Sau rất nhiều lần trì hoãn điều đình theo yêu cầu của luật sư riêng, cuối cùng nghệ sĩ Minh Béo đã nhận tội trước quan tòa.

Bạn đang xem: minh béo nhận tội

Sau rất nhiều lần trì hoãn điều đình theo yêu cầu của luật sư riêng, cuối cùng nghệ sĩ Minh Béo đã nhận tội trước quan tòa.

Theo lịch trình đã ấn định, vào sáng ngày 10/8 (đêm qua giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử Minh Béo về cáo buộc tội ấu dâm diễn tại Tòa án Westminster.

Như đã thông tin từ trước, phiên xử lần thứ 6 này diễn ra vào 9h sáng ngày 10/8 theo giờ địa phương tại Toà thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster. Việc phiên điều đình lần thứ 6 này được diễn ra theo gợi ý của luật sư Mia Yamamoto vào ngày 28/7 trước đó. Chấp thuận yêu cầu của luật sư, quan tòa đã dời phiên điều đình đến hôm 10/8.

Từ Mỹ, chị Ngọc Lan, một phóng viên người Việt ở California – đã có cuộc trao đổi nhanh với VietNamNet. Chị cho hay đã có mặt tại Tòa từ rất sớm và dù thông báo ban đầu phiên tòa sẽ diễn ra vào 9h sáng nhưng đến 11h25 (giờ địa phương) quan tòa mới thông tin với chị rằng vụ Minh Béo sẽ bị lùi giờ xử đến chiều.

{keywords}

Quan tòa đọc cáo buộc và hỏi Minh Béo (ảnh cắt từ clip của Dũng Taylor).

Thông thường, các phiên xử buổi chiều sẽ khởi đầu vào 13h30 – 13h45 (khoảng 3h30 – 3h45 sáng ngày 11/8 ở Việt Nam) nhưng không biết đúng đắn sự vụ Minh Béo sẽ được mang ra vào thời điểm nào.

Được biết, một sự cố ngạc nhiên đã xảy ra khiến phiên điều đình bị hoãn lại. Vì số lượng án phải xử trong ngày quá lớn kéo theo việc không đảm bảo phương tiện chuyên chở bị cáo từ trại giam đến tòa. Ở Mỹ, chuyện số lượng bị cáo có lịch xét xử quá tải trong ngày như vậy là rất thường gặp.

Đến khoảng 3h15 (giờ địa phương), phiên xử Minh Béo lần thứ 6 mới chính thức khởi đầu. Vị quan tòa tiến hành đọc cáo trạng rồi hỏi Minh Béo với những cáo buộc vừa nêu, anh nhận tội nào.

Minh Béo đã nhận hai trong số ba tội là: “quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi” và “toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi”. Riêng tội thứ ba là “hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên” anh không nhận nên được tha. Với hai tội danh trên, công tố viên đề xuất mức án là 18 tháng.

Xem Thêm  Galaxy A21s 64GB Chính Hãng Giá Rẻ - giá samsung galaxy a21s

Minh Béo đã nhận hai trong số ba tội là: “quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi” và “toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi”. Riêng tội thứ ba là “hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên” anh không nhận nên được tha. Với hai tội danh trên, công tố viên đề xuất mức án là 18 tháng.

Bà Mia Yamamoto không có bất kì động tĩnh nào vì trước đó, ‘siêu luật sư’ và phía công tố đã điều đình với nhau. Nên khi vào phiên xử, hai hoạt động chính chỉ bao gồm đọc cáo trạng và nhận tội mà không có yếu tố tranh biện nào.

Quan tòa cho kết thúc phiên điều đình và mang ra thông báo sẽ tuyên án vào ngày 16/12.

Nhà tổ chức, comment viên Dũng Taylor cũng có mặt tại phiên xử này. Anh là người đã theo dõi vụ Minh Béo rất sát sao ngay từ đầu và thường xuyên update hình ảnh, thông tin cũng như mang ra những comment cụ thể về các vấn đề (văn hóa, xã hội, pháp luật…) xoay quanh vụ việc Minh Béo. Do lần này phiên tòa được xét xử công khai nên Dũng Taylor cũng như rất nhiều người có mặt trong đó có thể sử dụng thiết bị quay thoải mái, trong đó có smartphone di động. Anh đã quay live trên Fb về quang cảnh trong phòng xét xử khi phiên tòa đang trực tiếp diễn ra cho cư dân mạng xem.

{keywords}

Công tố viên đề xuất mức án (ảnh cắt từ clip của BLV Dũng Taylor).

Đây là một thông tin không gây quá nhiều ngạc nhiên vì trước đó, chính chị Ngọc Lan đã mang ra tiên lượng Minh Béo sẽ nhận tội trong phiên xử lần này, dựa trên những tình tiết lạ lùng hồi phiên xử ngày 28/7.

