Có nên mua Vinfast Fadil không? Đây là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng, nên mua Fadil hay I10 hoặc Kia Morning, nội dung sẽ chia sẻ cảm nhận thực tiễn từ người dùng.

Bạn đang xem: có nên mua fadil

Có nên mua Vinfast Fadil hay không? Này là chần chừ của khá nhiều khách hàng. Dưới đây là chia sẻ từ người dùng đã mua và sử dụng mẫu xe này sau một thời gian thực tiễn.

Anh Thắng đặt mua chiếc Vinfast Fadil vào trung tuần tháng 12 năm 2020 tại một trung tâm tại đường Trường Chinh. Tại thời điểm đó do “đang vào vụ” nên mẫu xe này cháy hàng.

Liên quan:

Cho đến khoảng hai tháng sau chiếc xe mới đến được tay chủ nhân. Giá xe tại thời điểm đặt mua bản tiêu chuẩn là 359 triệu, đăng ký biển Hà Nội sẽ mấy thêm 20 triệu tiền biển số.

Cần nói thêm rằng, do sở hữu một tấm Voucher của Vin nên chủ nhân của “tấm vé” này được giảm gía thêm khoảng 70 triệu đồng. Không nhận xét về các chiêu thức Quảng cáo, kế sách giá và bán hàng. Gác vấn đề này lại, tất cả chúng ta hãy tập trung vào những đầu mục chính mà hầu như mọi người quan tâm.

Các phiên bản của Fadil và sự khác biệt cơ bản.

Tại thời điểm mua, VinFast Fadil có 3 phiên bản bao gồm…

Fadil Bản tiêu chuẩn: công nghệ không có gì đáng kể, nó giống như các bản thấp nhất của mọi dòng xe. Được trang bị 2 túi khí, đầu theo xe sử dụng đầu CD…

Fadil Bản nâng cao: nâng cấp thêm được cái màn hình DVD và cam lùi, công nghệ có chốt của tự động và vành đúc 15 inch (to hơn chút so với bản tiêu chuẩn), giá chát hơn khoảng 30 triệu.

Fadil Bản thượng hạng: thêm được một tí ít về công nghệ như 6 túi khí, màn hình cảm ứng 7 inch, khoá cửa tự động khi xe di chuyển, camera lùi, hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống điều khiển tiếng động tích hợp trên Vô lăng…

co-nen-mua-vinfast-fadil-chia-se-cua-nguoi-dung-va-cam-nhan-chat-luong-thuc-te-1

Tuy nhiên về cơ bản những công nghệ sau đây được người dùng quan tâm nhất bao gồm…

 • Màn hình DVD: tiêu khiển, nghe nhạc và tích hợp thêm Camera lùi.
 • Camera hành trình.

Sau thời điểm cân đo, bản thượng hạng có giá sấp sỉ với một số xe phân khúc Ɓ mà lại là xe hạng 𝓐, thiết kế nhỏ mà tiện ích công nghệ cũng không thực sự có gì “cao cấp”.

Bản nâng cao thêm được một vài phụ kiện nhưng giá thành tăng thêm hơn 30 triệu, với mức giá chênh lệch này đủ để độ thêm các mẫu phụ kiện có chất lượng tốt bên ngoài, hơn là lắp đặt thêm từ trong hãng bởi tâm lý “hãng tặng kèm toàn đồ đểu”.

co-nen-mua-vinfast-fadil-chia-se-cua-nguoi-dung-va-cam-nhan-chat-luong-thuc-te-3

co-nen-mua-vinfast-fadil-chia-se-cua-nguoi-dung-va-cam-nhan-chat-luong-thuc-te-2

Và quyết định cuối cùng là đặt mua bản tiêu chuẩn, máy móc và khung gầm là trọng yếu, những công nghệ tiêu khiển và trợ giúp ra lắp thêm từ các cửa hiệu nội thất với ngân sách chỉ bằng một nửa so với giá hãng.

Độ thêm cho Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn.

Ngay sau khoảng thời gian nhận xe, những phụ kiện sau đã được chủ nhân của chiếc xe này độ thêm với ngân sách hợp lý.

Camera hành trình.

Sử dụng mẫu C63 của Vietmap với giá 3,5 triệu đồng có kèm bộ cam đôi. Một cam ghi trước một cam ghi sau, nhắc nhở vận tốc và Camera giao thông, chệch làn đường.

Màn hình DVD tích hợp Camera lùi.

Màn hình có giá 4,2 triệu đồng và 500 ngàn cho chiếc mắt camera lùi AHD.

co-nen-mua-vinfast-fadil-chia-se-cua-nguoi-dung-va-cam-nhan-chat-luong-thuc-te-6

Đèn pha và đèn ban ngày DRL.

Vinfast Fadil trang bị hệ thống chiếu sáng với công nghệ “cổ truyền”. Cụm đèn pha sử dụng Halogen chân H4, đèn ban ngày cũng trang bị loại bóng đèn này và năng suất sử dụng thì quá tối.

co-nen-mua-vinfast-fadil-chia-se-cua-nguoi-dung-va-cam-nhan-chat-luong-thuc-te-

Để tăng khả năng chiếu sáng, Anh Tháng lắp thêm mẫu đèn led ô tô Owleye A486/S2 H4 giá 1,4 triệu đồng. Đèn ban ngày cũng được đổi sang đèn led Owleye T20 với giá 450 ngàn.

