Lo lắng về chính sách bảo mật mới của WhatsApp? Tự hỏi nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc gọi và tin nhắn của bạn? Đây là tất cả những gì bạn cần biết – dựa trên sự thật!

Bạn đang xem : chính sách mới của whatsapp có an toàn hay không

CẬP NHẬT

< / h3>

Sau khi hoãn việc triển khai chính sách bảo mật mới, WhatsApp sẽ bắt đầu yêu cầu người dùng chấp nhận các điều khoản mới sau ngày 15 tháng 5 năm 2021. Nếu bạn từ chối thực hiện, một số các tính năng cần thiết (như gửi và nhận tin nhắn, cũng như thực hiện cuộc gọi) sẽ không khả dụng . Cách duy nhất để mở khóa lại các tính năng đó là chấp nhận các điều khoản mới.

Vài tháng trước, WhatsApp thông báo thay đổi chính sách quyền riêng tư , khiến người dùng hoang mang. Xem xét rằng hơn 2 tỷ người trên 180 quốc gia sử dụng ứng dụng này, chúng tôi hiện có một đội quân gồm các cá nhân quan tâm đến quyền riêng tư của họ. Chính xác hơn, mọi người đang đặt câu hỏi về chính sách bảo mật mới của WhatsApp – và chính xác là như vậy!

Như đã nói, chúng tôi chắc chắn bạn có rất nhiều câu hỏi về chính sách bảo mật mới của WhatsApp, liệu nó có an toàn hay không và liệu bạn có nên chuyển sang một ứng dụng trò chuyện khác không? Và, vâng – chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó. Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ xóa mọi nghi ngờ mà bạn có thể có và xóa tan mọi quan niệm và tin đồn sai lầm. Vì vậy, hãy bắt tay ngay vào.

Giải thích Chính sách Quyền riêng tư Mới của WhatsApp Năm 2021

Chắc hẳn bạn đang đọc bài viết này vì bạn đã thấy một thông báo bật lên đáng lo ngại trên điện thoại của bạn. Đó chính xác là cách WhatsApp thông báo cho người dùng về bản cập nhật mới nhất đối với các điều khoản và chính sách quyền riêng tư của ứng dụng.

Việc nhấp vào thông báo đó sẽ dẫn bạn đến chính sách bảo mật 4.000 từ , mà chúng tôi chắc chắn rằng nhiều người trong số các bạn không có thời gian để đọc. Tuy nhiên, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ đó – vì vậy đây là những gì bạn cần biết về cách chính sách mới của WhatApp ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng.

Chính sách mới có ảnh hưởng đến việc nhắn tin cá nhân của bạn không?

Phần lớn người dùng WhatsApp dựa vào ứng dụng để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của họ . Do đó, trước tiên chúng tôi sẽ giải thích chính sách quyền riêng tư mới được sửa đổi của WhatApp ảnh hưởng đến tin nhắn cá nhân của bạn như thế nào. Và tin tốt là – chính sách bảo mật mới không thay đổi cách thức hoạt động của tính năng nhắn tin cá nhân trên WhatsApp.

