Kêu gọi hành động là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để khuyến khích đối tượng mục tiêu nhận thông tin về sản phẩm của bạn …

Bạn đang xem: thông cáo báo chí kêu gọi hành động

Một trong những lý do chính để tạo thông cáo báo chí là để quảng bá tin tức quan trọng của công ty và thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Chìa khóa để viết một thông cáo báo chí thành công là thu hút sự chú ý của người đọc bằng dòng tiêu đề hấp dẫn và giải thích tất cả thông tin mà người đọc cần biết.

Gọi hành động (CTA) nhắc người dùng thực hiện một số hình thức hành động cụ thể.

Trước khi chúng ta nói về cách tạo lời kêu gọi hành động hiệu quả, hãy nói về các yếu tố cơ bản của bất kỳ thông cáo báo chí nào.

Trước hết, một thông cáo báo chí phải có dòng tiêu đề hấp dẫn vì mục đích là thu hút sự chú ý của các chuyên gia truyền thông và độc giả bằng cách cung cấp tổng quan về lý do tại sao nội dung có giá trị tin tức. Một yếu tố cần thiết khác là đường dữ liệu . Điều này nên được bao gồm trong dòng đầu tiên của đoạn thông cáo báo chí đầu tiên để làm nổi bật ngày và địa điểm phát hành. Bắt buộc phải bao gồm điều này để người đọc biết rằng họ đang nhận được thông tin hiện tại. Ngoài ra, thông cáo báo chí phải có tuyên bố “Để phát hành ngay lập tức” để thể hiện mức độ khẩn cấp của nó. Tiếp theo, thông tin liên hệ phải được đưa vào để người đọc có thể liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Khi đã bao gồm tất cả các khía cạnh được liệt kê ở trên, điều quan trọng là phải tập trung vào “phần nội dung” của thông cáo báo chí bắt đầu bằng đoạn dẫn đầu . Bạn cần nhớ rằng các chuyên gia truyền thông và độc giả nói chung đang sử dụng rất nhiều thông cáo báo chí và thông tin hàng ngày. Để làm cho thông cáo báo chí của bạn nổi bật, bạn cần phải làm cho đoạn văn dẫn dắt của bạn mang tính thông tin và trọng tâm. Bạn cần chắc chắn trả lời “cái gì, ai, khi nào, tại sao và ở đâu” trong đoạn này. Tất cả các chi tiết quan trọng về thông cáo báo chí phải có trong đoạn dẫn đầu, cùng với một số thông tin hỗ trợ.

Phần nội dung của thông cáo báo chí phải bao gồm một số đoạn giải thích chi tiết, lý lịch, số liệu thống kê và thông tin liên quan khác cho thông cáo báo chí. Trích dẫn hỗ trợ là một phần thiết yếu khác của một thông cáo báo chí hay. Hầu hết các thông cáo báo chí đều bao gồm các sự kiện và dữ liệu phân tích, do đó, trích dẫn từ những người chơi chính trong một công ty là cơ hội tuyệt vời để các công ty đưa thông tin chi tiết của họ vào cuộc sống. Nó cũng là một cách tuyệt vời để thêm uy tín và tính hợp lệ cho một thông báo tin tức. Một khía cạnh khác của một thông cáo báo chí thành công là bản trình bày . Boilerplate là một đoạn văn bản ngắn gọn chứa thông tin về công ty. Bản tổng hợp phải cung cấp thông tin cơ bản độc lập mô tả những gì công ty của bạn làm cũng như sứ mệnh và tầm nhìn của công ty.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, điều cần thiết là đóng thông cáo báo chí bằng lời kêu gọi hành động . Lời kêu gọi hành động hấp dẫn giúp các công ty tương tác với độc giả của họ. Kêu gọi hành động cung cấp thêm thông tin cho người đọc để họ không cần mất thời gian tìm hiểu thông tin.

