Nếu bạn quảng cáo doanh nghiệp của mình trên Facebook, bạn có thể đã thấy chi phí của mình tăng vọt trong vài tháng qua. Anton giải thích lý do tại sao trong tập hôm nay của Podcast Phong cách sống Thương mại Điện tử.

Bạn đang xem : có chuyện gì xảy ra với facebook

Vì vậy, nếu bạn sử dụng quảng cáo Facebook để quảng bá doanh nghiệp trực tuyến của mình, rất có thể bạn đã thấy trong vài tháng qua, chi phí của bạn ngày càng tăng và số lượng theo dõi và tối ưu hóa trong tài khoản của bạn giảm xuống. Điều tôi muốn làm trong tập này là giải thích chính xác lý do tại sao lại như vậy. Và nhân tiện, tôi là một fan cuồng nhiệt của Mac, nhưng tất cả là nhờ Tim Apple. Và nếu chúng ta quay trở lại hơn một năm trước, khi Apple thông báo rằng họ sẽ phát hành iOS 14, đó là hệ điều hành dành cho iPhone, một trong những điều họ đề cập là quyền riêng tư. Bây giờ, người tiêu dùng yêu thích điều này. Các nhà quảng cáo ghét điều đó.

Về cơ bản những gì họ nói là khi iOS 14 ra mắt, các ứng dụng khác nhau trên App Store mà mọi người đang sử dụng trên iPhone của họ sẽ phải cung cấp thông báo bật lên nhỏ này có nội dung: “Bạn có muốn cho phép ứng dụng này theo dõi bạn, “về cơ bản để giữ dữ liệu của bạn? Và bạn có thể nói có, hoặc bạn có thể nói không. Bây giờ điều này không xảy ra ngay lập tức. Điều này đã không xuất hiện cách đây một năm. Và khi Apple phát hành iOS 14 lần đầu tiên, họ đã cho mọi người một khoảng thời gian gia hạn để mọi thứ được thiết lập theo cách cần thiết. Vì vậy, điều này cuối cùng đã khởi động cách đây vài tháng kể từ thời điểm tôi quay video này.

Và tôi nhớ lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó, điện thoại của tôi cập nhật qua đêm lên iOS 14. Tôi thức dậy, nhấp vào biểu tượng Facebook nhỏ và thông báo hiện lên, “Bạn có muốn cho phép ứng dụng này theo dõi không?” Bây giờ, tôi nói, “Có”, bởi vì tôi là một nhà quảng cáo và tôi muốn có dữ liệu đó. Tôi muốn xem các quảng cáo có liên quan, nhưng hóa ra, cho đến nay, phần lớn mọi người đã nhấp vào “Không theo dõi”, lên tới 90%. Tôi thực sự tin rằng nó hơn 95%. Và lần thứ hai điều này xảy ra, Facebook đã mất khả năng theo dõi những gì xảy ra ngoài nền tảng và sau đó đưa dữ liệu đó trở lại Facebook.

Bây giờ, đây là một vấn đề lớn vì ở các bang, iPhone chiếm hơn 65% thị trường điện thoại di động. Và không chỉ vậy, khi bạn xem xét dữ liệu lịch sử, những người sử dụng iPhone chi nhiều tiền hơn những người không sử dụng. Xin lỗi, nó là những gì nó là. Dữ liệu nói cho chính nó. Vì vậy, ngay khi khả năng theo dõi hơn 90% người dùng iPhone vượt qua cửa sổ, dữ liệu đó cũng vậy, chi tiêu quảng cáo chính xác đó cũng vậy, khả năng đặt quảng cáo của bạn cũng vậy và không phải suy nghĩ nhiều về những gì đang xảy ra và chỉ để mọi thứ tự tối ưu hóa. Vì vậy, điều tôi muốn làm bây giờ là chia sẻ điều này sâu hơn một chút và cho bạn biết chính xác lý do tại sao điều này lại xảy ra.