 • WhatsApp và Facebook sẽ không đọc tin nhắn hoặc nghe cuộc gọi của bạn. Hãy nhớ rằng ứng dụng sẽ tiếp tục sử dụng mã hóa đầu cuối. Điều đó có nghĩa là khái niệm cốt lõi của WhatsApp vẫn không thay đổi. Khi nói đến cuộc gọi và tin nhắn của bạn, sẽ không ai đọc hoặc nghe thấy chúng, điều đó có nghĩa là quyền riêng tư của bạn vẫn còn nguyên vẹn (ít nhất là từ khía cạnh cụ thể đó).
 • WhatsApp và Facebook sẽ không ghi nhật ký người bạn đang nhắn tin hoặc gọi điện. Đây là một điều khác sẽ không thay đổi – vì không ai có thể ghi nhật ký tin nhắn hoặc cuộc gọi của bạn. Do đó, bạn không phải lo lắng về việc liệu chính sách bảo mật mới của WhatsApp có cho phép bất kỳ công ty nào theo dõi bạn hay không.
 • WhatsApp và Facebook sẽ không thu thập vị trí ‘được chia sẻ’ của bạn. Nếu bạn quyết định chia sẻ vị trí của mình với ai đó qua WhatsApp, dữ liệu đó cũng được mã hóa đầu cuối . Như đã nói, vị trí thời gian thực của bạn sẽ vẫn bị ẩn trong ứng dụng.
 • WhatsApp sẽ không chia sẻ danh bạ của bạn với Facebook (mà không có sự đồng ý). Khi thiết lập ứng dụng, bạn sẽ được hỏi có cho phép WhatsApp truy cập danh bạ của bạn hay không (để khám phá những người khác người trên ứng dụng). WhatsApp sẽ truy cập danh bạ điện thoại của bạn nếu bạn cho phép – nhưng ứng dụng sẽ không chia sẻ danh sách liên hệ của bạn với Facebook hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác do Facebook sở hữu.
 • WhatsApp và Facebook sẽ không thay đổi cách hoạt động của các nhóm. Điều đó có nghĩa là các nhóm vẫn ở chế độ riêng tư và mọi loại nội dung được phân phối qua bất kỳ nhóm nào đều được mã hóa từ đầu đến cuối. Do đó, bất kỳ nội dung nào của nhóm sẽ không được chia sẻ với Facebook (thậm chí không dành cho mục đích quảng cáo).
 • Bạn vẫn có thể sử dụng thông báo biến mất , như cũng như tải xuống dữ liệu của bạn . Sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về cách hoạt động của hai tính năng đó và chúng sẽ vẫn có sẵn trong ứng dụng. Sử dụng các liên kết được cung cấp để tìm hiểu thêm bằng cách truy cập bộ phận hỗ trợ của WhatsApp.

Là WhatsApp an toàn sau khi chấp nhận Chính sách quyền riêng tư mới (dành cho Nhắn tin cá nhân)?

Có và đây là lý do tại sao. Khi nói đến tin nhắn và cuộc gọi cá nhân, mọi thứ vẫn giống như trước. Nếu bạn sử dụng WhatsApp để liên lạc với bạn bè và gia đình của mình, tất cả các kênh liên lạc đó sẽ được mã hóa đầu cuối. Vì vậy, WhatsApp và Facebook sẽ không đọc tin nhắn hoặc nghe cuộc gọi của bạn.

Chính sách mới có ảnh hưởng đến việc nhắn tin cho doanh nghiệp của bạn không?

Đúng vậy – Quyền riêng tư mới nhất của WhatsApp thay đổi chính sách ảnh hưởng đến thông điệp kinh doanh. Các hình thức giao tiếp này tồn tại giữa các cá nhân và doanh nghiệp có sự hiện diện trên WhatsApp. Những hình thức giao tiếp đó giờ đây sẽ tạo ra dữ liệu được chia sẻ giữa WhatsApp và công ty mẹ của nó – Facebook.

 • WhatsApp và Facebook hiện có thể xem tin nhắn của doanh nghiệp. Chính xác hơn, các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ của Facebook hoặc chọn dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba . Trong cả hai trường hợp, các bên thứ ba có thể tương tác với các thông điệp kinh doanh, vì chúng không được mã hóa đầu cuối. Do đó, WhatsApp và Facebook hiện có thể xem những tin nhắn đó và có thể sử dụng chúng cho mục đích quảng cáo.
 • WhatsApp và Facebook sẽ thấy hoạt động mua sắm của bạn. Tính năng có tên ‘Cửa hàng’ cho phép các doanh nghiệp bán các mặt hàng trực tiếp qua WhatsApp thông qua một tính năng thương mại điện tử mang thương hiệu Facebook. Khi tương tác với ‘Cửa hàng’, WhatsApp sẽ nhìn thấy mọi thứ – và sau đó sử dụng dữ liệu đó để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn trên các sản phẩm của Facebook (bao gồm cả Instagram).
 • Bạn sẽ thấy nhiều quảng cáo tập trung hơn trên Facebook. Tất nhiên, điều này áp dụng cho những người có tài khoản Facebook quyết định nhắn tin cho doanh nghiệp qua WhatsApp. Mọi loại tương tác được thực hiện thông qua kênh đó sẽ hiển thị trên Facebook từ bây giờ.