Bạn có cần trợ giúp viết thông cáo báo chí của mình không? Pressfarm cung cấp dịch vụ viết và phân phối thông cáo báo chí chất lượng như một phần của gói Khởi động và Chiến dịch. Ngoài việc viết một thông cáo báo chí thành công cho thương hiệu của bạn, các chuyên gia tại Pressfarm cũng có thể viết các bài báo về tính năng hấp dẫn sẽ kích thích giới truyền thông và thúc đẩy hành động trong số khán giả mục tiêu của bạn. Với bộ công cụ truyền thông sáng tạo, bạn có thể tạo ấn tượng đáng nhớ về thương hiệu của mình.

Ngoài việc tạo ra nội dung chất lượng này, nhóm PR tại Pressfarm còn có kinh nghiệm xây dựng danh sách phương tiện được cá nhân hóa để giúp bạn kết nối với những nhà báo giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Với quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu truyền thông của hơn 1 triệu nhà báo, blogger và những người có ảnh hưởng. Bạn có thể tiếp tục tiếp cận các phương tiện truyền thông được nhắm mục tiêu trong tối đa một năm. Bằng cách đăng ký các dịch vụ PR của Pressfarm, bạn có thể tạo tiếng vang cho thương hiệu của mình và tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Xem Thêm  Nguồn cấp tin tức Trang Doanh nghiệp trên Facebook của tôi ở đâu? - làm thế nào để xem các trang của bạn nguồn cấp tin tức trên facebook

Như đã đề cập ở trên, nhiều yếu tố cần có trong một thông cáo báo chí để thu hút sự chú ý của công chúng và các chuyên gia truyền thông thành công. Một lời kêu gọi hành động tốt là điều cần thiết vì nó nhắc mọi người hành động sau khi đọc thông cáo báo chí của bạn. Tuy nhiên, mọi người tránh sử dụng lời kêu gọi hành động.

Tại sao lại như vậy?

Nhiều công ty cho rằng họ có thể trông đáng ghét nếu họ sử dụng lời kêu gọi hành động hoặc khách hàng có thể tìm ra những việc cần làm một cách độc lập. Họ cũng có thể tin rằng nếu mọi người muốn biết thêm thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi mua, họ sẽ tìm ra cách làm điều đó một cách độc lập. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đánh giá cao sự tiện lợi và nếu bạn đề nghị đút cho họ thông tin bằng thìa, họ sẽ chấp nhận. Vì lý do này, lời kêu gọi hành động là một cách tuyệt vời để khách hàng có được kiến ​​thức mà không gặp thêm khó khăn khi phải tìm ra nơi để xem.

Gọi hành động là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để khuyến khích đối tượng mục tiêu nhận thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó có thể được coi là một chiêu chào hàng, nhưng không nên nghe quá rao hàng nếu bạn muốn nó thành công. Do đó, một CTA được thực thi tốt nên khéo léo hướng khách hàng và khách hàng tiềm năng đi đúng hướng để thực hiện bước tiếp theo.

Vì bạn có thể đặt CTA ở bất cứ đâu, các doanh nghiệp hiện có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để tận dụng tối đa CTA. Ngoài thông cáo báo chí, Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác đều cung cấp nhiều cơ hội cho các lời kêu gọi hành động, cho dù ở dạng văn bản truyền thống hay thậm chí là video hoặc ảnh. Do khả năng thích ứng này cho phép nhiều khả năng sáng tạo hơn, điều này giúp tăng doanh thu. Mặc dù vậy, điều quan trọng cần nhớ là các nền tảng khác nhau có các đối tượng khác nhau. Chẳng hạn, người xem blog mong muốn xem nội dung, vì vậy, các lời kêu gọi hành động dài hơn là phù hợp.

Trong khi đó, người dùng Instagram thích xem thông tin một cách nhanh chóng. Một video hoặc ảnh nhanh với lời kêu gọi hành động rõ ràng có vẻ thích hợp hơn trong trường hợp này. Tận dụng tính linh hoạt của CTA trong khi phân tích CTA nào phù hợp cho từng phương tiện có thể dẫn đến tăng doanh thu đáng kể cho công ty của bạn. Bằng cách sử dụng blog và mạng xã hội để tiếp cận toàn bộ cơ sở người dùng, bạn có thể tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn bao giờ hết.