Vì vậy, giả sử bạn thiết lập một chiến dịch Facebook mới và trong chiến dịch đó, mục tiêu của bạn là nhận được chuyển đổi và những chuyển đổi đó là mua hàng. Vì vậy, bạn đang nói với Facebook, “Đó là mục tiêu của chiến dịch này.” Và giả sử trong chiến dịch đó, bạn chỉ có một bộ quảng cáo. Chúng tôi sẽ giữ cho nó một cấu trúc thực sự đơn giản. Và bạn đã nhắm mục tiêu theo bộ quảng cáo đó, giả sử khách truy cập trang web trong 30 ngày qua, vì vậy, đó là tiếp thị lại. Được rồi, đủ đơn giản, phải không?

Xem Thêm  Hướng dẫn chia sẻ giọng nói cho người mới bắt đầu - chia sẻ số liệu thoại

Điều sắp xảy ra là Facebook sẽ lấy những quảng cáo có trong bộ quảng cáo của bạn và sẽ hiển thị chúng cho những người trong đối tượng mà bạn đã chọn khi thiết lập bộ quảng cáo của mình. Bây giờ, điều thường xảy ra là Facebook hiển thị quảng cáo. Facebook hiển nhiên biết ai đang nhấp, bình luận, thích ai chia sẻ quảng cáo, nhưng họ thấy khi họ nhấp vào đó, nếu họ vào cửa hàng của bạn, thông qua pixel Facebook hoặc thông qua API của chuyển đổi Facebook và họ thấy những gì đang xảy ra trên cửa hàng của bạn với người đó, kể cả khi họ mua hàng. Lý do là vì pixel của họ trên cửa hàng của bạn hoặc trên trang web của bạn, bất cứ điều gì bạn bán hoặc cung cấp, pixel đó sẽ gửi dữ liệu trở lại Facebook. Và khi dữ liệu đó quay trở lại, giả sử ai đó mua thứ gì đó cho bạn với giá 1.000 đô la, tốt, thông tin đó sẽ được đưa trở lại bộ quảng cáo của bạn.

Bây giờ, đây là nơi iPhone thực sự bắt đầu phát triển mọi thứ. Khi dữ liệu quay trở lại, nó không chỉ hiển thị quảng cáo nào đã hoạt động và số tiền kiếm được mà Facebook còn theo dõi nền tảng và thiết bị đó đến từ đâu. Bây giờ, bạn có thể thấy điều này bằng cách thực hiện phân tích quảng cáo của mình bên trong Trình quản lý quảng cáo. Và nó sẽ hiển thị cho bạn những thứ như bất kỳ vị trí nào bạn có, ví dụ: Nguồn cấp dữ liệu trên máy tính để bàn, Nguồn cấp dữ liệu di động, Câu chuyện trên Instagram, Câu chuyện trên Facebook, Thị trường, v.v., v.v., v.v. Và sau đó, nó sẽ cho bạn biết đó là thiết bị Android, iPhone, iPad hay máy tính bảng Android. Nó chỉ đi sâu vào mọi thứ, vì vậy bạn biết chính xác những chuyển đổi này đến từ đâu.

Bây giờ, điều đó thật tuyệt vời cho bạn vì bạn có thể biết những gì đang hoạt động, nhưng nó cũng tuyệt vời cho Facebook, vì Facebook xem xét những gì bạn đang tối ưu hóa. Và một lần nữa, nếu bạn đang tối ưu hóa, giả sử, chuyển đổi và những chuyển đổi đó là mua hàng, Facebook sẽ sử dụng dữ liệu đó để xác định nơi chi tiêu nhiều hơn trong ngân sách của bạn. Vì vậy, nếu Facebook thấy rằng iPhone đang mang lại doanh số cho bạn và nếu mục tiêu của chiến dịch là bán hàng, thì những gì Facebook sẽ làm thông qua thuật toán của họ là đầu tư nhiều hơn ngân sách của bạn vào các quảng cáo hiển thị trên iPhone, để bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào iPhone hơn, bởi vì Facebook biết đó là những gì có nhiều khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu và mục tiêu của chiến dịch đó. Bây giờ, ngay sau khi bản cập nhật này xảy ra và ngày càng nhiều người bắt đầu thấy thông báo này trên điện thoại của họ, khi họ cập nhật lên iOS 14 và ngày càng nhiều người bắt đầu nhấp vào, “Không theo dõi”, tốt, Facebook vẫn có thể nhìn thấy khi mọi người nhấp vào iPhone và thực hiện bất kỳ hành động nào đối với quảng cáo của bạn trên Facebook.

