ý:
    • Thuê các cộng sự đã được tuyển dụng trong các điều kiện lao động cưỡng bức hoặc
    • Cho phép những người lao động hợp đồng đang làm việc trong điều kiện lao động cưỡng bức làm việc tại các địa điểm của Walmart hoặc trong các dự án của Walmart

   Tất cả người bán và cộng sự tìm nguồn cung ứng:

   • Không cố ý mua hoặc tìm nguồn từ các nhà cung cấp đang sản xuất sản phẩm cho Walmart bằng cách sử dụng lao động cưỡng bức, bao gồm lao động vị thành niên hoặc lao động tù không tự nguyện, trong hoạt động của họ hoặc chuỗi cung ứng
   • Truyền đạt kỳ vọng và yêu cầu các nhà cung cấp phải chịu trách nhiệm về các Tiêu chuẩn của Walmart dành cho Nhà cung cấp và các yêu cầu về Phòng chống Lao động Cưỡng bức của chúng tôi

   Vị trí GMO của Walmart Hoa Kỳ

   Walmart đã cam kết cung cấp trên sự tin cậy và minh bạch cho khách hàng của chúng tôi và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Chúng tôi cam kết bán thực phẩm và sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cao về an toàn, chất lượng và giá cả phải chăng. Khách hàng cũng quan tâm nhiều hơn so với những thập kỷ gần đây trong việc tìm hiểu thực phẩm của họ đến từ đâu, có gì và cách làm. Walmart hoan nghênh sự phát triển này và chúng tôi đang tìm cách giúp họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Về vấn đề đó, chúng tôi ủng hộ luật được Quốc hội thông qua vào năm 2016 nhằm cung cấp một tiêu chuẩn thống nhất cho việc công bố các thành phần và thực phẩm được kỹ thuật sinh học (BE), thường được gọi là GMO. Chúng tôi đã tích cực làm việc với các nhà cung cấp thương hiệu tư nhân của mình để đáp ứng các yêu cầu công bố thông qua Tiêu chuẩn công bố thực phẩm kỹ thuật sinh học quốc gia của USDA .

   Chúng tôi tin rằng trong việc cung cấp cho khách hàng các lựa chọn khi mua sắm với Walmart. Đối với những khách hàng của chúng tôi, những người thích tránh thực phẩm đã qua kỹ thuật sinh học, chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn về các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận USDA . Theo luật, các thành phần được kỹ thuật sinh học không được phép sử dụng trong chương trình hữu cơ. Vào năm FY2020, chúng tôi bắt đầu cải tạo các khu vực sản xuất của mình, bao gồm cả việc làm cho các sản phẩm hữu cơ dễ tìm hơn và làm nổi bật hơn giá nông sản tươi để nhấn mạnh khả năng chi trả.

   Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhà cung cấp phải đáp ứng các quy định của USDA và FDA. USDA và FDA không phân biệt dinh dưỡng hoặc sức khỏe giữa các sản phẩm và thành phần GMO và không biến đổi gen .

   Chính sách Quan hệ Chính phủ

   Walmart đặt mục tiêu xây dựng chính sách công hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi và tạo ra giá trị chung cho khách hàng, cộng sự, nhà cung cấp, đối tác kinh doanh, cộng đồng và cổ đông của chúng tôi. Walmart thực hiện các hoạt động quan hệ với chính phủ tuân theo luật liên bang, tiểu bang / tỉnh và địa phương có liên quan. Chính sách này điều chỉnh phương pháp tiếp cận của chúng tôi đối với việc tuân thủ chính sách công và áp dụng cho tất cả các cộng sự làm việc cho Walmart Inc. hoặc một trong các công ty con của nó tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu nếu phù hợp với luật địa phương (“Walmart”).

   Tương tác với các quan chức nhà nước và cơ quan lập pháp
   Chính sách công và các vấn đề chính phủ và các vấn đề công toàn cầu của Walmart và nhóm Quan hệ chính quyền địa phương và bang ở Hoa Kỳ và các chuyên gia quan hệ chính phủ tương tự trong các thị trường quốc tế của Walmart (gọi chung là “Các vấn đề chính phủ”) điều phối các tương tác của công ty liên quan đến chính sách công hoặc các vấn đề bầu cử với các quan chức được bầu hoặc bổ nhiệm và các cơ quan lập pháp và quản lý ở cấp toàn cầu, liên bang, tiểu bang / tỉnh và địa phương. Để giúp đảm bảo quản lý nhất quán các mối quan hệ này và tuân thủ luật pháp, các cuộc trò chuyện và tham gia với các quan chức chính phủ hoặc cơ quan về chính sách công hoặc các vấn đề bầu cử sẽ được tiến hành phối hợp với bộ phận liên lạc của Các vấn đề chính phủ thích hợp và tuân thủ Quy tắc ứng xử của chúng tôi và tất cả các các chính sách, bao gồm cả những chính sách điều chỉnh việc trao bất kỳ thứ gì có giá trị cho một quan chức để đảm bảo lợi ích cho Walmart. Ngoại trừ các tương tác thực thi pháp luật địa phương do hoạt động của cơ sở xử lý, các liên hệ với các cơ quan chính phủ liên quan đến các vấn đề kiện tụng, thực thi, tuân thủ và bảo mật đều do tổ chức Quản trị toàn cầu của Walmart quản lý. Các cộng sự phải phối hợp với bộ phận pháp lý của chúng tôi trước khi tham gia thảo luận với bất kỳ cơ quan chính phủ nào về những vấn đề này.

   Các cộng sự muốn thể hiện quan điểm của công ty Walmart về chính sách công hoặc các vấn đề chính trị nên tìm kiếm hướng dẫn từ Bộ phận Chính phủ trước khi bày tỏ quan điểm như vậy. Ngoài ra, tất cả các tương tác như vậy với các quan chức nhà nước, bao gồm cả nhân viên hỗ trợ của họ, phải được báo cáo với Bộ phận Chính phủ, vì một số liên hệ nhất định có thể tạo thành “vận động hành lang” ở Hoa Kỳ và những nơi khác có thể được báo cáo.

   Các liên kết đó ở bên ngoài Hoa Kỳ sẽ không có bất kỳ liên hệ nào với các Quan chức Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ thay mặt cho công ty nếu không có sự đồng ý rõ ràng của Bộ phận Chính phủ.

   Đóng góp Chính trị
   Tại Hoa Kỳ, Các vấn đề chính phủ điều phối các hoạt động và điều hành của Walmart Inc., Ủy ban Hành động Chính trị cho Chính phủ có Trách nhiệm (WAL-PAC) và các hoạt động chính trị. Các vấn đề chính phủ và WAL-PAC là những tổ chức duy nhất được ủy quyền để thay mặt Công ty đóng góp chính trị và hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi và tất cả các mảng kinh doanh khác đều bị cấm đóng góp chính trị dưới bất kỳ hình thức nào. Đóng góp chính trị được thực hiện để giúp bầu chọn các nhà lập pháp ở cấp tiểu bang và liên bang để đưa ra quyết định sáng suốt về các vấn đề quan trọng đối với lợi ích của khách hàng, cộng sự, nhà cung cấp, cộng đồng và cổ đông của chúng tôi. Chúng tôi cũng đóng góp cho các ủy ban sáng kiến ​​bỏ phiếu của tiểu bang và địa phương quan trọng đối với những lợi ích tương tự. Các quyết định về đóng góp cho các ứng cử viên và ủy ban địa phương, tiểu bang và liên bang được đưa ra thông qua quy trình phê duyệt chính thức được quản lý thông qua các công việc của chính phủ xem xét các tiêu chí bao gồm hồ sơ bỏ phiếu, vị trí lãnh đạo, thành viên ủy ban, hoạt động lập pháp và ưu tiên kinh doanh.

   Nếu bạn được một ứng cử viên hoặc tổ chức chính trị tiếp cận trong cửa hàng, câu lạc bộ hoặc cơ sở chuỗi cung ứng của bạn, vui lòng liên hệ với Bộ phận chính quyền của Bộ Nội vụ theo địa chỉ GovernmentAffairs@walmart.com .

   Vui lòng chuyển bất kỳ câu hỏi nào khác trong khu vực này đến bộ phận Quan hệ Chính phủ tại email được liệt kê ở trên.

   Gây quỹ và Thuyết phục
   Về việc gây quỹ, các quy tắc sau sẽ được áp dụng cùng với tất cả các luật hiện hành: Các nhân viên của Walmart có thể phân phối tài liệu chính trị hoặc tham gia vào các hoạt động lôi kéo chính trị, với sự chấp thuận của Phó Chủ tịch điều hành. Các cộng sự được giao cho Phòng các vấn đề doanh nghiệp có thể tham gia vào hoạt động lôi kéo chính trị hoặc phân phối chính trị, khi được sự chấp thuận của Phó chủ tịch điều hành phụ trách các vấn đề của công ty.

   Hiệp hội Thương mại và Doanh nghiệp
   Walmart tham gia vào nhiều hiệp hội thương mại, liên minh kinh doanh và các tổ chức khác. Một số tổ chức này có thể tham gia vào việc phát triển các vị trí chính sách công thay mặt cho các thành viên của họ và / hoặc hoạt động có thể tạo thành “vận động hành lang” hoặc “hoạt động chính trị” theo luật hiện hành của quốc gia, tiểu bang / tỉnh hoặc địa phương. Walmart hàng năm đánh giá tư cách thành viên của mình trong các tổ chức này để xác định xem có cần điều chỉnh gì không. Các yếu tố được xem xét bao gồm tổng giá trị gia tăng của thành viên và các vị trí mà tổ chức đảm nhận trong các vấn đề chính. Các cộng sự đang xem xét tư cách thành viên của công ty Walmart trong các tổ chức đó hoặc có liên kết thường xuyên với bất kỳ nhóm nào như vậy, sẽ phối hợp hoạt động này với Các vấn đề chính phủ để đảm bảo tính nhất quán với cách tiếp cận chính sách công của Walmart và đảm bảo tuân thủ đầy đủ mọi yêu cầu về công bố thông tin công khai. Để thảo luận hoặc báo cáo về một cam kết như vậy, vui lòng liên hệ với Bộ Nội vụ Chính phủ tại GovernmentAffairs@walmart.com .

   Ban Giám sát các mối quan hệ với chính phủ
   Ủy ban Đề cử và Quản trị của Hội đồng quản trị Walmart Inc. thực hiện giám sát các chương trình các vấn đề chính phủ của Walmart. Ít nhất mỗi năm một lần, Ủy ban sẽ xem xét chủ đề với ban quản lý, bao gồm các chính sách, chiến lược và hoạt động của công ty, bao gồm các hoạt động vận động hành lang và vận động chính trị, đóng góp chính trị và tư cách thành viên hiệp hội thương mại / kinh doanh.

   Minh bạch và công bố thông tin
   Walmart cam kết minh bạch về các hoạt động và chiến lược chính sách công của mình. Ít nhất hàng năm, Walmart sẽ báo cáo về các ưu tiên, chiến lược và hoạt động chính sách công, bao gồm danh sách các hiệp hội thương mại và kinh doanh chính mà Walmart là thành viên hoặc có đóng góp và bản tóm tắt về các hoạt động vận động hành lang của nhà nước. Ngoài ra, Walmart cung cấp thông tin về các báo cáo hàng quý của Đạo luật Công bố về Vận động hành lang Liên bang.

   Để được hướng dẫn thêm, hãy liên hệ: Home Office Government Affairs tại GovernmentAffairs@walmart.com .

   Để biết thêm thông tin về các hoạt động theo định hướng chính sách liên bang và tiểu bang của chúng tôi, vui lòng nhấp vào đây < / span>.

   Tuyên bố Nhân quyền

   Doanh nghiệp và Giá trị của chúng tôi
   Mục đích của Walmart là tiết kiệm tiền cho mọi người và giúp họ sống tốt hơn. Chúng tôi đạt được mục đích của mình thông qua các cộng sự và nhận ra rằng các cộng sự của chúng tôi tạo ra sự khác biệt. Thông qua hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận thuận tiện với các sản phẩm và dịch vụ an toàn, giá cả phải chăng; đóng góp cho cộng đồng; tạo cơ hội nghề nghiệp; và tạo cơ hội cho các nhà cung cấp phát triển doanh nghiệp của họ, từ đó tuyển dụng những người khác.

   Walmart tôn trọng nhân quyền; công việc của chúng tôi được hướng dẫn bởi các giá trị của chúng tôi:

   • Dịch vụ cho khách hàng
   • Tôn trọng cá nhân
   • Phấn đấu để đạt được sự xuất sắc
   • Hành động chính trực

   Chúng tôi tham gia vào các hoạt động kinh doanh đa dạng trên toàn cầu, với nhiều hoạt động khác hơn hai triệu cộng sự toàn thời gian và bán thời gian từ nhiều sắc tộc, định hướng, xuất thân và kinh nghiệm sống. Các cộng sự của chúng tôi cũng là thành viên của hàng nghìn cộng đồng địa phương trên khắp thế giới. Chúng tôi cố gắng hành động một cách có đạo đức và có trách nhiệm, đồng thời có các chính sách và thủ tục để hướng dẫn các quyết định và hành vi của chúng tôi.

   Cơ sở liên kết của chúng tôi rộng lớn, chuỗi cung ứng của chúng tôi tiếp cận hàng nghìn nhà cung cấp và chúng tôi phục vụ hàng triệu khách hàng trong các cộng đồng trên khắp thế giới thông qua sự hiện diện tại cửa hàng cũng như trực tuyến. Chúng tôi lưu ý rằng nhiều rủi ro bất lợi về nhân quyền rất phức tạp và có thể là kết quả của các vấn đề mang tính hệ thống, khiến cho bất kỳ tổ chức đơn lẻ nào cũng gặp khó khăn trong việc tác động. Khi đề cập đến việc giải quyết các vấn đề nhân quyền này, chúng tôi cố gắng vượt ra ngoài các chính sách và thủ tục của riêng mình bằng cách hợp tác làm việc với các bên liên quan khác để cung cấp thông tin về cách tiếp cận của chúng tôi và xác định nguyên nhân gốc rễ; chia sẻ công việc của chúng tôi với những người khác; và sử dụng đòn bẩy của chúng tôi để giúp thúc đẩy thay đổi tích cực.