WhatsApp có an toàn sau khi chấp nhận Chính sách quyền riêng tư mới (dành cho Nhắn tin cho Doanh nghiệp) không?

Không và đây là lý do tại sao. Hãy nhớ rằng mã hóa đầu cuối không còn được áp dụng khi liên hệ với các doanh nghiệp qua WhatsApp. Thay vào đó, ứng dụng có thể thu thập khá nhiều loại thông tin và chia sẻ nó với Facebook cũng như các sản phẩm và ứng dụng của công ty này.

Tìm kiếm Giải pháp thay thế cho WhatsApp?

WhatsApp đã xây dựng danh tiếng của mình về việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng – bằng cách cung cấp dịch vụ đầu cuối cho- mã hóa kết thúc. Tuy nhiên, quy tắc đó hiện không áp dụng cho toàn bộ ứng dụng vì một số biểu mẫu giao tiếp (kinh doanh) nhất định hiện được hiển thị cho các bên thứ ba. Do đó, WhatsApp đã bắt đầu tách mình khỏi những nguyên tắc tương tự đã làm nên thành công của ứng dụng.

Đó cũng là lý do tại sao mọi người đang chuyển sang các lựa chọn thay thế WhatsApp , chẳng hạn như < span rel = "nofollow noopener" target = "_ blank"> Telegram và Tín hiệu . Cả hai ứng dụng đó đều là những ứng dụng riêng tư và an toàn 100%, mã hóa bất kỳ loại cuộc gọi hoặc cuộc trò chuyện dựa trên văn bản nào (đó là những gì WhatsApp đã từng làm trong quá khứ).

Mọi người cũng bắt đầu đặt câu hỏi về cách dữ liệu cá nhân của họ được xử lý trên Web, điều này cũng gây ra lượt đăng ký cho các nhà cung cấp dịch vụ email được mã hóa .

Bạn có nên chuyển sang phương án thay thế WhatsApp không?

Mới nhất sửa đổi chính sách bảo mật của WhatsApp không ảnh hưởng đến tin nhắn cá nhân. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng đến cách bạn tương tác với doanh nghiệp, làm lộ thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với điều đó, đã đến lúc chuyển sang một ứng dụng trò chuyện mới (cũng như thân thiện với quyền riêng tư hơn).

Kết luận

Tất cả đều phụ thuộc vào câu hỏi sau – Chính sách bảo mật mới của WhatsApp có an toàn hay không? Chính sách bảo mật mới này tốt hay xấu cho quyền riêng tư của bạn? Chà, có một điều chắc chắn – WhatsApp không còn trung thành với các nguyên tắc cốt lõi của nó nữa.

Chúng ta cần nhấn mạnh rằng không cần phải hoảng sợ. WhatsApp vẫn chưa biến thành một ứng dụng khai thác quyền riêng tư của bạn, đó là điều mà chúng tôi thấy xảy ra với Facebook . Các hình thức liên lạc cá nhân của bạn vẫn ở chế độ riêng tư và điều đó sẽ không thay đổi (hiện tại).

Tuy nhiên, cũng đúng là WhatsApp đã bắt đầu chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với Facebook, cho bạn một lý do tuyệt vời để tìm kiếm các giải pháp thay thế . Chúng tôi cũng đã thấy nhiều lỗ hổng bảo mật liên quan đến WhatsApp trong năm qua, đó là một lý do khác để lo ngại.

