Predator Helios 500 là PC xách tay chơi game mạnh mẽ nhất mà Acer phân phối tính đến phần thứ hai của năm 2021 và là bản update gần đây của Helios 500 trước đó.

Bạn đang xem: acer Predator helios 500

Predator Helios 500 là PC xách tay chơi game mạnh mẽ nhất mà Acer phân phối kể từ phần thứ hai của năm 2021 và là bản update gần đây của Helios 500 thế hệ trước mà chúng tôi đã trải nghiệm vào năm 2019 .

Đây là PC xách tay 17 inch kích thước đầy đủ được xây dựng dựa trên các thông số kỹ thuật kỹ thuật thượng hạng nhất hiện có tại thời điểm này, với mô-đun nhiệt để phù phù hợp với các thông số kỹ thuật kỹ thuật này và được nghĩ rằng một trong những màn hình tốt hơn hiện có, đèn tín hiệu mini 4K 120Hz bảng điều khiển. Trên hết, Helios 500 có thể có giá đối đầu hơn so với các trụ trực tiếp của nó, ví dụ như MSI GE76 Raider hoặc Lenovo Legion 7i , nhưng chúng tôi sẽ phải hãy xem về điều đó, vì PC xách tay vẫn chưa được bán rộng rãi trong các cửa tiệm tại thời điểm nội dung này.

Tôi đã dành những tuần trước với mẫu sản xuất sớm của Predator Helio 500 PH517-52, trong cấu hình màn hình Core i9-11980HK + RTX 3080 150W + 4K và tôi sẽ chia sẻ những tư duy và ấn tượng của mình của loạt bài này trong bài nhận xét dưới đây, vì vậy bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang coi PC xách tay năng suất khổng lồ này là lần mua tiếp theo của mình.

Bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật đã được nhìn nhận– Acer Predator Helios 500 PH517-52

PC xách tay chơi game Acer Predator Helios 500 PH517-52 2021
Màn hình
17,3 inch, độ sắc nét 3840 Ҳ 2160 px, LED nhỏ, 120 Hz, mờ, Bảng điều khiển AU Optronics B173ZAN06.6

CPU
Intel Tiger Lake, Core i9-11980HK, 8C / 16T

Video
PC xách tay Intel Iris Xe + lên đến Nvidia GeForce RTX 3080 16GB (80W, tối đa 85W với Dyn Boost)

Bộ nhớ lưu trữ
32 GB DDR4-3200 (2x 16 GB DIMM, xếp hạng đơn)

Bộ nhớ lưu trữ
2x 1 TB SSD trong RAID 0 (ổ Samsung PM9A1), 2x khe ʍ.2 + ổ SSD / HDD 2,5 inch

Kết nối
WiFi 6 (Killer AX1650i) với Công nghệ Bluetooth 5.2, Realtek E3100 2.5G Ethernet LAN

Cổng
3x USB-𝓐 3.2 gen2, 2x USB-₵ với Thunderbolt 4, HDMI 2.1, miniDP 1.4, LAN, tai nghe và mic, Kensington Lock

Pin
Bộ đổi nguồn 74 Wh, 330 𝒲

Kích thước
399 mm hoặc 15,7 ”(w) Ҳ 320 mm hoặc 12,6” ({d}) Ҳ 35,3 mm hoặc 1,39 ”(н)

Trọng lượng
3,98 kg (8,77 lb), 1,3 kg (2,86 lbs) gạch và cáp điện, phiên bản Hoa Kỳ

Bổ sung
keyboard có đèn nền RGB cho mỗi phím, NumPad, 2x loa phía trước và loa siêu trầm, webcam FHD

Các cấu hình cấp thấp hơn cũng sẽ có sẵn cho dòng Helio 500 2021, xuất phát điểm từ Chip xử lý i7-11800H, đồ họa RTX 3070 và màn hình IPS FHD 360HZ hoặc QHD 165Hz.

Thiết kế và ngoại thất

Về cấu trúc, Helios 500 2021 này không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước và vẫn là một PC kích thước đầy đủ dày và nặng, giúp bạn đơn giản di chuyển theo bất kỳ cách nào. Với trọng lượng 4 kg so với PC xách tay và thêm 1,3 kg so với bộ sạc, hầu như bạn sẽ muốn giữ cái này trên bàn làm việc và không mang theo trong chuyến du lịch hoặc đi làm.

Tuy nhiên, công bình mà nói, khung máy đã được thu nhỏ lại một tí so với người tiền nhiệm của nó và bạn có thể nhận thấy điều đó bởi các viền hẹp hơn xung quanh màn hình, nhưng dù vậy, đây vẫn là một trong những khung máy lớn nhất, dày nhất và PC xách tay năng suất 17 inch nặng nhất của thế hệ này.

Này là do mô-đun nhiệt lớn bên trong, được thiết kế để phù phù hợp với Chip xử lý i9 và GPU RTX 3080, mà còn do Acer đã chọn vật liệu chất lượng dày và chắc cú cho PC xách tay này, không tác động đến chất lượng cấu trúc theo bất kỳ cách nào. Tôi không nhận thấy bất kỳ tiếng động uốn cong, kẽo kẹt hoặc bất kỳ thứ gì tương tự trong thời gian sử dụng Helios 500 này.

Sàn bên trong, các cạnh và mặt dưới đều bằng nhựa, với lớp hoàn thiện mờ ở phần kê tay và xung quanh keyboard, loại này hoạt động xuất sắc trong việc đẩy lùi vết ố và vết xước. Mặt khác, nắp bằng kim loại, nó dễ bị nhòe và thậm chí dễ xước hơn nhiều. Hình ảnh dưới đây cho thấy chiếc PC xách tay sau thời điểm sử dụng khoảng một tuần, tôi đã chủ ý chụp một số bức ảnh trước khi thu dọn nó để chụp hình, vì vậy bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra.

Bên cạnh các vật liệu, Acer cũng từng làm sạch một phần thiết kế của Helios 500 2021 này. Thương hiệu Predator đã được thay thế bằng các logo Predator tinh tế hơn và logo dưới màn hình khá tối giản. Trên thực tiễn, toàn thể nội thất trông khá sạch sẽ sau thời điểm bạn bóc vô số nhãn dán xung quanh.

Tuy nhiên, bạn không thể làm gì với nút nguồn luôn sáng và đèn tín hiệu trạng thái lớn đó, cả hai đều được đặt trong tầm nhìn, dưới màn hình và gây khó chịu khi sử dụng PC xách tay vào ban tối. Rất tiếc, phần này chưa được update từ Helios 500 trước đó.

Trên nắp cũng có biểu tượng Predator và đèn nền RGB. Bạn có thể tắt ánh sáng từ ứng dụng Predator Sense, nơi bạn cũng có thể tùy chỉnh hoặc tắt toàn bộ các thanh ánh sáng RGB và khung RGB xung quanh bàn di chuột nếu muốn. Khi mọi thứ đã tắt, tôi cho rằng PC xách tay này sẽ hoạt động ổn trong môi trường làm việc nghiêm ngặt hơn, nơi thiết kế lịch lãm hơn có thể không được chấp thuận.

Về tính thiết thực với việc sử dụng mỗi ngày, tôi đã đề cập rằng thiết bị này được xây dựng giống như một chiếc xe tăng và nó cũng nằm vững chắc trên bàn làm việc, nhờ vào chân cao su chắc cú. Hai bản lề chắc cú giữ cho màn hình ở đúng vị trí và cho phép điều chỉnh bằng một tay và màn hình có thể quay trở lại khoảng 150 độ, điều này phù phù hợp với loại PC thay thế PC để bàn này.

Mặt khác, đây là một chàng trai dày với các cạnh sắc nhọn xung quanh khung bên trong, loại có thể khoét sâu vào cổ tay của các bạn. Chỗ để tay rộng rãi bù đắp cho thực tiễn này miễn là bạn giữ nó trên một chiếc bàn rộng rãi, nhưng nếu không, bạn có thể cảm thấy đôi môi đó trên một chiếc bàn eo hẹp hơn. Tuy nhiên, không có khiếu nại nào khác.

IO được xếp xung quanh các cạnh, hầu như chúng ở phía bên trái, khiến khu vực chuột của các bạn ở bên phải hầu như không ngăn nắp.