   Chúng tôi xác định các ưu tiên nhân quyền nổi bật của mình dựa trên sự phù hợp với mục đích của công ty, các danh mục chính và thị trường của chúng tôi; quy mô và mức độ nghiêm trọng của rủi ro nhân quyền tiềm ẩn; và khả năng tạo ra sự khác biệt của Walmart. Phản ứng của chúng tôi đối với các vấn đề nhân quyền được thông báo bằng các công cụ quốc tế bao gồm, nhưng không giới hạn, Tuyên ngôn thế giới về quyền con người của Liên hợp quốc, Tuyên bố năm 1998 của Tổ chức lao động quốc tế về các nguyên tắc và quyền cơ bản tại nơi làm việc và các nguyên tắc hướng dẫn của Liên hợp quốc về kinh doanh và con người Quyền hạn. Chúng tôi cũng đã xem xét đầu vào từ các bên liên quan và các chuyên gia bên trong và bên ngoài.

   Tuyên bố này mô tả cách tiếp cận của Walmart đối với quyền con người trong tất cả các khía cạnh của hoạt động chính sách của chúng tôi trên toàn cầu, bao gồm tất cả các cộng sự ở tất cả các cấp của tổ chức.

   Tổ chức Tuân thủ
   Các chính phủ có trách nhiệm bảo vệ và duy trì các quyền con người của công dân của họ. Walmart tôn trọng các quyền con người đó và tuân thủ luật pháp của các quốc gia mà chúng tôi hoạt động. Chúng tôi mong muốn các cộng sự, nhà cung cấp, nhà thầu và những người khác trong phạm vi ảnh hưởng của chúng tôi sẽ hành động phù hợp.

   Chúng tôi tôn trọng các quyền cơ bản của người lao động vì những quyền đó được xác định theo luật hiện hành ở các quốc gia mà chúng tôi hoạt động và đến từ mà chúng tôi cung cấp các sản phẩm chúng tôi bán. Những quyền cơ bản đó bao gồm quyền tự do hiệp hội và sự thừa nhận có hiệu quả quyền thương lượng tập thể, xóa bỏ mọi hình thức lao động cưỡng bức hoặc bắt buộc, bãi bỏ lao động dưới tuổi vị thành niên một cách hiệu quả và xóa bỏ phân biệt đối xử về việc làm và nghề nghiệp.

   Giá trị Hành động của chúng tôi

   Khách hàng là lý do chúng tôi kinh doanh. Chúng tôi cố gắng đáp ứng và vượt quá mong đợi của họ bằng cách cung cấp hàng hóa và dịch vụ an toàn hơn, giá cả phải chăng hơn, dễ tiếp cận hơn, lành mạnh hơn và bền vững hơn.

   Chúng tôi tin tưởng vào việc tôn trọng tất cả mọi người, cho dù đó là đồng nghiệp, nhà cung cấp, khách hàng hay bất kỳ người nào làm ăn với chúng tôi. Điều này có nghĩa là đối xử với nhau một cách công bằng và đàng hoàng trong tất cả các tương tác của chúng ta ở nơi làm việc và với tư cách là các thành viên của xã hội. Chúng tôi cũng tìm kiếm và chấp nhận sự khác biệt về con người, ý tưởng và kinh nghiệm.

   Chúng tôi nhận thấy có những quan điểm khác nhau về quyền tự do liên kết. Quan điểm của chúng tôi, nhất quán với luật hiện hành, rằng Walmart tôn trọng quyền của các cộng sự được tham gia, hình thành hoặc không tham gia hiệp hội nhân viên hoặc công đoàn do họ lựa chọn mà không bị can thiệp. Các cộng sự nên thực hiện các quyền này một cách có hiểu biết và với lợi ích của sự cân nhắc chu đáo và thông tin sẵn có. Khi thực hiện các quyền này, chúng tôi tin tưởng vào việc trao đổi ý kiến, quan điểm và thông tin tự do, miễn là không có sự can thiệp.

   Sam Walton, người sáng lập Walmart, muốn công ty của mình trở thành nỗ lực vì điều tốt, và chúng tôi tìm cách sử dụng quy mô, khả năng và ảnh hưởng của mình để giúp đỡ mọi người và cộng đồng. Tinh thần này là một thành phần quan trọng đối với cách chúng ta tham gia vào các chủ đề nhân quyền để thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa. Chúng tôi nhận thấy cách tiếp cận này không chỉ giảm thiểu rủi ro mà còn có thể tạo ra giá trị lâu dài, đáng kể cho doanh nghiệp của chúng tôi và cho xã hội.

   Hành động chính trực hướng dẫn cách chúng tôi tiếp cận công việc của mình về quyền con người. Để thực hiện công việc này, chúng tôi:

   • Đánh giá liên tục các tác động bất lợi có thể xảy ra đối với quyền con người, mức độ nghiêm trọng của tác động tiềm ẩn và các quy trình liên quan đang thực hiện;
   • Tích hợp các phát hiện có liên quan vào các chính sách và thủ tục, dựa trên đánh giá;
   • Theo dõi tiến trình như một phần trong nỗ lực cải tiến liên tục của Walmart;
   • Liên lạc với các bên liên quan bên trong và bên ngoài phù hợp để giúp định hình và thông báo về công việc cũng như các ưu tiên của chúng tôi; và
   • Điều chỉnh các ưu tiên nhân quyền của chúng tôi, nếu cần.

   Mặc dù tồn tại nhiều cơ chế – bao gồm cả những cơ chế do chính phủ đưa ra – để nêu ra và tìm cách giải quyết những lo ngại về nhân quyền thực tế hoặc nhận thức được, Walmart cũng đã phát triển các cơ chế khiếu nại của riêng mình để cho phép người lao động, khách hàng, công nhân trong chuỗi cung ứng, cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động và các bên liên quan khác để được lắng nghe và được xem xét thích đáng. Các cơ chế này bao gồm nhưng không giới hạn ở đường dây nóng đạo đức ẩn danh và Chính sách liên lạc rộng mở lâu đời dành cho các cộng sự của chúng tôi và các cấu trúc nội bộ hỗ trợ giải quyết từng vấn đề được nêu ra. Chúng tôi khuyến khích các bên liên quan nêu quan ngại và báo cáo các hoạt động mà họ nghi ngờ có thể trái ngược với các giá trị và lập trường mà chúng tôi thể hiện trong tuyên bố này hoặc bất kỳ chính sách nào của Walmart. Chúng tôi sẽ không trả đũa bất kỳ bên nào vì đã nêu quan ngại một cách thiện chí.

   Chúng tôi cố gắng minh bạch về các nỗ lực nhân quyền của mình và định kỳ sẽ cung cấp thông tin chi tiết bổ sung, bao gồm cả các ưu tiên của chúng tôi, thông qua Báo cáo trách nhiệm toàn cầu hoặc các phương tiện tương tự. Công việc được giám sát bởi các giám đốc điều hành của công ty và được dẫn dắt bởi một nhóm đa chức năng, dựa trên và phát triển các tiêu chuẩn, chương trình và thực hành, đào tạo và báo cáo.

   Quy tắc ứng xử nêu rõ cách chúng tôi thúc đẩy văn hóa liêm chính trong toàn công ty và là nền tảng của phương pháp tiếp cận nhân quyền của chúng tôi. Tiêu chuẩn dành cho nhà cung cấp của chúng tôi là cơ sở cho công việc của chúng tôi nhằm giải quyết các vấn đề xã hội trong chuỗi cung ứng hàng hóa để bán lại. Đa dạng & amp; Trang web Hòa nhập đưa ra cách chúng tôi xây dựng văn hóa nơi làm việc hòa nhập, nơi mọi cộng sự cảm thấy được trao quyền để đưa con người thật của họ vào công việc mỗi ngày.

   Áp dụng
   Hội đồng quản trị Walmart đã thông qua tuyên bố này vào ngày 2 tháng 11 năm 2018. Hội đồng quản trị đánh giá tiến độ của chúng tôi về nhân quyền, tối thiểu, hàng năm.

   Không phân biệt đối xử – Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

   Khách hàng được yêu thích về Chăm sóc sức khỏe:
   Tại Walmart, chúng tôi tôn trọng phẩm giá của mỗi cá nhân ghé thăm cửa hàng của chúng tôi và cam kết cung cấp hàng hóa, dịch vụ và cơ sở vật chất của chúng tôi cho tất cả mọi người.

   Walmart không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, tuổi tác hoặc khuyết tật và nghiêm cấm trả đũa bất kỳ người nào khiếu nại về sự phân biệt đối xử. Ngoài ra, chúng tôi sẵn lòng cung cấp cho khách hàng chăm sóc sức khỏe của mình hỗ trợ ngôn ngữ, hỗ trợ bổ trợ và dịch vụ miễn phí. Chúng tôi coi bạn là bệnh nhân của chúng tôi và sự hài lòng của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.

   Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có thắc mắc về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình, vui lòng trao đổi với người quản lý của Walmart Pharmacy, Vision Center hoặc Care Clinic. Nếu bạn không hài lòng, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng một trong các phương pháp bên dưới để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn.

   Để tìm hiểu hoặc sử dụng quy trình khiếu nại của chúng tôi, hãy liên hệ với văn phòng Phó Chủ tịch của chúng tôi, Bộ phận Đạo đức Hoa Kỳ và Tuân thủ việc làm tại 1-800-WM-Ethic, www.walmartethics.com/home.aspx hoặc hics@wal-mart.com .

   Để nộp đơn khiếu nại về sự phân biệt đối xử, hãy liên hệ với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, Văn phòng Dân quyền theo số 1-800-368- 1019 hoặc 1-800-537-7697 (TDD), https://ocrportal.hhs.gov/ocr/cp/wizard_cp.jsf hoặc < span class = "Liên kết mặc định" target = "_ blank"> OCRComplaint@hhs.gov .

   Chính sách Sử dụng Ảnh và Video

   Tất cả ảnh và video trong Thư viện phương tiện đều được cung cấp cho các tổ chức tin tức được công nhận. Walmart cấp phép sử dụng các mục này cho mục đích duy nhất là đi kèm với nội dung tin tức có liên quan trên các kênh báo in, quảng bá và trực tuyến của các tổ chức tin tức chuyên nghiệp. Bất kỳ việc sử dụng nào khác mà không có sự cho phép bằng văn bản của Walmart đều bị cấm. Nội dung có thể được cho là “Được phép của Walmart” khi các tổ chức tin tức yêu cầu ghi công.

   Nội dung được đăng trên các kênh truyền thông xã hội của Walmart, bao gồm nhưng không giới hạn ở YouTube , Facebook , Flickr Twitter , không được đăng trong Thư viện phương tiện, có sẵn để sử dụng mà không bị Walmart phản đối với mục đích bổ sung cho tin tức. Tuy nhiên, Walmart không đại diện hoặc đảm bảo bất kỳ quyền công khai, bản quyền hoặc các quyền khác liên quan đến những hình ảnh này.

   Email quan hệ truyền thông

   Chính sách Đối sánh Giá

   Mua hàng được thực hiện tại cửa hàng Walmart Hoa Kỳ

   Đối với các mặt hàng giống hệt nhau được mua trong cửa hàng Walmart Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ khớp với giá mặt hàng được quảng cáo trên Walmart.com (Áp dụng các giới hạn – xem bên dưới)

   Các giới hạn sau được áp dụng:

   • Khách hàng phải thông báo cho bên liên kết về giá
   • Mặt hàng hiện phải ở -chốt trên Walmart.com tại thời điểm Yêu cầu Khớp giá
   • Chúng tôi có quyền xác minh giá cả và tính sẵn có của mặt hàng giống hệt nhau (tức là kích thước, kiểu máy, số lượng, nhãn hiệu hoặc màu sắc, v.v.)
   • Nếu sổ đăng ký nhắc nhở người giám sát phê duyệt, người giám sát phải xác minh giá cả và tính sẵn có của mặt hàng giống hệt nhau (tức là kích thước, kiểu máy, số lượng, nhãn hiệu hoặc màu sắc, v.v.), bằng cách ghi nhật ký lên trang web Walmart.com thông qua thiết bị đầu cuối của cửa hàng, trước khi giá được khớp
   • Chúng tôi có quyền giới hạn số lượng cho mỗi khách hàng, mỗi mặt hàng, mỗi ngày
   • Số lượng có hạn ở New Mexico chỉ mua để bán lại e
   • Giá không khớp ở Alaska, Hawaii hoặc Puerto Rico.

   Rất tiếc, chúng tôi không khớp:

   • Giá của Walmart.com trong các sự kiện đặc biệt (bao gồm nhưng không giới hạn ở các giao dịch giải phóng mặt bằng, hoàn vốn, Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Hai Điện Tử hoặc các chương trình khuyến mãi có giới hạn thời gian)
   • Giá từ các Nhà bán lẻ trên Thị trường Walmart hoặc Thị trường Nhà bán lẻ của đối thủ cạnh tranh, người bán bên thứ ba, trang web đấu giá hoặc trang web yêu cầu tư cách thành viên
   • Ưu đãi gói, Giảm giá tức thì, Ưu đãi qua thư, Ưu đãi bao gồm tài chính, Quảng cáo yêu cầu mua hàng để nhận thẻ quà tặng , Phần trăm giảm giá hoặc Mua một tặng một quảng cáo mà không có giá cụ thể
   • Giá từ các cửa hàng Walmart hoặc Chợ lân cận khác
   • Giá quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

   Người quản lý đang làm nhiệm vụ có quyết định cuối cùng về bất kỳ Đối sánh giá nào.

   Walmart có quyền sửa đổi các điều khoản của Chính sách này bất kỳ lúc nào.