Xem Thêm  Video TikTok dài bao nhiêu? Độ dài tối thiểu và tối đa, được giải thích - video tiktok dài bao nhiêu

Nhưng một lần nữa, khi đợt giảm giá đó diễn ra trên cửa hàng của bạn, hãy cứ giả sử bạn có một cửa hàng Shopify, khi đợt giảm giá đó xảy ra, bạn không được phép hoặc họ không được phép. Chỉ là, nó không còn xảy ra nữa. Dữ liệu đó không được đưa trở lại Facebook. Và bởi vì dữ liệu đó không được cung cấp lại, ngay cả khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo mới và giả sử Facebook chi 100 đô la để hiển thị quảng cáo đó trên iPhone, nếu những người đó mua, giả sử 1.000 đô la của một sản phẩm từ bạn, tốt, Facebook sẽ không biết rằng. Và đây là vấn đề, bởi vì nếu Facebook không biết điều đó và một lần nữa, bạn đang tối ưu hóa cho các chuyển đổi là mua hàng, thì Facebook nghĩ, “Được rồi, iPhone, không tốt. Chúng tôi đã chi một trăm đô la, có lưu lượng truy cập. mọi người đã không mua “, bởi vì một lần nữa, họ chỉ đơn giản là không biết. Họ không thể biết.

Vì vậy, do đó, những gì Facebook sẽ làm là sử dụng ngân sách đó, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, và nó sẽ tập trung vào các vị trí khác, những vị trí mà Facebook vẫn có thể theo dõi đang hoạt động tốt nhất. Vì vậy, có thể đó là Android bây giờ, có thể đó là máy tính để bàn. Nó thực sự không quan trọng nó là gì. Điều quan trọng là bạn đang thua thiệt trên iPhone hoặc hơn 90% trong số đó. Và một lần nữa, khi nói đến thiết bị di động, đó là nơi mọi người tiêu nhiều tiền nhất. Vì vậy, đây là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi bạn đã thiết lập quảng cáo, vì vậy bạn đã bật tất cả các vị trí và bạn chỉ cần nhóm mọi thứ vào một chiến dịch thành một bộ quảng cáo. Và bạn đang sử dụng các sự kiện chuyển đổi cụ thể trong đó dữ liệu thực tế đến từ Facebook, ví dụ: nếu một đợt bán hàng xảy ra trên Shopify.

Vì vậy, tôi chỉ muốn cho mọi người biết đây là những gì đang xảy ra. Nếu bạn thấy chi phí của mình tăng lên và mọi thứ hoàn toàn không ổn trong vài tháng qua. Và nếu bạn muốn tự mình kiểm tra điều này để xem liệu đây có phải là nguyên nhân khiến bạn gặp sự cố trên Facebook hay không, những gì bạn có thể làm là truy cập Trình quản lý quảng cáo, chuyển đến quảng cáo của bạn, sau đó thực hiện phân tích theo vị trí và thiết bị. Làm điều đó trở lại vào quý 1 năm nay. Và sau đó so sánh điều đó trong vài tháng qua và xem tiền của bạn đang được tiêu vào đâu. Tôi gần như có thể đảm bảo với bạn, bởi vì đây là những gì chúng tôi đã thấy trong hầu hết tất cả các tài khoản của mình, rằng trước khi iOS bắt đầu theo dõi, những gì chúng tôi thấy là rất nhiều lưu lượng truy cập, rất nhiều doanh số bán hàng từ iPhone và đăng cập nhật, đăng những người nói, “Không, đừng theo dõi tôi”, chúng tôi đã thấy ít hơn rất nhiều chi tiêu dành cho iPhone, thực sự là hầu như không có. Đó là khoảng một phần sáu số tiền chúng tôi đang chi cho Android. Và do đó, chuyển đổi cũng giảm.

