Bạn đang xem : ví dụ về tinh thần Giáng sinh

Đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm! Sau khi đã có đầy đủ món gà tây và đón mùa lễ đúng cách, chúng tôi liên tục được khuyến khích tham gia Spirit of the Season. Cụm từ này được gắn nhiều nhất với Giáng sinh nói riêng, nhưng khó có thể phủ nhận rằng các chủ đề tương tự không gắn liền với các ngày lễ khác của tháng 12. Nói chung, chúng ta được khuyến khích vui vẻ, từ thiện, hào phóng, tốt bụng và tha thứ — đó là tất cả những hành vi đi ngược lại với phản ứng có xu hướng của chúng ta đối với những căng thẳng do mua sắm trong kỳ nghỉ, du lịch nghỉ lễ và các tương tác chung trong kỳ nghỉ. Ý tưởng về tinh thần Giáng sinh đến từ đâu và tại sao nó lại ảnh hưởng nhiều đến hành vi?

Thông điệp về tinh thần Giáng sinh được đúc kết từ một vài trải nghiệm chung. Đầu tiên là một bóng ma thực tế. Trong bộ phim kinh điển theo mùa, Ebenezer Scrooge phải đối mặt với một số lần hiện ra buộc anh ta phải đối mặt với những cách thức keo kiệt của mình và mở rộng trái tim mình. Nếu có bất kỳ ai không thể hiện tinh thần Giáng sinh được cho là, đó thực sự là Scrooge:

 • Đáp lại yêu cầu quyên góp từ thiện, ông nổi tiếng hỏi liệu các nhà tù và nhà bảo dưỡng có còn mở cửa cho những người tìm kiếm từ thiện hay không; và nói rằng, đối với những người không thể đến nhà máy hoặc thà chết còn hơn tìm kiếm những nơi này, “Nếu họ muốn chết, tốt hơn là họ nên làm điều đó và giảm dân số dư thừa.”
 • Anh ấy quản lý nguồn cung cấp than cho văn phòng và từ chối công nhân của mình bất cứ thứ gì ngoại trừ ngọn lửa nhỏ nhất để giữ ấm.
 • Anh ta gần như từ chối công nhân của mình vào ngày nghỉ lễ Giáng sinh — lúc đầu, thương lượng trong nửa ngày và nói rằng anh ta sẽ cho họ nghỉ nửa ngày lương. Khi muốn nghỉ cả ngày, anh ấy yêu cầu họ đến sớm hơn vào ngày hôm sau để bù lại thời gian đã mất.

Khi Scrooge về nhà vào đêm trước Giáng sinh, anh được linh hồn của người đồng đội cũ đến thăm, người đã cảnh báo anh về sự xuất hiện của ba linh hồn. Một trong những ảo ảnh này là Christmas Present — một bản chất vui nhộn, vui vẻ, hào phóng. Trong phiên bản gốc của câu chuyện, anh ta xuất hiện với một bữa tiệc lớn và được trang trí trong những cái bẫy của mùa giải. Mục đích của anh ta là đưa Scrooge đi khắp thị trấn và cho anh ta thấy rằng cả người giàu và người nghèo đều tìm kiếm niềm an ủi trong sự cổ vũ của bạn bè vào ngày này. Có nghĩa là, mọi người được đầu tư vào việc chia sẻ và biết ơn bất cứ điều gì họ có cũng như tìm kiếm niềm vui trong công ty của nhau, bất kể họ bằng cách nào.

Xem Thêm  Làm thế nào để tìm bản nháp câu chuyện trên Instagram? 4 cách để tìm bản nháp! - cách xem bản nháp trên instagram