PSU ở mặt sau, nơi thực sự có hai phích cắm PSU trên mẫu của chúng tôi. Các thế hệ Helios 500 trước có một phích cắm duy nhất và một số đầu ra video ở đó, nhưng với thế hệ này thì không. Mặt khác, điều này phân phối toàn bộ các cổng mà bạn cần, bao gồm cổng USB-𝓐 và USB-₵ nhanh với trợ giúp Thunderbolt 4, HDMI 2.1 và miniDP 1.4 đều được kết nối với GPU Nvidia và kết nối có dây / không dây nhanh chóng. Tuy nhiên, không có đầu đọc thẻ nhớ và cũng không có sinh trắc học.

Tôi vẫn đang tìm cách làm rõ thêm về hai phích cắm PSU. Mẫu của chúng tôi cũng được vận tải với hai viên gạch công suất 330W, nhưng hình như không có sự khác biệt về năng suất hoặc hành vi khi có cả hai hoặc chỉ một trong số chúng được kết nối. Tôi sẽ update cho bạn về vấn đề này khi tất cả chúng ta biết thêm.

Nhìn chung, Predator Helios 500 năm 2021 này là một PC xách tay kích thước đầy đủ không tác động đến chất lượng xây dựng, tính năng hoặc IO, nhưng to hơn và nặng hơn so với các đối thủ đối đầu hiện tại, vì vậy nó sẽ phải bằng cách nào đó bồi thường cho toàn bộ những gì nặng nề này. Hãy tiếp tục đọc!

Keyboard và bàn di chuột

Keyboard trên Helios 500 này là thiết kế tiêu chuẩn cho PC xách tay Predator kích thước đầy đủ, khiến tôi nhớ đến keyboard được tìm thấy trên một số kiểu máy khác của chúng. Tuy nhiên, ở đây, các mũi tên và phần NumPad đều có kích thước đầy đủ và cách đều nhau. Tuy nhiên, không có phím macro / phương tiện chuyên dụng, giống như trên Helios 500 thế hệ trước.

Trải nghiệm đánh máy ổn, phù phù hợp với các keyboard có mái vòm cao su khác thuộc loại này. Việc triển khai này mang lại phản hồi chắc cú và chuẩn xác, phím bấm khá sâu và các thao tác yên tĩnh. Một lần nữa, không có khiếu nại.

Keyboard có đèn nền, với đèn tín hiệu RGB sáng và điều khiển từng phím. Mọi thứ trông đồng nhất và hầu như không có ánh sáng chiếu từ bên dưới keycaps. Ngoài ra, có một chỉ báo Caps Lock chuyên dụng trên bố cục này, không giống như trên thế hệ trước.

Tuy nhiên, có một cụ thể khác được triển khai trên Helios 500 này mà không có trên bất kỳ PC xách tay Acer nào khác và này là khả năng thay thế các phím WASD bằng một số keycaps khác nhau (hai bộ được bao gồm trong hộp). Sau thời điểm hoàn tất, bạn cũng sẽ phải kích hoạt cái mà Acer gọi là thiết lập phím MagForce trong Predator Sense, thiết lập cho phép điều khiển tương tự cho các phím WASD này. Điều này có nghĩa là bạn có thể thu được các phản ứng khác nhau dựa trên độ sâu bạn sẽ nhấn các phím này trong trò chơi (và có thể là các ứng dụng được trợ giúp ??).

Ví dụ, trong một số trò chơi đua xe, xe sẽ tăng tốc thấp hơn nếu bạn chỉ nhẹ nhõm nhấn phím 𝒲 và sẽ tăng ga hết cỡ nếu bạn nhấn hết phím này, điều này cũng tương tự so với việc đánh lái và phanh. Tuy nhiên, không phải toàn bộ các trò chơi trên ô tô đều trợ giúp tính năng này và tôi cũng thấy trải nghiệm gõ phím khá kỳ lạ khi thiết lập các phím MagForce, vì độ phản hồi của chúng khác nhau và chiều cao tăng trưởng.

Vì vậy, ngay giờ đây, tôi không thể biết chuẩn xác liệu tính năng này có tạo ra sự khác biệt đáng kể trong trò chơi hay là một mánh lới quảng cáo. Nó có vẻ hữu ích với một số trò chơi đua xe, nhưng thấp hơn với các loại trò chơi khác và sử dụng mỗi ngày. Vì vậy, tôi sẽ để những người chơi nghiêm túc hơn là người nhận xét nó. Tôi chỉ giữ nguyên các keycaps thông thường chứ không phải các phím MagForce trong phần lớn thời gian sử dụng PC xách tay này.

So với chuột, Acer phân phối bàn di chuột bằng nhựa với các nút vật lý chuyên dụng và khung RGB xung quanh. Điều này đã được thay đổi từ Helio 500 trước đó, vì vậy khi chạm vào nó không mượt mà, rộng rãi hoặc thậm chí chuẩn xác như các triển khai hiện đại hơn. Mặt khác, những cú nhấp chuột vật lý rất chắc cú.

Cuối cùng, tôi cũng sẽ đề cập rằng không có sinh trắc học trên PC xách tay này.

Màn hình

Acer phân phối một số tùy chọn màn hình khác nhau cho dòng Predator Helios 500 năm 2021 này, với tấm nền IPS FHD 360Hz và QHD 165Hz, cũng như tấm nền UHD 120Hz miniLED dành riêng cho các cấu hình hàng đầu và là tấm nền chúng tôi có trong bài xác minh của mình nhà cung cấp.

Trước đó, tôi đã trải nghiệm các tấm nền miniLED, nhưng đây là một mẩu chuyện hoàn toàn khác vì nó không tác động đến màu đen và độ tương phản nếu bạn quyết định tăng độ sáng.

Đây là những gì chúng tôi thu được trong các trải nghiệm của mình, với cảm ứng Ҳ-Rite i1 Display Pro :

 • Phần cứng bảng điều khiển: AU Optronics AUO9996 (B173ZAN06.6);
 • Mức độ thích hợp: 99,8% sRGB, 83,5% AdobeRGB, 98,3% DCI P3;
 • Gamma đo được: 2,71;
 • Độ sáng tối đa ở giữa màn hình: 737,67 cd / m2 khi bật nguồn;
 • Độ sáng tối thiểu ở giữa màn hình: 175,39 cd / m2 khi bật nguồn;
 • Độ tương phản ở độ sáng tối đa: 2264: 1;
 • Điểm trắng: 6400 ₭;
 • Màu đen ở độ sáng tối đa: 0,32 cd / m2;
 • PWM: sẽ được update.
 • Câu trả lời: sẽ được update.

Vì vậy, bảng điều khiển này sáng hơn hầu như các màn hình PC xách tay khác trên thị trường, đồng thời mang lại màu đen tốt và độ tương phản tốt hơn hầu như các tùy chọn khác. Độ phủ màu cũng rất tuyệt vời, ở mức gần 100% DCI-P3 và độ đồng đều ổn cả ở độ sáng tối đa và ở mức độ sáng tầm trung. Tôi đã xác minh điều đó vì tôi nghi ngờ bạn sẽ thường sử dụng màn hình này ở nhiệt độ hơn 700 nits, trừ khi bạn đang làm việc ngoài trời hoặc gần cửa sổ, điều mà bạn tuyệt đối có thể làm được với màn hình mờ và sáng này.

Một vấn đề cần đề cập là bảng điều khiển này hoàn toàn không bị mờ ở thiết lập độ sáng thấp nhất, chỉ giảm xuống khoảng 175 nits. Tôi kỳ vọng Acer có thể update khía cạnh này cho các mô hình bán lẻ.

Xem Thêm  Trực tiếp bóng đá Euro 2020: Hungary vs Pháp link xem VTV6 hôm nay - bd truc tiep euro

Mẫu của chúng tôi cũng không được hiệu chuẩn hoàn hảo ra khỏi hộp, với một điểm Gamma bị lệch. Sau thời điểm hiệu chỉnh, chúng tôi đã đo độ đồng nhất độ sáng tốt và độ đồng đều màu trên mức trung bình, chỉ có một số điểm mất thăng bằng nhỏ ở các góc.