Gập gương và chốt của tự động, lên kính.

Bản tiêu chuẩn đã trang bị sẵn mô tơ gập gương nhưng phải thao tác bằng tay, chưa được trang bị chốt cửa và lên kính tự động. Độ thêm những cụ thể này hết 1,5 triệu đồng.

Tổng ngân sách hoàn thiện cho toàn bộ phụ kiện công nghệ hết khoảng 17 triệu đồng bao gồm cả công lắp đặt mà lại sở hữu được những trang thiết bị có chất lượng tốt, riêng dán kính chống nóng Anh Thắng sử dụng “quà tặng” của hãng.

Cảm nhận chất lượng sau thời gian sử dụng.

Không thể đòi hỏi nhiều ở những mẫu xe trong phân khúc hạng 𝓐. Với thiết kế nhỏ gọn nên khoang xe khá bé. Vị trí lái sẽ khiến những người cao to cảm thấy eo hẹp khi vận hành.

Có thể bạn quan tâm:

Về độ ồn khi di chuyển trên đường thì cũng như các mẫu Kia Morning, I10/I20. Tuy nhiên theo cảm nhận nó có vẻ ít ồn hơn.

Khả năng vận hành thì khá ổn định, một phần do mới sử dụng nên không thể nhận xét hết sức mạnh và sự hạn chế của mẫu xe này. Tuy nhiên có thể điểm danh một số điểm chính như…

Vào cua vận tốc cao có cảm nghĩ chắc nịch.

Với việc được trang bị máy 1.4L, khi di chuyển trên đường quốc lộ việc vượt những xe có chiều dài lớn tạo cảm nghĩ an toàn hơn do xe khá đầm chắc, máy khoẻ, bứt tốc nhanh.

Với các cung đường đèo núi xe vận hành khá tốt, nhưng Fadil chỉ được trang bị hộp số vô cấp CTV nên việc chuyển số vượt xe là điều khiến nhiều người lo ngại.

Việc này xuất phát từ một vài tình huống khiến người tiêu dùng cảm thấy không thực sự yên tâm. Trước nhất này là khả năng bứt tốc vượt xe tải, xe khách… trên những đoạn đường đèo dốc được phép vượt. Vì trong nhiều trường hợp khi lái xe đổ đèo dốc thường bị “dắt” bởi một hàng dài những chiếc xe tải trở nặng phía trước.

Thứ nữa, do sử dụng hộp số vô cấp nên việc chuyển số bứt tóc là không thể thực hiện, không giống như một số xe khác như Kia Morning có thể chuyển sang cơ chế số tay khi cần tăng tốc.

Tuy nhiên do được trang bị máy có công suất 1.4 nên năng suất khá tốt, việc bứt tốc trên các cung đường dốc cũng “không đến nỗi tệ”. Độ trễ và ì ga là có nhưng cảm nhận khách quan là “vừa đủ dùng”.

Tiêu thụ nhiên liệu được nhìn nhận ở mức vừa phải với thông số kỹ thuật được đo rõ ràng và theo dõi nhiều lần. Di chuyển trong nội đô với điều kiện dừng đèn đỏ, vận tốc thấp và bật điều hoà ở nấc 1 khoảng 7,5 lít.

Đường quốc lộ đều chân phanh, vận tốc khoảng 60-70km/н mức tiêu thụ xăng hiển thị 5,8lí/100km.

Đây là mức tiêu thụ thực tiễn được Anh Thắng thường xuyên theo dõi trong quá trình di chuyển trong khu vực Hà Nội và khi di chuyển ở các tỉnh lân cận.

Tất nhiên những nhận xét trên chỉ dựa trên thời điểm hiện tại, khi chiếc xe còn mới. Trong quá trình sử dụng thời gian sau này khi chiếc xe đã có “thâm niên” người dùng mới có thể hiểu rằng chất lượng thực sự của dòng xe này. Đường xa mới có thể biết ngựa hay.

Để nhận xét chất lượng thực sự của chiếc xe và dịch vụ sẽ cần thêm thời gian để Vinfast nhất định mình.

Cũng có thêm thông tin mà có vẻ khách hàng quan tâm, trước đó Vin đã mua lại hệ thống GM của Chevrolet. Có những lời đồn đoán xung quanh việc mẫu xe này là “Spark Fadil” sử dụng cả bộ máy của mẫu xe Spark. Tuy nhiên ngay sau khoảng thời gian sở hữu mẫu Fadil, người dùng đã đi xác minh và nhất định từ nhiều thợ máy đều nói rằng “đây không phải máy của Spark”.