Bóng ma của Món quà Giáng sinh có nét giống với Thánh Nicholas, người là hiện thân vật lý của tinh thần Giáng sinh — và là ví dụ thứ hai của chúng ta để xem xét. Hình ảnh hiện tại của chúng ta về ông già Noel đến từ một số nguồn khác nhau. Anh ta là sự kết hợp giữa Sinterklaas của Hà Lan và Father Christmas của Anh – cả hai đều có nguồn gốc từ cuộc sống thực của Thánh Nicholas of Myra, một vị thánh và là một Giám mục nổi tiếng về việc tặng quà bí mật. Ví dụ, anh ta được biết đến với việc bỏ tiền xu vào đôi giày để lại cho anh ta. Truyền thống về Ngày Thánh Nicholas (ngày 6 tháng 12) lan rộng đến nhiều quốc gia, và vào đêm trước của lễ hội đánh dấu cái chết của ông, những món quà được trao đổi với nhau. Sinterklaas phân biệt giữa trẻ ngoan và trẻ xấu. Anh ta có một người trợ giúp tên là Zwarte Piet, người trừng phạt những đứa trẻ hư bằng cách đánh chúng. (Theo một số truyền thống, anh ta cũng bắt cóc những đứa trẻ rất xấu.) Những đứa trẻ để giày bên lò sưởi với một ít cỏ khô hoặc một củ cà rốt cho con ngựa của anh ta, và Sinterklaas để lại cho chúng những đồng xu sô cô la hoặc một số mã thông báo khác. Bao tải cũng thường được đặt bên ngoài nhà hoặc trong phòng khách để làm quà cho gia đình. Mặt khác, Father Christmas không liên quan gì đến quà tặng — mặc dù kể từ đó ông ấy đã hợp nhất với các hình tượng ông già Noel, ông ấy ban đầu được tạo ra để trở thành hiện thân của sự cổ vũ tốt.

Hình thức thứ ba của tinh thần Giáng sinh tồn tại trong các hình thức trang trí Giáng sinh. Ánh sáng và màn hình xanh trong nhà của chúng ta xua đi hình ảnh và ý nghĩa liên quan đến những ngày dài hơn, lạnh hơn đánh dấu sự kết thúc của mùa trồng trọt. Theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen, vào những ngày đen tối nhất, con người mong muốn có ánh sáng. Khi ngày dài ngắn lại và đôi khi lạnh hơn, và trái đất cằn cỗi cho đến khi có thể bắt đầu phát triển mới, suy nghĩ của con người chuyển sang sự ấm áp, cuộc sống và ánh sáng. Ánh sáng xua đuổi bóng tối. Nó tượng trưng cho hy vọng và sự khởi đầu, kiến ​​thức và sự an toàn. Đèn tạo ra một ngọn hải đăng cho những người khác đang ở ngoài bóng tối và lạnh lẽo; chúng ngụ ý sự hào phóng và lòng bác ái.

Tổng hợp lại, bài học từ những ví dụ này tạo nên một cú đấm mạnh mẽ. Chúng tôi có một người canh gác đạo đức, hiện thân của sự cổ vũ tốt, một người tặng quà và biểu tượng của sự an toàn và gia đình. Họ cung cấp các hướng dẫn mạnh mẽ về cách hành xử trong một bối cảnh cụ thể, trong trường hợp này là mùa lễ. Thông qua những truyền thống này, chúng ta đã được dạy những gì chúng ta nên mong đợi và cách chúng ta nên cư xử cụ thể trong thời gian này trong năm. Tại sao lại là thời điểm này trong năm? Không còn nghi ngờ gì nữa, những nguyên tắc này nên được áp dụng quanh năm, nhưng sự nhấn mạnh ở đây là kết nối với hàng xóm của bạn có lẽ gắn liền với nhịp điệu tự nhiên của các mùa trong năm. Ở phần lớn Bắc bán cầu, nơi có những truyền thống này, cuối năm là giai đoạn sau vụ thu hoạch. Tổ tiên của chúng ta cuối cùng cũng có thời gian để thăm viếng với những người khác và mở cửa nhà của họ cho khách. Vì đây cũng là khoảng thời gian đen tối nhất trong năm, nên về mặt tâm lý, chúng ta muốn tìm kiếm sự ấm áp và thoải mái cho người khác.

Xem Thêm  Cách tạo video TikTok 3 phút - cách tải tính năng 3 phút trên tiktok

Quy tắc rộng lượng, tử tế và bác ái đối với người khác không được thực thi bởi ai khác ngoài chính chúng ta. Có những nơi mã này rất mạnh, và những nơi này (hoặc người) được cho là có tinh thần Giáng sinh mạnh mẽ. Và có những nơi hoàn toàn ngược lại. Sự thay đổi này có thể chấp nhận được với điều kiện là phần còn lại của cộng đồng địa phương mua vào nó. Xét cho cùng, chúng ta là tổng thể của những cá nhân xung quanh chúng ta, những người tạo ra lực lượng tập thể để chi phối và tổ chức cấu trúc xã hội của chúng ta. Có những điều tối thiểu mà chúng ta cần thừa nhận về tinh thần Giáng sinh nhưng đó không phải là yêu cầu tất cả hoặc không có gì. Khi chúng ta “thể hiện” tinh thần Giáng sinh, chúng ta đang thể hiện lực lượng tập thể này và chúng ta tiếp thêm sức mạnh cho nó.