   Các giao dịch mua được thực hiện trên Walmart .com

   Đối với các mặt hàng tìm kiếm cũng giống như trên Walmart.com, chúng tôi sẽ so khớp giá thấp hơn từ một số nhà bán lẻ trực tuyến chọn lọc trên một sản phẩm giống hệt, còn hàng

   Các giới hạn sau được áp dụng:

   • Mặt hàng phải giống hệt nhau, (tức là kích thước, kiểu máy, số lượng, nhãn hiệu, màu sắc)
   • Mặt hàng phải còn hàng trên trang web của nhà bán lẻ trực tuyến và trên Walmart.com tại thời điểm có giá phù hợp yêu cầu
   • Chúng tôi sẽ định giá một mặt hàng cho mỗi khách hàng mỗi ngày
   • Chúng tôi sẽ không cung cấp dịch vụ kiểm tra mưa đối với những mặt hàng hiện không có trong kho
   • Mặt hàng phải được bán và đáp ứng bởi một trong những nhà bán lẻ trực tuyến này: Academy.com, Amazon.com, Autozone.com, Babiesrus.com, Basspro.com, Bedbathandbeyond.com, Bestbuy.com, Cabelas.com, Chewy.com, Dickssportinggoods.com , Dollargeneral.com, Familydollar.com, Homedepot.com, Jcpenny.com, Kmart.com, Kohls.com, Lowes.com, Michaels.com, Newegg.com, Officedepot.com, Oreillyauto.com, Pepboys.com, Petco .com, Petsmart.com, Sears.com, Staples.com, Target.com, Walgreens.com

   Xin lỗi, chúng tôi có không khớp:

   • Các mặt hàng được mua từ Walmart.com sau đó sẽ giảm giá
   • Các đơn hàng được giao cho khách hàng ở Alaska, Hawaii hoặc Puerto Rico
   • Giá từ hoặc thay mặt cho Marketplace và người bán bên thứ ba
   • Giảm giá được áp dụng khi thanh toán
   • Các ưu đãi được quảng cáo theo phần trăm giảm giá hoặc giảm giá đô la (ví dụ: “giảm giá 15% “hoặc” giảm $ 5 “)
   • Giá đấu giá hoặc giá yêu cầu tư cách thành viên
   • Giá không thể xác định độc lập với các mặt hàng khác, ví dụ: phí, phí vận chuyển
   • Gói ưu đãi, giảm giá, phiếu giảm giá, ưu đãi qua thư, ưu đãi bao gồm tài chính
   • Giá yêu cầu mua số lượng tối thiểu
   • Các mặt hàng mà các nhà bán lẻ khác đã liệt kê là giải phóng mặt bằng, đóng cửa, thanh lý , giờ đặc biệt / chớp nhoáng / số lượng có hạn hoặc các ưu đãi dành cho sự kiện đặc biệt khác
   • Các mặt hàng bị hỏng, đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại
   • Lỗi về giá
   • Giá tại cửa hàng
   • Giá do chiết khấu khi nhận hàng
   • Không có giá trùng khớp nào đối với các mặt hàng liên quan đến Thứ Sáu Đen a Tuần lễ điện tử thứ n (bao gồm giá sự kiện trước Thứ Sáu Đen)

   Walmart.com khớp giá với một nhà bán lẻ trực tuyến khác

   • Nếu bạn cho rằng mình đủ điều kiện dựa trên những điều trên, hãy liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng của Walmart bằng nút Liên hệ với chúng tôi màu xanh lam tại Trợ giúp – Walmart.com
   • Walmart.com có ​​quyết định cuối cùng về việc khớp giá trực tuyến

   Chính sách quyền riêng tư

   Thông tin bạn chia sẻ với Walmart cho phép chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bạn cần và muốn đồng thời mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

   Người sáng lập Sam Walton của chúng tôi đã nhắc nhở chúng tôi rằng “lời hứa mà chúng tôi thực hiện là lời hứa mà chúng tôi giữ” và chúng tôi hứa với khách hàng rằng chúng tôi tôn trọng sự tin tưởng mà bạn đặt vào chúng tôi và quyền riêng tư của thông tin bạn chia sẻ. Một phần của việc cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp bao gồm đảm bảo rằng chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng. Cách chúng tôi làm điều đó là cho bạn biết một cách rõ ràng, nổi bật và dễ tiếp cận về cách chúng tôi thu thập, sử dụng, chia sẻ và trên hết là bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

   Chính sách của chúng tôi nêu rõ:

   • Cách thức và lý do chúng tôi thu thập thông tin cá nhân của bạn;
   • Cách thông tin cá nhân của bạn được sử dụng và bảo vệ;
   • Chúng tôi chia sẻ thông tin cá nhân của bạn khi nào và với ai; và
   • Bạn có thể đưa ra lựa chọn nào về cách chúng tôi thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin cá nhân của bạn.

   Xem Chính sách Bảo mật của chúng tôi

   Chính sách hoàn trả

   Cập nhật chính sách hoàn trả tạm thời

   Có hiệu lực: ngày 6 tháng 3 năm 2021

   Tất cả các cửa hàng đã hoạt động trở lại chính sách hoàn trả tiêu chuẩn cho các giao dịch mua mới, tuân theo các hạn chế nhất định dựa trên các quy định của tiểu bang hoặc địa phương vẫn còn áp dụng, chẳng hạn như ở New Jersey.

   Chính sách hoàn trả của Walmart

   Cập nhật: 25 tháng 5 năm 2022

   Una copia de esta política está disponible en español.

   Chính sách này áp dụng cho việc trả lại các sản phẩm được mua trong các cửa hàng Walmart Hoa Kỳ, Walmart.com hoặc từ những người bán Marketplace trên Walmart.com.

   Không hài lòng 100%? Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ.

   Để đổi hoặc trả một mặt hàng, đây là những điều bạn cần biết:

   Bạn có 90 ngày sau khi mua hàng để đổi hoặc trả một mặt hàng trừ khi được ghi chú trong các trường hợp ngoại lệ của chúng tôi. Vui lòng cung cấp biên lai cửa hàng hoặc số đơn đặt hàng của Walmart.com và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền mua hàng của bạn theo hình thức thanh toán ban đầu.

   Tiết kiệm thời gian bằng cách bắt đầu quay lại của bạn trong Ứng dụng Walmart hoặc tại Walmart.com. Không tài khoản? Bắt đầu tại đây: walmart.com/returns .

   Không có biên lai? Chúng tôi có thể tra cứu các giao dịch mua tại cửa hàng bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc các đơn đặt hàng trực tuyến bằng số điện thoại hoặc email.

   Đảm bảo của chúng tôi

   (Áp dụng các hạn chế của WIC / SNAP)

   Đảm bảo tươi: Nhận tiền hoàn lại đối với Sản phẩm, Hoa tươi, Thịt, Tiệm bánh, Cửa hàng thức ăn ngon, Sữa & amp; Các mặt hàng đông lạnh * có biên lai. Bắt đầu quay lại trên Ứng dụng hoặc tại walmart.com/returns .

   Đảm bảo Thu hồi: Các mặt hàng đã thu hồi sẽ được hoàn lại tiền bất kể điều kiện mua hàng.

   Bạn không hài lòng 100% với một Mặt hàng Thương hiệu Riêng của Walmart? Chúng tôi sẽ thay thế nó hoặc hoàn lại tiền của bạn. Tất cả những gì bạn cần là gói.

   Gia hạn Trả hàng vào Kỳ nghỉ: Hầu hết các mặt hàng ** có thời hạn trả hàng dưới 90 ngày được mua hoặc giao từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 25 tháng 12 sẽ bắt đầu trả hàng thời gian vào ngày 26 tháng 12. Điều này có nghĩa là các mặt hàng có thời hạn trả hàng 30 ngày có thể được trả lại cho đến ngày 24 tháng 1 và các mặt hàng có thời hạn trả hàng 15 ngày có thể được trả lại cho đến ngày 8 tháng 1.

   Bảo hành pin ô tô trong 90 ngày: < / b> Hoàn lại tiền hoàn lại tiền hoặc đổi cho người mua ban đầu nếu pin kiểm tra kém trong vòng 90 ngày. Sau 90 ngày, người mua ban đầu chỉ có thể đổi pin theo các điều khoản bảo hành.


   Các trường hợp ngoại lệ về hoàn lại tiền và trao đổi của chúng tôi

   Mặt hàng của bạn có thể có các hạn chế trả lại và / hoặc hướng dẫn đặc biệt (ví dụ: các mặt hàng trên Thị trường, vận chuyển hàng hóa / các mặt hàng quá khổ / nặng, sản phẩm xa xỉ, vật liệu nguy hiểm). Xem bên dưới để biết thêm chi tiết hoặc kiểm tra walmart.com/returns .

   Các Mục Yêu cầu Biên nhận:

   • Hầu hết các Điện thoại Không dây có thể được trả lại trong vòng 14 ngày .
   • Đồ điện tử gia dụng, Điện thoại không dây trả sau của Verizon, Xe máy điện, Hoverboards, Gói bảo vệ của Walmart và AppleCare + có thể được trả lại trong vòng 30 ngày. Tìm hiểu cách hủy Kế hoạch bảo vệ Walmart AppleCare +
   • Có thể trả lại Kính Toa, Kính áp tròng và Máy trợ thính trong vòng 60 ngày .
   • Cây cối, Bạn có thể trả lại cây lâu năm và cây bụi tại cửa hàng trong vòng 1 năm .
   • Chỉ có thể trả lại các sản phẩm Thuốc lá và Rượu chưa mở nắp ở cửa hàng đã mua ban đầu.

   Linh kiện PC: (ví dụ: bo mạch chủ, RAM, cạc đồ họa) phải được trả lại cùng với biên lai trong vòng 30 ngày, còn nguyên bao bì. Sau 30 ngày, hãy liên hệ với Nhà sản xuất để được hỗ trợ bảo hành.

   Trang chủ & amp; Thiết bị làm vườn: phải được trả lại trong vòng 90 ngày. Vui lòng xả sạch xăng hoặc các vật liệu dễ cháy khác trước khi trả lại. (ví dụ: máy cắt cỏ, máy xén dây, máy xén hàng rào, máy cưa xích, máy phát điện, máy điều hòa không khí, máy bay hơi, máy hút ẩm, máy nén và máy phun rửa áp lực). KHÔNG loại bỏ Freon khỏi bộ AC . Đối với các mặt hàng trên walmart.com, vui lòng kiểm tra trang mặt hàng để xác nhận rằng nó có thể trả lại được qua đường bưu điện.

   Lốp xe : Bạn có thể trả lại lốp mới chưa lắp hoặc chưa lắp trong vòng 90 ngày cho bất kỳ cửa hàng nào có Trung tâm chăm sóc ô tô. Các cửa hàng không có Trung tâm chăm sóc ô tô không thể chấp nhận việc trả lại lốp xe.

   Bản in ảnh, đồ dùng cá nhân hóa và sản phẩm ảnh (ví dụ: chăn, cốc, lịch): có thể trả lại cửa hàng trong vòng 90 ngày hoặc liên hệ với chúng tôi tại walmart.com/help . Vui lòng không trả lại qua đường bưu điện.

   Thiết bị Chính (ví dụ: tủ lạnh lớn, dãy, máy giặt): có thể trả lại trong vòng 90 ngày kể từ ngày giao hàng được chấp nhận, trong tình trạng như mới, chưa lắp đặt và bao gồm tất cả các bao bì nguyên bản . Vui lòng bắt đầu quay lại của bạn trong ứng dụng Walmart hoặc truy cập walmart.com/returns . Các trường hợp trả lại thiết bị chính không được chấp nhận tại các cửa hàng.

   Bồn cầu, bồn cầu và bồn tiểu: có thể trả lại trong vòng 90 ngày, nếu được gỡ cài đặt và không sử dụng và bao gồm cả bản gốc bao bì. Bạn có thể trả lại bồn cầu, bồn cầu và bồn tiểu mới, bị hỏng hoặc bị lỗi.

   Chỉ trao đổi các mặt hàng

   Một số sản phẩm nếu đã mở hoặc sử dụng chỉ có thể đổi lấy một mặt hàng chính xác hoặc tương tự như sau:

   • Điện thoại không dây đã mở khóa đã mở khóa trong vòng 14 ngày *
   • Drone trong vòng 30 ngày *
   • Giường hơi / đệm hơi trong vòng 90 ngày *
   • Thiết bị y tế bền trong vòng 90 ngày * (ví dụ: nạng, khung tập đi, cáp treo, xe tay ga di động, máy đo oxy xung nhịp)

   Các sản phẩm phục vụ tang lễ: (ví dụ: tráp, quan tài) có thể được đổi trong vòng 90 ngày nếu bị hư hỏng hoặc bị lỗi và không được sử dụng. Các mặt hàng mới hoặc đã qua sử dụng không được hoàn lại trừ khi việc trả lại là do lỗi của nhà sản xuất hoặc bị hư hỏng.

   Các mặt hàng không đủ điều kiện để trả lại / hoàn lại tiền / thay thế

   Để giúp giữ an toàn cho khách hàng và các cộng sự của chúng tôi, người bán trên Walmart và Marketplace sẽ không thay thế, chấp nhận trả hàng hoặc hoàn lại tiền cho:

   Súng ống & amp; Đạn dượcThuốc và Thiết bị Kê đơnAirsoft & amp; Súng hơi, Súng BB, NỏCác vật phẩm chứa pseudoephedrine, ephedrine, phenylpropanolaminePepper SpraySex Toys & amp; Máy rung, Kiểm tra mang thai, Kiểm tra rụng trứng, & amp; Bộ dụng cụ kiểm tra chẩn đoán tại nhà (bao gồm các bài kiểm tra COVID-19) Phương tiện giải trí chạy bằng khí (ví dụ: Xe đạp nước, Xe đạp mini, Xe Go-Cart, Xe tay ga, Đi xe, UTV & amp; ATV) Đồ dùng cho bệnh tiểu đường * bao gồm đồng hồ đo, dải, lưỡi mác, thiết bị lancet & amp; Bơm tiêm Lốp, Bánh xe, Vành đai, Lốp xe trượt tuyếtThiết bị y tế vệ sinh (ví dụ: khăn trải giường, ghế tắm, bồn tắm ngồi, hướng dẫn nhỏ mắt, máy hút sữa đã mở / chưa niêm phong) Thẻ giao dịch (đã mở hoặc chưa mở) Đường cống RV, nhà vệ sinh, bồn cầu và bồn tiểu (đã qua sử dụng hoặc đã lắp đặt)

   Các Hạng mục Dịch vụ khác & amp; Sản phẩm kỹ thuật số Không đủ điều kiện để trả lại / hoàn lại tiền / thay thế:

   Thẻ điện thoại di động trả trước Thẻ tải trò chơi điện tử Thẻ trò chơi video Thẻ nhanh Thẻ chơi trò chơi trả tiềnVideo theo yêu cầu

   Trừ khi được chỉ định, các trò chơi điện tử và phần mềm tải xuống là không thể trả lại sau khi mua. Nếu bạn không nhận được email chứa mã hoặc không thể đổi mã được cung cấp, vui lòng truy cập walmart.com/help , cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút Liên hệ với chúng tôi màu xanh lam.

