Sự ra đời của “Sau ánh hào quang”, “Người kết nối”, “Chuyện tối nay với Thành”… đã làm thay đổi diện mạo của thị trường truyền hình vốn đã nhạt màu vì hài nhảm.

Bạn đang xem: hài nhảm trấn thành

2 tháng trở lại đây, màn ảnh nhỏ Việt Nam có thêm một làn gió mới, đấy là hơi thở của các show truyền hình thiên về trò chuyện, tâm tình, chứ chẳng phải đậm màu sắc khôi hài như trước nữa. 

Và kỳ lạ một điều, dù show nào cũng kéo dài cả tiếng đồng hồ với dằng dặc những lời chia sẻ, nhưng khán giả vẫn bị hút vào. Người ta khởi đầu đặt thắc mắc, phải chăng rằng hài nhảm đang thoái trào, nhường chỗ cho những talkshow đậm tính hoài niệm lên ngôi!

Đã từng có thời hài nhảm làm mưa làm gió trên sóng truyền hình.

Đã từng có thời hài nhảm tràn ngập mọi ngóc ngách

Đừng nói đâu xa, chỉ mới 3 năm trước, cứ bật TV vào mỗi buổi tối thì y như rằng sẽ thấy những Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương đang tung hứng trong một vở hài kịch nào đó.

Từ sóng truyền hình quốc gia VTV cho đến đài truyền hình lớn nhất khu vực phía Nam – HTV hay “đại gia truyền hình” mới nổi ở khu vực miền Tây – Vĩnh Long đều tràn ngập show hài.

Đấy là xu thế, là dòng chảy bắt buộc vận vào cuộc chơi của truyền hình. Vậy nên, các nhà đài cứ đua nhau bắt tay với trung tâm tư vấn du học truyền thông để làm màn ảnh rộn ràng bởi tiếng cười náo nhiệt. Ở cuộc chơi này, chả ai là người thiệt thòi cả. 

Vì đúng là ở thời điểm năm 2014, thị hiếu khán giả đổ dồn vào các chương trình hài. Người ta chẳng mặn mà lắm với các chương trình mang tính giáo điều, khô cứng. Người ta thích theo dõi các chương trình hài để xua đi sự mệt mỏi, ức chế sau ngày dài làm việc, học tập stress.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 2.

Hoài Linh.

Vì vậy vì vậy đã lần lượt ra đời như một lẽ hiển nhiên.

Ở khía cạnh tiêu khiển, các chương trình này đã giải quyết được nhu cầu của khán giả, này là thổi vào cuộc sống dư vị vui vẻ, rộn ràng, khiến người ta tạm quên đi đời thực còn nhiều mệt mỏi.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 3.

Trường Giang.

Trong vòng 3 năm, các nhà cung cấp sản xuất như Đông Tây, Điền Quân, BHD, Khang, Jet Studio đã mang đến loạt chương trình đủ mùi vị sắc hương. Họ sẵn sàng chi hàng tá tiền để mua format chương trình từ Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha… để mang về Việt Nam sản xuất lại. 

Họ đã góp phần làm cho thị trường tiêu khiển trở nên tưng bừng hơn khi nào hết. Chính những nhà cung cấp này cũng tạo đòn bẫy để những tên gọi như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Thu Trang phủ sóng rộng rãi.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, khi chương trình hài “bùng nổ” và chiếm thế thượng phong, khởi đầu nảy sinh những vấn đề có phần tiêu cực. Vô số bản sao của Trấn Thành, Hoài Linh, Trường Giang đã xuất hiện. 

Họ được gọi với những tên gọi như “bản sao Trấn Thành”, “tiểu Trường Giang”, “phiên bản lỗi của Việt Hương”… Và không khác gì như những phiên bản gốc, họ lao vào trận chiến giành thị phần hài trên màn ảnh nhỏ bằng cách làm việc “nhanh thần tốc”. 

1 Trấn Thành, 1 Việt Hương là đã đủ, đến khi có hàng loạt phiên bản như vậy, thị trường hài trở nên lộn xôn. Khi nghệ sĩ trẻ chưa trải qua quá trình tập luyện, trau dồi nghề nghiệp đúng mực, họ dễ dãi bước lên sân khấu và biến những vở hài kịch thành kệch cỡm.