Chính sức mạnh này mà các tổ chức từ thiện đã phát huy được trong thời gian này trong năm khi họ dựng cửa hàng trên vỉa hè để quyên góp. Bằng cách hiện diện thực tế, họ đang viện dẫn quy tắc đạo đức. Đối với những người đội mũ ông già Noel hoặc những chiếc bình quyên góp có màu đỏ, họ đang thể hiện những biểu tượng của tinh thần Giáng sinh mà về mặt kỹ thuật, chúng ta không nên tránh, bất kể chúng ta tin gì. Với sự thế tục hóa ngày càng tăng của mùa lễ, tinh thần Giáng sinh là điều mà tất cả chúng ta nên có thể liên tưởng đến vì nó nói lên các quyền xã hội và nghĩa vụ xã hội mà chúng ta phải có để duy trì một xã hội dân sự.

Xem Thêm  Đây là những gì Elon Musk đã tweet trong nhiều năm ... về Twitter - elon musk làm điều đó tweet

Bạn cũng có thể thích:

Nghĩa vụ của Quà tặng

Tro tàn, Yarmulkes và Khăn trùm đầu: Các nghi thức và biểu tượng tôn giáo

Chi phí cho việc giúp đỡ là gì?

Beyond Ishtar: Truyền thống về Trứng vào Lễ Phục sinh

Tín dụng hình ảnh: Vitorio Benedetti


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ví dụ về tinh thần giáng sinh

[7] vật chất quyết định ý thức + Ví dụ + Phân tích

 • Tác giả: Triết học 123
 • Ngày đăng: 2022-01-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3810 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [7] vật chất quyết định ý thức + Ví dụ + Phân tích
  Để hiểu sâu hơn, các bạn nghe bài giảng nhé! Chúc các bạn ôn thi tốt!
  Kênh Youtube Triết học123
  Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng và TS. Hà Thị Bắc
  Trân trọng cảm ơn các bạn đã xem, có những nhận xét, động viên để tôi có những video tốt hơn. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
  Mong các bạn chia sẻ để mọi người biết nhiều hơn về kênh, đăng kí để kênh đạt mốc 10 nghìn người đăng kí.
  Trân trọng,
  Hùng Lê – Lý luận chính trị và xã hội
  Sử Việt
  Triết học 123
  triết_học triết_học_Mác_Lênin
  chủ_nghĩa_xã_hội_khoa_học
  chủ_nghĩa_duy_vật_biện_chứng
  phép_biện_chứng_duy_vật
  chủ_nghĩa_duy_vật_lịch_sử

TINH THẦN GIÁNG SINH – Suy Niệm Hàng Ngày

 • Tác giả: suyniemhangngay.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5020 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

TINH THẦN GIÁNG SINH

 • Tác giả: giaoxutanviet.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8703 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vua tinh luyện thần dân về thiêng liêng — THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN Tháp Canh

 • Tác giả: wol.jw.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7823 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang này là trang Web chính thức của Nhân Chứng Giê-hô-va. Đây là công cụ để nghiên cứu các ấn phẩm do Nhân Chứng Giê-hô-va xuất bản trong nhiều ngôn ngữ.

Việt Nam dẫn đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp

 • Tác giả: startup.vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5386 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một nghiên cứu vừa được công bố tại Diễn đàn Khởi nghiệp trẻ 2017 cho biết, Việt Nam đang đứng đầu thế giới về Chỉ số tinh thần khởi nghiệp. – Startup VnExpress

Sống tinh thần Giáng Sinh

 • Tác giả: tinvui.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8813 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giáng Sinh về, vui mừng tưng bừng! Nhưng có thể vẫn có điều khiến bạn quan ngại là sống đúng tinh thần Giáng Sinh với 3 K. Đó là: Khiêm hạ, Khó nghèo, Kính mến.

Tinh thần Lễ Giáng Sinh

 • Tác giả: www.jw.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6429 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sao một số người ăn mừng Giáng Sinh: Dành thời gian cho gia đình, bạn bè, giúp người khốn khổ, tưởng nhớ Chúa Giê-su là những điều quan trọng. Có thêm điều gì?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social