CTA cũng rất tuyệt vì chúng đóng vai trò là bước hoàn thiện cho nội dung của bạn. Ngay cả khi bạn cung cấp một quảng cáo chiêu hàng tuyệt vời và bạn hoàn hảo trong việc phân phối, bạn sẽ không thể nắm bắt được công việc kinh doanh nếu bạn không hoàn thành tốt. Ở phần cuối của quảng cáo chiêu hàng, điều quan trọng là phải tóm tắt tất cả những lợi ích của việc tham gia một dịch vụ hoặc mua một mặt hàng. Đây là những gì lời gọi hành động được thiết kế để thực hiện. Đặt CTA của bạn ở nơi họ sẽ thu hút sự chú ý là một cách hiệu quả để làm điều này. Các CTA thành công tốt nhất nên được đặt ở cuối bài đăng blog, với nội dung dẫn trước và CTA tóm tắt các điểm chính. “Bạn đang chờ đợi điều gì?” hoặc “Bạn đã sẵn sàng tham gia chưa?” là những câu hỏi phổ biến.

Thông thường, CTA hiển thị ở cuối thông cáo báo chí hoặc bất kỳ tài liệu tiếp thị nào, nhưng chúng có thể hiển thị ở bất kỳ đâu trong nội dung. Như đã đề cập trước đây, nhiều công ty cho rằng khách hàng và khách hàng hiện tại và tiềm năng biết phải làm gì. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải nhận thức được mức độ tin cậy của mọi người vào thông tin và tài liệu tiếp thị ngày nay. Thành thật mà nói, không có lời kêu gọi hành động rõ ràng, nhiều người không biết phải làm gì tiếp theo và kết thúc bằng việc nhấp chuột ra ngoài mà không nhận được thông tin mà họ tìm kiếm ban đầu.

Xem Thêm  Cách dễ dàng tạo hình dán Bitmoji trong Google Bản vẽ - cách nhận thêm hình dán bitmoji

CTA có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và cung cấp mức độ hài lòng đáng kể hơn cho khách hàng của bạn. Điều cần thiết là giúp mọi người dễ dàng biết thêm thông tin về bạn. Tuy nhiên, có một số sai lầm phổ biến mà các thương hiệu mắc phải trong CTA thông cáo báo chí.

Các lỗi thường gặp với lời gọi hành động

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi nói đến lời gọi hành động là không bao gồm một lời gọi hành động nào cả. Mặc dù đây là một vấn đề quan trọng, nhưng người viết thông cáo báo chí thường không rõ ràng. Thay vào đó, nhà văn này tự hỏi tại sao nội dung tiếp thị của họ không tạo được lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Một vấn đề khác là sử dụng lời kêu gọi hành động thiếu tập trung. Thường thì dường như người viết không rõ họ muốn người đọc làm gì tiếp theo.

Điều chính bạn cần tìm ra với CTA là liệu bạn có nên sử dụng CTA để quảng cáo sản phẩm của mình hay để phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng hay không. CTA thực sự có thể giúp bạn thực hiện cả hai cách – họ không nhất thiết phải thúc đẩy khách hàng mua thứ gì đó. Đôi khi, bán hàng ngay lập tức trong một thông cáo báo chí có thể là một ý tưởng tồi. Điều này đặc biệt đúng nếu người đọc không quen với công ty của bạn.

Hầu hết thời gian, khách hàng cần được tiếp xúc với các sản phẩm và dịch vụ của công ty một vài lần trước khi họ cảm thấy đủ thoải mái để mua hàng. Hơn nữa, một số sản phẩm nhất định cần nhiều thời gian, suy nghĩ và cân nhắc hơn từ phía người tiêu dùng. Vì vậy, nếu bạn đang tiếp thị một cách chính trực, bạn sẽ muốn khách hàng của mình suy nghĩ cẩn thận về các sản phẩm và dịch vụ mà họ đang đầu tư vào. Do đó, chiến lược tốt hơn là sử dụng thông cáo báo chí và các CTA của nó để xây dựng mối quan hệ với độc giả của bạn. Để làm điều này, bạn có thể tạo CTA để nhắc mọi người sử dụng nhiều nội dung hơn, đăng ký danh sách gửi thư hoặc yêu cầu thêm thông tin về sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng kết nối với bạn trên nền tảng truyền thông xã hội , tăng cường hơn nữa kết nối của họ với thương hiệu.

