Khi chúng tôi gặp một cộng tác viên mới lần đầu tiên, nhiều người trong chúng tôi có xu hướng đi sâu vào và “bắt tay vào làm việc” sau những lời giới thiệu nhanh chóng. Nhưng lùi lại một chút để làm quen với đồng nghiệp của bạn sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn và làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Bắt đầu với năm câu hỏi sau: Mục tiêu và quy trình của chúng tôi cho dự án này là gì? Ai sẽ làm những gì và vào lúc nào? Điểm mạnh và phong cách làm việc ưa thích của cá nhân chúng ta là gì? Khi nào và như thế nào chúng ta sẽ phản hồi cho nhau về mối quan hệ công việc của chúng ta? Và chúng ta cần gì ở nhau để làm việc tốt nhất?

Bạn đang xem : cộng tác với ai đó về điều gì đó

Khi chúng tôi gặp một cộng tác viên mới lần đầu tiên, nhiều người trong chúng tôi có xu hướng đi sâu vào và “có được để làm việc ”sau những lời giới thiệu nhanh chóng. Nhưng lùi lại một chút để làm quen với đồng nghiệp của bạn sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn và làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Bắt đầu với năm câu hỏi sau: Mục tiêu và quy trình của chúng tôi cho dự án này là gì? Ai sẽ làm những gì và vào lúc nào? Điểm mạnh và phong cách làm việc ưa thích của cá nhân chúng ta là gì? Khi nào và như thế nào chúng ta sẽ phản hồi cho nhau về mối quan hệ công việc của chúng ta? Và chúng ta cần gì ở nhau để làm tốt nhất công việc của mình?

Các tổ chức ngày nay đang ngày càng hợp tác, bao gồm các nhóm phụ thuộc lẫn nhau liên tục phát triển và thay đổi về thành phần khi các công ty phát triển (hoặc giảm quy mô) và tổ chức lại để duy trì nhanh nhẹn. Bạn hoặc một trong những đồng nghiệp của bạn có thể là người mới tham gia một công việc, một nhóm hoặc một tổ chức, dẫn đến nhu cầu cộng tác với một người mà bạn chưa từng gặp trước đây.

Cộng tác có thể là con dao hai lưỡi. Nó có thể dẫn đến sự đổi mới lớn hơn và cải thiện kết quả. Một nghiên cứu của Stanford cho thấy rằng làm việc cùng nhau sẽ thúc đẩy động lực nội tại, với những người tham gia kiên trì lâu hơn tới 64% đối với các nhiệm vụ khó khăn và có nhiều hứng thú và năng lượng hơn cho họ. Nhưng nhược điểm của cộng tác, như chúng ta đều biết quá rõ, là nó có thể làm chậm đáng kể quá trình ra quyết định và dẫn đến vô số cuộc họp, cuộc gọi và email, ước tính chiếm 80% thời gian của một nhân viên – để lại ít băng thông cho công việc của chính mình. Thêm vào các yếu tố khác, chẳng hạn như phong cách làm việc khác nhau và kỳ vọng không rõ ràng, và đó có thể là một chặng đường gập ghềnh với nhiều thất vọng.

Tuy nhiên, cộng tác với người mà bạn chưa từng gặp trước đây có thể mang lại kết quả thành công và xây dựng các mối quan hệ mới. Một kinh nghiệm như vậy của tôi không chỉ giúp hội nghị phụ nữ thành công mà còn dẫn đến tình bạn kéo dài hai thập kỷ với chiếc ghế chung của tôi.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta có xu hướng đi sâu vào và “bắt tay vào làm việc” sau khi giới thiệu nhanh, nhưng lùi lại một chút để thảo luận trước về những câu hỏi sau đây với đồng nghiệp mới của bạn sẽ giúp bạn hiểu nhau hơn và làm việc cùng nhau hiệu quả hơn .