Mặt khác, chảy máu nhẹ không phải là vấn đề ở đây, bảng điều khiển này là một trong những bảng điều khiển tốt hơn về mặt này mà chúng tôi đã từng trải nghiệm.

Và đừng quên rằng bảng điều khiển này là 120 Hz và được triển khai trên PC xách tay chơi game, vì vậy, kỳ vọng cũng nhanh như các tùy chọn 4K ​​IPS 120Hz hiện có . Chúng tôi không có dụng cụ thích hợp để xác minh thời gian phản hồi hoặc PWM, vì vậy, tôi sẽ phải update phần này khi chúng tôi biết thêm. Nếu điều đó đáng giá, tôi đã không nhận thấy bất kỳ bóng mờ nào trong suốt thời gian sử dụng PC này.

Phần cứng và năng suất

Mô hình trải nghiệm của chúng tôi là cấu hình hàng đầu của Acer Predator Helios 500 5 trong kiểu máy PH517-52 2021, với Chip xử lý Intel Tiger Lake Core i9-11980HK, 32 GB bộ nhớ lưu trữ DDR4-3200 kênh đôi (2x xếp hạng đơn SK Hynix HMAA2GS6CJR8N-XN DIMMs), 2 TB dung tích lưu trữ (2x ổ Samsung PM9A1, trong RAID 0) + ổ cứng 2,5 inch và đồ họa kép: PC xách tay Nvidia RTX 3080 dGPU và Iris Xe iGPU trong nền tảng Intel, với Optimus. Không có công tắc MUX ở đây và màn hình bên trong được kết nối thông qua Intel iGPU.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy nhớ rằng đây là mô hình nhận xét sớm với software có sẵn kể từ giữa tháng 9 năm 2021 (trình điều khiển BIOS v0.11, Predator Sense 3.00.3163, GeForce Game Ready 471.96). Một số khía cạnh có thể thay đổi với các bản update software trong tương lai.

Về thông số kỹ thuật kỹ thuật, Acer Predator Helios 500 2021 này được xây dựng trên nền tảng Intel thế hệ thứ 11 Tiger Lake Core Н tiên tiến nhất, với tùy chọn cho 8Core i9-11980HK đã mở khóa mà chúng tôi có ở đây hoặc 8Core i7-11800H ở tầm trung -cấu hình tốt hơn. Cả hai đều là bộ vi xử lý nhanh với TDP thiết kế là 45W, nhưng khả năng chạy với công suất duy trì cao hơn nhiều trong khung gầm này.

Ngoài ra còn tồn tại vô số tùy chọn điều khiển trong BIOS, phần Nâng cao, cũng như trợ giúp XTU, nhưng điều tôi không thể tìm thấy là tùy chọn để làm hỏng các CPU Intel này theo bất kỳ cách nào.

GPU là PC xách tay Nvidia RTX 3080 16GB chạy ở công suất tối đa 165W trong các trải nghiệm của chúng tôi trên thiết bị này, với Dynamic Boost 2.0, ở các mức tải được trợ giúp.

Bộ nhớ lưu trữ RAM trên cấu hình của chúng tôi là một bộ gồm 2 thanh đơn hạng 16 GB, chạy trong kênh đôi. Đây là cấu hình của Intel, thúc đẩy của độ trễ thấp hơn do các chip nhớ hạng đơn này phân phối nhỏ hơn so với các mẫu AMD, nhưng bạn vẫn có thể thu được năng suất được cải tổ nếu quyết định nâng cấp cho bộ kit DDR4 3200 hạng kép nhanh hơn Bộ nhớ lưu trữ MHz.

So với bộ nhớ lưu trữ, có hai khe cắm ʍ.2 PCIe gen4 trên PC xách tay này, với trợ giúp RAID 0/1, cũng như một khoang 2,5 inch cho SSD hoặc HDD bổ sung. Nhà cung cấp của chúng tôi đi kèm với phương án lưu trữ cực nhanh, với hai ổ Samsung PM9A1 trong Raid0.

Thao tác vào bên trong các linh kiện là một công việc đơn giản trên PC xách tay này, bạn chỉ cần mở khoang truy cập mặt sau lên, giữ cố định chỉ bằng hai vít Philips. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy RAM và khe lưu trữ, chip wifi và pin. Để truy cập mô-đun nhiệt, bạn cần phải tháo rời thêm PC xách tay, trước tiên, bằng cách tháo ổ cứng và pin, sau đó tháo phần sót lại của khung dưới cùng và chúng tôi đã không làm điều đó trên thiết bị này ở đây.

Bỏ qua các thông số kỹ thuật kỹ thuật, Helios 500 này có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Predator Sense đi kèm, cho phép truy cập vào cấu hình nguồn, quạt, điều khiển RGB, thiết lập tiếng động, 𝒱.𝒱. Ngoài ra, còn tồn tại ứng dụng Acer Care xử lý các bản update, cũng như một số software khác được thiết lập sẵn.

Các cấu hình nguồn là Yên lặng, Mặc định, Cực đoan và Tăng áp, có thúc đẩy đến hành vi của người hâm mộ cũng như tần số GPU và hạn chế công suất. Chúng không vận dụng và hạn chế CPU trên mẫu này, tối thiểu là với BIOS hiện có trên mẫu này và tôi kỳ vọng điều đó có thể thay đổi trên các nhà cung cấp bán lẻ. Hiện tại, CPU được phép chạy với công suất tối đa trên toàn bộ các cấu hình và chỉ bị hạn chế nhiệt ở khoảng 92-95C.

Để sử dụng mỗi ngày, tôi sẽ để PC xách tay ở chính sách Yên lặng, điều này giúp hạn chế quạt ở mức cao nhất khoảng 40 dB và vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Quạt giữ ở chính sách không tải với tải cơ bản và tăng tốc với đa nhiệm khi PC xách tay được cắm vào nguồn, nhưng không khi nào vượt quá 40 dB. Dưới đây là những gì có thể mong đợi về năng suất và nhiệt độ khi thực hiện đa nhiệm mỗi ngày, duyệt website và xem video.

Xác minh năng suất và điểm chuẩn

So với các tải đòi hỏi cao hơn, chúng tôi khởi đầu bằng cách xác minh năng suất của CPU bằng cách chạy trải nghiệm Cinebench R15 hơn 15 lần trong một vòng lặp, với độ trễ 1-2 giây giữa mỗi lần chạy.

CPU i9-11900HK ổn định ở mức công suất duy trì ~ 103W trên thiết lập Turbo, dịch ở tần số 4,2 GHz trở lên, nhiệt độ duy trì ở mức thấp 90 độ ₵, điểm số hơn 2200 điểm một tí và quạt quay ở khoảng 55-56 dB ở mức đầu. Ồn ào quá!

Về lý thuyết, i9-11980HK có khả năng tăng tốc tối đa toàn bộ lõi là 4,5 GHz, do đó, việc triển khai này chạy ở 90 +% khả năng lý thuyết tối đa của nền tảng, bị hạn chế nhiệt ở 4,2 GHz trở lên. Việc hạ nhiệt độ của CPU có thể đã đẩy tất cả chúng ta gần đến mức tối đa, nhưng tôi không thể tìm thấy cách thực hiện điều đó trong BIOS và nó không được trợ giúp với XTU hoặc Throttlestop.

Việc chuyển sang các chính sách khác chỉ làm giảm vận tốc và tiếng ồn của quạt, do đó nhiệt sẽ hạn chế CPU ở mức công suất duy trì thấp hơn. Tôi kỳ vọng hành vi này sẽ được điều chỉnh thêm trên các mô hình bán lẻ, nhất là trên cấu hình Quiet. Tuy nhiên, như hiện tại, mẫu của chúng tôi trả lại một số điểm xuất sắc trên cấu hình Yên tĩnh hiện có, với độ ồn chỉ khoảng 40 dB.

Cuối cùng, CPU chạy với pin ~ 30 𝒲 ở cấu hình Mặc định, với quạt chạy êm.

Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin cụ thể về toàn bộ các cấu hình và tình huống này trong nhật ký bên dưới.

Để xem xét những phát hiện này, đây là cách i9-11980HK trong PC xách tay này so sánh với các triển khai kích thước đầy đủ của i9 và Ryzen 9 hiện đại khác.