   Chính sách Trả lại / Hoàn lại tiền / Thay thế Dịch vụ Tài chính / Trang chủ / Công nghệ

   Các mặt hàng không đủ điều kiện: Các mặt hàng đủ điều kiện có biên lai *: Thanh toán hóa đơn Walmart Express Chuyển tiền Tín dụng / Thẻ ghi nợ có thể nạp lại Séc đơn hàng / Thanh toán thẻ Phí xác nhận Thẻ quà tặng được gắn nhãn (Visa , MC, Amex) Dịch vụ gia đình (ví dụ: Angi, Hello Tech, GoConfigure, Tot Squad) Dịch vụ xổ số công nghệ (ví dụ: True Network Solutions) Hỗ trợ kỹ thuật cao cấp & amp; Bảo mật w / McAfee Total Protection

   * Lưu ý: Khách hàng chuyển tiền có thể hoàn lại tiền nếu khách hàng chưa nhận được tiền hoặc chưa được gửi tiền vào tài khoản ngân hàng / ví di động của người nhận. Khách hàng phải có Số tham chiếu hoặc MTCN của giao dịch và giấy tờ tùy thân thích hợp.

   Phiếu chuyển tiền có thể được hoàn lại bằng tiền mặt trong tối đa 180 ngày sau khi mua hàng với biên lai gốc. Lệnh chuyển tiền đã được chuyển tiền mặt hoặc gửi tiền trước đó không đủ điều kiện để hoàn lại tiền. Để được hoàn lại tiền cho các lệnh chuyển tiền bị hỏng hoặc bị mất, vui lòng truy cập moneygram.com/replacement .

   Các mặt hàng được mua bằng Affirm sẽ được ghi có trở lại tài khoản Affirm của khách hàng. Nếu số tiền hoàn lại vượt quá số dư khoản vay đến hạn, Affirm sẽ hoàn lại tiền cho ngân hàng của khách hàng. Có thể mất đến 10 ngày làm việc để xử lý tiền hoàn lại. Nếu khoản hoàn trả được phát hành bằng một hình thức thanh toán khác, chẳng hạn như thẻ quà tặng, khách hàng phải chịu trách nhiệm hoàn trả khoản vay.

   Sản phẩm Dịch vụ Gia đình (ví dụ: Giá treo TV trong nhà, Lắp ráp đồ nội thất): không hoàn lại tiền nếu đã sử dụng hoặc đã hoàn thành. Để hủy dịch vụ không sử dụng, hãy truy cập tài khoản Walmart hoặc liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng tại walmart.com/help . Để thảo luận về sự cố với dịch vụ đã hoàn thành hoặc yêu cầu hoàn lại tiền cho dịch vụ đã sử dụng, hãy truy cập Dịch vụ gia đình và chọn Liên hệ đối tác để biết thông tin về nhà cung cấp dịch vụ trong vòng 90 ngày kể từ ngày mua.

   Sản phẩm Dịch vụ Công nghệ (ví dụ: Hỗ trợ Kỹ thuật, Thiết lập Máy in): không hoàn lại tiền nếu được sử dụng hoặc hoàn thành. Để hủy dịch vụ không sử dụng hoặc thảo luận về sự cố với dịch vụ đã hoàn thành, hãy truy cập Dịch vụ kỹ thuật và liên hệ với bộ phận hỗ trợ của True Network Solutions nhân viên trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua hàng và hủy đơn đặt hàng trong tài khoản Walmart của bạn.

   Cách nhận tiền hoàn lại của bạn

   Trả hàng đã nhận
   Không có biên lai? Chúng tôi có thể tra cứu các giao dịch mua tại cửa hàng bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc các đơn đặt hàng trực tuyến bằng số điện thoại hoặc email. Các khoản tiền hoàn lại được xử lý vào thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng mà không có biên lai có thể mất đến 10 ngày làm việc.

   Các mặt hàng đã nhận được trả lại trong khung thời gian yêu cầu sẽ được hoàn lại cho phương thức mua ban đầu như sau:

   Phương thức thanh toán Bằng biên nhận Thời gian hoàn trả Tiền mặt hoặc séc Cùng một thẻ ghi nợ, * thẻ quà tặng hoặc tiền mặt Tối đa 7 ngày làm việc Thẻ quà tặng Walmart Thẻ quà tặng Walmart lên đến 3 giờ Thẻ EBT Thẻ EBT lên đến 3 giờ < p> *

   Trả hàng không có biên nhận
   Để trả lại hoặc đổi các mặt hàng mà không có biên lai, khách hàng phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp. Thông tin từ ID khách hàng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn mà Walmart sử dụng để cho phép trả hàng.

   Nếu quy trình xác minh khoản hoàn trả chấp nhận việc trả lại, các tùy chọn sau sẽ khả dụng:

   • Trao đổi hàng hóa
   • Hoàn tiền mặt nếu giá trị nhỏ hơn 10 đô la
   • Hoàn tiền cho Thẻ quà tặng nếu giá trị bằng hoặc lớn hơn 10 đô la

   Khoản tiền hoàn lại được phát hành cho các mặt hàng bị mất có thể được nạp lại nếu Walmart hoặc người bán có thể xác minh việc giao hàng hoặc lạm dụng thường xuyên.

   Tặng quà

   Các mặt hàng trên biên lai quà tặng có thể được trao đổi, hoàn tiền vào Thẻ quà tặng hoặc được ghi có vào phương thức thanh toán ban đầu của người gửi.

   Các vật phẩm không có biên lai quà tặng có thể được đổi hoặc hoàn tiền vào Thẻ quà tặng. Các mặt hàng dưới $ 10 được hoàn trả bằng tiền mặt.

   Walmart.com: Các mặt hàng do Walmart bán

   Nếu một mặt hàng được bán và vận chuyển bởi Walmart, thì Chính sách trả hàng tiêu chuẩn sẽ được áp dụng. Để xem hướng dẫn trả lại bằng thư, hãy nhấp vào cách trả lại mặt hàng của bạn qua đường bưu điện .

   Để trả lại mặt hàng trên $ 300 là Trang sức, Đá quý hoặc Đồng hồ sang trọng do Walmart bán:

   1. Đăng nhập vào tài khoản Walmart của bạn hoặc liên hệ với Bộ phận Chăm sóc Khách hàng tại walmart.com/help
   2. Đóng hộp vật phẩm. Bao gồm tất cả các hộp ban đầu, giấy tờ, phân loại, chứng chỉ xác thực và thẩm định.
   3. Gửi mặt hàng để giao hàng FedEx hoặc tại cửa hàng Walmart.
   4. Sử dụng nhãn vận chuyển do Walmart cung cấp.

   Walmart sẽ làm việc để xác thực và xác thực rằng mặt hàng được trả lại trong tình trạng chính xác như đã vận chuyển trong vòng 48 giờ sau khi nhận được hàng.

   Sau khi được xác thực, khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được xử lý trở lại phương thức thanh toán ban đầu của bạn trong tối đa 10 ngày làm việc.

   Walmart.com: Các mặt hàng do Người bán trên thị trường bán

   Một mặt hàng trên Marketplace là một mặt hàng được bán trên Walmart.com bởi người bán không phải là Walmart.

   Hầu hết các mặt hàng đều có thể trả lại trong vòng 30 ngày . Dễ dàng trả lại các mặt hàng đã mua từ Người bán trên thị trường. Đơn giản chỉ cần:

   1. Bắt đầu quay lại bằng cách đăng nhập vào nhãn Tài khoản Walmart
   2. Xác minh cửa sổ trả hàng, làm theo hướng dẫn và đưa mặt hàng về trạng thái đóng gói ban đầu. < / li>
   3. Đóng hộp và chuẩn bị mặt hàng để vận chuyển. Không có hộp? Chỉ cần mang các mặt hàng đủ điều kiện đến cửa hàng Walmart để đóng gói.
   4. Gửi hàng để chuyển qua FedEx hoặc tại cửa hàng Walmart, nếu đủ điều kiện.
   5. Cửa hàng sẽ cung cấp nhãn vận chuyển cho các mặt hàng đủ điều kiện .

   LƯU Ý: Một số mặt hàng trên Marketplace không đủ điều kiện để trả lại cửa hàng Walmart. Đây thường là những mặt hàng có kích thước kỳ lạ, vận chuyển hàng hóa, vật liệu độc hại hoặc xa xỉ. Sử dụng hướng dẫn của Người bán trên thị trường để trả lại hàng cho các mặt hàng đó.

   Vui lòng tham khảo chính sách trả hàng của Người bán trên thị trường để biết chi tiết về hoàn tiền, phí vận chuyển trả lại và phí hoàn lại hàng có thể có (lên đến 20%). Bạn nên mua bảo hiểm các mặt hàng có giá trị trên $ 500 trước khi trả lại hàng.

   Trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được mặt hàng trả lại đủ điều kiện, Người bán trên Marketplace sẽ xác minh mặt hàng đó và xử lý khoản tiền hoàn lại trừ đi mọi khoản phí áp dụng. Số tiền áp dụng sẽ được hoàn lại theo phương thức thanh toán ban đầu của khách hàng trong vòng 10 ngày làm việc.

   Để trả lại một Mặt hàng sang trọng * được Người bán trên Marketplace bán trên Walmart.com:

   1. Trong vòng 14 ngày * kể từ ngày nhận được hàng, hãy bắt đầu trả hàng trực tuyến.
   2. Chụp ảnh mặt hàng và lưu ảnh để lưu lại hồ sơ của bạn.
   3. Đóng gói sản phẩm cẩn thận. Bao gồm đầy đủ nguyên hộp, giấy tờ, phiếu bảo hành, chấm điểm, chứng chỉ xác thực & amp; thẩm định. Quần áo / Giày / Phụ kiện được bán như mới phải không được đeo thẻ gốc & amp; nhãn.
   4. Sử dụng nhãn vận chuyển do Walmart hoặc Người bán trên Marketplace cung cấp.

   Sử dụng hướng dẫn của Người bán trên Marketplace để đổi trả hàng. Một số mặt hàng có thể đủ điều kiện để trả lại tại cửa hàng Walmart.

   Vui lòng tham khảo chính sách trả hàng của người bán về khoản tiền hoàn lại, phí vận chuyển trả lại và phí hoàn lại hàng có thể có (lên đến 20%). Nên mua bảo hiểm các mặt hàng có giá trị trên $ 500 trước khi vận chuyển trở lại.

   Bất kỳ mặt hàng xa xỉ nào của Người bán trên Marketplace được trả lại mà không có nguyên liệu cần thiết sẽ bị từ chối trả lại và sẽ không được hoàn lại tiền.

   Các mặt hàng xa xỉ phẩm. bị hư hỏng sẽ bị từ chối trả lại và không được hoàn lại tiền. Đồng hồ bị mòn, thay đổi kích thước hoặc thay đổi & amp; các mặt hàng trang sức có thể có phí hoàn lại hàng lên đến 20% giá mua.

   Trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được một mặt hàng xa xỉ trả lại, Người bán trên Marketplace sẽ xác nhận và xác thực rằng mặt hàng đó ở trong tình trạng chính xác như ban đầu được vận chuyển cho khách hàng.

   Sau khi được xác thực, tiền hoàn lại sẽ được xử lý theo phương thức thanh toán ban đầu của khách hàng trong tối đa 10 ngày làm việc.

   * Danh mục Mặt hàng Xa xỉ: Trang phục, Giày & amp; Phụ kiện (ví dụ: Khăn quàng cổ, Kính râm, Túi xách), Trang sức & amp; Đồng hồ trên $ 300, Đồ mỹ nghệ, Đá quý rời & amp; Đá quý, Đồ sưu tầm (ví dụ: Tiền xu, Con dấu), Vật kỷ niệm và Kim loại quý. Người bán kim loại quý có thời hạn trả hàng dưới 14 ngày Vui lòng tham khảo chính sách cụ thể của người bán trên Thị trường đối với kim loại quý: APMEX hoặc SD Bullion .

   LƯU Ý: Bằng cách để gói hàng của bạn cho Walmart để được giao hàng qua FedEx, bạn tuyên bố rằng gói hàng không chứa vật liệu nguy hiểm. Các mặt hàng có vật liệu nguy hiểm có thể bao gồm pin, chất lỏng dễ cháy, thiết bị máy tính, mỹ phẩm nhất định, đồ gia dụng và các sản phẩm thông thường khác. Để biết thêm thông tin về những gì có thể được coi là vật liệu nguy hiểm, hãy xem Nguyên tắc DOT .

   Vui lòng tham khảo thông tin bổ sung trong Chính sách trả lại hàng trên Marketplace .

   Các mặt hàng đủ điều kiện WIC / SNAP

   Các mặt hàng đủ điều kiện chỉ có thể được trả lại để hoàn lại tiền mặt / tín dụng hoặc Thẻ quà tặng nếu khách hàng có biên lai cho thấy mặt hàng đó không được mua bằng WIC hoặc SNAP:

   Khách hàng với WIC với SNAP w / o WIC hoặc SNAP với biên lai cho thấy việc mua hàng đã được thực hiện

   Mặt hàng được đổi lấy cùng một mặt hàng. *

   Không được phép hoàn lại tiền mặt / thẻ tín dụng hoặc thẻ quà tặng.

   Bạn có thể hoàn tiền cho mặt hàng đó vào tài khoản SNAP EBT hoặc đổi lấy cùng một mặt hàng.

   Không cho phép hoàn lại tiền mặt / tín dụng hoặc thẻ quà tặng.

   Mặt hàng được trả lại để hoàn lại tiền mặt / thẻ tín dụng hoặc thẻ quà tặng. không có biên lai

   Các mặt hàng đủ điều kiện của WIC hoặc SNAP được đổi lấy cùng một mặt hàng. < / p>

   Không cho phép hoàn lại tiền mặt / thẻ tín dụng hoặc thẻ quà tặng.