Cách viết lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Viết lời kêu gọi hành động hấp dẫn không phải là nhiệm vụ bất khả thi nhưng cần có sự sáng tạo và khéo léo để khách hàng và khách hàng tiềm năng không cảm thấy rằng họ đang bị thao túng.

Trước hết, điều quan trọng là phải nuôi dưỡng. Đôi khi việc tạo CTA trực tiếp yêu cầu khách hàng mua thứ gì đó thực sự có thể phù hợp, đặc biệt là đối với những người đã biết họ muốn gì và nhấp vào đâu. Tuy nhiên, điều quan trọng là không kết thúc giao dịch bán trước khi người đọc sẵn sàng mua hàng. Điều quan trọng là đừng thúc ép mọi người quá sức vì họ có thể sẽ không quay trở lại. Vì lý do này, điều quan trọng đầu tiên là phải nuôi dưỡng sự quan tâm và tương tác bằng cách làm cho độc giả của bạn cảm thấy thoải mái và cho họ cơ hội để hâm nóng. Hơn nữa, bạn không nên suy nghĩ quá nhiều về CTA của mình. Thay vào đó, bạn cần giữ CTA của họ đơn giản và cố gắng không quá khéo léo về nó. Điều quan trọng là hành động dự định phải rõ ràng; nếu không, khán giả có thể bối rối và tiếp tục mà không theo dõi hết hành động.

Cuối cùng, điều cần thiết là phải nói điều gì đó có giá trị. Một CTA tốt phải cung cấp một cái gì đó có giá trị cho khán giả, cho dù đây là các dịch vụ cụ thể, một loạt các sản phẩm hay quyền truy cập vào tài nguyên hoặc thông tin. Bạn cần nhớ rằng khách hàng đến với bạn là có lý do. Họ đang tìm kiếm kiến ​​thức, chuyên môn và giải pháp. Nếu bạn không cung cấp một cái gì đó đáng giá và có nhiều thông tin, bạn sẽ đánh mất sự quan tâm và tin tưởng của người đọc.

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều loại lời kêu gọi hành động khác nhau. Lời kêu gọi hành động của bạn có thể khuyến khích người đọc tìm kiếm thêm thông tin, giúp họ đăng ký thứ gì đó, truyền cảm hứng để họ cộng tác với công ty của bạn, truyền bá nhận thức về thương hiệu hoặc đóng góp trực tiếp từ người đọc. Chúng cũng có thể ở các dạng khác nhau, bao gồm siêu liên kết văn bản, một nút hoặc văn bản thuần túy không có liên kết.

Xem Thêm  Các bài hát TikTok hay nhất 2021: Tất cả các bài hát lan truyền từ TikTok - bài hát nổi tiếng tiktok 2021

Lời gọi hành động tốt nhất bao gồm các động từ hành động để thu hút sự chú ý. Một số động từ phổ biến bao gồm “get”, “subscribe”, “Discover”, “register” và “continue”. Mặc dù thông cáo báo chí là một cách tuyệt vời để thúc đẩy CTA của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng CTA trên trang web, nền tảng truyền thông xã hội hoặc các tài liệu tiếp thị khác.

Kết luận:

Các lời kêu gọi hành động hiệu quả có thể khác nhau về nội dung và giọng điệu, nhưng tất cả đều có ý nghĩa cấp bách. Tạo ấn tượng rằng điều gì đó còn hạn chế hoặc khẩn cấp có thể khuyến khích người dùng hành động thay vì chỉ nói: “Tôi sẽ làm điều đó sau”, rồi quên mất điều đó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thông cáo báo chí kêu gọi hành động

Thời Tới Rồi | Tập 11: Hứa Minh Đạt rủ Lâm Vỹ Dạ “phá dớp” chương trình, Ngọc Hoa “tẩu hỏa” vì Cara

 • Tác giả: ĐÔNG TÂY PROMOTION OFFICIAL
 • Ngày đăng: 2022-06-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4102 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời Tới Rồi | Tập 11: Hứa Minh Đạt rủ Lâm Vỹ Dạ “phá dóp” chương trình, Ngọc Hoa “tẩu hỏa” vì Cara