Chúng tôi cũng từng chạy xác minh cấu hình CPU 3DMark, trong đó Intel i9-11980HK trong Helios 500 này đạt điểm cao, nhưng không tốt bằng i9 mà chúng tôi đã xác minh trong Legion 7 hoặc Zephyrus Khung xe S17 . Kết quả này có thể hơi sai lệch, vì nó không phù phù hợp với các bài xác minh Cinebench ở trên.

Sau đó, chúng tôi đã tiếp tục và xác minh thêm các phát hiện của mình bằng trải nghiệm vòng lặp Cinebench R23 có tính thuế cao hơn và Prime 95 kinh khủng, trên cấu hình Extreme.

Cuối cùng, chúng tôi cũng từng chạy các bài xác minh ứng suất CPU + GPU phối hợp trên PC xách tay này. Ứng suất 3DMark chạy cùng một bài xác minh 20 lần trong một vòng lặp và tìm kiếm sự thay đổi và suy giảm năng suất theo thời gian và thiết bị này đã vượt qua nó tốt trên cấu hình Extreme, điều này cho thấy không có tổn thất năng suất đáng kể nào có thể gây ra bởi điều chỉnh nhiệt trên thiết bị này PC xách tay.

Tiếp theo, chúng tôi đã chạy toàn thể bộ trải nghiệm và điểm chuẩn, trên hồ sơ Extreme có sẵn trong Predator Sense. Điều này cho phép CPU chạy ở mức tối đa 99W duy trì trên mẫu này, cho phép GPU chạy ở mức tối đa 165W trong một số tình huống với Dyn Boost và cũng ép xung GPU ở +60 MHz Bộ nhớ lưu trữ Core / +90 MHz.

Hơn nữa, để nhất quán với các bài nhận xét khác, chúng tôi đã chạy trải nghiệm của mình ở độ sắc nét FHD chứ không phải ở độ sắc nét 4K gốc của màn hình. Đây là những gì chúng tôi thu được:

 • 3DMark 13 – Fire Strike: 23359 (Đồ họa – 31401, Vật lý – 25459, Phối hợp – 10356);
 • 3DMark 13 – Port Royal: 7665;
 • 3DMark 13 – Gián điệp thời gian: 11803 (Đồ họa – 12186, CPU – 10021);
 • Xếp chồng Uniengine – 1080p Extreme: 8178;
 • Xếp chồng Uniengine – Trung bình 1080p: 21353;
 • Phanh tay 1.3.3 (mã hóa 4K đến 1080p): 52,40 khung hình / giây trung bình;
 • PassMark 10: Xếp hạng: 4479 (CPU mark: 25791, 3D Graphics Mark: 16627, Disk Mark: 49661);
 • PCMark 10: 6617 (Cơ bản – 10072, Năng suất – 7748, Tạo nội dung kỹ thuật số – 10076);
 • GeekBench 5.3.1 64-bit: Lõi đơn: 1622, Đa lõi: 9072;
 • CineBench R15 (chạy tốt nhất): CPU 2238 cb, CPU Single Core 243 cb;
 • CineBench R20 (chạy tốt nhất): CPU 5505 cb, CPU Single Core 606 cb;
 • CineBench R23 (chạy tốt nhất): CPU 13300 cb, CPU Single Core 1564 cb;
 • x265 Điểm chuẩn HD 64-bit: 27,88 giây.

Đây là những kết quả tuyệt vời, ngang bằng với các cấu hình tương tự mà chúng tôi đã trải nghiệm trước đó, nhất là về mặt GPU.

Và đây là những gì sẽ xảy ra khi chúng tôi chuyển sang Turbo.

 • 3DMark 13 – Fire Strike: 26168 (Đồ họa – 32376, Vật lý – 26977, Phối hợp – 10540);
 • 3DMark 13 – Port Royal: 7979;
 • 3DMark 13 – Gián điệp thời gian: 12325 (Đồ họa – 12599, CPU – 10976);
 • Xếp chồng Uniengine – 1080p Extreme: 8328;
 • Xếp chồng Uniengine – Trung bình 1080p: 22330.

Chúng tôi đang xem xét sự tăng trưởng một tí về điểm số của cả CPU và GPU, nhưng cũng có sự tăng trưởng đáng kể về tiếng ồn của quạt, nhảy từ mức dưới 50dB trên Extreme lên 55+ dB trên Turbo.

Nếu tiếng ồn là vấn đề với bạn, thì chúng ta nên thiết lập PC xách tay ở chính sách Lặng im. Điều này hạn chế quạt ở khoảng 40-42 dB, hạn chế công suất của GPU trong khoảng 115W (hoặc thấp hơn ở một số tải) và điều chỉnh nhiệt CPU ở mức công suất thấp hơn, do quạt quay chậm hơn. Về kết quả, đây là những gì chúng tôi thu được:

 • 3DMark 13 – Fire Strike: 22861 (Đồ họa – 27608, Vật lý – 23072, Phối hợp – 9927);
 • 3DMark 13 – Gián điệp thời gian: 10621 (Đồ họa – 10855, CPU – 9466);
 • Xếp chồng Uniengine – 1080p Extreme: 8328;
 • GeekBench 5.3.1 64-bit: Lõi đơn: 1569, Đa lõi: 8788;
 • x265 Điểm chuẩn HD 64 bit: 30,68 giây.

Chúng tôi đạt khoảng 85% điểm số của PC xách tay trên Extreme và Turbo, đây là những kết quả tuyệt vời khi xem xét mức độ tiếng ồn thấp hơn và nhiệt độ vẫn ổn định mà chúng tôi thu được từ Helios 500 trên cấu hình Quiet này. Đây chắc cú là một cấu hình chúng ta nên xem xét trên khung máy này để sử dụng trong công việc mỗi ngày.

Nghe có vẻ phản trực giác khi trả tiền cho loại thông số kỹ thuật kỹ thuật này và sau đó sử dụng PC ở chính sách Yên lặng hạn chế, nhưng tôi cho một người thích trải nghiệm yên tĩnh hơn với một tí tác động đến năng suất trên các cấu hình ồn ào hơn ở mức tối đa. Tùy thuộc vào bạn.

Cuối cùng, chúng tôi cũng từng chạy một số tải liên quan đến Máy trạm trên cấu hình Core i9 + RTX 3080 này, trên cấu hình Lặng im, Cực đoan và Turbo:

 • Máy xay sinh tố 2.90 – Cảnh xe hơi BMW- PC CPU: 3 phút 20 giây (Yên lặng), 3 phút 2 giây (Cực), 3 phút 1 giây (Turbo) ,;
 • Máy xay sinh tố 2.90 – Cảnh xe hơi BMW- Tính toán GPU: 30 giây (CUDA), 14 giây (Optix);
 • Máy xay sinh tố 2,90 – Khung cảnh lớp học – PC CPU: 9 phút 2 giây (Yên lặng), 8 phút 17 giây (Cực), 8 phút 9 giây (Turbo) ,;
 • Máy xay sinh tố 2,90 – Cảnh lớp học – PC GPU: 1 phút 20 giây (CUDA), 49 giây (Optix);
 • SPECviewerf 2020 – 3DSMax: 140,81 (Cực), 134,26 (Yên tĩnh);
 • SPECviewerf 2020 – Catia: 71.12 (Cực), 66.36 (Yên tĩnh);
 • SPECviewerf 2020 – Creo: 79.73 (Cực), 76.03 (Yên tĩnh);
 • SPECviewerf 2020 – Năng lượng: 27,76 (Cực), 25,65 (Yên tĩnh);
 • SPECviewerf 2020 – Maya: 290.7 (Cực), 284.58 (Yên tĩnh);
 • SPECviewerf 2020 – У tế: 32,74 (Cực), 31,35 (Yên tĩnh);
 • SPECviewerf 2020 – SNX: 19,65 (Cực), 18,28 (Yên tĩnh);
 • SPECviewerf 2020 – SW: 206.43 (Cực), 198.74 (Yên lặng).

Trong trường hợp này, khoảng cách năng suất giữa cấu hình Cực đoan và Yên tĩnh nằm trong khoảng 5-10%, trong lúc sự khác biệt về tiếng ồn là đêm và ngày.