Vì vậy, cuối cùng, có lẽ đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về tính bảo mật của thông tin cá nhân trực tuyến của bạn. Và cũng có thể đã đến lúc cho những người khổng lồ công nghệ thấy rằng chúng tôi quan tâm đến quyền riêng tư của mình. Như đã nói, chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn vì đã xóa tài khoản WhatsApp và xóa ứng dụng khỏi điện thoại thông minh và máy tính của bạn.

Vậy, bạn nghĩ gì về chính sách bảo mật của WhatsApp? Bạn đã chuyển sang ứng dụng khác chưa và ứng dụng nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây. Và, cũng – cảm ơn vì đã đọc!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chính sách mới của whatsapp có an toàn hay không

The Murderous Rise of Russia’s Billionaires (Movie)

 • Tác giả: MagnatesMedia
 • Ngày đăng: 2021-07-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2413 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 💸 How I Earn a Full-Time Income From YouTube: https://magnates.media/youtube
  (^ This is my complete YouTube strategy for making content, growing a channel, setting up 10+ revenue streams, and turning it into a successful business. Use above link for a discount).

  🎁 The first 1,000 people to use this link will get a 1 month free trial of Skillshare: https://skl.sh/johnfrazermagnatesmedia07211

  How To Build Your Own Wealth – My Favourite Ways:
  1️⃣ Set-up 10+ income streams with YouTube: https://magnates.media/youtube
  2️⃣ My favourite starter course for entrepreneurs (only $100): https://magnates.media/ofa
  3️⃣ Affiliate Marketing – Promote Fiverr & Get Paid: https://magnates.media/fiverraffiliate
  📈 Get a FREE Stock worth up to $300: https://magnates.media/freestocks
  💰 Get up to $250 crypto with a $100 deposit https://blockfi.mxuy67.net/magnates

  Best Resources to Grow Your Business / YouTube Channel:
  🔥 My Course (YouTube Business Blueprint): https://magnates.media/youtube
  📞 Book a private 1-1 coaching call with me: https://magnates.media/call
  🧰 My Equipment & Recommendations: https://magnatesmedia.com/equipment
  🎨 Editing Software I use (FREE Trial): https://magnates.media/editing
  👨‍🏭 Hire Freelancers & Build a Team: https://magnates.media/fiverr
  🔐 Stay Safe Online (Keep your data PRIVATE): https://magnates.media/vpn
  💌 Build An Email List So You Can Contact Your Fans: https://magnates.media/email
  🎵 Music I use: https://www.slip.stream/?fpr=john19 use code JOHN02 for 20% off!

  ~~~ WHAT IS MAGNATESMEDIA YOUTUBE CHANNEL? ~~~
  🎥 Unique, high-quality “documentary-style” videos & courses
  ⭐ Topics include business, money, marketing, success & more
  🤵 Written, voiced & produced by John Frazer (Creator of MagnatesMedia)
  🧡 Support us (& see behind the scenes): https://patreon.com/magnatesmedia
  📱 Follow us @magnatesmedia on Twitter, Instagram & TikTok for bonus content
  🔔 Subscribe & Turn on all notifications to see our new documentaries!

  Watch More from MagnatesMedia (John Frazer):
  🔵 Levels of Wealth: https://youtu.be/B8d4uqQjk6o
  🟡 How James Jani Beat The YouTube Algorithm: https://youtu.be/WQN2Gcn7PMg
  🟢 How Jeff Bezos Won Capitalism: https://youtu.be/AJeVN7dZV7Y
  🟠 More FREE Mini-Documentaries: https://magnates.media/watch
  📺 Visit Our Channel For Lots More: https://www.youtube.com/magnatesmedia

  ~~~

  Oligarchs: The Movie (Russian Billionaires documentary style video)

  This video is about the rise of Russia’s oligarchs – the powerful billionaires who combine wealth and politics together. Our story focuses on three main characters: Boris Berezovsky, Roman Abramovich, and Vladimir Putin – and begins during the USSR’s abrupt switch towards capitalism after Yeltsin won the election. During this oligarch documentary style video, we’ll explore the lifestyle of Russia’s billionaires, how they acquired their vast amounts of wealth, and the conflicts & consequences of combining business with politics. The rise of the oligarchs is genuinely a crazy and fascinating story of wealth, influence, power, & corruption. Enjoy!