   Mặt hàng đủ điều kiện của WIC là bất kỳ mặt hàng nào được liệt kê trong danh sách thực phẩm được WIC chấp thuận của tiểu bang hiện hành.
   Mặt hàng do WIC mua là bất kỳ mặt hàng nào trong danh sách thực phẩm được WIC chấp thuận của tiểu bang hiện hành được mua bằng dụng cụ thực phẩm WIC hợp lệ (ví dụ: Phiếu mua hàng WIC, Thẻ EBT, WIC CVV, v.v.).

   Mặt hàng đủ điều kiện SNAP được USDA định nghĩa là bất kỳ thực phẩm hoặc sản phẩm thực phẩm nào dùng cho gia đình. Nó loại trừ các mặt hàng cụ thể được mua bằng quyền lợi SNAP.
   Mặt hàng được mua bằng SNAP là bất kỳ mặt hàng nào được mua với quyền lợi SNAP.

   Bản in tốt

   Walmart có quyền sửa đổi các điều khoản của chính sách này bất kỳ lúc nào. Cần phải có biên lai với số giao dịch hợp lệ để nhận được tiền hoàn lại thuế bán hàng cho các mặt hàng bị trả lại trong khoảng thời gian được luật pháp ở Connecticut, Massachusetts và Rhode Island cho phép.

   Walmart có quyền giới hạn hoặc từ chối trả lại hoặc trao đổi bất kể khách hàng có biên nhận hay không. Tất cả các trường hợp trả lại không nhận được đều phải trải qua quá trình xác minh hoàn lại tiền. Tất cả các quyết định liên quan đến việc hoàn trả đều phải tuân theo luật hiện hành. Người Quản Lý Cửa Hàng giữ quyền cuối cùng để chấp nhận hoặc từ chối bất kỳ mặt hàng nào đủ điều kiện để trả lại. Trong mọi trường hợp, Quản lý cửa hàng có thể chấp nhận trả lại một mặt hàng không đủ điều kiện. Theo quyết định của họ, người quản lý cửa hàng luôn có thể từ chối trả lại một mặt hàng mà họ cho là có nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe hoặc an toàn cho bất kỳ cá nhân nào.

   Walmart cũng có quyền đóng tài khoản Walmart.com hoặc hủy hoặc từ chối đơn đặt hàng hoặc trả hàng do vi phạm hoặc lạm dụng chính sách trả hàng của chúng tôi hoặc bất kỳ hoạt động gian lận nào liên quan đến việc trả hàng.

   Chính sách Thủy sản

   Phần I: Sản phẩm bền vững tại Walmart | Cam kết của chúng tôi với Khách hàng / Thành viên
   Khách hàng và thành viên của chúng tôi tin tưởng vào Walmart và Sam’s Club để cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng theo cách bền vững cho con người và cho hành tinh. Để đáp ứng những nhu cầu đó, chúng tôi làm việc với các đối tác trong chuỗi cung ứng để cải thiện tính bền vững của các sản phẩm mà chúng tôi bán. Chúng tôi làm điều này trong khi nỗ lực cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá rẻ hàng ngày và đặt khách hàng chịu trách nhiệm về lựa chọn thực phẩm của họ bằng cách giúp cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác về sản xuất và thành phần thực phẩm.

   Phần II: Thủy sản bền vững
   Trong nửa thế kỷ qua, nhu cầu về thủy sản đã tăng gấp 5 lần. Ước tính có khoảng 75 phần trăm nghề cá trên thế giới đang ở hoặc vượt quá giới hạn bền vững. Trong khi đó, ước tính có khoảng 1 tỷ người dựa vào cá làm nguồn cung cấp protein chính, trong khi 200 triệu người khác dựa vào ngành công nghiệp này làm nguồn thu nhập chính.

   Phần III: Vị thế của Walmart
   Walmart mong muốn giúp mọi người lựa chọn dễ dàng hơn và minh bạch hơn. Chúng tôi phục vụ hàng trăm triệu khách hàng mỗi năm và chúng tôi ủng hộ họ giữa các nhà cung cấp để cung cấp các sản phẩm được sản xuất bền vững hơn trong khi vẫn duy trì mức giá thấp mà khách hàng mong đợi. Là một phần trong nỗ lực cung cấp cho khách hàng thực phẩm giá cả phải chăng, an toàn và tốt cho sức khỏe, Walmart cam kết mở rộng và tăng cường nguồn cung ứng bền vững để bao gồm 20 mặt hàng chính.

   Tại Walmart, chúng tôi coi trọng mối quan hệ của mình với các nhà cung cấp thủy sản, những người luôn tận tâm cung cấp chất lượng và an toàn cao nhất thông qua các hoạt động thúc đẩy nghề cá bền vững và trách nhiệm xã hội. Chúng ta biết rằng hải sản là nguồn cung cấp protein, dinh dưỡng và thu nhập quan trọng cho người dân trên toàn thế giới. Vì vậy, chúng tôi mong muốn tìm kiếm cho khách hàng những loại hải sản an toàn, giá cả phải chăng và bền vững, không ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng toàn cầu hoặc môi trường. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng tính minh bạch và cải tiến liên tục trong chuỗi cung ứng thủy sản để chúng tôi có thể xây dựng niềm tin và cung cấp cho khách hàng của mình ngay bây giờ và trong tương lai.

   Walmart tin rằng sức khỏe của các loài, nghề cá và hệ sinh thái xung quanh thế giới tốt cho hành tinh và quan trọng đối với con người hôm nay và trong tương lai. Chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp và đối tác của mình để theo dõi việc quản lý thủy sản mà các nhà cung cấp của chúng tôi tìm nguồn cung cấp để chúng tôi có thể thúc đẩy nguồn cung bền vững.

   Ngoài ra, chúng tôi quan tâm đến những người đàn ông và phụ nữ trong chuỗi cung ứng của chúng tôi và trong toàn ngành công nghiệp thủy sản, và chúng tôi quan tâm đến việc tuyển dụng và đối xử có đạo đức đối với người lao động. Mặc dù đây là một vấn đề phức tạp, nhưng chúng tôi tích cực tham gia vào việc tập hợp nhiều bên liên quan, các tổ chức phi chính phủ và các công ty khu vực tư nhân khác để giúp tìm ra giải pháp.

   Phần IV: Những gì chúng tôi đang yêu cầu ở các nhà cung cấp của mình < / b>
   Hải sản tươi sống và đông lạnh
   Đến năm 2025, dựa trên giá cả, tình trạng sẵn có, chất lượng, nhu cầu của khách hàng và môi trường quản lý độc đáo trên các thị trường bán lẻ toàn cầu của chúng tôi, Walmart U.S., Sam’s Club, Walmart Canada, Walmart Mexico và Walmart Trung Mỹ sẽ yêu cầu tất cả các nhà cung cấp hải sản tươi sống và đông lạnh, nuôi và hải sản hoang dã phải lấy nguồn từ thủy sản là những người:

   • Bên thứ ba được chứng nhận là bền vững bằng cách sử dụng Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) hoặc Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP), hoặc được chứng nhận bởi một chương trình tuân theo Nguyên tắc 1 của FAO và được Công nhận bởi Sáng kiến ​​Thủy sản Bền vững Toàn cầu (GSSI) như vậy. Đối với nguồn cung cấp từ trang trại của mình, chúng tôi mong muốn các nhà cung cấp đảm bảo sản xuất bền vững và tìm nguồn cung ứng trong toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm nhà máy chế biến cuối cùng, trang trại, trại sản xuất giống và nhà máy thức ăn chăn nuôi.

   HOẶC

   • Tích cực làm việc hướng tới chứng nhận hoặc trong Dự án Cải thiện Nghề cá (FIP) hoặc Dự án Cải thiện Nuôi trồng Thủy sản (AIP) có các mục tiêu rõ ràng và đầy tham vọng, có thể đo lường được chỉ số và các mốc giới hạn về thời gian.

   Cá ngừ đóng hộp
   Đến năm 2025, dựa trên giá cả, tính sẵn có, chất lượng, nhu cầu của khách hàng và các môi trường pháp lý độc đáo trên các thị trường bán lẻ toàn cầu của chúng tôi, Walmart U.S., Sam’s Club và Walmart Canada sẽ yêu cầu tất cả các nhà cung cấp cá ngừ trắng và cá ngừ trắng đóng hộp phải có nguồn từ thủy sản:

   • Tuân thủ Thủy sản Bền vững Quốc tế Các biện pháp bảo tồn bền vững của Tổ chức (ISSF), bao gồm các biện pháp được thông qua với sự hợp tác của các Tổ chức quản lý nghề cá khu vực cá ngừ có liên quan (RFMO) và từ các tàu đã được đăng ký trên Cơ quan đăng ký tàu chủ động (PVR).

   • Bên thứ ba được chứng nhận là bền vững bằng cách sử dụng Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) hoặc được chứng nhận bởi một chương trình tuân theo F Hướng dẫn AO1 và được công nhận bởi Sáng kiến ​​Thủy sản Bền vững Toàn cầu (GSSI) như vậy. Walmart cũng sẽ lấy nguồn từ các nhà cung cấp bằng cách sử dụng các phương pháp đánh bắt quản lý tốt hơn đã được xác nhận thông qua chuỗi hành trình sản phẩm (ví dụ: sào và dây, trường học miễn phí).

   HOẶC

   • Tích cực làm việc để đạt được chứng nhận hoặc trong Dự án Cải thiện Nghề cá (FIP) có các mục tiêu rõ ràng và đầy tham vọng, các chỉ số đo lường được và các mốc thời gian ràng buộc.

   Khi đề cập đến vấn đề phương pháp đánh bắt, Walmart sẽ đưa ra sự lựa chọn của khách hàng tại các thị trường được chọn, dựa trên sở thích của khách hàng địa phương và các chỉ tiêu bán lẻ của thị trường.

   • Walmart U.S. và Sam’s Club mang đến cho khách hàng sự lựa chọn bằng cách mang theo những dòng cá ngừ đóng hộp không chứa FAD.

   Phần V: Tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm
   Cam kết của Walmart bao gồm việc tôn trọng phẩm giá của những người trồng trọt, đánh bắt và sản xuất sản phẩm cho khách hàng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao các nhà cung cấp của Walmart trên toàn cầu – bao gồm cả các nhà cung cấp thủy sản – phải tuân thủ các Tiêu chuẩn dành cho Nhà cung cấp của Walmart và các yêu cầu hiện hành của chương trình Tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm. Các Tiêu chuẩn dành cho Nhà cung cấp của Walmart đặt ra những kỳ vọng của chúng tôi đối với các nhà cung cấp và cơ sở của họ liên quan đến việc đối xử có đạo đức đối với người lao động, an toàn tại nơi làm việc, trách nhiệm với môi trường và các phương thức kinh doanh phù hợp. Các Tiêu chuẩn áp dụng trong toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm các tàu, trại sản xuất giống, nhà máy thức ăn chăn nuôi, trang trại và cơ sở chế biến cuối cùng. Walmart hy vọng các nhà cung cấp của mình phải minh bạch, tiết lộ các cơ sở phù hợp với chính sách và cung cấp tất cả các phương tiện để kiểm tra hoặc thanh tra bất cứ lúc nào và cam kết cải tiến liên tục. Các nhà cung cấp cũng được khuyến khích tham gia vào các sáng kiến ​​ngành do Walmart lãnh đạo hoặc được hỗ trợ tập trung vào việc cải thiện nguồn cung ứng có trách nhiệm trong chuỗi cung ứng thủy sản. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các yêu cầu của chương trình Tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm của Walmart và các sáng kiến ​​hợp tác tại company.walmart.com/sourcing và tại https://www.walmartsustainabilityhub.com/worker-dignity -an toàn .

   1FAO Hướng dẫn về Nhãn hiệu cho Cá và Sản phẩm Thủy sản từ Nghề đánh bắt Thủy sản ở Biển. Bản sửa đổi (2009)

   Hướng dẫn của FAO về cấp nhãn hiệu cho cá và các sản phẩm thủy sản từ nghề đánh bắt trong đất liền (2011)

   Hướng dẫn kỹ thuật của FAO về chứng nhận nuôi trồng thủy sản (2011)

   Nguyên tắc truyền thông xã hội

   Chúng tôi tương tác với khách hàng và các bên liên quan bên ngoài bức tường cửa hàng của chúng tôi: bạn có thể tìm thấy chúng tôi trên Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, Snapchat, LinkedIn và Phương tiện. Trang này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách tương tác với chúng tôi trên mạng xã hội, những gì bạn có thể mong đợi từ chúng tôi và nơi để tìm thêm thông tin.

   Nguyên tắc tương tác trên Twitter của Walmart
   Twitter hỏi người dùng một câu hỏi rất cơ bản: “Chuyện gì đang xảy ra vậy?” Và chúng tôi biết câu trả lời cho câu hỏi đó – chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày để giúp mọi người tiết kiệm tiền để họ có thể sống tốt hơn.

   Thông qua tài khoản Twitter, chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn thông tin về các hoạt động và sáng kiến ​​chính của Walmart – từ bền vững đến đa dạng, từ thực phẩm lành mạnh hơn đến hoạt động từ thiện. Chúng tôi hoan nghênh suy nghĩ của bạn về bất kỳ và tất cả các chủ đề đó.

   Chúng tôi rất vui khi được trợ giúp khách hàng và cộng sự của mình thông qua Twitter và mong nhận được phản hồi từ bạn.

   Dưới đây là một số điều bạn nên biết về mức độ tương tác trên Twitter của chúng tôi:

   • Chúng tôi cam kết đối thoại với những người theo dõi của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng bạn sử dụng tin nhắn @ theo cách góp phần vào cuộc đối thoại. Vui lòng hỗ trợ bất kỳ khiếu nại nào với các liên kết đến các nguồn thông tin bất cứ khi nào có thể. Chúng tôi yêu thích ý kiến; chúng tôi càng yêu họ hơn khi bạn cung cấp thông tin thực tế.
   • Chúng tôi cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi và nhận xét có liên quan càng tốt, nhưng chúng tôi có quyền sử dụng phán đoán của mình trong việc lựa chọn các thông điệp mà chúng tôi trả lời. .
   • Theo dõi tài khoản Twitter hoặc đưa tài khoản vào danh sách Twitter không cấu thành sự chứng thực; điều tương tự cũng áp dụng cho việc tweet lại các tin nhắn được đăng trên các tài khoản mà Walmart không sở hữu hoặc đánh dấu chúng là “mục yêu thích”.