Năng suất chơi game

Với những điều này, tất cả chúng ta hãy xem xét một số trò chơi. Vui lòng hiểu rằng chúng ta nên xem thường phát hiện của chúng tôi vì mẫu này được sản xuất trước và chạy trên software sơ khai, do đó, một số khía cạnh có thể thay đổi với các bản update software sau này.

Xem Thêm  Phiên bản 2.4 Muôn Sắc Khắc Niên Hoa - chỗ nhập code trong play together

Dù sao đi nữa, chúng tôi đã chạy một số tựa đề DX11, DX12 và Vulkan trên cấu hình Turbo, Năng suất và Yên tĩnh, trên độ sắc nét FHD, QHD và 4K trên màn hình bên trong và ở QHD trên màn hình bên ngoài. < / p>

Như đã đề cập, không có MUX trên PC xách tay này và vì tín hiệu được chuyển qua iGPU, Optimus tác động đến năng suất chơi game trong một số tựa game. Điều đó có nghĩa là bạn không thu được đầy đủ khả năng của RTX 3080 mạnh mẽ trong việc triển khai này và bạn sẽ muốn kết nối màn hình bên ngoài để có năng suất đầy đủ, thông qua DP, USB-₵ hoặc HDMI 2.1, vì toàn bộ các cổng này đều được kết nối vào thẳng GPU Nvidia.

Sự khác biệt về năng suất rộng hơn ở độ sắc nét FHD và nhỏ hơn ở QHD và 4K, đồng thời chúng cũng khác nhau giữa các tiêu đề.

Với toàn bộ những điều này, đây là những gì chúng tôi thu được:

Intel Core i9-11980HK +
PC xách tay RTX 3080 150W

FHD Extreme
FHD Turbo
Yên lặng, không có WM
QHD Extreme
QHD Extreme,
màn hình bên ngoài

Cực 4K
Chiến trường 𝒱
(DX 12, Ultra Preset, RTX OFF)

145 khung hình / giây (75 khung hình / giây – thấp 1%)
146 khung hình / giây (72 khung hình / giây – thấp 1%)
121 khung hình / giây (60 khung hình / giây – thấp 1%)
118 khung hình / giây (59 khung hình / giây – thấp 1%)
139 khung hình / giây (92 khung hình / giây – thấp 1%)
73 khung hình / giây (39 khung hình / giây – thấp 1%)

Cyberpunk 2077
(DX 12, Ultra Preset, RTX OFF)

78 khung hình / giây (59 khung hình / giây – thấp 1%)
80 khung hình / giây (60 khung hình / giây – thấp 1%)
68 khung hình / giây (52 khung hình / giây – thấp 1%)
54 khung hình / giây (43 khung hình / giây – thấp 1%)
55 khung hình / giây (43 khung hình / giây – thấp 1%)
35 khung hình / giây (29 khung hình / giây – thấp 1%)

Far Cry 5
(DX 11, Ultra Preset, SMAA)

122 khung hình / giây (92 khung hình / giây – thấp 1%)
124 khung hình / giây (94 khung hình / giây – thấp 1%)
111 khung hình / giây (81 khung hình / giây – thấp 1%)
106 khung hình / giây (87 khung hình / giây – thấp 1%)
122 khung hình / giây (94 khung hình / giây – thấp 1%)
64 khung hình / giây (50 khung hình / giây – thấp 1%)

Metro Exodus
(DX 12, Ultra Preset, RTX OFF)

82 khung hình / giây (47 khung hình / giây – thấp 1%)
83 khung hình / giây (48 khung hình / giây – thấp 1%)
72 khung hình / giây (44 khung hình / giây – thấp 1%)
66 khung hình / giây (42 khung hình / giây – thấp 1%)
65 khung hình / giây (42 khung hình / giây – thấp 1%)
43 khung hình / giây (32 khung hình / giây – thấp 1%)

Middle Earth: Shadow of Mordor
(DX 11, Ultra Preset)

231 khung hình / giây (154 khung hình / giây – thấp 1%)
236 khung hình / giây (156 khung hình / giây – thấp 1%)
215 khung hình / giây (146 khung hình / giây – thấp 1%)
159 khung hình / giây (114 khung hình / giây – thấp 1%)
176 khung hình / giây (129 khung hình / giây – thấp 1%)
100 khung hình / giây (78 khung hình / giây – thấp 1%)

Red Dead Redemption 2
(DX 12, Ultra Optimized, TAA)

110 khung hình / giây (82 khung hình / giây – thấp 1%)
112 khung hình / giây (84 khung hình / giây – thấp 1%)
101 khung hình / giây (74 khung hình / giây – thấp 1%)
88 khung hình / giây (63 khung hình / giây – thấp 1%)
95 khung hình / giây (72 khung hình / giây – thấp 1%)
53 khung hình / giây (37 khung hình / giây – thấp 1%)

Shadow of Tomb Raider
(DX 12, Giá trị đặt trước cao nhất, TAA)
71 khung hình / giây (41 khung hình / giây – thấp 1%)
108 khung hình / giây (82 khung hình / giây – thấp 1%)
58 khung hình / giây (40 khung hình / giây – thấp 1%)

Lữ đoàn kỳ lạ
(Vulkan, Ultra Preset)

215 khung hình / giây (164 khung hình / giây – thấp 1%)
221 khung hình / giây (161 khung hình / giây – thấp 1%)
195 khung hình / giây (143 khung hình / giây – thấp 1%)
163 khung hình / giây (127 khung hình / giây – thấp 1%)
176 khung hình / giây (142 khung hình / giây – thấp 1%)
96 khung hình / giây (82 khung hình / giây – thấp 1%)

The Witcher 3: Wild Hunt
(DX 11, Ultra Preset, Hairworks On 4)

138 khung hình / giây (96 khung hình / giây – thấp 1%)
141 khung hình / giây (99 khung hình / giây – thấp 1%)
123 khung hình / giây (82 khung hình / giây – thấp 1%)
107 khung hình / giây (79 khung hình / giây – thấp 1%)
121 khung hình / giây (98 khung hình / giây – thấp 1%)
68 khung hình / giây (48 khung hình / giây – thấp 1%)

 • Battlefield 𝒱, The Witcher 3 – được ghi bằng Fraps / bộ đếm FPS trong trò chơi ở chính sách chiến dịch;
 • Các trò chơi Far Cry 5, Middle Earth, Strange Brigade, Red Dead Redemption 2, Tomb Raider – được ghi lại bằng các tiện ích Điểm chuẩn đi kèm;
 • Red Dead Redemption 2 Cấu hình được tối ưu hóa dựa trên các thiết lập này .

Này là những trải nghiệm chỉ rasterization và đây là một số kết quả cho các tiêu đề RTX.

i9-11980HK +
PC xách tay RTX 3080 150W

FHD Extreme
QHD Extreme
Cực 4K
Chiến trường 𝒱
(DX 12, Ultra Preset, RTX ON, DLSS OFF)

104 khung hình / giây (54 khung hình / giây – thấp 1%)
79 khung hình / giây (60 khung hình / giây – thấp 1%)
46 khung hình / giây (29 khung hình / giây – thấp 1%)

Cyberpunk 2077
(DX 12, Ultra Preset + RTX, DLSS Tự động)

66 khung hình / giây (51 khung hình / giây – thấp 1%)
55 khung hình / giây (42 khung hình / giây – thấp 1%)
36 khung hình / giây (29 khung hình / giây – thấp 1%)

Có rất nhiều con số ở đây, vì vậy hãy cùng tìm hiểu một số ngữ cảnh.

Trước hết, kết quả chơi game ở đây là ổn định, nhưng bị tác động bởi việc thiếu MUX, vì vậy, thấp hơn 3-15% so với các PC xách tay RTX 3080 năng lượng cao khác mà chúng tôi đã trải nghiệm trước đó, nhất là những PC xách tay có kết nối dGPU trực tiếp với màn hình hiển thị. Như đã đề cập, bạn sẽ muốn chơi trò chơi trên màn hình bên ngoài để có toàn thể năng suất của việc triển khai phần cứng này, như trổ tài bằng cách so sánh vận tốc khung hình ở độ sắc nét QHD trên màn hình của PC xách tay và trên màn hình bên ngoài.