Từng ấy thôi cũng thêm thắt được chút thông tin giúp khách hàng đang quan tâm đến mẫu xe này có được phần nào cầu trả lời cho chần chừ của mình. Việc có nên mua Vinfast Fadil hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Phạm Trang


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài có nên mua fadil

TOP 5 LÝ DO NÊN MUA VINFAST FADIL ngay nhanh chóng | Thành Tự động

alt

 • Tác giả: Thành Tự động
 • Ngày đăng: 2022-04-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2275 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TOP 5 LÝ DO NÊN MUA VINFAST FADIL ngay nhanh chóng | Thành Tự động

  – Ngày hôm nay, em Thành Tự động xin gửi tới các bác clip top 5 nguyên nhân nên mua vinfast fadil ngay nhanh chóng. Mời các bác cùng xem cụ thể qua video.
  ———————————————————————————————————————
  🚗Thành Tự động là kênh thương hiệu cá nhân chuyên mua bán xe VinFast trên toàn quốc bao gồm các dòng xe của VinFast hiện hành trên thị trường hiện tại:
  ►Xe VinFast Fadil Tiêu chuẩn, Nâng Cao, Thượng hạng
  ►Xe VinFast Lux A2.0 Tiêu chuẩn, Nâng cao, Thượng hạng
  ►Xe VinFast Lux SA2.0 Tiêu chuẩn, Nâng cao, Thượng hạng
  ►Xe VinFast President
  ►Xe VinFast VF e34
  ►Xe VinFast VF 9
  ►Xe VinFast VF 8
  ►Xe VinFast VF 7
  ►Xe VinFast VF 6
  ►Xe VinFast VF 5
  ►……..
  ❗Thành Tự động trợ giúp mua bán trên toàn quốc, trợ giúp trả góp trên toàn quốc với lãi suất cực kì hợp lý chỉ từ 0.6%/tháng trợ giúp vay tối đa lên tới 90%. Nhận xử lý hồ sơ khó, nợ xấu, khó minh chứng thu nhập,…
  💪Cứ đến với em Thành Tự động, các bác sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo như người yêu.
  ✅Nếu như các bác có nhu cầu mua xe hãy liên hệ ngay với em.
  👉Mọi thông tin cụ thể xin vui lòng liên hệ với Thành Tự động theo:
  👍Đăng ký kênh: https://bit.ly/3iSVe6P
  👉Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/nmpjvk101
  👉Kênh TikTok: https://www.tiktok.com/@thanhautohd
  ☎Số smartphone: 0979.188.958 – 0917.79.39.88
  ✉Tin nhắn hộp thư online: dailyvinfasthd@gmail.com
  💖Fb: https://www.facebook.com/thanhvinfasthd
  💖Fanpage Fb: https://www.facebook.com/thanhautovinfast
  👍Zalo: https://zalo.me/0979188958
  👍Website: https://dailyvinfasthd.com/
  ✍Em sẽ gửi báo giá, hình ảnh và video xe đầy đủ cho quý anh/chị qua Zalo hoặc Fb.

  ©Bản quyền video thuộc về Thành Tự động, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.
  thanhauto vinfasthaiduong otovinfasthaiduong ototaihaiduong

Có nên mua VinFast Fadil? Tìm hiểu 6 nguyên nhân sau đây

 • Tác giả: vinfastauto.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6998 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nên mua VinFast Fadil? Tìm hiểu 6 nguyên nhân mê hoặc: Thiết kế hiện đại, năng động, nhiều tiện ích và tính năng an toàn vượt trội cùng quyết sách ưu đãi

Có nên mua xe VinFast Fadil không? Ưu và nhược điểm?

 • Tác giả: giaxenhap.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9612 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nên mua xe VinFast Fadil không? Hãy cùng Giaxenhap điểm qua những nguyên nhân nên mua xe VinFast Fadil và ưu nhược điểm của dòng xe này.

6 nguyên nhân giải mã “có nên mua Vinfast Fadil không”

 • Tác giả: thanhnienviet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3794 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vinfast Fadil là một trong những dòng hatchback hạng 𝓐 đang thu được sự yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, có nên mua Vinfast Fadil hay không vẫn là thắc mắc được đề ra.

5 nguyên nhân nên mua VinFast Fadil trong tháng 10

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4535 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong phân khúc xe đô thị hạng 𝓐 tại Việt Nam, VinFast Fadil có sự bứt phá rõ rệt nhờ thiết kế, trang bị, vận hành vượt trội. Đặc biệt, VinFast đang ứng dụng quyết sách ưu đãi mê hoặc cho Fadil trong tháng 10/2020.

Có nên mua VinFast Fadil?

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3354 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi muốn mua xe Fadil nhưng phân vân vì thông tin cuối năm 2022 sẽ dừng sản xuất, nhờ độc giả tư vấn. (Phan Anh) – VnExpress

Có nên mua VinFast Fadil? (Lời khuyên sau khoảng thời gian sử dụng)

 • Tác giả: auto5.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7118 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vinfast Fadil hiện đang có lợi nhuận đứng đầu trong phân khúc hạng 𝓐 tính đến thời điểm hiện tại. Liệu Vinfast Fadil có phải một chiếc xe đáng mua trong năm 2021?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  anvietsoft - anvietsoft