Xem Thêm  Bảng màu đầy đủ các mẫu xe sirius mới nhất 2020 - xe sirius vàng đen

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 4.

Việt Hương – Đại Nghĩa.

Cộng thêm quá trình sản xuất vội vàng, thiếu trau chuốt của các nhà cung cấp sản xuất, loạt chương trình hài dần đi theo hướng “nhảm”.

Có một thực tiễn đáng thương là để tiết kiệm thời gian, ngân sách sản xuất, nhiều nhà cung cấp đã cho thu hình theo kiểu “đánh nhanh rút gọn”, nghĩa là chỉ trong vòng 1 ngày quay, các nghệ sĩ tham gia chương trình phải gồng mình diễn đến 3 – 4 vở cho kịp lịch phát sóng. 

Khi văn nghệ bị đặt trong vòng xoáy kim tiền, chuyện lố lăng, phản cảm xảy đến là điều đơn giản phán đoán được.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 5.

Tùng Sơn tham gia “Thách thức danh hài” mùa 4.

Không riêng gì các chương trình hài, mà hầu như chương trình truyền hình được sản xuất theo hình thức tiết kiệm thời gian này đều rơi vào vòng lẩn quẩn thiếu chiều sâu. Muốn làm ra tiếng cười có chất lượng, điều kiện tiên quyết là phải giành cho nó sự quan tâm đúng mực. 

Số lượng chương trình ngày một tăng trưởng nhưng thời gian chuẩn bị, sản xuất khẩn trương đã dẫn theo hệ quả là hài biến thành hài nhảm. Và khi cái sự nhảm tràn ngập, bật TV kênh nào cũng thấy hài nhảm, khán giả chán, không còn quan tâm nhiều như trước cũng là chuyện đương nhiên thôi.

Đã hết thời hài nhảm, nghệ sĩ thi nhau tâm tình trên sóng truyền hình

Trong năm 2017 này, Hoài Linh và Trấn Thành – những tên gọi ăn khách, sáng giá nhất làng hài đã khởi đầu xuất hiện ít dần trên các show truyền hình về hài. 

Về phần Hoài Linh, có vẻ anh đã phần nào thực hiện đúng lời hứa của mình, đấy là khi đã đủ kinh phí xây dựng nhà thờ Tổ, anh hạn chế ngồi ghế nóng, hạn chế chạy show kiếm tiền.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 6.

Từ giữa năm 2017 đến nay, Trấn Thành hạn chiết xuất hiện trong các chương trình hài.

Với Trấn Thành, anh cũng có nguyên nhân để bớt diễn hài, bớt giả gái, bớt gây khó chịu cho khán giả màn ảnh nhỏ vì những tiết mục hài có phần quá đà. Bởi, Trấn Thành vướng vào quá nhiều tai tiếng, nếu cứ tiếp tục diễn hài như trước đó, hẳn là hình ảnh của anh sẽ xấu đi nhiều lắm. 

Khi Trấn Thành, Hoài Linh – những nhân tố góp phần lớn trong dòng chảy hài khởi đầu “lặn sâu”, thị trường truyền hình đã có chuyển biến mới.

Từ đầu tháng 9/2017, một số nhà cung cấp sản xuất thay đổi định hướng phát triển của mình. Nắm bắt và đo lường được thị hiếu khán giả có sự thay đổi, các nhà cung cấp này mạnh dạn đầu tư vào việc sản xuất gameshow lưu tâm vào chiều sâu. 

Thay vì để nghệ sĩ diễn hài, làm trò trên sân khấu, các nhà cung cấp để họ có thời dịp trải lòng về nghề nghiệp và những góc khuất trong cuộc sống của mình. Vậy là đã ra đời.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 7.

Trấn Thành và Minh Hằng ở “Chuyện tối nay với Thành”.

Chỉ sau 3 tuần phát sóng, đã làm người xem ngỡ ngàng vì những mẩu chuyện đớn đau của Thanh Hà, Xuân Lan, Đàm Vĩnh Hưng. Hay Ccũng khiến khán giả ngậm ngùi xúc động bởi chia sẻ thật của Minh Hằng về việc đã hỗ trợ bố mẹ hàn gắn sau 18 năm ly hôn.