Ngoài ra, cấu hình Turbo cho phép nhiệt độ rắn và thậm chí tăng năng suất một tí so với các cấu hình khác, nhưng chắc cú bạn sẽ cần tai nghe để che tiếng ồn, cũng như bạn sẽ phải sử dụng PC xách tay trong căn phòng nơi không ai khác có thể bị làm phiền bởi mức độ ồn hơn 55 dB đó.

Tuy nhiên, nhiệt độ và mức tiêu thụ năng lượng trên CPU / GPU sẽ thay đổi giữa các tựa game được tối ưu hóa tốt hơn trợ giúp Dyn Boost 2.0, ví dụ như Cyberpunk Witcher hoặc Red Dead 2 và những tựa game có lợi cho CPU và không phải lúc nào cũng di chuyển cấp nguồn cho GPU, ví dụ như Far Cry 5 hoặc Battlefield 𝒱. Càng về sau, CPU sẽ chạy nóng khi không được hạn chế và trong trường hợp này, PC xách tay sẽ đẩy quạt ở vận tốc rpms cao hơn so với các tựa game được tối ưu hóa.

Điều này đặc biệt hiển thị khi bạn chuyển sang cấu hình Extreme, trong trường hợp đó, quạt thay đổi từ 45-49 dB giữa các tiêu đề đã trải nghiệm, dựa trên nguồn điện và nhiệt độ bên trong.

Vì vậy, mặc dù CPU chạy nóng trong các tiêu đề này, điều trọng yếu là phải hiểu điều này là do hệ thống không hạn chế đúng mức năng lượng của CPU trên thiết bị nhận xét ban đầu này. Điều đó có nghĩa là CPU chạy ở mức công suất 60 + 𝒲 cao dị thường, khiến nhiệt độ cao hơn. Đây không phải là trường hợp của Red Dead hoặc Cyberpunk và tôi kỳ vọng software trong tương lai cũng sẽ tối ưu hóa năng suất tốt hơn trong Battlefield 𝒱 hoặc Far Cry, mặc dù Nvidia chứ không phải Acer phụ trách về thiết lập Dynamic Boost 2.0 và những tựa game này đã gặp khó khăn với thiết lập nguồn không thăng bằng tương tự trên hầu như các PC xách tay khác mà chúng tôi đã trải nghiệm.

Dưới đây là một số nhật ký ở độ sắc nét FHD, trên Extreme.

Và đây là một số nhật ký ở độ sắc nét 4K, trên Extreme.

Như tôi đã đề cập ở một số điểm, thiết kế tản nhiệt của PC xách tay này phần nào làm nghẹt các cửa hút với các chân cao su nhỏ ở mặt sau và điều đó có nghĩa là việc nhấc PC xách tay lên khỏi bàn sẽ có thúc đẩy đáng lưu ý đến kết quả là nhiệt độ bên trong và mức độ tiếng ồn trong một số trường hợp, như hình dưới đây.

Lúc này, nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm chơi game yên tĩnh ở mức 80-90% năng suất mà PC xách tay này có thể tắt, thì chuyển sang cấu hình Yên lặng (đã tắt Cơ chế thì thầm) là phương pháp để thực hiện. CPU / GPU chỉ chạy ấm hơn một tí ở chính sách này so với cấu hình Extreme và này là bởi vì cả CPU và GPU đều bị hạn chế năng lượng ở chính sách Lặng im.

Bạn cũng có thể kích hoạt Cơ chế thì thầm, trong trường hợp này vận tốc khung hình được hạn chế ở 40-60 khung hình / giây và mức tiêu thụ điện năng sẽ khác nhau giữa các tiêu đề. Ví dụ: trong trường hợp này, GPU chạy ở ~ 60W trong Cyberpunk ở độ sắc nét FHD, nhưng 95 + 𝒲 ở độ sắc nét 4K, cả hai đều được thiết lập hạn chế 40 khung hình / giây.

Nếu không có cấu hình mặc định nào làm bạn ưng ý, Acer cũng cho phép tùy chọn điều chỉnh thủ công các quạt mà bạn link trong ứng dụng Predator Sense. Tuy nhiên, họ chỉ phân phối thanh trượt thủ công chứ không phải tùy chọn cho cấu hình người hâm mộ tùy chỉnh, có sẵn từ các OEM khác.

So với việc chơi trò chơi trên màn hình ngoài, khi màn hình chính tắt, đây là những gì có thể mong đợi về nhiệt độ bên trong, cả khi PC xách tay đặt trên bàn và khi đóng nắp và PC xách tay được đặt trong một giá đỡ thẳng đứng . Hơn nữa, nhiệt độ sẽ tốt hơn theo chiều dọc, cho phép không khí vào quạt không bị cản trở.

Nhìn chung, cấu hình i9 + RTX 3080 này của Predator Helios 500 PH517-52 là một màn trình diễn xuất sắc trong các trò chơi, ngay cả khi hơi bị kéo xuống do thiếu MUX trong một số tiêu đề và kịch bản. Hơn nữa, thực tiễn là mẫu của chúng tôi được vận tải với bộ nhớ lưu trữ SR thế hệ mới hơn này với độ trễ chậm hơn cũng có thể tác động đến năng suất trong một số trò chơi, ngay cả khi thúc đẩy trên nền Tiger Lake Н nhỏ hơn trên PC xách tay AMD Ryzen thế hệ này. Cuối cùng, đừng quên đây là mẫu tiền sản xuất sớm và Acer có thể cải tổ một số khía cạnh bằng các bản update software trong tương lai.

Một lần nữa, tôi sẽ đề cập đến năng suất, nhiệt độ và độ ồn ấn tượng được phân phối bởi cấu hình Lặng im trên mẫu của chúng tôi, với Cơ chế thì thầm được tắt, cho phép đạt 80-90% năng suất của nền tảng và trải nghiệm thú vị hơn nhiều với chính sách yên tĩnh hồ sơ người hâm mộ.

Tiếng ồn, Nhiệt độ, Khả năng kết nối, loa và những thứ khác

Acer đã trang bị cho PC xách tay này một thiết kế tản nhiệt ngoại cỡ nhưng có phần tối giản: ba quạt công suất lớn, bốn bộ tản nhiệt lớn và ba ống dẫn nhiệt để che các linh kiện và thiết bị phụ. Hơn nữa, PC xách tay này cũng triển khai công nghệ PowerGem độc quyền của Acer, một giao diện nhiệt nhằm tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc trao đổi nhiệt giữa các thành phần và mô-đun làm mát.

Ở bên ngoài, không khí trong lành được hút vào qua các khe hở trên mặt dưới và qua keyboard, và thoát ra ngoài qua các lỗ thông hơi ở mặt sau và các cạnh.

Tuy nhiên, như đã đề cập, bởi vì Acer đặt các chân cao su mỏng ở mặt sau của PC xách tay này, các cửa hút hơi bị nghẹt lại khi thiết bị này nằm trên bàn, này là nguyên nhân vì sao hơi nâng cao hoặc đặt nó vào một giá đỡ thẳng đứng có thúc đẩy đáng lưu ý đến nhiệt độ bên trong và trong một số trường hợp còn do tiếng ồn, do hệ thống giảm vận tốc quạt khi các phòng ban chạy mát hơn.

Này là trường hợp đặc biệt xảy ra so với các tựa game trợ giúp đúng cách Dynamic Boost 2.0, ví dụ như Red Dead 2 hoặc Cyberpunk, trong trường hợp này cả CPU và GPU đều chạy ở nhiệt độ bên trong tuyệt vời trên cấu hình Extreme và nhiệt độ tốt trên Cơ chế yên tĩnh.

Theo mức độ tiếng ồn giữa các cấu hình có sẵn, đây là những gì có thể mong đợi khi chơi game và tải yêu cầu: 55+ dB trên Turbo, 45-49 dB trên Extreme, 43-44 dB trên Mặc định và 40-41 dB trên Quiet.

Xem Thêm  SEA Games 31: U23 Việt Nam chờ Thái Lan ở chung kết - chung kết việt nam

Với việc sử dụng mỗi ngày, quạt đa số nghỉ ngơi ở chính sách không tải với các tác vụ nhẹ và tăng trưởng đến 40 dB ở cấu hình Yên lặng với đa nhiệm khi PC xách tay được cắm vào nguồn.