  DISCLAIMER: This video is based on a true story, but should be viewed as a simplified & dramatized adaption, rather than a documentary or statement of fact. Every effort has been made to verify the information, but as with any true story, there’s always multiple sides and nuance that is lost. Many different sources have been used to research (and cross-reference) this video, but most influential of all was the book ‘Once Upon a Time in Russia’. A couple of sentences were quoted from the book to help bring this video to life, however this video is not directly affiliated to the book in any way, and the majority of this videos’ content is obtained from documentaries, news articles and reports. This video has no political stance or motive. All materials in these videos are used for educational purposes and fall within the guidelines of fair use (such as “How to be a Russian oligarch”). I’m not a financial advisor. I may receive a commission on affiliate links used. Please contact support@magnatesmedia.com with any enquiries.

  ~~~

  💲 EXCLUSIVE OFFER – I’ve partnered with Invest With Henry (YouTube creator with ~120,000 subscribers) to get you a huge 20% discount off his premium options investing course. Use code MAGNATES for $200 off: https://www.investwithhenry.com/a/39815/28Jq55DW 💲

  👉 Other documentary-style channels for entrepreneurs: James Jani & Jake Tran (no affiliation to MagnatesMedia, except that they helped inspire me to create higher quality videos).

  🌟 Want to know how I produce these videos, and how YOU can create a profitable business by making your own YouTube content just like this? Check out our YouTube Business Blueprint: https://magnatesmedia.com/ytm-order 🌟 (Not 100% satisfied? Just email me for a refund. But I’m confident you will be).

  How To Be A Legend:
  Step 1. Subscribe to MagnatesMedia and turn on notifications.
  Step 2. That’s it. You’re a certified legend. Thanks for your support! 🙏

©️ Whatsapp là gì? Sự thật thì whatsapp có an toàn không? ™️ThuatNgu.net

 • Tác giả: thuatngu.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5366 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThuatNgu.net ©️ Whatsapp là gì? Sự thật thì whatsapp có an toàn không? ✅ Giải thích đầy đủ những gì bạn cần chi tiết nhất ✅ Nhấn Xem Ngay !!!

WhatsApp là gì và cách sử dụng WhatsApp đầy đủ nhất

 • Tác giả: dongdo.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8661 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng dành cho điện thoại thông minh đã bùng nổ phổ biến. Hướng dẫn cách sử dụng WhatsApp đầy đủ nhất cho iPhone và

WhatsApp trì hoãn cập nhật chính sách riêng tư mới

 • Tác giả: tintuc.io
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4627 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WhatsApp trì hoãn cập nhật quyền riêng tư sau những lo ngại về chia sẻ dữ liệu với Facebook.

Đầu số 234 Lừa Đảo Qua Whatsapp và kinh nghiệm dùng an toàn

 • Tác giả: topappaz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2903 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

WhatsApp liệu có an toàn như bạn nghĩ ?

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8805 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: whatsapp lieu co an toan, WhatsApp liệu có an toàn như bạn nghĩ ?

WhatsApp là gì? Ưu điểm và các tính năng nổi bật của ứng dụng WhatsApp

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4990 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WhatsApp là một trong những ứng dụng miễn phí được nhiều người sử dụng. Vậy WhatsApp là gì? Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm và tính năng nổi bật của ứng dụng WhatsApp nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Hướng dẫn hoàn chỉnh về Facebook Marketplace vào năm 2022 - cách tìm danh sách của tôi trên thị trường facebook