Xem Thêm  Kinh hoàng cảnh những người đẹp bị mổ phanh - video mổ xác nữ

 Thậm chí, chương trình còn gây rúng động showbiz Việt khi để Sơn Ngọc Minh kể về cuộc sống túng thiếu, khó khăn, cheo leo của mình. Hàng loạt dấu ấn đớn đau, gây ám ảnh đã được mang lên sóng truyền hình.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 8.

Thanh Hà.

Thực tiễn, chuyện trải lòng bằng talkshow không phải là cách làm gì mới mẻ. Bởi trước đó, đã có nhiều chương trình truyền hình thực hiện theo hình thức này. 

Tuy nhiên, cái chưa được của những chương trình ấy là còn nặng tính khoe mẽ, chưa tạo cho nghệ sĩ điều kiện để họ cởi bỏ lớp vỏ bọc hào quang, đối mặt với chính xấu số trong đời thực của mình.

  là những talkshow thế hệ mới. Nhờ cách trổ tài súc tích, trực diện mà người xem có thời dịp tìm hiểu toàn cầu của từng nhân vật tham gia chương trình.

Chẳng ai ngờ được Xuân Lan đã phải chịu cảnh tủi nhục vì bị tình nhân ruồng bỏ. Cũng không ai dám nghĩ rằng ca sĩ Thanh Hà đã sống như một đứa con rơi suốt mấy chục năm dài. 

Lại càng không ai ngờ tới việc Sơn Ngọc Minh – cựu thành viên nhóm Vmusic đình đám lại để mẹ ruột đi làm giúp việc cho những nhà sung túc. Khi nghệ sĩ không diễn hài, không cố gồng mình làm trò lố lăng, họ cũng có vô vàn thông tin thú vị, đơn giản gây xúc động cho khán giả.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 9.

Đàm Vĩnh Hưng.

Nếu như 3 năm trước, nghệ sĩ thi nhau lên truyền hình để diễn hài thì đến nay, nghệ sĩ lại dắt díu tay nhau tâm tình với khán giả. Nếu gọi là họ “kể khổ” cũng chẳng sai, bởi họ đã gan dạ trút bỏ ánh hào quang, sống thật với những nỗi đau của chính mình.

Dòng chảy truyền hình mỗi thời kỳ lại có một nét thú vị khác nhau. Nếu cứ để khán giả “nhai đi nhai lại” một món ăn, các đài truyền hình và cả những nhà cung cấp sản xuất cũng lâm vào thế khó.

Cái thời của hài nhảm qua đi, chưa hẳn là điều xấu, chỉ có điều phải có sự chuyển nhượng thích hợp để mang đến cho người xem những giá trị tích cực hơn.

Đã hết thời hài nhảm, bây giờ là thời kể khổ lên ngôi! - Ảnh 10.

Cindy Thái Tài và Xuân Lan.

Ở thời điểm hiện tại,đang là những chương trình thú vị, được khán giả quan tâm. 

Nhìn trực diện, các chương trình này chẳng lịch lãm, hoành tráng như , nhưng bù lại, nó khiến khán giả say mê, hấp dẫn và lắng đọng cùng các nhân vật. Làm tiêu khiển, để khán giả nhớ mặt đặt tên và lưu lại ấn tượng đẹp, ấy đã là thành công.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hài nhảm trấn thành

Cười Khan Tiếng Với TUYỂN TẬP HÀI TRẤN THÀNH Hay Nhất Mọi Thời Đại | Hài Việt Nam Hay Nhất | THVL

alt

 • Tác giả: Phim Hài THVL
 • Ngày đăng: 2021-11-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1412 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cười Khan Tiếng Với TUYỂN TẬP HÀI TRẤN THÀNH Hay Nhất Mọi Thời Đại | Hài Việt Nam Hay Nhất | THVL