   Việc đăng và hiển thị nội dung trên Twitter và trên trang web này không nhất thiết có nghĩa là Walmart đồng ý với nội dung, đảm bảo tính chính xác của nội dung hoặc phê duyệt nội dung đó. Không có gì trong bất kỳ trang Twitter nào cấu thành một đại diện ràng buộc, thỏa thuận hoặc xác nhận từ phía Walmart. Vui lòng xem xét kỹ các điều khoản sử dụng của Twitter khi tương tác trên trang web.

   Nguyên tắc Tương tác trên Facebook và Instagram của Walmart

   Chúng tôi rất vui vì bạn đã tham gia với chúng tôi trên trang Facebook hoặc Instagram của chúng tôi và chúng tôi biết bạn có nhiều điều để nói. Tại Walmart, sứ mệnh của chúng tôi là mục đích của chúng tôi: chúng tôi tiết kiệm tiền cho mọi người để họ có thể sống tốt hơn.

   Khi bạn ở với chúng tôi, chúng tôi hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian để đọc các nguyên tắc sau mà chúng tôi yêu cầu bạn tuân theo khi đóng góp cho trang Facebook hoặc Instagram của chúng tôi:

   • Không làm bất cứ điều gì vi phạm pháp luật.
   • Lịch sự và nhã nhặn , ngay cả khi bạn không đồng ý. Việc gọi tên quá nhiều, ngôn từ tục tĩu, đánh nhau, văn bia phân biệt đối xử, quấy rối tình dục, bắt nạt, ngôn từ ghê rợn hoặc những thứ tương tự sẽ không được chấp nhận.
   • Giữ chủ đề. Giữ cuộc trò chuyện phù hợp cho cộng đồng và đóng góp vào cuộc đối thoại. Chúng tôi có quyền xóa nội dung lạc đề, không đúng ngữ cảnh, spam, quảng cáo hoặc liên kết đến các trang web của bên thứ ba.
   • Giữ nội dung thật. Tất cả các bài đăng phải đến từ một người thật và một hồ sơ Facebook hoặc Instagram thật. Các bài đăng từ hồ sơ giả mạo hoặc ẩn danh sẽ bị xóa khi bị phát hiện.
   • Chúng tôi rất vui khi được trợ giúp khách hàng và cộng sự của mình thông qua Facebook hoặc Instagram và mong nhận được phản hồi từ bạn.
   • Chúng tôi có quyền xóa nội dung được đăng lên Facebook hoặc Instagram vi phạm các nguyên tắc này.

   Nếu bạn là nhân viên của Walmart, vui lòng tuân theo các nguyên tắc bổ sung sau:

   • Biết các quy tắc. Trước tương tác trên Facebook hoặc Instagram hoặc trên bất kỳ tài sản mạng xã hội nào khác, hãy đảm bảo rằng bạn đọc và hiểu Chính sách truyền thông xã hội của Walmart và Chính sách thông tin của Walmart. Trong bất kỳ và tất cả các tương tác, hãy đảm bảo rằng bạn không chia sẻ thông tin bí mật hoặc riêng tư về hoạt động kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ hoặc khách hàng của Công ty; tôn trọng luật công khai tài chính; và không nói rằng bạn nói thay cho Công ty mà không được Công ty cho phép bằng văn bản rõ ràng.
   • Hãy nhớ rằng chúng tôi có một nhóm chuyên trách có nhiệm vụ giải đáp các thắc mắc hoặc chỉ trích của khách hàng. Nhóm xã hội Walmart chính thức của chúng tôi chịu trách nhiệm thu hút khách hàng thông qua trang của chúng tôi. Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi yêu cầu bạn không cố gắng trả lời các câu hỏi hoặc nhận xét của khách hàng được hướng dẫn cụ thể đến Công ty hoặc yêu cầu phản hồi chính thức của Công ty trên trang web này.
   • Cân nhắc sử dụng các kênh do công ty thiết lập đối với các vấn đề cụ thể của công việc. Mặc dù chúng tôi khuyến khích các cộng sự tham gia cộng đồng Facebook và Instagram của chúng tôi và tham gia vào các cuộc trò chuyện với khách hàng và những người dùng khác của chúng tôi, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn gửi các khiếu nại hoặc quan ngại về công việc hoặc môi trường làm việc của bạn đến nhóm quản lý cửa hàng của bạn bằng Quy trình mở cửa đã thiết lập hoặc WalmartOne .com.

   Đối với người quản lý Walmart: Nếu bạn là người quản lý, vui lòng đảm bảo rằng bạn nắm rõ Nguyên tắc quản lý phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi, có trên Walmart Wire.

   Tiêu chuẩn dành cho nhà cung cấp

   Tất cả các nhà cung cấp và cơ sở của họ – bao gồm
   hợp đồng phụ và cơ sở đóng gói – dự kiến ​​sẽ duy trì Walmart’s
   Tiêu chuẩn dành cho Nhà cung cấp. Tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn và kỳ vọng của chúng tôi đối với
   các nhà cung cấp và các yêu cầu của chúng tôi đối với việc tiết lộ cơ sở vật chất tại đây.

   Cam kết Hóa học Bền vững

   Khách hàng của Walmart mong đợi các sản phẩm an toàn, giá cả phải chăng và bền vững. Hóa học bền vững là việc thiết kế các sản phẩm và quy trình hóa học làm giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng hoặc tạo ra các chất độc hại, cho cả con người và môi trường. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và xã hội, Walmart đã phát triển một chính sách về hóa học bền vững cho hàng tiêu dùng / Sức khỏe & amp; Hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe tập trung vào tính minh bạch, cải tiến công thức và bắt đầu dán nhãn các sản phẩm thương hiệu tư nhân theo Thiết kế của EPA Hoa Kỳ về Ghi nhãn Sản phẩm An toàn hơn cho Môi trường.

   Bắt đầu từ tháng 1 năm 2015, Walmart hy vọng tất cả các nhà cung cấp sẽ cung cấp trực tuyến đầy đủ công bố thành phần công khai đối với các mặt hàng tiêu thụ được bán tại Walmart và Sam’s Club. Đối với các thương hiệu tư nhân, Walmart hợp tác với WERCs – một nhà cung cấp hỗ trợ việc tuân thủ quy định và an toàn hóa chất của Walmart – để lưu trữ tất cả các công thức sản phẩm độc quyền. Các công thức của nhà cung cấp vẫn được bảo mật với Walmart. Thông qua WERCS, các nhà cung cấp thương hiệu riêng của Walmart đã xem xét và phê duyệt các thành phần sản phẩm trong phạm vi của họ tuân thủ U.S. Thiết kế của EPA về Tiêu chuẩn môi trường cho các sản phẩm an toàn hơn hoặc Sáng kiến ​​Truyền thông về Thành phần Sản phẩm Tiêu dùng của CSPA . Thông tin thành phần cho các sản phẩm thương hiệu riêng của Walmart trong phạm vi chính sách sẽ được cung cấp trên các trang mặt hàng của Walmart.com và Samsclub.com.

   Các loại thành phần sau thường được bảo vệ dưới dạng bí mật thương mại. Khi các thành phần trong các danh mục này là bí mật kinh doanh, chúng phải được tiết lộ như sau: Thuốc nhuộm và chất tạo màu: nên được liệt kê bằng tên mô tả hóa học. Trong một số trường hợp, các sản phẩm thương hiệu riêng của Walmart có thể liệt kê các chất tạo màu khác nhau tùy theo sản phẩm. Nước hoa: Thành phần mùi hương có thể được liệt kê là “Nước hoa”, trên nhãn, nhưng người tạo công thức phải chỉ ra thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đâu. Xem mùi thơm của Walmart bảng màu cho các thương hiệu riêng .

   Chỉ số Bền vững của Walmart sẽ đo lường mức độ tuân thủ chính sách của nhà cung cấp. Nếu một sản phẩm tiêu thụ theo công thức không được tiết lộ thành phần trực tuyến, vui lòng gửi email đến secureassessment@wal-mart.com .

   Để biết thêm thông tin về Cam kết hóa học bền vững, vui lòng truy cập Trung tâm phát triển bền vững của Walmart .

   Tuyên bố về vị trí cắt hàng bền vững

   Sản phẩm bền vững tại Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club Hoa Kỳ
   Khách hàng và thành viên của chúng tôi tin tưởng vào Walmart và Sam’s Club để cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng, cũng bền vững cho con người và cho hành tinh. Thông qua các hành động xây dựng tính minh bạch và lòng tin, chúng tôi hợp tác với các nhà cung cấp, các tổ chức phi chính phủ và chính phủ, tất cả trong chuỗi cung ứng để cải thiện tính bền vững của các sản phẩm chúng tôi bán. Chúng tôi làm điều này đồng thời cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng với trải nghiệm mua sắm tiết kiệm thời gian.

   Trên toàn thế giới, thiệt hại về môi trường và xã hội đang ngày càng gia tăng. Từ việc canh tác sử dụng nhiều tài nguyên làm cạn kiệt đất và tài nguyên nước đến việc phá hủy các khu rừng nhiệt đới đa dạng sinh học, mỗi ngày, sự cân bằng của các hệ sinh thái dễ bị tổn thương trên thế giới của chúng ta trở nên bất ổn hơn. Các hệ thống tự nhiên của chúng ta đang nói với xã hội rằng chúng ta đang làm chưa đủ – chúng ta đang thực sự gây ra những thiệt hại không thể phục hồi cho hành tinh của chúng ta và các hệ thống tự nhiên mà chúng ta dựa vào.

   Cam kết của chúng ta trong việc tái tạo
   Walmart U.S. và Sam’s Club U.S.1 cam kết trở thành công ty tái tạo – một công ty chuyên đặt thiên nhiên và con người làm trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Tầm nhìn của chúng tôi là giúp chuyển đổi chuỗi cung ứng sản phẩm và thực phẩm để có thể tái tạo. Đó là lý do tại sao vào tháng 9 năm 2020, Walmart, Sam’s Club và Walmart Foundation đã cam kết bảo vệ, quản lý hoặc khôi phục ít nhất 50 triệu mẫu đất và 1 triệu dặm vuông đại dương vào năm 2030 liên quan đến các hệ sinh thái sản xuất thực phẩm và người tiêu dùng khác sản phẩm.

   Tái tạo có nghĩa là khôi phục, làm mới và bổ sung ngoài việc bảo tồn. Nó có nghĩa là áp dụng các phương pháp canh tác nông nghiệp theo hàng nhằm xây dựng sức khỏe của đất và bảo vệ thiên nhiên, giúp thúc đẩy cải thiện kết quả kinh tế và môi trường đồng thời đóng góp vào sự thịnh vượng và bình đẳng của khách hàng, cộng sự và những người tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm của chúng tôi.

   < p> Cây trồng theo hàng bền vững
   Việc chuyển đổi thành công sang một hệ thống ít thâm dụng tài nguyên hơn và được xây dựng trên nền đất tốt và năng suất lâu dài sẽ cần sự hỗ trợ tích cực của tất cả những người tham gia hệ thống nông nghiệp, bao gồm nông dân, nhà chế biến thực phẩm, nhà phân phối, nhà bán lẻ, người tiêu dùng, chính phủ và những người làm việc với nông dân.

   Walmart U.S. và Sam’s Club U.S. tin rằng sự chuyển đổi này phụ thuộc vào việc áp dụng các phương pháp tốt nhất cho đất, quản lý dinh dưỡng, sâu bệnh, nước và đất. Việc tăng tốc đáng kể việc áp dụng các phương pháp này trong các chuỗi cung ứng của chúng tôi sẽ xây dựng một chuỗi cung ứng đáng tin cậy có thể củng cố khả năng của chúng tôi trong việc tiếp tục giúp mọi người tiết kiệm tiền và sống tốt hơn.

   Walmart U.S. và Sam’s Club U.S. Priorities < / b>
   Chúng tôi hiểu rằng khát vọng trở thành một công ty tái sinh đồng nghĩa với việc tận dụng vị thế của chúng tôi với tư cách là các nhà bán lẻ và thương hiệu đáng tin cậy để đẩy nhanh việc áp dụng các phương pháp hay nhất trong nông nghiệp trồng trọt. Chúng tôi tin rằng mình có thể mang lại tác động lớn nhất bằng cách:

   • Làm việc trong chuỗi cung ứng để giúp các nhà sản xuất áp dụng các phương pháp hay nhất,
   • Hỗ trợ và tạo điều kiện minh bạch,
   • Xây dựng cấu trúc để cho phép Walmart và Sam’s Club cũng như chuỗi cung ứng theo dõi và báo cáo tiến độ,
   • Đầu tư vào các phương pháp tiếp cận dựa trên địa điểm cho các cảnh quan quan trọng.2

   Thông qua là thành viên của Midwest Row Crop Collaborative, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các nhà lãnh đạo trong chuỗi cung ứng nông nghiệp và cộng đồng NGO để phát triển và mở rộng quy mô các phương pháp tiếp cận mới đối với canh tác nhằm xây dựng sức khỏe đất và năng suất lâu dài, bảo vệ nước, giải quyết biến đổi khí hậu và hỗ trợ các gia đình nông dân.

   Nhiều phương pháp canh tác khác nhau có thể giúp cải thiện kết quả kinh tế và môi trường trong sản xuất vụ mùa. Thông thường, những thực hành này phụ thuộc vào địa lý. Theo đó, chúng tôi sẽ khuyến khích áp dụng các phương pháp canh tác sau đây trong chuỗi cung ứng của chúng tôi nếu thích hợp cũng như khuyến khích các nhà cung cấp hỗ trợ các phương pháp thực hành có thể chứng minh là có tác động nhất tại địa phương.