Xem Thêm  14 mẹo hàng đầu về cách quản lý trang Facebook vào năm 2022 - quản lý một trang facebook

Mục tiêu và quy trình của chúng tôi cho dự án này là gì? Hãy dành thời gian để trình bày rõ định nghĩa của mỗi người về thành công và tầm nhìn về con đường hướng tới dự án này. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang “chèo thuyền theo cùng một hướng” và không hoạt động vì mục đích chéo. Cho dù bạn đang xây dựng một trang web mới, thu hút khách hàng mới hay tung ra sản phẩm mới, việc xác định mục tiêu và lộ trình sẽ giúp bạn hiểu điều gì là quan trọng đối với mỗi người và bắt đầu xây dựng lòng tin cũng như cam kết với mục tiêu chung của bạn.

Ai sẽ làm gì và vào thời điểm nào? Một cuộc khảo sát năm 2019 của Slack đã xác định trách nhiệm rõ ràng là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của sự cộng tác tốt tại nơi làm việc – nhưng cũng nhấn mạnh chúng là một trong những vấn đề phổ biến nhất ở cả các doanh nghiệp nhỏ mới nổi và các công ty lớn hơn. Làm rõ trách nhiệm trước mắt có thể giúp bạn cân bằng khối lượng công việc và tránh vô tình giẫm lên nhau hoặc thực hiện công việc trùng lặp và có thể giúp ngăn chặn hành vi lãnh thổ. Cùng thiết lập trách nhiệm giải trình về tiến độ đối với các sản phẩm khác nhau và thời gian của chúng có thể tạo ra sự rõ ràng hơn nữa và củng cố ý thức sở hữu. Hơn nữa, việc xây dựng thông tin đăng ký thường xuyên với đồng nghiệp của bạn để xem xét tiến độ có thể tăng khả năng đạt được các mục tiêu lên 95% .

Phong cách làm việc ưu tiên và điểm mạnh của cá nhân chúng ta là gì? Sự khác biệt trong phong cách có thể là nguồn gốc của sự khó chịu hoặc xung đột. Tuy nhiên, nếu được thảo luận và hiểu rõ trước, chúng có thể cho phép bạn làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Việc hiểu rõ điểm mạnh của nhau không chỉ có thể giúp xác định sự phân công lao động mà còn báo hiệu nơi bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​hoặc hoãn lại với đồng nghiệp của mình. Khi tôi gặp người đồng sáng lập công ty phát triển năng lực lãnh đạo lần đầu tiên, sự tập trung vào bức tranh lớn, những ý tưởng đổi mới và chuyên môn tiếp thị của cô ấy đã giúp hình thành tầm nhìn, xác định thị trường mục tiêu và tạo ra nhu cầu về một chương trình thành công cao mà chúng tôi đã đưa ra khi thành lập công ty của mình . Sự tập trung thực tế của tôi vào các chi tiết và hậu cần, cùng với sự nhạy bén về tài chính của tôi, đã giúp đảm bảo việc thực hiện suôn sẻ và mang lại lợi nhuận. Nếu chúng tôi không nhận thức được sự khác biệt về phong cách và thế mạnh của chúng tôi khi bắt đầu kinh doanh, tôi có thể nghĩ rằng ý tưởng của cô ấy là quá “bánh trên bầu trời” và cô ấy có thể nghĩ rằng chủ nghĩa thực dụng của tôi quá hạn chế. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng những điểm khác biệt đó để làm lợi thế của mình.

Một khách hàng trước đây của tôi, đối tác tại một công ty tư vấn quản lý có các nhóm thay đổi vài tháng một lần, đã tạo một tài liệu mô tả các điểm mạnh và phong cách làm việc ưa thích của anh ấy, mà anh ấy gọi là “Hướng dẫn sử dụng cho Raj”. Anh ấy sẽ chia sẻ nó với các thành viên mới trong nhóm và yêu cầu họ chia sẻ cùng một thông tin về bản thân để sự khác biệt có thể được tận dụng thay vì trở thành nguồn gốc của sự hiểu lầm hoặc xung đột.