* Sử dụng mỗi ngày – phát trực tuyến Netflix ở EDGE trong 30 phút, Cấu hình yên tĩnh, người hâm mộ ở 0-40 dB
* Chơi game – Cực mạnh – Quạt tự động – chơi Far Cry 5 trong 30 phút, quạt ở mức 48-49 dB
* Chơi game – Yên lặng– Quạt tự động – phát Far Cry 5 trong 30 phút, quạt ở 40-41 dB

So với kết nối, thiết bị này có 2,5G Lan và 6 + Công nghệ Bluetooth không dây thông qua chip Killer và cả hai đều hoạt động hoàn hảo trong thời gian tôi sử dụng PC xách tay này.

Loa phát ra từ các vết cắt ở cạnh dưới của PC xách tay và được bổ sung bởi một loa siêu trầm đặt ở mặt dưới. Chúng tôi đã đo âm lượng mạnh mẽ là 82+ dB ở mức ngang đầu, với chất lượng tiếng động khá tốt, mặc dù vẫn còn hơi thiếu những âm trầm so với tai tôi. Không có gì để phàn nàn về đầu ra tai nghe và rất có thể bạn sẽ muốn kết nối tai nghe với PC xách tay này nếu bạn định sử dụng nó trên các cấu hình mạnh mẽ nhất.

Cuối cùng, một máy ảnh FHD 2 Mpx được đặt ở đầu màn hình, hai bên là micrô và chất lượng hình ảnh tốt hơn những gì bạn sẽ thu được với hầu như các PC xách tay khác. Vẫn có hạt nhưng sắc nét hơn và mịn hơn hết trong điều kiện ánh sáng tốt và mờ.

Thời lượng pin

Có một viên pin 74Wh bên trong dòng Acer Helios 500 này, nhỏ hơn so với những gì mà các PC xách tay kích thước đầy đủ 17 inch khác phân phối ngày nay vì một số không gian bên trong bị chiếm bởi ổ lưu trữ 2,5 inch.

Chúng tôi chỉ có khoảng 1-3 giờ đa nhiệm mỗi ngày và 2-4 giờ video khi sạc trên mẫu này, với độ sáng của màn hình được đặt ở khoảng 180 nits (~ 10 độ sáng) – bảng điều khiển LED mini thì không thấp hơn và điều đó sẽ được khắc phục bằng software trong tương lai.

Tất cả chúng ta đã biết rằng nền tảng Intel Tiger Lake không hiệu quả bằng phần cứng AMD của thế hệ này và màn hình LED UHD mini đó cũng phải trả giá. Vì vậy, đừng mong đợi nhiều về thời lượng pin ở đây.

Mẫu của chúng tôi bao gồm hai viên gạch công suất 330W, với dây cáp dài và dày. Tôi không chắc liệu các mô hình bán lẻ sẽ chỉ thu được một hoặc hai viên gạch duy nhất, nhưng trên nhà cung cấp của chúng tôi, chỉ có một viên gạch duy nhất hoặc cả hai kết nối được kết nối hình như không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào so với năng suất của PC xách tay ngay cả trên thượng hạng nhất hồ sơ năng lượng. Hơn nữa, dựa trên các kiểu máy khác, một bộ sạc 330W duy nhất sẽ có thể xử lý phần cứng i9 + 150 + 𝒲 RTX mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Chúng tôi sẽ update khi chúng tôi biết thêm.

Giá và tính khả dụng – Acer Predator Helios 500

Tại thời điểm này, Acer Predator Helios 500 PH517-52 2021 vẫn chưa có sẵn tại các cửa tiệm.

Acer mang ra tầm giá khởi điểm khoảng 2500 USD / EUR cho loại sản phẩm này, rất có thể cho cấu hình màn hình i7 + RTX 3070 + QHD, nhưng không nhiều.

Chúng tôi sẽ update khi chúng tôi biết thêm thông tin và trong thời gian chờ đợi, hãy nhấp vào link này để biết giá và cấu hình update tiên tiến nhất có sẵn trong khu vực của các bạn.

Tư duy cuối cùng – Acer Predator Helios 500

Nhìn chung, Predator Helios 500 này là một PC xách tay chơi game và năng suất ấn tượng. Ngay cả trong thời kỳ đầu này, nó đã có thể đánh đổi cú đánh với PC xách tay RTX 3080 công suất cao i9 + khác mà chúng tôi đã trải nghiệm cho đến nay và các bản update software trong tương lai có thể cải tổ hơn nữa hành vi tổng thể.

Tại thời điểm này, tôi muốn nói rằng chất lượng xây dựng vững chắc, tùy chọn màn hình miniLED 4K và thiết kế tản nhiệt ngoại cỡ là điểm bán hàng chính của Helios 500 này so với các partners của nó, ngay cả khi người hâm mộ hơi bị nghẹt thở trong lúc PC xách tay ngồi trên bàn làm việc. Tôi đặc biệt ấn tượng với năng suất trên cấu hình Quiet, mang lại 80-95% khả năng của nền tảng trong các điểm chuẩn, khối lượng công việc trong trò chơi, nhưng với độ ồn ~ 40 dB và nhiệt độ bên trong và bên ngoài vẫn tuyệt vời.

Mặt khác, Helios 500 này to hơn và nặng hơn so với các đối thủ đối đầu có thể sánh ngang và thậm chí vượt trội hơn về năng suất tổng thể, ví dụ như Alienware X17 , MSI GE76 Raider , Lenovo Legion 7 , Hãng Asus Zephyrus S17 , một thứ cần xem xét nếu bạn đang có ý định mua PC xách tay của mình để đi làm hoặc đi học. Thêm vào đó, Helios cũng phân phối pin nhỏ nhất và có khả năng yêu cầu hai khối nguồn trên các cấu hình 3080 (sẽ được xác nhận), điều này càng làm tăng thêm tính di động của nó.

Hãy cho tôi biết trong phần nhận xét bên dưới nếu bạn quan tâm đến so sánh cụ thể hơn giữa Helios 500 này với GE76 Raider và Alienware X17, là các trụ trực tiếp gần nhất của nó, cũng như cách nó so sánh với Legion di động hơn 7 và Zephyrus S17.

Khi tôi nói một số PC xách tay kích thước đầy đủ khác của thế hệ này vượt trội hơn Predator Helios 500 này về năng suất, tôi đặc biệt xem xét trải nghiệm chơi game, nơi mà việc thiếu chính sách MUX hoặc GSync trên thiết bị này có thể kéo theo một số người dùng tiềm năng bỏ đi.

Giá thành và tính khả dụng cũng sẽ đóng vai trò quyết định trong quyết định cuối cùng và tôi kỳ vọng Acer sẽ hạ gục đối thủ ở đây trong các tùy chọn màn hình FHD và QHD. Tuy nhiên, tùy chọn màn hình LED mini 4K chắc cú sẽ không rẻ.

Vì vậy, điểm mấu chốt, đây là một PC xách tay năng suất đối đầu với nhiều thế mạnh và một số nhược điểm cần xem xét. Tôi có nó trong danh sách chọn lọc của mình trong danh sách cùng với các tùy chọn khác và quyết định dựa trên mức độ ưu tiên và giá thành / tình trạng sẵn có của địa phương.

Nội dung này kết thúc bài nhận xét của chúng tôi về Acer Predator Helios 500 trong cấu hình PH517-52 2021 và tôi muốn nghe tư duy và phản hồi của các bạn trong phần comment bên dưới, vì vậy hãy liên hệ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung của chúng tôi được người đọc trợ giúp. Nếu bạn mua thông qua một số link trên website của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng.

Nội dung của chúng tôi được người đọc trợ giúp. Nếu bạn mua thông qua một số link trên website của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng. Tìm hiểu thêm.