  Đăng kí kênh để không bỏ lỡ những tiểu phẩm hài rực rỡ nhé:
  👉 https://bit.ly/PhimHaiTHVL
  Tuyển tập Hài Cười Xuyên Việt Cười bể bụng
  👉 https://bit.ly/HaiCuoiXuyenViet
  Tuyển tập Hài Việt Nam hay nhất 2021
  👉 https://bit.ly/HaiVietTuyenChon

  PHIM HÀI THVL – Nơi tập hợp những tiểu phẩm hài, phim hài, chương trình hài kịch hay nhất, tiên tiến nhất đã và đang được phát sóng trên Truyền hình Vĩnh Long. Không chỉ được thưởng thức các vở kịch, phim hài đủ các thể loại qua phần trình diễn của các diễn viên hài nổi tiếng hiện tại như: Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm,… Đến với PHIM HÀI THVL khán giả còn tồn tại thời dịp được cười bể bụng với các cây hài “mới nhú”, các tiết mục mới mẻ vô tiền khoáng hậu.
  ————————————————————
  ► Các tiết mục hài rực rỡ do Đài Phát Thanh Truyền Hình Vĩnh Long giữ bản quyền và phát hành dưới mọi hình thức trên toàn lãnh thổ Việt Nam và trên các hạ tầng mạng internet.
  ► Không được đăng tải lại dưới bất kỳ hình thức nào nếu chưa có sự cho phép của Đài Phát Thanh Truyền Hình Vĩnh Long .

  Kênh YouTube PHIM HÀI THVL thuộc hệ thống các Kênh Youtube của Đài Phát Thanh Truyền hình Vĩnh Long giới thiệu những mẩu chuyện hài đã phát sóng có bản quyền của Đài Phát Thanh Truyền hình Vĩnh Long.
  ——————————————————————————————————————–
  HàiTổngHợp
  Hài2021
  HàiTuyểnChọnHayNhất
  HàiTHVL
  PhimhàiTHVL

  © Bản quyền thuộc về Phim Hài THVL. Vui lòng không đăng tải lại dưới bất kì hình thức nào.

Trấn Thành, hài nhảm và gì nữa?

 • Tác giả: amnhacconghien.thethaovanhoa.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8629 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiều 25/4, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long ra thông báo ngừng phát sóng các trò chơi truyền hình có sự xuất hiện của MC Trấn Thành (?). Nguyên nhân chính: siết nội dung liên quan tới hài nhảm, hài tục.

Trấn Thành, hài nhảm và gì nữa?

 • Tác giả: thethaovanhoa.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1246 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiều 25/4, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long ra thông báo ngừng phát sóng các trò chơi truyền hình có sự xuất hiện của MC Trấn Thành (?). Nguyên nhân chính: siết nội dung liên quan tới hài nhảm, hài tục.

Vì sao Trấn Thành diễn hài nhảm, nhận show “vô tội vạ”?

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8723 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, MC Trấn Thành lại bị dư luận lên án vì nhận show nhảm nhí. Vậy nguyên nhân nào khiến một MC có tiếng như Trấn Thành lại nhận những show nhạt nhẽo đến vậy?

‘Hài nhảm’ dưới hướng nhìn khán giả: Tranh cãi về việc có nên cấm hay không?

 • Tác giả: saostar.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3639 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người lên tiếng phản đối “hài nhảm”, nhưng cũng không ít khán giả cho rằng “nhảm” hay không là do ý kiến của mỗi người, và đôi lúc chỉ cần cười để xả stress là vui rồi, không cần phải tư duy nhiều.

Bị chê hài nhảm, Trấn Thành thể nghiệm kiểu hài mới

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1650 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MC Trấn Thành sắp ra mắt DVD hài tiên tiến nhất, đây sẽ là tin vui giành cho người hâm mộ nam nghệ sĩ đa tài.

Trấn Thành bị phản đối gay gắt vì bảo khán giả “tắt TV nếu thấy hài nhảm”

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6313 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiêu khiển – Ý kiến của ông xã ca sĩ Hari Won bị cho rằng là không thích hợp và quá thẳng thắn, thiếu tôn trọng khán giả.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Kiều Hối Là Gì? Cách Chuyển Tiền Kiều Hối Qua Ngân Hàng - kiều đồn là gì