   Vị trí của Walmart U.S. và Sam’s Club U.S. về Cây trồng theo hàng
   Các phương pháp quản lý tốt nhất để xem xét áp dụng:

   • Quản lý đất và chất dinh dưỡng
    • Che phủ cây trồng- Thực vật được trồng để che phủ đất giữa các chu kỳ cây trồng chủ yếu để quản lý xói mòn đất, cải thiện sức khỏe của đất, tăng cường khả năng cung cấp nước, ngăn chặn cỏ dại, kiểm soát sâu bệnh và tăng đa dạng sinh học. Cây che phủ có thể có thêm các lợi ích như tăng chất hữu cơ trong đất, cải thiện năng suất cây trồng, tăng cacbon hữu cơ trong đất và thu hút các loài thụ phấn. của một cánh đồng, dẫn đến giảm xói mòn và cải thiện cấu trúc của đất và để lại ít nhất 30 phần trăm bề mặt đất được bao phủ bởi tàn dư để giảm sự mất đất. 4,5
    • Luân canh cây trồng – Trồng các loại cây khác nhau tuần tự trên cùng một khoảnh đất để cải thiện sức khỏe của đất, tối ưu hóa chất dinh dưỡng trong đất và chống lại áp lực sâu bệnh và cỏ dại. 6,7
    • Quản lý dinh dưỡng 4R – Là một chiến lược áp dụng phân bón thương mại, phân chuồng, chất bổ sung, và các phụ phẩm hữu cơ cho cảnh quan nông nghiệp để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Một khuôn khổ chung để tối ưu hóa việc quản lý chất dinh dưỡng được gọi là “Bốn R”:
     • Đúng lượng – tỷ lệ bón thích hợp;
     • Đúng nguồn – bón đúng loại;
     • Đúng vị trí – sử dụng phương pháp thích hợp để áp dụng;
     • Đúng thời điểm – áp dụng vào đúng thời điểm trong vòng đời của hệ thống.8

    li>

  • Quản lý Dịch hại
   • Quản lý Dịch hại Tổng hợp (IPM) – Khoa học, bền vững – dựa trên quá trình ra quyết định, kết hợp các công cụ sinh học, văn hóa, vật lý và hóa học để xác định, quản lý và giảm thiểu rủi ro từ dịch hại và các công cụ và chiến lược quản lý dịch hại theo cách giảm thiểu rủi ro tổng thể về kinh tế, sức khỏe và môi trường.9 IPM dựa vào giám sát và dự báo dịch hại, sử dụng các ngưỡng kinh tế / thiệt hại, tích hợp các chiến lược hóa học và phi hóa học và lựa chọn các phương án hiệu quả nhất, ít rủi ro nhất.
   • Môi trường sống của côn trùng có lợi – Phát triển sự đa dạng của hoa nati Các loài thực vật tự nhiên, cung cấp thức ăn cho côn trùng có ích (động vật ăn thịt và ký sinh trùng), các địa điểm đẻ trứng và làm tổ không bị xáo trộn để sinh sản và trú đông để khuyến khích các quần thể côn trùng có ích làm giảm áp lực dịch hại.10,11 Các đặc điểm môi trường sống tương tự cũng cung cấp thức ăn và các nguồn tài nguyên làm tổ cho các loài thụ phấn.
  • Quản lý nước
   • Thực hiện kế hoạch quản lý nước Tối ưu hóa các kỹ thuật canh tác, các quyết định và quản lý để hạn chế các tác động mà việc sử dụng và xả nước sẽ có đối với lưu vực, sức khỏe cộng đồng và sinh thái khu vực bằng cách đánh giá nhu cầu vận hành, xác định nhu cầu của những người sử dụng nước khác trong lưu vực (bao gồm tự nhiên với tư cách là người sử dụng, ví dụ, dòng chảy yêu cầu tối thiểu), so sánh với tổng lượng nước tái tạo sẵn có, 12 và thiết kế các biện pháp can thiệp và điều chỉnh việc sử dụng nước để đưa việc sử dụng nước vào ranh giới của lưu vực.

   < / li>

  • Quản lý Đất đai
   • Trồng rừng hàng rào Khu Các thảm thực vật thân gỗ được trồng theo thiết kế tuyến tính để bảo vệ chất lượng nước và cung cấp nơi trú ẩn cho động vật hoang dã.13
   • Hành lang ven biển Thực hành quản lý tạo và duy trì các khu vực kéo dài xuống mạch nước ngầm, lên trên tán cây, ra ngoài vùng ngập lũ, lên các sườn núi gần thoát vào nước, về phía hệ sinh thái trên cạn và dọc theo nguồn nước với chiều rộng thay đổi.14
   • Đường nước có đá mài – Đường nước có đá granit được xây dựng bằng các kênh phân cấp được rải cỏ hoặc thảm thực vật thích hợp khác. Thảm thực vật làm chậm dòng nước trên bề mặt và đường nước có cỏ truyền nước đến một đầu ra ổn định với vận tốc không ăn mòn.15
   • Đất ngập nước được xây dựng Đất ngập nước nhân tạo được tạo ra để xử lý nước thải nông nghiệp sử dụng các chức năng tự nhiên của thảm thực vật, đất và quần thể vi sinh vật.16
  • Khu vực ưu tiên bảo vệ
   • Không sử dụng đất đã chuyển đổi gần đây Không nên trồng cây hàng năm trên đất gần đây đã bị phá sạch thảm thực vật bản địa (ví dụ: đồng cỏ hoặc rừng) ngay cả khi các phương pháp canh tác bền vững là tiếp theo sau một ngày giới hạn. Ngày giới hạn trên toàn ngành có thể khác nhau giữa các mặt hàng và khu vực. Thay cho ngày giới hạn chuyển đổi trên toàn ngành, ngày giới hạn không muộn hơn ngày Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club Hoa Kỳ ban hành hướng dẫn này nên được sử dụng làm ngày giới hạn chuyển đổi, sau đó đất không được chuyển đổi sang sản xuất cây trồng hàng loạt.17 Các hoạt động bền vững xảy ra trên đồng cỏ, đất than bùn, đất ngập nước hoặc rừng gần đây hoặc mới được chuyển đổi không đủ tiêu chuẩn để hướng tới mong muốn thiên nhiên của Walmart Hoa Kỳ hoặc Sam’s Club Hoa Kỳ.
   • Thoải mái bảo tồn nông nghiệp Bảo vệ, khôi phục và tăng cường các vùng đất ngập nước, đồng cỏ, rừng hoặc các trang trại và trại chăn nuôi thông qua các thỏa thuận tự nguyện, hợp pháp nhằm hạn chế vĩnh viễn việc sử dụng đất để bảo vệ các giá trị bảo tồn của nó.18

  li>

Hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên vị trí theo cảnh quan
Walmart U.S. và Sam’s Club U.S. thay đổi tích cực ngoài các chuỗi cung ứng riêng lẻ và giúp đẩy nhanh các hệ thống sản xuất hàng hóa bền vững và tái tạo trên quy mô lớn.

Phương pháp tiếp cận dựa trên thực tế đối với các vấn đề về tài nguyên thiên nhiên và cộng đồng đề cập đến các nỗ lực quy hoạch đất đai và tài nguyên thiên nhiên nhằm tập hợp các cá nhân đa dạng lại với nhau, các giá trị, cách sử dụng, trải nghiệm và hoạt động gắn liền với một vị trí địa lý cụ thể. Ý tưởng cốt yếu đằng sau lập trình dựa trên địa điểm là quan tâm đến địa điểm là quan trọng và khác biệt hơn là chỉ quan tâm đến tài nguyên. Khi thành công, phương pháp tiếp cận dựa trên vị trí sẽ bảo vệ nhiều nguồn lực trong một khu vực, tạo ra các chiến lược toàn diện để cải tiến, tập trung vào sự tham gia của các bên liên quan đa dạng và thúc đẩy một loạt các kết quả tích cực bằng cách giải quyết các xung đột tiềm ẩn.19

Những các hành động khác nhau tùy theo khu vực tài phán và khu vực, nhưng có thể bao gồm:

 • Tham gia vào một sáng kiến ​​của khu vực tài phán bằng cách tham gia vào các ủy ban chỉ đạo hoặc tham gia vào đối thoại nhiều bên.
 • Cam kết lấy nguồn từ các khu vực pháp lý và cảnh quan đang theo đuổi hoặc đã thực hiện các hoạt động nông nghiệp tái sinh.
 • Cung cấp vốn và / hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho người sản xuất, trung tâm khuyến nông, dự án và các sáng kiến ​​địa phương nhằm thúc đẩy nông nghiệp tái sinh .

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Trung tâm phát triển bền vững của Walmart .

Chúng tôi đang hỏi gì về các nhà cung cấp của mình
Walmart U.S. và Sam’s Club U.S. d rằng sự hợp tác giữa các nhà cung cấp là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm nào. Chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp sản phẩm tích cực hỗ trợ các nỗ lực canh tác theo hàng bền vững của chúng tôi bằng cách:

 • Thực hiện các phương pháp quản lý bền vững, nếu có thể, trên các lĩnh vực quản lý đất & amp; chất dinh dưỡng, dịch hại, nước và đất đai như đã nêu ở trên.
 • Tìm nguồn cung ứng hàng hóa đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận mà Walmart Hoa Kỳ và Sam’s Club Hoa Kỳ chấp nhận là đáng tin cậy và có tác động, hoặc những nơi không có chứng nhận, được sản xuất bằng các phương pháp tái tạo có tính tích cực kết quả cho thiên nhiên, con người và nền kinh tế.
 • Tham gia Dự án Gigaton, đặt mục tiêu khôi phục nông nghiệp trong Nature Pillar của cổng thông tin và báo cáo tiến độ hàng năm.

< br />


Quy tắc ứng xử của Walmart

Global Ethics chịu trách nhiệm thúc đẩy văn hóa liêm chính của Walmart. Điều này bao gồm việc phát triển và duy trì các chính sách của chúng tôi về hành vi đạo đức cho tất cả các bên liên quan của chúng tôi ở mọi nơi chúng tôi hoạt động.

Nhưng có lẽ quan trọng nhất, nó bao gồm việc nâng cao nhận thức về chính sách đạo đức và cung cấp các kênh để các bên liên quan thu hút sự chú ý của chúng tôi về vấn đề đạo đức .

Đạo đức toàn cầu:

 • Đóng vai trò là hướng dẫn và nguồn lực để ra quyết định có đạo đức
 • Cung cấp hệ thống báo cáo bí mật và ẩn danh
 • Dẫn dắt hệ thống truyền thông và giáo dục đạo đức thường xuyên

Tìm hiểu thêm tại Quy tắc ứng xử của Walmart

Tuyên bố Chiến lược Thuế của Walmart Vương quốc Anh

Tuyên bố Chiến lược Thuế này đưa ra việc quản lý các pháp nhân đã đăng ký tại Vương quốc Anh trong nhóm Walmart Inc. như được liệt kê bên dưới (“ Pháp nhân ”). Chiến lược thuế này được xuất bản vào ngày 31/01/2022 và các Đơn vị coi ấn phẩm này tuân thủ nghĩa vụ của họ theo đoạn 19 (2) Biểu 19 FA 2016 trong các năm tài chính của họ kết thúc, tương ứng vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, ngày 31 tháng 1 năm 2022, Ngày 28 tháng 2 năm 2022 và ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Vào ngày 16 tháng 2 năm 2021, Asda Holdings UK Limited (công ty con của Walmart, Inc.) đã hoàn tất việc bán Asda Group Limited cho Bellis Acquisition Company 3 Limited.

Các pháp nhân như sau:

 • WMGS Europe Ltd (ngày 31 tháng 12 năm 2021)
 • Imagegate Ltd (ngày 31 tháng 12 năm 2021) < / li>
 • Woodson Summit LP (31 tháng 1 năm 2022)
 • Các đối tác bán lẻ quốc tế LP (31 tháng 1 năm 2022)
 • WMT Warwick LP (31 tháng 1 năm 2022)
 • < li> WMSA Investments Ltd (31 tháng 1 năm 2022)

 • Asda Holdings UK Ltd (28 tháng 2 năm 2022)
 • Wal-Mart Stores UK Ltd (28 tháng 2 năm 2022)
 • Broadstreet Great Wilson Europe Ltd (28 tháng 2 năm 2022)
 • Global George Ltd (30 tháng 6 năm 2022)
 • Corinth Investments Ltd (30 Tháng 6 năm 2022)
 • Walmart EMEA Ltd (ngày 30 tháng 6 năm 2022)

Cách tiếp cận của các Đơn vị đối với các thỏa thuận quản lý và quản lý rủi ro liên quan đến thuế của Vương quốc Anh: < / b>

Hội đồng tổ chức hoặc cơ quan quản lý (“ Hội đồng quản trị ”), chịu trách nhiệm cuối cùng về quản lý thuế của pháp nhân tương ứng, bao gồm việc xem xét và đánh giá các vấn đề và rủi ro về thuế.

Các vấn đề về thuế hàng ngày có thể được giao cho một số chủ thể công ty liên kết nhất định các chuyên gia quan trọng, những người quản lý đội ngũ thuế có trình độ chuyên môn. Khi thích hợp, các cố vấn chuyên môn sẽ tìm kiếm lời khuyên từ bên ngoài, đặc biệt đối với các vấn đề phức tạp hoặc không chắc chắn, để hỗ trợ quá trình ra quyết định của Hội đồng quản trị.

Các đơn vị duy trì các biện pháp kiểm soát quy trình thuế được lập thành văn bản, để đảm bảo rằng rủi ro về thuế đang xảy ra. được quản lý và để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu báo cáo có liên quan.

Các tổ chức áp dụng phương pháp không khoan nhượng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trốn thuế và cam kết tuân thủ các luật liên quan đến việc chống trốn thuế.

< p> Thái độ đối với việc lập kế hoạch thuế, cho đến nay nó ảnh hưởng đến việc đánh thuế của Vương quốc Anh:

Tất cả việc lập kế hoạch thuế đều được thúc đẩy bởi mục đích kinh doanh hoặc thương mại. Các tổ chức cam kết hành động liêm chính và minh bạch trong tất cả các vấn đề về thuế và tuân thủ hoàn toàn luật thuế của Vương quốc Anh, có thể liên quan đến việc yêu cầu các khoản phụ cấp, ưu đãi hoặc miễn trừ thuế mà tổ chức được hưởng theo các luật và quy định hiện hành.

< p> Mức độ rủi ro liên quan đến thuế của Vương quốc Anh mà Tập đoàn sẵn sàng chấp nhận:

Các Đơn vị đánh giá rủi ro theo từng trường hợp cụ thể. Mục tiêu của Tổ chức là tuân thủ các yêu cầu pháp lý và thuế theo cách đảm bảo nộp đúng số tiền thuế vào đúng thời điểm, được củng cố bởi mối quan hệ hợp tác cởi mở với HMRC.