Xem Thêm  Truyền thông xã hội hay Tiếp thị qua SMS? Đây là lý do tại sao bạn cần cả hai để thu hút khách hàng - đang nhắn tin trên mạng xã hội

Vì vậy, tôi có một phần nào đó của một giải pháp cho điều này. Những gì tôi sẽ làm là chia sẻ điều đó trong một tập mới sẽ ra mắt vào thứ Năm. Vì vậy, nếu bạn chưa đăng ký, hãy nhấp vào nút Đăng ký. Tập đó sẽ được phát hành vào thứ Năm. Như mọi khi, nếu bạn nhận được giá trị từ điều này và bây giờ ít nhất bạn hiểu những gì có thể xảy ra trong tài khoản của mình, hãy tiếp tục, nhấp vào nút Thích, hãy nhớ đăng ký. Và nếu bạn biết bất kỳ ai sẽ được hưởng lợi từ điều này, hãy nhấp vào nút Chia sẻ và chia sẻ nó với họ. Nó giúp ích rất nhiều, và hy vọng nó cũng có thể giúp họ. Vì vậy, cảm ơn tất cả mọi người. Tôi đánh giá cao bạn và tôi sẽ nói chuyện với bạn trong phần tiếp theo. Hẹn gặp lại.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chuyện gì đang xảy ra với facebook

Facebook Bị Sập Mạng Rồi. Có Chuyện Gì Đang Xảy Ra?

 • Tác giả: Quoc Vo Productions
 • Ngày đăng: 2021-10-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6984 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook, QuocVoProductions

Metaverse của Facebook: Chuyện gì đang xảy ra?

 • Tác giả: currency.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8696 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với việc Facebook đổi tên thành Meta và việc thúc đẩy metaverse, chúng ta có thể mong đợi sự phát triển mới nào tiếp theo từ công ty này? Đọc tiếp …

Hiền Hồ mở lại Facebook, đăng tâm thư: Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày em lo sợ

 • Tác giả: vtc.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3290 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau động thái xin lỗi, Hiền Hồ mở lại tài khoản Facebook, đăng tải tâm thư khá dài, cho biết mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày cô lo sợ không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Facebook và Instagram cũng chơi TikTok, chuyện gì đang xảy ra?

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8253 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook vừa có tài khoản chính thức trên mạng xã hội video TikTok, theo sau đó là Instagram. Cả 2 tài khoản này đều được xác nhận “chính chủ” với dấu tick xanh…

Chuyện gì đã xảy ra với Facebook đêm qua?

 • Tác giả: trithuctre.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7920 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chuyện gì đã xảy ra với Facebook đêm qua?

 • Tác giả: kenhtingame.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3991 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào lúc 22h30 ngày hôm qua, Facebook cùng hàng loạt dịch vụ như Messenger, Instagram hay WhatsApp đã không thể truy cập. Tình trạng này kéo dài tới gần 7 giờ đồng hồ. – Kênh Tin Game với thông tin mới nhất, đánh giá các Game hay đang chơi, công nghệ Game trong nước và thế giới cực nhanh. Kênh Tin Game cập nhật tin tức Game liên tục 24/24. Cập nhật tin tức game online, game mobile mới ra hay nhất hiện nay đang thu hút nhiều game thủ Việt Nam

Chuyện gì đã xảy ra với Facebook đêm qua?

 • Tác giả: soha.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5643 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào lúc 22h30 ngày hôm qua, Facebook cùng hàng loạt dịch vụ như Messenger, Instagram hay WhatsApp đã không thể truy cập. Tình trạng này kéo dài tới gần 7 giờ đồng hồ.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social