Theo chị, điều lạ lùng của phiên tòa lần trước là ngay khi chánh án đọc tên vụ án thì luật sư người Mỹ gốc Nhật đã có thời gian trao đổi với đại diện công tố hơn một tiếng đồng hồ ngoài phòng xử. Sau đó cả hai mới trở lại trò chuyện với chánh án. Tiếp đó, luật sư của Minh Béo và thông dịch viên đến chỗ giữ nghi án, gần một giờ sau mới vào phòng xử.

Xem Thêm  Đáp án trắc nghiệm mô đun 4.0 Tiểu học - modun 40 tieu hoc

Sau đó, luật sư Mia Yamamoto lại trao đổi tiếp với đại diện công tố, trước khi cả hai tới thương lượng với chánh án một lần nữa. Chị Ngọc Lan cho biết các luật sư giàu kinh nghiệm khi xem xét tình tiết phiên tòa vừa qua đều nhận định vụ án đã tới hồi quyết định. Việc trao đổi giữa luật sư, công tố và tòa án chứng tỏ Minh Béo sẽ nhận tội.

Chính anh Thiện Thành, cậu họ Minh Béo, cũng có nhận định tương tự: “Nếu có đủ bằng chứng rõ ràng chứng tỏ thân chủ không phạm tội thì luật sư Mia Yamamoto sẽ có những lý lẽ và thái độ mạnh mẽ trong phiên tòa thay vì trao đổi kín với công tố và chánh án”.

Cuối cùng, dự cảm này là hoàn toàn đúng đắn. Phiên tòa lần thứ 6 diễn ra vào ngày 10/8 đã đi theo đúng kịch bản này.  

{keywords}

Minh Béo sẽ chính thức bị tuyên án vào ngày 6/12.

 

Được biết, từ sau phiên xử trước tiên đến nay, nghệ sĩ hài Minh Béo nhiều lần phải hầu tòa nhưng các phiên xử đều được dời lại. Đây là ý muốn của ‘siêu luật sư’ Mia Yamamoto và chủ trương này được pháp luật sở tại cho phép. Bởi lẽ, khi luật sư biện hộ và công tố chưa đạt được trao đổi thỏa mãn mục tiêu của hai bên thì chuyện dời lại phiên tòa điều đình là rất bình thường.

Gia Bảo


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài minh béo nhận tội

(VTC14)_LSQ Việt Nam vào cuộc vụ Minh béo bị tóm gọn vì ấu dâm

alt

 • Tác giả: KÊNH VTC14
 • Ngày đăng: 2016-03-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9893 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VTC14) – Thông tin nam diễn viên hài Minh Béo bị tóm gọn tại Mỹ vì cáo buộc quấy rối tình dục trẻ vị thành niên đã gây chấn động dư luận. Ngày 28/3, theo giờ địa phương, Văn phòng Công tố Quận Cam (bang California) đã đăng thông cáo nêu rõ việc anh Hồng Quang Minh quốc tịch Việt Nam, nghệ danh Minh Béo bị tóm gọn vì tội xâm hại tình dục trẻ em, với mức án tù cao nhất đến 5 năm 8 tháng.
Xem Thêm  Top 30 Hình Ảnh Đẹp Nhất Của Sơn Tùng M, Tiểu Sử Sơn Tùng M - anh mtp son tung

Minh Béo nhận tội, bị đề xuất nhận 18 tháng tù

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7907 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau 6 phiên tòa, Minh Béo đã cúi đầu nhận 2 trong 3 tội danh liên quan đến tình dục trẻ em bị phía công tố cáo buộc.-Ngoi sao

Minh Béo nhận hai tội danh, bị đề xuất 18 tháng tù

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8614 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Thông cáo tạp chí tiên tiến nhất của Công tố quận Cam thông báo ngày 10-8, giờ địa phương, xác nhận Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) bị đề xuất 18 tháng tù.

‘Minh Béo có thể nhận tội tại phiên tòa ngày 10/8’

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3943 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chị Ngọc Lan, phóng viên người Việt tại Mỹ, cho biết nhiều luật sư kinh nghiệm nhận định nam diễn viên hài khả năng sẽ nhận tội vào phiên điều trần ngày 10/8.

Minh Béo nhận 2 tội, mức án 18 tháng tù

 • Tác giả: nld.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7182 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Minh Béo (nghệ danh Hồng Quang Minh), 38 tuổi, đã nhận 2 trong 3 tội danh tại Tòa án Westminster

Minh Béo nhận tội tại tòa án Mỹ, bị đề xuất mức án 18 tháng tù

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7875 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Diễn viên hài Minh Béo đã nhận 2 tội danh xâm hại tình dục trẻ em và toan có hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi tại tòa án Quận Cam sau nhiều

Vì sao Minh Béo quyết định nhận tội sau nhiều lần chối?

 • Tác giả: vtc.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6272 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc Minh Béo năm lần bảy lượt chối tội nhưng cuối cùng lại nhận tội khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng nếu hiểu biết về pháp luật Mỹ, việc này là rất bình thường.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