 • Chia sẻ nội dung này:
 • Reddit

Andrei Girbea, Tổng chỉnh sửa của Ultrabookreview.com. Tôi đã phân tích về PC di động từ những năm 2000 và hầu như bạn sẽ tìm thấy các bài nhận xét và hướng dẫn kỹ lưỡng do tôi viết ở đây trên website.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài động vật ăn thịt acer helios 500

Acer Predator Helios 500 Is 𝓐 Great Preview Of Acer’s MEGA MINI LED PLAN !!! | CES 2022 Rumours

alt

 • Tác giả: Chicken Tech Talks
 • Ngày đăng: 2021-12-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3787 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So After multiple delays Acer managed to get the Helios 500 4k mini-led panel to the shelves although it took them till mid November and the start of December to reach customers, which is very late into the year no matter how you look at it. However Acer isn’t exactly going after sales figures with this máy tính, they instead wanted to get this máy tính to the market before the end of the year, because this máy tính is an important preview or supposedly to put it in better words the first successful large scale manufacturing trial run by Acer for it’s MEGA mini-LED plan for next year.

  Chapters
  0:00 – Intro
  1:27 – Predator Helios 500 and its Significance for next year
  5:00 – Acer Predator 2022 Mega Mini-LED Plan

  Youtube Control Command (All images are CC BY 2.0 :https://creativecommons.org/licenses/by/2.0/deed.en Unless otherwise stated)
  ✅2021 Acer Predator Helios 500 Website: https://www.acer.com/ac/en/US/content/predator-series/predatorhelios500
  ✅Acer’s Failed 2021 Mini-LED push (more details): https://news.acer.com/acer-launches-new-predator-triton-and-helios-series-gaming-notebooks
  ✅Acer Predator Helios 500 review (2021 PH517-52 model – i9-11980HK, RTX 3080, mini LED 4K) (ultrabookreview.com): https://www.ultrabookreview.com/49394-acer-predator-helios-500-review/
  ✅Acer Helios 500 – desktop replacement pentru gaming si cu doua alimentatoare – Arena IT: https://arenait.ro/acer-helios-500-desktop-replacement-gaming-doua-alimentatoare/
  ✅11th gen MSI GE76 comparison: https://www.youtube.com/watch?v=MG8rtmEz6Ys
  ✅MSI GE76 Raider vs Acer Predator Helios 500 (PH517-52-78DF): which is better? | NR (nanoreview.net): https://nanoreview.net/en/laptop-compare/msi-ge76-raider-vs-acer-predator-helios-500-ph517-52-78df?m=c.6_d.4_g.3_r.3-and-c.2_d.2_g.2_r.3
  ✅Stock Proof: https://www.reddit.com/r/GamingLaptops/comments/pgje1c/acer_predator_helios_500_2021/
  ✅MSI Creator Z16 Hiroshi Fujiwara Limited Edition: https://uk.msi.com/Content-Creation/Creator-Z16-Hiroshi-Fujiwara-A11UX/Overview
  ✅MSI Creator Z16 September Release – NotebookCheck.net News: https://www.notebookcheck.net/MSI-Creator-Z16-limited-edition-model-unveiled-with-a-165-Hz-and-mini-LED-display.562353.0.html
  ✅XMG ultra 17: https://www.xmg.gg/en/xmg-ultra-17/
  ✅Acer’s Mini-LED aims: https://www.digitaltrends.com/computing/acer-says-mini-led-is-future-of-gaming-displays/
  ✅AUO AmLED, Adaptive mini LED Technology – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=9qNBzuvI8fg
  ✅Mini-LED problems: https://www.theverge.com/2021/10/23/22740783/apple-macbook-pro-14-16-inch-mini-led-screen-blooming-shadow-display-xdrd
  ✅ Triton 500 SE stock footage: Tìm tòi Acer Predator Triton 500SE cực mạnh với i9-11900 + RTX 3080 16″165Hz | An Phát Computer – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=COcZ6SMiCBw
  ✅Triton 500 SE Gaming Máy tính xách tay – The Next Evolution | Predator – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=W5U2DPNL7Bs
  ✅2021 Helios 500 Trailer: https://www.youtube.com/watch?v=5ZhOFQQI57g
  ✅Hands on with 2021 Helios 500 Extreme Gaming Máy tính xách tay | Predator – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=lwSEmrNkQjw
  ✅Máy tính xách tay gaming 200 triệu! Acer Predator Helios 500 – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=yWg3R63S1hU
  ✅Máy tính xách tay RAKSASA Menolak Punah! – Nyobain Predator Helios 500 (2021) – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=tcXPWlXWSIc
  ✅Predator Helios 500 (2021) Product Overview – 4K Gaming Power! – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=gxOKsL3BQUY
  ✅🔄 ASUS ROG Zephyrus G15 (GA503) in 360 degrees – YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=NOJkjI74mpc
  ✅More about Mux and Optimus link in description: https://www.youtube.com/watch?v=U1-S0VL5Duk
  ✅Copyright Disclaimer under section 107 of the Copyright Act of 1976, allowance is made for “fair use” for purposes of education and research. Fair use is α use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing.
  ✅This video has and is not intended to impact any brand
  ✅Ι have tried to add many different effects to this video, to counter the original clips.

  AcerMEGAMiniLED AcerCES2022 PredatorCES2022
  🔫🔫🔫🚗🚗🚗🛫🛬🛬🛫🌞🚿💪🖥😴🌚🔮🔮
  ✅Also please go to my channel page by clicking my profile pic, and feel free to follow me on Instagram and Twitter.

  ✅Also if anyone has α spare 3300 USD lying around, feel free to INVEST/SPONSOR on my channel. Contact me through tin nhắn hộp thư online ples 🙂 (Ι mean if you are α company, can’t expect α single person to pitch in that much cash can Ι). Also JOIN my channel when YouTube allows it or help me out with α SUPER THANKS 🙂

  ✅Instagram: https://www.instagram.com/ChickenSaMo/
  ✅Twitter: https://twitter.com/ChickenSaMo

  Ι hope you have α good day🌞 and please think about supporting this channel by watching some of my older videos and subscribing.🐔🐔🐔🐔🐔🐔🐔

  Music from Alge(Jason), Ramzoid, CXDY, Audio Hertz mostly, but other music is from YouTube Audio Library, but Ι will specfiy if you ask in the comments

  Outro is Colorful so epilepsy warning

500 Dữ Kiện Khoa Học Về Động Vật Ăn Thịt

 • Tác giả: tiki.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9300 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua online 500 Dữ Kiện Khoa Học Về Động Vật Ăn Thịt giá siêu tốt, giao nhanh, Freeship, hoàn tiền 111% nếu giả. Lựa chọn thêm nhiều Tri thức – Bách khoa khác.

ĐỘNG VẬT ĂN THỊT BẮT BUỘC? – HIỂU ĐÚNG VỀ RAW FOOD

 • Tác giả: geniiraw.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5728 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong lúc tìm kiếm đến phương án nhằm cải tổ sức khỏe cho mèo và đi sâu vào dinh dưỡng tối ưu cho mèo, tất cả chúng ta thường được nghe thấy mèo được mô tả là loài ăn thịt bắt buộc. Vậy chuẩn xác, loài ăn thịt bắt buộc là như vậy nào? Động vật ăn

Động vật ăn thịt đầu bảng

 • Tác giả: voer.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9534 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái niệm Động vật ăn thịt đầu bảng (động vật đầu bảng, vật dữ đầu bảng) dùng để chỉ loài động vật đứng ở đỉnh của chuỗi thức ăn trong khu vực sinh sống và hầu như không bị loài nào khác săn bắt. Động vật đầu bảng đóng vai trò trọng yếu trong việc duy trì thăng bằng sinh thái. (giáo trình – tài liệu – học liệu từ VOER)

Động vật ăn thịt mới của Acer Predator XN253Q Ҳ được nghĩ rằng những màn hình nhanh nhất toàn cầu

 • Tác giả: tasscare.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4040 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

500 Dữ Kiện Khoa Học Về Động Vật Ăn Thịt

 • Tác giả: nhatrangbooks.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6295 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⭐️500 Dữ Kiện Khoa Học Về Động Vật Ăn Thịt : 500 Dữ Kiện Khoa Học Về Động Vật Ăn Thịt Thế giớι động vật vô cùng rộng lớи và kỳ thú. Độc giả sẽ không mất quá nhiều thờι gian để tìɱ câu

Báo Mới – Tin tức nóng nhất, tin tức tiên tiến nhất update liên tục 24H

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7772 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo Mới – Trang tin tự động update các tin tức Việt Nam và toàn cầu từ các báo và trang tin điện tử hàng đầu

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