Phương pháp tiếp cận đối với việc đối phó với HMRC của Tổ chức:

Phương pháp của Tổ chức là tuân thủ hoàn toàn luật thuế của Vương quốc Anh, với sự công bố đầy đủ và mọi lĩnh vực không chắc chắn sẽ được thảo luận với HMRC trên một cơ sở kịp thời. Các tổ chức hoặc người được ủy quyền của họ liên lạc thường xuyên với Người quản lý tuân thủ khách hàng HMRC và các nhóm chuyên gia HMRC để thúc đẩy mối quan hệ làm việc chuyên nghiệp, hợp tác dựa trên các nguyên tắc minh bạch và tin cậy.

Vị trí Giám đốc Y tế của Walmart Hoa Kỳ

Vào năm 2020, Walmart cam kết trở thành một công ty phục hồi. Là một phần của cam kết này, Walmart và Quỹ Walmart đặt mục tiêu giúp bảo vệ, quản lý hoặc khôi phục ít nhất 50 triệu mẫu đất và một triệu dặm vuông đại dương vào năm 2030.

Theo Khoa học liên chính phủ- Nền tảng Chính sách về Đa dạng sinh học và Dịch vụ Hệ sinh thái (IPBES), thụ phấn là quan trọng để duy trì các quần thể của nhiều loài thực vật và rất quan trọng trong các hệ thống nông nghiệp. Khoảng 75 phần trăm các loại cây trồng chính trên thế giới phụ thuộc vào các loài thụ phấn1 và chúng đóng góp vào sản xuất nông nghiệp tự cung tự cấp nuôi sống hàng triệu người2. Do đó, sự suy giảm đáng kể các quần thể thụ phấn (ví dụ như ong, bọ cánh cứng, chim, bướm, dơi, bướm đêm, ong bắp cày) có thể đe dọa sản xuất lương thực cho cả tiêu dùng địa phương và thị trường thực phẩm toàn cầu. Nghiên cứu của IPBES xác nhận rằng các loài thụ phấn hoang dã đã giảm mức độ phong phú và đa dạng ở các khu vực bao gồm cả Bắc Mỹ do các yếu tố như thay đổi sử dụng đất, quản lý nông nghiệp thâm canh và sử dụng thuốc trừ sâu, ô nhiễm môi trường, các loài ngoại lai xâm hại, mầm bệnh và biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, theo IPBES, việc thụ phấn tiếp xúc với thuốc trừ sâu có thể được giảm thiểu bằng cách giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu, kết hợp các hình thức kiểm soát dịch hại thay thế và áp dụng một loạt các phương pháp ứng dụng cụ thể. Các hành động để giảm sử dụng thuốc trừ sâu bao gồm thúc đẩy Quản lý Dịch hại Tổng hợp (IPM); một quy trình ra quyết định bền vững, dựa trên cơ sở khoa học, kết hợp các công cụ sinh học, văn hóa, vật lý và hóa học để xác định, quản lý và giảm thiểu rủi ro từ dịch hại và các công cụ và chiến lược quản lý dịch hại theo cách giảm thiểu rủi ro tổng thể về kinh tế, sức khỏe và môi trường, theo định nghĩa của Viện IPM Bắc Mỹ.

Là một phần trong cam kết bảo vệ và khôi phục các nguồn tài nguyên thiên nhiên liên quan đến sản xuất các sản phẩm mà chúng tôi bán, Walmart U.S. đang thực hiện các bước ban đầu sau để thúc đẩy sức khỏe của loài thụ phấn: < / p>

1. Walmart Hoa Kỳ sẽ cung cấp 100% nông sản và hoa tươi mà chúng tôi bán trong bộ phận Sản xuất tại cửa hàng từ các nhà cung cấp áp dụng các phương pháp quản lý dịch hại tổng hợp, được bên thứ ba xác minh vào năm 2025. Chúng tôi cũng khuyến khích sản phẩm tươi các nhà cung cấp để báo cáo việc sử dụng thuốc trừ sâu và quản lý đa dạng sinh học của họ hàng năm, thông qua các cuộc khảo sát tính bền vững hàng năm của Walmart.

Các chứng nhận của bên thứ ba xác minh việc áp dụng IPM hoặc bảo vệ sức khỏe của loài thụ phấn và bao gồm các tiêu chí IPM mạnh mẽ bao gồm:

 • Bee Better Certified
 • Sáng kiến ​​lương thực công bằng (EFI)
 • Fair Trade International – Lao động được thuê < / span>
 • Fair Trade Hoa Kỳ < / span>
 • Global G.A.P.
 • LEAF Marque
 • Liên minh rừng nhiệt đới
 • Tiêu chuẩn về tính bền vững của nhóm thực phẩm bền vững
 • Phát triển bền vững (Dịch vụ toàn cầu của SCS)
 • hữu cơ được chứng nhận USDA , cũng như các nhãn hữu cơ quốc tế đáp ứng tiêu chuẩn USDA về tính tương đương.

Các chứng nhận bổ sung của bên thứ ba có thể được thêm vào danh sách trên vì chúng có thể chứng minh những cải tiến đối với tiêu chí IPM của họ.

Là một phần của sáng kiến ​​này, chúng tôi sẽ cũng khuyến khích các nhà cung cấp sản phẩm tươi sống loại bỏ dần việc sử dụng chlorpyrifos và nitroguanidine neonicotinoids (imidacloprid, thiamethoxam, clothianidin, dinotefuran) nếu có, trừ khi luật pháp quy định khác và tránh thay thế chúng bằng các sản phẩm khác có cấp I xếp hạng đề phòng ong .

2. Để giúp cải thiện và mở rộng môi trường sống của các loài thụ phấn , Walmart Hoa Kỳ sẽ:

a. Khuyến khích các nhà cung cấp sản phẩm tươi bảo vệ, phục hồi hoặc thiết lập môi trường sống của các loài thụ phấn vào năm 2025 trên ít nhất 3% diện tích đất mà họ sở hữu, vận hành và / hoặc đầu tư (ví dụ: vườn cộng đồng, năng lượng mặt trời thân thiện với thụ phấn3, cảnh quan bền vững4). Các nhà cung cấp được khuyến khích báo cáo tiến độ hàng năm thông qua các cuộc khảo sát tính bền vững hàng năm của Walmart.

b. Khuyến khích các nhà cung cấp thực vật sống dán nhãn cây thân thiện với thụ phấn ( cây trồng không có neonicotinoids, flupyradifurone và sulfoxaflor ) để bán trong các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi.

c. Tiếp tục tránh bán các loài thực vật xâm lấn dựa trên danh sách khu vực được công nhận.

d. Giúp giáo dục khách hàng về cây thụ phấn cho vườn nhà. Vào mùa xuân năm 2021, hơn 1,3 triệu cây không chứa neonic hàng năm và lâu năm được bày bán trong các cửa hàng của chúng tôi sẽ mang thẻ để giúp khách hàng xác định các loại cây thu hút các loài thụ phấn. Chúng tôi sẽ khám phá các sáng kiến ​​khác, trực tuyến và tại cửa hàng, để thu hút và giáo dục khách hàng.

e. Khám phá các cơ hội kết hợp môi trường sống của loài thụ phấn trên bất động sản Walmart Hoa Kỳ hoặc trong các cộng đồng địa phương, bao gồm:

 • Home Office mới của chúng tôi: Cảnh quan “Tự nhiên rộng lớn” của khuôn viên Walmart Home Office mới bao gồm các tính năng hỗ trợ các quần thể thực vật thụ phấn tại địa phương: ví dụ: chúng tôi dự đoán rằng hơn 75% các loài thực vật sẽ là thực vật thân thiện với thụ phấn (cung cấp thức ăn và môi trường sống cho các loài thụ phấn động vật hoang dã như ong, bướm và chim dựa vào); và chúng tôi dự định bao gồm những đồng cỏ thân thiện với loài thụ phấn gần các tuyến đường thủy (cung cấp môi trường sống không bị xáo trộn cho loài thụ phấn kiếm ăn cũng như tiếp cận nguồn nước và tiềm năng tạo thêm không gian làm tổ có chủ đích cho côn trùng, động vật nhỏ và chim).
 • Các cửa hàng và các cơ sở khác của chúng tôi: Trên cơ sở có cơ hội, chúng tôi dự định thiết lập môi trường sống của loài thụ phấn tại các địa điểm có thể thực hiện được. Ví dụ, 21 cửa hàng Walmart có các khu vườn thụ phấn tại chỗ; và nhóm năng lượng tái tạo của chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển năng lượng mặt trời để trồng các môi trường sống của các loài thụ phấn nếu khả thi, chẳng hạn như dự án năng lượng mặt trời tại Trung tâm phân phối của chúng tôi ở Laurens, SC.

, 2006, https://royalsocietypublishing.org/doi/full/10.1098/rspb .2006.3721
(IPBES), 2017 https://ipbes.net/sites/default/files/downloads/pdf/2017_pollination_full_report_book_v12_pages.pdf

2018 tr. 4 https://www.conservation.org/docs/default-source/publication-pdfs/ci_laf-sustainable-landscape-approach-implementation-guidebook.pdf?Status = Chính & amp; sfvrsn = b772ba44_2


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chính sách truyền thông xã hội liên kết của walmart

September 2021 | Cash envelope stuffing | pinkxbudgetz

 • Tác giả: PinkxBudgetz
 • Ngày đăng: 2021-09-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8784 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: My Etsy

  Princess cut gem Stickers

  https://www.etsy.com/Pinkxbudgetz/listing/1052377127/princess-cut-gem-stickers?utm_source=Copy&utm_medium=ListingManager&utm_campaign=Share&utm_term=so.lmsm&share_time=1626413074054

  Exclusive mini budget binder set sale:

  https://www.etsy.com/Pinkxbudgetz/listing/1021136693/a7-pocket-size-binder-set?utm_source=Copy&utm_medium=ListingManager&utm_campaign=Share&utm_term=so.lmsm&share_time=1621311627779

  Digital sinking funds tracker :

  https://www.etsy.com/listing/938878781/pinkxb-sinking-funds-tracker?ref=shop_home_active_1&crt=1

  1k slip/place holder sale :

  https://www.etsy.com/shop/Pinkxbudgetz?ref=seller-platform-mcnav

  Savings Challenge :

  https://www.etsy.com/Pinkxbudgetz/listing/928502521/savings-challenge?utm_source=Copy&utm_medium=ListingManager&utm_campaign=Share&utm_term=so.lmsm&share_time=1609089922369

  Laminated cash breakdown card with a quote or a bible scripture:

  https://www.etsy.com/listing/939656827/cash-breakdown-laminated-card-with-quote?ref=shop_home_active_4&crt=1

  Coupon code for my subbies: pink10

  Only Other social media acct. Follow me

  https://vm.tiktok.com/ZMdbxS1f1/

  Want to get started In INVESTING?

  Join Robinhood with my link and we’ll both get a free stock 🤝 https://join.robinhood.com/davidi603

  LINKS TO PRODUCTS.

  cash money tray : https://amzn.to/37PmwWq

  Envelopes: https://amzn.to/3k93TAM

  Binder: https://amzn.to/3lRR7He

  Pink & blue star a6 binder : https://amzn.to/36ABmOL
  (The size I’m using is A6)

  Cash drawer: https://amzn.to/3lK4WY2

  Vinyl stickers: https://amzn.to/2T3LPfg

  Pink silicone case for Apple Pencil: https://amzn.to/38SPllv

  Butterfly ring https://amzn.to/3ql3BcX

  Rings: https://amzn.to/3bMxTRk

  Pens: https://amzn.to/3mIoBbd

  Calculator:\r
  https://a.aliexpress.com/_mKDDlAX

  Rhinestone bling sticker are from Walmart craft aisle

  I’m using the Apple iPad Pro 11inch with an Apple Pencil 2nd gen. App I’m using is goodnotes5

  Business inquiry only email : pinkxbudgetz@gmail.com

  These are affiliate links.
  Disclaimer: I’m not a financial advisor or an expert. This is my journey which I’m sharing with you guys what works for me. Positive vibes only.
  -PinkxBudgetz

Cựu Giám đốc kiện Walmart vì nói dối kết quả tăng trưởng

 • Tác giả: www.vietnet24h.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6123 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạp chí điện tử Vietnet24h, hiệp hội doanh nghiệp điện tử việt nam veia, Tạp chí, điện tử, vietnet24h, hiệp hội, doanh nghiệp, tin tức, sự kiện Việt Nam và quốc tế nhanh, chính xác và cập nhật mới online 24/7: Tin VEIA, doanh nhân, công nghệ, hướng dẫn công nghệ, tiêu điểm công nghệ, công nghệ độc lạ, thị trường, máy tính, mạng, thị trường công nghệ, điện tử tiêu dùng, tầm nhìn, tầm nhìn chính sách, tầm nhìn công nghệ, năng lượng và môi trường, tiêu dùng, tiêu dùng thông minh, tư vấn tiêu dùng, kinh tế, tài chính, kinh doanh, xã hội, thời sự

Tổ chức truyền thông chính sách tạo đồng thuận xã hội

 • Tác giả: thanhtra.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4484 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Thanh tra) – Từ năm 2023, 100% chính sách có tác động lớn đến xã hội thuộc phạm vi điều chỉnh của Đề án được cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật tổ chức truyền thông từ khi lấy ý kiến đối với đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đến khi thông qua, ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Trung Quốc cảnh báo Walmart “ngu ngốc” vì ngừng bán hàng hóa từ Tân Cương

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1289 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Theo Bloomberg, Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với Walmart sau khi có những cáo buộc rằng các siêu thị của hãng bán lẻ này tại

Truyền thông chính sách tạo sự đồng thuận xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

 • Tác giả: sotp.thainguyen.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2622 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong đời sống xã hội hiện nay, truyền thông ngày càng thể hiện vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, đóng góp to lớn vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Các phương tiện truyền…

Chính sách Truyền thông Xã hội

 • Tác giả: terumo.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3873 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính sách Truyền thông Xã hội TVME tuân thủ theo chính sách truyền thông mạng xã hội của Terumo Corporation được mô tả trên Website của Tập đoàn tại liên kết sau: https://terumo.com/socialmedia_policy/

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tín dụng chính sách xã hội

 • Tác giả: www.danang.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5633 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách thêm ghim vào Pinterest: Hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu! - cách tạo ghim trên pinterest