Xem Thêm  65 Hashtags nổi bật nhất trên Instagram [+ Ý tưởng giúp bạn lan truyền] - thẻ bắt đầu bằng # cho cuộn insta

Chúng ta sẽ phản hồi cho nhau khi nào và như thế nào về mối quan hệ công việc của chúng ta ? Thiết lập một quy trình phản hồi khi mối quan hệ mới có thể giúp bạn đỡ khó xử hơn sau này, khi bạn có phản hồi để đưa ra. Hơn nữa, nó có thể giúp xây dựng mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp của bạn. Bạn có thể thực sự đánh giá cao sự sáng tạo mà đồng đội của bạn đã mang lại cho dự án, nhưng thực tế là anh ta không chuẩn bị cho cuộc họp cuối cùng của bạn có nghĩa là bạn phải trì hoãn một quyết định quan trọng. Tương tự như vậy, bạn có thể có những điểm mù về đóng góp của chính mình và những gì đồng nghiệp của bạn có thể muốn thấy nhiều hơn (hoặc ít hơn) từ bạn.

Chúng ta cần gì ở nhau để làm tốt nhất công việc của mình? Chúng ta thường cho rằng những người khác hoạt động như chúng ta hoặc biết chúng ta cần gì ở họ. Đây không những không phải là trường hợp mà câu hỏi này còn quan trọng hơn để thảo luận nếu bạn chưa từng gặp trước đây. Để thực sự hiểu cách bạn có thể hỗ trợ nhau làm công việc tốt nhất của mình, bạn cần phải rõ ràng về nhu cầu của mình. Ví dụ: bạn có thể nói, “Tôi có thể đóng góp tốt hơn khi có thời gian suy nghĩ trước về các chủ đề. Bạn sẽ gửi cho tôi một chương trình nghị sự cấp cao trước cuộc họp của chúng ta để tôi có thể phản ánh và thu thập những suy nghĩ của mình trước cuộc thảo luận của chúng ta chứ? ” Nếu bạn cảm thấy như bạn đang bao dung điều gì đó từ đồng nghiệp của mình, đó không chỉ là cơ hội phản hồi; đó là một yêu cầu bất thành văn mà bạn chưa thực hiện. Ví dụ: “Các email cuối tuần thực sự khiến tôi căng thẳng. Trừ khi cần gấp, bạn có thể đợi đến thứ Hai để gửi chúng không? ”

Hỏi và trả lời những câu hỏi này với đồng nghiệp mới của bạn sẽ đảm bảo rằng sự cộng tác của bạn đạt được cả kết quả thành công và mối quan hệ làm việc tích cực.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cộng tác với ai đó về một cái gì đó

ĐÊM BUỒN TỈNH LẺ – ĐAN NGUYÊN [OFFICIAL MV]