  Thoi Toi Roi tập 11 là sự xuất hiện của Nam Thư, Hứa Minh Đạt, Quốc Khánh, Quốc Thiên, Ngọc Hoa, Cara, Thanh Nhàn, Võ Tấn Phát với sự dẫn dắt của MC Trường Giang

  📺Xem full Thời Tới Rồi tại đây: https://bit.ly/ThoiToiRoi

  ⚡Thời Tới Rồi là gameshow gồm 9 khách mời sẽ lần lượt trải qua 4 vòng thi với luật chơi đơn giản nhưng không kém phần hài hước, thú vị, hồi hộp, kịch tính, gay cấn đến tận giây phút cuối cùng. Những người chơi đưa ra sự lựa chọn Đầu hay Cuối sẽ là những người bị loại, lần lượt từng vòng chơi sẽ loại 2 khách mời không may mắn. Và cứ thế đến vòng chơi cuối cùng để tìm kiếm một người may mắn duy nhất tồn tại để đến gần hơn với hàng loạt các giải thưởng “khủng” của chương trình.

  📌Đón xem Thời Tới Rồi phát sóng lúc 21h Thứ hai hàng tuần trên kênh HTV7.

  ThờiTớiRồi TrườngGiang NamThư HứaMinhĐạt
  QuốcKhánh QuốcThiên Cara NgọcHoa
  VõTấnPhát ThanhNhàn
  Thời_Tới_Rồi ThoiToiRoi

  📣 Subscribe kênh ĐÔNG TÂY PROMOTION OFFICIAL để không bỏ lỡ các chương trình SIÊU HẤP DẪN: https://bit.ly/SubDTP
  📣 Subscribe kênh DONG TAY ENTERTAINMENT để xem các VIDEO HOT từ các show đỉnh nhất: https://bit.ly/SubDTE

  ⏩ Bí mật HẬU TRƯỜNG https://bit.ly/HAUTRUONGDTP
  ⏩ SHOW HAY mỗi ngày https://bit.ly/showhotDTP

  👉 CÁC SHOW HOT KHÁC:
  Thời Tới Rồi: https://bit.ly/ThoiToiRoi
  Chọn Ai Đây: https://bit.ly/ChonAiDayMua3
  Drama Series Tâm Lof – Lỡ Va Vào Nhau: https://bit.ly/TamLof-LoVaVaoNhau
  Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: https://bit.ly/ChuanComMeNau2022
  5 Giây Thành Triệu Phú: https://bit.ly/5GiayThanhTrieuPhuFull
  Tâm Đầu Ý Hợp: https://bit.ly/TamDauYHopMua3

  👉 Theo dõi các kênh chính thức của Dong Tay Promotion – thuộc sở hữu của DatVietVAC tại:
  ► Fanpage: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
  ► Instagram: https://www.instagram.com/dongtaypromotion.official/
  ► TikTok: https://www.tiktok.com/@dongtaypromotionofficial

Cách để Viết Thông cáo Báo chí

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1185 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Viết Thông cáo Báo chí. Thông cáo báo chí là một văn bản thông tin chính thức gửi đến các nhà báo hay cơ quan thông tấn báo chí nhằm thông báo tin tức về các sự kiện, quảng bá, giải thưởng, sản phẩm và dịch vụ mới, thành tích bán…

Thông cáo báo chí

 • Tác giả: baclieu.gov.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4141 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

100+ mẫu nội dung kêu gọi hành động – Call-to-action (CTA)

 • Tác giả: tranthinhlam.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3060 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thông tin Trung tâm báo chí TP.HCM kêu gọi tài trợ là giả mạo

 • Tác giả: plo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9372 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không có chuyện Trung tâm báo chí TP.HCM phối hợp cùng cơ quan báo chí tổ chức sự kiện để kêu gọi tài trợ.

Mạo danh các cơ quan báo chí để kêu gọi tài trợ

 • Tác giả: www.phunuonline.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6329 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách viết lời kêu gọi hành động hấp dẫn

 • Tác giả: www.woay.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9267 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lời kêu gọi hành động là gì? Cách tạo lời kêu gọi hành động để tăng chuyển đổi khách hàng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social