 • Tác giả: Đan Nguyên Bolero
 • Ngày đăng: 2019-01-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9337 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ĐÊM BUỒN TỈNH LẺ – ĐAN NGUYÊN.
  Đan Nguyên (tên thật Nguyễn Đặng Đan) là một ca sĩ hải ngoại thành công với dòng nhạc trữ tình trước năm 1975, hiện cộng tác với Trung tâm Thúy Nga từ đầu năm 2016. Trước đó, anh đã từng cộng tác với Trung tâm Asia từ năm 2007 đến đầu năm 2016. Đan Nguyên sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại thị trấn Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Năm 1998, anh cùng mẹ và hai em gái, một em trai sang định cư ở Hoa Kỳ theo diện Rover. Nơi định cư đầu tiên của Ðan Nguyên là Quận Cam, Nam California. Họ Nguyễn tên Đan, nên anh đã lấy nghệ danh là Đan Nguyên, tên gọi thân mật là “Đan”. Hiện nay, Đan Nguyên thường xuyên góp mặt trong các chương trình ca nhạc của người Việt ở hải ngoại, cũng như lưu diễn ở Anh, Canada và Úc….
  Năm 2006, Đan Nguyên bắt đầu tham dự các cuộc thi tuyển lựa ca sĩ tại hải ngoại và đã chiếm được tới 4 giải nhất, 1 giải nhì trong tổng cộng 6 cuộc thi từ Bắc Cali tới Nam Cali. Trong lần gặp gỡ ca sĩ Trish Thùy Trang tại một đại nhạc hội ở San Jose, Đan Nguyên đã nhờ Trish đưa CD của Đan đến tận tay Trúc Hồ và Thy Vân (giám đốc trung tâm Asia). Hai ngày sau thì Đan Nguyên nhận được điện thoại của Trúc Hồ mời Đan Nguyên đến thử giọng. Đan Nguyên bay xuống ngay ngày sau đó và thâu thử giọng bài Xin làm người xa lạ. Giọng ca đặc biệt ấy đã khiến Trung tâm Asia chú ý và mời trình diễn trong chương trình “Asia 55 – Hát Với Thần Tượng” thu hình mùa hè năm 2007. Trong lần đầu tiên xuất hiện đó, anh đã gây dấu ấn với khán giả khi song ca thành công cùng ca sĩ Chế Linh, nhạc phẩm nổi tiếng Thói đời của nhạc sĩ Trúc Phương. Từ đó, Đan Nguyên bước vào con đường ca hát và mau chóng chiếm được sự ái mộ của rất nhiều người. Đầu năm 2016, Đan Nguyên bắt đầu cộng tác với trung tâm Thuý Nga từ cuốn Paris by Night 118: “50 năm âm nhạc Đức Huy”. Tiếng hát Đan Nguyên đã được giới yêu nhạc trữ tình cả trong nước và hải ngoại biết đến vì chất giọng rất buồn và lôi cuốn những người trẻ tuổi và thậm chí những khán giả lớn tuổi đã từng đam mê với dòng nhạc vàng.
  ► dannguyen dembuontinhle
  ► Đăng ký theo dõi kênh đan nguyên tại đây: https://goo.gl/M18Rx6
  ►Fanpage Facebook:
  https://www.facebook.com/NhacVangViet/
  ► Đan Nguyên Chọn lọc hay nhất sự nghiệp: https://goo.gl/k3FeAE
  ► Đan Nguyên Nhạc Vàng : https://goo.gl/wifwz9
  ► Đan Nguyên Nhạc Bolero : https://goo.gl/ocXToA
  ► Đan Nguyên Nhạc Lính: https://goo.gl/pU2mo4
  Chúc quý vị nghe nhạc vui vẻ và có những phút giây thư giãn tại kênh nhạc ĐAN NGUYÊN BOLERO.
Xem Thêm  Nhóm Facebook so với Trang Facebook: Bạn nên sử dụng cái nào? - nhóm facebook vs trang kinh doanh

Trợ giúp về Những cộng tác viên

 • Tác giả: support.mozilla.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4652 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách dịch toàn bộ bài viết SUMO từ đầu đến cuối. Bao gồm các mẹo hữu ích và thông tin quan trọng.

Cộng thắng, thắng ai, thắng cái gì?

 • Tác giả: www.voatiengviet.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6909 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết tưởng đã 44 năm qua rồi, thời gian đã quá đủ cho cả Việt Quốc và Việt Cộng chẳng nên tiếp tục tự hào về cuộc chiến ấy nữa, khi trong cuộc nội chiến “Nồi da xáo thịt” này, các bên đều bị ngoại bang sử dụng…

Cộng tác viên là gì? Ưu điểm của công việc cộng tác viên

 • Tác giả: mtrend.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6348 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công việc cộng tác viên là gì? Đâu là những lợi ích của công việc cộng tác viên và những ai thích hợp để làm công việc này? Cùng mtrend.vn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung sau.

Lợi Trần hé lộ quá khứ cơ cực phải ‘uống nước đi ngủ’

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4869 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gây ấn tượng trên màn ảnh, tạo dấu ấn ở The Champion, song ít ai ngờ rằng Lợi Trần đã từng phải trải qua quá khứ cơ cực.

Cộng tác viên, bạn là ai ?

 • Tác giả: baotayninh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8766 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách chia sẻ hoặc cộng tác trên một tài liệu Word với người khác / Mẹo văn phòng MS

 • Tác giả: vi.phhsnews.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5861 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm kiếm cách cộng tác với người khác trên tài liệu Word? Nếu vậy, bạn có thể làm điều đó rất dễ dàng trong chính Word. Các tính năng đã được xung quanh cho một vài

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social